Hòa Bình: Hoa lan đột biến 10 người chơi được cả 10, trừ khi mua phải hàng giả! - vninfor.vn

“Bỏ nghề hàn vào lan đột biến đi”

Bài liên quan

Dược Mỹ phẩm Nam Dương phối hợp cùng UBND phường Kim Mã hỗ trợ chăm sóc sức khỏe NCT

Đồng chí Nguyễn Trung Kiên được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc khóa XVII

Soi khoản nợ hơn 14.000 tỷ đồng của Sunshine Homes – Nhà phát triển bất động sản hàng hiệu của Sunshine Group

Kem đánh răng dược liệu Nam Dương – Thương hiệu từ thiên nhiên Việt

Đang làm thợ hàn khung vườn lan trong nhóm của tôi thì nó mua mấy giò rồi bỏ việc, mấy tháng sau đã thấy đi ô tô xịn, chào: “Anh vẫn còn hàn sắt à?”.

Hòa Bình: Hoa lan đột biến 10 người chơi được cả 10, trừ khi mua phải hàng giả!?
Một chậu lan nhỏ cỡ này nhưng cũng có thể có giá tiền tỉ. Ảnh: VĐ.

Đặng Hậu (đã đổi tên nhân vật) – chủ nhóm thợ hàn ở thành phố Hòa Bình trong những ngày lan đột biến sốt giá phải dẫn quân làm liên tục từ sáng tới đêm. Thợ đã hiếm mà lại còn tăng giá, bao ăn ở công 350.000đ cũng khó mời đã đành còn hay bỏ việc vì sốt ruột khi thấy chủ vườn quá giàu.

Người thợ anh vừa kể trên còn bô bô nói về một vườn lan lớn nhất nhì miền Bắc đang gấp rút hoàn thành dưới huyện, chỉ riêng tiền sắt nghe đâu đã hơn 10 tỉ: “Anh cần việc em giới thiệu tới đó cho, mà thôi, vào lan, bỏ nghề đi vì ban ngày hàn toét cả mắt thì tối đâu còn nhìn thấy sên mà bắt?”.

Cỡ 10 giờ đêm trở đi, chủ vườn nào cũng phải bắt sên bởi chỉ sơ sểnh để nó ăn mất một mầm là 10 triệu, 100 triệu thậm chí 1 tỉ đi tong.

“Xưa vào vườn cứ nhìn chậu lan to nhất, cành lá xum xuê nhất nhưng giờ chậu càng bé có khi giá trị của cái cây trong đó lại càng to”. Đặng Hậu khai mở cho tôi chút kiến thức về nghề.

Hồng Quyên (đã đổi tên nhân vật) – người quen của tôi đồng thời là chủ một cửa hàng ở thị trấn Cao Phong bảo vợ chồng cô mới cắm sổ đỏ vay ngân hàng 1,7 tỉ đồng để chơi lan đột biến. Tất nhiên là họ giấu mục đích thực sự mà chỉ nói cần vốn để nhập hàng: “Cờ bạc mười ông thì chín ông mất, một ông được, còn chơi lan đột biến mười người được cả mười, trừ khi mua phải hàng giả.

Năm kia anh K vẫn còn bốc từng thùng cam để gửi xe về Hà Nội, anh T vẫn còn đi làm thợ xây, anh V vẫn còn đi bán gà, anh L vẫn còn đi lái máy xúc còn anh P tí vỡ nợ vì cờ bạc nhưng giờ đều đã là tỉ phú vì vào lan lúc giá rẻ. Có người vào còn bị mẹ chửi cho nhưng sau đó thấy con bán lãi quá, cắm cả mấy bìa đất để cho vay. Giờ thì nó có cỡ cả chục mảnh đất ở thị trấn, riêng khu Quảng trường đắt nhất nhì thành phố Hòa Bình mua một lúc 5-6 mảnh (6-7 tỉ/mảnh), đổi xe tiền tỉ như đổi áo”.

Những nhà lan trong một con ngõ nhỏ ở thành phố Hòa Bình. Ảnh: NNVN.

“Có người ở Phú Thọ trả cây Ngọc Sơn Cước 7 tỉ, mai muốn sang xem, ý anh thế nào?”. Phải 8 tỉ mới cho xem không thì thôi, vị “Chủ tịch” nói”. Tôi nghe kể mà choáng váng bởi qua màn hình điện thoại, mẩu lan đó chỉ gồm một ki với hai cái mầm cao cỡ 2cm, phải phóng to ảnh lên mới nhìn rõ. 5 chủ đầu tư mua nó với giá 5 tỉ chỉ hơn sau mươi ngày cổ phần đã lãi khẳm.

