Lãi suất cho vay mua nhà hấp dẫn, tín dụng nhà ở sẽ tăng dần

Để thu hút được khách hàng vay vốn, kích cầu tăng trưởng tín dụng, các ngân hàng đang cạnh tranh lãi suất cho vay không chỉ với khách hàng doanh nghiệp, mà cả khách hàng cá nhân. Tại nhiều ngân hàng, lãi suất cho vay chỉ từ 5%/năm đối với nhu cầu vốn mua nhà.

Lãi vay mua nhà duy trì ở mức thấp

Đầu tháng 6/2024, nhiều ngân hàng tiếp tục duy trì các gói cho vay ưu đãi lãi suất đối với những khách hàng có nhu cầu mua nhà ở. Mức lãi suất cho vay mua nhà ưu đãi trong năm đầu tiên trên thị trường hiện dao động 5-6%/năm. Thậm chí có ngân hàng cho vay với lãi suất chỉ 3-4%/năm trong thời gian ngắn.

Mới đây, ngân hàng Techcombank (TCB) công bố gói lãi suất cho vay mua nhà chỉ từ 3%/năm. Thời gian áp dụng mức lãi suất này là 3 tháng. Trường hợp khách hàng lựa chọn gói lãi suất cho vay cố định 1 năm, mức lãi suất là 4,7%/năm. Hết ưu đãi, mức lãi suất thả nổi với biên độ 3,5%/năm. Khách hàng vay tối đa 80% giá trị bất động sản và thời hạn cho vay tới 35 năm.

VPBank cũng áp dụng lãi suất từ 4,6%/năm cố định trong 3 tháng, 5,9%/năm cố định trong 6 tháng; 6,8%/năm cố định trong 12 tháng; 7,8%/năm cố định trong 18 tháng hoặc 9,9%/năm cố định trong 24 tháng. Hết ưu đãi, lãi suất cho vay thả nổi.

VIB đang giữ lãi suất vay thế chấp mua chung cư là 5,9% cố định 6 tháng, 6,9% cố định 12 tháng, 7,9% cố định 24 tháng hoặc 8,9% cố định 36 tháng. SeABank (SSB) đang duy trì lãi suất cho vay mua bất động sản 5,5% cố định trong 12 tháng đầu, chỉ cần trả 5% dư nợ gốc, áp dụng trong tối đa 100 tháng đầu.

Lãi suất cho vay mua nhà hấp dẫn, tín dụng nhà ở sẽ tăng dần

Đối với nhóm ngân hàng có vốn nhà nước chi phối (gồm Agribank, Vietcombank, Vietinbank và BIDV), lãi suất cho vay mua nhà dao động từ 5-7%/năm.

Cụ thể, Agribank áp dụng lãi suất cho vay mua nhà là 6%/năm áp dụng thời gian vay tối đa 6 tháng. Với khoản giải ngân có thời hạn trên 6 tháng đến 12 tháng, mức lãi suất cho vay tối thiểu là 6,5%/năm. BIDV (BID) áp dụng lãi suất 5%/năm trong 6 tháng đầu, thời gian vay tối thiểu 36 tháng, hoặc tối thiểu 5,5%/năm trong 12 tháng đầu, thời gian vay tối thiểu 60 tháng.

VietinBank (CTG) cũng áp dụng lãi suất cho vay mua nhà với mức ưu đãi 5%/năm trong thời gian ngắn hạn và vay trung, dài hạn từ 5,6%/năm. Vietcombank (VCB) áp dụng lãi suất cho vay mua nhà ưu đãi từ 6%/năm trong 6 tháng đầu với các khoản vay ngắn hạn dưới 12 tháng; hoặc 6,3%/năm trong 6 tháng đầu với các khoản vay trung - dài hạn.

Nhóm các ngân hàng nước ngoài cũng áp dụng mức lãi suất cho vay mua nhà tương đối cạnh tranh, dao động 5-6%/năm cho năm đầu tiên. Cụ thể, UOB đang có lãi suất 5,89%/năm cố định trong năm đầu, hoặc 5,99%/năm cố định trong 2 năm đầu. Hết thời gian ưu đãi lãi suất là 8%/năm.

