Bánh mì pate Nam Định có gì mà đông khách suốt 30 năm, ngày bán 1.000 cái?
Trải qua hàng chục năm, những quán bánh mì pate chân cầu Đò Quan (TP Nam Định) vẫn giữ vẹn nguyên hương vị xưa với nhân bánh đa dạng, tạo nên món ngon nổi tiếng.
Những chiếc bánh mì pate cùng hành phi giòn rụm thơm ngon. Ảnh: Lương Hà |
Món bánh mì pate chân cầu Đò Quan nhiều người mê khiến những thực khách đã một lần thưởng thức khó quên. Bánh có phần nhân đậm đà, quyện cùng pate thơm, ngậy và vỏ bánh mì giòn rụm. Để thưởng thức bánh mì pate ngon trứ danh Nam Định, nhiều người đã không ngại đứng xếp hàng chờ nửa tiếng đồng hồ để mua.
Chị Cao Thu Hà (Hà Nội) chia sẻ: "Cách Nam Định không xa nên mình thường lựa chọn thành phố này là nơi thư giãn mỗi dịp cuối tuần. Cũng như mọi lần, lần này mình vẫn lựa chọn bánh mì pate Đò Quan là món ăn cho bữa xế chiều. Khoảng thời gian buổi chiều không phải là giờ cao điểm của quán nên mình chỉ mất khoảng 15 phút là được thưởng thức bánh mì rồi".
Khách hàng xếp hàng chờ mua bánh mì pate Đò Quan (TP Nam Định). Ảnh: Lương Hà |
Còn anh Phạm Tùng (TP Nam Định) sau khi ăn bánh mì pate Nam Định đã nhận xét hương vị khá ngon, nhưng vì anh đi vào buổi tối nên mất công xếp hàng. Giá bánh mì phù hợp, dao động từ 12.000 - 20.000 đồng/chiếc tùy loại nhân do khách lựa chọn.
Bí kíp tạo nên hương vị đặc biệt của bánh mì pate Đò Quan là pate làm theo công thức bí truyền. Bà Bùi Thị Ngà (chủ một quán bánh mì pate Đò Quan) cho biết, "linh hồn" của món bánh mì pate chính là lớp nhân pate thơm mềm, béo ngậy kết hợp cùng hành phi giòn rụm.
"Để làm được một mẻ pate thơm ngon, trước tiên phải chọn được nguyên liệu tươi, sạch. Hàng ngày, tôi đến các lò mổ từ sáng sớm để mua thịt, mỡ và gan lợn… về chế biến. Sau đó tôi chế biến theo công thức bí truyền được lưu giữ suốt hơn 30 năm của gia đình, các nguyên liệu được tẩm ướp gia vị và trải một lớp thịt mỡ thái dày lên để tăng độ béo ngậy cho pate rồi đem đi hấp cách thủy ít nhất 10 tiếng" - bà Ngà nói.
Bánh mì pate ăn cùnh với hành phi giòn rụm. Ảnh: Lương Hà |
Bánh mì pate được kẹp pate cùng nhân ngay khi khách chọn topping ăn kèm. Ảnh: Lương Hà |
Chia sẻ thêm về bí kíp giữ hương vị đặc trưng của bánh mì pate Đò Quan, chị Lường Thị Mai, người có kinh nghiệm hơn 10 năm, cho hay: "Điều đặc biệt là chúng tôi luôn giữ pate nóng hổi khi chế biến cho khách. Ngoài pate, để tăng thêm độ hấp dẫn, chúng tôi có thêm nhiều topping khác như thịt xá xíu, trứng, ruốc... Tùy theo sở thích của khách có thể lựa chọn ăn topping riêng hoặc kết hợp cùng pate đều được".
Bên cạnh nhân pate thơm ngậy, vỏ bánh mì cũng được nướng bằng bếp lò để lớp ngoài giòn tan, khi ăn kết hợp cùng rau thơm và dưa góp đu đủ xanh chua chua giúp cân bằng vị của pate.