Cao Phong vốn có tiếng về cam giờ cũng đang nổi về lan với những vườn lớn như Dũng, Huy, Liêm, Quang… Ba năm trước 1 ki Bạch Tuyết giá chỉ 25 triệu hiện tại “bán lúa non” tức trả tiền xong phải chờ mấy tháng cho mầm mọc đã là 500-600 triệu.

Lãi thế nên từ các bà bán rau, bán thịt ngoài chợ đến cán bộ, giáo viên giờ hễ mở mồm ra là nói về lan. Mọi năm giáp Tết hay ra giêng nhan nhản mấy loại xóc đĩa, ba cây nhưng từ khi sốt lan chẳng mấy ai còn chơi, đến cả trộm vặt gần như mất dấu bởi không thèm đi bắt chó mà lại đi bắt sên vì cũng đã đầu tư lan.

Ai hùn vốn nhiều nhất được gọi là Chủ tịch, có trách nhiệm nhập hết số điện thoại những người góp vốn để lập nhóm trên zalo, facebook, thông báo bất kỳ vấn đề gì về cây lan cổ phần. Ban ngày thì: “Hôm nay tôi đi chợ nhé!”. Ban đêm thì: “Lên giàn uống nước chè rồi bắt sên”. Chồng của Quyên có xe ô tô cũng được nhờ “đi chợ” nhưng đã từ chối.

“Đi chợ” là một khái niệm mới, chủ vườn lớn nhờ ai đó hàng ngày thay mặt mình đi các vườn lớn khác trong tỉnh, ngoài tỉnh thấy cây đẹp, giá hợp lý thì livestream hay chụp ảnh gửi về để chốt. Chuyển khoản xong thì được trả công 5-7 triệu nhưng nếu máu cũng có thể cổ phần với chủ vườn. Tuy nhiên mới đây có trường hợp người “đi chợ” tráo hàng, ỉm hàng của chủ nên vị trí đó phải thực sự tin cẩn.

Quyên bảo, những kẻ mới vào thường sốt ruột bởi sự giàu có của những người đi trước nên đáng lẽ làm quen với những lan đột biến bình dân kiểu Phú Thọ, Ho giá một vài triệu/cm thì chơi luôn Bạch Tuyết, Bảo Duy cả vài trăm triệu đến cả tỉ/cm. Giá cao, mặt hoa lại thay đổi theo thị hiếu, chấp nhận vào cuộc là mạo hiểm nhưng vẫn còn cơ hội, chứ có ai bắt ép gì mình đâu?

Giá cả, mặt hoa thay đổi theo thị hiếu. Ảnh: VĐ.

Những chuyện bi hài về lan đột biến HO

Quyên kể tiếp: “Chị nọ làm cam nhìn người khác vào lan đột biến giàu lên đã phát sốt về quyết mua chung 1 cái cây 200 triệu. Thế nhưng tối ngồi xem thời sự, thấy nói về bong bóng lan thì sợ đến mức chó con chạy theo đằng sau đít.

Cuối năm kia lan xuống, mấy người ở đây còn phải mang đi gửi cho một vườn lớn dưới Văn Giang (Hưng Yên), chỉ giữ lại một ít mà từ Tết đến giờ thu biết bao nhiêu tiền. Đấy, thời điểm tháng 8 năm ngoái ti vi, báo đài “đánh” lan đột biến tưởng sập đến nơi mà giờ giá lại còn tăng mạnh.

Anh kia mua cây lan đột biến HO giá 30 triệu, về bị mẹ chửi, sợ quá trả lại không được đành phải bán cho người khác, lỗ 10 triệu. Về sau khi giá lan lên, thường là chủ đề đàm tiếu của dân trong vùng: “Tao chưa thấy thằng nào chơi lan mà bị chết ngoài mày”.

Lại có trường hợp ngày 6/1 đầu năm nay thôi mua một cây lan đột biến Bạch Tuyết cao hơn 10cm giá mấy trăm triệu, lúc lấy về xanh lắm nhưng chăm được gần tháng chẳng hiểu sao lá vàng, thân thối, khóc còn hơn cả cha chết. Nếu cha chết làm đám ma chỉ mất cỡ 20 triệu còn cây lan thời điểm đó chết là mất cả tỉ…”.

