Doanh nhân trẻ nặng lòng với gốm sứ Việt

Trải qua nhiều thời kỳ hình thành và phát triển, gốm sứ Việt đã mang lại công việc, nguồn thu nhập, cuộc sống ổn định lâu dài cho hàng vạn người dân. Đặc biệt, gốm sứ Việt còn đánh dấu nền văn hóa, có ý nghĩa vô cùng to lớn, khẳng định vị thế và trở thành thương hiệu Việt qua nhiều giai đoạn lịch sử.

Bài liên quan

Dược Mỹ phẩm Nam Dương phối hợp cùng UBND phường Kim Mã hỗ trợ chăm sóc sức khỏe NCT

Đồng chí Nguyễn Trung Kiên được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc khóa XVII

Soi khoản nợ hơn 14.000 tỷ đồng của Sunshine Homes – Nhà phát triển bất động sản hàng hiệu của Sunshine Group

Kem đánh răng dược liệu Nam Dương – Thương hiệu từ thiên nhiên Việt

Qua bao biến cố thăng trầm, nhiều nghệ nhân, doanh nhân trong nghề dù đã cố gắng gìn giữ những nét đẹp truyền thống và mong muốn phát triển nghề với lòng tự hào dân tộc. Nhưng thực tế cho thấy nghề gốm sứ thời gian qua còn gặp rất nhiều khó khăn, đang loay hoay tìm thị trường, phần nào chưa đáp ứng kịp thị hiếu người tiêu dùng, chưa phát triển xứng tầm với nền gốm sứ lâu đời và tinh xảo của Việt Nam thời hội nhập. Hiểu được tầm quan trọng và giá trị sâu sắc của nền gốm sứ nước nhà, cũng là tình yêu, đam mê vô bờ bến với gốm sứ Việt, Doanh nhân Đỗ Văn Tam đã vượt qua mọi trở ngại tìm ra những lối đi riêng từng bước đưa nền gốm sứ Việt Nam trở về đúng với giá trị, để vươn mình ra quốc tế.

Sinh ra trong một gia đình nghèo, có truyền thống làm gốm sứ, chàng trai trẻ Đỗ Văn Tam sau mỗi giờ tan học đều mải mê làm bạn cùng với “đất”. Nhờ quá trình trưởng thành cùng đất và gốm mà tình yêu với đồ gốm sứ đã trở nên bất diệt, nghề gốm sứ cũng từ đó mà ăn sâu vào tiềm thức tâm hồn anh. Từ nhỏ, anh đã luôn đau đáu ấp ủ cho mình một nỗi niềm, phải làm sao chế tác ra những tuyệt phẩm, mang lại và gìn giữ được những nét đẹp là bản sắc văn hóa dân tộc, gửi tâm hồn mình vào giá trị văn hóa đặc sắc của gốm sứ Việt. Đồng thời truyền bá tư tưởng đó thông qua những sản phẩm gốm sứ chính hãng, an toàn đến được với người tiêu dùng ở muôn nơi.

Cơ duyên đến với gốm sứ và lòng tự tôn dân tộc cao cả

Được sinh ra trong gia đình có truyền thống làm gốm tuy nhiên để bén duyên với nghề và có được thành công như ngày hôm nay doanh nhân trẻ Đỗ Văn Tam đã trải qua không biết bao nhiêu thử thách.

Doanh nhân Đỗ Văn Tam – chủ chuỗi cửa hàng Gốm sứ Tam Hợp; chuyên gia trong lĩnh vực quà tặng doanh nghiệp về gốm sứ….

Được biết, lúc bấy giờ vì hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nên anh đã không theo học bài bản về gốm sứ và cũng không đi học đại học, mà quyết định bươn trải để phụ giúp gia đình vượt qua những khó khăn trước mắt. Là một chàng trai với suy nghĩ đơn thuần mang một trái tim đầy nhiệt huyết, anh đã lăn lộn kiếm sống với đủ nghề, chịu đựng những va vấp khổ cực của một thời. Có những lúc anh đã tưởng mình không thể vượt qua và gục ngã. Mỗi lần như thế anh đã nghĩ nhiều về gia đình về những ước mơ hoài bão còn nung nấu vẫn đang quần quật cháy trong tim, mà vượt qua tất cả. Cũng vì tình yêu gốm sứ, sự thôi thúc đó đã đưa anh tới quyết tâm xây dựng cơ nghiệp bằng sự đam mê của mình.

