Yên Bái: Xã nghèo Minh Tiến nỗ lực “cán đích” nông thôn mới

Trở về Minh Tiến đúng vào ngày địa phương này tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2023. Chưa bao giờ Minh Tiến rộn ràng đến thế: đường làng ngõ xóm trang hàng cờ hoa rực rỡ, người dân ai cũng hồ hởi, phấn khởi! Chắc chắn rồi, họ vui bởi từ một xã “top dưới” của huyện Lục Yên nhưng với sự quyết tâm, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, nhất là sự hưởng ứng tích cực của người dân, mục tiêu đạt chuẩn NTM của Minh Tiến đã thành hiện thực.
Yên Bái: Xã nghèo Minh Tiến nỗ lực “cán đích” nông thôn mới
Sáng 25/11, được sự ủy quyền, lãnh đạo UBND huyện Lục Yên trao bằng công nhận xã Minh Tiến đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023

Phát huy nội lực

Minh Tiến là xã thuần nông, kinh tế phát triển chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Toàn xã có 10 thôn với 1.419 hộ, 6.373 nhân khẩu, trong đó dân tộc Tày chiếm 74,1%, dân tộc Nùng chiếm 19,5%, còn lại là dân tộc khác. Đồng chí Triệu Ngọc Đương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cho biết: "Từ những ngày đầu bắt tay triển khai Chương trình xây dựng NTM, xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã đã thống nhất phương châm thực hiện các tiêu chí "dễ làm trước, khó làm sau”, vừa đảm bảo tính khẩn trương, đồng bộ, vừa đảm bảo tính bền vững, phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương”.

Nói là vậy chứ khi triển khai xây dựng Chương trình NTM ở Minh Tiến là đối mặt vô vàn khó khăn. Địa phương ở điểm xuất phát thấp, hạ tầng kinh tế - xã hội còn nhiều hạn chế, một bộ phận nhân dân chưa phát huy và khai thác tốt các tiềm năng kinh tế hộ gia đình, lại có tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào các chính sách hỗ trợ của Nhà nước. Việc chuyển dịch cơ cấu ngành nghề từ nông nghiệp sang phi nông nghiệp chậm. Trên địa bàn có 5/10 thôn thuộc diện đặc biệt khó khăn. Nguồn lực đầu tư hỗ trợ cho xây dựng NTM chưa đáp ứng nhu cầu phát triển, trong khi sản xuất nông nghiệp phát triển chưa bền vững, tiềm ẩn nhiều yếu tố rủi ro, ngành nghề nông thôn thiếu đa dạng.

Trước những khó khăn và thách thức trên, cùng với sự hỗ trợ, đầu tư của Nhà nước, Đảng bộ xã Minh Tiến đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền về vai trò, tầm quan trọng của việc xây dựng NTM với nhiều hình thức phong phú, phù hợp; đặc biệt khơi dậy được lòng tự hào, tự vươn lên trong xây dựng NTM của nhân dân. Nến như trước đây, thôn Khau Phá gặp muôn vàn khó khăn thì sau nhiều năm triển khai xây dựng NTM, diện mạo vùng quê thuần nông này đã có nhiều khởi sắc, với nhiều ngôi nhà sàn bê tông, nhà xây kiên cố mới được mọc lên; đường làng, ngõ xóm được bê tông hóa, sạch đẹp; kênh mương nội đồng được kiên cố hóa; nhà văn hóa, khu thể thao thôn được xây dựng khang trang, sạch đẹp đảm bảo cho nhu cầu sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của người dân trong thôn.

Ông Hoàng Văn Thức - Trưởng thôn Khau Phá cho biết: "Nắm bắt được ý nghĩa của Chương trình xây dựng NTM, hơn 10 năm qua, chúng tôi đã tuyên truyền, vận động nhân dân trong thôn hiến trên 1.500m2 đất các loại; trên 2.500 cây cối, đóng góp gần 1 tỷ đồng và trên 4.500 ngày công để xây dựng đường giao thông nông thôn, nhà văn hóa thôn và các công trình xây dựng khác. Từ chương trình này đã dần loại bỏ một số hủ tục trong việc hiếu, việc hỷ..., nhân dân chấp hành đúng quy định”.

