Chuyến công tác của Chủ tịch Quốc hội để lại nhiều dấu mốc quan trọng

Chiều qua, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta đã về đến Hà Nội, kết thúc rất tốt đẹp chuyến thăm chính thức Vương quốc Campuchia, Cộng hòa Philippines và dự Đại hội đồng Liên nghị viện các quốc gia Đông Nam Á (AIPA-43).

Gần 50 hoạt động, 2 Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa hai Quốc hội, Văn phòng Quốc hội với Ban Thư ký Quốc hội Campuchia; lần đầu tiên, 2 nghị quyết của Hạ viện, Thượng viện Philippines đã được thông qua, nhằm thiết lập quan hệ nghị viện, nâng tầm hợp tác chính trị, kinh tế và văn hóa với Việt Nam.

Tạo khuôn khổ pháp lý quan trọng thúc đẩy quan hệ

Khách sạn Sokha tại Thủ đô Phnom Penh những ngày diễn ra Đại hội đồng Liên nghị viện các quốc gia Đông Nam Á đầy ắp sắc màu, cờ hoa của Quốc hội/nghị viện các nước thành viên.

Chuyến thăm chính thức Vương quốc Campuchia của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta diễn ra trước thềm khai mạc AIPA. Dù bận rộn cho công tác của nước chủ nhà, nhưng lãnh đạo cấp cao của bạn đã dành cho đoàn sự đón tiếp với nghi thức trọng thị nhất và chu đáo, nồng hậu, hân thành, thắm đượm tình anh em.

Chuyến công tác của Chủ tịch Quốc hội để lại nhiều dấu mốc quan trọng

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Campuchia Samdech Heng Samrin duyệt đội danh dự quân đội Hoàng gia Campuchia

Trong các cuộc tiếp xúc cấp cao, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trân trọng chuyển lời thăm hỏi, lời chúc tốt đẹp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Quốc vương, Hoàng Thái hậu, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Thượng viện Campuchia và nhận chuyển lời hỏi thăm, lời chúc mừng tốt đẹp của các Nhà lãnh đạo cấp cao của Campuchia tới các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta.

Tại chuyến thăm này, Lãnh đạo cấp cao Campuchia đánh giá cao kết quả các cuộc hội đàm, hội kiến giữa Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với Chủ tịch Quốc hội Samdech Heng Samrin và Chủ tịch Thượng viện Samdech Say Chhum đã góp phần vun đắp hơn nữa cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Hai nhà Lãnh đạo Quốc hội cùng đánh giá cao kết quả hợp tác giữa Quốc hội hai nước thời gian qua; nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác nghị viện trên cả bình diện song phương và đa phương; đặc biệt trong khuôn khổ chuyến thăm lần này, hai bên đã ký Bản ghi nhớ về thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Quốc hội hai nước phù hợp bối cảnh và tình hình mới.

Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng cho rằng, việc Quốc hội hai nước đã ký hợp tác tạo khung khổ pháp lý rất quan trọng cho việc thúc đẩy, tăng cường hơn nữa quan hệ trên kênh nghị viện giữa hai nước.

Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường nhấn mạnh, trên tinh thần cởi mở và chân thành, tại các cuộc gặp lãnh đạo cấp cao Campuchia, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đề cập đến những vấn đề vừa mang tính vĩ mô, vừa cụ thể của hai nước.

"Chuyến thăm thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước láng giềng truyền thống về chính trị, kinh tế, văn hóa. Từng cuộc gặp cấp cao từ gặp nhà Vua cho đến lãnh đạo Quốc hội, Thượng viện, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội cũng đặt những vấn đề cụ thể, kể cả việc bảo hộ quan tâm đến người Việt Nam tại Campuchia, nhất là di dời khỏi khu vực lòng hồ và những hoạt động khác để hỗ trợ cho công dân của ta ở nước ngoài" - ông Bùi Văn Cường cho biết.

Theo Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Lê Minh Hoan, chuyến thăm này đã gợi mở những mô hình liên kết mới giữa hai nước, giúp cho ổn định sinh kế cho bà con và đặc biệt là kết nối thị trường thủy sản.