Chỉ bằng chiếc xe thồ thô sơ anh đã chở đầy ắp những sản phẩm gốm sứ mang linh hồn của quê hương và tình yêu của mình hàng ngày rong ruổi trên khắp nẻo đường ngõ xóm miền bắc, để giới thiệu sản phẩm gốm sứ Việt tới tận tay người tiêu dùng bằng nhiều cách. Xe thồ là bạn, đồ gốm sứ là tình yêu, nơi anh đi qua là nhà, nơi anh ngả lưng là giường, những miếng lương khô vài bữa cơm sơ sài, cùng với việc không quản nắng mưa, ròng rã 2 năm trời, đã làm cơ thể anh dần suy kiệt nặng nề, không thể gắng gượng tiếp. Anh đã muốn bỏ cuộc và buông xuôi tất cả, tưởng rằng mọi đam mê, hoài bão của anh từ đây đã chấm dứt trong đau đớn và dằn vặt.

Sau dài ngày chữa trị và hồi phục, anh hiểu được rằng, anh không thể tiếp tục như trước, anh cần có một ngã rẽ khác phù hợp hơn với cơ thể và cuộc đời mình, còn một chút đồng vốn cuối cùng anh quyết định đi học tại một trường ở Hà Nội. Để có tiền tiếp tục theo học, trong lúc khó khăn một lần nữa số phận lại đẩy anh tới gốm sứ. Vừa học vừa làm, hàng ngày anh đem những sản phẩm gốm sứ đi chào hàng, để có tiền trang trải học phí. Đồng thời, lấy đó làm cơ hội để tìm hiểu thị hiếu của từng phân khúc khách hàng trong những môi trường khác nhau. Từ đây cũng dần giúp anh hiểu biết hơn và định vị đúng hơn về nhu cầu thị trường gốm sứ.

Sau khi ra trường anh được một Công ty Nhật Bản tại Hải Phòng tuyển chọn về làm việc, qua quá trình làm việc và học hỏi một cách nghiêm túc, cộng với việc thông qua đây anh được đi thăm quan các khu du lịch, trung tâm thương mại… Nhận thấy người dân nhiều nơi rất chú trọng sử dụng các vật dụng rất cao cấp và tinh xảo, trong khi đó mình lại có kiến thức và nguồn hàng của những sản phẩm đó, một tia hi vọng lại lóe lên trong đầu “Mình hoàn toàn có thể xây dựng được sự nghiệp gốm sứ với những đối tượng khách hàng có nhu cầu phù hợp”.

Năm 2005, doanh nhân trẻ Đỗ Văn Tam bắt đầu đem những sản phẩm của mình để chào bán tại thị trường Hải Phòng và được khách hàng ở đây đón nhận rất tốt. Đến năm 2007, anh xin nghỉ hẳn trong Công ty Nhật Bản, để tập trung làm riêng cho sự nghiệp gốm sứ ấp ủ bao lâu nay. Từ lúc áp dụng kỹ thuật, kỷ luật từ doanh nghiệp Nhật Bản vào công việc một cách thuần thục và hiệu quả. Chỉ trong khoảng 2 đến 3 năm, anh đã xây dựng được thương hiệu và có lượng khách hàng ổn định, có mối quan hệ với gần 500 đại lý trên toàn quốc.