Với bà Hoàng Thị Thôn ở thôn Khau Nghiềm, việc được hiến đất, cây cối và hoa màu để làm đường là một vinh dự. "Nghĩ đến cảnh bao đời nay bọn trẻ đi học trên con đường lấm lem bùn đất mỗi ngày trời mưa; cảnh người dân trong thôn đi lại trên con đường khó đi ảnh hưởng không nhỏ đến giao lưu hàng hóa, phát triển kinh tế - xã hội nên dù hoàn cảnh còn khó khăn, nhưng gia đình tôi đã quyết định hiến hàng trăm mét vuông đất và nhiều cây cối cho thôn làm đường giao thông”.

Với sự hưởng ứng tích cực của bà Thôn cũng như hàng trăm hộ dân trong xã nên sau 12 năm, tổng các nguồn vốn huy động xây dựng NTM ở Minh Tiến đạt trên 169 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 22 tỷ đồng. Hệ thống kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư đồng bộ: đến nay, 100% đường trục xã được nhựa hóa, bê tông hóa; trên 90% chiều dài các tuyến đường trục thôn, liên thôn và trên 65% các tuyến đường ngõ, xóm được bê tông hoá, 86,5% kênh mương được kiên cố hóa; 100% số hộ trên địa bàn xã được sử dụng điện thường xuyên an toàn. Nhà văn hóa, khu thể thao xã; nhà văn hóa và khu thể thao các thôn, hệ thống bưu chính viễn thông... được quan tâm đầu tư xây dựng mới và nâng cấp...

Chú trọng nâng cao đời sống cho nhân dân

Xác định nâng cao thu nhập cho người dân là mục tiêu chính yếu trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM nên ngay từ khi thực hiện Chương trình, Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội ở Minh Tiến đã tập trung chỉ đạo, vận động nhân dân đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế hộ gia đình, xây dựng các mô hình kinh tế có thế mạnh của địa phương.

Chị Trương Thị Xoan ở thôn Khau Sảo chia sẻ: "Khi xã tuyên truyền, vận động chuyển đổi cơ cấu cây trồng, lúc đầu gia đình chỉ trồng mấy sào dưa hấu nhưng đến nay khi thấy hiệu quả cây dưa đem lại, gia đình đã đầu tư giống, phân bón trồng gần hơn 3 ha, hàng năm cho thu nhập trên 100 triệu đồng, cao gấp nhiều lần so với trồng lúa”.

Yên Bái: Xã nghèo Minh Tiến nỗ lực “cán đích” nông thôn mới
Minh Tiến hôm nay

Cũng như chị Xoan, khi có chủ trương khuyến khích phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm, trong đó chú trọng loại hình chăn nuôi hàng hoá, tập trung và đảm bảo an toàn sinh học, các hộ gia đình: Nguyễn Minh Thao, Mai Quang Bắc ở thôn Tồng Táng; Hoàng Văn Can ở thôn Làng Quị; Hoàng Văn Hợp ở thôn Khuân Pục... đã đầu tư mô hình chăn nuôi lợn theo hướng an toàn, quy mô từ 50-200 con lứa hay mô các mô hình chăn nuôi trâu, bò từ 20 con trở lên của các hộ: Nguyễn Căn Cộng, Hoàng Minh Chí, Hoàng Văn Bảy ở thôn Minh Thành; Hoàng Văn Tính ở thôn Khau Dự...

Bí thư Đảng ủy Triệu Ngọc Đương cho biết: "Nhờ phát huy và khai thác tiềm năng thế mạnh của địa phương, trong giai đoạn 2011-2023, từ nguồn vốn trực tiếp và nguồn vốn lồng ghép khác, xã đã hỗ trợ xây dựng trên 120 mô hình sản xuất nông, lâm nghiệp. Hiện, xã có 5 sản phẩm được công nhận đạt 3 sao OCOP (cao gắm, dây thìa canh, giảo cổ lam, ích áp cao, viên thìa canh giảo cổ lam); 2 sản phẩm được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học-Công nghệ) chứng nhận nhãn hiệu bao gồm: "Lạc đỏ Lục Yên” và "Gà trống thiến Lục Yên”. Xã có 8 doanh nghiệp, 2 hợp tác xã, 28 tổ hợp tác, 2 xưởng chế biến gỗ rừng trồng, 2 xưởng sản xuất vật liệu không nung, 4 cửa hàng kinh doanh tổng hợp….Qua đó tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho nhân dân; nâng cao giá trị kinh tế của các sản phẩm nông, lâm nghiệp của địa phương”.

