9 loại đậu và cây họ đậu tốt cho sức khỏe

Được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới, đậu và cây họ đậu là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin và khoáng chất thiết yếu cũng như protein thực vật.

Đậu và các loại cây họ đậu là quả hoặc hạt của một họ thực vật có tên là Fabaceae. Chúng là nguồn cung cấp chất xơ và protein chay tuyệt vời.

Đậu và các loại đậu có một số lợi ích cho sức khỏe. Ăn đậu có thể giúp giảm cholesterol, giảm lượng đường trong máu và tăng vi khuẩn đường ruột có lợi.

Dưới đây là 9 loại đậu và cây họ đậu lành mạnh tốt cho sức khỏe:

1. Đậu gà

Đậu gà là nguồn chất xơ và protein tuyệt vời. Một cốc (164 g) đậu gà nấu chín chứa:

  • Lượng calo: 269

  • Protein: 14,5

  • Chất béo: 4,25 gr

  • Carbohydrate: 45 gr

  • Chất xơ: 12,5 gr

  • Acid folic (vitamin B9): 71% giá trị hàng ngày (DV)

  • Đồng: 64% DV

  • Mangan: 73% DV

  • Sắt: 26% DV

9 loại đậu và cây họ đậu tốt cho sức khỏe
Đậu gà.

Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy đậu và các loại đậu, chẳng hạn như đậu gà và hummus chủ yếu được làm từ đậu gà có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Đậu gà đặc biệt có lợi trong việc giảm lượng đường trong máu sau bữa ăn và tăng độ nhạy insulin so với các loại thực phẩm giàu carbohydrate khác.

Một nghiên cứu nhỏ cho thấy ăn một món ăn nhẹ ít đường với hummus có thể làm giảm 5% lượng đường trong máu vào buổi chiều so với ăn thanh granola có hàm lượng đường cao hơn.

Ăn hummus cũng có liên quan đến việc giảm cảm giác thèm ăn và giảm ăn vặt các món tráng miệng vào cuối ngày.

Vì đậu gà và các loại đậu khác có nhiều chất xơ và hợp chất thực vật có lợi nên ăn chúng cũng có thể giúp cải thiện thành phần vi khuẩn đường ruột.

Ăn đậu gà có thể hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn đường ruột có lợi và sản xuất acid béo chuỗi ngắn trong ruột kết.

Đậu gà có thể giúp bảo vệ chống lại các bệnh liên quan đến đường ruột. Tuy nhiên, nghiên cứu còn hạn chế và cần thêm các nghiên cứu lâm sàng trên người trước khi có thể chắc chắn đậu gà có thể ảnh hưởng đến sức khỏe đường ruột như thế nào.

2. Đậu lăng

Đậu lăng là nguồn cung cấp protein chay tuyệt vời và có thể thêm vào súp và món hầm. Một cốc (198 g) đậu lăng nấu chín chứa:

  • Lượng calo: 230

  • Protein: 17,9 g

  • Chất béo: 0,752 g

  • Carbohydrate: 39,8 g

  • Chất xơ: 15,6 g

  • Thiamine (vitamin B1): 30% DV

  • Folate (vitamin B9): 90% DV

  • Đồng: 55% DV

  • Sắt: 37% DV

  • Kẽm: 23% DV

9 loại đậu và cây họ đậu tốt cho sức khỏe
Đậu lăng.

Đậu lăng là một trong những loại đậu giàu sắt nhất. Sắt là một khoáng chất vi lượng mà cơ thể cần để tạo ra hemoglobin, một loại protein trong máu giúp vận chuyển oxy.

Thêm đậu lăng vào bữa ăn để tăng lượng sắt có thể đặc biệt hữu ích cho người ăn chay và ăn chay trường vì họ có thể có nguy cơ mắc bệnh thiếu máu do thiếu sắt cao hơn.

Đậu lăng cũng có thể giúp giảm lượng đường trong máu.