Tuy nhiên, lúc bấy giờ hàng gốm sứ giá rẻ Trung Quốc cũng bắt đầu tràn vào Việt Nam, hàng thật giả lẫn lộn, người tiêu dùng chuộng gốm sứ rẻ, chưa có định dạng rõ ràng về chất lượng, dẫn tới hàng Việt có chất lượng tốt rất khó tiêu thụ. Cứ thế thị trường đi xuống nặng nề, hàng Việt chững lại giai đoạn dài, dẫn tới nguồn vốn kinh doanh bị thâm hụt. Một lần nữa công việc kinh doanh đi vào bế tắc và thất bại. Cũng là một lần nữa chàng trai trẻ đối diện với những khoản nợ, những áp lực từ gia đình và mọi người xung quanh cũng bắt đầu gièm pha, phán xét.

Đặc biệt, khi đó nhìn đám bạn cùng trang lứa, người thì ổn định với mức lương nghìn đô và một sự nghiệp vững chắc; người đã khởi nghiệp thành công và bắt đầu mua nhà, mua xe. Còn anh, gần như trở lại con số 0 cùng với rất nhiều gánh nặng về tiền bạc và áp lực tâm lí vây quanh lên cuộc sống. Bức tranh khởi nghiệp của một doanh nhân trẻ với tình yêu mãnh liệt đó đã dần trở nên u tối.

Sau cú ngã ấy, anh đã rất băn khoăn liệu chăng có nên quay trở lại “cuộc chơi”. Rất nhiều những áp lực “vô hình” vây quanh làm anh chùn bước. Anh bắt đầu lo sợ con đường mình đi có đúng, sân chơi này có dành cho mình, mình có phù hợp với cái nghề này không?…bao nhiêu câu hỏi cứ quẩn quanh trong đầu. Anh bắt đầu nghi ngờ về khả năng của mình. Đây là giai đoạn anh tự giới hạn bản thân nhất trong những năm qua, anh tự ti về bản thân, nhiều đêm thao thức suy nghĩ và nghi ngờ chính bản thân mình. Nỗi sợ về thất bại cứ thế mà tăng lên gấp bội.

Giờ đây anh có 2 lựa chọn, một là chấp nhận làm kẻ thất bại, hai là bước tiếp và anh đã chọn số hai. Anh chia sẻ: “Quyết định số hai cũng chưa chắc là mình đúng, mình hoàn toàn có thể thất bại. Đối với mình thì tệ nhất là mình lại quay trở về số 0 thôi, cũng không chết được còn lại có thêm bài học nữa. Vậy thì cứ đi thôi”.

Chính từ những thất bại và gian khổ đã trải qua, anh hiểu mọi thứ chỉ là thử thách, với nghị lực của mình, một lần nữa anh đã đứng dậy, tiếp tục học hỏi tìm tòi, từ đó đã dần khắc phục những khó khăn. Thất bại vừa qua cũng chính là may mắn, đã cho anh những bài học ý nghĩa, càng giúp anh tìm ra đúng giá trị của gốm sứ Việt. Cho anh có thêm động lực hoàn thiện phương pháp kinh doanh, tìm ra ngách thị trường phù hợp hơn, nâng tầm từng sản phẩm gốm sứ Việt. Từ đây, anh đã thành công từng bước xây dựng lại sự nghiệp gốm sứ của mình, không những thế còn được nhiều người tiêu dùng chất lượng hơn đón nhận.

Sau những cú ngã, chàng trai vẫn kiên trì, bền bỉ trở lại “cuộc chơi” với một tình yêu mãnh liệt đam mê phát triển gốm sứ Việt

Trên hết, với tinh thần tự tôn dân tộc cao cả và mong muốn giữ gìn bản sắc dân tộc, không để những sản phẩm kém chất lượng du nhập vào thị trường Việt, chàng trai đã tìm tòi và học hỏi không ngừng. Năm 2020 anh theo học khóa học IPS của Luật sư – Diễn giả Phạm Thành Long và tham gia vào cộng đồng BNI. Qua đó, anh đã dần biết cách đưa được doanh nghiệp của mình lên hệ thống internet, hiểu hơn về thị trường online. Đồng thời, có cơ hội đưa những sản phẩm mang dấu ấn thời gian có giá trị cả về vật chất và tinh thần của người Việt đến gần hơn với du khách trong và ngoài nước.