Cùng với đó, xã Minh Tiến đang duy trì và phát huy hiệu quả 43 mô hình chăn nuôi trâu bò từ 10 con trở lên; 16 mô hình chăn nuôi lợn quy mô từ 20 - 100 con/lứa; 3 mô hình chăn nuôi dê quy mô từ 30 con/lứa trở lên,… Các mô hình cho thu nhập ổn định từ 50-200 triệu đồng/năm.

Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự chung tay, đồng lòng của nhân dân, sau 12 năm thực hiện Chương trình xây dựng NTM, diện mạo nông thôn Minh Tiến ngày càng đổi thay, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được nâng cao với mức thu nhập bình quân đầu người đạt 42,545 triệu đồng/năm; tỷ lệ nghèo đa chiều còn 12,83%. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ngày càng được củng cố vững chắc. Đó là những dấu ấn, tiền đề vững chắc cho Minh Tiến tiếp tục phát huy, duy trì các tiêu chí NTM đã đạt được, hướng tới xây dựng NTM nâng cao trong những năm tiếp theo.

Nguồn: Xã nghèo Minh Tiến nỗ lực “cán đích” nông thôn mới

Văn Tuấn
baoyenbai.com.vn
Chia sẻ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Yên Bái: "Mắt thần an ninh" bình yên xóm phố

Yên Bái: "Mắt thần an ninh" bình yên xóm phố

Không chỉ giúp người dân chấp hành tốt quy định của pháp luật mà còn phục vụ hiệu quả công tác chỉ đạo điều hành, quản lý nhà nước về đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), an toàn xã hội, nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ)”. Đó chính hiệu quả
Điện Biên: Pu Lau thoát nghèo từ dứa

Điện Biên: Pu Lau thoát nghèo từ dứa

Pu Lau là bản vùng cao thuộc xã Mường Nhà, huyện Điện Biên, là nơi cư trú của đồng bào dân tộc Mông. Nhờ trồng dứa mật mà bản Pu Lau từ bản khó khăn nhất xã vươn lên thành bản tiên phong xóa đói giảm nghèo điển hình.
Yên Bái: Hoàn thành lắp đặt tua-bin Tổ máy số 1 Nhà máy Thủy điện Thác Bà 2

Yên Bái: Hoàn thành lắp đặt tua-bin Tổ máy số 1 Nhà máy Thủy điện Thác Bà 2

Sáng 22/6, Công ty Cổ phần Đầu tư Thủy điện Thác Bà tổ chức Lễ hoàn thành lắp đặt tua-bin Tổ máy số 1 Nhà máy Thủy điện Thác Bà 2.
Điện Biên: Kỹ sư với những sáng kiến ứng dụng khoa học công nghệ vào thực tế

Điện Biên: Kỹ sư với những sáng kiến ứng dụng khoa học công nghệ vào thực tế

Luôn nỗ lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cùng nhiều sáng kiến giá trị, chị Trần Thị Thanh Hòa, kỹ sư Trung tâm Thông tin và Ứng dụng Khoa học kỹ thuật (Sở Khoa học và Công nghệ) vinh dự được biểu dương là Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh với sáng kiến tiêu biểu trong giai đoạn 2021 – 2023.
Phú Yên: Đấu giá quyền sử dụng đất thực hiện dự án khu nhà ở hơn 1.137 tỷ đồng tại TP. Tuy Hòa

Phú Yên: Đấu giá quyền sử dụng đất thực hiện dự án khu nhà ở hơn 1.137 tỷ đồng tại TP. Tuy Hòa

Ngày 25/7, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Phú Yên và Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Phú Yên sẽ tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất để lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án khu nhà ở tại lô đất ký hiệu 5 phía Đông đường Hùng Vương (đoạn từ đường Trần Hào - Đường số 14), thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.
Điện Biên: Xem xét, cho ý kiến về Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã giai đoạn 2023 - 2025

Điện Biên: Xem xét, cho ý kiến về Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã giai đoạn 2023 - 2025

Sáng 18/6, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 19, khóa XIV để xem xét cho ý kiến vào chủ trương Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 - 2025 của tỉnh; Đề án điều chỉnh địa giới hành chính TX. Mường Lay và huyện Mường Chà, điều chỉnh địa giới hành chính TP. Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên.

