Kênh cổ phiếu có khả năng thu hút dòng tiền mạnh mẽ

Ông Nguyễn Thế Minh, Giám đốc Phân tích, Khối khách hàng cá nhân, Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam cho rằng, cổ phiếu là một trong số ít kênh đầu tư sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền từ nay cho đến cuối năm.

Với xu hướng lãi suất tiền gửi đi xuống, ông đánh giá như thế nào về các kênh đầu tư phổ biến hiện nay?

Lãi suất đang giảm và vẫn có dư địa giảm thêm khi tăng trưởng tín dụng đang rất thấp. Trong khi đó, mặc dù tỷ giá có diễn biến tăng nhưng nguồn cung USD đang tăng lên. Nếu so sánh với các đồng tiền khác trong khu vực hay châu Á thì VND vẫn một trong những đồng tiền mạnh. Mặt khác, lạm phát có tăng nhưng không tăng cao, tăng nóng như năm ngoái.

Lãi suất huy động kỳ hạn 12 tháng tại một số ngân hàng. Nguồn: VnDirect. ảnh 1
Lãi suất huy động kỳ hạn 12 tháng tại một số ngân hàng. Nguồn: VnDirect.

Với xu hướng giảm lãi suất, kênh tiền gửi tiết kiệm dần kém hấp dẫn đối với người có tiền nhàn rỗi. Kênh bất động sản vẫn đang trong tình trạng “đóng băng”. Kênh trái phiếu doanh nghiệp dần hồi phục, nhưng lượng trái phiếu phát hành thời gian qua không nhiều, tâm lý của các nhà đầu tư vẫn đang có sự e ngại về kênh này.

Nhìn chung, ngoài cổ phiếu thì các kênh tài sản phổ biến hiện tại không phải là kênh hút tiền. Mặc dù trong ngắn hạn, thị trường chứng khoán có những phiên rung lắc, điều chỉnh, nhưng kênh cổ phiếu vẫn có sức hấp dẫn. Nói cách khác, kênh cổ phiếu có khả năng thu hút dòng tiền từ nay cho đến cuối năm theo kiểu “nước chảy chỗ trũng”.

Ngoài dòng tiền, đâu là những điểm sáng để nhà đầu tư chứng khoán kỳ vọng, theo ông?

Có 3 điểm sáng mà chúng ta có thể kỳ vọng:

Thứ nhất, dự báo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) không tiếp tục tăng lãi suất, nếu có tăng thì cũng không còn “nóng” như năm 2022, vì vậy sẽ không gây ra cú sốc cho nền kinh tế và thị trường chứng khoán.

Thứ hai, thị trường kỳ vọng vào mùa kết quả kinh doanh quý III và IV, mặc dù tốc độ tăng tín dụng hiện tại rất thấp, điều quan trọng nhất vẫn là sự hồi phục của nền kinh tế. Bên cạnh đó, lượng hàng tồn kho của Mỹ kể từ sau quý II đã giảm mạnh, nhu cầu tiêu dùng sẽ quay trở lại khi chuẩn bị bước vào các kỳ nghỉ lễ cuối năm.

Trong 2 quý cuối năm, kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp dự kiến sẽ khả quan hơn so với hai quý đầu năm, nhất là so với cùng kỳ. Quý III và IV năm ngoái, kinh tế tăng trưởng thấp và lãi vay cao, trong khi năm nay ngược lại, chi phí lãi vay giảm, đặc biệt trong lĩnh vực bán lẻ và sản xuất.

Thứ ba, lãi suất huy động giảm mạnh và có dư địa giảm thêm. Thông thường, lãi suất giảm là dự báo ngược so với biến số của giá cổ phiếu.

Ngoài ra, thị trường còn được hỗ trợ bởi yếu tố tâm lý, nhiều người cho rằng, đây là cái giai đoạn tiền rẻ nên dòng tiền chảy vào kênh đầu tư chứng khoán. Theo tôi, hiện không phải giai đoạn tiền rẻ, mà do mọi người không biết đầu tư vào đâu nên chủ yếu đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Với những đánh giá đó, ông dự báo thị trường chứng khoán sẽ diễn biến theo xu hướng nào trong những tháng cuối năm?