Xung quanh khóc cười vì lan còn thêm chuyện một nhóm khách vào thăm vườn, đến khu vực VIP do cửa vào hơi hẹp lại phải tránh người đến gửi hàng thuê chăm nên đã quệt gẫy một mầm lan đột biến Bạch Tuyết. Chủ vườn không hề biết, khi khách về rồi mới thấy cái cây khang khác, ra kiểm tra, check camera, gọi điện bắt đền 500 triệu.

Đó là còn hữu nghị, tính theo mức hiện tại chứ cái mầm đó mà mọc thành cây trong tương lai phải cả tỉ. Bởi thế, giờ lên giàn có lan quý, khách thường không được chỉ trỏ bằng tay mà chỉ hất cằm hoặc đứng từ xa mà ngó.

Cắt khúc để ươm mầm. Ảnh: VĐ.

Đa số giao dịch lan là giữa các nhà vườn với nhau chứ mua của dân rất ít bởi họ sợ nhầm vào hàng giả còn dân mua của nhà vườn thường gửi lại luôn thuê chăm, lúc bán trừ công.

Diện kiến ông chủ lan đột biến HO

Xuôi Cao Phong, tôi về TP Hòa Bình, nơi có nhiều người đang thuê mái nhà với giá mấy chục triệu/năm để làm lan, nơi có Hội quán Trà đá gồm toàn những “tay to” trong giới. Ông Nguyễn Văn Hiển – Chủ tịch Hội hoa lan tỉnh đồng thời cũng là người phát hiện ra giống lan quý rồi đặt luôn tên vợ chồng mình Hiển Oanh hay gọi tắt là lan đột biến HO.

Theo ông, hội đang có 260 hội viên, số vườn cũ khoảng 260 còn mới chắc gấp đôi: “Từ hồi có Covid thị trường lan đã phát triển gấp cỡ 10 lần vì các ngành nghề sản xuất, kinh doanh khác đều bị đình trệ. Trung bình mỗi năm vườn của tôi sản xuất khoảng 1.000 ki, giờ lượng người vào lan quá nhiều, sản xuất không kịp, giá đội lên chứ không phải anh em thổi giá đâu.

Ông Hiển trên vườn lan sân thượng nhà mình. Ảnh: VĐ.

Đối tượng vào lan đủ thành phần, tầng lớp. Công chức nhà nước bớt chút tiền lương, những người kinh doanh do dịch không làm ăn được, còn quan chức, các vườn khác không biết thế nào, nhưng vườn tôi hầu như không có.

Có học sinh lớp 10 cũng đến bảo: “Bác ơi, cháu nhịn tiền ăn sáng được 10 triệu, để cho cháu 1 cái ki”. Cái ki giá lúc đấy 15 triệu tôi để cho cháu 10 triệu. Từ đó nó nhân lên, xin bố mẹ đầu tư thêm, bán được lan là ra kinh tế. Những người mới vào lan bây giờ 80-90% là kinh doanh chứ không phải là chơi như chúng tôi hồi đầu”.

Những nhà vườn đã vào lan từ lâu, có tình yêu, có kinh nghiệm và tài chính vững còn những người mới, rủi ro gì với họ khi thiếu đủ thứ? Tôi hỏi. Ông Hiển đáp: “rủi ro không ai có thể nói trước được. Họ mua về, phần nhiều tự lập vườn, nuôi được vài tháng rồi đo cm bán lấy tiền.

Nếu không có vườn thì có thể “đi chợ” mua rồi gửi tại vườn, một thời gian, được giá thì lại bán. Ngành lan theo tôi sẽ phát triển bền vững trong khi các ngành nghề khác đang bấp bênh là bởi vừa chơi vừa có kinh tế. Nếu không bán được thì giữ chơi tiếp. Càng để lâu càng lớn chứ không sợ quá hạn là vứt đi”.

Thế nhưng bây giờ người mới vào lan như chính ông nói có 80-90% là vì kiếm tiền, khi không có lợi nhuận là họ sẽ chán ngay. Tôi hỏi.

Ông Hiển cười: “Đúng rồi, điều đó là có thể nhưng biết cảnh báo như thế nào khi hiện tại vẫn có lợi nhuận? Nhiều người ví lan bây giờ giống như chuyện sốt cây sanh trước đây nhưng theo tôi sanh cần có mặt bằng ở dưới đất còn lan trên nóc nhà cũng để được, sanh phải uốn bao nhiêu năm mới được còn lan thì chỉ cắt khúc là nhân giống được dễ dàng”.