Wooribank có lãi suất 5,5% cố định năm đầu, 5,9% cố định 2 năm đầu, 6,1% cố định 3 năm đầu. Hoặc 5,7% cố định 6 tháng đầu, 54 tháng tiếp theo cố định 8,4%/năm. Hết thời gian ưu đãi, lãi suất thả nổi Wooribank rơi vào khoảng 8,4-9%/năm.

Shinhanbank đang áp dụng lãi suất cho vay mua nhà 5,2%/năm cố định cho năm đầu; 5,5%/năm cố định 2 năm đầu; 6%/năm cố định 3 năm đầu. Hay tại Hong Leong Bank, đang niêm yết lãi suất cao hơn mức 5,9%/năm cho thời hạn vay trong 25 năm.

Với mức lãi suất cho vay mua nhà hấp dẫn hiện nay, nhiều khách hàng đang chịu lãi suất thả nổi cao có xu hướng chuyển dịch vay tại ngân hàng mới để được hưởng lãi suất ưu đãi tốt hơn.

Tín dụng nhà ở tăng dần

Mặt bằng lãi suất cho vay thấp cùng với các chính sách ưu đãi của ngân hàng đã kích thích cầu tín dụng tăng trở lại, nhất là với tín dụng nhà ở.

Ông Trịnh Bằng Vũ - Giám đốc Khối Cho vay khách hàng cá nhân, Ngân hàng Shinhan Việt Nam cho hay, với lãi suất cho vay mua nhà duy trì ở mức thấp, chỉ từ 5,8%/năm, kỳ vọng tiếp tục ghi nhận những chuyển biến tích cực về tín dụng mua nhà trong thời gian tới, từ đó tác động tích cực lên tăng trưởng tín dụng của các ngân hàng cũng như toàn ngành. Thời điểm cuối quý 1/2024, cụ thể là trong tháng 3, nhu cầu vay vốn mua nhà của khách hàng cá nhân tăng mạnh, góp phần giúp trường bất động sản diễn biến sôi động hơn.

“Từ đầu năm 2024 tới nay, thị trường bất động sản tiếp tục chuyển biến tích cực, nhất là về nhu cầu nhà ở. Việc lãi suất tiền gửi giảm sâu, kéo theo lãi suất cho vay giảm xuống mức hợp lý khi chỉ còn 5-6%/năm nên đã kích thích người dân xem xét vay mua nhà để ở”, ông Vũ phân tích.

Lãi suất cho vay mua nhà hấp dẫn, tín dụng nhà ở sẽ tăng dần

TS. Huỳnh Trung Minh, chuyên gia tài chính - ngân hàng cho biết trong thời gian qua, dù thị trường bất động sản khó khăn, nhưng giá nhà phố chỉ điều chỉnh giảm nhẹ, căn hộ chung cư thậm chí còn liên tục tăng, trong khi nhu cầu của khách hàng luôn hiện hữu. Thị trường bất động sản được dự báo tiếp tục ấm lên trong 2 quý còn lại của năm 2024, nhưng chủ yếu tập trung ở những phân khúc đáp ứng nhu cầu thực.

Đồng quan điểm, ông Trịnh Bằng Vũ cho hay, bước sang quý II/2024, nhu cầu vay mua nhà được đánh giá có nhiều triển vọng tăng khi lãi vay tiếp tục duy trì ở mức thấp. Hơn nữa, trong giai đoạn tới, thị trường có thể sẽ ghi nhận một số yếu tố mới tác động theo chiều thuận đối với nhu cầu đầu tư bất động sản như sự tăng/giảm bất thường của giá vàng, tỷ giá USD đã chạm ngưỡng 25.000 VND/USD, thời điểm đáo hạn của các sổ tiền gửi lãi suất cao năm 2023… Các yếu tố này sẽ hỗ trợ cho bất động sản và cầu vốn mua nhà của khách hàng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Cân nhắc tài chính khi quyết định vay

PGS-TS. Đinh Trọng Thịnh - giảng viên cao cấp tại Học viện Tài chính phân tích, việc vay mượn để mua nhà cũng là động lực để trả nợ và chi tiêu tiết kiệm. Tuy nhiên, người mua cũng phải cân đối nguồn tài chính và mức lãi suất vay, nếu phải vay với số tiền quá lớn và mức lãi suất cao thì không nên, nhất là trong bối cảnh kinh tế còn đang khó khăn như hiện nay.

