Sơn La: Giải pháp tìm đầu ra cho quả sơn tra

Với tổng diện tích 12.840 ha, Sơn La hiện là tỉnh có diện tích, sản lượng sơn tra lớn nhất cả nước. Các địa phương đang tích cực thu hút đầu tư, liên kết sản xuất, bao tiêu sản phẩm, giúp nhân dân trồng cây sơn tra, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.

Huyện Thuận Châu có trên 5.167 ha cây sơn tra, tập trung ở các xã Long Hẹ, Nậm Lầu, Bản Lầm, Muổi Nọi, Mường É, Phổng Lái, Chiềng Bôm, Co Mạ, Pá Lông, Co Tòng, Púng Tra. Diện tích cho thu hoạch khoảng trên 2.500 ha, sản lượng quả ước đạt 6.250 tấn. Huyện đã đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, phối hợp cơ quan truyền thông, hỗ trợ quảng bá, giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm sơn tra trong và ngoài tỉnh; mời gọi, tạo điều kiện để các doanh nghiệp tham gia đầu tư cơ sở chế biến, đảm bảo đầu ra cho sản phẩm.

Sơn La: Giải pháp tìm đầu ra cho quả sơn tra
Thành viên HTX Nông nghiệp xanh Thuận Châu, bản Nam Tiến, xã Bon Phặng sơ chế quả sơn tra.

Tại phiên chợ vùng cao Co Mạ mới đây, UBND huyện Thuận Châu đã phối hợp với các cá nhân, tổ chức livestream chương trình “Quảng bá táo sơn tra, các sản phẩm OCOP và nông sản huyện Thuận Châu”. Trong 2 ngày livestream (từ ngày 1-2/9) trên tiktok và Facebook đã thu hút trên 3.762 tương tác, 2.246 bình luận, 3.388 lượt chia sẻ và 218.000 lượt xem. Đã bán được hơn 100 đơn hàng với hàng trăm chai giấm, tương ớt táo mèo, hơn 300 kg táo mèo khô và 3.000 kg táo mèo tươi, đưa thương hiệu quả sơn tra và sản phẩm chế biến từ sợn tra được đông đảo khách hàng các thị trường biết đến nhiều hơn.

Bà Quàng Thị Phượng, Phó trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Thuận Châu, thông tin: Tính đến 28/9, huyện đã kết nối các doanh nghiệp, hộ kinh doanh tiêu thụ được hơn 500 tấn quả sơn tra tươi. Hiện, có 3-5 hợp tác xã, hộ kinh doanh đang thu mua, tiêu thụ sơn tra cho người dân.

Sơn La: Giải pháp tìm đầu ra cho quả sơn tra
Sản phẩm giấm táo mèo của HTX Nông nghiệp xanh Thuận Châu, bản Nam Tiến, xã Bon Phặng.

Niên vụ quả năm nay, HTX Nông nghiệp xanh Thuận Châu, bản Nam Tiến, xã Bon Phặng đã thu mua trên 30 tấn quả sơn tra, sản xuất sản phẩm táo mèo khô và nhu cầu thu mua thêm 50 tấn quả tươi, với giá từ 5.000-8.000 đồng/kg để sản xuất sản phẩm giấm táo mèo và tương ớt táo mèo.

Bà Giang Thị Thu Thắm, Giám đốc HTX, thông tin: Đến nay, HTX đã sản xuất trên 3.000 lít giấm táo, gần 1.000 chai tương ớt táo mèo. Bán với giá 70.000 đồng/lít giấm táo và 70.000 đồng/350 gram tương ớt, đượ khách hàng ưa thích, đã có một số đối tác đồng ý phân phối với số lượng lớn. Hợp tác xã đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện nhà xưởng, khu sơ chế, đầu tư mua sắm máy móc để sản xuất và nghiên cứu thêm sản phẩm nước cốt ép sơn tra.

Còn tại huyện Mường La với 2.500 ha sơn tra, tập trung ở các xã vùng cao, như: Ngọc Chiến, Chiềng Công, Chiềng Ân, Chiềng Muôn, Hua Trai, Nặm Păm. Ước tính sản lượng sơn tra của huyện năm 2023 đạt trên 8.000 tấn. Huyện đang tuyên truyền nhân dân phối hợp các doanh nghiệp, hợp tác xã trong và ngoài huyện, tạo ra các sản phẩm từ quả sơn tra như trà sơn tra, nước ép sơn tra và dịch sơn tra.

