Mỹ, Anh, Úc thiết lập quan hệ đối tác an ninh 'lịch sử' tại AĐD-TBD . - vninfor.vn

Tờ South China Morning Post (SCMP) ngày 16-9 đưa tin Mỹ, Anh và Úc đã tạo nên một liên minh an ninh “lịch sử” nhằm tăng cường khả năng quân sự ở Thái Bình Dương, cho phép ba bên chia sẻ các công nghệ quốc phòng tiên tiến và cung cấp cho Úc công nghệ tàu ngầm hạt nhân.

Bài liên quan

Dược Mỹ phẩm Nam Dương phối hợp cùng UBND phường Kim Mã hỗ trợ chăm sóc sức khỏe NCT

Soi khoản nợ hơn 14.000 tỷ đồng của Sunshine Homes – Nhà phát triển bất động sản hàng hiệu của Sunshine Group

Kem đánh răng dược liệu Nam Dương – Thương hiệu từ thiên nhiên Việt

Chung kết cuộc thi “Bản lĩnh marketer 10” gọi tên Nguyễn Thị Phương Anh

(PLO)- Mỹ, Anh và Úc thiết lập liên minh an ninh “lịch sử” nhằm tăng cường khả năng quân sự ở AĐD-TBD, cho phép ba bên chia sẻ các công nghệ quốc phòng tiên tiến.

Được công bố hôm 15-9, hiệp định đối tác an ninh “AUKUS” sẽ mở rộng nỗ lực hợp tác quân sự của Mỹ, điều được cho là khiến Trung Quốc tức giận.

Mỹ, Anh, Úc thiết lập quan hệ đối tác an ninh 'lịch sử' tại AĐD-TBD - ảnh 1
Mỹ, Anh, Úc thiết lập quan hệ đối tác an ninh ‘lịch sử’ tại AĐD-TBD. Ảnh: EPA-EFE

SCMP dẫn lời một quan chức cấp cao trong chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết để bắt đầu quan hệ đối tác an ninh AUKUS, các quan chức hải quân và chuyên gia kỹ thuật từ ba nước sẽ làm việc cùng nhau trong 18 tháng tới để cung cấp cho Úc công nghệ hạt nhân, theo đó cho phép nước này triển khai tàu ngầm “để cải thiện khả năng răn đe trên khắp Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương (AĐD-TBD)”.

“Chúng tôi thực hiện nỗ lực này như một phần của một loạt bước đi lớn hơn, bao gồm quan hệ đối tác song phương mạnh mẽ hơn với các đối tác an ninh truyền thống của chúng tôi ở châu Á – Nhật, Hàn Quốc, Thái Lan, Philippines – và cũng cam kết mạnh mẽ hơn với các đối tác mới như Ấn Độ, Việt Nam và các cơ chế mới như ‘Bộ tứ An ninh (QUAD)’” – quan chức này nói.

“Đây là một thông báo lịch sử. Nó phản ánh quyết tâm của chính quyền ông Biden trong việc xây dựng quan hệ đối tác mạnh mẽ hơn để duy trì hòa bình và ổn định trên toàn bộ khu vực AĐD-TBD” – quan chức này nói thêm.

Mỹ, Anh, Úc cũng sẽ hợp tác về việc tích hợp trí tuệ nhân tạo, tính toán lượng tử và các năng lực dưới đáy biển vào các hoạt động quân sự của họ.

Mỹ, Anh, Úc thiết lập quan hệ đối tác an ninh

Tại cuộc họp báo chung với Thủ tướng Úc Scott Morrison và nhà lãnh đạo Anh Boris Johnson, ông Biden hôm 15-9 cho biết sáng kiến này là cần thiết để đảm bảo Mỹ và các đồng minh có “những khả năng hiện đại nhất mà chúng tôi cần để điều động và phòng thủ trước các mối đe dọa đang phát triển nhanh chóng”.

“Chúng ta cần có khả năng giải quyết cả môi trường chiến lược hiện tại trong khu vực và cách nó có thể phát triển vì tương lai của mỗi quốc gia chúng ta, và thực sự là thế giới, phụ thuộc vào một AĐD-TBD tự do và rộng mở, tồn tại và phát triển trong nhiều thập niên phía trước” – ông Biden nói.

