Tại sao chất xơ cần thiết cho sức khỏe?

Chất xơ là một loại carbohydrate mà cơ thể không tiêu hóa được. Có hai loại chất xơ chính là hòa tan và không hòa tan, cả hai đều tốt cho sức khỏe.

Chế độ ăn giàu chất xơ có liên quan đến sức khỏe tim mạch, trao đổi chất và đường ruột. Chất xơ nuôi dưỡng hệ vi sinh vật đường ruột, có hàng nghìn tỷ vi sinh vật sống trong ruột. Việc tăng cường vi khuẩn đường ruột bằng chất xơ mang lại một số lợi ích sức khỏe.

1. Chất xơ là gì?

Chất xơ là một loại carbohydrate mà cơ thể không thể tiêu hóa được. Vì vậy, thay vì bị phân hủy thành đường như các loại carbohydrate khác, nó sẽ đi qua cơ thể. Các chuyên gia khuyến nghị phụ nữ trưởng thành nên tiêu thụ khoảng 25g chất xơ mỗi ngày và đàn ông trưởng thành nên tiêu thụ khoảng 35g mỗi ngày.

Theo ThS.BS Lê Trịnh Thủy Tiên - Chuyên khoa Dinh dưỡng, Hội Dinh dưỡng Lâm sàng Việt Nam, chúng ta nên ăn nhiều loại thực phẩm có đủ hai loại chất xơ là chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan. Khi ăn các món có chất xơ thì cần uống nhiều nước hay chất lỏng để giúp đẩy chất xơ qua ruột dễ dàng.

Tại sao chất xơ cần thiết cho sức khỏe?
Chất xơ có trong nhiều loại thực phẩm.

Chất xơ hòa tan

Chất xơ hòa tan hòa tan trong nước, biến thành chất giống như gel trong ruột. Điều này giúp tiêu hóa chậm, giúp cảm thấy no lâu hơn và giảm nguy cơ tăng lượng đường trong máu.

Loại chất xơ này cũng có thể giúp kiểm soát lượng cholesterol "xấu" trong máu. Chất xơ hòa tan có trong yến mạch, lúa mạch, các loại hạt, đậu và một số loại trái cây, rau quả.

Chất xơ không hòa tan

Chất xơ không hòa tan không tan trong nước. Chất xơ này giúp thức ăn di chuyển khắp cơ thể và có thể ngăn ngừa táo bón. Chất xơ không hòa tan có trong ngũ cốc nguyên hạt, chẳng hạn như gạo lứt, cám lúa mì, quinoa, rau xanh, các loại hạt, trái cây có vỏ.

Một số loại chất xơ tự nhiên cụ thể bao gồm:

  • Cellulose: Chất xơ không hòa tan có trong nhiều loại ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau quả.

  • Lignin: Chất xơ không hòa tan có trong lúa mì, ngô, các loại hạt, hạt lanh và rau.

  • Pectin: Chất xơ hòa tan có trong trái cây, chẳng hạn như táo và quả mọng.

  • Inulin: Chất xơ hòa tan có trong hành, măng tây và rễ rau diếp xoăn.

Các chuyên gia cũng phân loại chất xơ thành loại có thể lên men hoặc không lên men được. Chất xơ có thể lên men bao gồm những chất nuôi vi khuẩn trong ruột. Ngược lại, chất xơ không lên men sẽ đi qua ruột và giúp thúc đẩy nhu động ruột thường xuyên.

2. Một số lợi ích sức khỏe của chất xơ

Tại sao chất xơ cần thiết cho sức khỏe?
Ăn đủ chất xơ là một phần thiết yếu của bất kỳ chế độ ăn uống lành mạnh nào.

Đi tiêu đều đặn, chống táo bón

Cả chất xơ hòa tan và không hòa tan đều có thể giúp thúc đẩy nhu động ruột thường xuyên và bảo vệ chống táo bón.

Chất xơ hòa tan hòa tan trong nước giúp làm mềm phân, giúp đại tiện dễ dàng hơn. Ngoài ra, chất xơ không hòa tan tương tác với niêm mạc ruột, khiến nước và chất nhầy đi vào đại tràng, thúc đẩy chuyển động.

