Lâm Thao (Phú Thọ): Thanh tra chỉ ra hàng loạt sai phạm tại hai công trình đầu tư công xã Bản Nguyên

(Xây dựng) – Theo Kết luận Thanh tra của Sở Kế hoạch và Đầu tư Phú Thọ số 2600/KL-SKH&ĐT, về việc chấp hành pháp luật đầu tư công trên địa bàn huyện L

vninfor.vn

(Xây dựng) – Theo Kết luận Thanh tra của Sở Kế hoạch và Đầu tư Phú Thọ số 2600/KL-SKH&ĐT, về việc chấp hành pháp luật đầu tư công trên địa bàn huyện Lâm Thao, hai công trình đầu tư công tại xã Bản Nguyên đã vướng vào hàng loạt sai phạm.

Lâm Thao (Phú Thọ): Thanh tra chỉ ra hàng loạt sai phạm tại hai công trình đầu tư công xã Bản Nguyên
UBND xã Bản Nguyên.

Cụ thể, Dự án nhà lớp học ba tầng và các phòng chức năng của trường Tiểu học Bản Nguyên 1 có Quyết định chủ trương đầu tư số 2207/QĐ-UBND ngày 11/5/2021; số 2087 ngày 22/4/2022 với tổng mức đầu tư gần 12 tỷ đồng, nhà thầu thi công là Công ty Cổ phần Nhà đô thị Quang Minh.

Theo đó, người quyết định chủ trương điều chỉnh chủ trương đầu tư không tuân thủ trình tự, thủ tục quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư theo quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 34 Luật Đầu tư công số 39/2019/QH14; Khoản 5 Điều 43 Nghị định số 40/2020/NĐ-CP của Chính phủ (không có tờ trình đề nghị điều chỉnh chủ trương đầu tư; các tài liệu theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 49 Nghị định số 40/2020/NĐ-CP của Chính phủ và không có báo cáo thẩm định của Hội đồng thẩm định điều chỉnh chủ trương đầu tư). Hồ sơ điều chỉnh dự án chủ trương đầu tư không tuân thủ theo quy định tại Khoản 1 Điều 23 Nghị định số 40/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

Quyết định chủ trương đầu tư chưa xác định cụ thể mức vốn dự kiến bố trí cho dự án theo từng nguồn vốn và tiến độ thời gian bố trí vốn theo quy định tại Khoản 4 Điều 25; Khoản 5 Điều 1 mẫu số 8 ban hành kèm theo Nghị định 136/2015/NĐ-CP; mẫu số 09, phụ lục 2 Nghị định số 40/2020/NĐ-CP hướng dẫn Luật Đầu tư công 2019 của Chính phủ. Ngoài ra, giảm trừ chi phí quản lý dự án không đúng định mức quy định là hơn 32 triệu đồng.

Về nhân sự chủ chốt, theo yêu cầu của hồ sơ mời thầu (E-HSMT) đối với chỉ huy trưởng công trường cần đáp ứng về trình độ chuyên môn, có chứng chỉ hành nghề phù hợp với công việc đảm nhận và đã tham gia chỉ huy trưởng các công trình tương tự (nhà thầu phải nộp giấy xác nhận của chủ đầu tư hoặc biên bản nghiệm thu bản giao đưa vào sử dụng các công trình đó để chứng minh mình đã hoàn thành các công trình tương tự và tài liệu chứng minh cấp, loại công trình); đối với các nhân chủ chốt còn lại (tài liệu chứng minh có quyết định phân công nhiệm vụ của nhà thầu đối với các gói thầu nhân sự tham gia). Tuy nhiên, nhà thầu không có các tài liệu chứng minh kèm theo.

Đơn vị tư vấn quản lý dự án không thực hiện quy trình, thủ tục lập thẩm định, phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu trước khi phê duyệt kết quả chỉ định thầu gói thầu tư vấn thiết kế phòng cháy, chữa cháy theo quy định tại Điều 36, Điều 37 và Điểm B Khoản 2 Điều 22 Luật Đấu thầu số 43/2014/QH13. Đơn vị tư vấn quản lý dự án lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế phòng cháy, chữa cháy không căn cứ vào năng lực thiết kế phòng cháy, chữa cháy của đơn vị tư vấn thiết kế, các văn bản chứng chỉ của tổ chức, cá nhân đơn vị thiết kế theo quy định của Luật Phòng cháy chữa cháy năm 2001 được sửa đổi bổ sung năm 2013 (không có hồ sơ năng lực của đơn vị tư vấn thiết kế).

