Hội nghị dịch kính võng mạc lần thứ 10 - vninfor.vn

Trong hai ngày (22-23/7/2022) tại Mường Thanh Luxury Hạ Long Central Hotel, Quảng Ninh đã diễn ra Hội nghị dịch kính võng mạc lần thứ 10 với chủ đề: Cập nhật chẩn đoán hình ảnh trong bệnh lý dịch kính võng mạc và xử trí các biến chứng bán phần sau của phẫu thuật Phaco.

Bài liên quan

Dược Mỹ phẩm Nam Dương phối hợp cùng UBND phường Kim Mã hỗ trợ chăm sóc sức khỏe NCT

Đồng chí Nguyễn Trung Kiên được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc khóa XVII

Soi khoản nợ hơn 14.000 tỷ đồng của Sunshine Homes – Nhà phát triển bất động sản hàng hiệu của Sunshine Group

Kem đánh răng dược liệu Nam Dương – Thương hiệu từ thiên nhiên Việt

Với sự tiến bộ không ngừng của công nghệ, khoa học và kỹ thuật nhất là ứng dụng trong y học, trong khám và chẩn đoán bệnh lý chuyên sâu của ngành Nhãn khoa, Công ty cổ phần Thiên Trường đã phối hợp cùng các hãng sản xuất và nghiên cứu đến từ Mỹ, CHLB Đức, Nhật Bản và châu Âu, giới thiệu và cập nhật cùng các bác sĩ, phẫu thuật viên tại Hội nghị cũng như triển khai tại gian hàng số 10 trưng bày, trải nghiệm, dùng thử các trang thiết bị, máy móc hiện đại, chất lượng, với các sản phẩm tiêu biểu sau: Kính hiển vi phẫu thuật Mắt bao gồm Phẫu thuật Phaco và Phẫu thuật dịch kính võng mạc của hãng Takagi, Nhật Bản.

Hội nghị dịch kính võng mạc lần thứ 10
Công ty Cổ phần Thiên Trường phối hợp tổ chức Hội nghị dịch kính võng mạc lần thứ 10 /https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Trong năm 2022, hãng Takagi đã mang đến cho các Phẫu thuật viên Việt Nam sản phẩm mới của hãng, đó là kính hiển vi phẫu thuật thế hệ mới. Đặc biệt, tất cả các sản phẩm của Takagi đều được nghiên cứu và sản xuất tại Nhật Bản với các tiêu chuẩn cao nhất, khắt khe nhất của ngành y tế Nhật. Các sản phẩm của hãng đã được sử dụng và khẳng định về chất lượng theo thời gian với sự ổn định, độ bền cao, phù hợp với điều kiện môi trường và khí hậu Việt Nam ngay cả các thế hệ đã có tuổi đời trên 20 năm.

Hội nghị dịch kính võng mạc lần thứ 10
Các khách mời cùng nhau trao đổi những vấn đề xoay quanh Hội nghị dịch kính võng mạc lần thứ 10/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Với các sản phẩm thế hệ mới: Kính hiển vi phẫu thuật OM-19, OM-9 và OM-6 đã và đang đáp ứng đầy đủ các kỳ vọng và mang lại sự hài lòng cho các bác sĩ Việt Nam. Takagi cũng gửi lời tri ân và trân trọng đến sự tin tưởng, đồng hành của các quý bác sĩ, và đồng thời mong muốn nhận được các đóng góp, ý kiến của các chuyên gia tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, đặc biệt đến với Hội nghị Dịch kính võng mạc lần này, hãng cũng mang đến giải pháp Sinh hiển vi khám mắt được thiết kế chuyên biệt cho các bác sĩ – chuyên gia đáy mắt sử dụng trong việc thăm khám, chẩn đoán các tình trạng bệnh lý và chi tiết trên võng mạc (700GL – NSW) từ đó giúp các bác sĩ dễ dàng hơn, thuận tiện và đạt được hiệu quả cao trên lâm sàng đối với kỹ thuật khó này.

