[Podcast] Bản tin 7 ngày địa ốc: Doanh nghiệp lớn ngành xây dựng cũng lớn đối mặt nguy cơ phá sản

Khó khăn về vốn, nợ xấu… có thể dẫn đến nguy cơ phá sản của nhiều doanh nghiệp xây dựng kể cả những doanh nghiệp lớn. Tại Mỹ, sau sự sụp đổ của một số ngân hàng, tín dụng vào bất động sản có thể sẽ bị siết.
[Podcast] Bản tin 7 ngày địa ốc: Doanh nghiệp lớn ngành xây dựng cũng lớn đối mặt nguy cơ phá sản
Khó khăn của các doanh nghiệp xây dựng có thể kéo dài sang cả 2024. https://vninfor.vn/

Doanh nghiệp xây dựng khó chồng khó, Hiệp hội Nhà thầu xây dựng tiếp tục đề xuất đưa tranh chấp trong hợp đồng xây dựng vào Luật Xây dựng, Luật Đấu thầu

Theo ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch Hiệp Hội nhà thầu Xây dựng Việt Nam (VACC), các doanh nghiệp xây dựng đang đối mặt với nhiều khó khăn trong năm nay và có thể kéo dài sang cả 2024.

Hiện nay chỉ số ít nhà thầu đủ điều kiện tham gia các công trình vốn đầu tư công, đặc biệt các công trình hạ tầng kỹ thuật cao tốc Bắc Nam như Tổng công ty Vinaconex, Tổng công ty Trường Sơn, Tổng công ty 319, Đèo Cả, Đạt Phương... còn các công ty chuyên về xây dựng dân dụng làm các công trình vốn ngoài ngân sách đang rất khó khăn cả về công việc và khả năng thanh toán.

Chủ tịch VACC nhấn mạnh đến nợ xấu của ngành xây dựng, cho rằng các nhà thầu Việt Nam vốn nhỏ mà đặc điểm xây dựng là phải vay tiền ngân hàng ứng vốn làm trước rồi mới được chủ đầu tư thanh toán sau. Do đó, nếu chủ đầu tư chậm trả thì nhà thầu vừa không có tiền trả vật tư, nhân công vừa phải lo lãi vay ngân hàng.

Thực tế, việc xử lý tranh chấp giữa các bên liên quan trong hợp đồng xây dựng đang được giải quyết bằng Luật Dân sự, điều này dẫn đến có những tranh cấp kéo dài cả chục năm mà không giải quyết được

Đại diện VACC cho biết đã nhiều lần kiến nghị với các bộ chuyên ngành, Chính phủ, Quốc hội là cần đưa vấn đề này vào các luật chuyên ngành như Luật Xây dựng, Luật Đấu thầu để đảm bảo quyền bình đẳng cho các nhà thầu xây dựng trước các chủ đầu tư .

Khủng hoảng ngân hàng Mỹ nguy cơ lan sang thị trường bất động sản

Hai ngân hàng Silicon Valley (SVB) và Signature Bank đã sụp đổ, ngân hàng First Republic cũng đang chao đảo trong nhiều ngày. Cả Signature và First Republic đều là những chủ nợ lớn của các công ty xây dựng, công ty quản lý cao ốc văn phòng, căn hộ cho thuê, trung tâm thương mại và các loại bất động sản thương mại khác.

First Republic có danh mục cho vay lớn thứ 9 trên thị trường bất động sản Mỹ. Trong khi đó, trước khi sụp đổ, Signature là chủ nợ lớn thứ 10 của các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực bất động sản.

Các ngân hàng hạng trung như Signature và First Republic không chỉ cung cấp phần lớn các khoản vay bất động sản thương mại cho các doanh nghiệp, mà còn là một phần của thị trường lớn hơn nhiều. Các ngân hàng này thường gói ghém các khoản cho vay thành các sản phẩm tài chính phái sinh và bán cho các nhà đầu tư. Đây là cách để các ngân hàng huy động thêm tiền để thực hiện các khoản vay mới.