Cây lan đột biến gốc HoO-“con gà đẻ trứng vàng” của ông Hiển. Ảnh: VĐ.

Vậy có hi vọng nào cho chúng ta xuất khẩu được lan không? Tôi hỏi. Ông Hiển đáp: “Không nói trước được vì người nước ngoài có chơi mặt hoa như của ta không nhưng 3 năm trước lan của tôi đã sang Đài Loan do người Việt mang theo 1-2 cây để làm giống, còn họ bán thế nào thì tôi không rõ”.

Nguồn :hot1.webtinhot8.com

Chia sẻ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Đề xuất cho PNJ, DOJI bán vàng bình ổn

Đề xuất cho PNJ, DOJI bán vàng bình ổn

Hiệp hội Kinh doanh Vàng (VGTA) đề xuất mở rộng quyền tham gia bán vàng bình ổn cho các doanh nghiệp tư nhân được cấp phép.
Giá xăng đồng loạt tăng từ chiều nay

Giá xăng đồng loạt tăng từ chiều nay

Từ 15h hôm nay (13.6), Liên Bộ Công Thương - Tài chính thực hiện điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ. Theo đó, giá xăng RON 95 và E5 RON 92 đều tăng.
VNeID là cửa hành chính điện tử duy nhất từ ngày 1/7

VNeID là cửa hành chính điện tử duy nhất từ ngày 1/7

Thủ tướng yêu cầu từ ngày 1/7/2024, VNeID là tài khoản duy nhất trong thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trên môi trường điện tử.
Khi sếp nhà băng "sắm vai" lừa đảo

Khi sếp nhà băng "sắm vai" lừa đảo

Thời gian vừa qua trên địa bàn TP Hà Nội cũng như nhiều tỉnh, thành phố lớn xảy ra nhiều vụ khách hàng "bỗng dưng" bị mất tiền gửi tại các ngân hàng. Đáng chú ý, thủ phạm một số vụ lại chính là các "sếp lớn sếp bé" của ngân hàng. Điều này dấy lên sự lo ngại về sự an toàn và quy trình giao dịch gửi - rút tiền từ ngân hàng.
Ngân hàng nào vừa tăng điểm bán vàng miếng SJC?

Ngân hàng nào vừa tăng điểm bán vàng miếng SJC?

Từ sáng nay 7-6, Vietcombank tăng thêm 4 điểm bán vàng miếng ở TP HCM và Hà Nội, đáp ứng nhu cầu mua vàng miếng SJC của người dân.
Kỷ niệm 113 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

Kỷ niệm 113 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

Trong cuộc đời cách mạng phong phú và gian lao, cao đẹp và trong sáng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, việc ra nước ngoài tìm đường cứu nước, cứu dân là sự kiện thể hiện sinh động đạo đức, bản lĩnh của Người; trở thành tấm gương mẫu mực, thiết thực cho công tác xây dựng, rèn luyện đạo đức, bản lĩnh của cán bộ, đảng viên hiện nay.

Các tin khác

Ví Moca dừng hoạt động, số dư tiền xử lý như thế nào?

Ví Moca dừng hoạt động, số dư tiền xử lý như thế nào?

Ngày 31/5, CTCP Công nghệ và Dịch vụ Moca thông báo sẽ dừng cung cấp dịch vụ ví điện tử trên ứng dụng Moca và trên ứng dụng Grab từ 1/7.
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu hạ lãi suất cho vay 1-2%

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu hạ lãi suất cho vay 1-2%

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng thực hiện một số giải pháp về tín dụng và lãi suất, trong đó có việc giảm thêm 1-2%/năm lãi suất cho vay.
Giá xăng đồng loạt giảm, về mốc hơn 21.000 đồng/lít

Giá xăng đồng loạt giảm, về mốc hơn 21.000 đồng/lít

Từ 15h hôm nay (30.5), Liên Bộ Công Thương - Tài chính thực hiện điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ. Theo đó, giá xăng RON 95 và E5 RON 92 đều giảm.
Để tiền lương là động lực tăng năng suất lao động

Để tiền lương là động lực tăng năng suất lao động

Người lao động dù muốn gắn bó nhưng cũng không thể ở lại mãi với công ty khi lương thấp. Vì thế, Tổ chức Công đoàn mong muốn Chính phủ chỉ đạo các cơ quan liên quan nghiên cứu và xác lập mức lương tối thiểu thỏa đáng, để tiền lương thực sự là động lực tăng năng suất...
Ngân hàng Nhà nước bất ngờ dừng đấu thầu vàng

