Lâm Đồng: Hoàn thiện công trình Cầu đáy kính ở Thung lũng Tình yêu

Tỉnh Lâm Đồng giao Công ty Thành Thành Công Lâm Đồng hoàn thiện hồ sơ, thực hiện các thủ tục trình cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng các công trình Cầu đáy kính ở Thung lũng Tình yêu.

Lam Dong: Hoan thien cong trinh Cau day kinh o Thung lung Tinh yeu hinh anh 1

Một góc Khu du lịch Thung lũng Tình yêu, thành phố Đà Lạt. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản về việc hoàn thiện công trình Cầu đáy kính tại Danh lam thắng cảnh Thung lũng Tình yêu ở phường 8, thành phố Đà Lạt.

Đây là công trình xây dựng để phục vụ khách du lịch, đã bị đình chỉ từ tháng 1/2020 do thi công khi mới được Ủy ban Nhân dân tỉnh đồng ý về chủ trương chứ chưa cấp phép xây dựng.

Tại văn bản số 3030/UBND-QH ngày 5/5/2023, ông Võ Ngọc Hiệp, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng giao cho Sở Xây dựng hướng dẫn Công ty Cổ phần Du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng hoàn thiện các nội dung liên quan theo ý kiến của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại văn bản số 1713/BVHTTDL-DSVH ngày 4/5/2023, hoàn thành trước ngày 16/5/2023.

Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng cũng giao cho Công ty Cổ phần Du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng hoàn thiện hồ sơ, thực hiện các thủ tục trình cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng các công trình Cầu đáy kính theo quy định của pháp luật về xây dựng và các quy định của pháp luật có liên quan.

Công ty tập trung nguồn lực, thực hiện đầu tư xây dựng theo đúng tiến độ sau khi đã được cấp phép xây dựng; thực hiện đầy đủ các giải pháp bảo vệ môi trường cảnh quan, sinh thái của khu vực, đảm bảo an toàn lao động và tuân thủ các quy định của pháp luật.

Các sở: Xây dựng, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Giao thông Vận tải và Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Lạt theo chức năng nhiệm vụ được giao thường xuyên giám sát việc thực hiện đầu tư xây dựng của doanh nghiệp theo đúng quy định của pháp luật.

Ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng căn cứ theo văn bản số 1713/BVHTTDL-DSVH ngày 4/5/2023 Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trả lời công văn của Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng về việc đề nghị có ý kiến đối với công trình Cầu đáy kính tại Danh lam thắng cảnh Thung lũng Tình yêu.

Theo công văn này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có ý kiến Cầu đáy kính được thiết kế xây dựng thuộc khu A trong Đồ án điều chỉnh quy hoạch mặt bằng Thung lũng Tình yêu, kết nối giữa 2 khu du lịch Thung lũng Tình yêu và Đồi Thống nhất.

Công trình đi vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch của thành phố Đà Lạt, phát triển kinh tế, xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân địa phương. Do đó, Bộ thống nhất với đề nghị của Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng tại Công văn số 3399/UBND-QH ngày 17/4/2023 về việc hoàn thiện để đưa vào sử dụng hạng mục công trình Cầu đáy kính tại Danh lam thắng cảnh Thung lũng Tình yêu.

Trước đó, một số cơ quan báo chí đã phản ánh từ tháng 7/2019, khi tỉnh Lâm Đồng mới chỉ đồng ý về mặt chủ trương thì Công ty Cổ phần Du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng đã xây dựng công trình Cầu đáy kính khổng lồ ngay bên trong danh thắng Thung lũng Tình yêu.

Trong khi xây dựng, doanh nghiệp có đốn hạ 1 số cây rừng, sử dụng lao động người nước ngoài chưa được cấp phép…

Đến tháng 1/2020, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Lạt đã ra quyết định tạm đình chỉ công trình và xử phạt hành chính chủ đầu tư số tiền 40 triệu đồng. Công trình Cầu đáy kính khi đó đã gần hoàn thiện, nhưng phải tạm dừng thi công từ thời điểm đó đến nay.

Trong báo cáo gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng cho biết lý do sai phạm của Công ty Cổ phần Du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng là do muốn có sản phẩm du lịch mới phục vụ du khách trong dịp lễ, tết. Do đó, Công ty Cổ phần Du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng vừa lập hồ sơ xin điều chỉnh quy hoạch dự án, vừa tiến hành thi công công trình khi chưa hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục pháp lý./.