Trong cuộc trao đổi kéo dài tới 3 tiếng đồng hồ, Thủ tướng Hunsen bày tỏ hoan nghênh đề xuất của phía Việt Nam về việc chuyển giao công nghệ cũng như đầu tư vào lĩnh vực nuôi thủy sản trên cạn để đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước; nhất trí với đề xuất của Chủ tịch Quốc hội trong tạo điều kiện giải quyết giấy tờ pháp lý cùng việc tạo sinh kế cho người gốc Việt tại Campuchia.

Đặc biệt, tại chuyến thăm này, Hoàng Thái hậu Norodom Moninaeth đã tặng Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cuốn hồi ký về chuyến đi lịch sử sang Việt Nam trên con đường mòn Hồ Chí Minh, ôn lại những kỷ niệm không thể nào quên với Việt Nam, khẳng định sẽ tiếp tục đóng góp cho quan hệ anh em giữa hai nước.

Đại tướng Hun Manet, Phó Tổng Tư lệnh quân đội Hoàng gia Campuchia cũng bày tỏ mong muốn, Chủ tịch Quốc hội ủng hộ mạnh mẽ sự hợp tác của thế hệ trẻ 2 nước. Điều này cho thấy chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội đã nhận được sự coi trọng của cả Hoàng gia, Chính phủ, Nghị viện và của nhân dân Campuchia.

Quốc hội Việt Nam là một thành viên chủ động, tích cực của AIPA

Cũng tại Campuchia, hòa cùng với không khí của Đại Hội đồng Liên Nghị viện các quốc gia Đông Nam Á được tổ chức tại đất nước Chùa Tháp xinh đẹp, một lần nữa khẳng định, Quốc hội Việt Nam là một thành viên chủ động, tích cực của tổ chức này. Tham dự AIPA - 43, đoàn Việt Nam đã có nhiều đóng góp thiết thực cho Đại hội. Đặc biệt, tại phiên họp toàn thể thứ nhất, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có bài phát biểu quan trọng, được lãnh đạo Quốc hội/Nghị viện các nước đánh giá cao.

Chuyến công tác của Chủ tịch Quốc hội để lại nhiều dấu mốc quan trọng

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại AIPA 43.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đưa 5 kiến nghị quan trọng, đồng thời gửi một tín hiệu rất mạnh mẽ mà các nước trong khu vực quan tâm, đó là vấn đề chuyển đổi số; chuyển đổi năng lượng để các nước đang phát triển không chịu thiệt thòi trong quá trình này.

Là chuyên gia quan tâm đến Việt Nam, ông Uch Leang, chuyên gia châu Á của Viện Hàn lâm Hoàng gia Campuchia đặc biệt chú ý đến bài phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại AIPA-43: "Tôi đánh giá cao bài phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Vương Đình Huệ, đặc biệt đã đưa ra 5 đề xuất tôi cho rằng phù hợp với bối cảnh hiện nay của các nước trong ASEAN."

Theo Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Vũ Hải Hà, đoàn Việt Nam đã tham chủ động, tích cực ngay từ khâu chuẩn bị các nội dung cho chương trình nghị sự, bảo trợ 4 nghị quyết. Tại Đại hội đồng lần này, Campuchia đã đề xuất và thông qua Nghị quyết để nâng cấp cơ chế nghị sĩ trẻ thành một cơ chế tương đương cấp Ủy ban của Hội đồng. Nghị quyết này là sự tiếp nối sáng kiến của Việt Nam vào năm 2020 khi là Chủ tịch của AIPA. Điều này sẽ tạo điều kiện cho các nghị sĩ trẻ trong tham gia sâu rộng hơn vào đời sống chính trị của đất nước, vào các quá trình xây dựng chính sách, hoạch định chính sách dưới góc nhìn của giới trẻ.

Tại AIPA – 43, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng các Chủ tịch Quốc hội Campuchia, Chủ tịch Quốc hội Lào đã ký Tuyên bố chung, lần đầu tiên thiết lập cơ chế “Hội nghị cấp cao Quốc hội ba nước Campuchia - Lào - Việt Nam”. Đây là dấu mốc lịch sử đối với hợp tác Quốc hội Việt Nam, Lào và Campuchia.