Theo ông Morrison, các tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân sẽ được đóng ở Adelaide với sự “hợp tác chặt chẽ” với Anh và Mỹ.

Ông Johnson gọi đây là “một trong những dự án phức tạp và đòi hỏi kỹ thuật cao nhất trên thế giới”.

“Chỉ một số ít quốc gia sở hữu tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân. Và đó là một quyết định quan trọng đối với bất kỳ quốc gia nào để có được khả năng đáng gờm này, và có lẽ cũng quan trọng không kém đối với bất kỳ quốc gia nào khác để viện trợ” – nhà lãnh đạo Úc nói.

Mỹ, Anh, Úc thiết lập quan hệ đối tác an ninh 'lịch sử' tại AĐD-TBD - ảnh 2
Một tàu ngầm lớp Collins chạy bằng động cơ diesel và điện của Hải quân Hoàng gia Úc tại cảng Sydney năm 2016. Ảnh: AFP

Theo SCMP, trong khi cả ba nhà lãnh đạo đưa ra sáng kiến như một nỗ lực nhằm mang lại “sự ổn định” cho khu vực AĐD-TBD, thì không ai đề cập rõ ràng đến Trung Quốc.

Khi được hỏi liệu việc thiết lập Aukus có nhằm đối phó sự tăng cường quân sự của Trung Quốc hay không, quan chức Mỹ cho biết động thái này “không nhằm mục đích hay nhằm vào bất kỳ quốc gia nào”, đồng thời nói thêm rằng “đó là nhằm thúc đẩy các lợi ích chiến lược của chúng tôi, duy trì trật tự dựa trên luật lệ quốc tế và thúc đẩy hòa bình và ổn định ở AĐD-TBD”.

Quan chức này nói thêm rằng ông Biden đã không đề cập cụ thể sáng kiến Aukus trong cuộc điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào tuần trước, song nhà lãnh đạo Mỹ đã “nhấn mạnh quyết tâm của chúng tôi trong việc đóng một vai trò mạnh mẽ ở AĐD-TBD”.

Liên quan quan hệ đối tác an ninh mới này, người phát ngôn của Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ Liu Pengyu hôm 15-9 nói rằng các nước “không nên xây dựng các khối loại trừ nhằm vào hoặc làm tổn hại lợi ích của các bên thứ ba”.

“Đặc biệt, họ nên rũ bỏ tâm lý Chiến tranh Lạnh và định kiến về ý thức hệ” – ông Liu nói.

Mỹ tăng cường đối phó Trung Quốc?

Theo SCMP, thông tin về quan hệ đối tác an ninh giữa Mỹ, Anh và Úc được đưa ra trong bối cảnh quân đội Trung Quốc tiến hành các cuộc tập trận trên không gần Đài Loan và ở Biển Đông.

Liên quan diễn biến trên, bà Bonnie Glaser – giám đốc Chương trình châu Á tại Quỹ Marshall của Mỹ – nhận định rằng trong bối cảnh này, Bắc Kinh sẽ không cần đến sự khẳng định của chính quyền Mỹ rằng Aukus không phải là một phản ứng cụ thể đối với sự gia tăng quân sự của Trung Quốc.

Mỹ, Anh, Úc thiết lập quan hệ đối tác an ninh 'lịch sử' tại AĐD-TBD - ảnh 3
Thủy quân lục chiến Mỹ trong một cuộc tập trận được tiến hành hai năm một lần trên khắp miền bắc Úc. Ảnh: HẢI QUÂN MỸ

“Bắc Kinh sẽ coi đây là một phần trong nỗ lực của Mỹ nhằm xây dựng các liên minh nhằm đẩy lùi Trung Quốc và họ không sai. Trung Quốc cần nhận ra rằng sự quyết đoán này đang lôi kéo các nước dân chủ hợp tác theo những cách mới để bảo vệ lợi ích của họ” – bà Glaser nói.

