Công ty CP Phát triển Fuji Bắc Giang bị xử phạt vì XD không phép

Công ty Cổ phần Phát triển Fuji Bắc Giang đã có hành vi xây dựng không phép và bị UBND tỉnh Bắc Giang xử phạt 130 triệu đồng.

Công ty Cổ phần Phát triển Fuji Bắc Giang là chủ đầu tư Dự án xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Song Khê - Nội Hoàng phía Nam đã có hành vi xây dựng không phép và bị UBND tỉnh Bắc Giang xử phạt 130 triệu đồng.

Bắc Giang: Công ty Cổ phần Phát triển Fuji bị xử phạt vì xây dựng “chui”
Khu phía Nam Khu công nghiệp Song Khê - Nội Hoàng có diện tích khoảng 44,91ha.

Theo đó, qua kiểm tra, cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang phát hiện Công ty Cổ phần Phát triển Fuji Bắc Giang đã thực hiện hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng mà theo quy định phải có giấy phép xây dựng “Dự án xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Song Khê - Nội Hoàng phía Nam”- giai đoạn II (diện tích 12,07ha) chưa được cấp giấy phép xây dựng).

Tại thời điểm kiểm tra, chủ đầu tư đã tổ chức thi công san nền diện tích khoảng 8,99ha; đang tổ chức thi công lớp cấp phối đá dăm tuyến đường từ Quốc lộ 37 đến nút giao khu công nghiệp (theo quy hoạch) mà không có giấy phép xây dựng được cấp.

Với hành vi trên, ngày 10/01/2023, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành quyết định xử phạt Công ty Cổ phần Phát triển Fuji Bắc Giang số tiền 130 triệu đồng, đồng thời yêu cầu doanh nghiệp này tạm ngừng thi công xây dựng công trình hoàn thiện hồ sơ cấp phép. Nếu sau 90 ngày, doanh nghiệp không hoàn thành hồ sơ đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng thì sẽ buộc phá dỡ công trình, hoàn trả hiện trạng ban đầu.

Được biết, Công ty Cổ phần Phát triển Fuji Bắc Giang là chủ đầu tư Dự án Xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Song Khê - Nội Hoàng phía Nam. Doanh nghiệp này có địa chỉ tại Khu công nghiệp Song Khê - Nội Hoàng, xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng.

https://congthuong.vn/bac-giang-cong-ty-co-phan-phat-trien-fuji-bi-xu-phat-vi-xay-dung-chui-239153.html
Chia sẻ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Điện Biên: Nữ thanh niên duy nhất ở Điện Biên nhập ngũ

Điện Biên: Nữ thanh niên duy nhất ở Điện Biên nhập ngũ

Trong số 1.254 công dân tỉnh Điện Biên lên đường nhập ngũ năm 2024 có một “bóng hồng” duy nhất tham gia nghĩa vụ công an nhân dân, đó là Mùa Thị Ánh Ngọc, dân tộc Mông ở xã Tả Phìn, huyện Tủa Chùa. Tiếp bước thế hệ cha anh, ở độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời, Ngọc tình nguyện lên đường nhập ngũ với ước mơ, khát khao được cống hiến, đem sức trẻ góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Lai Châu: “Bảo tàng sống” gìn giữ  và phát huy giá trị văn hoá dân tộc

Lai Châu: “Bảo tàng sống” gìn giữ và phát huy giá trị văn hoá dân tộc

Những ngày đầu xuân mới, chúng tôi ngược cung đường về với thị trấn Phong Thổ (huyện Phong Thổ) để tham dự Lễ hội Đua thuyền Pa So - đây là lễ hội truyền thống của dân tộc Thái được phục dựng năm 2023. Tại bến thuyền, nhân dân và du khách chứng kiến phần nghi lễ trang trọng không thể thiếu của mỗi lễ hội. Trong bộ trang phục dân tộc, nghệ nhân nhân dân Nông Văn Nảo (82 tuổi) mời các vị thần linh về ban sức khoẻ cho bà con trong vùng để đánh bắt được nhiều tôm, cá; cho thuyền vững chãi chở nhiều nông sản giúp người dân.
Yên Bái: Văn Yên lấy du lịch sinh thái, văn hóa làm chủ đạo

