Cổ phiếu ngành chứng khoán: Cơ hội từ "gió đổi chiều"

Cùng với việc đưa hệ thống KRX vào hoạt động, cổ phiếu ngành chứng khoán được dự báo là một trong những ngành đầu tư hấp dẫn nhất, cho đến thời điểm này.
Cổ phiếu ngành chứng khoán: Cơ hội từ "gió đổi chiều" | DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH

Với việc kỳ vọng đưa hệ thống KRX vào hoạt động, cơ hội mới mở ra cho ngành chứng khoán và cổ phiếu ngành. Ảnh: Quốc Tuấn

Kỳ vọng đưa hệ thống KRX vào hoạt động

Có thể nhận thấy, dấu hiệu thị trường chứng khoán tăng nhờ chính sách tiền tệ và tài khóa mở rộng, từ đó làm thúc đẩy kết quả kinh doanh của ngành chứng khoán.

6 tháng đầu năm, ngành chứng khoán là điểm đầu tư hấp dẫn nhất cho lĩnh vực dịch vụ tài chính do những yếu tố sau:

Mức độ thâm nhập thị trường vẫn ở mức thấp: Hiện số lượng tài khoản môi giới đã tăng trưởng vượt bậc trong những năm gần đây. Tính đến cuối năm tài chính 2015, chỉ có 1,5 triệu tài khoản chứng khoán được mở trên thị trường Việt Nam, nhưng con số này đã tăng lên 6,9 triệu vào cuối năm tài chính 2022, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 24% trong giai đoạn này.

Ngoài ra, tỷ lệ nhà đầu tư chứng khoán trên dân số ở Việt Nam hiện đang ở mức thấp nhất trong khu vực. Tính đến cuối quý 2 năm 2023, tỷ lệ số nhà đầu tư trên dân số ở Việt Nam chỉ ~7,0%, thấp hơn nhiều so với mức 7,5% của Thái Lan (đã lọc bỏ các nhà đầu tư không hoạt động) và 12,5%.

Mức tăng trưởng thu nhập khả dụng nhanh nhất trong khu vực: Thu nhập khả dụng của hộ gia đình ở Việt Nam đã tăng trưởng đều đặn trong những năm gần đây, được thúc đẩy bởi tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của Việt Nam, tăng lương và mức độ đô thị hóa ngày càng tăng. Tỷ lệ thu nhập khả dụng của hộ gia đình Việt Nam ở mức cao hơn 5. 000 USD/năm đã liên tục tăng từ 31,5% vào cuối năm 2010 lên 58% vào cuối năm 2022. Khi người dân có nhiều thu nhập khả dụng hơn, họ có nhiều khả năng đầu tư vào các sản phẩm tài chính như cổ phiếu, trái phiếu và quỹ tương hỗ.

Điều này sẽ dẫn đến nhu cầu gia tăng đối với các sản phẩm tài chính cũng như nguồn thu nhập cho các công ty môi giới, đó là các cam kết của Chính phủ trong việc phát triển lĩnh vực dịch vụ tài chính; Chính phủ Việt Nam cũng đang thực hiện các bước hỗ trợ sự phát triển của lĩnh vực chứng khoán, chẳng hạn như triển khai hệ thống giao dịch chứng khoán mới do Sở Giao dịch Chứng khoán Hàn Quốc (KRX) phát triển, với ngày ra mắt dự kiến là trong vài tháng tới.

Hệ thống KRX được kỳ vọng sẽ giúp thị trường chứng khoán Việt Nam nâng cao năng lực với thanh khoản cao hơn, giảm thời gian thanh toán từ T+2,5 hiện nay (từ đó có thể thúc đẩy tỷ lệ quay vòng vốn), và giải quyết các vấn đề cần thiết để được nâng cấp lên thị trường mới nổi. Ngoài ra, vốn hóa thị trường của Việt Nam/GDP chỉ đạt gần 60% vào cuối quý 2/2023, thấp hơn nhiều so với mục tiêu của Chính phủ là 120% vào cuối năm 2025, và mức hiện tại tương ứng của Thái Lan và Malaysia - 103% và 84%...