Điều này đồng nghĩa động thái cắt giảm cho vay có thể ảnh hưởng tới rất nhiều nhà đầu tư.

ezgif.com_webp_to_jpg_45_.jpg
Ngành bất động sản thương mại tại Mỹ bị ảnh hưởng nặng nền bởi cuộc khủng hoảng ngân hàng. Ảnh: New York Times. https://vninfor.vn/

Theo Matthew Anderson, Giám đốc điều hành tập đoàn dữ liệu bất động sản Trepp, sau các đợt tăng lãi suất của Fed, tín dụng dành cho bất động sản đã suy giảm. Và nhiều khả năng các ngân hàng sẽ còn cắt giảm cho vay hơn nữa sau vụ sụp đổ của SVB và Signature.

Daniel Klein, Chủ tịch công ty quản lý bất động sản Klein Enterprises, cũng dự đoán các điều khoản vay cho bất động sản thương mại sẽ bị siết chặt hơn trong những tháng tới, giữa bối cảnh các ngân hàng hạng trung lao đao sau sự sụp đổ của SVB và Signature.

"Các ngân hàng sẽ cẩn trọng hơn so với 6-9 tháng trước", ông Klein nói.

Doanh nghiệp địa ốc Trung Quốc lỗ 1 tỷ USD trong năm 2022

Nhà phát triển bất động sản lớn nhất Trung Quốc, Country Garden Holdings, dự kiến ghi nhận khoản lỗ lên tới 1 tỷ USD trong năm 2022 do những bất ổn trên thị trường địa ốc.

Trước đó, nhà phát triển địa ốc CIFI cũng công bố khoản lỗ lên tới 2 tỷ USD trong năm 2022.

Những kết quả này cho thấy các công ty bất động sản đang gặp nhiều khó khăn trong bối cảnh thị trường tiếp tục suy yếu trong dài hạn, bất chấp những nỗ lực của giới chức Bắc Kinh trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng nợ.

Một số tin đáng chú ý khác

Sẽ có thêm 2 tuyến đường nối Bình Dương và TP.HCM

UBND tỉnh Bình Dương đang phối hợp UBND TP.HCM triển khai 2 dự án giao thông kết nối đặc biệt quan trọng tại cửa ngõ.

Đầu tiên là dự án Nút giao Sóng Thần (thuộc phường An Bình, TP.Dĩ An, Bình Dương) với đường Phạm Văn Đồng (thuộc TP.Thủ Đức, TP.HCM) dài khoảng 1.2 km. Dự án này có tổng mức đầu tư dự kiến hơn 3.800 tỷ đồng.

Dự án thứ 2 là Dự án nâng cấp, mở rộng đường An Bình có chiều dài gần 1,4 km. Tổng mức đầu tư dự án này theo đề xuất là 1.693 tỷ đồng.

Tuyến Cao Lãnh - Rạch Sỏi nối Đồng Tháp và Cần Thơ sẽ được nâng cấp thành cao tốc

Bộ GTVT đã phê duyệt đầu tư 950 tỷ đồng vào tuyến Cao Lãnh - Lộ Tẻ (nối Đồng Tháp và Cần Thơ) dài gần 29 km để nâng cấp thành cao tốc. Dự án dự kiến khởi công quý 3/2023 và hoàn thành năm 2025.

Phê duyệt tổng mức đầu tư hơn 15.700 tỷ đồng cho dự án cao tốc Khánh Hòa- Buôn Ma Thuột

UBND tỉnh Khánh Hòa và Bộ GTVT đã phê duyệt hơn 15.700 tỷ đồng để đầu tư dự án thành phần 1 và thành phần 2 của dự án cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột.

Trong đó, dự án thành phần 1 có tổng mức đầu tư hơn 5.300 tỷ đồng, dài 31,5 km đi qua thị xã Ninh Hòa.

Dự án thành phần 2 có tổng mức đầu tư 10.436 tỷ đồng, tổng chiều dài tuyến khoảng 37 km, đi qua thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa và các huyện M'Đrắk, Krông Bông, Ea Kar của tỉnh Đắk Lắk.

