Tiền rẻ nhưng chưa chảy mạnh vào thị trường chứng khoán

Dòng tiền rẻ đã khá nhiều nhưng chưa chảy đáng kể vào thị tường chứng khoán. Chúng ta có thể kỳ vọng từ tháng 9 trở đi, thị trường sẽ có đủ thời gian thẩm thấu và hỗ trợ đà tăng trưởng nhiều hơn.

Lãi suất đã giảm mạnh

Hiện nay, lãi suất của Việt Nam đang ở mức rất thấp gần với mức thấp trong lịch sử trong bối cảnh toàn thế giới vẫn đang thắt chặt tiền tệ và tăng lãi suất điều hành. Cùng với đó, lợi suất trái phiếu Chính phủ Việt Nam 10 năm là 2,753%, còn của Mỹ là hơn 4,2%.

Tiền rẻ nhưng chưa chảy mạnh vào thị trường chứng khoán | DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH

Việc giảm lãi suất không phải đồng đều ở tất cả các ngân hàng, mà mỗi tổ chức có sự thận trọng với từng khách hàng, nhưng mặt bằng chung là đã thực sự giảm

Điều này cho thấy cả trái phiếu Chính phủ cùng lãi suất thực tế ngoài thị trường đều giảm sâu và ở mức rẻ. Vẫn có nhiều ý kiến cho rằng lãi suất huy động thấp nhưng lãi suất cho vay còn neo cao. Theo khảo sát của chúng tôi, nhiều doanh nghiệp cho biết họ đang được vay ngân hàng với lãi suất bình quân khoảng 8-9% một năm, thậm chí nhiều doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh tốt thì chỉ vay ở mức lãi suất 7,5% một năm.

Việc giảm lãi suất không phải đồng đều ở tất cả các ngân hàng, mà mỗi tổ chức có sự thận trọng với từng khách hàng, nhưng mặt bằng chung là đã thực sự giảm. Cách đây 6 tháng, lãi suất trung bình vay mua nhà khoảng 14% một năm và đến nay cũng giảm đáng kể về khoảng 9-12%.

Đáng chú ý, quy định mới về cho vay ngân hàng từ ngày 1/9 cho phép khách hàng vay ngân hàng này để trả nợ ngân hàng kia, chúng tôi đánh giá các thủ tục sẽ khá phức tạp và không dễ cho người đi vay, thậm chí không có nhiều người thực hiện. Vấn đề là nó có tác động rất tích cực khi các ngân hàng cho vay khoản cũ sẽ phải xem xét lại năng lực của người vay. Nếu người vay có năng lực tốt thì có thể ngân hàng sẽ giảm lãi suất khoản vay đó để khách hàng không chuyển món nợ. Từ đó dẫn đến việc trong thời gian tới lãi suất sẽ tiếp tục giảm thêm.

Từ tất cả những điều trên cho thấy, tiền đang rẻ và trong thời gian tới vẫn tiếp tục duy trì môi trường tiền rẻ.

Tín dụng và cung tiền còn thấp

Xét về cung tiền M2, tính đến tháng 6/2023 là 3,71% cho thấy cung tiền vẫn thấp. Trung bình trong hơn 10 năm trở lại đây, cung tiền khoảng 12 - 14% một năm, gần tương đương với tăng trưởng tín dụng. Trong khi đó, tín dụng 6 tháng đầu năm cũng chỉ tăng trưởng 4,73% - mức rất thấp so với 6 tháng đầu năm 2022 là 9,4%.

Tiền rẻ nhưng chưa chảy mạnh vào thị trường chứng khoán | DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH

Tiền trong nền kinh tế có ra thị trường nhưng chưa mạnh, tiền không quá nhiều dẫn đến tiền rẻ vào thị trường chứng khoán cũng chưa nhiều.

Như vậy, tiền trong nền kinh tế có ra thị trường nhưng chưa mạnh, tiền không quá nhiều dẫn đến tiền rẻ vào thị trường chứng khoán cũng chưa nhiều. Nguyên nhân là do tiền rẻ mới chỉ đến từ 2-3 tháng trở lại đây và thực sự phải đến tháng 9-10 hoặc tháng 11/2023 mới đủ thời gian để thẩm thấu; khi đó tiền sẽ vào thị trường chứng khoán nhiều hơn từ quý 4 năm nay cũng như đầu năm 2024.