Trong một nghiên cứu bao gồm 48 người lớn khỏe mạnh, việc thay thế một nửa lượng carbohydrate từ gạo hoặc khoai tây bằng carbohydrate từ đậu lăng nấu chín trong bữa ăn đã làm giảm đáng kể lượng đường trong máu sau bữa ăn so với việc chỉ ăn gạo hoặc khoai tây.

Một nghiên cứu khác trên hơn 3.000 người cho thấy những người ăn nhiều đậu lăng và các loại đậu khác nhất có tỷ lệ mắc bệnh đái tháo đường thấp nhất.

Đậu lăng cũng giúp cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách giảm cholesterol lipoprotein mật độ thấp (LDL hoặc "xấu") và tăng cholesterol lipoprotein mật độ cao (HDL hoặc "tốt").

3. Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan cũng là một loại cây họ đậu. Một cốc (160 g) đậu xanh nấu chín chứa:

  • Lượng calo: 134

  • Protein: 8,58 g

  • Chất béo: 0,35 g

  • Carbohydrate: 25

  • Chất xơ: 8,8 g

  • Thiamine (vitamin B1): 35% DV

  • Folate (vitamin B9): 25% DV

  • Mangan: 37% DV

  • Vitamin K: 35% DV

9 loại đậu và cây họ đậu tốt cho sức khỏe
Đậu Hà Lan

Protein, chất xơ, vi chất dinh dưỡng và hợp chất chống oxy hóa chất lượng cao của đậu Hà Lan góp phần mang lại lợi ích cho sức khỏe như nuôi dưỡng vi khuẩn đường ruột có lợi và duy trì lượng đường trong máu ở mức khỏe mạnh.

Đậu Hà Lan là nguồn cung cấp vitamin K đặc biệt tốt, một loại vitamin tan trong chất béo cần thiết cho quá trình đông máu và sức khỏe xương. Chúng cũng có hàm lượng protein khá cao.

4. Đậu thận

Đậu thận là một trong những loại đậu được tiêu thụ phổ biến nhất. Một cốc (177 g) đậu thận nấu chín chứa:

  • Lượng calo: 225

  • Protein: 15,3 g

  • Chất béo: 0,885 g

  • Carbohydrate: 40,4 g

  • Chất xơ: 13,1 g

  • Thiamine (vitamin B1): 24% DV

  • Acid folic (vitamin B9): 58% DV

  • Đồng: 48% DV

  • Mangan: 37% DV

  • Sắt: 29% DV

Thực phẩm giàu chất xơ như đậu thận có thể giúp làm chậm quá trình hấp thụ đường vào máu và giảm lượng đường trong máu. Ăn đậu thận cũng có thể giúp giảm các yếu tố nguy cơ gây bệnh tim như tăng huyết áp.

Đậu thận là nguồn folate tuyệt vời. Ăn thực phẩm giàu folate đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ mang thai, vì loại vitamin tan trong nước này rất cần thiết cho sự phát triển thần kinh của thai nhi.

9 loại đậu và cây họ đậu tốt cho sức khỏe
Đậu thận.

5. Đậu đen

Giống như nhiều loại đậu khác, đậu đen là nguồn cung cấp chất xơ, protein và folate tuyệt vời. Một cốc (172 g) đậu đen nấu chín chứa:

  • Lượng calo: 227

  • Protein: 15,2 g

  • Chất béo: 0,929 g

  • Carbohydrate: 40,8 g

  • Chất xơ: 15 g

  • Thiamine (vitamin B1): 35% DV

  • Folate (vitamin B9): 64% DV

  • Sắt: 20% DV

  • Magie: 29% DV

  • Mangan: 33% DV

Ngoài việc chứa nhiều chất dinh dưỡng, đậu đen còn có thể ảnh hưởng tích cực đến vi khuẩn đường ruột.