Chu Quốc Hùng (TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/lam-dong-hoan-thien-cong-trinh-cau-day-kinh-o-thung-lung-tinh-yeu/861005.vnp
Chia sẻ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Đảo cò Thanh Miện - Điểm du lịch sinh thái hấp dẫn ở Hải Dương

Đảo cò Thanh Miện - Điểm du lịch sinh thái hấp dẫn ở Hải Dương

Đảo Cò Thanh Miện hay Đảo Cò Chi Lăng Nam là điểm đến hấp dẫn thu hút du khách bởi một không gian xanh tươi, mát mẻ mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đất nơi đây.
Mây ở Long Tỷ Phùng

Mây ở Long Tỷ Phùng

Mây ở quê tôi đẹp lắm. Bốn mùa có mây, bốn bề mây, nhưng mùa Thu này là mây đẹp nhất. Bao người tới quê tôi chỉ vì tìm mây. Cầu kính rồng mây - chiếc cầu kính cao nhất Việt Nam đặt ở Lai Châu là để mọi người đến ngắm mây. Đến rồi thì không chỉ thấy mây mà còn thấy nhiều thứ nữa, bản sắc văn hóa, tình người bên cạnh sự kì vĩ, khoáng đạt của thiên nhiên.
Khu du lịch Cầu kính Rồng Mây: “Kỳ quan - Tiên cảnh - Đất trời”

Khu du lịch Cầu kính Rồng Mây: “Kỳ quan - Tiên cảnh - Đất trời”

Cách Sa Pa gần 20 km, Khu du lịch Cầu kính Rồng Mây thuộc địa bàn xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu do Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoàng Liên Sơn làm chủ đầu tư được ví như “Kỳ quan - Tiên cảnh - Đất trời”.
Đánh thức dòng chảy kỳ quan - Suối nước nóng Bang

Đánh thức dòng chảy kỳ quan - Suối nước nóng Bang

Cách thành phố Đồng Hới khoảng 45km về phía Tây Nam, suối nước nóng Bang (thuộc xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) gây ấn tượng với du khách ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi làn khói nghi ngút mờ ảo bốc lên từ lòng suối như làn sương mai mỏng manh vương trên những tán cây rừng.
Ninh Bình: Làng nghề chiếu cói Kim Sơn

Ninh Bình: Làng nghề chiếu cói Kim Sơn

Làng nghề Chiếu cói Kim Sơn thuộc huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Qua hàng trăm năm quai đê lấn biển, Kim Sơn có những bãi sa bồi mênh mông, là xứ sở của cây cói, cung cấp nguồn nguyên liệu dồi dào để nghề chế tác sản phẩm cói không ngừng phát triển. Nói đến Kim Sơn là người ta nghĩ đến làng nghề dệt chiếu truyền thống, đây là một nét văn hóa đặc trưng của địa phương.
Đồi chè Long Cốc - Tuyệt tác của thiên nhiên

Đồi chè Long Cốc - Tuyệt tác của thiên nhiên

Đồi chè Long Cốc (xã Long Cốc, huyện Thanh Sơn, Phú Thọ) được mệnh danh là “chốn bồng lai trên đất trung du”.

Các tin khác

Du lịch trải nghiệm mùa cỏ lau biên giới

Du lịch trải nghiệm mùa cỏ lau biên giới

Dọc theo tuyến quốc lộ 31 từ thị trấn Đình Lập đến khu vực biên giới giáp ranh với Trung Quốc là 2 xã Bính Xá và Bắc Xa. Điểm nổi bật về du lịch của khu vực này là cung đường tuần tra biên giới dài hơn 34 km, trải dài qua địa bàn 2 xã (Bính Xá, Bắc Xa).
Mùa săn mây lý tưởng ở xứ Tuyên

Mùa săn mây lý tưởng ở xứ Tuyên

Mùa thu là thời điểm bắt đầu cho du khách đi săn mây thích hợp trong năm. Các chuyến đi đến các bản làng vùng cao của các phượt thủ cứ tăng dần. Để săn mây thành công du khách phải chọn được địa điểm check - in thích hợp, thường vào buổi sáng. Theo kinh nghiệm của các nhiếp ảnh gia, ngày hôm trước mưa, ngày hôm sau trời hửng nắng thì chắc chắn sẽ có nhiều đám mây đẹp. Dưới đây là một vài địa điểm săn mây làm nức lòng của Tuyên Quang.
Hải đăng Kê Gà - Công trình kiến trúc độc đáo giữa biển khơi

Hải đăng Kê Gà - Công trình kiến trúc độc đáo giữa biển khơi

Hải đăng Kê Gà nằm tại xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam cách thành phố Phan Thiết 30km về hướng Nam. Điểm du lịch này đang thu hút nhiều du khách vừa thích khám phá một công trình kiến trúc độc đáo, vừa muốn nghỉ ngơi thư giãn giữa khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, hữu tình.
Trải nghiệm và tận hưởng thiên nhiên với du lịch camping