Hội nghị dịch kính võng mạc lần thứ 10
Khách mời được trải nghiệm những công nghệ tiên tiến nhất/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Theo Bác sĩ Phong – Trung tâm Mắt Sài Gòn Hiraki chia sẻ tại Hội nghị: “Thực sự khi trải nghiệm trực tiếp kính hiển vi phẫu thuật Takagi mới có thể cảm nhận được chất lượng: độ sáng, độ trong của thấu kính, nhất là độ sâu của hình ảnh khi quan sát thực, sự chắc chắn nhưng hết sức linh hoạt của kính tạo nên một tổng thể hoàn hảo của kính hiển vi chuyên nghiệp dành cho những phẫu thuật viên chuyên nghiệp.”

Được biết, Hãng sản xuất chuyên biệt về Laser Nhãn khoa, một trong những công ty đứng đầu trong nghiên cứu và phát triển các sản phẩm laser dùng cho điều trị bệnh lý mắt, trong đó bao gồm đáy mắt là Iridex Corporation đến từ Mỹ giúp cung cấp các giải pháp kỹ thuật để các bác sĩ có thể dùng laser để can thiệp cả trên vùng võng mạc trung tâm và ứng dụng điều trị cho bệnh lý Glaucoma là Cyclo G6 hay võng mạc bằng các máy IQ 532 hay IQ 577 (tham khảo: https://www.iridex.com).

Hội nghị dịch kính võng mạc lần thứ 10
Khách mời trực tiếp trải nghiệm tại gian hàng của Công ty Cổ phần Thiên Trường/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Hội nghị dịch kính võng mạc lần thứ 10

Bác sĩ – Tiến sĩ Đỗ Văn Hải cũng đã nêu ra những suy nghĩ đánh giá khách quan khi trải nghiệm máy laser quang đông võng mạc IQ 532 của Iridex thực sự tốt, bền bỉ và hiệu quả trong điều trị lâm sàng, thực sự tự tin khi sử dụng thiết bị với bệnh nhân.

Để đáp ứng nhưng yêu cầu ngày một chuyên sâu và thực tế trên, cùng với nguồn cảm hứng, thôi thúc đến từ trái tim, Ngài Douglas Anderson đã nghiên cứu và phát minh ra máy chụp ảnh đáy mắt góc siêu rộng và các thế hệ tiếp theo đã mang lại một loạt sản phẩm với giá trị cao trên lâm sàng, với việc tích hợp thêm ứng dụng chụp cắt lớp võng mạc siêu rộng (OCT) và phần mềm “OptoMap”, cho đến nay đã có 127 triệu bệnh nhân được hưởng lợi ích của thiết bị và giá trị điều trị mang lại với trên 20.000 thiết bị đã được lắp đặt trên toàn thế giới, 18.000 nghiên cứu được công bố trên các tạp chí uy tín. Sự hoàn hảo của thiết bị khi sử dụng được minh chứng với những giá trị thu được chỉ với duy nhất một lần chụp, cụ thể:

 • Phạm vi chụp lên tới 200 độ: bao gồm cả phần trung tâm võng mạc và vùng chu biên

 • Thời gian chụp: Chỉ ½ giây

 • Mức độ bao phủ và khảo sát võng mạc là trên 82%

 • Ứng dụng được các kỹ thuật như: Chụp ảnh màu, ảnh với hệ thống lọc, ảnh huỳnh quang tự phát (FAF), chụp mạch huỳnh quang (FA), chụp ICG và chụp OCT (siêu rộng)….

Tiến sĩ. Bác sĩ Mai Quốc Tùng – Bệnh viện Lão khoa Trung ương cũng nói đến xu hướng trong tương lai về chẩn đoán hình ảnh nhãn khoa góc siêu rộng. Nhờ đó bệnh nhân sẽ được chăm sóc, phát hiện những tổn thương từ giai đoạn sớm, và ngay trên các vùng cực võng mạc. Các sản phẩm chất lượng như Optos sẽ là cánh tay phải đắc lực cho các nhà lâm sàng nhãn khoa trong ứng dụng chẩn đoán hình ảnh góc siêu rộng tại Việt Nam trong tương lai.