Một nghiên cứu trên chuột cho thấy ăn đậu đen làm tăng một nhóm vi khuẩn trong ruột có thể dẫn đến cải thiện độ nhạy insulin. Tuy nhiên, chúng ta cần nhiều nghiên cứu hơn trên người để xem liệu những tác dụng đó có giống nhau đối với con người hay không.

Đậu đen cũng có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu do chỉ số đường huyết thấp hơn so với nhiều loại thực phẩm giàu carbohydrate khác. Điều này có nghĩa là chúng làm lượng đường trong máu tăng ít hơn sau bữa ăn.

Nghiên cứu cho thấy rằng nếu mọi người ăn đậu đen với cơm, đậu có thể làm giảm lượng đường trong máu tăng cao so với chỉ ăn cơm.

6. Đậu nành

Một cốc (172 g) đậu nành nấu chín chứa:

  • Lượng calo: 296

  • Protein: 31,3 g

  • Chất béo: 15,4 g

  • Carbohydrate: 14,4 g

  • Chất xơ: 10,3 g

  • Riboflavin (vitamin B2): 38% DV

  • Folate (vitamin B9): 23% DV

  • Vitamin K: 28% DV

  • Sắt: 49% DV

  • Mangan: 62% DV

  • Phốt pho: 34% DV

Ngoài các chất dinh dưỡng này, đậu nành còn chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa gọi là isoflavone, có tác dụng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Có bằng chứng cho thấy việc tiêu thụ đậu nành và isoflavone có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu trong số này là nghiên cứu quan sát, nghĩa là chế độ ăn của người tham gia không được kiểm soát nên các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư.

Hiệu quả của đậu nành có vẻ đặc biệt đáng kể ở phụ nữ. Nhiều lợi ích này có thể là do isoflavone đậu nành là phytoestrogen. Điều đó có nghĩa là chúng có thể bắt chước tác dụng của hormone estrogen trong cơ thể, có xu hướng giảm trong thời kỳ mãn kinh.

Nghiên cứu cho thấy việc bổ sung isoflavone trong thời kỳ mãn kinh có thể giúp giảm các cơn bốc hỏa và ngăn ngừa mất mật độ khoáng chất của xương.

Tiêu thụ isoflavone trong chế độ ăn uống từ đậu nành cũng có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim ở phụ nữ.

9 loại đậu và cây họ đậu tốt cho sức khỏe

Đậu nành.

7. Đậu Pinto

Một cốc (171 g) đậu pinto nấu chín chứa:

  • Lượng calo: 245

  • Protein: 15,4 g

  • Chất béo: 1,11 g

  • Carbohydrate: 44,8 g

  • Chất xơ: 15,4 g

  • Thiamine (vitamin B1): 28% DV

  • Acid folic (vitamin B9): 74% DV

  • Đồng: 42% DV

  • Mangan: 34% DV

Là một loại thực phẩm giàu chất xơ, đậu pinto có thể thúc đẩy đường ruột khỏe mạnh. Một nghiên cứu trên chuột cho thấy việc bổ sung đậu pinto vào chế độ ăn của chúng làm tăng vi khuẩn đường ruột chịu trách nhiệm sản xuất acid béo chuỗi ngắn - có lợi cho sức khỏe - và các phân tử bảo vệ chống lại tình trạng kháng insulin.

Một số hợp chất trong đậu pinto cũng có thể giúp giảm cholesterol trong máu.

Một nghiên cứu trên chuột đồng cho thấy đậu pinto giúp giảm mức cholesterol bằng cách giảm sự hấp thụ cholesterol ở ruột và sản xuất cholesterol ở gan.

Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu về đậu pinto được thực hiện trên động vật vì vậy cần có thêm nhiều đánh giá trên người trước khi kết luận về những lợi ích sức khỏe có thể có của các loại đậu này.

Cuối cùng, pintos chứa rất nhiều đồng. Khoáng chất này đóng vai trò tạo ra năng lượng, duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và sản xuất sắc tố da.