Dự án cải tạo nâng cấp được giao thông nông thôn liên xã, có quyết định chủ trương đầu tư số 4387/QĐ-UBND ngày 9/12/2021 với tổng mức đầu tư hơn 10 tỷ đồng, nhà thầu thi công là Công ty Cổ phần Thương mại xây dựng Mạnh Hùng.

Dự án này không có báo cáo thẩm định nguồn vốn và khả năng cân đối vốn của cơ quan chuyên môn quản lý đầu tư công thuộc cơ quan mình quản lý. Quyết định chủ trương đầu tư chưa xác định cụ thể mức vốn dự kiến bố trí cho dự án theo từng nguồn vốn và tiến độ thời gian bố trí vốn theo quy định tại Khoản 4 Điều 25; Khoản 5 Điều 1 mẫu số 8 ban hành kèm theo Nghị định 136/2015/NĐ-CP; mẫu số 09, phụ lục 2 Nghị định số 40/2020/NĐ-CP hướng dẫn Luật Đầu tư công 2019 của Chính phủ.

Về hợp đồng tương tự, theo E-HSMT yêu cầu hợp đồng phải tương tự bằng hoặc lớn hơn 70% về giá trị và quy mô gói thầu đang xét, trong đó tối thiểu các hạng mục nền đường (đào nền, đắp nền), mặt đường, hệ thống thoát nước. Tuy nhiên, nhà thầu cung cấp hợp đồng không đảm bảo quy mô về mặt đường, không có tài liệu chứng minh quy mô bản chất và độ phức tạp của hợp đồng.

Về nhân sự chủ chốt: Tất cả các nhân sự chủ chốt đều không đáp ứng tối thiểu tổng số năm kinh nghiệm (nhà thầu chỉ kê khai danh sách mà không có tài liệu chứng minh).

Lâm Thao (Phú Thọ): Thanh tra chỉ ra hàng loạt sai phạm tại hai công trình đầu tư công xã Bản Nguyên
Dự án nhà lớp học ba tầng và các phòng chức năng của trường Tiểu học Bản Nguyên 1, vẫn đang trong quá trình hoàn thiện.

Về thiết bị thi công, chủ yếu dự kiến huy động để thực hiện gói thầu, theo yêu cầu của E-HSMT phải có phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng, tại E-HSDT nhà thầu kê khai nguồn thiết bị đi thuê của Công ty Cổ phần Tư vấn và kiểm định chất lượng công trình. Tuy nhiên, Hợp đồng nguyên tắc số 06/HĐNT ngày 02/6/2022 nội dung hợp đồng tại trang 1 ghi bên A.

Đơn vị tư vấn quản lý dự án lựa chọn tổ chức, cá nhân (Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Thế Phước) không đảm bảo điều kiện năng lực hoạt động xây dựng, cụ thể: Hồ sơ năng lực không có tài liệu chứng minh đã thực hiện các công trình tương tự; Thành viên tổ tư vấn giám sát, tư vấn giám sát trưởng (ông Tạ Trường Giang) không có tên trong danh sách nhân sự chủ chốt công ty, không có chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng theo quy định tại Khoản 1, Khoản 3 Điều 148 Luật Xây dựng 2014.

Đơn vị tư vấn quản lý dự án lựa chọn đơn vị tư vấn đấu thầu (Công ty TNHH Xây dựng Đức Dũng Phú Thọ) không đủ điều kiện do không có đăng ký thành lập, hoạt động do cơ quan có thẩm quyền cấp, trong đó có ngành nghề được phép hoạt động, kinh doanh là đại lý đấu thầu hoặc tư vấn đấu thầu hoặc có chức năng thực hiện nhiệm vụ chuyên trách về đấu thầu theo quy định tại Khoản 1 Điều 113 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP.