Từ tháng 6 đến nay, HTX dược liệu núi, tiểu khu 2, thị trấn Ít Ong đã thu mua 2 tấn sơn tra khô của người dân để sản xuất trà sơn tra bán cho các đại lý trà các tỉnh, thành phố trong cả nước. Ngoài ra, HTX đang nghiên cứu chế biến các sản phẩm như: Dầu gội đầu, sữa rửa mặt, tẩy da chết, kem đánh răng có hương vị chủ đạo là sơn tra và các dược liệu khác.

Sơn La: Giải pháp tìm đầu ra cho quả sơn tra
Sản phẩm trà táo mèo của HTX dược liệu núi, tiểu khu 2, thị trấn Ít Ong.

Ngoài ra, trên địa bàn còn có Công ty TNHH Đăng Dương, xã Mường Bú chế biến trà sơn tra, HTX nông nghiệp Pi Tong đang lắp đặt dây chuyền ép dịch sơn tra, góp phần tiêu thụ, chế biến quả sơn tra trên địa bàn. Từ đầu vụ đến nay, toàn huyện đã thu hoạch khoảng hơn 3.000 tấn quả sơn tra, đạt 30% kế hoạch.

Sơn La: Giải pháp tìm đầu ra cho quả sơn tra
HTX dược liệu núi, tiểu khu 2, thị trấn Ít Ong tư vấn cho khách sản phẩm trà táo mèo.

Năm nay, giá bán sơn tra cao hơn năm trước vài nghìn đồng, song thị trường tiêu thụ sản phẩm quả sơn tra chưa ổn định; các sản phẩm chế biến từ sơn tra còn chưa đa dạng, sự liên kết giữa các hộ dân với đơn vị thu mua, chế biến không bền vững; chưa có các cơ sở chế biến có quy mô lớn để bao tiêu sản phẩm cho nhân dân.

Trao đổi giải pháp thị trường, xúc tiến tiêu thụ sơn tra, bà Đỗ Thị Bích Châu, Phó Giám đốc Sở Công Thương, cho biết: Chúng tôi hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX kết nối đưa sản phẩm lên các sàn thương mại điện tử; phối hợp với các huyện tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ gắn với việc tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp nghiên cứu, xây dựng dây chuyền bảo quản, chế biến sơn tra ngay tại địa phương.

Định hướng phát triển bền vững, rất mong các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh thu hút các doanh nghiệp đầu tư sản xuất, chế biến kinh doanh các sản phẩm từ quả sơn tra; xây dựng nhãn hiệu hàng hóa; kết nối tìm đầu ra bền vững, tiêu thụ sản phẩm quả sơn tra cho nhân dân; lồng ghép có hiệu quả các cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển vùng nguyên liệu tập trung, gắn với liên kết bao tiêu sản phẩm cho nhân dân, góp phần tăng thu nhập cho nhân dân, giảm nghèo bền vững.

Nguồn: Giải pháp tìm đầu ra cho quả sơn tra

Thủy Ngân - Lò Thái
baosonla.org.vn
Chia sẻ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Yên Bái: Sôi nổi Hội thi gói bánh Pẻng cuổi huyện Lục Yên

Yên Bái: Sôi nổi Hội thi gói bánh Pẻng cuổi huyện Lục Yên

Sáng 2/12, huyện Lục Yên đã tổ chức Hội gói bánh chuối (Pẻng cuổi). Đây là một trong những hoạt động mới, đặc sắc trong chương trình du lịch “Về miền Đất Ngọc” năm nay.
Lào Cai: Nghiên cứu xây dựng sản phẩm du lịch vùng đồng bào dân tộc thiếu số

Lào Cai: Nghiên cứu xây dựng sản phẩm du lịch vùng đồng bào dân tộc thiếu số

Sáng 1/12, Sở Du lịch tổ chức Hội thảo nghiên cứu xây dựng sản phẩm du lịch vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Lào Cai. Đây là hoạt động nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh.
Yên Bái đẩy mạnh công tác giảm nghèo

Yên Bái đẩy mạnh công tác giảm nghèo

Những năm qua, công tác giảm nghèo luôn được cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện, đồng bộ và hiệu quả. Nhờ đó, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện; tỷ lệ hộ nghèo giảm hàng năm.
Lào Cai: Tập huấn canh tác chè theo VietGAP cho người dân xã Nậm Chảy

Lào Cai: Tập huấn canh tác chè theo VietGAP cho người dân xã Nậm Chảy

Ngày 30/11, Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp tỉnh tổ chức Tập huấn triển khai Mô hình thâm canh cây chè Shan theo VietGAP tại xã Nậm Chảy, huyện Mường Khương.
Lai Châu: Hào hứng Giải đua mô tô địa hình trên đất chè Tân Uyên