Thách thức từ thị phần môi giới

Với gần 90 công ty chứng khoán trên thị trường, ngành chứng khoán đang rất phân mảnh. Top 5 công ty chứng khoán có thị phần lớn nhất tại HOSE trong quý 2/2023 bao gồm: Chứng khoán VPS (VPS), SSI, VND, Chứng khoán Techcombank (TCBS) và Chứng khoán Mirae Asset (MAS).

Cùng với sự gia tăng của các nhà đầu tư cá nhân trên thị trường chứng khoán trong quý 2/2023, các công ty chứng khoán có lợi thế về tệp khách hàng cá nhân lớn đã có sự cải thiện về thị phần so với quý trước. Cụ thể là VPS, VND và MBS. Trong khi đó, các công ty chứng khoán có tỷ trọng nhiều về nhà đầu tư tổ chức lại giảm thị phần so với quý trước như HSC, VCI.

Mặc dù là một cái tên nổi bật trong mảng môi giới, VPS đã ghi nhận lợi nhuận gộp từ hoạt động môi giới trong giai đoạn 2020-22 thấp hơn nhiều do chiến lược chi mạnh tay cho mảng môi giới, gồm phí giao dịch thấp và hoa hồng hấp dẫn cho các chuyên viên môi giới. Trong khi đó, TCBS với chiến lược tập trung vào số hóa và mô hình hoạt động không môi giới giúp giảm thiểu chi phí trung gian cũng như tăng biên lợi nhuận mảng này.

Đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt, một số công ty cũng đã giảm phí giao dịch bằng cách thực hiện “chính sách phí 0 đồng” như SSI, VND hoặc tặng tiền mặt cho tài khoản mở mới để thu hút khách hàng mới. Có thể nói, với chính sách phí 0 đồng sẽ là một trong những yếu tố thay đổi cuộc chơi để định hình hoạt động kinh doanh dịch vụ tài chính trong tương lai.

Do đa phần người dân chưa có sự tham gia sâu vào thị trường vốn, các nhà đầu tư cá nhân sẽ có xu hướng chọn công ty cung cấp gói phí hấp dẫn nhất hoặc giao diện người dùng thân thiện nhất. Ngoài ra, các công ty chứng khoán có thể tối ưu doanh thu từ tệp khách hàng bằng cách bán chéo các sản phẩm tài chính khác như trái phiếu, cho vay ký quỹ, qua đó bù đắp cho sự sụt giảm thu nhập từ phí môi giới.

Trước tình hình này, các công ty chứng khoán có lượng khách hàng cá nhân lớn như SSI, MBS với lợi thế cạnh tranh là tệp khách hàng cá nhân lớn để tăng thị phần trong tương lai. Bên cạnh đó, mức độ số hóa sẽ là yếu tố quyết định công ty nào sẽ có sự cải thiện lớn nhất về thị phần.

Một số công ty chứng khoán đã tung ra nhiều sản phẩm dựa trên công nghệ để hỗ trợ và tư vấn cho nhà đầu tư như trí tuệ nhân tạo (AI), môi giới ảo và sao chép giao dịch. Ví dụ, sản phẩm i-Invest của BSI sử dụng dữ liệu giao dịch, chỉ số tài chính và chỉ số định giá để giới thiệu cổ phiếu tiềm năng cho nhà đầu tư. TCBS và MBS cũng cung cấp dịch vụ sao chép giao dịch, cho phép nhà đầu tư sao chép hoạt động giao dịch của nhà đầu tư khác...

Cơ hội nào cho cổ phiếu ngành?

Từ những phân tích trên cho thấy, doanh nghiệp ngành chứng khoán nào có thể tận dụng được cơ hội từ lãi suất cho vay mới?

Báo cáo của Công ty Chứng khoán VNDirect kỳ vọng tổng dư nợ cho vay ký quỹ của ngành sẽ phục hồi mạnh mẽ nhờ sự phục hồi của thị trường chứng khoán và tỷ lệ ký quỹ thấp hơn.