9 loại đậu và cây họ đậu tốt cho sức khỏe
Đậu Pinto.

8. Đậu hải quân

Đậu hải quân, còn gọi là đậu haricot, là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin B và các khoáng chất khác. Một cốc (182 g) đậu hải quân nấu chín chứa:

  • Lượng calo: 255

  • Protein: 15 g

  • Chất béo: 1,13 g

  • Carbohydrate: 47,3 g

  • Chất xơ: 19,1 g

  • Folate (vitamin B9): 64% DV

  • Thiamine (vitamin B1): 36% DV

  • Sắt: 24% DV

  • Magie: 23% DV

  • Mangan: 42% DV

Đậu hải quân dường như có tác dụng làm giảm các triệu chứng của hội chứng chuyển hóa, có thể là do hàm lượng chất xơ cao. Đậu hải quân chứa nhiều chất xơ và có thể giúp giảm các yếu tố nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa.

9 loại đậu và cây họ đậu tốt cho sức khỏe
Đậu hải quân.

9. Đậu phộng

Đậu phộng cung cấp nguồn chất béo không bão hòa đơn, chất béo không bão hòa đa, protein và vitamin B. Một nửa cốc (73 g) đậu phộng sống chứa:

  • Lượng calo: 414

  • Protein: 18,9 g

  • Chất béo: 35,9 g

  • Carbohydrate: 11,75 g

  • Chất xơ: 6,2 g

  • Thiamine (vitamin B1): 39% DV

  • Niacin (vitamin B3): 55% DV

  • Acid folic (vitamin B9): 44% DV

  • Vitamin E: 41% DV

  • Sắt: 19% DV

  • Magie: 29% DV

  • Mangan: 61% DV

Do chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn nên đậu phộng có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là khi chúng thay thế các thành phần khác trong chế độ ăn.

Một số nghiên cứu quan sát lớn đã phát hiện ra rằng ăn đậu phộng có liên quan đến việc giảm nguy cơ tử vong do nhiều nguyên nhân, bao gồm bệnh tim, đột quỵ, ung thư và đái tháo đường. Tuy nhiên, những nghiên cứu này chỉ mang tính quan sát nên không thể chứng minh rằng ăn đậu phộng có thể làm giảm những rủi ro này.

Nguồn:9 loại đậu và cây họ đậu tốt cho sức khỏe

Hoàng Nam
suckhoedoisong.vn
Chia sẻ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Top thực phẩm nên ăn nhiều vào mùa đông

Top thực phẩm nên ăn nhiều vào mùa đông

Khi nhiệt độ giảm, quá trình trao đổi chất sẽ chậm lại để tiết kiệm năng lượng và giữ ấm cơ thể. Một số thực phẩm có thể giúp tăng cường trao đổi chất và giúp bạn năng động suốt cả ngày. Các chất dinh dưỡng làm tăng sinh nhiệt do quá trình chuyển đổi calo thành nhiệt khiến bạn cảm thấy ấm hơn từ trong ra ngoài.
Ăn cơm gạo trắng có lợi ích và hạn chế gì?

Ăn cơm gạo trắng có lợi ích và hạn chế gì?

Cơm gạo trắng thường bị những người ăn kiêng hay giảm cân loại bỏ. Điều này khiến nhiều người thắc mắc, cơm gạo trắng có lợi ích và hạn chế gì với sức khỏe.
Thời điểm tốt nhất để uống mật ong

Thời điểm tốt nhất để uống mật ong

Nhiều người sử dụng mật ong thường xuyên vì những lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nên uống mật ong vào thời điểm nào là tốt nhất.
4 hệ lụy sức khỏe khi ăn quá nhiều protein