Lai Châu: Hào hứng Giải đua mô tô địa hình trên đất chè Tân Uyên

Ngày 2/12 tới đây, một sự kiện được rất nhiều người mong đợi đó là Giải đua mô tô địa hình tỉnh Lai Châu mở rộng lần thứ nhất tại huyện Tân Uyên. Giải được tổ chức với sự phối hợp giữa tỉnh Lai Châu, huyện Tân Uyên và kênh VTV5 (Đài Truyền hình Việt Nam). Chỉ còn ít ngày nữa, Tân Uyên đã sẵn sàng mọi điều kiện để đón các đoàn vận động viên (VĐV) và du khách đến xem, cổ vũ.
Yên Bái: Nông dân Mù Cang Chải chú trọng phát triển kinh tế tập thể

Yên Bái: Nông dân Mù Cang Chải chú trọng phát triển kinh tế tập thể

Trong những năm qua, Hội Nông dân huyện Mù Cang Chải đã quan tâm chỉ đạo cơ sở Hội đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ hội viên nông dân xây dựng các mô hình đem lại hiệu quả kinh tế cao, từ đó vận động hội viên nông dân liên kết sản xuất, tham gia các hình thức kinh tế tập thể như tham gia tổ hợp tác (THT), hợp tác xã (HTX).

Các tin khác

Điện Biên: Phối hợp quản lý và bảo vệ rừng

Điện Biên: Phối hợp quản lý và bảo vệ rừng

Xác định công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng không chỉ là nhiệm vụ riêng của cơ quan chuyên môn mà còn là nhiệm vụ chung của cả hệ thống chính trị; do vậy các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở đã nâng cao ý thức, trách nhiệm quản lý, bảo vệ và phát triển rừng ngày càng tốt hơn. Sự chung sức, đồng lòng đó mang lại nhiều kết quả tích cực, giảm dần các điểm nóng về khai thác rừng trái pháp luật và các hành vi vi phạm Luật Lâm nghiệp.
Yên Bái khởi động Chương trình Tình nguyện mùa Đông 2023 và Xuân tình nguyện 2024

Yên Bái khởi động Chương trình Tình nguyện mùa Đông 2023 và Xuân tình nguyện 2024

Sáng 28/11, tại xã Mồ Dề, huyện Mù Cang Chải, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ Khởi động Chương trình Tình nguyện mùa Đông năm 2023 và Xuân tình nguyện năm 2024.
Điện Biên: Tạo điều kiện tốt nhất cho “búp non” vùng cao đến trường

Điện Biên: Tạo điều kiện tốt nhất cho “búp non” vùng cao đến trường

Giáo dục mầm non vẫn luôn là bậc học còn nhiều gian khó, vất vả nhất tại vùng cao tỉnh ta. Ngoài đặc thù địa bàn, thì cơ sở vật chất nhiều nơi đã hư hỏng, xuống cấp; điều kiện dạy học, sinh hoạt của cả cô và trò đều thiếu thốn. Vì thế Chương trình “Hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non vùng khó khăn giai đoạn 2022 - 2030” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt mở ra nhiều hứa hẹn cho giáo dục mầm non Điện Biên. Và cũng một lần nữa khẳng định thành quả vượt khó đã đạt được trong sự nghiệp này của tỉnh nhà.
Điện Biên: Phát triển du lịch từ di sản văn hóa

Điện Biên: Phát triển du lịch từ di sản văn hóa

Với lịch sử hình thành lâu đời, văn hóa được xem là thế mạnh nổi trội để phát triển du lịch của tỉnh. Mỗi dân tộc trên địa bàn tỉnh đều có những nét văn hóa đặc trưng, độc đáo với những thiết chế văn hóa xã hội truyền thống, phong tục tập quán trong sản xuất, sinh hoạt, trong tín ngưỡng, nghệ thuật ẩm thực, nghề thủ công truyền thống... Ngoài ra, lễ hội cộng đồng của đồng bào các dân tộc thiểu số được tiếp tục duy trì và phát triển. Tất cả những điều đó đã trở thành yếu tố hấp dẫn thu hút du khách đến trải nghiệm và khám phá Ðiện Biên...
Yên Bái: Triển vọng từ nuôi cá dầm xanh ở Chiềng Xuân

Yên Bái: Triển vọng từ nuôi cá dầm xanh ở Chiềng Xuân

Trong chuyến công tác về xã Chiềng Xuân, huyện Vân Hồ, chúng tôi được người dân nơi đây chia sẻ về bí quyết nuôi thành công cá dầm xanh – loài cá cá quý, xưa kia thường được dùng để tiến vua.
Yên Bái: Xã nghèo Minh Tiến nỗ lực “cán đích” nông thôn mới

