Việc không muốn làm nhất của bác sĩ điều trị Covid-19

Bác sĩ Nguyễn Quang Khôi (bệnh viện Bạch Mai, tăng cường tại bệnh viện dã chiến số 16, TP.HCM) bắt đầu ca trực của mình lúc 2h chiều. Nhân viên khu văn phòng thông báo cho kíp trưởng thêm một ca mới tử vong. Bệnh nhân là nữ, tuổi 80. “Anh gọi điện thông báo nhé!” – nhân viên văn phòng chỉ vào hồ sơ điều trị có đầy đủ thông tin số điện thoại, địa chỉ người nhà của bệnh nhân được mở sẵn trên máy tính. Ít phút nữa giấy báo tử sẽ được hoàn thiện.

Bài liên quan

BTAGAN bảo vệ gan – Giải pháp cho người bị vàng da, mẩn ngứa

Dược Mỹ phẩm Nam Dương phối hợp cùng UBND phường Kim Mã hỗ trợ chăm sóc sức khỏe NCT

Kem đánh răng dược liệu Nam Dương – Thương hiệu từ thiên nhiên Việt

Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Dr.Han – Địa chỉ vàng chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp

Trong bộ đồ bảo hộ cao nhất, ba bác sĩ thay nhau ép tim và bóp bóng cho bệnh nhân đang có diễn tiến nguy kịch. “Nếu để cứu sống bệnh nhân thì dù mệt mỏi đến mấy tôi vẫn cố hết sức để ép tim, còn hơn là phải làm công việc kia…”- bác sĩ Khôi nói.

Bên ngoài vách ngăn với phòng hồi sức

-Alo tôi gọi điện từ Trung tâm Hồi sức tích cực bệnh viện Bạch Mai, tại Bệnh viện dã chiến số 16. Chị là người nhà của bệnh nhân V.T.A phải không?

-…

-Chúng tôi xin chia buồn…

-“Má mất rồi các em ơi”. Đầu dây bên kia chỉ còn lại tiếng khóc. Bác sĩ Khôi giữ nguyên máy, chờ cho đến khi có một giọng nói run run cất lên: “Má em sao rồi?”. Anh kiên nhẫn đọc lại dòng thông báo đã được soạn mẫu sẵn, chỉ có tên tuổi và giờ mất là được cập nhật lại mỗi khi có ca tử vong. “Có lần thông báo tin buồn, người nhà vẫn hỏi lại tình trạng của người thân ra sao, tôi hiểu họ muốn được nghe nhầm” – bác sĩ Khôi nói.

Ngăn cách giữa khối hành chính và phòng hồi sức là tấm kính. Mọi thông tin trao đổi qua bộ đàm.

Trong ICU

Mỗi ngày, Trung tâm hồi sức tích cực (ICU) dành cho người bệnh Covid-19 thuộc bệnh viện dã chiến số 16 có khoảng 10-20 ca tử vong. Các ca tử vong tính đến thời điểm hiện nay, có nhiều người cao tuổi hoặc có bệnh nền: béo phì, bệnh tim, huyết áp… Nhưng “Sự nguy hiểm của loại virus này là quật ngã cả những người trẻ, không có bệnh nền” – vị bác sĩ tóc lấm tấm sợi bạc, đứng trước màn hình camera, chỉ vào phòng hồi sức số 3 nói như vậy. Ở phòng đó đã từng có gần chục bệnh nhân 8X-9X, nhưng chỉ có một người qua khỏi.

Màn hình theo dõi camera để kíp trưởng nắm tình hình chung cả 3 khu hồi sức

Đêm 12/8 bộ phận tiếp nhận của bệnh viện thông báo có ca mới chuyển từ bệnh viện Hùng Vương. Bệnh nhân là sản phụ, chưa tiêm vaccine.

Đọc nhanh hồ sơ bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Quang Khôi thắp lên hy vọng: Bệnh nhân trẻ 31 tuổi, không có bệnh nền, tổn thương phổi ít. Sản phụ N.T.K được sắp xếp bên cạnh giường một sản phụ khác tại phòng hồi sức 3 – nơi dành cho những bệnh nhân nặng nhất.