Trải nghiệm và tận hưởng thiên nhiên với du lịch camping

Camping - hình thức du lịch cắm trại - đang được nhiều du khách ưa thích và lựa chọn khi đến với Đắk Lắk. Loại hình du lịch mới ra đời này đã góp phần làm phong phú thêm đời sống du lịch của địa phương và mang đến nhiều trải nghiệm khác lạ cho du khách.
7 nơi lý tưởng ngắm lúa vàng mùa thu

7 nơi lý tưởng ngắm lúa vàng mùa thu

Cứ độ cuối tháng 8, sang tháng 9, 10 là khoảng thời gian những ruộng bậc thang bắt đầu nhuộm sắc vàng, báo hiệu mùa lúa chín về, thu hút nhiều du khách tới Mù Cang Chải (Yên Bái), Sa Pa (Lào Cai), Pù Luông (Thanh Hóa)...
Đẹp lãng mạn suối Yến mùa thu

Đẹp lãng mạn suối Yến mùa thu

Khác hẳn với không khí ồn ào, tấp nập trong mùa lễ hội, suối Yến vào mùa thu yên ả lạ thường. Xa xa là dãy núi đá vôi trùng điệp nối đuôi nhau. Hai bờ suối những hàng cây lá vàng, ở giữa làn nước xanh tô điểm hoa súng hồng tươi, cho ta cảm giác thư thái.
Sơn La: Khu du lịch quốc gia Mộc Châu tiếp tục được vinh danh là Điểm đến thiên nhiên Khu vực hàng đầu châu Á 2023 -

Sơn La: Khu du lịch quốc gia Mộc Châu tiếp tục được vinh danh là Điểm đến thiên nhiên Khu vực hàng đầu châu Á 2023 -

Khu du lịch quốc gia Mộc Châu vừa được Tổ chức giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards) bình chọn đạt giải thưởng Du lịch Thế giới với các hạng mục: Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu châu Á 2023 và Điểm đến thiên nhiên hàng đầu Việt Nam 2023.
“Lạc trôi” giữa thiên nhiên hồ Thang Hen

“Lạc trôi” giữa thiên nhiên hồ Thang Hen

Nếu một ngày bạn cảm thấy mệt mỏi, muốn tìm một nơi thả hồn “lạc trôi” vào cảnh vật nên thơ, hùng vĩ thì đừng quên ghé thăm hồ Thang Hen (xã Quốc Toản, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng) nhé. Không còn ồn ào, tấp nập, chỉ còn lại nước non, núi đá và trời mây. Khung cảnh khiến bạn muốn đến nhưng chẳng muốn về. Note lại kinh nghiệm du lịch khám phá hồ Thang Hen dưới đây để bạn có một chuyến đi thật đáng nhớ.
Về Ninh Bình thưởng thức phở dê bát đá ngon đúng điệu

Về Ninh Bình thưởng thức phở dê bát đá ngon đúng điệu

Vùng đất Ninh Bình vốn nổi tiếng với món dê núi được chế biến theo nhiều cách khác nhau và ở đây cũng có một món phở đặc biệt với cách biến tấu mới lạ, hấp dẫn từ thịt dê tươi, với những ai yêu thích thịt dê thì chỉ cần thử một lần chắc chắn sẽ bị chinh phục. Nếu có dịp về Ninh Bình du khách nhất định phải thưởng thức món phở dê bát đá ngon đúng điệu ở nơi đây nhé!
Kỳ thú Tam Thiên Ðộng ở Nhơn Lý (Bình Định)

Kỳ thú Tam Thiên Ðộng ở Nhơn Lý (Bình Định)

Cách trung tâm TP Quy Nhơn (Bình Định) chừng 25 km, làng chài Nhơn Lý hiện lên vẻ đẹp yên bình cùng bãi cát trắng mịn trải dài óng ánh nắng vàng tuyệt đẹp, có nước biển trong xanh màu ngọc bích.
Thác Mây: Bức tranh thủy mặc trong rừng Thần Sa

Thác Mây: Bức tranh thủy mặc trong rừng Thần Sa

Xã Thần Sa (Võ Nhai, Thái Nguyên) không chỉ nổi tiếng với Mái Đá Ngườm, thác Mưa Rơi mà còn được thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh đẹp làm say đắm lòng người. Và ẩn dưới những tán rừng già ở xóm Trung Sơn là thác 7 tầng - thác Mây, được nhiều người ví như thác Bản Giốc thu nhỏ.
Nật Sơn - Kim Bôi: Miền cổ tích ngủ quên

Nật Sơn - Kim Bôi: Miền cổ tích ngủ quên

Trải nghiệm một cuộc sống có màu sắc khác rất gần Hà Nội - đó là Nật Sơn, thuộc huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình.
Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp tựa tranh vẽ của ruộng bậc thang Sa Pa