Động lực mới thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam – Philippines

Với Cộng hòa Philippines, đây là chuyến thăm đặc biệt sau 16 năm, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam mới đến thăm Philippines và ngược lại sau 18 năm, Chủ tịch Thượng viên Philippines thăm Việt Nam. Chuyến thăm này là một dấu mốc rất quan trọng để thúc đẩy quan hệ hợp tác Đối tác toàn diện, chiến lược toàn diện giữa Việt Nam – Philippines.

Chủ tịch Hạ viện Philippines nhấn mạnh, chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ tạo động lực mới thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược giữa Philippines và Việt Nam ngày càng hiệu quả, thực chất trên mọi lĩnh vực. Bên cạnh đó, thúc đẩy phát triển kinh tế, giao lưu thương mại, hợp tác đầu tư du lịch, văn hóa và nhiều các lĩnh vực khác, góp phần rất quan trọng vào thúc đẩy ngoại giao chính trị để xây dựng niềm tin, hợp tác giữa hai nước.

chuyen cong tac cua chu tich quoc hoi de lai nhieu dau moc quan trong hinh anh 3
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã có cuộc hội đàm với Chủ tịch Hạ viện Philippines Martin Romualdez.

Một điều rất đặc biệt tại chuyến thăm này, Thượng viện và Hạ viện Philippines đã cùng thông qua Nghị quyết tăng cường quan hệ hợp tác liên nghị viện với Quốc hội Việt Nam; đồng thời, thành lập Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Philippines - Việt Nam.

"Các nghị quyết này, phía bạn làm trong một thời gian rất ngắn, điều này có ý nghĩa, Philippines coi trọng quan hệ với Việt Nam là quan hệ chiến lược, là đồng minh tự nhiên trong các vấn đề quốc tế và khu vực. Do vậy, rất nhanh, Chủ tịch Thượng viện và Chủ tịch Hạ viện là đã quyết định ra hai nghị quyết này để chào đón và trao cho Chủ tịch ta. Điều này rất đặc biệt từ trước tới nay chưa từng có" - Đại sứ Việt Nam tại Philippines Hoàng Huy Chung phân tích.

Trong chuyến thăm này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Thượng viện Philippines đã cùng tham dự Diễn đàn Đầu tư - Thương mại giữa hai nước, với sự tham dự của khoảng 200 doanh nghiệp.

Đánh giá môi trường đầu tư của Việt Nam rất năng động và thuận lợi cho các nhà đầu, Chủ tịch Thượng viện Philippines cam kết ủng hộ việc tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác kinh tế, thương mại và đầu tư với Việt Nam một cách đầy đủ hơn.

"Nếu chúng ta cùng tạo được thành công thì chúng ta có thể cùng trở thành những nền kinh tế dẫn đầu ASEAN. Philippines đánh giá rất cao tình hữu nghị Việt Nam dành cho Philippines. Chúng tôi trân trọng quan hệ Đối tác Chiến lược với Việt Nam. Hiện nay Quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước đang đi rất đúng hướng".

Còn theo Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông, các doanh nghiệp Philippines mong muốn thời gian tới, Chính phủ, Quốc hội, các cơ quan liên quan tổ chức nhiều hơn các diễn đàn xúc tiến đầu tư như diễn đàn thông qua nhiều kênh khác nhau. Thông qua các kênh Chính phủ với Chính phủ, giữa các hiệp hội với các hiệp hội và thông qua giữa các doanh nghiệp với doanh nghiệp để có những dự án đầu tư, những hợp đồng thương mại cụ thể.