Máy monitor theo dõi chỉ số sinh tồn, máy theo dõi nhịp tim, máy thở HFNC nhanh chóng được lắp đặt, kết nối với cơ thể bệnh nhân.

Những tin nhắn dài

Bé X sinh non 7 tháng. Sự sống đặt vào các bác sĩ, hộ lý ở bệnh viện Hùng Vương. Anh T chồng sản phụ N.T.K đi cách ly tập trung. Vợ sau sinh thì chuyển vào Trung tâm hồi sức tích cực. “Vợ em chưa từng nhìn con lần nào” – anh T nói. K sinh mổ nên rơi vào mê man từ lúc sinh cho đến lúc chuyển sang bệnh viện dã chiến.

Thông qua số hotline và nhờ người quen trong ngành y, anh T có được số điện thoại bác sĩ Khôi. “Bác sĩ cứu vợ em với ạ. Em mang ơn bác sĩ nhiều lắm” – Mỗi ngày anh T gửi cả chục tin nhắn cho bác sĩ. Thời điểm đó, Tổ hướng dẫn chăm sóc người nhà bệnh nhân, phòng công tác xã hội của bệnh viện mới đi vào hoạt động. Tổ có một người trực nên chưa nhiều các cuộc gọi chủ động đến người nhà bệnh nhân để thông báo tình trạng người bệnh. Bác sĩ Khôi hàng ngày vừa điều trị, vừa trả lời tin nhắn để gia đình bệnh nhân an lòng.

Sau 2 ngày điều trị, T biết được vợ là một trong 20 bệnh nhân nặng nhất ở đây. Vì đang thở máy nên các chỉ số tương đối ổn định.

“Em có thể gửi nước Đông Trùng Hạ Thảo vào nhờ BS truyền cho vợ em không ạ?”

“Em lo quá bác sĩ ơi, em nhắn tin nhiều bác sĩ đừng giận em nha”

Hy vọng của T bị dập tắt vào cái đêm mất ngủ. Điện thoại sáng lên báo dòng tin nhắn từ bác sĩ.

“Xin chia buồn”

“Chúng tôi đã đùn đẩy nhau làm công việc ấy”

Kiểm tra lại tin nhắn thoại vừa nhận từ người nhà bệnh nhân. Giọng trẻ thơ vang lên: “Con rất nhớ má, sao má chưa về, bác sĩ cứu má con”. Bác sĩ Khôi đặt điện thoại vào túi zíp, chỉnh lại đồ bảo hộ và bắt đầu ca làm việc đêm. “Phòng hồi sức số 3 có một ca nguy kịch”- bộ đàm vang lên.

Tiếng bước chân chạy nhanh ngoài hành lang.

Ba bác sĩ, điều dưỡng nhanh chóng có mặt.

Bác sĩ Khôi đan tay vào nhau và bắt đầu ép tim ngoài lồng ngực với nhịp 100-120 lần/ phút.

Chỉ số sinh tồn là con số 0. Nhưng ê kíp cả ba người vẫn không ngừng thay nhau ép tim, bóp bóng đến gần một giờ đồng hồ. Nhịp tim đã dừng lại trước đó 30 phút.

“Chúng tôi ra ngoài hành lang và hỏi nhau ai sẽ là người thông báo tin này cho gia đình người bệnh” – Đây là công việc buồn nhất của người thầy thuốc mà ở đây chẳng ai muốn phải làm. “Chúng tôi đã đùn đẩy nhau, đã bàn nhau nên gọi điện hay nhắn tin”- bác sĩ Khôi thuật lại.

Công việc khó khăn nhất của bác sĩ là gọi điện cho người nhà bệnh nhân bắt đầu bằng câu nói “Xin chia buồn…”

Màn hình zalo vẫn sáng nick của anh T – chồng của sản phụ mới tử vong.