Bác sĩ Hoàng Chí Tâm – Bệnh viện FV (TP HCM) nói về tồn tại khó khăn trong kỹ thuật, phương pháp và phương tiện hiện nay còn rất nhiều khó khăn, hạn chế. Những tổn thương thầm lặng vùng ngoài 45 độ trung tâm võng mạc bị bỏ sót sẽ là mối đe dọa rất lớn đối với người bệnh trong tương lai. Rõ ràng một công cụ có thể khảo sát đáy mắt lên tới 82% sẽ giúp các bác sĩ tiết kiệm rất nhiều công sức, cũng như nâng cao độ chính xác, và phá bỏ mọi giới hạn trong chẩn đoán hình ảnh thông thường.

Nhằm tiến tới sự hoàn thiện trong khám và chẩn đoán là thiết bị tổng thể, đồng thời có được những thiết bị đa năng, giúp khám, khảo sát được các vấn đề của mắt từ bán phần trước đến bán phần sau… các nhà nghiên cứu của công ty Optopol (https://www.optopol.com) đã không ngừng nỗ lực với các sản phẩm mới, được tích hợp, đáp ứng yêu cầu ngày một nâng cao trong thăm khám nhãn khoa hiện đại.

Với các thiết bị của Bệnh viện Mắt Quốc tế Nhật Bản (Hà Nội, Việt Nam): Máy chụp ảnh màu võng mạc góc siêu rộng thực sự hiểu quả và có ích cho bác sĩ và mang lại an toàn cho bệnh nhận trong việc khảo sát bệnh lý trước phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo cao cấp và ICL, khảo sát bệnh lý rộng và tối đa giúp loại trừ các bệnh mà có thể không phát hiện được trước và sau mổ. Thiết bị này đã được trang bị phần mềm tiên tiến nhất có thể giúp cho người bệnh cảm thấy an tâm khi điều trị.

Bệnh viện Mắt Sông Cầu, Bắc Ninh, các thiết bị như: máy chụp ảnh màu võng mạc góc siêu rộng của Optos thực sự có ý nghĩa cho bác sĩ và bệnh nhân, ngay khi được tiếp xúc với thiết bị, dù bệnh viện còn mới thành lập nhưng được chú trọng đầu tư ngay từ đầu để đảm bảo lợi ích cao nhất cho người bệnh, trên quan điểm phục vụ và người bệnh là sự quan tâm cao nhất.

So với sản phẩm đã trải nghiệm tại Hội nghị dịch kính võng mạc lần thứ 9 tại Khách sạn Indochine Palace Huế, TP Huế ngày 21 – 22/6/2019, sự tiến bộ của năm 2022 có thể được kể đến như:

 • Thiết bị tích hợp OCT và chụp ảnh màu võng mạc trên cùng 1 sản phẩm

 • Căn chỉnh bệnh nhân và chụp hoàn toàn tự động: giảm thời gian chuẩn bị, khám, mang lại sự thoải mái tối ưu cho người bệnh và bác sĩ

 • Đo các thông số sinh trắc học của mắt: độ dài trục nhãn cầu không tiếp xúc và các ứng dụng trong phẫu thuật thủy tinh thể cao cấp và kiểm soát cận thị…

 • Dựng bản đồ giác mạc: chẩn đoán giác mạc hình chop, tật khúc xạ, đặt kính OrthoK…

 • Đo, chụp cắt lớp bán phần trước

 • Đo, chụp cắt lớp bán phần sau góc rộng

 • Đo và dựng OCT-A (Angio góc rộng)

 • Các chương trình phần mềm ứng dụng chẩn đoán lâm sàng nâng cao cho các bệnh lý như glaucoma, võng mạc, giác mạc…

Công ty Cổ phần Thiên Trường tự hào là đơn vị nhập khẩu, phân phối các trang thiết bị, vật tư y tế, cũng như đồng tổ chức nhiều chuyên đề báo cáo khoa học trong lĩnh vực y tế mà đặc biệt trong chuyên ngành Nhãn khoa, nhằm phục vụ cho nhu cầu nâng cao chất lượng khám và chữa bệnh cho nhân dân trong suốt 18 năm qua.