Trong khi đó, chuyên gia về các vấn đề AĐD-TBD Charles Edel nhận định diễn biến này là “một tín hiệu cho thấy Mỹ sẵn sàng giành trách nhiệm nhiều hơn đối với các đồng minh hơn so với trước đây”.

Tại cuộc họp báo hôm 15-9, ông Morrison nhấn mạnh các tàu ngầm sẽ chỉ là động cơ đẩy hạt nhân, thay vì mang vũ khí hạt nhân, nói thêm rằng “chúng tôi sẽ tiếp tục đáp ứng tất cả các loại vũ khí hạt nhân của mình”.

“Nhưng riêng năng lượng hạt nhân đã mang trong mình những lợi thế chiến thuật đáng kể, có những ứng dụng rõ ràng khi đối phó sự hiện diện quân sự của Trung Quốc ở AĐD-TBD” – chuyên gia Edel nói.

“Bên cạnh khả năng tải trọng tăng lên, các tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân có sức bền cao hơn và có thể ở trong vùng nước sâu trong thời gian lâu hơn. Ở độ sâu, chúng ít bị phát hiện hơn, vì vậy đó là một biện pháp răn đe” – ông Edel nhận định.

Mỹ, Anh, Úc thiết lập quan hệ đối tác an ninh 'lịch sử' tại AĐD-TBD - ảnh 4
Mỹ, Ấn Độ, Nhật, Úc tập trận hồi năm 2020. Ảnh: AP

Theo SCMP, kể từ khi nhậm chức, ông Biden đã đưa ra các sáng kiến địa chính trị khác nhằm vào Trung Quốc, bao gồm nỗ lực củng cố mối quan hệ với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) cũng như việc định hình Bộ tứ QUAD, đặc biệt là ngôn từ cứng rắn về việc chống lại ảnh hưởng ngày càng tăng của Bắc Kinh.

Vị quan chức Mỹ trích dẫn cuộc họp trực tiếp dự kiến của ông Biden với ông Morrison và các nhà lãnh đạo QUAD khác vào tuần tới tại Nhà Trắng, đồng thời cho rằng sự hiện diện của tàu sân bay Anh ở Biển Đông trong những tháng gần đây góp phần củng cố liên minh quân sự.

Trước đó, hôm 14-9, cựu Phó Cố vấn An ninh quốc gia Zack Cooper thuộc Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ và các nhà phân tích quân sự cảnh bảo rằng Mỹ cần có quan hệ đối tác quân sự mạnh mẽ hơn trong khu vực.

“Sự hiện đại hóa quân đội của Trung Quốc đặt ra thách thức lớn nhất trên thế giới. Trung Quốc không phải là đối thủ quân sự ngang hàng toàn cầu của Mỹ… nhưng nước này đã phát triển khả năng mạnh mẽ để chiến đấu hiệu quả ở các khu vực trong chuỗi đảo đầu tiên, chạy từ bắc xuống nam từ Nhật ở biển Hoa Đông, đến Đài Loan, đến Philippines ở Biển Đông” – ông Cooper và các nhà phân tích cho hay.

Tuy nhiên, nhà phân tích cấp cao Ali Wyne thuộc Eurasia Group nhận định sau thông báo về AUKUS hôm 15-9, vẫn có khả năng Bắc Kinh sẽ đáp trả các liên minh đang phát triển của Washington với sự khẳng định ngày càng tăng.

“Một câu hỏi lớn là liệu Trung Quốc sẽ điều chỉnh lại, thừa nhận rằng họ đang gây ra sự phản kháng lớn hơn giữa các nền dân chủ tiên tiến, hay thay vào đó thêm sự phản kháng đó làm bằng chứng cho thấy họ cần phải tăng gấp đôi đường lối ngoại giao hiện tại” – chuyên gia này nhận định.