“Xin chia buồn” – Vài giây sau bác sĩ mới nhấn vào nút “gửi tin”.

Nhanh chóng, phía bên kia là “icon” khóc lóc.

Bệnh nhân tử vong lúc 0h30 phút.

“Bác sĩ có thể mặc cho cô ấy bộ đồ được không? Chứ chỉ đắp tấm chăn thì tội cho cô ấy”- Dòng tin nhắn cuối còn lưu lại trên máy bác sĩ Khôi. Anh đã xóa bớt để mỗi lần mở ra không bị ám ảnh. 10 năm khoác áo blouse trắng, công tác ở bệnh viện tuyến cuối, anh Khôi chưa từng trải qua công việc gọi điện báo tử vong và cảm giác bất lực như vậy.

“Thông thường bệnh nhân luôn có người nhà bên cạnh. Diễn tiến của bệnh nhân như thế nào người nhà nắm hàng ngày nên khi mất cũng đỡ sốc. Chúng tôi chưa bao giờ phải thông báo tử vong qua đường điện thoại dài như vậy. Sợ nhất là cảm giác bất lực” – Bác sĩ Khôi nhìn vào màn hình camera. Bộ đàm lại vang lên. Một ca nữa không qua khỏi. Anh nhìn sang nhân viên văn phòng bên cạnh. Ai sẽ là người thông báo cho người nhà bệnh nhân tiếp theo này?

Đoạn đường cuối

Máy móc bắt đầu được gỡ khỏi cơ thể bệnh nhân. Điều dưỡng và tình nguyện viên dùng khăn ướt lau những vết máu nơi kim truyền. Mỗi ngày họ đều thay người nhà chăm sóc bệnh nhân tận tình như vậy. Hôm nay là lần cuối với chiếc giường bệnh này.

Tình nguyện viên Dương Hữu Kính dừng lại vài giây nhìn lại bệnh nhân mà anh đã chăm sóc những ngày qua. Một gương mặt mệt mỏi vì đau đớn, vì khó thở…vì ra đi không có sự chuẩn bị. Anh vén nhẹ mái tóc rối ra sau, thì thầm lời kinh cầu tiễn biệt.

Nhân viên nhà đại thể vận chuyển người bệnh tử vong do covid-19 ra container lạnh

Chiếc giường phủ vải đen bắt đầu đưa ra ngoài, đi qua hành lang. Bác sĩ Khôi và các đồng nghiệp đang cầm bộ đàm nhìn qua lớp kính. Nhân viên văn phòng bên cạnh lại gõ nhanh vào mẫu văn bản chia buồn: tên tuổi và giờ mất.

Nhân viên nhà đại thể kéo cánh cửa container sang hai bên. Hơi lạnh bốc ra bên ngoài, lởn vởn trong không khí làn hơi màu trắng đục. Bên trong container không còn nhiều chỗ trống.

Cánh cửa đóng lại. Chiếc xe giường bệnh rời đi, tiếng lạch cạch nghe rõ trong đêm. Chỉ có một tình nguyện viên đứng lại, hơi cúi đầu và đọc lời cầu nguyện tiễn người đã mất.

Theo VOV

Chia sẻ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Giá vàng tuần tới thế nào sau chuỗi ngày biến động?

Giá vàng tuần tới thế nào sau chuỗi ngày biến động?

Trong khi các chuyên gia thận trọng về hướng đi trong ngắn hạn của giá vàng thì các nhà đầu tư bán lẻ lại duy trì sự lạc quan với kim loại quý này.
Báo chí đi lên cùng nền kinh tế

Báo chí đi lên cùng nền kinh tế

Không chỉ đồng hành, phản ánh mọi mặt hoạt động của nền kinh tế, tạo sự đồng thuận trong xã hội, báo chí cách mạng Việt Nam còn đang góp phần quan trọng lan tỏa niềm tin, khát vọng xây dựng một Việt Nam “bắt kịp, tiến cùng và vượt lên”.
Nhìn nhận 3 vấn đề cốt lõi của báo chí trong tình hình mới