Chuyến công tác của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã kết thúc rất tốt đẹp, góp phần đưa hợp tác giữa Việt Nam với Campuchia và Philippines ngày càng thực chất trên tất cả các kênh. Sự tham gia, đóng góp chủ động, tích cực của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam tại Đại hội đồng AIPA-43 góp phần phát huy vai trò của AIPA trong tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN và hiện thực hóa khát vọng về hòa bình, tiến bộ và thịnh vượng của khu vực./.

https://vov.vn/chinh-tri/chuyen-cong-tac-cua-chu-tich-quoc-hoi-de-lai-nhieu-dau-moc-quan-trong-post986701.vov
Chia sẻ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Động đất Thổ Nhĩ Kỳ: Chưa ghi nhận thông tin người Việt bị ảnh hưởng

Động đất Thổ Nhĩ Kỳ: Chưa ghi nhận thông tin người Việt bị ảnh hưởng

Theo Cơ quan quản lý thảm họa và khẩn cấp (AFAD), tại Thổ Nhĩ Kỳ, số người chết được ghi nhận lên tới 2.379, trong khi có hơn 13.000 người bị thương.
Nồm ẩm: Nguyên nhân, tác hại và cách hạn chế tối đa nồm ẩm

Nồm ẩm: Nguyên nhân, tác hại và cách hạn chế tối đa nồm ẩm

Nồm ẩm, trời nồm hay mùa nồm là hiện tượng xảy ra khi độ ẩm trong không khí vượt quá 90%, khiến hơi nước trong không khí bị ngưng tụ và đọng lại trên bề mặt đồ vật. Nồm ẩm thường xuất hiện vào tháng 2 - 4 dương lịch (mùa Đông Xuân), là thời tiết đặc trưng của khu vực miền Bắc Việt Nam.
Học viên Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND "ba cùng" với bà con Đông Anh

Học viên Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND "ba cùng" với bà con Đông Anh

Ngày 06-02-2023, Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần Công an nhân dân tổ chức Lễ xuất quân, bàn giao và tiếp nhận 231 học viên đi thực tế chính trị - xã hội tại xã Đông Hội, huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội.
Đề xuất tiếp tục gia hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế TNDN

Đề xuất tiếp tục gia hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế TNDN

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp trong năm 2023.
Thị trường vốn cần điều chỉnh những bất cập trong quá khứ để hướng đến tương lai bền vững

Thị trường vốn cần điều chỉnh những bất cập trong quá khứ để hướng đến tương lai bền vững

Trải qua một năm kinh tế khó dự liệu với tất cả các tổ chức dự báo cũng như chính phủ các nước, kinh tế vĩ mô Việt Nam vẫn ổn định và duy trì mức lạm phát dưới 4% như mục tiêu đặt ra. Song, trong bối cảnh thế giới liên tục biến động, việc quản lý thị trường vốn và điều hành chính sách tài khóa, tiền tệ của các cơ quan quản lý cũng vô cùng gian nan.
Những điểm sáng kinh tế - xã hội giúp thị trường bất động sản phục hồi trong năm 2023

Những điểm sáng kinh tế - xã hội giúp thị trường bất động sản phục hồi trong năm 2023

Năm 2023 đem đến nhiều tín hiệu mừng cho thị trường bất động sản phục hồi thông qua các điều kiện thuận lợi về kinh tế vĩ mô, xuất nhập khẩu và chính sách.

Các tin khác

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô

Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô anh hùng tiếp tục đạt được nhiều thành tựu mới to lớn hơn nữa trong năm 2023.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc

Chiều 17/1, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin Pyo đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết, tặng quà tại Đắk Lắk

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết, tặng quà tại Đắk Lắk

Ngày 15/1, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước cùng Đoàn công tác của Trung ương đã tới thăm, tặng quà, chúc Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại Đắk Lắk.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trao đổi Thư chúc mừng năm mới

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trao đổi Thư chúc mừng năm mới

Ngày 14/1/2023 (tức ngày 23 tháng Chạp năm Nhâm Dần), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã trao đổi Thư chúc mừng năm mới nhân dịp nhân dân hai nước Việt Nam và Trung Quốc chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Vượt lên chính mình, Ford Việt Nam đạt nhiều thành tích cao trong năm 2022