Nguồn: plo.vn

Chia sẻ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Đề xuất cho PNJ, DOJI bán vàng bình ổn

Đề xuất cho PNJ, DOJI bán vàng bình ổn

Hiệp hội Kinh doanh Vàng (VGTA) đề xuất mở rộng quyền tham gia bán vàng bình ổn cho các doanh nghiệp tư nhân được cấp phép.
Giá xăng đồng loạt tăng từ chiều nay

Giá xăng đồng loạt tăng từ chiều nay

Từ 15h hôm nay (13.6), Liên Bộ Công Thương - Tài chính thực hiện điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ. Theo đó, giá xăng RON 95 và E5 RON 92 đều tăng.
VNeID là cửa hành chính điện tử duy nhất từ ngày 1/7

VNeID là cửa hành chính điện tử duy nhất từ ngày 1/7

Thủ tướng yêu cầu từ ngày 1/7/2024, VNeID là tài khoản duy nhất trong thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trên môi trường điện tử.
Khi sếp nhà băng "sắm vai" lừa đảo

Khi sếp nhà băng "sắm vai" lừa đảo

Thời gian vừa qua trên địa bàn TP Hà Nội cũng như nhiều tỉnh, thành phố lớn xảy ra nhiều vụ khách hàng "bỗng dưng" bị mất tiền gửi tại các ngân hàng. Đáng chú ý, thủ phạm một số vụ lại chính là các "sếp lớn sếp bé" của ngân hàng. Điều này dấy lên sự lo ngại về sự an toàn và quy trình giao dịch gửi - rút tiền từ ngân hàng.
Ngân hàng nào vừa tăng điểm bán vàng miếng SJC?

Ngân hàng nào vừa tăng điểm bán vàng miếng SJC?

Từ sáng nay 7-6, Vietcombank tăng thêm 4 điểm bán vàng miếng ở TP HCM và Hà Nội, đáp ứng nhu cầu mua vàng miếng SJC của người dân.
Kỷ niệm 113 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

Kỷ niệm 113 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

Trong cuộc đời cách mạng phong phú và gian lao, cao đẹp và trong sáng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, việc ra nước ngoài tìm đường cứu nước, cứu dân là sự kiện thể hiện sinh động đạo đức, bản lĩnh của Người; trở thành tấm gương mẫu mực, thiết thực cho công tác xây dựng, rèn luyện đạo đức, bản lĩnh của cán bộ, đảng viên hiện nay.

Các tin khác

Ví Moca dừng hoạt động, số dư tiền xử lý như thế nào?

Ví Moca dừng hoạt động, số dư tiền xử lý như thế nào?

Ngày 31/5, CTCP Công nghệ và Dịch vụ Moca thông báo sẽ dừng cung cấp dịch vụ ví điện tử trên ứng dụng Moca và trên ứng dụng Grab từ 1/7.
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu hạ lãi suất cho vay 1-2%

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu hạ lãi suất cho vay 1-2%

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng thực hiện một số giải pháp về tín dụng và lãi suất, trong đó có việc giảm thêm 1-2%/năm lãi suất cho vay.
Giá xăng đồng loạt giảm, về mốc hơn 21.000 đồng/lít

Giá xăng đồng loạt giảm, về mốc hơn 21.000 đồng/lít

Từ 15h hôm nay (30.5), Liên Bộ Công Thương - Tài chính thực hiện điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ. Theo đó, giá xăng RON 95 và E5 RON 92 đều giảm.
Để tiền lương là động lực tăng năng suất lao động

Để tiền lương là động lực tăng năng suất lao động

Người lao động dù muốn gắn bó nhưng cũng không thể ở lại mãi với công ty khi lương thấp. Vì thế, Tổ chức Công đoàn mong muốn Chính phủ chỉ đạo các cơ quan liên quan nghiên cứu và xác lập mức lương tối thiểu thỏa đáng, để tiền lương thực sự là động lực tăng năng suất...
Ngân hàng Nhà nước bất ngờ dừng đấu thầu vàng

Ngân hàng Nhà nước bất ngờ dừng đấu thầu vàng

Sau 6 phiên đấu thầu thành công và cung ra thị trường hơn 1,8 tấn vàng, Ngân hàng Nhà nước công bố dừng đấu thầu vàng.
Gói phục hồi kinh tế chậm vì quá nhiều thủ tục

Gói phục hồi kinh tế chậm vì quá nhiều thủ tục

Ngày 25-5, kỳ họp thứ 7 của Quốc hội khóa XV đã dành phần lớn thời gian thảo luận về việc thực hiện nghị quyết 43 về chương trình phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch COVID-19.
Tập đoàn Nguyễn Hoàng muốn bán 2 trường đại học