Sau một quãng thời gian dài giãn cách dưới ảnh hưởng của Đại dịch COVID-19, Thiên Trường đã cùng chung sức, đồng lòng, hòa cùng cả nước trong các hoạt động, công tác phòng chống dịch bệnh. Bước qua những khó khăn của thời kì đại dịch, thừa hưởng sự thành công của ngành y tế trong việc phòng và chống dịch nói chung để có một tình hình mới, đảm bảo cho công tác hoạt động khoa học, hội họp và sinh hoạt tập trung.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Vân Anh

Nguồn: https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/hoi-nghi-dich-kinh-vong-mac-lan-thu-10-661202.html

Chia sẻ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Học sinh Victoria Thăng Long “tỏa sáng” tại cuộc thi Sáng tạo trong thanh thiếu niên, nhi đồng Hà Nội 2023

Học sinh Victoria Thăng Long “tỏa sáng” tại cuộc thi Sáng tạo trong thanh thiếu niên, nhi đồng Hà Nội 2023

Ngày 30/9, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố, Thành đoàn Hà Nội tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi "Sáng tạo trong thanh thiếu niên và nhi đồng thành phố Hà Nội" lần thứ 19 năm 2023. Tham dự cuộc thi, học sinh Trường Tiểu học và THCS Victoria Thăng Long đạt 2 giải thưởng.
Quận Ba Đình (Hà Nội): Học sinh lớp 4 được trải nghiệm môn STEM từ năm học 2023-2024

Quận Ba Đình (Hà Nội): Học sinh lớp 4 được trải nghiệm môn STEM từ năm học 2023-2024

Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo, để học sinh được phát triển toàn diện trong chương trình GDPT 2018, các nhà trường đã triển khai đưa Kỹ năng sống vào giảng dạy nhiều năm qua. Năm học 2023-2024 là năm học đầu tiên STEM được đưa vào giảng dạy cho học sinh lớp 4.
Thống đốc: NHNN chưa có ý định thay đổi cơ chế room tín dụng

Thống đốc: NHNN chưa có ý định thay đổi cơ chế room tín dụng

Tăng trưởng tín dụng đang ở mức thấp, nhiều ý kiến cho rằng nên bỏ hạn mức tín dụng (room tín dụng). Tuy vậy, theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN), việc dỡ bỏ room tín dụng cần thận trọng, đảm bảo các điều kiện cần thiết và từng bước thực hiện phù hợp với điều kiện thị trường.
Nhiều doanh nghiệp đầu mối vi phạm về Quỹ bình ổn xăng dầu

Nhiều doanh nghiệp đầu mối vi phạm về Quỹ bình ổn xăng dầu

Bộ Tài chính vừa cho biết, hiện có 6 doanh nghiệp đầu mối vi phạm về quy định của Quỹ bình ổn xăng dầu , gồm: Công ty cổ phần dầu khí Đông Phương, Công ty TNHH Trung Linh, Công ty TNHH vận tải thủy bộ Hải Hà, Công ty Cổ phần tập đoàn Thiên Minh Đức, Công ty TNHH xăng dầu Tây Nam S.W.P, Công Ty Cổ Phần Appollo Oil.
Trường Đại học Quốc tế miền Đông và Đại học Yamaguchi Prefectural University (Nhật Bản) ký kết hợp tác

Trường Đại học Quốc tế miền Đông và Đại học Yamaguchi Prefectural University (Nhật Bản) ký kết hợp tác