Lãi suất cho vay mua nhà hấp dẫn, tín dụng nhà ở sẽ tăng dần

30 triệu đồng mỗi tháng là ngưỡng thu nhập mà ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc PropertyGuru Việt Nam khu vực miền Nam khuyến nghị dành cho người mua muốn vay ngân hàng mua nhà tại Hà Nội hoặc TP.HCM ở thời điểm hiện tại.

Chỉ tính riêng trong quý II/2024, so với mức giá bán cùng kỳ năm 2023, giá bất động sản tại Hà Nội tăng trung bình 31% với chung cư, 19% với đất nền, 32% với nhà riêng và 18% với biệt thự.

Với tốc độ tăng giá của bất động sản như hiện tại, ông Tuấn cho rằng, người dân muốn vay ngân hàng cần tính toán cẩn trọng. Ông Tuấn lấy ví dụ về giá của căn nhà hiện nay tại 2 thành phố lớn Hà Nội hay TP.HCM, dù là chung cư hoặc nhà riêng, giá ít nhất khoảng 2-2,5 tỷ đồng. Trường hợp nếu vay từ 50-70%/năm giá trị bất động sản, tức vay 1,4-1,5 tỷ đồng thì chủ nhà phải trả lãi 12 triệu và tiền gốc khoảng 5 triệu mỗi tháng.

Như vậy, nếu với thu nhập 30 triệu đồng trở lên, người mua chỉ còn khoảng 13 triệu đồng để trang trải nhu cầu cuộc sống cơ bản sau khi trừ đi 17 triệu đồng chi phí lãi vay và gốc.

Một cán bộ tín dụng tại một ngân hàng tư nhân lớn cho biết, thời gian vừa qua, nhiều khách hàng vay ở ngân hàng khác chuyển sang làm hồ sơ nhưng lượng khách vay hiện hữu của anh cũng rời sang ngân hàng có lãi suất ưu đãi thấp hơn.

Theo vị này, việc chuyển hồ sơ vay vốn thường dành cho khách hàng có dư nợ tín dụng cao. Tuy nhiên, các khách hàng cần tính toán chi phí hồ sơ, xoá chấp hay thế chấp sổ đỏ, phí phạt khi trả trước cũng như thời gian dự tính có thể tất toán toàn bộ khoản nợ để đưa ra quyết định đổi ngân hàng hay không. Nếu chi phí chênh lệch cao giữa 2 ngân hàng, đây là cơ hội giúp người mua nhà an tâm hưởng lãi suất thấp.

Hiện nay, lãi suất thả nổi với khoản vay mua nhà hiện hữu cũng đang hạ nhiệt khoảng 2-3% so với trước đây. Và lãi suất cho vay thả nổi của nhiều gói vay mua nhà của một số ngân hàng tư nhân đang lên tới trên 10%, thậm chí hơn 11%/năm. Song, phí phạt trả trước của các gói vay dao động 1-3,5%/năm cũng đang là trở ngại khiến người mua nhà buộc phải tính toán kỹ lưỡng.

Nguồn: Lãi suất cho vay mua nhà hấp dẫn, tín dụng nhà ở sẽ tăng dần

Trung Anh
thuongtruong.com.vn
Chia sẻ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Thu ngân sách 6 tháng đầu năm đạt trên 1 triệu tỷ đồng

Thu ngân sách 6 tháng đầu năm đạt trên 1 triệu tỷ đồng

Kho bạc Nhà nước cho biết, thu ngân sách Nhà nước (NSNN) trong cân đối lũy kế đến ngày 30/6 đạt 1.027 triệu tỷ đồng và bằng 60.4% dự toán năm 2024. So với cùng kỳ năm 2023, thu NSNN đã vượt 150,972 tỷ đồng và tăng 6.3% về tỷ lệ thực hiện.
Tỷ giá sẽ hạ nhiệt dần về cuối năm?