Yên Bái: Văn Yên lấy du lịch sinh thái, văn hóa làm chủ đạo

Ngoài du lịch tâm linh, những năm gần đây, huyện Văn Yên còn phát triển thêm nhiều sản phẩm du lịch đặc biệt, độc đáo trên cơ sở tiềm năng, lợi thế của địa phương.
Sơn La: Ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục

Sơn La: Ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục

Những năm gần đây, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳnh Nhai và các trường học trên địa bàn đã triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động chuyên môn, công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục.
Sơn La: Đảng bộ xã Chiềng Ly lãnh đạo phát triển kinh tế

Sơn La: Đảng bộ xã Chiềng Ly lãnh đạo phát triển kinh tế

Cùng với nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, Đảng bộ xã Chiềng Ly, huyện Thuận Châu, đã tập trung lãnh đạo nhân dân khai thác tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân.
Yên Bái: Bản Mù đã sáng!

Yên Bái: Bản Mù đã sáng!

Bản Mù là xã xa xôi và đông dân nhất của huyện Trạm Tấu với trên 90% dân số là đồng bào Mông. Nơi đây 30 năm trước từng là "vựa thuốc phiện" của vùng Tây Bắc. Cuộc sống người dân khi ấy quả là "mù mịt" trong làn khói thuốc phiện với vô vàn khó khăn tưởng chừng không vượt qua... Vậy mà giờ đây Bản Mù đã khiến chúng tôi ngỡ ngàng trong ngày trở lại.

Các tin khác

Lai Châu: Đền thờ vua Lê Lợi - điểm đến hấp dẫn đầu xuân mới

Lai Châu: Đền thờ vua Lê Lợi - điểm đến hấp dẫn đầu xuân mới

Đền thờ vua Lê Lợi (vua Lê Thái Tổ) tại xã Lê Lợi (huyện Nậm Nhùn) - một điểm đến hấp dẫn đối với du khách khi đến Lai Châu. Đến đây, du khách không chỉ được tìm hiểu về những giá trị lịch sử, văn hóa của ngôi đền mà còn được chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ bậc nhất nơi núi rừng Tây Bắc.
Yên Bái: Mù Cang Chải biến bất lợi thành lợi thế

Yên Bái: Mù Cang Chải biến bất lợi thành lợi thế

Huyện Mù Cang Chải có nhiều khó khăn, bất lợi về địa hình, khí hậu cũng như trình độ sản xuất của nông dân… Để thúc đẩy nông dân phát triển kinh tế, huyện đã có nhiều định hướng sáng tạo, phù hợp, tạo ra những sản phẩm đặc trưng, biến bất lợi trở thành lợi thế.
Sơn La: Đổi thay ở Quy Hướng

Sơn La: Đổi thay ở Quy Hướng

Hạ tầng kinh tế, xã hội được đầu tư khang trang, những tuyến đường bê tông trải nhựa sạch đẹp, từng triền đồi bạt ngàn màu xanh của cây ăn quả và dưới lòng hồ thủy điện là những lồng nuôi cá san sát của các hộ dân đang chuẩn bị thu hoạch. Đó là khung cảnh miền quê yên bình xã Quy Hướng, huyện Mộc Châu.
Điện Biên: Mường Ảng trên hành trình phát triển

Điện Biên: Mường Ảng trên hành trình phát triển

Huyện Mường Ảng có xuất phát điểm còn nhiều khó khăn về mọi mặt. Song dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị và nhân dân, Mường Ảng đã vượt qua nhiều khó khăn thách thức, không ngừng đổi mới, hội nhập và phát triển. Những ngôi nhà cao tầng và cả đời sống người dân dần được cải thiện là minh chứng rõ nét nhất khẳng định điều này.
Sơn La: Giữ vững an ninh trật tự ở xã biên giới

Sơn La: Giữ vững an ninh trật tự ở xã biên giới

Mường Cai là xã vùng cao biên giới của huyện Sông Mã, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn, xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân.
Yên Bái: Lễ hội Lồng tồng xã Phong Dụ Thượng (Văn Yên) sẽ tổ chức vào ngày 24 - 25/2