Sau tất cả những thăng trầm, cuộc sống anh đã dần trở về trạng thái cân bằng, mọi thứ ổn định và bắt đầu đi vào quỹ đạo phát triển. Anh nhận ra chính bản thân mình có thể vượt qua được những vấn đề mà trước đây khó có thể giải quyết được một cách dễ dàng. Mình hoàn toàn có thể kiếm ra dòng tiền cao hơn gấp 10, 20 lần so với khả năng của trước đây. Những thử thách trong khởi nghiệp là thứ dường như phải có và ai có tình yêu đủ lớn với nghề thì chắc chắn sẽ vượt qua “Thế mới thấm câu thử thách càng lớn thì thành công càng lớn”.

Hiện nay, doanh nhân Đỗ Văn Tam sở hữu chuỗi cửa hàng Gốm sứ Tam Hợp tại Hà Nội, Hải Phòng; là địa chỉ phân phối cho hàng nghìn đại lý trên toàn quốc; trở thành chuyên gia trong lĩnh vực gốm sứ với vật phẩm marketing là quà tặng doanh nghiệp. Không những thế anh còn được biết đến với vai trò là một chuyên viên đào tạo truyền cảm hứng trong lĩnh vực doanh nhân kinh doanh.

Chính vì lớn lên từ nghèo khó cùng một tấm lòng thiện nguyện cao cả, ngoài thực hiện tốt chuyên môn trong sản xuất kinh doanh, doanh nhân Đỗ Văn Tam luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho công tác xã hội. Anh tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa như xây trường học, ủng hộ khắc phục thiệt hại về thiên tai, tài trợ giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn…

Doanh nhân Đỗ Văn Tam tài trợ, ủng hộ khắc phục thiên tai tại tỉnh Quảng Trị

Đồng tài trợ hoạt động, xây dựng điểm trường mầm non Mồ Sì San, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu

“Người Việt dùng hàng Việt” – đưa gốm sứ chính hãng, an toàn đến người tiêu dùng

Với phương châm “Người Việt dùng hàng Việt” anh luôn tận tâm giúp cho đối tác của mình xây dựng nên 01 cửa hàng kinh doanh gốm sứ hiệu quả, chất lượng. Để đạt được tầm nhìn đó, Gốm Sứ Tam Hợp Bát Tràng tập trung vào các giá trị cốt lõi: Uy tín – Tận tâm – Cải tiến. Luôn giữ cam kết với đối tác và khách hàng về chất lượng sản phẩm và cung cách phục vụ; Tận tâm, tư vấn, triển khai, chế độ hậu mãi tuyệt vời, luân chuyển sản phẩm và tránh bị tồn hàng; Luôn cải tiến mẫu mã sản phẩm, cập nhật những xu hướng mới nhất, cải tiến quy trình phục vụ một cách tốt nhất.

Doanh nhân Đỗ Văn Tam chia sẻ: “Nhắc đến gốm sứ, chắc hẳn ai cũng nghĩ một cái gì đó truyền thống, một thứ gì đó hết sức khó khăn. Tuy nhiên vì niềm say mê gốm sứ tôi đã vượt qua những rào cản đó, học hỏi và tìm đến nền tảng internet để lan tỏa hơn những giá trị đích thực của gốm sứ đối với sức khỏe người tiêu dùng. Qua đó, có thể phần nào giúp mọi người có cái nhìn thấu đáo hơn về giá trị của gốm sứ và trân trọng hơn về gốm sứ Việt”.

Hơn 25 năm qua bằng sự say mê và tâm huyết gìn giữ tâm hồn đất Việt, gốm sứ Tam Hợp Bát Tràng đã trở thành đơn vị cung cấp các sản phẩm chất lượng, cùng đội ngũ nhân viên tận tình, tận tâm đã giúp cho hàng chục nghìn đại lý nâng cao doanh số, hơn 5000 sản phẩm được tạo nên từ đôi tay của những nghệ nhân Bát Tràng. Gốm sứ Tam Hợp phục vụ nhiều danh mục đa dạng như: Gốm sứ gia dụng, gốm sứ tâm linh, gốm sứ quà tặng, gốm sứ nghệ thuật… cùng hệ thống kho bãi ở tại Bát Tràng-Gia Lâm-Hà Nội và Hải Phòng tạo nên một chuỗi logistic tại nhiều tỉnh trên cả nước với đội ngũ xe giao hàng nhanh chóng, chất lượng.