Tỷ giá sẽ hạ nhiệt dần về cuối năm?

Các dự báo đưa ra từ giới phân tích tài chính cho rằng, khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ có hai lần cắt giảm lãi suất trong quý IV/2024.
Đón vốn ESG - Bài 1: Doanh nghiệp Việt đã sẵn sàng?

Đón vốn ESG - Bài 1: Doanh nghiệp Việt đã sẵn sàng?

Các công ty không theo đuổi các sáng kiến ESG có nguy cơ bỏ lỡ cơ hội tăng trưởng, lợi nhuận và khả năng cạnh tranh..., theo ông Abhinav Goyal, PwC Việt Nam.
Gần 5,2 tỉ USD kiều hối về TP.HCM, nhiều nhất từ châu Á

Gần 5,2 tỉ USD kiều hối về TP.HCM, nhiều nhất từ châu Á

Lượng kiều hối đổ về TP.HCM trong nửa đầu năm nay đạt gần 5,2 tỉ USD, tăng 19,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, kiều hối chuyển về từ châu Á chiếm tỷ trọng cao nhất.
Chọn chứng khoán, gửi vàng hay an toàn với kênh tiết kiệm online?

Chọn chứng khoán, gửi vàng hay an toàn với kênh tiết kiệm online?

Dù giá vàng đang liên tiếp đạt đỉnh hay thị trường chứng khoán đang khá sôi động, gửi tiết kiệm vẫn đang là kênh đầu tư hấp dẫn với người dân vì những lợi ích vượt trội.
Nhiều Thông tư liên quan đến tiền gửi chuẩn bị được thay thế

Nhiều Thông tư liên quan đến tiền gửi chuẩn bị được thay thế

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành Quyết định số 1479/QĐ-NHNN về việc điều chỉnh Chương trình xây dựng Thông tư năm 2024 của NHNN (lần 2).

Các tin khác

Kiều hối chuyển về TPHCM 6 tháng đầu năm 2024 đạt gần 5.2 tỷ USD

Kiều hối chuyển về TPHCM 6 tháng đầu năm 2024 đạt gần 5.2 tỷ USD

Kiều hối chuyển về TPHCM 6 tháng đầu năm 2024 đạt 5.178 tỷ USD, bằng 54.7% so với cả năm 2023 và tăng 19.5% so với cùng kỳ.
Cổ phiếu ngân hàng tiếp tục hút dòng tiền trong năm 2024

Cổ phiếu ngân hàng tiếp tục hút dòng tiền trong năm 2024

Ngành ngân hàng sẽ tiếp tục là nhóm ngành thu hút dòng tiền trong năm nay và phù hợp với những nhà đầu tư ưa thích nắm giữ trong trung và dài hạn.
Nhiều Thông tư liên quan đến tiền gửi chuẩn bị được thay thế

Nhiều Thông tư liên quan đến tiền gửi chuẩn bị được thay thế

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành Quyết định số 1479/QĐ-NHNN về việc điều chỉnh Chương trình xây dựng Thông tư năm 2024 của NHNN (lần 2).
Hóa giải nỗi lo lạm phát và lãi suất tăng của doanh nghiệp

Hóa giải nỗi lo lạm phát và lãi suất tăng của doanh nghiệp

Lạm phát là yếu tố rất cần được theo dõi, cùng với đó là xu thế tiền tệ đã "tự động đảo chiều", doanh nghiệp cần có thêm các biện pháp hỗ trợ khác...
Đồng Việt Nam có thể phục hồi trong nửa cuối năm 2024

Đồng Việt Nam có thể phục hồi trong nửa cuối năm 2024

Ông Suan Teck Kin cho biết với dự đoán về việc Fed cắt giảm lãi suất vào tháng 9 và tháng 12 năm nay, Đồng Việt Nam (VND) có thể phục hồi trong nửa cuối năm 2024 cùng với CNY và sự suy yếu của USD trên diện rộng.
Thu ngân sách Nhà nước đạt hơn 1 triệu tỷ đồng