Ngân hàng Nhà nước bất ngờ dừng đấu thầu vàng

Sau 6 phiên đấu thầu thành công và cung ra thị trường hơn 1,8 tấn vàng, Ngân hàng Nhà nước công bố dừng đấu thầu vàng.
Gói phục hồi kinh tế chậm vì quá nhiều thủ tục

Gói phục hồi kinh tế chậm vì quá nhiều thủ tục

Ngày 25-5, kỳ họp thứ 7 của Quốc hội khóa XV đã dành phần lớn thời gian thảo luận về việc thực hiện nghị quyết 43 về chương trình phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch COVID-19.
Tập đoàn Nguyễn Hoàng muốn bán 2 trường đại học

Tập đoàn Nguyễn Hoàng muốn bán 2 trường đại học

Động thái chào bán đại học Hoa Sen và đại học quốc tế Hồng Bàng diễn ra trong bối cảnh Tập đoàn Nguyễn Hoàng từng muốn bán cổ phần với định giá 1 tỷ USD để huy động vốn nhưng đã bất thành.
Công an Hà Nội khuyến cáo các biện pháp PCCC với nhà trọ, chung cư mini

Công an Hà Nội khuyến cáo các biện pháp PCCC với nhà trọ, chung cư mini

Theo Công an thành phố Hà Nội, thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Hà Nội liên tiếp xảy ra các vụ cháy tại những ngôi nhà hình ống, nhà trọ, khu nhà ở nhiều căn hộ (chung cư mini), gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.
Phải mạnh tay với nhà trọ “không lối thoát”

Phải mạnh tay với nhà trọ “không lối thoát”

Đã đến lúc chúng ta phải “mạnh tay” trong việc rà soát nhà ở cho thuê trọ, nếu xây nhà “không lối thoát” thì yêu cầu cưỡng chế.
Mong muốn tập trung tháo gỡ các ‘nút thắt’ cho doanh nghiệp

Mong muốn tập trung tháo gỡ các ‘nút thắt’ cho doanh nghiệp

Ghi nhận những kết quả KTXH đạt được trong những tháng đầu năm 2024, chuyên gia tài chính, TS. Doãn Hữu Tuệ cho rằng việc ban hành Nghị quyết số 01, 02 là cơ sở định hướng để các bộ, ngành, địa phương thực hiện. Tuy nhiên, nền kinh tế của Việt Nam vẫn gặp những trở ngại như doanh nghiệp khó tiếp cận vốn tín dụng, thủ tục đầu tư kinh doanh còn rườm rà, nguồn nhân lực chưa đáp ứng nhu cầu, giải ngân vốn đầu tư công chậm…
Yêu cầu khẩn trương hoàn thiện các nghị định của Luật Nhà ở

Yêu cầu khẩn trương hoàn thiện các nghị định của Luật Nhà ở

Chiều 21/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc nghe báo cáo, cho ý kiến về dự thảo các nghị định bảo đảm cho việc thi hành ngay sau khi Luật Nhà ở có hiệu lực.
Đơn giản hóa thủ tục đất đai, nhà ở xã hội, tín dụng

Đơn giản hóa thủ tục đất đai, nhà ở xã hội, tín dụng

Các bộ ngành cần rà soát, đề xuất cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai, nhà ở xã hội, tín dụng, tài nguyên khoáng sản.
Nguồn tiền gửi không kỳ hạn tăng mạnh

Nguồn tiền gửi không kỳ hạn tăng mạnh

Đây là tín hiệu vui giúp các ngân hàng cải thiện chi phí vốn trong bối cảnh phải ổn định mặt bằng lãi suất cho vay hỗ trợ người dân, doanh nghiệp giai đoạn khó khăn.
Gỡ điểm nghẽn, đưa vốn vào nền kinh tế

Gỡ điểm nghẽn, đưa vốn vào nền kinh tế

Nỗ lực thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công đang tiếp tục được thực hiện, nhằm đưa thêm vốn vào nền kinh tế, hỗ trợ tăng trưởng.
Chính phủ duyệt đề xuất 3 luật về đất đai, bất động sản có hiệu lực từ 1/7

Chính phủ duyệt đề xuất 3 luật về đất đai, bất động sản có hiệu lực từ 1/7

Chính phủ đã thông qua đề nghị đưa Luật Đất đai 2024, Luật Kinh doanh bất động sản và Luật Nhà ở sửa đổi có hiệu lực sớm hơn nửa năm.
Những nhân tố kìm hãm tăng trưởng kinh tế