Dự án cao tốc Khánh Hòa- Buôn Ma Thuột có tổng chiều dài 117,5 km, vận tốc thiết kế 100km/h và tổng mức đầu tư gần 22.000 tỷ đồng. Theo tiến độ, dự án sẽ hoàn thành một số đoạn có lượng lưu thông lớn vào năm 2025, hoàn thành toàn tuyến vào 2026 và đưa vào khai thác năm 2027.

Hai huyện ngoại thành Hà Nội chuẩn bị đấu giá gần 40 lô đất, giá khởi điểm cao nhất 10 tỷ đồng/lô

Công ty đấu giá hợp danh số 5 - Quốc gia vừa thông báo đấu giá 22 thửa đất của Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Sóc Sơn. Các thửa đất có diện tích 89-200 m2 nằm tại thôn Dược Thượng, xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn. Giá khởi điểm là 45-49,7 triệu đồng/m2, thửa đất 200m2 có giá khởi điểm gần 10 tỷ đồng. Buổi đấu giá được tổ chức vào ngày 15/4 tới đây.

Tại Thạch Thất, Công ty đấu giá hợp danh số 5 - Quốc gia cũng vừa thông báo đấu giá 15 thửa đất diện tích 134,5-163 m2 tại khu Đồng Cháy, xã Hương Ngải,. Giá khởi điểm là 4,99-6,71 tỷ đồng/thửa. Buổi đấu giá sẽ diễn ra vào ngày 7/4 tới.

FLC bị đề nghị thu hồi một phần dự án bất động sản ở Hạ Long

UBND thành phố Hạ Long vừa đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh xem xét, quyết định thu hồi đất dự án Khu đô thị tại phường Hà Khánh, TP Hạ Long của CTCP Tập đoàn FLC. Lý do thu hồi là Công ty FLC không thực hiện hiện nghĩa vụ nộp tiền vào ngân sách nhà nước, tổng số tiền nợ ngân sách đã trên 97 tỷ đồng.

Quận Thanh Xuân, Hà Nội có thêm 4 dự án chung cư được triển khai trong năm nay

Theo Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 của quận Thanh Xuân vừa được UBND TP Hà Nội phê duyệt, quận này sẽ có 4 dự án bất động sản sắp được triển khai.

Thứ nhất là dự án đầu tư xây dựng công trình thuộc ô đất A12 - Nguyễn Xiển tại phường Kim Giang do liên danh CTCP đầu tư phát triển Nhà Hào Nam làm chủ đầu tư. Nhu cầu đất năm nay của dự án là 1,5 ha. Dự án bao gồm nhà ở biệt thự thấp tầng và công trình được xây cao 48 tầng.

Thứ hai là dự án Trung tâm thương mại, văn phòng làm việc và nhà ở để bán tại phường Hạ Đình do CTCP Động Lực làm chủ đầu tư. Năm nay, nhu cầu sử dụng đất của dự án là 0,32 ha. Dự án này có tên thương mại là Động Lực Tower nằm tại 130 Hạ Đình, là tòa nhà cao 24 tầng với 156 căn hộ.

Thứ ba là dự án Xây dựng khu đô thị mới Phùng Khoang trên địa bàn phường Nhân Chính do Tổng Công ty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội làm chủ đầu tư. Nhu cầu sử dụng đất trong năm nay là 0,59 ha.

Thứ tư là dự án Khu đô thị mới Hạ Đình tại phường Hạ Đình do CTCP xây dựng lắp máy điện nước Hà Nội (Haweico) làm chủ đầu tư. Dự án được điều chỉnh chủ trương đầu tư vào tháng 6/2022, dự kiến hoàn thành vào quý III/2024.

Đề xuất tăng mức đầu tư cầu Rạch Miễu 2 thêm 1.600 tỷ đồng

Chủ đầu tư dự án cầu Rạch Miễu 2 đã đề nghị điều chỉnh tăng mức đầu tư dự án thêm 1.600 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng tại hai địa phương Tiền Giang và Bến Tre. Qua đó, tổng mức đầu tư dự án được điều chỉnh từ 5.200 tỷ đồng lên 6.800 tỷ đồng.