Một số hình ảnh sản phẩm Gốm sứ Tam Hợp được khách hàng đánh giá cao

Bộ đồ thờ kẻ vàng men rạn cổ tinh xảo

Bộ ấm nâu hoa biển

Bộ quà tặng gốm sứ gia dụng

Cặp lục bình Phúc Đức – món quà gửi trao tâm ý người tặng

Có thể nói, một tác phẩm nghệ thuật độc đáo không chỉ được đánh giá qua kỹ thuật của từng chi tiết mà còn phản ánh đúng giá trị sâu xa của nó. Từ những hòn đất vô tri, vô giác qua tình yêu và sự cống hiến của doanh nhân Đỗ Văn Tam, sự nhào nặn công phu và kỹ thuật chế tác đỉnh cao của các nghệ nhân, gốm sứ Tam Hợp đã trở thành những biểu tượng nghệ thuật đặc sắc, là món quà đậm chất “tình”, mang giá trị Việt thiêng liêng cao cả. Bởi vậy mới nói gốm sứ Tam Hợp có giá trị sâu sắc là vậy!

Ngọc Anh – Hoàng Hương

Link gốc: Doanh nhân trẻ nặng lòng với gốm sứ Việt (vietnamhoinhap.vn)

Chia sẻ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Học sinh Victoria Thăng Long “tỏa sáng” tại cuộc thi Sáng tạo trong thanh thiếu niên, nhi đồng Hà Nội 2023

Học sinh Victoria Thăng Long “tỏa sáng” tại cuộc thi Sáng tạo trong thanh thiếu niên, nhi đồng Hà Nội 2023

Ngày 30/9, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố, Thành đoàn Hà Nội tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi "Sáng tạo trong thanh thiếu niên và nhi đồng thành phố Hà Nội" lần thứ 19 năm 2023. Tham dự cuộc thi, học sinh Trường Tiểu học và THCS Victoria Thăng Long đạt 2 giải thưởng.
Quận Ba Đình (Hà Nội): Học sinh lớp 4 được trải nghiệm môn STEM từ năm học 2023-2024

Quận Ba Đình (Hà Nội): Học sinh lớp 4 được trải nghiệm môn STEM từ năm học 2023-2024

Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo, để học sinh được phát triển toàn diện trong chương trình GDPT 2018, các nhà trường đã triển khai đưa Kỹ năng sống vào giảng dạy nhiều năm qua. Năm học 2023-2024 là năm học đầu tiên STEM được đưa vào giảng dạy cho học sinh lớp 4.
Thống đốc: NHNN chưa có ý định thay đổi cơ chế room tín dụng

Thống đốc: NHNN chưa có ý định thay đổi cơ chế room tín dụng

Tăng trưởng tín dụng đang ở mức thấp, nhiều ý kiến cho rằng nên bỏ hạn mức tín dụng (room tín dụng). Tuy vậy, theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN), việc dỡ bỏ room tín dụng cần thận trọng, đảm bảo các điều kiện cần thiết và từng bước thực hiện phù hợp với điều kiện thị trường.
Nhiều doanh nghiệp đầu mối vi phạm về Quỹ bình ổn xăng dầu

Nhiều doanh nghiệp đầu mối vi phạm về Quỹ bình ổn xăng dầu

Bộ Tài chính vừa cho biết, hiện có 6 doanh nghiệp đầu mối vi phạm về quy định của Quỹ bình ổn xăng dầu , gồm: Công ty cổ phần dầu khí Đông Phương, Công ty TNHH Trung Linh, Công ty TNHH vận tải thủy bộ Hải Hà, Công ty Cổ phần tập đoàn Thiên Minh Đức, Công ty TNHH xăng dầu Tây Nam S.W.P, Công Ty Cổ Phần Appollo Oil.
Trường Đại học Quốc tế miền Đông và Đại học Yamaguchi Prefectural University (Nhật Bản) ký kết hợp tác