4 hệ lụy sức khỏe khi ăn quá nhiều protein

Ăn nhiều protein hơn mức cơ thể cần có thể dẫn đến các tác dụng phụ và không mang lại bất kỳ lợi ích sức khỏe bổ sung nào.
Triển khai các biện pháp phát huy thế mạnh của y học cổ truyền

Triển khai các biện pháp phát huy thế mạnh của y học cổ truyền

Thời gian qua, tỷ trọng sử dụng thuốc y học cổ truyền trong cơ cấu chi chung của thuốc đã giảm từ 7,5%, xuống 4,5%. Bộ Y tế đang triển khai các biện pháp để phát huy thế mạnh của y học cổ truyền.
4 thực phẩm kết hợp với mật ong tốt cho sức khỏe

4 thực phẩm kết hợp với mật ong tốt cho sức khỏe

Mật ong là một trong những phương thuốc tự nhiên đa năng và được nhiều người ưa chuộng. Tham khảo một số thực phẩm tốt cho sức khỏe khi kết hợp với mật ong.

Các tin khác

8 loại thực phẩm là khắc tinh của gan

8 loại thực phẩm là khắc tinh của gan

Gan là một cơ quan âm thầm gánh vác trách nhiệm giải độc và trao đổi chất, thường bị tổn thương mà không ai biết đến.
Tiệm bánh Mizuki - Nơi chỉ có tình trong bánh

Tiệm bánh Mizuki - Nơi chỉ có tình trong bánh

Sau thời gian dài ấp ủ, ngày 1/12, Tiệm bánh Mizuki chính thức khai trương cơ sở đầu tiên tại địa chỉ 92N Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội.
Lý do nên ăn gừng vào mùa đông

Lý do nên ăn gừng vào mùa đông

Không chỉ là loại gia vị phổ biến trong các món ăn, gừng còn có tác dụng tuyệt vời giúp làm ấm cơ thể và tăng cường sức đề kháng trong mùa đông lạnh giá.
Mùa đông ăn gì để giữ ấm cơ thể hiệu quả?

Mùa đông ăn gì để giữ ấm cơ thể hiệu quả?

Những món ăn nóng không chỉ giúp xua tan cảm giác rét buốt mà còn cung cấp năng lượng và dưỡng chất cho cơ thể khỏe mạnh.
7 loại rau củ mùa đông tốt nhất cho sức khỏe

7 loại rau củ mùa đông tốt nhất cho sức khỏe

Ăn các loại rau củ theo mùa thường bổ dưỡng hơn trái mùa. Thậm chí, một số loại rau mùa đông còn có vị ngọt hơn sau khi tiếp xúc với sương giá.
Top thực phẩm tự nhiên tốt cho xương khớp

Top thực phẩm tự nhiên tốt cho xương khớp

Trong cuộc sống hiện đại, bệnh về xương khớp ngày càng phổ biến và có xu hướng trẻ hóa nhanh chóng. Do đó, mọi người nên xây dựng chế độ ăn uống khoa học ưu tiên thực phẩm tốt cho xương khớp và duy trì lối sống lành mạnh để giảm nguy cơ mắc phải các bệnh lý này. Dưới đây là các loại thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên và tốt cho xương khớp.
Uống nước lá vối hàng ngày có nhiều công dụng ít người biết

Uống nước lá vối hàng ngày có nhiều công dụng ít người biết

Nhiều người vẫn thường có thói quen đun nước lá vối uống hàng ngày mà không biết đến hết tác dụng của loại nước này.
Cách ăn chay tốt cho sức khỏe tim mạch

Cách ăn chay tốt cho sức khỏe tim mạch

Chế độ ăn chay có thể tốt cho huyết áp, cải thiện mức cholesterol và duy trì cân nặng khỏe mạnh, tất cả đều giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Tuy nhiên, nên biết cách ăn chay phù hợp để mang lại những lợi ích sức khỏe.
Trà xanh và 7 thức uống buổi sáng khác tốt cho sức khỏe