Đại học Quốc tế miền Đông (EIU, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) và Đại học Yamaguchi Prefectural University (Nhật Bản) ký kết hợp tác thúc đẩy phát triển nghiên cứu khoa học cũng như mở rộng chương trình trao đổi sinh viên.
Hà Nội: Quận Ba Đình bồi dưỡng kiến thức Chương trình giáo dục phổ thông 2018 cho cán bộ, giáo viên nòng cốt

Hà Nội: Quận Ba Đình bồi dưỡng kiến thức Chương trình giáo dục phổ thông 2018 cho cán bộ, giáo viên nòng cốt

Chương trình giáo dục phổ thông 2018 được triển khai thực hiện đến năm thứ tư, để bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên khối 4 trong toàn quận nắm bắt và thực hiện hiệu quả chương trình, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình đã tổ chức các chuyên đề bồi dưỡng ngay từ những tuần học đầu tiên của năm học 2023-2024.

Các tin khác

Giành quyền chủ động trong áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu

Giành quyền chủ động trong áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu

Sau khi xem xét, cho ý kiến tại phiên họp sáng 28/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) thống nhất với đề xuất tại tờ trình của Chính phủ về việc ban hành Nghị quyết về áp dụng thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) bổ sung theo quy định chống xói mòn cơ sở thuế toàn cầu.
Hải Phòng công khai loạt doanh nghiệp nợ thuế "khủng"

Hải Phòng công khai loạt doanh nghiệp nợ thuế "khủng"

Cục Thuế Hải Phòng vừa công khai loạt doanh nghiệp nợ thuế, trong đó có một số doanh nghiệp nợ thuế “khủng” như: Công ty Cổ phần xăng dầu Tân Nhật Minh nợ thuế 233,2 tỷ đồng, Công ty TNHH MTV Dầu Khí Hải Linh Hải Phòng nợ 187,5 tỷ đồng, Công ty TNHH Xăng Dầu Giang Nam nợ 130,8 tỷ đồng, Chi nhánh Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Minh Đức nợ 89,7 tỷ đồng, theo công bố của Cục Thuế Hải Phòng.
Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Công an thu giữ gần 2.000 chiếc bánh trung thu không có nguồn gốc

Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Công an thu giữ gần 2.000 chiếc bánh trung thu không có nguồn gốc

Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Bắc Từ Liêm phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 22, Cục Quản lý thị trường đã kiểm tra và thu giữ gần 2.000 bánh trung thu không nguồn gốc xuất xứ, không hóa đơn chứng từ.
Ngân hàng Nhà nước hút tiền gần 10.000 tỷ đồng, tỷ giá có “hạ nhiệt”?

Ngân hàng Nhà nước hút tiền gần 10.000 tỷ đồng, tỷ giá có “hạ nhiệt”?

Lần đầu tiên sau 6 tháng, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có động thái hút tiền, phát hành gần 10.000 tỷ đồng tín phiếu, trong bối cảnh hệ thống ngân hàng đang thừa tiền, tỷ giá neo cao.
HoSE nói gì về thông tin lãnh đạo nộp đơn xin nghỉ việc?

HoSE nói gì về thông tin lãnh đạo nộp đơn xin nghỉ việc?

Chiều 22/9, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE) thông tin về tin đồn đang gây xôn xao dư luận liên quan đến việc lãnh đạo đơn vị nộp đơn xin nghỉ việc.
Hà Nội: Công an quận Cầu Giấy cung cấp kiến thức pháp luật về PCCC và CNCH cho gần 700 chủ hộ chung cư mini, nhà trọ

Hà Nội: Công an quận Cầu Giấy cung cấp kiến thức pháp luật về PCCC và CNCH cho gần 700 chủ hộ chung cư mini, nhà trọ