Trường Đại học Quốc tế miền Đông và Đại học Yamaguchi Prefectural University (Nhật Bản) ký kết hợp tác

Đại học Quốc tế miền Đông (EIU, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) và Đại học Yamaguchi Prefectural University (Nhật Bản) ký kết hợp tác thúc đẩy phát triển nghiên cứu khoa học cũng như mở rộng chương trình trao đổi sinh viên.
Hà Nội: Quận Ba Đình bồi dưỡng kiến thức Chương trình giáo dục phổ thông 2018 cho cán bộ, giáo viên nòng cốt

Hà Nội: Quận Ba Đình bồi dưỡng kiến thức Chương trình giáo dục phổ thông 2018 cho cán bộ, giáo viên nòng cốt

Chương trình giáo dục phổ thông 2018 được triển khai thực hiện đến năm thứ tư, để bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên khối 4 trong toàn quận nắm bắt và thực hiện hiệu quả chương trình, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình đã tổ chức các chuyên đề bồi dưỡng ngay từ những tuần học đầu tiên của năm học 2023-2024.

Các tin khác

Giành quyền chủ động trong áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu

Giành quyền chủ động trong áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu

Sau khi xem xét, cho ý kiến tại phiên họp sáng 28/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) thống nhất với đề xuất tại tờ trình của Chính phủ về việc ban hành Nghị quyết về áp dụng thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) bổ sung theo quy định chống xói mòn cơ sở thuế toàn cầu.
Hải Phòng công khai loạt doanh nghiệp nợ thuế "khủng"

Hải Phòng công khai loạt doanh nghiệp nợ thuế "khủng"

Cục Thuế Hải Phòng vừa công khai loạt doanh nghiệp nợ thuế, trong đó có một số doanh nghiệp nợ thuế “khủng” như: Công ty Cổ phần xăng dầu Tân Nhật Minh nợ thuế 233,2 tỷ đồng, Công ty TNHH MTV Dầu Khí Hải Linh Hải Phòng nợ 187,5 tỷ đồng, Công ty TNHH Xăng Dầu Giang Nam nợ 130,8 tỷ đồng, Chi nhánh Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Minh Đức nợ 89,7 tỷ đồng, theo công bố của Cục Thuế Hải Phòng.
Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Công an thu giữ gần 2.000 chiếc bánh trung thu không có nguồn gốc

Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Công an thu giữ gần 2.000 chiếc bánh trung thu không có nguồn gốc

Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Bắc Từ Liêm phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 22, Cục Quản lý thị trường đã kiểm tra và thu giữ gần 2.000 bánh trung thu không nguồn gốc xuất xứ, không hóa đơn chứng từ.
Ngân hàng Nhà nước hút tiền gần 10.000 tỷ đồng, tỷ giá có “hạ nhiệt”?

Ngân hàng Nhà nước hút tiền gần 10.000 tỷ đồng, tỷ giá có “hạ nhiệt”?

Lần đầu tiên sau 6 tháng, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có động thái hút tiền, phát hành gần 10.000 tỷ đồng tín phiếu, trong bối cảnh hệ thống ngân hàng đang thừa tiền, tỷ giá neo cao.
HoSE nói gì về thông tin lãnh đạo nộp đơn xin nghỉ việc?

HoSE nói gì về thông tin lãnh đạo nộp đơn xin nghỉ việc?