Các tin khác

Yên Bái: Tuổi trẻ Mù Cang Chải hướng về ngày hội lớn

Yên Bái: Tuổi trẻ Mù Cang Chải hướng về ngày hội lớn

Những công trình, phần việc thanh niên vô cùng nổi bật cùng thành công của Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam huyện Mù Cang Chải lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã tạo không khí thi đua sôi nổi, khơi dậy tinh thần đoàn kết, tiên phong và khát vọng cống hiến của thanh niên.
Điện Biên: Vì một mùa hè xanh ý nghĩa và thiết thực

Điện Biên: Vì một mùa hè xanh ý nghĩa và thiết thực

Mùa hè sôi nổi, gắn với màu áo xanh tuổi trẻ đã bắt đầu với việc khởi động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Hướng tới một mùa hè nhiều dấu ấn, các cấp bộ đoàn trong tỉnh ta đã, đang và dự kiến triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, phát huy vai trò tiên phong, xung kích vì cộng đồng.
Điện Biên: Nâng cao chất lượng cuộc sống người dân nông thôn

Điện Biên: Nâng cao chất lượng cuộc sống người dân nông thôn

Nước sạch và vệ sinh môi trường là những yếu tố quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe, cải thiện điều kiện sinh hoạt cho Nhân dân. Vì vậy, những năm qua, các cấp, ngành tỉnh luôn quan tâm đảm bảo nguồn nước sạch, an toàn cho người dân, nhất là ở khu vực nông thôn, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, sức khoẻ cho người dân.
Điện Biên: Tập trung mọi nguồn lực đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm

Điện Biên: Tập trung mọi nguồn lực đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm

Kiểm tra thực địa tại các dự án trọng điểm trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ vào sáng nay (14/6), đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan khẩn trương đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo yêu cầu và kế hoạch đặt ra.
Yên Bái: Mù Cang Chải phát huy vai trò người có uy tín trong giữ gìn bản sắc văn hoá

Yên Bái: Mù Cang Chải phát huy vai trò người có uy tín trong giữ gìn bản sắc văn hoá

Những năm qua, các già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín trong cộng đồng dân cư ở huyện Mù Cang Chải không những làm tốt việc vận động con cháu, nhân dân tích cực phát triển kinh tế mà còn là những nhân tố tích cực góp phần giữ gìn, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá truyền thống của dân tộc Mông.
Điện Biên: Dành cho trẻ em những điều tốt đẹp nhất

Điện Biên: Dành cho trẻ em những điều tốt đẹp nhất

Với quan điểm dành những điều tốt đẹp nhất cho trẻ em, cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở, các ban, ngành, đoàn thể và toàn xã hội đã quan tâm, thực hiện những việc làm thiết thực nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần để trẻ em phát triển toàn diện.
Điện Biên: Chung tay đảm bảo an sinh xã hội

Điện Biên: Chung tay đảm bảo an sinh xã hội

Cùng với việc tập trung phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, đảm bảo quốc phòng – an ninh; thời gian qua, cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh đã phối hợp triển khai nhiều hoạt động đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Từ đó, hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội, chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau.
Điện Biên: Tình nguyện vì môi trường sạch đẹp

Điện Biên: Tình nguyện vì môi trường sạch đẹp

Phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên vì môi trường xanh – sạch – đẹp, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trong tỉnh đã hăng hái tham gia hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Bằng nhiều việc làm cụ thể như tham gia dọn vệ sinh, trồng cây xanh, thu gom rác thải, nạo vét kênh mương... ĐVTN đã góp phần chung tay xây dựng cảnh quan môi trường sạch đẹp.
Kon Tum: Tập trung mở rộng diện tích các loại cây trồng chủ lực

Kon Tum: Tập trung mở rộng diện tích các loại cây trồng chủ lực

Nhằm đảm bảo thực hiện đạt mục tiêu phát triển các loại cây trồng, thời điểm này, ngành Nông nghiệp và các địa phương tập trung chuẩn bị các điều kiện cần thiết, tổ chức xuống giống gieo trồng các loại cây chủ lực theo đúng kế hoạch, khung thời vụ.
Kon Tum: Nghệ nhân đa tài