Yên Bái: Lễ hội Lồng tồng xã Phong Dụ Thượng (Văn Yên) sẽ tổ chức vào ngày 24 - 25/2

Vào ngày 24 - 25/2 (tức 15 - 16 tháng Giêng năm Giáp Thìn), xã Phong Dụ Thượng, huyện Văn Yên sẽ tổ chức Lễ hội Lồng tồng - nghi lễ truyền thống mang ý nghĩa lớn đối với người dân tộc Tày để cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, dân làng ấm no, hạnh phúc.
Lào Cai: Đổi thay nơi vùng biên

Lào Cai: Đổi thay nơi vùng biên

Vượt qua quá khứ đau thương, mất mát 45 năm về trước, Nhân dân các dân tộc sinh sống nơi biên cương của Tổ quốc tại Lào Cai đã và đang ra sức thi đua sản xuất, nỗ lực phát triển kinh tế.
Sơn La: Sông Mã làm tốt công tác đối ngoại

Sơn La: Sông Mã làm tốt công tác đối ngoại

Bám sát chủ trương của Đảng, Nhà nước và của tỉnh, hoạt động đối ngoại trên địa bàn huyện Sông Mã được triển khai theo hướng thống nhất, linh hoạt, toàn diện, góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng đường biên giới hoà bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển.
Yên Bái lan tỏa phong trào trồng cây, gây rừng

Yên Bái lan tỏa phong trào trồng cây, gây rừng

Hôm nay, mồng 6 tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các địa phương toàn tỉnh sẽ đồng loạt phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhằm phát đi thông điệp về trồng cây, gây rừng của Bác Hồ và là dịp để tạo sức lan tỏa về phong trào cũng như vai trò, trách nhiệm của cán bộ, người dân trong việc bảo vệ, phát triển rừng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Lai Châu: “Gieo chữ” nơi thượng nguồn Đà giang

Lai Châu: “Gieo chữ” nơi thượng nguồn Đà giang

Mường Tè - mảnh đất biên cương nơi thượng nguồn sông Đà dù đối mặt với rất nhiều gian khó, song những năm qua, các thế hệ cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục huyện vượt khó vươn lên thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Nhờ đó, sự nghiệp “trồng người” nơi đây đã được “hái quả ngọt” góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, nhất là trong vùng đồng bào các dân tộc thiểu số.
Thừa Thiên Huế: Đấu giá 20 lô đất tại thị xã Hương Trà, dự kiến thu về hơn 23,52 tỷ đồng

Thừa Thiên Huế: Đấu giá 20 lô đất tại thị xã Hương Trà, dự kiến thu về hơn 23,52 tỷ đồng

Ngày 8/3, Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Hương Trà phối hợp với Công ty Đấu giá hợp danh Chuỗi Giá Trị sẽ tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng đất gồm 20 lô đất tại phường Hương Xuân, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Điện Biên: Đưa du lịch vươn xa

Điện Biên: Đưa du lịch vươn xa

“Điện Biên là tỉnh có nhiều tiềm năng, thế mạnh về du lịch, nhất là du lịch lịch sử, du lịch văn hóa và du lịch trải nghiệm. Nhờ làm tốt hoạt động kết nối du lịch mà hình ảnh Điện Biên đã được nhiều du khách biết đến và sẵn sàng đến để trải nghiệm...”
Sơn La: Bản Huổi Ỏi gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc

Sơn La: Bản Huổi Ỏi gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc

Bản Huổi Ỏi, xã Mường Hung, huyện Sông Mã có 84 hộ, 100% là đồng bào dân tộc Khơ Mú. Những nét đẹp truyền thống lâu đời của dân tộc mình luôn được người dân nơi đây tích cực gìn giữ và phát huy, đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa.
Lai Châu: Phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững

Lai Châu: Phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững

Nhờ Đảng, nhà nước hỗ trợ cây, con giống, kỹ thuật, máy móc, những năm qua, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Tam Đường nâng...
Yên Bái: Vui hội Gầu Tào