Thu ngân sách Nhà nước đạt hơn 1 triệu tỷ đồng

Theo Bộ Tài chính, tính đến ngày 7/7/2024, thu NSNN đạt hơn 1 triệu tỷ đồng, bằng 62,17% dự toán, chi NSNN ước đạt 803.600 tỷ đồng, bằng 37,9% dự toán.
Tỷ giá sẽ giảm dần vào cuối năm

Tỷ giá sẽ giảm dần vào cuối năm

Tỷ giá được giới phân tích tài chính nhận định sẽ dịu dần về cuối năm. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn phải chủ động phòng ngừa rủi ro tỷ giá.
Tín dụng tăng tốc, lãi suất cho vay khó giảm thêm

Tín dụng tăng tốc, lãi suất cho vay khó giảm thêm

Với kỳ vọng tăng trưởng tín dụng tăng tốc trong 2 quý, lãi suất huy động có thể tiếp tục tăng trong nửa cuối năm 2024 khi nhu cầu vốn gia tăng thúc đẩy nhu cầu huy động.
Siết giới hạn cấp tín dụng

Siết giới hạn cấp tín dụng

Việc siết giới hạn cấp tín dụng đối với một khách hàng là cần thiết để đảm bảo an toàn cho hệ thống ngân hàng và không ảnh hưởng tới mục tiêu tăng trưởng tín dụng chung.
Vì sao cổ phiếu ngân hàng yếu đi trong quý II/2024?

Vì sao cổ phiếu ngân hàng yếu đi trong quý II/2024?

Theo chuyên gia của VinaCapital, với ngành ngân hàng giảm 6,8% trong quý II, dẫn đến cổ phiếu ngân hàng chỉ tăng 11,4%, cao hơn một chút so với chỉ số VN-Index.
Dòng vốn đổ vào ETF chủ động có thể lên tới 1 ngàn tỷ USD năm nay

Dòng vốn đổ vào ETF chủ động có thể lên tới 1 ngàn tỷ USD năm nay

Giới đầu tư đang đổ tiền mặt vào những ETF trái phiếu được lựa chọn cẩn thận, với dòng tiền chảy vào đạt kỷ lục kể từ tháng 1. Con số này có thể chạm 1 nghìn tỷ USD lần đầu tiên trong năm nay.
Đâu là yếu tố giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống?

Đâu là yếu tố giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống?

Ngày nay, chất lượng sống là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu, khi mà thu nhập, sức khỏe, giá trị niềm tin và cảm xúc được chú trọng hơn bao giờ hết. Trong đó, sức khỏe thể chất và tinh thần được xem là nền tảng cho mọi hoạt động và là điều kiện tiên quyết để đạt được hạnh phúc.
Sinh lời cao, quỹ mở lên ngôi

Sinh lời cao, quỹ mở lên ngôi

Dù đã tồn tại từ khi thị trường chứng khoán Việt Nam vừa ra đời, nhưng phải đến vài năm trở lại đây, quỹ mở mới bắt đầu thu hút được sự quan tâm của nhà đầu tư.
Thói quen thanh toán qua xác thực sinh trắc học: Có cần thời gian?

Thói quen thanh toán qua xác thực sinh trắc học: Có cần thời gian?

Việc tạo ra thói quen khi thực hiện xác thực sinh trắc học trong thanh toán trực tuyến thiết nghĩ sẽ đòi hỏi khoảng thời gian không dài...
Tín dụng tăng tốc - Nhà băng tìm cách cân đối vốn và kiềm giữ lãi suất

Tín dụng tăng tốc - Nhà băng tìm cách cân đối vốn và kiềm giữ lãi suất

Trước diễn biến tín dụng bất ngờ tăng tốc đột ngột, hệ thống ngân hàng đứng trước thách thức thanh khoản càng trở nên thu hẹp và gây áp lực lên lãi suất huy động. Liệu các ngân hàng sẽ làm gì để cân đối lại vốn và kiềm giữ lãi suất?
Bộ Tài chính đề xuất tiếp tục miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đết hết năm 2030

Bộ Tài chính đề xuất tiếp tục miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đết hết năm 2030

Bộ Tài chính đề xuất 2 phương án về thời gian tiếp tục miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp, trong đó Bộ nghiêng về phương án 5 năm thay vì 10 năm.
Vì sao nhiều người vẫn sập “bẫy lừa” trực tuyến?