Ảnh tác giả

VN-Index có khả năng sẽ lập đỉnh ngắn hạn mới trong 1 - 2 tháng tới.

Ông Nguyễn Thế Minh, Giám đốc Phân tích, Khối khách hàng cá nhân, Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam

VN-Index đang mấp mé mức đỉnh dự báo năm 2023 trong tháng 8 nên nhiều người lo ngại thị trường sẽ hình thành 2 đỉnh và đi xuống, nhưng tôi cho rằng, chỉ số sẽ lập đỉnh ngắn hạn mới trong 1 - 2 tháng tới. Tuy nhiên, đến tháng 12, VN-Index có thể lùi về quanh ngưỡng 1.200 điểm, vì chúng ta vẫn cần phòng ngừa khả năng Fed tăng lãi suất, vì lạm phát tại Mỹ có thể tăng trở lại, do giá dầu, giá nông sản tăng.

Như tôi đã nói, thị trường chứng khoán hiện tại không rẻ, nhưng ở mức hợp lý để nhà đầu tư tham gia. Tại sao tôi nói như vậy? Tôi dựa vào hiệu số lợi suất tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng đến 11 - 12 tháng trừ mức E/P của chỉ số VN-Index, thì hiệu số đang dương trở lại. Hiệu số càng thấp thì định giá thị trường càng thấp, nhưng hiện tại ở mức dương, có nghĩa không còn rẻ. Tuy nhiên, lãi suất tiếp tục giảm, thu nhập của các doanh nghiệp kỳ vọng sẽ khả quan hơn trong quý III và IV, nên hiệu số này ở mức thấp.

Bên cạnh đó, tỷ lệ giao dịch ký quỹ (margin) trên vốn hoá thị trường tuy đang ở mức cao, thậm chí vượt đỉnh năm 2021, nhưng không có nghĩa là rủi ro cao. Tỷ lệ margin/vốn chủ sở hữu của các công ty chứng khoán vẫn rất thấp so với đỉnh, có nghĩa dư địa margin còn nhiều, có khả năng tiếp tục tăng.

Với định giá hợp lý và rủi ro chưa cao, trong khi có thị trường có những yếu tố hỗ trợ, kỳ vọng VN-Index sẽ có diễn biến khả quan.

Ông có thể chia sẻ những nhóm ngành đáng quan tâm đầu tư?

Đầu tiên, có thể kể đến nhóm chứng khoán, dù nhóm này đã tăng giá mạnh so với thị trường chung. Các cổ phiếu vốn hóa lớn như SSI, VND có khả năng tăng giá cao hơn nhóm vốn hóa vừa và nhỏ.

Thứ hai là nhóm xuất khẩu, vì giai đoạn khó khăn nhất dường như đã đi qua và các doanh nghiệp thuỷ sản, dệt may đang có dấu hiệu tăng trưởng trở lại. Trong đó, tôi thích nhóm thuỷ sản hơn, bao gồm ANV, VHC.

Thứ ba là nhóm bán lẻ, bởi khi lãi suất giảm thì nhóm này được hưởng lợi đầu tiên, trong khi 2 quý cuối năm là mùa sale off (giảm giá) để kích cầu tiêu dùng. Một số mã nổi bật trong nhóm là FRT, DGW, MWG.

Thứ tư là nhóm dịch vụ dầu khí. Nhóm này có đặc thù mà tôi cho rằng nhà đầu tư có thể cân nhắc để nắm giữ trung và dài hạn đó là động lực từ siêu dự án Lô B - Ô Môn, với các mã cổ phiếu như PVS, PVD.