Giá trị giao dịch trung bình trong quý 2/2023 tại ba sàn chứng khoán đã cải thiện ấn tượng 48,4% so với quý trước lên 16,5 nghìn tỷ đồng. Bên cạnh đó, tính đến cuối quý 2/2023, tổng dư nợ ký quỹ/vốn chủ sở hữu chỉ đạt 0,77 lần, dư địa tăng trưởng cho vay ký quỹ vẫn còn rất lớn vì ngưỡng quy định là 2,0 lần.

Với kỳ vọng VN-Index sẽ đạt gần 1.300 điểm trong nửa cuối năm 2023; Do đó, dự báo tổng giá trị giao dịch tài sản tài chính tại Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (TTLKCK) sẽ tăng với tốc độ tương tự ( gần 16%) lên khoảng 910 nghìn tỷ đồng. Kết hợp với tỷ lệ cho vay ký quỹ ngành trên tổng giá trị tài sản niêm yết trong 3 năm gần đây, kỳ vọng tổng cho vay ký quỹ toàn thị trường có thể đạt 155-180 nghìn tỷ đồng. Như vậy, với tổng vốn chủ sở hữu của 30 công ty chứng khoán đạt gần 183 nghìn tỷ đồng và kỳ vọng hệ thống KRX vào hoạt động… thì đây sẽ là cơ hội cho doanh nghiệp cũng như cổ phiếu ngành chứng khoán sẽ bước vào đà tăng tốc mới từ nay đến cuối năm 2023.

Nguồn: Cổ phiếu ngành chứng khoán: Cơ hội từ "gió đổi chiều"

Minh Nguyễn - Trưởng nhóm đầu tư F319
diendandoanhnghiep.vn
Chia sẻ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Nhiều cổ phiếu trên UPCoM đứng trước nguy cơ bị đình chỉ giao dịch

Nhiều cổ phiếu trên UPCoM đứng trước nguy cơ bị đình chỉ giao dịch

Sở GDCK Hà Nội (HNX) cho biết, sẽ đình chỉnh các cổ phiếu doanh nghiệp trên sàn UPCoM không thực hiện công bố BCTC kiểm toán năm từ 3 năm tài chính liên tiếp trở lên.
Đồng loạt chia cổ tức bằng cổ phiếu: Ngân hàng đua tăng vốn cuối năm

Đồng loạt chia cổ tức bằng cổ phiếu: Ngân hàng đua tăng vốn cuối năm

Nhiều ngân hàng đang cấp tập chi trả cổ tức bằng cổ phiếu cho cổ đông. Động thái này nhằm mục đích tăng vốn điều lệ, nâng cao năng lực tài chính, đáp ứng các quy định an toàn vốn và mở rộng quy mô hoạt động.
87 cổ phiếu trên HOSE không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ

87 cổ phiếu trên HOSE không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ

Sở Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) vừa có thông báo bổ sung cổ phiếu ITD của Công ty cổ phần Công nghệ Tiên Phong vào danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ.
Tỷ giá hạ nhiệt, lãi suất xuống đáy, vì sao tiền vẫn “né” chứng khoán?

Tỷ giá hạ nhiệt, lãi suất xuống đáy, vì sao tiền vẫn “né” chứng khoán?

Tỷ giá đã hạ nhiệt, dòng tiền vẫn chưa có dấu hiệu đổ vào chứng khoán. Thanh khoản tiếp tục giảm mạnh trong tháng 11 với giá trị ba sàn tiếp tục giảm còn 14.600 tỷ đồng/phiên, tương ứng giảm 14,6% so với tháng trước...
Ngành thép có thể tăng trưởng lợi nhuận 40% trong năm 2024