Tổng mức đầu tư tăng được chủ đầu tư lý giải do diện tích giải phóng mặt bằng dự án tăng thêm 3 ha, số hộ tái định cư phát sinh thêm gần 40 hộ. Ngoài ra, giá đất bồi thường tỉnh Tiền Giang tăng từ 8 triệu đồng một m2 lên hơn 26 triệu đồng một m2; giá đất tỉnh Bến tre có đơn giá và hệ số tăng gấp 6-20 lần.

Cầu Rạch Miễu 2 bắc qua sông Tiền, dài 17,6 km, phần cầu dài gần hai km, rộng 21,5 m, 4 làn xe, vận tốc thiết 80 km/h, nằm cách cầu Rạch Miễu hiện hữu gần 4 km. Dự án khởi công vào tháng 3/2022, dự kiến hoàn thành sau ba năm, khi hoàn thành sẽ "chia lửa" với cầu hiện hữu vốn thường xảy ra ùn tắc, quá tải.

Thùy Trang - Lâm Tùng
https://markettimes.vn/podcast-ban-tin-7-ngay-dia-oc-doanh-nghiep-lon-nganh-xay-dung-cung-lon-doi-mat-nguy-co-pha-san-20860.html
Chia sẻ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

"Đất sạch cũng mất 500 ngày xin chủ trương đầu tư nhà ở xã hội"

"Đất sạch cũng mất 500 ngày xin chủ trương đầu tư nhà ở xã hội"

Chuyên gia cho rằng, một trong những vướng mắc chủ yếu để xây dựng nhà ở xã hội hiện nay là thủ tục hành chính, thậm chí đất sạch cũng mất 500 ngày xin chủ trương đầu tư.
ĐHCĐ Everland (EVG): Đặt kế hoạch tăng vốn, đẩy mạnh triển khai loạt dự án lớn tại Vân Đồn, Lý Sơn... trong năm 2023

ĐHCĐ Everland (EVG): Đặt kế hoạch tăng vốn, đẩy mạnh triển khai loạt dự án lớn tại Vân Đồn, Lý Sơn... trong năm 2023

Ngày 31/5/2023, Công ty Cổ phần Tập đoàn Everland (MCK: EVG) đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên để thông qua báo cáo kết quả kinh doanh 2022 và định hướng nhiệm vụ kinh doanh năm 2023 của Tập đoàn.
Thêm loạt thị trường bất động sản xuất hiện tình trạng cắt lỗ lên tới 50%

Thêm loạt thị trường bất động sản xuất hiện tình trạng cắt lỗ lên tới 50%

Theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, tại khu vực Trung du Miền núi Bắc bộ nhà đầu tư bán cắt lỗ cao nhất lên tới 50% do áp lực tài chính khi sử dụng hết gói vay ưu đãi từ chủ đầu tư.
Nhà đầu tư ôm đất vườn tỉnh: “Được nửa giá, tôi cũng bán…”

Nhà đầu tư ôm đất vườn tỉnh: “Được nửa giá, tôi cũng bán…”

Từng giành nhau mua 8-10 triệu đồng mỗi m2, đến nay những mảnh đất vườn tại một số tỉnh lân cận Tp.HCM đang bất động về giao dịch.
Thái Nguyên tìm kiếm nhà đầu tư Khu đô thị Nam sông Cầu 3.682 tỷ đồng

Thái Nguyên tìm kiếm nhà đầu tư Khu đô thị Nam sông Cầu 3.682 tỷ đồng

(BĐT) - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên vừa công bố danh mục dự án kêu gọi nhà đầu tư quan tâm đăng ký thực hiện Dự án Khu đô thị Nam sông Cầu tại phường Quang Vinh, TP. Thái Nguyên.
Hòa Bình lý giải về Dự án khu đô thị gần 100ha

Hòa Bình lý giải về Dự án khu đô thị gần 100ha 'xẻ núi' khi chưa được cấp phép

Sau khi sự việc tự ý "xẻ núi, bạt đồi" khi chưa được cấp phép tại Dự án Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Đông Trường Sơn (KĐT Đông Trường Sơn) tại xã Tân Vinh, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình được phản ánh, UBND huyện Lương Sơn đã có thông tin phản hồi về thông tin trên.