Vì sao nhiều người vẫn sập “bẫy lừa” trực tuyến?

“Các đối tượng liên tục thay đổi “kịch bản”, dựa theo những sự kiện thực tế, chúng tìm hiểu, phân tích tập dượt rất kỹ. Vì vậy nội dung của chúng thường khớp 70 - 80% so với những gì nạn nhân biết…”.
Lãi suất điều hành sẽ tăng trong nửa cuối năm?

Lãi suất điều hành sẽ tăng trong nửa cuối năm?

Theo chuyên gia, trong trường hợp không đủ dự trữ ngoại hối để bình ổn tỷ giá, Ngân hàng Nhà nước có thể sẽ nâng lãi suất điều hành vào nửa cuối năm nay.
Xem thêm
WORLDBANK DỰ BÁO KINH TẾ VIỆT NAM NĂM 2024 VÀ NĂM 2025 | NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG  #62

WORLDBANK DỰ BÁO KINH TẾ VIỆT NAM NĂM 2024 VÀ NĂM 2025 | NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG #62

Cụ thể, báo cáo “Điểm lại - Cập nhật tình hình kinh tế Việt Nam” ấn bản tháng 4/2024 của WB tại Việt Nam ngày 23/4 đã chỉ ra xuất khẩu đang phục hồi, tiêu dùng và đầu tư tư nhân trong nước cũng trên đà tăng dần. Xuất khẩu thực tế dự kiến sẽ tăng 3,5% vào năm 2024, phản ánh sự cải thiện dần dần nhu cầu toàn cầu. Ngoài ra, lĩnh vực bất động sản dự báo phục hồi mạnh hơn vào cuối năm nay và năm sau, thúc đẩy nhu cầu trong nước khi các nhà đầu tư và người tiêu dùng dần lấy lại niềm tin.
Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

sản phẩm OCOP
Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Trao yêu thương cho em

Trao yêu thương cho em

Nhằm kết nối, sẻ chia với các trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19 vừa qua trên địa bàn Cần Thơ. Tạp chí Gia đình Việt Nam tại TP Cần Thơ tổ chức Chương trình nghệ thuật “ Nối vòng yêu thương” diễn ra vào ngày 28/6/2022. Công ty Cổ phần Trầm hương sinh học TTT là đơn vị tài trợ chính cho chương trình với mong muốn các em sẽ đón nhận những tương lai tươi sáng.
Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Ngày 18/4 vừa qua, đối tượng Lê Ngọc Nhất đã dẫn Y Liên cùng 5 người khác gồm 2 nữ, 3 nam không rõ tên tuổi, không quen biết nhau sang Campuchia qua đường mòn biên giới tỉnh Long An.
Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật là hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu, bổ sung kiến thức, các quy định pháp luật mới ban hành. Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, việc cập nhật kiến thức pháp luật có vai trò rất quan trọng, góp phần hình thành tri thức pháp lý, thái độ, hành vi xử sự của mọi người phù hợp với đòi hỏi của hệ thống pháp luật. Tại tỉnh Quảng Ninh, việc phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật cho những người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở có ý nghĩa quan trọng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh, trật tự trên địa bàn.
Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Luật này quy định về việc thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân, nguyên tắc, trình tự, thủ tục thực hiện quyền tiếp cận thông tin, trách nhiệm, nghĩa vụ của cơ quan nhà nước trong việc bảo đảm quyền tiếp cận thông tin của công dân.
Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Trong thời kỳ hội nhập và phát triển, chuyển đổi số ngày càng đóng vai trò quan trọng, quyết định hiệu quả thành công của doanh nghiệp. Và, một thực tế cho thấy, các doanh nghiệp trên toàn thế giới thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ bán lẻ, tài chính và chăm sóc sức khỏe, cho đến khu vực công, đều đang khởi động các dự án chuyển đổi số để cải thiện trải nghiệm khách hàng và tăng hiệu quả hoạt động.
Giao diện di động