Từ lúc bắt đầu bán cho đến khi hết, dường như chẳng lúc nào các quán bánh mì pate chân cầu Đò Quan vắng khách. Giờ cao điểm phải cần đến 3 - 4 người cùng đôi tay thoăn thoắt, nhanh nhẹn mới kịp và để khách không phải đợi lâu.
Theo các chủ quán bánh mì pate, trung bình, các quán bán được từ 500 - 1.000 chiếc bánh mỗi ngày, ngày lễ lượng bánh bán có thể gấp đôi.
Nguồn:Bánh mì pate Nam Định có gì mà đông khách suốt 30 năm, ngày bán 1.000 cái?
Tin liên quan
Chuyển giao bắt buộc Ngân hàng Đại Dương (OceanBank) cho MB 18/10/2024 11:22
Cùng chuyên mục
Nỗ lực trong kết nối trục du lịch nối liền mạch 2 vùng Đông - Tây Quảng Nam
Du lịch 16/10/2024 16:00
Khai thác tiềm năng phát triển du lịch cao cấp
Du lịch 14/10/2024 16:00
Khám phá 2 danh thắng của Sa Pa được công nhận kỷ lục Việt Nam
Đời sống 12/10/2024 12:49
Cốm làng Vòng - thức quà tao nhã của người Hà thành
Đời sống 12/10/2024 07:15
Du lịch Hà Nội: Những thách thức và cơ hội mới
Du lịch 12/10/2024 07:00
Điện Biên: Liên kết phát triển du lịch Ðiện Biên - Hà Nội
Du lịch 12/10/2024 05:05
Các tin khác
Hà Nội được vinh danh là thành phố ẩm thực hàng đầu châu Á
Đời sống 11/10/2024 15:20
Săn mây ở Y TÝ
Đời sống 08/10/2024 15:26
Lan tỏa giá trị lịch sử và văn hóa của Thủ đô Hà Nội
Du lịch 06/10/2024 18:25
Cuối tuần dạo phố ngắm Hà Nội mùa đẹp nhất trong năm
Đời sống 06/10/2024 14:30
Quảng Ninh: Khởi động mùa du lịch tàu biển
Du lịch 04/10/2024 14:40
Thúc đẩy phát triển du lịch MICE
Đời sống 01/10/2024 15:00
AI và “cuộc cách mạng” ngành du lịch Việt Nam
Du lịch 29/09/2024 17:39
Đề cử Phong Nha - Kẻ Bàng thành Khu dự trữ sinh quyển thế giới
Đời sống 26/09/2024 15:29
Tương lai du lịch sẽ như thế nào trong 10 năm tới?
Đời sống 26/09/2024 13:00
Đưa mùa thu Hà Nội trở thành sản phẩm du lịch đặc sắc
Đời sống 23/09/2024 18:00
Những địa điểm du lịch lý tưởng vào mùa thu tại Việt Nam
Đời sống 22/09/2024 09:00
Yên Bái: Hấp dẫn “Du lịch mùa vàng” Mù Cang Chải
Du lịch 21/09/2024 08:00
Ninh Bình lùi thời gian tổ chức lễ hội khinh khí cầu
Đời sống 20/09/2024 09:00
“Bàn đạp” cho du lịch Việt
Du lịch 16/09/2024 11:00
Quảng Ninh: Sẵn sàng đón khách du lịch trở lại sau bão Yagi
Đời sống 14/09/2024 12:00
Quảng bá xúc tiến du lịch Việt Nam gắn với điện ảnh
Đời sống 13/09/2024 12:00
Ứng dụng AI trong du lịch bền vững
Đời sống 09/09/2024 18:00
Du lịch Than Uyên - Kỳ vọng bừng sáng
Đời sống 09/09/2024 07:00
WORLDBANK DỰ BÁO KINH TẾ VIỆT NAM NĂM 2024 VÀ NĂM 2025 | NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG #62
Video 24/05/2024 15:33
Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”
Video 20/11/2023 17:25
Trao yêu thương cho em
Video 10/10/2022 14:03
Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia
Video 10/10/2022 13:58
Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật
Video 10/10/2022 13:55
Phổ biến Luật tiếp cận thông tin
Video 10/10/2022 13:52
Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng
Video 23/06/2022 11:00