Các tin khác

Bài 1: Long An giao hàng chục héc-ta đất vàng không qua đấu giá

Bài 1: Long An giao hàng chục héc-ta đất vàng không qua đấu giá

Kết luận thanh tra các dự án trên địa bàn tỉnh Long An, của Bộ Tài Nguyên - Môi Trường, cho biết, địa phương này đã giao đất, cho thuê đất không thông qua đấu giá, hàng chục héc-ta đất, vi phạm Luật Đất đai 2013.
Bài 8: Bình Dương cho thuê 535,85ha rừng với giá chỉ hơn 3 triệu/năm

Bài 8: Bình Dương cho thuê 535,85ha rừng với giá chỉ hơn 3 triệu/năm

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ký hợp đồng cho thuê môi trường rừng 535,85ha và bàn giao cho doanh nghiệp quản lý, thời hạn 50 năm với số tiền thuê đất chỉ hơn 158 triệu đồng (hơn 3 triệu đồng/năm).
Khánh Hòa: Khatoco đề nghị cho thuê đất từng phần theo tiến độ thu hồi đất

Khánh Hòa: Khatoco đề nghị cho thuê đất từng phần theo tiến độ thu hồi đất

Các cụm công nghiệp Trảng É đang từng bước hoàn thiện, thu hút nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, việc bồi thường hỗ trợ và tái định cư đối với toàn bộ diện tích của dự án còn nhiều khó khăn cần tháo gỡ.
EVERLAND – Xây chắc thương hiệu Nhà phát triển bất động sản bền vững

EVERLAND – Xây chắc thương hiệu Nhà phát triển bất động sản bền vững

Hơn một thập kỷ hình thành và phát triển, với tầm nhìn dài hạn, những bước đi vững chắc, Tập đoàn Everland đang dần khẳng định và nâng tầm thương hiệu Nhà phát triển bất động sản bền vững.
Vụ án tại Thuduc House: Cựu Phó Cục trưởng Cục thuế TP HCM khai gì với cơ quan điều tra?

Vụ án tại Thuduc House: Cựu Phó Cục trưởng Cục thuế TP HCM khai gì với cơ quan điều tra?

(NLĐO) – Cựu Phó Cục trưởng Cục thuế TP HCM Nguyễn Thị Bích Hạnh được cấp dưới báo cáo các dấu hiệu rủi ro về thuế tại Thuduc House nhưng không chỉ đạo xác minh, bỏ qua các dấu hiệu này.
Bài 7: Dự án “rùa bò” gây lãng phí tài nguyên, phát sinh khiếu nại tại Bình Dương

Bài 7: Dự án “rùa bò” gây lãng phí tài nguyên, phát sinh khiếu nại tại Bình Dương

Tại Bình Dương, một số dự án sau khi được chấp thuận chủ trương, dù thời gian dài không triển khai, nhưng không bị xử lý hoặc xử lý không nghiêm, gây lãng phí nguồn tài nguyên, phát sinh khiếu nại, khiếu kiện.
TP.HCM: Cho chuyển nhượng dự án tái định cư của Công ty Công ích quận 4

TP.HCM: Cho chuyển nhượng dự án tái định cư của Công ty Công ích quận 4

Công ty TNHH Thương mại Đầu tư Bất động sản Phú Trí đề nghị tiếp tục giải quyết cấp Giấy chứng nhân QSDĐ đối với dự án 299 Tôn Thất Thuyết, phường 1, quận 4, và được Sở TN&MT giải quyết cho chuyển nhượng.
Danh sách 40 dự án NLTT chuyển tiếp đề xuất giá tạm 50% khung giá, được trình Bộ Công thương phê duyệt giá tạm, ký PPA hôm nay

Danh sách 40 dự án NLTT chuyển tiếp đề xuất giá tạm 50% khung giá, được trình Bộ Công thương phê duyệt giá tạm, ký PPA hôm nay

Trong khi đó, vẫn còn 32/85 dự án, với công suất hơn 1.500MW chưa gửi hồ sơ đàm phán giá điện, hợp đồng mua bán điện.
Tập đoàn Keppel mua 49% cổ phần tại hai dự án của Khang Điền - Công ty của anh trai diễn viên Lý Hùng với giá gần 3.200 tỷ đồng