Thứ năm là nhóm bất động sản khu công nghiệp. Trước đây, tôi khá thận trọng với nhóm này, vì đã qua chu kỳ tăng nóng, nhưng với xu hướng dịch chuyển sản xuất của các doanh nghiệp nước ngoài, dư địa tăng vẫn còn. Một số doanh nghiệp tiêu biểu trong nhóm là KBC, IDC, PHR.

Ngoài ra, nhóm hoá chất cũng đáng quan tâm, dựa vào câu chuyện xuất khẩu tăng trưởng trở lại, bao gồm DGC và nhóm phân bón như DCM, DPM.

Gần đây, thị trường xuất hiện một số nhịp điều chỉnh, ông có lời khuyên nào dành cho nhà đầu tư trong thời điểm này?

Thị trường vừa qua quay lại đỉnh ngắn hạn nên những phiên rung lắc, điều chỉnh xảy ra là hợp lý. Nhìn lại diễn biến trước đó, thị trường không tăng nóng, mà luôn có các nhịp điều chỉnh. Tôi cho rằng, với những biến động như vậy, thì thị trường sẽ ổn định theo hướng đi lên.

Về chiến lược chung, nhà đầu tư có thể phân bổ tỷ trọng cao vào cổ phiếu, tận dụng các nhịp điều chỉnh để mua vào, kết hợp thêm chiến lược lướt sóng. Tuy nhiên, quan trọng nhất là nhà đầu tư lựa chọn nhóm cổ phiếu nào. Trước đây, chúng ta có thể FOMO (mua đuổi) theo dòng tiền đầu cơ, nhưng hiện nay, hiệu quả không cao và rủi ro gia tăng. Do đó, nhà đầu tư nên chú ý đến những cổ phiếu có nền tảng cơ bản.

Nguồn: Kênh cổ phiếu có khả năng thu hút dòng tiền mạnh mẽ

www.tinnhanhchungkhoan.vn
Chia sẻ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Nhiều cổ phiếu trên UPCoM đứng trước nguy cơ bị đình chỉ giao dịch

Nhiều cổ phiếu trên UPCoM đứng trước nguy cơ bị đình chỉ giao dịch

Sở GDCK Hà Nội (HNX) cho biết, sẽ đình chỉnh các cổ phiếu doanh nghiệp trên sàn UPCoM không thực hiện công bố BCTC kiểm toán năm từ 3 năm tài chính liên tiếp trở lên.
Đồng loạt chia cổ tức bằng cổ phiếu: Ngân hàng đua tăng vốn cuối năm

Đồng loạt chia cổ tức bằng cổ phiếu: Ngân hàng đua tăng vốn cuối năm

Nhiều ngân hàng đang cấp tập chi trả cổ tức bằng cổ phiếu cho cổ đông. Động thái này nhằm mục đích tăng vốn điều lệ, nâng cao năng lực tài chính, đáp ứng các quy định an toàn vốn và mở rộng quy mô hoạt động.
87 cổ phiếu trên HOSE không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ

87 cổ phiếu trên HOSE không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ

Sở Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) vừa có thông báo bổ sung cổ phiếu ITD của Công ty cổ phần Công nghệ Tiên Phong vào danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ.
Tỷ giá hạ nhiệt, lãi suất xuống đáy, vì sao tiền vẫn “né” chứng khoán?

Tỷ giá hạ nhiệt, lãi suất xuống đáy, vì sao tiền vẫn “né” chứng khoán?

Tỷ giá đã hạ nhiệt, dòng tiền vẫn chưa có dấu hiệu đổ vào chứng khoán. Thanh khoản tiếp tục giảm mạnh trong tháng 11 với giá trị ba sàn tiếp tục giảm còn 14.600 tỷ đồng/phiên, tương ứng giảm 14,6% so với tháng trước...
Ngành thép có thể tăng trưởng lợi nhuận 40% trong năm 2024

Ngành thép có thể tăng trưởng lợi nhuận 40% trong năm 2024

Theo MBS, lợi nhuận các doanh nghiệp ngành thép dự kiến tăng trưởng 40% so với cùng kỳ năm 2024, trên cơ sở doanh thu hồi phục 25%, biên lợi nhuận gộp lên mức 13% đồng thời chi phí tài chính giảm 30%.
Cổ phiếu xây dựng vẫn chông chênh

Cổ phiếu xây dựng vẫn chông chênh

Việc nằm trong nhóm có số lượng doanh nghiệp thua lỗ nhiều nhất quý III vừa qua cho thấy triển vọng hồi phục của lĩnh vực xây dựng và vật liệu xây dựng vẫn chông chênh. Do đó, cổ phiếu nhóm ngành này cũng khó "sáng cửa".