Ngành thép có thể tăng trưởng lợi nhuận 40% trong năm 2024

Theo MBS, lợi nhuận các doanh nghiệp ngành thép dự kiến tăng trưởng 40% so với cùng kỳ năm 2024, trên cơ sở doanh thu hồi phục 25%, biên lợi nhuận gộp lên mức 13% đồng thời chi phí tài chính giảm 30%.
Cổ phiếu xây dựng vẫn chông chênh

Cổ phiếu xây dựng vẫn chông chênh

Việc nằm trong nhóm có số lượng doanh nghiệp thua lỗ nhiều nhất quý III vừa qua cho thấy triển vọng hồi phục của lĩnh vực xây dựng và vật liệu xây dựng vẫn chông chênh. Do đó, cổ phiếu nhóm ngành này cũng khó "sáng cửa".

Các tin khác

Quy mô thị trường trái phiếu đạt khoảng 35,77% GDP

Quy mô thị trường trái phiếu đạt khoảng 35,77% GDP

Cuối tháng 9/2023, thị trường trái phiếu có quy mô đạt khoảng 35,77% GDP năm 2022, trong đó thị trường trái phiếu doanh nghiệp đạt 12,6% GDP.
Nên đầu tư cổ phiếu nào trong tháng 11?

Nên đầu tư cổ phiếu nào trong tháng 11?

Thị trường được dự báo tiếp tục lùi xuống các vùng hỗ trợ sâu hơn và tích lũy trong biên giao dịch “sideway” trung hạn 1.000-1.160 điểm. Tuy nhiên, một số “tia sáng” mới cũng bắt đầu xuất hiện giữa “bầu trời” ảm đạm, mang đến kỳ vọng về xu hướng tăng của VN-Index sẽ nhanh chóng quay trở lại. Vậy, nhà đầu tư cần có chiến lược giao dịch ra sao?
Trái phiếu khan hàng

Trái phiếu khan hàng

Tuần qua, các NHTM tiếp tục có đợt giảm mạnh lãi suất, cả lãi suất huy động và cho vay. Đặc biệt, lãi suất huy động của một số NHTM đã về mức thấp chưa từng thấy. Lãi suất huy động liên tục giảm, trong khi có nhiều yếu tố củng cố thêm cho sự trở lại của t
Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Nhà đầu tư gom mua cổ phiếu bất động sản, chứng khoán

Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Nhà đầu tư gom mua cổ phiếu bất động sản, chứng khoán

Thị trường có tuần khởi sắc và thanh khoản gia tăng đáng kể so với tuần trước đó. Dòng tiền lan tỏa khá mạnh, nhưng vẫn ưu ái hơn đối với hai nhóm cổ phiếu là bất động sản, công ty chứng khoán, giúp nhiều mã có mức tăng tốt từ 10-15%.
Một cá nhân trở thành cổ đông lớn của DGT

Một cá nhân trở thành cổ đông lớn của DGT

Theo báo cáo giao dịch, nhà đầu tư Nguyễn Minh Hiếu đã mua vào 2.8 triệu cp của CTCP Công trình Giao thông Đồng Nai (UPCoM: DGT), đưa tỷ lệ sở hữu lên 8.48%, qua đó trở thành cổ đông lớn của Công ty.
Công ty Quản lý quỹ đầu tư chứng khoán Thái Dương bị phạt 85 triệu đồng

Công ty Quản lý quỹ đầu tư chứng khoán Thái Dương bị phạt 85 triệu đồng

Công ty này bị phạt vì không tuân thủ quy định về số lượng thành viên Hội đồng quản trị độc lập, trang thông tin điện tử của Công ty không hiển thị thời gian đăng tải thông tin...
Giảm 378.000 tài khoản giao dịch chứng khoán trong tháng 10, VSDC nói gì?

Giảm 378.000 tài khoản giao dịch chứng khoán trong tháng 10, VSDC nói gì?