Vượt lên chính mình, Ford Việt Nam đạt nhiều thành tích cao trong năm 2022

Lần đầu tiên sau gần 30 năm hoạt động tại Việt Nam, Ford ra mắt liền 5 sản phẩm mới trong năm 2022. 4 trên 5 sản phẩm của Ford đang dẫn đầu các phân khúc cạnh tranh của mình.
Quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam – Lào là tài sản vô giá

Quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam – Lào là tài sản vô giá

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (CHDCND Lào), chiều 11/1/2023, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến thăm đồng chí nguyên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Choummaly Sayasone; nguyên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith và nguyên Thủ tướng Chính phủ Lào Thongsing Thammavong.
Tổng Bí thư: Xây dựng Thái Nguyên là tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại

Tổng Bí thư: Xây dựng Thái Nguyên là tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại

Ngày 10/1, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn công tác đã về thăm, chúc Tết, làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo chủ chốt tỉnh Thái Nguyên về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, sau 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 của Đảng bộ tỉnh.
Biến thể XBB.1.5 gây bùng phát dịch ở nhiều nước, Thủ tướng yêu cầu tăng cường phòng chống

Biến thể XBB.1.5 gây bùng phát dịch ở nhiều nước, Thủ tướng yêu cầu tăng cường phòng chống

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương tăng cường chỉ đạo và kiểm tra dịch bệnh tại các cửa khẩu, đặc biệt với các trường hợp nhập cảnh về từ các khu vực bùng phát dịch, từ các nơi xuất hiện các biến thể mới, nguy hiểm của virus SARS-CoV-2.
Chủ tịch nước gặp mặt nguyên lãnh đạo cấp cao khu vực miền Trung

Chủ tịch nước gặp mặt nguyên lãnh đạo cấp cao khu vực miền Trung

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, ngày 8/1, tạiTP. Đà Nẵng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt thân mật các cán bộ hưu trí nguyên là lãnh đạo cấp cao một số tỉnh, thành phố miền Trung; lãnh đạo đại diện cho các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung, Tây Nguyên.
Chủ tịch Quốc hội ký ban hành Nghị quyết về công tác nhân sự

Chủ tịch Quốc hội ký ban hành Nghị quyết về công tác nhân sự

Quốc hội quyết nghị phê chuẩn việc bổ nhiệm chức vụ Phó Thủ tướng đối với ông Trần Hồng Hà và ông Trần Lưu Quang; miễn nhiệm chức vụ Phó Thủ tướng đối với ông Phạm Bình Minh và ông Vũ Đức Đam.
Hapro triển khai chương trình kinh doanh phục vụ Tết Nguyên đán 2023

Hapro triển khai chương trình kinh doanh phục vụ Tết Nguyên đán 2023

Nhằm tận dụng tốt cơ hội kinh doanh, ngay từ giữa năm 2022, Hapro đã tập trung xây dựng chương trình kinh doanh phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Thủ tướng Chính phủ chỉ thị tăng cường kiểm tra phòng cháy, chữa cháy

Thủ tướng Chính phủ chỉ thị tăng cường kiểm tra phòng cháy, chữa cháy

Mục tiêu đối với công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ là phải ngăn chặn, đẩy lùi, tiến tới chấm dứt xảy ra cháy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm chết người do nguyên nhân chủ quan.
Hội nghị Chính phủ với các địa phương tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Hội nghị Chính phủ với các địa phương tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Ngày 3/1, Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với địa phương tổng kết công tác năm 2022 và triển khai Kết luận của Trung ương, Nghị quyết của Quốc hội khoá XV về Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023.
Thủ tướng chỉ đạo

Thủ tướng chỉ đạo 'nóng' vụ giải cứu bé trai 10 tuổi rơi xuống hố bê tông

Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Xây dựng, Bộ Giao thông vận tải huy động mọi lực lượng, phương tiện cần thiết để tập trung triển khai công tác cứu nạn kịp thời, bảo đảm yêu cầu nhanh nhất, hiệu quả nhất.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tưởng nhớ, tri ân các cố lãnh đạo Quốc hội

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tưởng nhớ, tri ân các cố lãnh đạo Quốc hội