Liên hệ làm việc, ông Vương Văn Ưng - Chủ tịch UBND xã Bản Nguyên cho biết: “Tôi mới nhận nhiệm vụ nên vẫn có nhiều bỡ ngỡ, các vấn đề về công việc thì tôi đang trong quá trình tiếp nhận. Về kết luận thanh tra, hiện tại tôi vẫn chưa nhận được kết luận nào từ Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư. Trong công việc nào cũng sẽ có tồn tại hạn chế, trước đó tôi cũng đã làm việc với đồng chí nguyên Chủ tịch và nhà thầu sau đó đã bổ sung một số hồ sơ liên quan. Chờ đến khi nào có chỉ đạo từ huyện và nhận được Kết luận Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư thì chúng tôi sẽ thông tin. Hiện tại, Dự án nhà lớp học ba tầng và các phòng chức năng của trường Tiểu học Bản Nguyên 1 cơ bản đã hoàn thành, còn Dự án cải tạo nâng cấp đường giao thông nông thôn liên xã đã đưa vào sử dụng đầu năm 2023 (nhưng vẫn chưa nghiệm thu và bàn giao).

Khi phóng viên hỏi đến việc nhà thầu thi công đã bổ sung các hồ sơ theo lời vị Chủ tịch nói và yêu cầu ông cung cấp hồ sơ thì ông Vương Văn Ưng không cung cấp được.

https://baoxaydung.com.vn/lam-thao-phu-tho-thanh-tra-chi-ra-hang-loat-sai-pham-tai-hai-cong-trinh-dau-tu-cong-xa-ban-nguyen-351149.html
Chia sẻ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Crystal Holidays Harbour Vân Đồn là dự án đầu tiên gia nhập thị trường bất động sản Vân Đồn trong năm 2023

Crystal Holidays Harbour Vân Đồn là dự án đầu tiên gia nhập thị trường bất động sản Vân Đồn trong năm 2023

Sau gần 3 năm trầm lắng, Crystal Holidays Harbour Vân Đồn với quy mô 5 tòa tháp khách sạn, 1 Trung tâm Hội nghị quốc tế 1.500 chỗ ngồi là dự án mới đầu tiên gia nhập thị trường bất động sản Vân Đồn,
[Podcast] Bản tin 7 ngày địa ốc: Doanh nghiệp lớn ngành xây dựng cũng lớn đối mặt nguy cơ phá sản

[Podcast] Bản tin 7 ngày địa ốc: Doanh nghiệp lớn ngành xây dựng cũng lớn đối mặt nguy cơ phá sản

Khó khăn về vốn, nợ xấu… có thể dẫn đến nguy cơ phá sản của nhiều doanh nghiệp xây dựng kể cả những doanh nghiệp lớn. Tại Mỹ, sau sự sụp đổ của một số ngân hàng, tín dụng vào bất động sản có thể sẽ bị siết.
HOREA đề xuất ngân hàng thương mại cho doanh nghiệp bất động sản vay tiền để trả nợ trái phiếu

HOREA đề xuất ngân hàng thương mại cho doanh nghiệp bất động sản vay tiền để trả nợ trái phiếu

Thông tin tới MarketTimes, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP. HCM cho biết đơn vị này vừa có văn bản vừa đề xuất Ngân hàng thương mại cho doanh nghiệp phát hành trái phiếu sắp đến hạn có tài sản bảo đảm được vay để trả nợ trái phiếu.
"Tại sao những người trẻ tuổi không mua nhà nữa?" - Và câu trả lời cực đơn giản nhưng khiến ai cũng gật gù

"Tại sao những người trẻ tuổi không mua nhà nữa?" - Và câu trả lời cực đơn giản nhưng khiến ai cũng gật gù

Trong thập kỷ qua, mọi người có thể đã nghe đi nghe lại một số biến thể của câu hỏi: “Tại sao những người trẻ tuổi không mua nhà nữa?” Câu trả lời, theo hầu hết các cuộc khảo sát gần đây, rất đơn giản là: Tiền.
Khách hàng chọn nhà phố vùng ven khi thị trường vào “mùa giá trũng”

Khách hàng chọn nhà phố vùng ven khi thị trường vào “mùa giá trũng”

Khách hàng chọn nhà phố vùng ven khi thị trường vào “mùa giá trũng”
Hải Dương tăng giá đất ở, nhiều nơi từ 76 triệu đồng/m2 tăng lên ngưỡng hơn 212 triệu đồng/m2