Các tin khác

Quy mô thị trường trái phiếu đạt khoảng 35,77% GDP

Quy mô thị trường trái phiếu đạt khoảng 35,77% GDP

Cuối tháng 9/2023, thị trường trái phiếu có quy mô đạt khoảng 35,77% GDP năm 2022, trong đó thị trường trái phiếu doanh nghiệp đạt 12,6% GDP.
Nên đầu tư cổ phiếu nào trong tháng 11?

Nên đầu tư cổ phiếu nào trong tháng 11?

Thị trường được dự báo tiếp tục lùi xuống các vùng hỗ trợ sâu hơn và tích lũy trong biên giao dịch “sideway” trung hạn 1.000-1.160 điểm. Tuy nhiên, một số “tia sáng” mới cũng bắt đầu xuất hiện giữa “bầu trời” ảm đạm, mang đến kỳ vọng về xu hướng tăng của VN-Index sẽ nhanh chóng quay trở lại. Vậy, nhà đầu tư cần có chiến lược giao dịch ra sao?
Trái phiếu khan hàng

Trái phiếu khan hàng

Tuần qua, các NHTM tiếp tục có đợt giảm mạnh lãi suất, cả lãi suất huy động và cho vay. Đặc biệt, lãi suất huy động của một số NHTM đã về mức thấp chưa từng thấy. Lãi suất huy động liên tục giảm, trong khi có nhiều yếu tố củng cố thêm cho sự trở lại của t
Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Nhà đầu tư gom mua cổ phiếu bất động sản, chứng khoán

Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Nhà đầu tư gom mua cổ phiếu bất động sản, chứng khoán

Thị trường có tuần khởi sắc và thanh khoản gia tăng đáng kể so với tuần trước đó. Dòng tiền lan tỏa khá mạnh, nhưng vẫn ưu ái hơn đối với hai nhóm cổ phiếu là bất động sản, công ty chứng khoán, giúp nhiều mã có mức tăng tốt từ 10-15%.
Một cá nhân trở thành cổ đông lớn của DGT

Một cá nhân trở thành cổ đông lớn của DGT

Theo báo cáo giao dịch, nhà đầu tư Nguyễn Minh Hiếu đã mua vào 2.8 triệu cp của CTCP Công trình Giao thông Đồng Nai (UPCoM: DGT), đưa tỷ lệ sở hữu lên 8.48%, qua đó trở thành cổ đông lớn của Công ty.
Công ty Quản lý quỹ đầu tư chứng khoán Thái Dương bị phạt 85 triệu đồng

Công ty Quản lý quỹ đầu tư chứng khoán Thái Dương bị phạt 85 triệu đồng

Công ty này bị phạt vì không tuân thủ quy định về số lượng thành viên Hội đồng quản trị độc lập, trang thông tin điện tử của Công ty không hiển thị thời gian đăng tải thông tin...
Giảm 378.000 tài khoản giao dịch chứng khoán trong tháng 10, VSDC nói gì?

Giảm 378.000 tài khoản giao dịch chứng khoán trong tháng 10, VSDC nói gì?