Những nhân tố kìm hãm tăng trưởng kinh tế

Đà phục hồi bốn tháng đầu năm vẫn chưa thực sự bền vững và còn nhiều yếu tố mang tính rủi ro, bất định, theo nhận xét của Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách (VEPR).
Bộ Tài chính, Công an sẽ tham gia thanh tra doanh nghiệp kinh doanh vàng

Bộ Tài chính, Công an sẽ tham gia thanh tra doanh nghiệp kinh doanh vàng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ thanh tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động kinh doanh vàng của các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp kinh doanh vàng, có sự tham gia của Bộ Tài chính, Bộ Công an.
Giá xăng dầu được điều chỉnh thế nào trong kỳ điều hành tới?

Giá xăng dầu được điều chỉnh thế nào trong kỳ điều hành tới?

Theo dự báo của lãnh đạo doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu, trong kỳ điều chỉnh giá xăng dầu tới đây (thứ Năm, ngày 23.5), giá xăng RON 95 và E5 RON 92 có thể tăng 30 đồng/lít; dầu DO dự giảm 240 đồng/lít.
Xem thêm
WORLDBANK DỰ BÁO KINH TẾ VIỆT NAM NĂM 2024 VÀ NĂM 2025 | NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG  #62

WORLDBANK DỰ BÁO KINH TẾ VIỆT NAM NĂM 2024 VÀ NĂM 2025 | NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG #62

Cụ thể, báo cáo “Điểm lại - Cập nhật tình hình kinh tế Việt Nam” ấn bản tháng 4/2024 của WB tại Việt Nam ngày 23/4 đã chỉ ra xuất khẩu đang phục hồi, tiêu dùng và đầu tư tư nhân trong nước cũng trên đà tăng dần. Xuất khẩu thực tế dự kiến sẽ tăng 3,5% vào năm 2024, phản ánh sự cải thiện dần dần nhu cầu toàn cầu. Ngoài ra, lĩnh vực bất động sản dự báo phục hồi mạnh hơn vào cuối năm nay và năm sau, thúc đẩy nhu cầu trong nước khi các nhà đầu tư và người tiêu dùng dần lấy lại niềm tin.
Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

sản phẩm OCOP
Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Trao yêu thương cho em

Trao yêu thương cho em

Nhằm kết nối, sẻ chia với các trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19 vừa qua trên địa bàn Cần Thơ. Tạp chí Gia đình Việt Nam tại TP Cần Thơ tổ chức Chương trình nghệ thuật “ Nối vòng yêu thương” diễn ra vào ngày 28/6/2022. Công ty Cổ phần Trầm hương sinh học TTT là đơn vị tài trợ chính cho chương trình với mong muốn các em sẽ đón nhận những tương lai tươi sáng.
Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Ngày 18/4 vừa qua, đối tượng Lê Ngọc Nhất đã dẫn Y Liên cùng 5 người khác gồm 2 nữ, 3 nam không rõ tên tuổi, không quen biết nhau sang Campuchia qua đường mòn biên giới tỉnh Long An.
Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật là hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu, bổ sung kiến thức, các quy định pháp luật mới ban hành. Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, việc cập nhật kiến thức pháp luật có vai trò rất quan trọng, góp phần hình thành tri thức pháp lý, thái độ, hành vi xử sự của mọi người phù hợp với đòi hỏi của hệ thống pháp luật. Tại tỉnh Quảng Ninh, việc phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật cho những người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở có ý nghĩa quan trọng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh, trật tự trên địa bàn.
Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Luật này quy định về việc thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân, nguyên tắc, trình tự, thủ tục thực hiện quyền tiếp cận thông tin, trách nhiệm, nghĩa vụ của cơ quan nhà nước trong việc bảo đảm quyền tiếp cận thông tin của công dân.
Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Trong thời kỳ hội nhập và phát triển, chuyển đổi số ngày càng đóng vai trò quan trọng, quyết định hiệu quả thành công của doanh nghiệp. Và, một thực tế cho thấy, các doanh nghiệp trên toàn thế giới thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ bán lẻ, tài chính và chăm sóc sức khỏe, cho đến khu vực công, đều đang khởi động các dự án chuyển đổi số để cải thiện trải nghiệm khách hàng và tăng hiệu quả hoạt động.
Giao diện di động