Nhìn nhận 3 vấn đề cốt lõi của báo chí trong tình hình mới

Báo chí cách mạng Việt Nam đã tạo thành sức mạnh tinh thần để góp phần hiện thực hóa mục tiêu Việt Nam trở thành nước phát triển có thu nhập cao vào năm 2045 khi nước Việt Nam mới tròn 100 năm.
Tăng lương cơ sở từ ngày 1/7/2024

Tăng lương cơ sở từ ngày 1/7/2024

Chính phủ đề xuất điều chỉnh mức lương cơ sở từ 1,8 triệu đồng hiện nay lên 2,34 triệu đồng/tháng (tăng 30%) .
Hệ sinh thái “Net Zero” đã vượt ra ngoài những trang trại xanh của Vinamilk

Hệ sinh thái “Net Zero” đã vượt ra ngoài những trang trại xanh của Vinamilk

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của doanh nghiệp điển hình, Vinamilk, đang không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi đầu tiên bài bản, mà đã dần tạo ra tác động lên cả “hệ sinh thái” khi thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…
Tiền lương mới sẽ tăng thế nào?

Tiền lương mới sẽ tăng thế nào?

Dự kiến tiền lương bình quân chung của cán bộ, công chức, viên chức sẽ được tăng khoảng 30% (tính cả lương cơ bản và phụ cấp).

Các tin khác

Đề xuất cho PNJ, DOJI bán vàng bình ổn

Đề xuất cho PNJ, DOJI bán vàng bình ổn

Hiệp hội Kinh doanh Vàng (VGTA) đề xuất mở rộng quyền tham gia bán vàng bình ổn cho các doanh nghiệp tư nhân được cấp phép.
Giá xăng đồng loạt tăng từ chiều nay

Giá xăng đồng loạt tăng từ chiều nay

Từ 15h hôm nay (13.6), Liên Bộ Công Thương - Tài chính thực hiện điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ. Theo đó, giá xăng RON 95 và E5 RON 92 đều tăng.
VNeID là cửa hành chính điện tử duy nhất từ ngày 1/7

VNeID là cửa hành chính điện tử duy nhất từ ngày 1/7

Thủ tướng yêu cầu từ ngày 1/7/2024, VNeID là tài khoản duy nhất trong thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trên môi trường điện tử.
Khi sếp nhà băng "sắm vai" lừa đảo

Khi sếp nhà băng "sắm vai" lừa đảo

Thời gian vừa qua trên địa bàn TP Hà Nội cũng như nhiều tỉnh, thành phố lớn xảy ra nhiều vụ khách hàng "bỗng dưng" bị mất tiền gửi tại các ngân hàng. Đáng chú ý, thủ phạm một số vụ lại chính là các "sếp lớn sếp bé" của ngân hàng. Điều này dấy lên sự lo ngại về sự an toàn và quy trình giao dịch gửi - rút tiền từ ngân hàng.
Ngân hàng nào vừa tăng điểm bán vàng miếng SJC?

Ngân hàng nào vừa tăng điểm bán vàng miếng SJC?

Từ sáng nay 7-6, Vietcombank tăng thêm 4 điểm bán vàng miếng ở TP HCM và Hà Nội, đáp ứng nhu cầu mua vàng miếng SJC của người dân.
Kỷ niệm 113 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

Kỷ niệm 113 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

Trong cuộc đời cách mạng phong phú và gian lao, cao đẹp và trong sáng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, việc ra nước ngoài tìm đường cứu nước, cứu dân là sự kiện thể hiện sinh động đạo đức, bản lĩnh của Người; trở thành tấm gương mẫu mực, thiết thực cho công tác xây dựng, rèn luyện đạo đức, bản lĩnh của cán bộ, đảng viên hiện nay.
Ví Moca dừng hoạt động, số dư tiền xử lý như thế nào?

Ví Moca dừng hoạt động, số dư tiền xử lý như thế nào?