Chiều 22/9, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE) thông tin về tin đồn đang gây xôn xao dư luận liên quan đến việc lãnh đạo đơn vị nộp đơn xin nghỉ việc.
Hà Nội: Công an quận Cầu Giấy cung cấp kiến thức pháp luật về PCCC và CNCH cho gần 700 chủ hộ chung cư mini, nhà trọ

Hà Nội: Công an quận Cầu Giấy cung cấp kiến thức pháp luật về PCCC và CNCH cho gần 700 chủ hộ chung cư mini, nhà trọ

Tại hội nghị, thiếu tá Nguyễn Xuân Linh, cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Cầu Giấy đã cung cấp kiến thức pháp luật về các quy định quản lý của nhà nước trong công tác PCCC và CNCH.
Bổ nhiệm Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Bắc Kạn

Bổ nhiệm Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Bắc Kạn

Chiều 20/9, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Bắc Kạn.
Chuyên đề toán lớp 4 Chương trình GDPT 2018: Hướng đến các tiết học vui vẻ, sôi nổi lấy học sinh làm trung tâm

Chuyên đề toán lớp 4 Chương trình GDPT 2018: Hướng đến các tiết học vui vẻ, sôi nổi lấy học sinh làm trung tâm

Chiều ngày 20/9, thực hiện kế hoạch năm học 2023-2024, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình đã triển khai 2 tiết chuyên đề toán lớp 4 Chương trình GDPT 2018 vào tại Trường Tiểu học Hoàng Diệu.
Giảm thuế GTGT trong lĩnh vực xây dựng thế nào?

Giảm thuế GTGT trong lĩnh vực xây dựng thế nào?

Giảm thuế GTGT trong lĩnh vực xây dựng thế nào, là vấn đề ông Trần Quang Nam (Hà Giang) đang thắc mắc muốn nhờ cơ quan có thẩm quyền hướng dẫn giải đáp.
Hà Nội: Quận Ba Đình chú trọng đi vào thực tiễn hoạt động đối thoại tại các cơ sở giáo dục

Hà Nội: Quận Ba Đình chú trọng đi vào thực tiễn hoạt động đối thoại tại các cơ sở giáo dục

Tính đến ngày 20/9/2023, đã có 11/49 trường công lập tại quận Ba Đình tổ chức Hội nghị đối thoại, theo kế hoạch của UBND quận đến ngày 06/10/2023, 100% các trường sẽ hoàn thành hội nghị tiếp xúc đối thoại.
Hà Nội: Ông Trần Việt Hà làm Trưởng ban Dân vận Quận ủy Cầu Giấy

Hà Nội: Ông Trần Việt Hà làm Trưởng ban Dân vận Quận ủy Cầu Giấy

Ông Trần Việt Hà thôi giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) để nhận công tác mới là Trưởng ban Dân vận Quận ủy Cầu Giấy.
Đề xuất quy định mới về hành nghề dịch vụ kế toán

Đề xuất quy định mới về hành nghề dịch vụ kế toán

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi Thông tư số 292/2016/TT-BTC, 296/2016/TT-BTC về quản lý hành nghề và kinh doanh dịch vụ kế toán.
Nguyên nhân nào khiến số thu ngân sách của ngành Hải quan giảm mạnh?

Nguyên nhân nào khiến số thu ngân sách của ngành Hải quan giảm mạnh?

Dù tích cực triển khai các giải pháp hỗ trợ DN nhằm tạo thuận lợi thúc đẩy thương mại nhưng nhiều nguyên nhân như kim ngạch ở hầu hết nhóm, ngành hàng quan trọng giảm mạnh đã khiến nhiệm vụ thu ngân sách của ngành Hải quan đối mặt với nhiều khó khăn.
Đề xuất mức phạt "khủng" với tư vấn bảo hiểm nhân thọ sai quy định

Đề xuất mức phạt "khủng" với tư vấn bảo hiểm nhân thọ sai quy định

Bộ Tài chính đề xuất tăng gấp đôi tiền phạt với nhiều hành vi sai phạm trong hoạt động bảo hiểm nhân thọ, như: Xử phạt doanh nghiệp 90-100 triệu đồng có tài liệu giới thiệu sản phẩm không trung thực thông tin, điều khoản sản phẩm bảo hiểm; triển khai sản phẩm bảo hiểm thuộc nghiệp vụ bảo hiểm liên kết đầu tư, bảo hiểm hưu trí, bảo hiểm sức khỏe không theo quy định...
Sức nóng khoản tín dụng 20 tỷ USD và tỷ giá lên mức cao nhất lịch sử