Kon Tum: Nghệ nhân đa tài

Dù đã 84 tuổi, nhưng ông A Quá (dân tộc Gié-Triêng, thôn Đăk Răng, xã Đăk Dục, huyện Ngọc Hồi) luôn tận tâm, nỗ lực hết mình để bảo tồn, gìn giữ và phát huy các di sản văn hóa truyền thống của dân tộc. Ông là một nghệ nhân đa tài, không những biết tạc tượng gỗ, mà còn biết làm nghề rèn, đan lát, chế tác nhạc cụ dân tộc, chỉnh chiêng, đánh cồng chiêng, đàn hát dân ca.
Điện Biên: Đảng viên trẻ gương mẫu, đi đầu

Điện Biên: Đảng viên trẻ gương mẫu, đi đầu

Trên tinh thần xung kích, tình nguyện, thời gian qua, nhiều đảng viên trẻ trên địa bàn tỉnh đã tích cực thực hiện mô hình hiệu quả trong phát triển kinh tế, gương mẫu đi đầu, khơi dậy phong trào lập thân, lập nghiệp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Kon Tum: Nghệ nhân Y Sút với tình yêu thổ cẩm

Kon Tum: Nghệ nhân Y Sút với tình yêu thổ cẩm

Đến làng Kon Sơ Lam 1 (phường Trường Chinh, thành phố Kon Tum) hỏi thăm nghệ nhân Y Sút thì ai cũng biết. Sau nhiều năm trăn trở, miệt mài với nghề dệt thổ cẩm, bà Y Sút đã góp phần bảo tồn những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Ba Na và truyền tình yêu văn hóa truyền thống cho thế hệ trẻ.
Điện Biên: Người dân Tênh Phông giữ rừng

Điện Biên: Người dân Tênh Phông giữ rừng

Xuất phát từ lợi ích kép mà rừng mang lại, nhiều cộng đồng đã phát huy rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong việc giữ rừng. Những năm qua, cùng với sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, cộng đồng người Mông ở xã Tênh Phông (huyện Tuần Giáo) đã phát huy tốt vai trò quản lý, bảo vệ rừng. Cho dù bà con vẫn phụ thuộc khá nhiều vào việc canh tác trên nương, nhưng nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, hầu hết nhân dân đã nâng cao nhận thức và trách nhiệm giữ rừng, góp phần giữ rừng ngày càng tốt hơn.
Kon Tum: Kon Rẫy sản phẩm OCOP được người tiêu dùng ưa chuộng

Kon Tum: Kon Rẫy sản phẩm OCOP được người tiêu dùng ưa chuộng

Hiện nay, huyện Kon Rẫy có 18 sản phẩm đạt chất lượng 3 sao theo Chương trình Mỗi xã một sản phẩm. Đây là những sản phẩm được chế biến chủ yếu từ nông sản ở địa phương, được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh ưa chuộng.
Yên Bái: Mường Lai khai thác lợi thế làm du lịch

Yên Bái: Mường Lai khai thác lợi thế làm du lịch

Cách trung tâm huyện Lục Yên 13 km về phía Đông Bắc, xã Mường Lai là nơi sinh sống chủ yếu của đồng bào Tày với những nét văn hóa truyền thống độc đáo; nơi có Khu căn cứ cách mạng Cổ Văn cùng cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, không khí trong lành với hệ thống liên hồ thủy lợi Từ Hiếu, Roong Đeng, Tặng An... là tiềm năng tiềm năng, lợi thế để Mường Lai phát triển du lịch (PTDL) xanh gắn liền với môi trường, cảnh quan cũng như đời sống cộng đồng cư dân bản địa.
Điện Biên: Huổi Só vượt khó vươn lên

Điện Biên: Huổi Só vượt khó vươn lên

Huổi Só là xã xa nhất của huyện Tủa Chùa. Nơi đây còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo cao, nhận thức của một bộ phận dân cư còn hạn chế. Huổi Só còn là xã thiếu và yếu về hạ tầng giao thông, thương mại...
Kon Tum: Khơi dậy khát vọng phát triển