Ngày 31/5, CTCP Công nghệ và Dịch vụ Moca thông báo sẽ dừng cung cấp dịch vụ ví điện tử trên ứng dụng Moca và trên ứng dụng Grab từ 1/7.
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu hạ lãi suất cho vay 1-2%

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu hạ lãi suất cho vay 1-2%

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng thực hiện một số giải pháp về tín dụng và lãi suất, trong đó có việc giảm thêm 1-2%/năm lãi suất cho vay.
Giá xăng đồng loạt giảm, về mốc hơn 21.000 đồng/lít

Giá xăng đồng loạt giảm, về mốc hơn 21.000 đồng/lít

Từ 15h hôm nay (30.5), Liên Bộ Công Thương - Tài chính thực hiện điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ. Theo đó, giá xăng RON 95 và E5 RON 92 đều giảm.
Để tiền lương là động lực tăng năng suất lao động

Để tiền lương là động lực tăng năng suất lao động

Người lao động dù muốn gắn bó nhưng cũng không thể ở lại mãi với công ty khi lương thấp. Vì thế, Tổ chức Công đoàn mong muốn Chính phủ chỉ đạo các cơ quan liên quan nghiên cứu và xác lập mức lương tối thiểu thỏa đáng, để tiền lương thực sự là động lực tăng năng suất...
Ngân hàng Nhà nước bất ngờ dừng đấu thầu vàng

Ngân hàng Nhà nước bất ngờ dừng đấu thầu vàng

Sau 6 phiên đấu thầu thành công và cung ra thị trường hơn 1,8 tấn vàng, Ngân hàng Nhà nước công bố dừng đấu thầu vàng.
Gói phục hồi kinh tế chậm vì quá nhiều thủ tục

Gói phục hồi kinh tế chậm vì quá nhiều thủ tục

Ngày 25-5, kỳ họp thứ 7 của Quốc hội khóa XV đã dành phần lớn thời gian thảo luận về việc thực hiện nghị quyết 43 về chương trình phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch COVID-19.
Tập đoàn Nguyễn Hoàng muốn bán 2 trường đại học

Tập đoàn Nguyễn Hoàng muốn bán 2 trường đại học

Động thái chào bán đại học Hoa Sen và đại học quốc tế Hồng Bàng diễn ra trong bối cảnh Tập đoàn Nguyễn Hoàng từng muốn bán cổ phần với định giá 1 tỷ USD để huy động vốn nhưng đã bất thành.
Công an Hà Nội khuyến cáo các biện pháp PCCC với nhà trọ, chung cư mini

Công an Hà Nội khuyến cáo các biện pháp PCCC với nhà trọ, chung cư mini

Theo Công an thành phố Hà Nội, thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Hà Nội liên tiếp xảy ra các vụ cháy tại những ngôi nhà hình ống, nhà trọ, khu nhà ở nhiều căn hộ (chung cư mini), gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.
Phải mạnh tay với nhà trọ “không lối thoát”

Phải mạnh tay với nhà trọ “không lối thoát”

Đã đến lúc chúng ta phải “mạnh tay” trong việc rà soát nhà ở cho thuê trọ, nếu xây nhà “không lối thoát” thì yêu cầu cưỡng chế.
Mong muốn tập trung tháo gỡ các ‘nút thắt’ cho doanh nghiệp

Mong muốn tập trung tháo gỡ các ‘nút thắt’ cho doanh nghiệp

Ghi nhận những kết quả KTXH đạt được trong những tháng đầu năm 2024, chuyên gia tài chính, TS. Doãn Hữu Tuệ cho rằng việc ban hành Nghị quyết số 01, 02 là cơ sở định hướng để các bộ, ngành, địa phương thực hiện. Tuy nhiên, nền kinh tế của Việt Nam vẫn gặp những trở ngại như doanh nghiệp khó tiếp cận vốn tín dụng, thủ tục đầu tư kinh doanh còn rườm rà, nguồn nhân lực chưa đáp ứng nhu cầu, giải ngân vốn đầu tư công chậm…
Yêu cầu khẩn trương hoàn thiện các nghị định của Luật Nhà ở