Chất xơ cũng có thể giúp duy trì hoạt động bình thường bằng cách nuôi dưỡng vi khuẩn đường ruột. Khi vi khuẩn trong ruột ăn và lên men chất xơ, nước sẽ được hút vào ruột, làm cho phân mềm hơn và dễ đi qua hơn.

Đường ruột khỏe mạnh

Một số loại chất xơ nhất định đóng vai trò là thức ăn cho hàng nghìn tỷ vi sinh vật sống trong ruột, được gọi chung là hệ vi sinh vật đường ruột.

Một hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh, đa dạng có ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh sức khỏe, bao gồm cả sức khỏe của hệ thống miễn dịch và sức khỏe trao đổi chất. Nó cũng có thể bảo vệ chống lại các tình trạng khác, chẳng hạn như viêm khớp và bệnh chàm.

Lượng chất xơ ăn vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của hệ vi sinh vật đường ruột. Ví dụ, trong một nghiên cứu trên động vật trên tạp chí Nature, các nhà khoa học đã báo cáo rằng khi chuột ăn chế độ ăn ít chất xơ trong 4 tuần, chúng đã giảm 60% độ đa dạng của vi khuẩn.

Một thử nghiệm lâm sàng kéo dài 2 tuần cho thấy với những người tham gia, việc chuyển sang chế độ ăn nhiều chất xơ làm tăng đáng kể vi khuẩn tốt.

Giảm cholesterol

Cholesterol rất quan trọng đối với nhiều chức năng của cơ thể nhưng quá nhiều cholesterol trong máu sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, bao gồm đột quỵ và đau tim.

Chế độ ăn giàu chất xơ làm giảm cholesterol theo một số cách khác nhau. Ví dụ, chất xơ hòa tan bẫy cholesterol trong ruột. Điều này ngăn cản nó được hấp thụ trở lại vào máu.

Theo Mayo Clinic, thậm chí chỉ cần 5-10g chất xơ hòa tan mỗi ngày cũng có thể làm giảm mức cholesterol.

Ngoài ra, chất xơ còn nuôi dưỡng những vi khuẩn "có lợi" trong đường ruột. Khi vi khuẩn phân hủy chất xơ, chúng tạo ra acid béo chuỗi ngắn. Những acid béo này làm giảm sản xuất cholesterol trong gan, làm giảm mức cholesterol trong máu. Khi acid béo chuỗi ngắn đi vào máu, chúng cũng giúp điều chỉnh quá trình trao đổi chất.

Sức khỏe tim mạch

Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn thế giới. Nhiều bằng chứng cho thấy chế độ ăn giàu chất xơ có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tử vong.

Nghiên cứu năm 2022 được công bố trên BMC Public Health cho thấy ăn nhiều chất xơ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đặc biệt là ở những người tham gia ở độ tuổi 20-39 và 40-59.

Cũng trong năm 2022, các nhà nghiên cứu từ Đại học Columbia đã xem xét dữ liệu từ Nghiên cứu sức khỏe tim mạch, một nghiên cứu quan sát xem xét các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim ở người lớn tuổi từ 65 tuổi trở lên bao gồm 4.125 người tham gia. Kết quả cho thấy rằng tổng chất xơ liên tục có liên quan đến việc giảm viêm và tỷ lệ mắc bệnh tim mạch thấp hơn.

Ngoài việc giảm mức cholesterol, chế độ ăn nhiều chất xơ còn có tác dụng giảm các yếu tố nguy cơ khác đối với bệnh tim, chẳng hạn như tăng huyết áp và béo phì.

Kiểm soát lượng đường trong máu

Sau khi ăn, hầu hết carbohydrate trong thức ăn sẽ được phân hủy thành đường. Đường này đi vào máu và được vận chuyển đến các tế bào để sử dụng làm năng lượng.

Lượng đường trong máu tăng là bình thường nhưng lượng đường vào máu nhiều cùng một lúc có thể khiến lượng đường trong máu tăng đột biến và theo thời gian, điều này có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

Chất xơ có thể giúp lượng đường trong máu tăng dần dần. Trong quá trình tiêu hóa, chất xơ hòa tan hòa tan trong nước, tạo ra một loại gel làm chậm quá trình tiêu hóa và cho phép đường trong thức ăn đi vào máu với tốc độ chậm hơn.