Trà xanh và 7 thức uống buổi sáng khác tốt cho sức khỏe

Nên duy trì thói quen cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng cần thiết bằng cách bắt đầu ngày mới với một thức uống buổi sáng giúp tinh thần phấn chấn và cơ thể khỏe mạnh.
Khởi nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cùng với TT-GREEN

Khởi nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cùng với TT-GREEN

Với xu hướng ngày càng quan tâm đến sức khỏe, các phương pháp chăm sóc sức khỏe Đông y kết hợp công nghệ hiện đại đang mở ra những cơ hội đầy tiềm năng trong chuyên ngành chăm sóc sức khỏe. Đáp ứng nhu cầu đó, TT-GREEN tổ chức khóa học "Đặt Tâm Vào Đôi Tay" - chương trình đào tạo đặc biệt giúp chuyển giao công nghệ và trang bị kiến thức chuyên sâu cho những ai đam mê và mong muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực này.
Các loại trà tốt nhất hỗ trợ giảm cân vào mùa đông

Các loại trà tốt nhất hỗ trợ giảm cân vào mùa đông

Một tách trà ấm nóng có thể giúp xua đi cái lạnh lẽo trong mùa đông. Không chỉ có vậy, trà thảo mộc còn tốt cho sức khỏe và hỗ trợ giảm cân hiệu quả…
7 lợi ích sức khoẻ khi ăn trứng luộc vào buổi sáng

7 lợi ích sức khoẻ khi ăn trứng luộc vào buổi sáng

Trứng được chứng minh là thực phẩm bổ dưỡng nhưng cách chế biến có ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể. Trứng luộc là một cách chế biến đơn giản nhất và nên ăn vào buổi sáng để có lợi cho sức khỏe.
9 loại đậu và cây họ đậu tốt cho sức khỏe

9 loại đậu và cây họ đậu tốt cho sức khỏe

Được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới, đậu và cây họ đậu là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin và khoáng chất thiết yếu cũng như protein thực vật.
Một số thực phẩm ngăn ngừa nếp nhăn

Một số thực phẩm ngăn ngừa nếp nhăn

Nếp nhăn là một trong những dấu hiệu của tình trạng lão hóa da và chúng ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ cũng như tinh thần của mỗi người. Tuy nhiên chế độ ăn uống có thể giúp bạn ngăn ngừa nếp nhăn và tình trạng làn da bị lão hóa, chảy xệ. Hãy kịp thời bổ sung những thực phẩm sau để có làn da láng mịn, hạn chế nếp nhăn nhé!
Tác dụng làm đẹp của củ gừng

Tác dụng làm đẹp của củ gừng

Củ gừng là thảo dược luôn luôn có trong gian bếp của mỗi gia đình. Trong thành phần của củ gừng có chứa một số hợp chất quan trọng, vừa giúp cơ thể khỏe mạnh, vừa giúp da đẹp, tóc đen...
Smart A – Được thầy cô tin dùng trong chăm sóc sức khỏe học đường

Smart A – Được thầy cô tin dùng trong chăm sóc sức khỏe học đường

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp để chúng ta tri ân những “người thầy” đã tận tâm vì sự nghiệp giáo dục. Không chỉ truyền đạt kiến thức, các thầy cô còn luôn tìm kiếm những phương pháp chăm sóc sức khỏe hiệu quả để duy trì sức khỏe tốt nhất, góp phần đem lại môi trường giảng dạy tích cực. Trong số đó, sản phẩm Smart A đã trở thành lựa chọn đáng tin cậy tại Trường THCS 14-10, huyện Tiền Hải, Thái Bình, nhờ vào hiệu quả rõ rệt và những giá trị thực tiễn mà sản phẩm này mang lại.
Thực phẩm chứa kali ngăn đường huyết tăng vọt

Thực phẩm chứa kali ngăn đường huyết tăng vọt

Những người bị đái tháo đường, đường huyết cao có thể được hưởng lợi từ việc bổ sung thực phẩm giàu kali vào chế độ ăn uống hằng ngày.
Những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe tim mạch