Hải Dương tăng giá đất ở, nhiều nơi từ 76 triệu đồng/m2 tăng lên ngưỡng hơn 212 triệu đồng/m2

Theo hệ số điều chỉnh giá đất năm 2023 của tỉnh Hải Dương, đất ở TP Hải Dương có 3 đường, phố loại I, nhóm A là đại lộ Hồ Chí Minh, Phạm Ngũ Lão, Trần Hưng Đạo (đoạn từ Quảng trường Độc lập đến ngã tư Đông Thị) có giá 76 triệu đồng/m2 tăng lên ngưỡng 212,8 triệu đồng/m2.

Các tin khác

Phân khúc bất động sản nào sẽ “hút” dòng tiền mạnh nhất trong thời gian tới?

Phân khúc bất động sản nào sẽ “hút” dòng tiền mạnh nhất trong thời gian tới?

Thị trường luôn xuất hiện cơ hội sinh lời cho các nhà đầu tư ngay cả trong bối cảnh bức tranh chung bất động sản gặp khó. Giới chuyên gia dự báo, sẽ có một số phân khúc ghi nhận tốc độ tăng trưởng tốt trong năm 2023.
Sau cơn sốt, bất động sản Bắc Giang hiện nay thế nào?

Sau cơn sốt, bất động sản Bắc Giang hiện nay thế nào?

Trong thời điểm thị trường bất động sản Bắc Giang diễn biến sôi động, chỉ cần có người bán đất các nhà đầu tư sẵn sàng xuống tiền ngay. Tuy nhiên, hiện tại hoàn cảnh đã trái ngược, thị trường rơi vào trầm lắng theo đó thanh khoản cũng sụt giảm.
Bán đất nền kèm lợi nhuận hấp dẫn, giám đốc chiếm đoạt tiền tỷ

Bán đất nền kèm lợi nhuận hấp dẫn, giám đốc chiếm đoạt tiền tỷ

Hợp đồng có điều khoản, công ty sẽ trả lợi nhuận cho người nộp tiền mua đất nền với tỷ lệ 35% nếu không nhận đất. Nếu người mua nhận được đất mà giá đất rẻ hơn số tiền đã nộp thì được hưởng lợi nhuận từ số tiền chênh lệch này với tỷ lệ 20% trong 36 tháng.
Bất động sản dưỡng lão có nhiều dư địa phát triển

Bất động sản dưỡng lão có nhiều dư địa phát triển

Bất động sản dưỡng lão hứa hẹn là phân khúc có dư địa phát triển trong thời gian tới, do tuổi thọ trung bình của người dân Việt Nam ngày một tăng, tốc độ già hóa dân số nhanh chóng…
Đất vàng "treo" hàng chục năm

Đất vàng "treo" hàng chục năm

Việc TP.HCM thu hồi dự án Mả Lạng (Q.1) sau 23 năm được phê duyệt chủ trương đầu tư nhưng không thực hiện khiến hàng loạt dự án treo hàng thập kỷ bị 'điểm mặt'.
Tranh chấp với chủ đầu tư, cư dân Saigonhomes căng băng rôn cầu cứu Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh

Tranh chấp với chủ đầu tư, cư dân Saigonhomes căng băng rôn cầu cứu Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh

(Tieudung.vn) - Hàng trăm cư dân chung cư Saigonhomes đội nắng, căng băng rôn tại trụ sở Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh, để khiếu nại về những sai phạm của chủ đầu tư Công ty TNHH Nhà Sài Gòn và ban quản trị.,chung cư Saigonhomes, căng băng rôn, căng băng rôn đòi sổ hồng, xung đột trong chung cư, tranh...
Dự án nhà làm việc chính quyền xã, 3 năm còn ngổn ngang

Dự án nhà làm việc chính quyền xã, 3 năm còn ngổn ngang

(Thanh tra) - Được kỳ vọng là công trình giúp cho hoạt động, điều hành của chính quyền nhằm phục người dân vụ tốt hơn cũng như từng bước hoàn thiện đồng bộ hạ tầng thiết yếu. Gần 3 năm qua, công trình xây dựng nhà làm việc và các hạng mục phụ trợ trụ sở làm việc của HĐND- UBND xã Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn đang chậm tiến độ.
Thị trường bất động sản khó khăn như hiện nay là hệ quả của giai đoạn “thổi giá”?