Theo Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ (CDC), chất xơ được coi là "loại carb giúp kiểm soát bệnh đái tháo đường" vì khả năng giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng đường trong máu của mỗi người phản ứng khác nhau với thực phẩm. Ngay cả những cặp song sinh giống hệt nhau cũng có thể có phản ứng khác nhau với cùng một loại thực phẩm.

Có thể bảo vệ chống lại một số bệnh ung thư

Lượng chất xơ cao hơn có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng, vú và thực quản cũng như tỷ lệ tử vong do ung thư.

Trong một nghiên cứu với hơn 90.000 phụ nữ tiền mãn kinh, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những phụ nữ ăn chế độ ăn giàu chất xơ trong thời thơ ấu và tuổi trưởng thành sớm có nguy cơ mắc ung thư vú thấp hơn 25% so với những người ăn ít chất xơ nhất.

Có thể giảm cân

Chất xơ không có đặc tính đốt cháy chất béo mà chỉ đơn giản là giúp cảm thấy no để không cần bổ sung thêm nhiều calo vào chế độ ăn uống. Có nghĩa là hãy kết hợp một loại thực phẩm giàu chất xơ vào mỗi bữa ăn thay vì cố gắng tiêu thụ nhiều chất xơ cùng lúc.

Chẳng hạn như, ăn một túi khoai tây chiên cung cấp ít calo hơn và có khả năng cảm thấy đói trở lại một giờ sau đó so với việc ăn một củ khoai tây nướng có vỏ. Chất xơ làm no bụng, kích thích các thụ thể báo cho não biết đã đến lúc ngừng ăn.

Loại chất xơ hòa tan hấp thụ nước, tạo thành một loại gel bên trong ruột, làm chậm quá trình hấp thụ đường vào máu. Lượng đường trong máu thấp hơn có nghĩa là lượng insulin thấp hơn và điều đó có nghĩa là cơ thể ít có khả năng tích trữ chất béo hơn.

3. Những thực phẩm nào có nhiều chất xơ?

Rau, trái cây còn nguyên vỏ, ngũ cốc nguyên hạt, đậu, các loại hạt nói chung là nguồn cung cấp chất xơ tốt. Để giúp xây dựng hệ vi sinh vật đường ruột đa dạng và khỏe mạnh, hãy ăn nhiều loại chất xơ khác nhau từ nhiều nguồn khác nhau.

Nếu đang muốn bổ sung thêm chất xơ vào chế độ ăn uống, hãy cân nhắc bổ sung các loại thực phẩm như: Gạo lứt, ngũ cốc cám, đậu Hà Lan, đậu pinto, đậu lima, đậu xanh, quả mâm xôi, mận khô, quả kiwi, quả lê, quả việt quất, atisô, khoai tây nướng còn vỏ, cải rổ, quả đậu bắp, bông cải xanh, bí đỏ, cà rốt, khoai lang...

Nguồn:Tại sao chất xơ cần thiết cho sức khỏe?

Bảo Châu
suckhoedoisong.vn
Chia sẻ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Cách ăn chay tốt cho sức khỏe tim mạch

Cách ăn chay tốt cho sức khỏe tim mạch

Chế độ ăn chay có thể tốt cho huyết áp, cải thiện mức cholesterol và duy trì cân nặng khỏe mạnh, tất cả đều giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Tuy nhiên, nên biết cách ăn chay phù hợp để mang lại những lợi ích sức khỏe.
Trà xanh và 7 thức uống buổi sáng khác tốt cho sức khỏe

Trà xanh và 7 thức uống buổi sáng khác tốt cho sức khỏe

Nên duy trì thói quen cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng cần thiết bằng cách bắt đầu ngày mới với một thức uống buổi sáng giúp tinh thần phấn chấn và cơ thể khỏe mạnh.
Khởi nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cùng với TT-GREEN