Yên Bái: Xã nghèo Minh Tiến nỗ lực “cán đích” nông thôn mới

Trở về Minh Tiến đúng vào ngày địa phương này tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2023. Chưa bao giờ Minh Tiến rộn ràng đến thế: đường làng ngõ xóm trang hàng cờ hoa rực rỡ, người dân ai cũng hồ hởi, phấn khởi! Chắc chắn rồi, họ vui bởi từ một xã “top dưới” của huyện Lục Yên nhưng với sự quyết tâm, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, nhất là sự hưởng ứng tích cực của người dân, mục tiêu đạt chuẩn NTM của Minh Tiến đã thành hiện thực.
Điện Biên: Thách thức bảo tồn di sản văn hóa

Điện Biên: Thách thức bảo tồn di sản văn hóa

ĐBP - Toàn tỉnh Ðiện Biên hiện có 18 di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, trong đó 02 di sản được UNESCO ghi danh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại là nghệ thuật xòe Thái và then Tày, Nùng, Thái. Tỉnh có 37 lễ hội truyền thống cùng 29 di tích lịch sử, văn hóa, kiến trúc nghệ thuật và danh lam thắng cảnh đã được xếp hạng. Cùng với các di tích, di sản văn hóa, trên địa bàn tỉnh có 41 nghệ nhân ưu tú là những người am hiểu, nắm giữ các giá trị văn hóa truyền thống để trao truyền cho thế hệ trẻ nhằm gìn giữ, phát huy giá trị di sản văn hóa cộng đồng các dân tộc.
Điện Biên: Kỳ vọng phát triển du lịch của huyện nghèo vùng cao

Điện Biên: Kỳ vọng phát triển du lịch của huyện nghèo vùng cao

Chợ phiên Keo Lôm, Hồ Noong U, tháp Mường Luân, tháp Chiềng Sơ, hang Mường Tỉnh, khu di tích Vừ Pa Chay, hồ thủy điện sông Mã... là những điểm đến rất giàu tiềm năng để huyện Điện Biên Đông khai thác, phát triển du lịch.
Sơn La: Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc La Ha

Sơn La: Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc La Ha

Liệp Tè là xã vùng III của huyện Thuận Châu, nơi có đồng bào dân tộc La Ha sinh sống. Những năm qua, cấp ủy, chính quyền xã luôn chú trọng bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc.
Yên Bái: Chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân

Yên Bái: Chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân

Đồng hành với nông dân, thời gian qua, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Vân Hồ đã bám sát cơ sở, hướng dẫn nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; tiếp cận, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, góp phần nâng cao hiêu quả trồng trọt, chăn nuôi, tăng thu nhập cho nhân dân trên địa bàn.
Điện Biên: Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thành Đô kiểm tra một số dự án trọng điểm

Điện Biên: Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thành Đô kiểm tra một số dự án trọng điểm

Sáng nay (22/11), đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra tiến độ, động viên các đơn vị thi công một số công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ.
Sơn La: Bảo tồn phát huy giá trị văn hóa các lễ hội

Sơn La: Bảo tồn phát huy giá trị văn hóa các lễ hội

Mường La là mảnh đất giàu truyền thống văn hóa, lịch sử; phong phú các loại hình văn hóa phi vật thể, trong đó, tiêu biểu và đặc sắc là các lễ hội truyền thống. Những năm qua, huyện Mường La đã quan tâm, chú trọng bảo tồn, phục dựng các lễ hội nhằm góp phần gìn giữ giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc trên địa bàn, gắn với phát triển du lịch, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân.
Điện Biên: Lễ hội Hoa anh đào dự kiến tổ chức tháng 1/2024

Điện Biên: Lễ hội Hoa anh đào dự kiến tổ chức tháng 1/2024

Sáng ngày 21/11, đồng chí Trần Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Thành ủy, UBND TP. Điện Biên Phủ, các sở, ban, ngành liên quan về công tác chuẩn bị Lễ hội Hoa anh đào năm 2024. Đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tham dự, cho ý kiến.
Lai Châu: Cây chanh leo trên đất Dào San

Lai Châu: Cây chanh leo trên đất Dào San

Nhằm nâng hiệu quả sử dụng đất, đưa các loại cây ăn quả vào trồng thay thế diện tích lúa, ngô cho năng suất thấp, thời gian qua, một số hộ dân của xã Dào San (huyện Phong Thổ) trồng thử nghiệm cây chanh leo. Hiện, chanh leo đang dần khẳng định vị thế khi đem lại thu nhập cao cho nông dân.
Yên Bái: Đặc sắc du lịch “Về miền Đất Ngọc” Lục Yên