Tổng công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam (VSDC) vừa có thông tin chính thức về số lượng tài khoản giao dịch chứng khoán của nhà đầu tư trong nước và nước ngoài tại ngày 31/10/2023 theo quản lý trên hệ thống của VSDC. Trước đó, theo số liệu từ VSDC số lượng tài khoản tính tới cuối tháng 10 đã giảm đáng kể so với thời điểm cuối tháng 9/2023.
Số tài khoản giao dịch chứng khoán đóng nhiều nhất tại MBS, hơn 543.000 tài khoản

Số tài khoản giao dịch chứng khoán đóng nhiều nhất tại MBS, hơn 543.000 tài khoản

Tháng 10, tổng số tài khoản giao dịch chứng khoán thực hiện đóng là 545.386 tài khoản, trong đó số tài khoản được đóng nhiều nhất tại Công ty cổ phần Chứng khoán MB (MBS) là 543.753 tài khoản.
Khải Hoàn Land (KHG) rút hồ sơ phát hành riêng lẻ tối đa 180 triệu cổ phiếu với giá tối thiểu 10.000 đồng/cổ phiếu

Khải Hoàn Land (KHG) rút hồ sơ phát hành riêng lẻ tối đa 180 triệu cổ phiếu với giá tối thiểu 10.000 đồng/cổ phiếu

Giá chào bán riêng lẻ cao hơn 82,1% so với giá thị trường, CTCP Tập đoàn Khải Hoàn Land (mã KHG - sàn HoSE) đã quyết định rút hồ sơ chào bán tối đa 180 triệu cổ phiếu.
Kịch bản nào cho thị trường chứng khoán giai đoạn cuối năm?

Kịch bản nào cho thị trường chứng khoán giai đoạn cuối năm?

Sau 2 tháng liên tiếp giảm điểm mạnh từ vùng 1.250 điểm về vùng giá 1.020 - 1.025 điểm, tương ứng giảm hơn 220 điểm, VN-Index đã có những phiên khởi đầu tháng 11/2023 cải thiện tốt hơn với 4 phiên tăng điểm liên tiếp. Phóng viên TBTCVN đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thế Minh - Giám đốc phân tích khối khách hàng cá nhân của Chứng khoán Yuanta xung quanh vấn đề này.
Chứng khoán Việt Nam đang rẻ so với thế giới, dòng tiền cá nhân mua ròng gần 1 tỷ USD từ đầu năm

Chứng khoán Việt Nam đang rẻ so với thế giới, dòng tiền cá nhân mua ròng gần 1 tỷ USD từ đầu năm

Sau đợt bán tháo, P/E của VN-Index đã điều chỉnh về mức 13,2x vào cuối tháng 10 từ mức đỉnh 17,3x vào ngày 12/9. Với mức P/E hiện tại của VN-Index, định giá thị trường là hiện có phần hấp dẫn so với các thị trường khác trên thế giới...
Ra khỏi diện cảnh báo, HPX vẫn bị đình chỉ giao dịch

Ra khỏi diện cảnh báo, HPX vẫn bị đình chỉ giao dịch

Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) vừa có thông báo đưa cổ phiếu CTCP Đầu tư Hải Phát (HOSE: HPX) ra khỏi diện cảnh báo từ ngày 03/11. Cổ phiếu này vẫn tiếp tục bị đình chỉ giao dịch.
Công ty liên quan Phó Chủ tịch Hòa Phát muốn bán 1,1 triệu cp

Công ty liên quan Phó Chủ tịch Hòa Phát muốn bán 1,1 triệu cp

CTCP Đầu tư và Xây dựng Sao Phương Bắc đăng ký bán 1,1 triệu cổ phiếu HPG, ước tính tổng giá trị giao dịch hơn 26 tỷ đồng.
Nhóm cổ phiếu nào "sáng cửa" trong thời gian tới?

Nhóm cổ phiếu nào "sáng cửa" trong thời gian tới?