Khởi nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cùng với TT-GREEN

Với xu hướng ngày càng quan tâm đến sức khỏe, các phương pháp chăm sóc sức khỏe Đông y kết hợp công nghệ hiện đại đang mở ra những cơ hội đầy tiềm năng trong chuyên ngành chăm sóc sức khỏe. Đáp ứng nhu cầu đó, TT-GREEN tổ chức khóa học "Đặt Tâm Vào Đôi Tay" - chương trình đào tạo đặc biệt giúp chuyển giao công nghệ và trang bị kiến thức chuyên sâu cho những ai đam mê và mong muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực này.
Các loại trà tốt nhất hỗ trợ giảm cân vào mùa đông

Các loại trà tốt nhất hỗ trợ giảm cân vào mùa đông

Một tách trà ấm nóng có thể giúp xua đi cái lạnh lẽo trong mùa đông. Không chỉ có vậy, trà thảo mộc còn tốt cho sức khỏe và hỗ trợ giảm cân hiệu quả…
7 lợi ích sức khoẻ khi ăn trứng luộc vào buổi sáng

7 lợi ích sức khoẻ khi ăn trứng luộc vào buổi sáng

Trứng được chứng minh là thực phẩm bổ dưỡng nhưng cách chế biến có ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể. Trứng luộc là một cách chế biến đơn giản nhất và nên ăn vào buổi sáng để có lợi cho sức khỏe.
9 loại đậu và cây họ đậu tốt cho sức khỏe

9 loại đậu và cây họ đậu tốt cho sức khỏe

Được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới, đậu và cây họ đậu là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin và khoáng chất thiết yếu cũng như protein thực vật.

Các tin khác

7 thực phẩm làm giảm quầng thâm mắt

7 thực phẩm làm giảm quầng thâm mắt

Có nhiều nguyên nhân gây quầng thâm mắt. Việc sử dụng một số loại rau củ hàng ngày có thể hỗ trợ làm mờ quầng thâm dưới mắt nhanh chóng.
Một số thực phẩm ngăn ngừa nếp nhăn

Một số thực phẩm ngăn ngừa nếp nhăn

Nếp nhăn là một trong những dấu hiệu của tình trạng lão hóa da và chúng ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ cũng như tinh thần của mỗi người. Tuy nhiên chế độ ăn uống có thể giúp bạn ngăn ngừa nếp nhăn và tình trạng làn da bị lão hóa, chảy xệ. Hãy kịp thời bổ sung những thực phẩm sau để có làn da láng mịn, hạn chế nếp nhăn nhé!
Cách trị rụng tóc từ củ gừng

Cách trị rụng tóc từ củ gừng

Có thể sử dụng củ gừng hoặc chiết xuất từ gừng để làm nước gội đầu trị rụng tóc, dưỡng tóc mềm. Vậy cách sử dụng như thế nào?
Tác dụng làm đẹp của củ gừng

Tác dụng làm đẹp của củ gừng

Củ gừng là thảo dược luôn luôn có trong gian bếp của mỗi gia đình. Trong thành phần của củ gừng có chứa một số hợp chất quan trọng, vừa giúp cơ thể khỏe mạnh, vừa giúp da đẹp, tóc đen...
Smart A – Được thầy cô tin dùng trong chăm sóc sức khỏe học đường

Smart A – Được thầy cô tin dùng trong chăm sóc sức khỏe học đường

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp để chúng ta tri ân những “người thầy” đã tận tâm vì sự nghiệp giáo dục. Không chỉ truyền đạt kiến thức, các thầy cô còn luôn tìm kiếm những phương pháp chăm sóc sức khỏe hiệu quả để duy trì sức khỏe tốt nhất, góp phần đem lại môi trường giảng dạy tích cực. Trong số đó, sản phẩm Smart A đã trở thành lựa chọn đáng tin cậy tại Trường THCS 14-10, huyện Tiền Hải, Thái Bình, nhờ vào hiệu quả rõ rệt và những giá trị thực tiễn mà sản phẩm này mang lại.
Thực phẩm chứa kali ngăn đường huyết tăng vọt

Thực phẩm chứa kali ngăn đường huyết tăng vọt

Những người bị đái tháo đường, đường huyết cao có thể được hưởng lợi từ việc bổ sung thực phẩm giàu kali vào chế độ ăn uống hằng ngày.
Những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe tim mạch