Thị trường bất động sản khó khăn như hiện nay là hệ quả của giai đoạn “thổi giá”?

TS. Lê Xuân Nghĩa cho rằng, giá bất động sản tăng cao nên kéo theo toàn bộ mặt bằng lãi suất bị đẩy lên. Do đó, vốn ngân hàng không thể đáp ứng nổi cho các doanh nghiệp, buộc họ phải đi huy động trái phiếu với một lãi suất cao khủng khiếp.
CapitaLand: Từ sự tương đồng trong mô hình chia nhỏ BĐS để bán, đến cuộc đàm phán mua 1,5 tỷ USD tài sản của Vinhomes

CapitaLand: Từ sự tương đồng trong mô hình chia nhỏ BĐS để bán, đến cuộc đàm phán mua 1,5 tỷ USD tài sản của Vinhomes

Tính tới giữa năm 2021, công ty này đang sở hữu danh mục đầu tư bất động sản lên tới 22 tỷ SGD, trong đó tập trung đầu tư trọng điểm vào các dự án ở ba nước là Singapore, Việt Nam và Trung Quốc.
The Ori Garden - Cơ hội an cư cho hàng nghìn gia đình tại Đà Nẵng

The Ori Garden - Cơ hội an cư cho hàng nghìn gia đình tại Đà Nẵng

(Dân trí) - The Ori Garden được quy hoạch để trở thành lời giải an cư cho hàng nghìn gia đình tại Đà Nẵng, không chỉ bởi mức giá hấp dẫn cùng chính sách hỗ
Ninh Bình: “Mòn mỏi” bên dự án “treo”

Ninh Bình: “Mòn mỏi” bên dự án “treo”

(Xây dựng) – Huyện miền núi Nho Quan (Ninh Bình) hiện đang có nhiều dự án chậm tiến độ, dự án “treo” khiến rất nhiều hộ dân cả chục năm qua phải sống
Chủ đầu tư liên tục thất hẹn, người thu nhập thấp mòn mỏi đợi nhà

Chủ đầu tư liên tục thất hẹn, người thu nhập thấp mòn mỏi đợi nhà

Nhiều người mua nhà ở xã hội khối E3, E4 thuộc dự án nhà ở xã hội khu công nghiệp Hoà Khánh (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) bức xúc khi chủ đầu tư trễ hẹn giao nhà gần 2 năm trời khiến họ rơi vào cảnh khó khăn, kiệt quệ.
Bắc Giang: UBND huyện Yên Thế đấu giá quyền sử dụng đất không đúng quy định

Bắc Giang: UBND huyện Yên Thế đấu giá quyền sử dụng đất không đúng quy định

UBND tỉnh Bắc Giang vừa kết luận việc công dân tố cáo UBND huyện Yên Thế, năm 2019 tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở đối với thửa đất số 155, tờ bản đồ số 39, diện tích 103,6m2 tại thôn Đồng Quán, xã Bố Hạ cho ông Nguyễn Xuân Khánh không đúng quy định, là tố cáo đúng.
Từng mua 1 triệu đồng mỗi m2 đất vườn, tưởng hốt bạc hoá ra nhà đầu tư “cầm hơi” qua ngày

Từng mua 1 triệu đồng mỗi m2 đất vườn, tưởng hốt bạc hoá ra nhà đầu tư “cầm hơi” qua ngày

Vốn là loại hình bất động sản “đẻ ra tiền” cho nhà đầu tư, đến nay những mảnh đất vườn tại các tỉnh lân cận Tp.HCM đang nằm dài chờ thị trường.
Thị trường bất động sản Trung Quốc thoát đáy, giá nhà mới tăng sau 1 năm

Thị trường bất động sản Trung Quốc thoát đáy, giá nhà mới tăng sau 1 năm

Doanh số bán nhà và số dự án khởi công được cải thiện đáng kể, đây là dấu hiệu cho thấy thị trường bất động sản Trung Quốc đang dần thoát khỏi khủng hoảng.
“Mánh” kiếm tiền của nhà đầu tư: Thuê nhà thô rồi tu sửa chia nhỏ cho thuê lại với giá 5-8 triệu đồng/phòng