Tập đoàn Keppel mua 49% cổ phần tại hai dự án của Khang Điền - Công ty của anh trai diễn viên Lý Hùng với giá gần 3.200 tỷ đồng

Thương vụ này đánh dấu khoản đầu tư chung thứ hai của tập đoàn Keppel với Khang Điền.
Bài 6: 147 dự án không nộp tiền ký quỹ do sai phạm của Sở Kế hoạch và Đầu tư

Bài 6: 147 dự án không nộp tiền ký quỹ do sai phạm của Sở Kế hoạch và Đầu tư

Giai đoạn 2015-2017, số dự án thuộc diện phải ký quỹ đầu tư tại Bình Dương là 147 dự án. Tuy nhiên, Sở Kế hoạch - Đầu tư và Sở Xây dựng không yêu cầu các chủ đầu tư ký quỹ.
Vừa tái khởi động dự án NovaWorld Phan Thiết, Novaland đã thế chấp thêm một phần tại dự án này cho lô trái phiếu 1.300 tỷ đồng

Vừa tái khởi động dự án NovaWorld Phan Thiết, Novaland đã thế chấp thêm một phần tại dự án này cho lô trái phiếu 1.300 tỷ đồng

Novaland vừa bổ sung tài sản đảm bảo là động sản và quyền tài sản phát sinh tại Phân khu C thuộc dự án NovaWorld Phan Thiết cho lô trái phiếu 1.300 tỷ đồng.
Ngỡ ngàng "siêu dự án" Fantasy Ha Long Bay với vị thế lưng tựa núi, được xây trong vùng lõi Vịnh Hạ Long: Quảng Ninh khẳng định không có thật, cảnh bá

Ngỡ ngàng "siêu dự án" Fantasy Ha Long Bay với vị thế lưng tựa núi, được xây trong vùng lõi Vịnh Hạ Long: Quảng Ninh khẳng định không có thật, cảnh bá

Đại diện Sở Du lịch Quảng Ninh khẳng định không tồn tại khách sạn "Fantasy Ha Long Bay" giữa Vịnh Hạ Long. Người dân cần hết sức cẩn trọng để tránh bị lừa đảo.
Doanh nghiệp vừa được giao thêm hơn 1.200 ha làm KCN ở Bình Phước: Kinh doanh từ thua lỗ sang lãi 29 tỷ năm 2022, nợ phải trả gần 5.500 tỷ

Doanh nghiệp vừa được giao thêm hơn 1.200 ha làm KCN ở Bình Phước: Kinh doanh từ thua lỗ sang lãi 29 tỷ năm 2022, nợ phải trả gần 5.500 tỷ

Mới đây, UBND tỉnh Bình Phước cho Becamex - Bình Phước thuê hơn 1.200 ha để thực hiện dự án Khu công nghiệp Becamex Bình Phước. Năm 2022, doanh nghiệp này báo lãi 29 tỷ đồng.
Có nhiều cách dịch chuyển đất đai mà vẫn đảm bảo lợi ích người dân

Có nhiều cách dịch chuyển đất đai mà vẫn đảm bảo lợi ích người dân

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) cần đề cập thấu đáo đến cơ chế đồng thuận cộng đồng, cũng như buộc phải định hình lại vai trò của hộ gia đình và cộng đồng dân cư.
Bất động sản du lịch sẽ là tâm điểm M&A

Bất động sản du lịch sẽ là tâm điểm M&A

(BĐT) - Chưa kịp phục hồi hoàn toàn sau dịch Covid-19, lĩnh vực bất động sản (BĐS) du lịch tiếp tục bị ảnh hưởng bởi tình hình kinh tế khó khăn. Thông tin rao bán BĐS với mức giảm giá lớn xuất hiện ngày càng nhiều. Theo ông Phan Xuân Cần, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tư vấn BĐS Sohovietnam, các thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực BĐS du lịch đang chờ bùng nổ khi mức giá đủ hấp dẫn.
Sau The Grand Manhattan, NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm, Novaland "bất ngờ" công bố tái khởi động thêm một dự án bất động sản