Những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe tim mạch

Tham khảo những hướng dẫn của tổ chức tim mạch về chế độ dinh dưỡng, cách ăn uống, một số thực phẩm tốt cho sức khỏe của trái tim và các yếu tố nguy cơ tim mạch khác cần lưu ý.
5 thực phẩm giúp hạ đường huyết tự nhiên

5 thực phẩm giúp hạ đường huyết tự nhiên

Dưới đây là một số thực phẩm hỗ trợ hạ đường huyết hiệu quả, giúp phòng ngừa các bệnh lý và cải thiện sức khoẻ.
Uống nước ép táo tự làm có an toàn không?

Uống nước ép táo tự làm có an toàn không?

Nước ép táo là đồ uống ngon miệng và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên cần lưu ý, nước ép táo tự làm chưa tiệt trùng có thể chứa vi khuẩn có hại gây ngộ độc thực phẩm.
Cách uống nghệ mật ong tốt nhất cho sức khỏe

Cách uống nghệ mật ong tốt nhất cho sức khỏe

Khi kết hợp nghệ và mật ong, hai thành phần này có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu được sử dụng đúng cách.
Nguy cơ tiểu đường có thể dẫn đến đột quỵ bất kỳ lúc nào

Nguy cơ tiểu đường có thể dẫn đến đột quỵ bất kỳ lúc nào

Hiện nay Việt Nam có khoảng 7 triệu người mắc đái tháo đường, hơn 55% bệnh nhân đã có biến chứng. Bệnh không chỉ xuất hiện ở khu vực thành phố, đô thị mà còn xuất hiện ở hầu khắp các khu vực từ nông thôn, miền núi, trung du đến đồng bằng … Người bệnh đái tháo đường bị biến chứng không chỉ làm gia tăng gánh nặng y tế mà còn làm giảm chất lượng cuộc sống.
Đông y thế hệ 2 - Đông y hiện đại

Đông y thế hệ 2 - Đông y hiện đại

Thuốc Đông y thế hệ 2 là thuật ngữ dùng để mô tả sự kết hợp giữa tinh hoa y học cổ truyền với khoa học công nghệ hiện đại trong sản xuất và kiểm nghiệm, đảm bảo chất lượng và độ an toàn cho người sử dụng. Mục đích chính là để tạo ra các sản phẩm thuốc Đông y có chất lượng cao hơn, đồng đều hơn và dễ sử dụng hơn, đồng thời giữ nguyên các nguyên tắc điều trị cơ bản của Đông y truyền thống.
Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn bỏ bữa?

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn bỏ bữa?

Hậu quả của việc bỏ bữa có rất nhiều, gồm tăng cân, táo bón. Vì vậy, theo chuyên gia, bạn hãy suy nghĩ trước khi bỏ bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối.
5 sự kết hợp trái cây gây hại cho sức khỏe

5 sự kết hợp trái cây gây hại cho sức khỏe

Salad trái cây là một cách tuyệt vời để nâng cao mức năng lượng của bạn, nhưng điều quan trọng là bạn phải ghi lại các thành phần.
Lợi và hại khi uống cà phê hòa tan

Lợi và hại khi uống cà phê hòa tan

Một tách cà phê hòa tan hàng ngày mặc dù có thể tiện lợi, nhưng nó cũng có thể dẫn đến nhiều tác dụng phụ.
Ngâm chân bằng nước nóng có thật sự trị được bệnh xương khớp?

Ngâm chân bằng nước nóng có thật sự trị được bệnh xương khớp?

Ngâm chân đúng cách không những giúp ngủ ngon, thư giãn mà còn có tác dụng lớn trong việc điều trị các bệnh về xương khớp.
Nho xanh và nho đỏ: Loại nào tốt hơn?

Nho xanh và nho đỏ: Loại nào tốt hơn?

Cả nho xanh và nho đỏ đều chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, nhất là đặc tính chống oxy hóa và chống viêm. Hàm lượng chất chống oxy hóa phụ thuộc vào màu vỏ của chúng. Vậy, giữa nho xanh và nho đỏ, loại nào tốt hơn?
Vì sao chuyên gia gợi ý nên sử dụng sữa non SuvieMi hàng ngày?