Tại hội nghị, thiếu tá Nguyễn Xuân Linh, cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Cầu Giấy đã cung cấp kiến thức pháp luật về các quy định quản lý của nhà nước trong công tác PCCC và CNCH.
Bổ nhiệm Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Bắc Kạn

Bổ nhiệm Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Bắc Kạn

Chiều 20/9, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Bắc Kạn.
Chuyên đề toán lớp 4 Chương trình GDPT 2018: Hướng đến các tiết học vui vẻ, sôi nổi lấy học sinh làm trung tâm

Chuyên đề toán lớp 4 Chương trình GDPT 2018: Hướng đến các tiết học vui vẻ, sôi nổi lấy học sinh làm trung tâm

Chiều ngày 20/9, thực hiện kế hoạch năm học 2023-2024, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình đã triển khai 2 tiết chuyên đề toán lớp 4 Chương trình GDPT 2018 vào tại Trường Tiểu học Hoàng Diệu.
Giảm thuế GTGT trong lĩnh vực xây dựng thế nào?

Giảm thuế GTGT trong lĩnh vực xây dựng thế nào?

Giảm thuế GTGT trong lĩnh vực xây dựng thế nào, là vấn đề ông Trần Quang Nam (Hà Giang) đang thắc mắc muốn nhờ cơ quan có thẩm quyền hướng dẫn giải đáp.
Hà Nội: Quận Ba Đình chú trọng đi vào thực tiễn hoạt động đối thoại tại các cơ sở giáo dục

Hà Nội: Quận Ba Đình chú trọng đi vào thực tiễn hoạt động đối thoại tại các cơ sở giáo dục

Tính đến ngày 20/9/2023, đã có 11/49 trường công lập tại quận Ba Đình tổ chức Hội nghị đối thoại, theo kế hoạch của UBND quận đến ngày 06/10/2023, 100% các trường sẽ hoàn thành hội nghị tiếp xúc đối thoại.
Hà Nội: Ông Trần Việt Hà làm Trưởng ban Dân vận Quận ủy Cầu Giấy

Hà Nội: Ông Trần Việt Hà làm Trưởng ban Dân vận Quận ủy Cầu Giấy

Ông Trần Việt Hà thôi giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) để nhận công tác mới là Trưởng ban Dân vận Quận ủy Cầu Giấy.
Đề xuất quy định mới về hành nghề dịch vụ kế toán

Đề xuất quy định mới về hành nghề dịch vụ kế toán

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi Thông tư số 292/2016/TT-BTC, 296/2016/TT-BTC về quản lý hành nghề và kinh doanh dịch vụ kế toán.
Nguyên nhân nào khiến số thu ngân sách của ngành Hải quan giảm mạnh?

Nguyên nhân nào khiến số thu ngân sách của ngành Hải quan giảm mạnh?

Dù tích cực triển khai các giải pháp hỗ trợ DN nhằm tạo thuận lợi thúc đẩy thương mại nhưng nhiều nguyên nhân như kim ngạch ở hầu hết nhóm, ngành hàng quan trọng giảm mạnh đã khiến nhiệm vụ thu ngân sách của ngành Hải quan đối mặt với nhiều khó khăn.
Đề xuất mức phạt "khủng" với tư vấn bảo hiểm nhân thọ sai quy định

Đề xuất mức phạt "khủng" với tư vấn bảo hiểm nhân thọ sai quy định

Bộ Tài chính đề xuất tăng gấp đôi tiền phạt với nhiều hành vi sai phạm trong hoạt động bảo hiểm nhân thọ, như: Xử phạt doanh nghiệp 90-100 triệu đồng có tài liệu giới thiệu sản phẩm không trung thực thông tin, điều khoản sản phẩm bảo hiểm; triển khai sản phẩm bảo hiểm thuộc nghiệp vụ bảo hiểm liên kết đầu tư, bảo hiểm hưu trí, bảo hiểm sức khỏe không theo quy định...
Sức nóng khoản tín dụng 20 tỷ USD và tỷ giá lên mức cao nhất lịch sử