Tập đoàn Nguyễn Hoàng muốn bán 2 trường đại học

Động thái chào bán đại học Hoa Sen và đại học quốc tế Hồng Bàng diễn ra trong bối cảnh Tập đoàn Nguyễn Hoàng từng muốn bán cổ phần với định giá 1 tỷ USD để huy động vốn nhưng đã bất thành.
Công an Hà Nội khuyến cáo các biện pháp PCCC với nhà trọ, chung cư mini

Công an Hà Nội khuyến cáo các biện pháp PCCC với nhà trọ, chung cư mini

Theo Công an thành phố Hà Nội, thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Hà Nội liên tiếp xảy ra các vụ cháy tại những ngôi nhà hình ống, nhà trọ, khu nhà ở nhiều căn hộ (chung cư mini), gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.
Phải mạnh tay với nhà trọ “không lối thoát”

Phải mạnh tay với nhà trọ “không lối thoát”

Đã đến lúc chúng ta phải “mạnh tay” trong việc rà soát nhà ở cho thuê trọ, nếu xây nhà “không lối thoát” thì yêu cầu cưỡng chế.
Mong muốn tập trung tháo gỡ các ‘nút thắt’ cho doanh nghiệp

Mong muốn tập trung tháo gỡ các ‘nút thắt’ cho doanh nghiệp

Ghi nhận những kết quả KTXH đạt được trong những tháng đầu năm 2024, chuyên gia tài chính, TS. Doãn Hữu Tuệ cho rằng việc ban hành Nghị quyết số 01, 02 là cơ sở định hướng để các bộ, ngành, địa phương thực hiện. Tuy nhiên, nền kinh tế của Việt Nam vẫn gặp những trở ngại như doanh nghiệp khó tiếp cận vốn tín dụng, thủ tục đầu tư kinh doanh còn rườm rà, nguồn nhân lực chưa đáp ứng nhu cầu, giải ngân vốn đầu tư công chậm…
Yêu cầu khẩn trương hoàn thiện các nghị định của Luật Nhà ở

Yêu cầu khẩn trương hoàn thiện các nghị định của Luật Nhà ở

Chiều 21/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc nghe báo cáo, cho ý kiến về dự thảo các nghị định bảo đảm cho việc thi hành ngay sau khi Luật Nhà ở có hiệu lực.
Đơn giản hóa thủ tục đất đai, nhà ở xã hội, tín dụng

Đơn giản hóa thủ tục đất đai, nhà ở xã hội, tín dụng

Các bộ ngành cần rà soát, đề xuất cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai, nhà ở xã hội, tín dụng, tài nguyên khoáng sản.
Nguồn tiền gửi không kỳ hạn tăng mạnh

Nguồn tiền gửi không kỳ hạn tăng mạnh

Đây là tín hiệu vui giúp các ngân hàng cải thiện chi phí vốn trong bối cảnh phải ổn định mặt bằng lãi suất cho vay hỗ trợ người dân, doanh nghiệp giai đoạn khó khăn.
Gỡ điểm nghẽn, đưa vốn vào nền kinh tế

Gỡ điểm nghẽn, đưa vốn vào nền kinh tế

Nỗ lực thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công đang tiếp tục được thực hiện, nhằm đưa thêm vốn vào nền kinh tế, hỗ trợ tăng trưởng.
Chính phủ duyệt đề xuất 3 luật về đất đai, bất động sản có hiệu lực từ 1/7

Chính phủ duyệt đề xuất 3 luật về đất đai, bất động sản có hiệu lực từ 1/7

Chính phủ đã thông qua đề nghị đưa Luật Đất đai 2024, Luật Kinh doanh bất động sản và Luật Nhà ở sửa đổi có hiệu lực sớm hơn nửa năm.
Những nhân tố kìm hãm tăng trưởng kinh tế

Những nhân tố kìm hãm tăng trưởng kinh tế

Đà phục hồi bốn tháng đầu năm vẫn chưa thực sự bền vững và còn nhiều yếu tố mang tính rủi ro, bất định, theo nhận xét của Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách (VEPR).
Bộ Tài chính, Công an sẽ tham gia thanh tra doanh nghiệp kinh doanh vàng

Bộ Tài chính, Công an sẽ tham gia thanh tra doanh nghiệp kinh doanh vàng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ thanh tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động kinh doanh vàng của các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp kinh doanh vàng, có sự tham gia của Bộ Tài chính, Bộ Công an.
Giá xăng dầu được điều chỉnh thế nào trong kỳ điều hành tới?