“Mánh” kiếm tiền của nhà đầu tư: Thuê nhà thô rồi tu sửa chia nhỏ cho thuê lại với giá 5-8 triệu đồng/phòng

Có tổng 3 căn nhà phố đi thuê rồi tu sửa rồi chia phòng cho thuê lại, hàng tháng anh V, ngụ Tp.Thủ Đức (Tp.HCM) thu lại hàng chục triệu đồng. Tuy vậy, số vốn bỏ ra ban đầu cũng tương đối lớn.
Thời điểm nào thị trường bất động sản xuất hiện tín hiệu "đảo chiều" đi lên?

Thời điểm nào thị trường bất động sản xuất hiện tín hiệu "đảo chiều" đi lên?

Sau loạt chính sách, quyết định được ban hành tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản gần đây, giới chuyên môn đánh giá đã có tác động tích cực và có thể kỳ vọng thời gian phục hồi sớm, dự kiến vào cuối năm 2023.
Một công ty bảo hiểm lãi cả trăm tỷ đồng nhờ cho Samsung và các doanh nghiệp lớn thuê văn phòng

Một công ty bảo hiểm lãi cả trăm tỷ đồng nhờ cho Samsung và các doanh nghiệp lớn thuê văn phòng

Tổng doanh thu hoạt động cho thuê văn phòng năm 2022 của công ty đạt 203,7 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 103,6 tỷ đồng.
Xem thêm
Ranger thế hệ mới: Chiếc bán tải bứt phá mọi giới hạn chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam

Ranger thế hệ mới: Chiếc bán tải bứt phá mọi giới hạn chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam

Ford chính thức công bố giá bán của dòng xe Ranger Thế Hệ Mới sẽ được giao tới tay khách hàng Việt Nam vào cuối tháng 9/2022. Là chiếc Ranger thông minh, linh hoạt và có khả năng vận hành tốt nhất từ trước đến nay – Ranger Thế Hệ Mới hứa hẹn tiếp nối di sản hơn 20 năm tại Việt Nam và bứt phá mọi giới hạn cho một phong cách sống đầy cảm hứng.
Trao yêu thương cho em

Trao yêu thương cho em

Nhằm kết nối, sẻ chia với các trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19 vừa qua trên địa bàn Cần Thơ. Tạp chí Gia đình Việt Nam tại TP Cần Thơ tổ chức Chương trình nghệ thuật “ Nối vòng yêu thương” diễn ra vào ngày 28/6/2022. Công ty Cổ phần Trầm hương sinh học TTT là đơn vị tài trợ chính cho chương trình với mong muốn các em sẽ đón nhận những tương lai tươi sáng.
Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Ngày 18/4 vừa qua, đối tượng Lê Ngọc Nhất đã dẫn Y Liên cùng 5 người khác gồm 2 nữ, 3 nam không rõ tên tuổi, không quen biết nhau sang Campuchia qua đường mòn biên giới tỉnh Long An.
Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật là hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu, bổ sung kiến thức, các quy định pháp luật mới ban hành. Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, việc cập nhật kiến thức pháp luật có vai trò rất quan trọng, góp phần hình thành tri thức pháp lý, thái độ, hành vi xử sự của mọi người phù hợp với đòi hỏi của hệ thống pháp luật. Tại tỉnh Quảng Ninh, việc phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật cho những người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở có ý nghĩa quan trọng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh, trật tự trên địa bàn.
Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Luật này quy định về việc thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân, nguyên tắc, trình tự, thủ tục thực hiện quyền tiếp cận thông tin, trách nhiệm, nghĩa vụ của cơ quan nhà nước trong việc bảo đảm quyền tiếp cận thông tin của công dân.
Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Trong thời kỳ hội nhập và phát triển, chuyển đổi số ngày càng đóng vai trò quan trọng, quyết định hiệu quả thành công của doanh nghiệp. Và, một thực tế cho thấy, các doanh nghiệp trên toàn thế giới thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ bán lẻ, tài chính và chăm sóc sức khỏe, cho đến khu vực công, đều đang khởi động các dự án chuyển đổi số để cải thiện trải nghiệm khách hàng và tăng hiệu quả hoạt động.
Giao diện di động