Kon Tum: Khơi dậy khát vọng phát triển

Muốn phát triển, nhất là tạo ra bước đột phá cho một giai đoạn, một thời kỳ, điều quan trọng là phải làm sao khơi dậy được khát vọng và phát huy mọi tiềm năng có được. Bởi vậy, để đạt được mục tiêu đề ra xây dựng tỉnh phát triển nhanh, toàn diện, bền vững và công bằng, là một trong những tỉnh trung bình khá của cả nước, thì làm sao khơi dậy được khát vọng phát triển, khơi dậy ý chí, quyết tâm trong từng cán bộ, đảng viên và trong mỗi người dân là hết sức quan trọng.
Điện Biên: Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thành Đô làm việc với đoàn công tác của AFD

Điện Biên: Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thành Đô làm việc với đoàn công tác của AFD

Sáng nay (7/6), Đoàn công tác Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) do ông Hervé Conan, Giám đốc AFD tại Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh về Dự án “Chuyển đổi nông nghiệp sinh thái và hệ thống thực phẩm an toàn ở Việt Nam” (dự án ASSET) do Tổ chức Nghiên cứu và chuyển giao công nghệ (GRET) của Pháp tài trợ. Đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với đoàn công tác AFD.
Xem thêm
WORLDBANK DỰ BÁO KINH TẾ VIỆT NAM NĂM 2024 VÀ NĂM 2025 | NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG  #62

WORLDBANK DỰ BÁO KINH TẾ VIỆT NAM NĂM 2024 VÀ NĂM 2025 | NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG #62

Cụ thể, báo cáo “Điểm lại - Cập nhật tình hình kinh tế Việt Nam” ấn bản tháng 4/2024 của WB tại Việt Nam ngày 23/4 đã chỉ ra xuất khẩu đang phục hồi, tiêu dùng và đầu tư tư nhân trong nước cũng trên đà tăng dần. Xuất khẩu thực tế dự kiến sẽ tăng 3,5% vào năm 2024, phản ánh sự cải thiện dần dần nhu cầu toàn cầu. Ngoài ra, lĩnh vực bất động sản dự báo phục hồi mạnh hơn vào cuối năm nay và năm sau, thúc đẩy nhu cầu trong nước khi các nhà đầu tư và người tiêu dùng dần lấy lại niềm tin.
Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

sản phẩm OCOP
Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Trao yêu thương cho em

Trao yêu thương cho em

Nhằm kết nối, sẻ chia với các trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19 vừa qua trên địa bàn Cần Thơ. Tạp chí Gia đình Việt Nam tại TP Cần Thơ tổ chức Chương trình nghệ thuật “ Nối vòng yêu thương” diễn ra vào ngày 28/6/2022. Công ty Cổ phần Trầm hương sinh học TTT là đơn vị tài trợ chính cho chương trình với mong muốn các em sẽ đón nhận những tương lai tươi sáng.
Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Ngày 18/4 vừa qua, đối tượng Lê Ngọc Nhất đã dẫn Y Liên cùng 5 người khác gồm 2 nữ, 3 nam không rõ tên tuổi, không quen biết nhau sang Campuchia qua đường mòn biên giới tỉnh Long An.
Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật là hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu, bổ sung kiến thức, các quy định pháp luật mới ban hành. Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, việc cập nhật kiến thức pháp luật có vai trò rất quan trọng, góp phần hình thành tri thức pháp lý, thái độ, hành vi xử sự của mọi người phù hợp với đòi hỏi của hệ thống pháp luật. Tại tỉnh Quảng Ninh, việc phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật cho những người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở có ý nghĩa quan trọng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh, trật tự trên địa bàn.
Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Luật này quy định về việc thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân, nguyên tắc, trình tự, thủ tục thực hiện quyền tiếp cận thông tin, trách nhiệm, nghĩa vụ của cơ quan nhà nước trong việc bảo đảm quyền tiếp cận thông tin của công dân.
Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Trong thời kỳ hội nhập và phát triển, chuyển đổi số ngày càng đóng vai trò quan trọng, quyết định hiệu quả thành công của doanh nghiệp. Và, một thực tế cho thấy, các doanh nghiệp trên toàn thế giới thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ bán lẻ, tài chính và chăm sóc sức khỏe, cho đến khu vực công, đều đang khởi động các dự án chuyển đổi số để cải thiện trải nghiệm khách hàng và tăng hiệu quả hoạt động.
Giao diện di động