Yêu cầu khẩn trương hoàn thiện các nghị định của Luật Nhà ở

Chiều 21/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc nghe báo cáo, cho ý kiến về dự thảo các nghị định bảo đảm cho việc thi hành ngay sau khi Luật Nhà ở có hiệu lực.
Đơn giản hóa thủ tục đất đai, nhà ở xã hội, tín dụng

Đơn giản hóa thủ tục đất đai, nhà ở xã hội, tín dụng

Các bộ ngành cần rà soát, đề xuất cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai, nhà ở xã hội, tín dụng, tài nguyên khoáng sản.
Xem thêm
WORLDBANK DỰ BÁO KINH TẾ VIỆT NAM NĂM 2024 VÀ NĂM 2025 | NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG  #62

WORLDBANK DỰ BÁO KINH TẾ VIỆT NAM NĂM 2024 VÀ NĂM 2025 | NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG #62

Cụ thể, báo cáo “Điểm lại - Cập nhật tình hình kinh tế Việt Nam” ấn bản tháng 4/2024 của WB tại Việt Nam ngày 23/4 đã chỉ ra xuất khẩu đang phục hồi, tiêu dùng và đầu tư tư nhân trong nước cũng trên đà tăng dần. Xuất khẩu thực tế dự kiến sẽ tăng 3,5% vào năm 2024, phản ánh sự cải thiện dần dần nhu cầu toàn cầu. Ngoài ra, lĩnh vực bất động sản dự báo phục hồi mạnh hơn vào cuối năm nay và năm sau, thúc đẩy nhu cầu trong nước khi các nhà đầu tư và người tiêu dùng dần lấy lại niềm tin.
Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

sản phẩm OCOP
Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Trao yêu thương cho em

Trao yêu thương cho em

Nhằm kết nối, sẻ chia với các trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19 vừa qua trên địa bàn Cần Thơ. Tạp chí Gia đình Việt Nam tại TP Cần Thơ tổ chức Chương trình nghệ thuật “ Nối vòng yêu thương” diễn ra vào ngày 28/6/2022. Công ty Cổ phần Trầm hương sinh học TTT là đơn vị tài trợ chính cho chương trình với mong muốn các em sẽ đón nhận những tương lai tươi sáng.
Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Ngày 18/4 vừa qua, đối tượng Lê Ngọc Nhất đã dẫn Y Liên cùng 5 người khác gồm 2 nữ, 3 nam không rõ tên tuổi, không quen biết nhau sang Campuchia qua đường mòn biên giới tỉnh Long An.
Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật là hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu, bổ sung kiến thức, các quy định pháp luật mới ban hành. Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, việc cập nhật kiến thức pháp luật có vai trò rất quan trọng, góp phần hình thành tri thức pháp lý, thái độ, hành vi xử sự của mọi người phù hợp với đòi hỏi của hệ thống pháp luật. Tại tỉnh Quảng Ninh, việc phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật cho những người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở có ý nghĩa quan trọng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh, trật tự trên địa bàn.
Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Luật này quy định về việc thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân, nguyên tắc, trình tự, thủ tục thực hiện quyền tiếp cận thông tin, trách nhiệm, nghĩa vụ của cơ quan nhà nước trong việc bảo đảm quyền tiếp cận thông tin của công dân.
Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Trong thời kỳ hội nhập và phát triển, chuyển đổi số ngày càng đóng vai trò quan trọng, quyết định hiệu quả thành công của doanh nghiệp. Và, một thực tế cho thấy, các doanh nghiệp trên toàn thế giới thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ bán lẻ, tài chính và chăm sóc sức khỏe, cho đến khu vực công, đều đang khởi động các dự án chuyển đổi số để cải thiện trải nghiệm khách hàng và tăng hiệu quả hoạt động.
Giao diện di động