Yên Bái: Vui hội Gầu Tào

Những ngày đầu xuân Giáp Thìn năm 2024, du khách trong và ngoài tỉnh lại lên vùng cao Trạm Tấu để dự Lễ hội Gầu Tào: Lễ hội được huyện Trạm Tấu phục dựng, tổ chức từ năm 2019, nhằm bảo tồn các giá trị văn hóa dân gian truyền thống của dân tộc Mông, góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc nói chung và quảng bá hình ảnh, nét đặc sắc của người Mông Trạm Tấu nói riêng.
Điện Biên: Đổi thay Huổi Min

Điện Biên: Đổi thay Huổi Min

Huổi Min là bản vùng cao duy nhất của phường Sông Đà, TX. Mường Lay; cũng là bản đặc biệt khó khăn với vài chục hộ và tất cả đều là hộ nghèo. Những năm qua, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền cũng như sự cố gắng, quyết tâm của người dân, Huổi Min dần thay đổi, chuyển mình.
Sơn La phát triển nông nghiệp xanh, tuần hoàn

Sơn La phát triển nông nghiệp xanh, tuần hoàn

Nhìn lại bức tranh tổng thể ngành nông nghiệp của tỉnh ta những năm gần đây có nhiều sự bứt phá nổi bật; khai thác hiệu quả tiềm năng lợi thế để phát triển các loại cây trồng có giá trị kinh tế hàng hóa cao nhưng cũng đứng trước nhiều thách thức về biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường. Do vậy, phát triển nông nghiệp xanh theo hướng kinh tế tuần hoàn là hướng mở đưa ngành nông nghiệp Sơn La phát triển bền vững.
Bắc Giang: Đấu giá 60 lô đất tại huyện Hiệp Hòa, dự kiến thu hơn 110,715 tỷ đồng

Bắc Giang: Đấu giá 60 lô đất tại huyện Hiệp Hòa, dự kiến thu hơn 110,715 tỷ đồng

Ngày 27/2, Công ty Đấu giá hợp danh DHL cùng Trung tâm Phát triển quỹ đất và Cụm công nghiệp huyện Hiệp Hòa sẽ tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng 60 lô đất tại thị trấn Thắng và xã Quang Minh, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.
Xem thêm
Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

sản phẩm OCOP
Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Trao yêu thương cho em

Trao yêu thương cho em

Nhằm kết nối, sẻ chia với các trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19 vừa qua trên địa bàn Cần Thơ. Tạp chí Gia đình Việt Nam tại TP Cần Thơ tổ chức Chương trình nghệ thuật “ Nối vòng yêu thương” diễn ra vào ngày 28/6/2022. Công ty Cổ phần Trầm hương sinh học TTT là đơn vị tài trợ chính cho chương trình với mong muốn các em sẽ đón nhận những tương lai tươi sáng.
Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Ngày 18/4 vừa qua, đối tượng Lê Ngọc Nhất đã dẫn Y Liên cùng 5 người khác gồm 2 nữ, 3 nam không rõ tên tuổi, không quen biết nhau sang Campuchia qua đường mòn biên giới tỉnh Long An.
Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật là hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu, bổ sung kiến thức, các quy định pháp luật mới ban hành. Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, việc cập nhật kiến thức pháp luật có vai trò rất quan trọng, góp phần hình thành tri thức pháp lý, thái độ, hành vi xử sự của mọi người phù hợp với đòi hỏi của hệ thống pháp luật. Tại tỉnh Quảng Ninh, việc phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật cho những người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở có ý nghĩa quan trọng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh, trật tự trên địa bàn.
Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Luật này quy định về việc thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân, nguyên tắc, trình tự, thủ tục thực hiện quyền tiếp cận thông tin, trách nhiệm, nghĩa vụ của cơ quan nhà nước trong việc bảo đảm quyền tiếp cận thông tin của công dân.
Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Trong thời kỳ hội nhập và phát triển, chuyển đổi số ngày càng đóng vai trò quan trọng, quyết định hiệu quả thành công của doanh nghiệp. Và, một thực tế cho thấy, các doanh nghiệp trên toàn thế giới thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ bán lẻ, tài chính và chăm sóc sức khỏe, cho đến khu vực công, đều đang khởi động các dự án chuyển đổi số để cải thiện trải nghiệm khách hàng và tăng hiệu quả hoạt động.
Giao diện di động