Sức nóng khoản tín dụng 20 tỷ USD và tỷ giá lên mức cao nhất lịch sử

Phó Thống đốc Đào Minh Tú cho rằng chữa bệnh thừa tiền khó hơn rất nhiều chữa bệnh thiếu tiền. Đã có những ngân hàng đầu tiên đã giảm lãi suất huy động xuống mức thấp lịch sử. Đó là những thông tin ngân hàng đáng chú ý tuần qua.
Xử lý tài sản đảm bảo vướng Luật Phá sản

Xử lý tài sản đảm bảo vướng Luật Phá sản

Hoạt động xử lý tài sản bảo đảm của các NHTM có thể bị đình trệ, ngay cả khi ngân hàng là chủ nợ có bảo đảm. Trong khi đó, các hợp đồng bảo đảm cũng có nguy cơ bị vô hiệu khi doanh nghiệp bị nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản.
Chủ tịch HĐTV VICEM Bùi Xuân Dũng trở thành tân Thứ trưởng Bộ Xây dựng

Chủ tịch HĐTV VICEM Bùi Xuân Dũng trở thành tân Thứ trưởng Bộ Xây dựng

Theo Quyết định số 1069/QĐ-TTg, Thủ tướng Phạm Minh Chính ký bổ nhiệm ông Bùi Xuân Dũng – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Xi măng Việt Nam (VICEM) làm Thứ trưởng Bộ Xây dựng từ ngày 15/9/2023.
Thu ngân sách từ kiểm tra sau thông quan tăng 136%

Thu ngân sách từ kiểm tra sau thông quan tăng 136%

Toàn Ngành đã thực hiện kiểm tra sau thông quan 1.114 cuộc, trong đó có 466 cuộc tại trụ sở người khai hải quan, 648 cuộc tại trụ sở cơ quan Hải quan.
Xem thêm
Trao yêu thương cho em

Trao yêu thương cho em

Nhằm kết nối, sẻ chia với các trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19 vừa qua trên địa bàn Cần Thơ. Tạp chí Gia đình Việt Nam tại TP Cần Thơ tổ chức Chương trình nghệ thuật “ Nối vòng yêu thương” diễn ra vào ngày 28/6/2022. Công ty Cổ phần Trầm hương sinh học TTT là đơn vị tài trợ chính cho chương trình với mong muốn các em sẽ đón nhận những tương lai tươi sáng.
Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Ngày 18/4 vừa qua, đối tượng Lê Ngọc Nhất đã dẫn Y Liên cùng 5 người khác gồm 2 nữ, 3 nam không rõ tên tuổi, không quen biết nhau sang Campuchia qua đường mòn biên giới tỉnh Long An.
Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật là hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu, bổ sung kiến thức, các quy định pháp luật mới ban hành. Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, việc cập nhật kiến thức pháp luật có vai trò rất quan trọng, góp phần hình thành tri thức pháp lý, thái độ, hành vi xử sự của mọi người phù hợp với đòi hỏi của hệ thống pháp luật. Tại tỉnh Quảng Ninh, việc phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật cho những người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở có ý nghĩa quan trọng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh, trật tự trên địa bàn.
Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Luật này quy định về việc thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân, nguyên tắc, trình tự, thủ tục thực hiện quyền tiếp cận thông tin, trách nhiệm, nghĩa vụ của cơ quan nhà nước trong việc bảo đảm quyền tiếp cận thông tin của công dân.
Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Trong thời kỳ hội nhập và phát triển, chuyển đổi số ngày càng đóng vai trò quan trọng, quyết định hiệu quả thành công của doanh nghiệp. Và, một thực tế cho thấy, các doanh nghiệp trên toàn thế giới thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ bán lẻ, tài chính và chăm sóc sức khỏe, cho đến khu vực công, đều đang khởi động các dự án chuyển đổi số để cải thiện trải nghiệm khách hàng và tăng hiệu quả hoạt động.
Giao diện di động