Sức nóng khoản tín dụng 20 tỷ USD và tỷ giá lên mức cao nhất lịch sử

Phó Thống đốc Đào Minh Tú cho rằng chữa bệnh thừa tiền khó hơn rất nhiều chữa bệnh thiếu tiền. Đã có những ngân hàng đầu tiên đã giảm lãi suất huy động xuống mức thấp lịch sử. Đó là những thông tin ngân hàng đáng chú ý tuần qua.
Xử lý tài sản đảm bảo vướng Luật Phá sản

Xử lý tài sản đảm bảo vướng Luật Phá sản

Hoạt động xử lý tài sản bảo đảm của các NHTM có thể bị đình trệ, ngay cả khi ngân hàng là chủ nợ có bảo đảm. Trong khi đó, các hợp đồng bảo đảm cũng có nguy cơ bị vô hiệu khi doanh nghiệp bị nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản.
Chủ tịch HĐTV VICEM Bùi Xuân Dũng trở thành tân Thứ trưởng Bộ Xây dựng

Chủ tịch HĐTV VICEM Bùi Xuân Dũng trở thành tân Thứ trưởng Bộ Xây dựng

Theo Quyết định số 1069/QĐ-TTg, Thủ tướng Phạm Minh Chính ký bổ nhiệm ông Bùi Xuân Dũng – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Xi măng Việt Nam (VICEM) làm Thứ trưởng Bộ Xây dựng từ ngày 15/9/2023.
Thu ngân sách từ kiểm tra sau thông quan tăng 136%

Thu ngân sách từ kiểm tra sau thông quan tăng 136%

Toàn Ngành đã thực hiện kiểm tra sau thông quan 1.114 cuộc, trong đó có 466 cuộc tại trụ sở người khai hải quan, 648 cuộc tại trụ sở cơ quan Hải quan.
Xem thêm
Trao yêu thương cho em

Trao yêu thương cho em

Nhằm kết nối, sẻ chia với các trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19 vừa qua trên địa bàn Cần Thơ. Tạp chí Gia đình Việt Nam tại TP Cần Thơ tổ chức Chương trình nghệ thuật “ Nối vòng yêu thương” diễn ra vào ngày 28/6/2022. Công ty Cổ phần Trầm hương sinh học TTT là đơn vị tài trợ chính cho chương trình với mong muốn các em sẽ đón nhận những tương lai tươi sáng.
Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Ngày 18/4 vừa qua, đối tượng Lê Ngọc Nhất đã dẫn Y Liên cùng 5 người khác gồm 2 nữ, 3 nam không rõ tên tuổi, không quen biết nhau sang Campuchia qua đường mòn biên giới tỉnh Long An.
Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật là hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu, bổ sung kiến thức, các quy định pháp luật mới ban hành. Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, việc cập nhật kiến thức pháp luật có vai trò rất quan trọng, góp phần hình thành tri thức pháp lý, thái độ, hành vi xử sự của mọi người phù hợp với đòi hỏi của hệ thống pháp luật. Tại tỉnh Quảng Ninh, việc phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật cho những người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở có ý nghĩa quan trọng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh, trật tự trên địa bàn.
Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Luật này quy định về việc thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân, nguyên tắc, trình tự, thủ tục thực hiện quyền tiếp cận thông tin, trách nhiệm, nghĩa vụ của cơ quan nhà nước trong việc bảo đảm quyền tiếp cận thông tin của công dân.
Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Trong thời kỳ hội nhập và phát triển, chuyển đổi số ngày càng đóng vai trò quan trọng, quyết định hiệu quả thành công của doanh nghiệp. Và, một thực tế cho thấy, các doanh nghiệp trên toàn thế giới thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ bán lẻ, tài chính và chăm sóc sức khỏe, cho đến khu vực công, đều đang khởi động các dự án chuyển đổi số để cải thiện trải nghiệm khách hàng và tăng hiệu quả hoạt động.
Giao diện di động