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp tựa tranh vẽ của ruộng bậc thang Sa Pa

Đầu tháng 8, nắng vàng hanh hao đổ về khắp những sườn núi Sa Pa, gọi mùa lúa xanh chín dần trên khắp bản làng, đẹp tựa tuyệt tác của họa sĩ tài ba.
Cảnh đẹp Kon Skôi

Cảnh đẹp Kon Skôi

Ghềnh đá Kon Skôi (xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy, Kon Tum) nằm ngay điểm hợp lưu của hai con sông Đăk Pne và Đăk Kôi, từ đó hình thành nên sông Đăk Bla. Ghềnh đá Kon Skôi nằm cạnh ngôi làng cùng tên. Ghềnh đá rộng, trải dài với nhiều thác nước liên liếp nhau.
Khám phá 10 viên ngọc ẩn của Việt Nam theo gợi ý của The Travel

Khám phá 10 viên ngọc ẩn của Việt Nam theo gợi ý của The Travel

Chuyên trang du lịch nổi tiếng The Travel của Canada đã gợi ý 10 điểm đến mới hấp dẫn dành cho khách du lịch quốc tế khi ghé thăm Việt Nam.
Tiên Sa - "Viên ngọc ẩn" của Đà Nẵng

Tiên Sa - "Viên ngọc ẩn" của Đà Nẵng

Bãi biển Tiên Sa là địa điểm du lịch có sức hút mãnh liệt đối với du khách khi đến với Đà Nẵng. Nằm ở phía Bắc bán đảo Sơn Trà, nơi đây nổi tiếng với phong cảnh nên thơ, đẹp như chốn bồng lai.
Địa đạo Củ Chi vào top những đường hầm kỳ thú nhất thế giới

Địa đạo Củ Chi vào top những đường hầm kỳ thú nhất thế giới

CNN - kênh truyền thông nổi tiếng của Mỹ nhận xét Địa đạo Củ Chi (TP HCM) là một “kỳ quan có một không hai”.
Bãi biển Cổ Thạch - một thiên đường biển hoang sơ đẹp như tranh vẽ

Bãi biển Cổ Thạch - một thiên đường biển hoang sơ đẹp như tranh vẽ

Nhắm mắt và hòa mình vào tiếng sóng biển vỗ bờ, du khách sẽ được trải nghiệm một cuộc hành trình thần tiên tại Bãi biển Cổ Thạch - một thiên đường biển hoang sơ đẹp như tranh vẽ tại tỉnh Bình Thuận, miền Trung Việt Nam.
Xem thêm
Trao yêu thương cho em

Trao yêu thương cho em

Nhằm kết nối, sẻ chia với các trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19 vừa qua trên địa bàn Cần Thơ. Tạp chí Gia đình Việt Nam tại TP Cần Thơ tổ chức Chương trình nghệ thuật “ Nối vòng yêu thương” diễn ra vào ngày 28/6/2022. Công ty Cổ phần Trầm hương sinh học TTT là đơn vị tài trợ chính cho chương trình với mong muốn các em sẽ đón nhận những tương lai tươi sáng.
Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Ngày 18/4 vừa qua, đối tượng Lê Ngọc Nhất đã dẫn Y Liên cùng 5 người khác gồm 2 nữ, 3 nam không rõ tên tuổi, không quen biết nhau sang Campuchia qua đường mòn biên giới tỉnh Long An.
Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật là hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu, bổ sung kiến thức, các quy định pháp luật mới ban hành. Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, việc cập nhật kiến thức pháp luật có vai trò rất quan trọng, góp phần hình thành tri thức pháp lý, thái độ, hành vi xử sự của mọi người phù hợp với đòi hỏi của hệ thống pháp luật. Tại tỉnh Quảng Ninh, việc phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật cho những người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở có ý nghĩa quan trọng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh, trật tự trên địa bàn.
Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Luật này quy định về việc thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân, nguyên tắc, trình tự, thủ tục thực hiện quyền tiếp cận thông tin, trách nhiệm, nghĩa vụ của cơ quan nhà nước trong việc bảo đảm quyền tiếp cận thông tin của công dân.
Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Trong thời kỳ hội nhập và phát triển, chuyển đổi số ngày càng đóng vai trò quan trọng, quyết định hiệu quả thành công của doanh nghiệp. Và, một thực tế cho thấy, các doanh nghiệp trên toàn thế giới thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ bán lẻ, tài chính và chăm sóc sức khỏe, cho đến khu vực công, đều đang khởi động các dự án chuyển đổi số để cải thiện trải nghiệm khách hàng và tăng hiệu quả hoạt động.
Giao diện di động