Tổng công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam (VSDC) vừa có thông tin chính thức về số lượng tài khoản giao dịch chứng khoán của nhà đầu tư trong nước và nước ngoài tại ngày 31/10/2023 theo quản lý trên hệ thống của VSDC. Trước đó, theo số liệu từ VSDC số lượng tài khoản tính tới cuối tháng 10 đã giảm đáng kể so với thời điểm cuối tháng 9/2023.
Số tài khoản giao dịch chứng khoán đóng nhiều nhất tại MBS, hơn 543.000 tài khoản

Số tài khoản giao dịch chứng khoán đóng nhiều nhất tại MBS, hơn 543.000 tài khoản

Tháng 10, tổng số tài khoản giao dịch chứng khoán thực hiện đóng là 545.386 tài khoản, trong đó số tài khoản được đóng nhiều nhất tại Công ty cổ phần Chứng khoán MB (MBS) là 543.753 tài khoản.
Khải Hoàn Land (KHG) rút hồ sơ phát hành riêng lẻ tối đa 180 triệu cổ phiếu với giá tối thiểu 10.000 đồng/cổ phiếu

Khải Hoàn Land (KHG) rút hồ sơ phát hành riêng lẻ tối đa 180 triệu cổ phiếu với giá tối thiểu 10.000 đồng/cổ phiếu

Giá chào bán riêng lẻ cao hơn 82,1% so với giá thị trường, CTCP Tập đoàn Khải Hoàn Land (mã KHG - sàn HoSE) đã quyết định rút hồ sơ chào bán tối đa 180 triệu cổ phiếu.
Kịch bản nào cho thị trường chứng khoán giai đoạn cuối năm?

Kịch bản nào cho thị trường chứng khoán giai đoạn cuối năm?

Sau 2 tháng liên tiếp giảm điểm mạnh từ vùng 1.250 điểm về vùng giá 1.020 - 1.025 điểm, tương ứng giảm hơn 220 điểm, VN-Index đã có những phiên khởi đầu tháng 11/2023 cải thiện tốt hơn với 4 phiên tăng điểm liên tiếp. Phóng viên TBTCVN đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thế Minh - Giám đốc phân tích khối khách hàng cá nhân của Chứng khoán Yuanta xung quanh vấn đề này.
Chứng khoán Việt Nam đang rẻ so với thế giới, dòng tiền cá nhân mua ròng gần 1 tỷ USD từ đầu năm

Chứng khoán Việt Nam đang rẻ so với thế giới, dòng tiền cá nhân mua ròng gần 1 tỷ USD từ đầu năm

Sau đợt bán tháo, P/E của VN-Index đã điều chỉnh về mức 13,2x vào cuối tháng 10 từ mức đỉnh 17,3x vào ngày 12/9. Với mức P/E hiện tại của VN-Index, định giá thị trường là hiện có phần hấp dẫn so với các thị trường khác trên thế giới...
Ra khỏi diện cảnh báo, HPX vẫn bị đình chỉ giao dịch

Ra khỏi diện cảnh báo, HPX vẫn bị đình chỉ giao dịch

Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) vừa có thông báo đưa cổ phiếu CTCP Đầu tư Hải Phát (HOSE: HPX) ra khỏi diện cảnh báo từ ngày 03/11. Cổ phiếu này vẫn tiếp tục bị đình chỉ giao dịch.
Công ty liên quan Phó Chủ tịch Hòa Phát muốn bán 1,1 triệu cp

Công ty liên quan Phó Chủ tịch Hòa Phát muốn bán 1,1 triệu cp

CTCP Đầu tư và Xây dựng Sao Phương Bắc đăng ký bán 1,1 triệu cổ phiếu HPG, ước tính tổng giá trị giao dịch hơn 26 tỷ đồng.
Nhóm cổ phiếu nào "sáng cửa" trong thời gian tới?

Nhóm cổ phiếu nào "sáng cửa" trong thời gian tới?