Chiều 31/12, tại Hà Nội, nhân dịp chuẩn bị đón năm mới 2023 và Tết Quý Mão 2023, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội tới thăm, chúc Tết gia đình cố Trưởng Ban Thường trực Quốc hội Bùi Bằng Đoàn và gia đình cố Chủ tịch Quốc hội Lê Quang Đạo.
Thủ tướng yêu cầu xây dựng, hoàn thiện nhiều cơ chế, quy định mới về bộ máy và cán bộ

Thủ tướng yêu cầu xây dựng, hoàn thiện nhiều cơ chế, quy định mới về bộ máy và cán bộ

Chiều 29/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của ngành nội vụ.
Xem xét, thi hành kỷ luật tổ chức, cán bộ, đảng viên

Xem xét, thi hành kỷ luật tổ chức, cán bộ, đảng viên

Bộ Chính trị quyết định phê bình nghiêm khắc Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Ban Bí thư quyết định cảnh cáo Ban cán sự đảng Bộ Ngoại giao, khai trừ Đảng nguyên Đại sứ VN tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam.
Nghiên cứu phương án hỗ trợ trong dịp Tết cho người lao động phải nghỉ việc, giãn việc dài ngày

Nghiên cứu phương án hỗ trợ trong dịp Tết cho người lao động phải nghỉ việc, giãn việc dài ngày

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết thông tin này khi dự Hội nghị Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ 7 khóa IX, sáng 27/12.
Xem thêm
Ranger thế hệ mới: Chiếc bán tải bứt phá mọi giới hạn chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam

Ranger thế hệ mới: Chiếc bán tải bứt phá mọi giới hạn chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam

Ford chính thức công bố giá bán của dòng xe Ranger Thế Hệ Mới sẽ được giao tới tay khách hàng Việt Nam vào cuối tháng 9/2022. Là chiếc Ranger thông minh, linh hoạt và có khả năng vận hành tốt nhất từ trước đến nay – Ranger Thế Hệ Mới hứa hẹn tiếp nối di sản hơn 20 năm tại Việt Nam và bứt phá mọi giới hạn cho một phong cách sống đầy cảm hứng.
Trao yêu thương cho em

Trao yêu thương cho em

Nhằm kết nối, sẻ chia với các trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19 vừa qua trên địa bàn Cần Thơ. Tạp chí Gia đình Việt Nam tại TP Cần Thơ tổ chức Chương trình nghệ thuật “ Nối vòng yêu thương” diễn ra vào ngày 28/6/2022. Công ty Cổ phần Trầm hương sinh học TTT là đơn vị tài trợ chính cho chương trình với mong muốn các em sẽ đón nhận những tương lai tươi sáng.
Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Ngày 18/4 vừa qua, đối tượng Lê Ngọc Nhất đã dẫn Y Liên cùng 5 người khác gồm 2 nữ, 3 nam không rõ tên tuổi, không quen biết nhau sang Campuchia qua đường mòn biên giới tỉnh Long An.
Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật là hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu, bổ sung kiến thức, các quy định pháp luật mới ban hành. Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, việc cập nhật kiến thức pháp luật có vai trò rất quan trọng, góp phần hình thành tri thức pháp lý, thái độ, hành vi xử sự của mọi người phù hợp với đòi hỏi của hệ thống pháp luật. Tại tỉnh Quảng Ninh, việc phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật cho những người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở có ý nghĩa quan trọng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh, trật tự trên địa bàn.
Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Luật này quy định về việc thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân, nguyên tắc, trình tự, thủ tục thực hiện quyền tiếp cận thông tin, trách nhiệm, nghĩa vụ của cơ quan nhà nước trong việc bảo đảm quyền tiếp cận thông tin của công dân.
Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Trong thời kỳ hội nhập và phát triển, chuyển đổi số ngày càng đóng vai trò quan trọng, quyết định hiệu quả thành công của doanh nghiệp. Và, một thực tế cho thấy, các doanh nghiệp trên toàn thế giới thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ bán lẻ, tài chính và chăm sóc sức khỏe, cho đến khu vực công, đều đang khởi động các dự án chuyển đổi số để cải thiện trải nghiệm khách hàng và tăng hiệu quả hoạt động.
Giao diện di động