Yên Bái: Đặc sắc du lịch “Về miền Đất Ngọc” Lục Yên

Từ ngày 1 - 3/12/2023, huyện Lục Yên tổ chức Chương trình du lịch “Về miền Đất Ngọc” lần thứ IV. Qua 3 năm tổ chức, Chương trình đã góp phần quảng bá sâu rộng các điểm du lịch, sản phẩm du lịch đặc trưng của huyện; khẳng định bản sắc văn hóa phong phú của đồng bào các dân tộc Lục Yên; tạo mối liên kết phát triển du lịch bền vững giữa các địa phương trong huyện với các huyện lân cận, tạo thành chuỗi cung ứng sản phẩm du lịch riêng có của huyện Lục Yên với tiêu chí mới mẻ, độc đáo, hấp dẫn và thân thiện.
Điện Biên: Khởi nghiệp từ hoa quả sấy lạnh

Điện Biên: Khởi nghiệp từ hoa quả sấy lạnh

Thời gian qua, phong trào phụ nữ khởi nghiệp tại tỉnh ta có nhiều chuyển biến tích cực. Nhiều mô hình, gương phụ nữ khởi nghiệp đã phát huy vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế hộ gia đình, vươn lên làm giàu. Chị Trần Thị Hà (sinh năm 1983), tổ 6, phường Thanh Bình (TP. Ðiện Biên Phủ) là một phụ nữ khởi nghiệp thành công, biến ý tưởng “Áp dụng công nghệ sấy lạnh hoa quả để nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp” thành mô hình đem lại hiệu quả kinh tế cao.
Điện Biên: Tuần Giáo thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội

Điện Biên: Tuần Giáo thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội

Cùng với việc tập trung phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo; thời gian qua, huyện Tuần Giáo đã quan tâm thực hiện hiệu quả các hoạt động bảo trợ xã hội, đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách… Từ đó, từng bước nâng cao đời sống nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.
Hà Nội chưa phê duyệt kết quả trúng đấu giá 3 mỏ cát

Hà Nội chưa phê duyệt kết quả trúng đấu giá 3 mỏ cát

Sau 10 ngày tổ chức đấu giá, TP. Hà Nội chưa ban hành quyết định phê duyệt kết quả trúng đấu giá 3 mỏ cát Châu Sơn, Tây Đằng - Minh Châu và Liên Mạc.
Xem thêm
Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

sản phẩm OCOP
Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Trao yêu thương cho em

Trao yêu thương cho em

Nhằm kết nối, sẻ chia với các trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19 vừa qua trên địa bàn Cần Thơ. Tạp chí Gia đình Việt Nam tại TP Cần Thơ tổ chức Chương trình nghệ thuật “ Nối vòng yêu thương” diễn ra vào ngày 28/6/2022. Công ty Cổ phần Trầm hương sinh học TTT là đơn vị tài trợ chính cho chương trình với mong muốn các em sẽ đón nhận những tương lai tươi sáng.
Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Ngày 18/4 vừa qua, đối tượng Lê Ngọc Nhất đã dẫn Y Liên cùng 5 người khác gồm 2 nữ, 3 nam không rõ tên tuổi, không quen biết nhau sang Campuchia qua đường mòn biên giới tỉnh Long An.
Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật là hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu, bổ sung kiến thức, các quy định pháp luật mới ban hành. Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, việc cập nhật kiến thức pháp luật có vai trò rất quan trọng, góp phần hình thành tri thức pháp lý, thái độ, hành vi xử sự của mọi người phù hợp với đòi hỏi của hệ thống pháp luật. Tại tỉnh Quảng Ninh, việc phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật cho những người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở có ý nghĩa quan trọng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh, trật tự trên địa bàn.
Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Luật này quy định về việc thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân, nguyên tắc, trình tự, thủ tục thực hiện quyền tiếp cận thông tin, trách nhiệm, nghĩa vụ của cơ quan nhà nước trong việc bảo đảm quyền tiếp cận thông tin của công dân.
Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Trong thời kỳ hội nhập và phát triển, chuyển đổi số ngày càng đóng vai trò quan trọng, quyết định hiệu quả thành công của doanh nghiệp. Và, một thực tế cho thấy, các doanh nghiệp trên toàn thế giới thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ bán lẻ, tài chính và chăm sóc sức khỏe, cho đến khu vực công, đều đang khởi động các dự án chuyển đổi số để cải thiện trải nghiệm khách hàng và tăng hiệu quả hoạt động.
Giao diện di động