Khi thị trường tăng, những nhóm ngành hưởng lợi trực tiếp là tài chính ngân hàng nói chung, bao gồm cả chứng khoán. Khi thị trường chứng khoán tăng, chắc chắn những cổ phiếu ngành chứng khoán tăng...
Nỗi sợ hữu hình trên thị trường chứng khoán

Nỗi sợ hữu hình trên thị trường chứng khoán

Áp lực tỷ giá, bất ổn địa chính trị trên thế giới, cộng với con số lợi nhuận quý III của một số doanh nghiệp kém xa dự báo đã khiến nỗi sợ về một cú sập của thị trường chứng khoán lớn dần. Chỉ cần diễn biến “bán kỹ thuật” của nhà đầu tư ngoại tham gia mua trái phiếu của Vingroup có quyền hoán đổi cổ phiếu Vinhomes đã thúc đẩy hiệu ứng bán tháo trên toàn sàn.
Petro Miền Trung (PMG) báo cáo tiến độ khắc phục tình trạng cổ phiếu bị kiểm soát

Petro Miền Trung (PMG) báo cáo tiến độ khắc phục tình trạng cổ phiếu bị kiểm soát

Công ty cổ phần Đầu tư và Sản xuất Petro Miền Trung (mã chứng khoán PMG - HOSE) vừa báo cáo gửi Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM về tiến độ khắc phục tình trạng chứng khoán PMG bị kiểm soát.
Diễn biến cổ phiếu cần quan tâm tuần qua

Diễn biến cổ phiếu cần quan tâm tuần qua

Các cổ phiếu đưa ra khuyến nghị đều không tránh được "cơn bão" của thị trường, thậm chí có nhiều mã giảm sâu hơn 10%. Cùng Đầu tư Chứng khoán nhìn lại nhận định của các công ty chứng khoán về cổ phiếu cần quan tâm trong tuần qua.
Phía sau màn "lột xác" của chứng khoán KB Việt Nam

Phía sau màn "lột xác" của chứng khoán KB Việt Nam

Chứng khoán KB Việt Nam đã có màn “lột xác” từ thời điểm tháng 10/2017 khi về tay Tập đoàn Tài chính KB của Hàn Quốc.
Xem thêm
Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

sản phẩm OCOP
Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Trao yêu thương cho em

Trao yêu thương cho em

Nhằm kết nối, sẻ chia với các trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19 vừa qua trên địa bàn Cần Thơ. Tạp chí Gia đình Việt Nam tại TP Cần Thơ tổ chức Chương trình nghệ thuật “ Nối vòng yêu thương” diễn ra vào ngày 28/6/2022. Công ty Cổ phần Trầm hương sinh học TTT là đơn vị tài trợ chính cho chương trình với mong muốn các em sẽ đón nhận những tương lai tươi sáng.
Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Ngày 18/4 vừa qua, đối tượng Lê Ngọc Nhất đã dẫn Y Liên cùng 5 người khác gồm 2 nữ, 3 nam không rõ tên tuổi, không quen biết nhau sang Campuchia qua đường mòn biên giới tỉnh Long An.
Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật là hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu, bổ sung kiến thức, các quy định pháp luật mới ban hành. Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, việc cập nhật kiến thức pháp luật có vai trò rất quan trọng, góp phần hình thành tri thức pháp lý, thái độ, hành vi xử sự của mọi người phù hợp với đòi hỏi của hệ thống pháp luật. Tại tỉnh Quảng Ninh, việc phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật cho những người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở có ý nghĩa quan trọng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh, trật tự trên địa bàn.
Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Luật này quy định về việc thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân, nguyên tắc, trình tự, thủ tục thực hiện quyền tiếp cận thông tin, trách nhiệm, nghĩa vụ của cơ quan nhà nước trong việc bảo đảm quyền tiếp cận thông tin của công dân.
Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Trong thời kỳ hội nhập và phát triển, chuyển đổi số ngày càng đóng vai trò quan trọng, quyết định hiệu quả thành công của doanh nghiệp. Và, một thực tế cho thấy, các doanh nghiệp trên toàn thế giới thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ bán lẻ, tài chính và chăm sóc sức khỏe, cho đến khu vực công, đều đang khởi động các dự án chuyển đổi số để cải thiện trải nghiệm khách hàng và tăng hiệu quả hoạt động.
Giao diện di động