Giá xăng dầu được điều chỉnh thế nào trong kỳ điều hành tới?

Theo dự báo của lãnh đạo doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu, trong kỳ điều chỉnh giá xăng dầu tới đây (thứ Năm, ngày 23.5), giá xăng RON 95 và E5 RON 92 có thể tăng 30 đồng/lít; dầu DO dự giảm 240 đồng/lít.
Xem thêm
WORLDBANK DỰ BÁO KINH TẾ VIỆT NAM NĂM 2024 VÀ NĂM 2025 | NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG  #62

WORLDBANK DỰ BÁO KINH TẾ VIỆT NAM NĂM 2024 VÀ NĂM 2025 | NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG #62

Cụ thể, báo cáo “Điểm lại - Cập nhật tình hình kinh tế Việt Nam” ấn bản tháng 4/2024 của WB tại Việt Nam ngày 23/4 đã chỉ ra xuất khẩu đang phục hồi, tiêu dùng và đầu tư tư nhân trong nước cũng trên đà tăng dần. Xuất khẩu thực tế dự kiến sẽ tăng 3,5% vào năm 2024, phản ánh sự cải thiện dần dần nhu cầu toàn cầu. Ngoài ra, lĩnh vực bất động sản dự báo phục hồi mạnh hơn vào cuối năm nay và năm sau, thúc đẩy nhu cầu trong nước khi các nhà đầu tư và người tiêu dùng dần lấy lại niềm tin.
Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

sản phẩm OCOP
Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Trao yêu thương cho em

Trao yêu thương cho em

Nhằm kết nối, sẻ chia với các trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19 vừa qua trên địa bàn Cần Thơ. Tạp chí Gia đình Việt Nam tại TP Cần Thơ tổ chức Chương trình nghệ thuật “ Nối vòng yêu thương” diễn ra vào ngày 28/6/2022. Công ty Cổ phần Trầm hương sinh học TTT là đơn vị tài trợ chính cho chương trình với mong muốn các em sẽ đón nhận những tương lai tươi sáng.
Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Ngày 18/4 vừa qua, đối tượng Lê Ngọc Nhất đã dẫn Y Liên cùng 5 người khác gồm 2 nữ, 3 nam không rõ tên tuổi, không quen biết nhau sang Campuchia qua đường mòn biên giới tỉnh Long An.
Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật là hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu, bổ sung kiến thức, các quy định pháp luật mới ban hành. Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, việc cập nhật kiến thức pháp luật có vai trò rất quan trọng, góp phần hình thành tri thức pháp lý, thái độ, hành vi xử sự của mọi người phù hợp với đòi hỏi của hệ thống pháp luật. Tại tỉnh Quảng Ninh, việc phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật cho những người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở có ý nghĩa quan trọng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh, trật tự trên địa bàn.
Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Luật này quy định về việc thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân, nguyên tắc, trình tự, thủ tục thực hiện quyền tiếp cận thông tin, trách nhiệm, nghĩa vụ của cơ quan nhà nước trong việc bảo đảm quyền tiếp cận thông tin của công dân.
Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Trong thời kỳ hội nhập và phát triển, chuyển đổi số ngày càng đóng vai trò quan trọng, quyết định hiệu quả thành công của doanh nghiệp. Và, một thực tế cho thấy, các doanh nghiệp trên toàn thế giới thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ bán lẻ, tài chính và chăm sóc sức khỏe, cho đến khu vực công, đều đang khởi động các dự án chuyển đổi số để cải thiện trải nghiệm khách hàng và tăng hiệu quả hoạt động.
Giao diện di động