Những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe tim mạch

Tham khảo những hướng dẫn của tổ chức tim mạch về chế độ dinh dưỡng, cách ăn uống, một số thực phẩm tốt cho sức khỏe của trái tim và các yếu tố nguy cơ tim mạch khác cần lưu ý.
Xem thêm
[Tổng Hợp] 6 Quy Định Mới Về Đất Đai, Nhà Ở Có Hiệu Lực Tháng 8/2024

[Tổng Hợp] 6 Quy Định Mới Về Đất Đai, Nhà Ở Có Hiệu Lực Tháng 8/2024

WORLDBANK DỰ BÁO KINH TẾ VIỆT NAM NĂM 2024 VÀ NĂM 2025 | NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG  #62

WORLDBANK DỰ BÁO KINH TẾ VIỆT NAM NĂM 2024 VÀ NĂM 2025 | NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG #62

Cụ thể, báo cáo “Điểm lại - Cập nhật tình hình kinh tế Việt Nam” ấn bản tháng 4/2024 của WB tại Việt Nam ngày 23/4 đã chỉ ra xuất khẩu đang phục hồi, tiêu dùng và đầu tư tư nhân trong nước cũng trên đà tăng dần. Xuất khẩu thực tế dự kiến sẽ tăng 3,5% vào năm 2024, phản ánh sự cải thiện dần dần nhu cầu toàn cầu. Ngoài ra, lĩnh vực bất động sản dự báo phục hồi mạnh hơn vào cuối năm nay và năm sau, thúc đẩy nhu cầu trong nước khi các nhà đầu tư và người tiêu dùng dần lấy lại niềm tin.
Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

sản phẩm OCOP
Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Trao yêu thương cho em

Trao yêu thương cho em

Nhằm kết nối, sẻ chia với các trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19 vừa qua trên địa bàn Cần Thơ. Tạp chí Gia đình Việt Nam tại TP Cần Thơ tổ chức Chương trình nghệ thuật “ Nối vòng yêu thương” diễn ra vào ngày 28/6/2022. Công ty Cổ phần Trầm hương sinh học TTT là đơn vị tài trợ chính cho chương trình với mong muốn các em sẽ đón nhận những tương lai tươi sáng.
Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Ngày 18/4 vừa qua, đối tượng Lê Ngọc Nhất đã dẫn Y Liên cùng 5 người khác gồm 2 nữ, 3 nam không rõ tên tuổi, không quen biết nhau sang Campuchia qua đường mòn biên giới tỉnh Long An.
Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật là hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu, bổ sung kiến thức, các quy định pháp luật mới ban hành. Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, việc cập nhật kiến thức pháp luật có vai trò rất quan trọng, góp phần hình thành tri thức pháp lý, thái độ, hành vi xử sự của mọi người phù hợp với đòi hỏi của hệ thống pháp luật. Tại tỉnh Quảng Ninh, việc phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật cho những người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở có ý nghĩa quan trọng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh, trật tự trên địa bàn.
Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Luật này quy định về việc thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân, nguyên tắc, trình tự, thủ tục thực hiện quyền tiếp cận thông tin, trách nhiệm, nghĩa vụ của cơ quan nhà nước trong việc bảo đảm quyền tiếp cận thông tin của công dân.
Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Trong thời kỳ hội nhập và phát triển, chuyển đổi số ngày càng đóng vai trò quan trọng, quyết định hiệu quả thành công của doanh nghiệp. Và, một thực tế cho thấy, các doanh nghiệp trên toàn thế giới thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ bán lẻ, tài chính và chăm sóc sức khỏe, cho đến khu vực công, đều đang khởi động các dự án chuyển đổi số để cải thiện trải nghiệm khách hàng và tăng hiệu quả hoạt động.
Giao diện di động