Sau The Grand Manhattan, NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm, Novaland "bất ngờ" công bố tái khởi động thêm một dự án bất động sản

Ngày 23/5, Tập đoàn Novaland cùng nhà thầu là Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Ricons tiếp tục hợp tác để triển khai hoàn thiện dự án Khu dân cư phức hợp Victoria Village tại đường Trương Văn Bang, phường Thạnh Mỹ Lợi, TP. Thủ Đức.
Chuyện “thả gà ra đuổi” sau cơn sốt phân lô ở Lâm Đồng

Chuyện “thả gà ra đuổi” sau cơn sốt phân lô ở Lâm Đồng

Chưa từng có địa phương nào như Lâm Đồng, cho phép người dân phân lô bán nền sau đó quay lại vận động họ lập dự án để chuyển nhượng cho đúng quy định pháp luật.
Bài 5: Bình Dương chỉ định chủ đầu tư dự án trái Luật Nhà ở

Bài 5: Bình Dương chỉ định chủ đầu tư dự án trái Luật Nhà ở

Thanh tra Chính Phủ kết luận UBND tỉnh Bình Dương chưa thực hiện đúng quy định Luật Nhà ở khi chỉ định chủ đầu tư một số dự án phát triển nhà ở thương mại.
Xem thêm
Ranger thế hệ mới: Chiếc bán tải bứt phá mọi giới hạn chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam

Ranger thế hệ mới: Chiếc bán tải bứt phá mọi giới hạn chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam

Ford chính thức công bố giá bán của dòng xe Ranger Thế Hệ Mới sẽ được giao tới tay khách hàng Việt Nam vào cuối tháng 9/2022. Là chiếc Ranger thông minh, linh hoạt và có khả năng vận hành tốt nhất từ trước đến nay – Ranger Thế Hệ Mới hứa hẹn tiếp nối di sản hơn 20 năm tại Việt Nam và bứt phá mọi giới hạn cho một phong cách sống đầy cảm hứng.
Trao yêu thương cho em

Trao yêu thương cho em

Nhằm kết nối, sẻ chia với các trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19 vừa qua trên địa bàn Cần Thơ. Tạp chí Gia đình Việt Nam tại TP Cần Thơ tổ chức Chương trình nghệ thuật “ Nối vòng yêu thương” diễn ra vào ngày 28/6/2022. Công ty Cổ phần Trầm hương sinh học TTT là đơn vị tài trợ chính cho chương trình với mong muốn các em sẽ đón nhận những tương lai tươi sáng.
Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Ngày 18/4 vừa qua, đối tượng Lê Ngọc Nhất đã dẫn Y Liên cùng 5 người khác gồm 2 nữ, 3 nam không rõ tên tuổi, không quen biết nhau sang Campuchia qua đường mòn biên giới tỉnh Long An.
Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật là hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu, bổ sung kiến thức, các quy định pháp luật mới ban hành. Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, việc cập nhật kiến thức pháp luật có vai trò rất quan trọng, góp phần hình thành tri thức pháp lý, thái độ, hành vi xử sự của mọi người phù hợp với đòi hỏi của hệ thống pháp luật. Tại tỉnh Quảng Ninh, việc phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật cho những người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở có ý nghĩa quan trọng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh, trật tự trên địa bàn.
Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Luật này quy định về việc thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân, nguyên tắc, trình tự, thủ tục thực hiện quyền tiếp cận thông tin, trách nhiệm, nghĩa vụ của cơ quan nhà nước trong việc bảo đảm quyền tiếp cận thông tin của công dân.
Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Trong thời kỳ hội nhập và phát triển, chuyển đổi số ngày càng đóng vai trò quan trọng, quyết định hiệu quả thành công của doanh nghiệp. Và, một thực tế cho thấy, các doanh nghiệp trên toàn thế giới thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ bán lẻ, tài chính và chăm sóc sức khỏe, cho đến khu vực công, đều đang khởi động các dự án chuyển đổi số để cải thiện trải nghiệm khách hàng và tăng hiệu quả hoạt động.
Giao diện di động