Vì sao chuyên gia gợi ý nên sử dụng sữa non SuvieMi hàng ngày?

Theo các chuyên gia, sản phẩm bổ sung dinh dưỡng Suvie Mi chứa các thành phần từ sữa non kết hợp với hồng sâm, đông trùng hạ thảo và 25 loại vitamin khoáng chất. Đây là các chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể, hỗ trợ cho trẻ em tăng cường thể lực, phát triển chiều cao, đặc biệt là tăng cường sức đề kháng cho người bị suy nhược cơ thể, người sau phẫu thuật, người cần cải thiện trí nhớ và hệ tiêu hóa.
Xem thêm
[Tổng Hợp] 6 Quy Định Mới Về Đất Đai, Nhà Ở Có Hiệu Lực Tháng 8/2024

[Tổng Hợp] 6 Quy Định Mới Về Đất Đai, Nhà Ở Có Hiệu Lực Tháng 8/2024

WORLDBANK DỰ BÁO KINH TẾ VIỆT NAM NĂM 2024 VÀ NĂM 2025 | NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG  #62

WORLDBANK DỰ BÁO KINH TẾ VIỆT NAM NĂM 2024 VÀ NĂM 2025 | NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG #62

Cụ thể, báo cáo “Điểm lại - Cập nhật tình hình kinh tế Việt Nam” ấn bản tháng 4/2024 của WB tại Việt Nam ngày 23/4 đã chỉ ra xuất khẩu đang phục hồi, tiêu dùng và đầu tư tư nhân trong nước cũng trên đà tăng dần. Xuất khẩu thực tế dự kiến sẽ tăng 3,5% vào năm 2024, phản ánh sự cải thiện dần dần nhu cầu toàn cầu. Ngoài ra, lĩnh vực bất động sản dự báo phục hồi mạnh hơn vào cuối năm nay và năm sau, thúc đẩy nhu cầu trong nước khi các nhà đầu tư và người tiêu dùng dần lấy lại niềm tin.
Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

sản phẩm OCOP
Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Trao yêu thương cho em

Trao yêu thương cho em

Nhằm kết nối, sẻ chia với các trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19 vừa qua trên địa bàn Cần Thơ. Tạp chí Gia đình Việt Nam tại TP Cần Thơ tổ chức Chương trình nghệ thuật “ Nối vòng yêu thương” diễn ra vào ngày 28/6/2022. Công ty Cổ phần Trầm hương sinh học TTT là đơn vị tài trợ chính cho chương trình với mong muốn các em sẽ đón nhận những tương lai tươi sáng.
Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Ngày 18/4 vừa qua, đối tượng Lê Ngọc Nhất đã dẫn Y Liên cùng 5 người khác gồm 2 nữ, 3 nam không rõ tên tuổi, không quen biết nhau sang Campuchia qua đường mòn biên giới tỉnh Long An.
Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật là hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu, bổ sung kiến thức, các quy định pháp luật mới ban hành. Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, việc cập nhật kiến thức pháp luật có vai trò rất quan trọng, góp phần hình thành tri thức pháp lý, thái độ, hành vi xử sự của mọi người phù hợp với đòi hỏi của hệ thống pháp luật. Tại tỉnh Quảng Ninh, việc phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật cho những người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở có ý nghĩa quan trọng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh, trật tự trên địa bàn.
Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Luật này quy định về việc thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân, nguyên tắc, trình tự, thủ tục thực hiện quyền tiếp cận thông tin, trách nhiệm, nghĩa vụ của cơ quan nhà nước trong việc bảo đảm quyền tiếp cận thông tin của công dân.
Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Trong thời kỳ hội nhập và phát triển, chuyển đổi số ngày càng đóng vai trò quan trọng, quyết định hiệu quả thành công của doanh nghiệp. Và, một thực tế cho thấy, các doanh nghiệp trên toàn thế giới thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ bán lẻ, tài chính và chăm sóc sức khỏe, cho đến khu vực công, đều đang khởi động các dự án chuyển đổi số để cải thiện trải nghiệm khách hàng và tăng hiệu quả hoạt động.
Giao diện di động