Khi thị trường tăng, những nhóm ngành hưởng lợi trực tiếp là tài chính ngân hàng nói chung, bao gồm cả chứng khoán. Khi thị trường chứng khoán tăng, chắc chắn những cổ phiếu ngành chứng khoán tăng...
Nỗi sợ hữu hình trên thị trường chứng khoán

Nỗi sợ hữu hình trên thị trường chứng khoán

Áp lực tỷ giá, bất ổn địa chính trị trên thế giới, cộng với con số lợi nhuận quý III của một số doanh nghiệp kém xa dự báo đã khiến nỗi sợ về một cú sập của thị trường chứng khoán lớn dần. Chỉ cần diễn biến “bán kỹ thuật” của nhà đầu tư ngoại tham gia mua trái phiếu của Vingroup có quyền hoán đổi cổ phiếu Vinhomes đã thúc đẩy hiệu ứng bán tháo trên toàn sàn.
Petro Miền Trung (PMG) báo cáo tiến độ khắc phục tình trạng cổ phiếu bị kiểm soát

Petro Miền Trung (PMG) báo cáo tiến độ khắc phục tình trạng cổ phiếu bị kiểm soát

Công ty cổ phần Đầu tư và Sản xuất Petro Miền Trung (mã chứng khoán PMG - HOSE) vừa báo cáo gửi Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM về tiến độ khắc phục tình trạng chứng khoán PMG bị kiểm soát.
Diễn biến cổ phiếu cần quan tâm tuần qua

Diễn biến cổ phiếu cần quan tâm tuần qua

Các cổ phiếu đưa ra khuyến nghị đều không tránh được "cơn bão" của thị trường, thậm chí có nhiều mã giảm sâu hơn 10%. Cùng Đầu tư Chứng khoán nhìn lại nhận định của các công ty chứng khoán về cổ phiếu cần quan tâm trong tuần qua.
Phía sau màn "lột xác" của chứng khoán KB Việt Nam

Phía sau màn "lột xác" của chứng khoán KB Việt Nam

Chứng khoán KB Việt Nam đã có màn “lột xác” từ thời điểm tháng 10/2017 khi về tay Tập đoàn Tài chính KB của Hàn Quốc.
Xem thêm
Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

sản phẩm OCOP
Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Trao yêu thương cho em

Trao yêu thương cho em

Nhằm kết nối, sẻ chia với các trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19 vừa qua trên địa bàn Cần Thơ. Tạp chí Gia đình Việt Nam tại TP Cần Thơ tổ chức Chương trình nghệ thuật “ Nối vòng yêu thương” diễn ra vào ngày 28/6/2022. Công ty Cổ phần Trầm hương sinh học TTT là đơn vị tài trợ chính cho chương trình với mong muốn các em sẽ đón nhận những tương lai tươi sáng.
Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Ngày 18/4 vừa qua, đối tượng Lê Ngọc Nhất đã dẫn Y Liên cùng 5 người khác gồm 2 nữ, 3 nam không rõ tên tuổi, không quen biết nhau sang Campuchia qua đường mòn biên giới tỉnh Long An.
Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật là hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu, bổ sung kiến thức, các quy định pháp luật mới ban hành. Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, việc cập nhật kiến thức pháp luật có vai trò rất quan trọng, góp phần hình thành tri thức pháp lý, thái độ, hành vi xử sự của mọi người phù hợp với đòi hỏi của hệ thống pháp luật. Tại tỉnh Quảng Ninh, việc phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật cho những người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở có ý nghĩa quan trọng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh, trật tự trên địa bàn.
Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Luật này quy định về việc thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân, nguyên tắc, trình tự, thủ tục thực hiện quyền tiếp cận thông tin, trách nhiệm, nghĩa vụ của cơ quan nhà nước trong việc bảo đảm quyền tiếp cận thông tin của công dân.
Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Trong thời kỳ hội nhập và phát triển, chuyển đổi số ngày càng đóng vai trò quan trọng, quyết định hiệu quả thành công của doanh nghiệp. Và, một thực tế cho thấy, các doanh nghiệp trên toàn thế giới thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ bán lẻ, tài chính và chăm sóc sức khỏe, cho đến khu vực công, đều đang khởi động các dự án chuyển đổi số để cải thiện trải nghiệm khách hàng và tăng hiệu quả hoạt động.
Giao diện di động