Cơ sở cho điều này là chỉ số mua hàng của nhà quản lý (PMI) từ tháng 8/2023 bắt đầu dương đạt 50,5 điểm, sau một thời gian dài ở mức bi quan dưới 50 điểm, cho thấy niềm tin vào việc mở rộng sản xuất kinh doanh, hành động của các doanh nghiệp đã tăng lên. Chúng ta có thể kỳ vọng từ tháng 9 trở đi, tăng trưởng tín dụng sẽ mạnh mẽ hơn.

Bên cạnh đó, động lực cho tăng trưởng kinh tế còn đến từ hoạt động đầu tư trong 8 tháng đầu năm đã tăng 23,1% và xu hướng giải ngân đầu tư công rất mạnh trong tháng 7 tháng 8 vừa qua. Mới đây, Thứ trưởng Bộ Công Thương cũng cho biết, việc giải ngân đầu tư công năm nay đạt 95% là hoàn toàn khả thi. Khi giải ngân đầu tư công tăng mạnh sẽ kích thích các thành phần kinh tế khác xung quanh, từ đó thúc đẩy tăng trưởng cung tiền và tín dụng.

Riêng xuất nhập khẩu hàng hóa trong 8 tháng đầu năm vẫn giảm mạnh, nhưng dấu hiệu giảm đã chậm lại. Chúng tôi đánh giá khoảng tháng 10 hoặc tháng 11/2023, tăng trưởng xuất nhập khẩu Việt Nam sẽ trở lại so với cùng kỳ năm ngoái, bởi vì các đơn hàng đang gia tăng, lượng hàng tồn kho của Mỹ và các nước phát triển đã giảm về mức thấp.

Theo khảo sát của chúng tôi với các doanh nghiệp dệt may, gỗ, thủy sản,... cho thấy đơn hàng tại các doanh nghiệp đã tăng, họ bắt đầu đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh tốt hơn. Khi tiền rẻ còn dư nhiều và đồng thời chảy ra nền kinh tế, sẽ có một phần chảy vào thị trường chứng khoán giai đoạn cuối năm. Chúng tôi cũng tin từ tháng 9-12/2023, tăng trưởng tín dụng của 4 tháng sẽ nhiều hơn 6 tháng đầu năm.

Cơ hội và rủi ro trên thị trường

Vậy yếu tố lo ngại nhất hiện nay của nhà đầu tư là gì? Thứ nhất, liên quan đến tỷ giá khi tỷ giá của Việt Nam đã tăng 2,3% trong 8 tháng qua. Thông thường Việt Nam đưa ra kỳ vọng mỗi năm tăng tỷ giá trong phạm vi 2%.

Nếu nhìn một cách độc lập thì mức tăng tỷ giá này là xấu và có xu hướng mất giá thêm, nhưng chúng ta cần xét trên bối cảnh chung, đó là tiền của các nước khác cũng mất giá tương đối mạnh. Đơn cử như Nhân dân tệ của Trung Quốc mất giá hơn 4%, hay đồng Yên của Nhật Bản mất giá rất mạnh. Điều này cho thấy Việt Nam là nước kiểm soát tỷ giá tốt nhất, là cơ sở để các nhà đầu tư nước ngoài nhìn vào, đánh giá mức độ ổn định và sẽ không rút tiền quá nhiều khỏi Việt Nam.

Thứ hai, về tăng trưởng GDP, nhiều ý kiến nhận định GDP năm nay không đạt được 6,5% như Quốc hội đề ra. Chúng tôi cũng đồng quan điểm này khi trong 6 tháng đầu năm GDP của Việt Nam tăng trưởng rất thấp, khoảng 3 - 4%.

Tuy nhiên, nhìn vào xu hướng tới đây với việc giải ngân đầu tư công mạnh, dòng vốn FDI tốt, mọi thứ trở lại ổn định thì chúng tôi cho rằng tăng trưởng GDP quý 3 sẽ khá tốt, có thể đạt mức 6% và quý 4 là 8-9%, giúp tăng trưởng GDP cuối năm ở mức cao.

Khi xu hướng tăng trưởng GDP tốt, sẽ tác động tích cực đến mọi mặt. Theo đó, các quốc gia nhìn vào Việt Nam thấy động lực tăng trưởng mạnh, nền kinh tế tốt, họ sẽ đầu tư nhiều hơn; đồng thời tạo động lực vững chắc cho các nhà điều hành kinh tế, các doanh nghiệp tự tin để tăng trưởng phát triển.

Thông thường, tăng trưởng GDP cao trong cuối năm sẽ mang lại lợi nhuận cho các doanh nghiệp niêm yết cũng tăng trưởng cao. Chúng tôi kỳ vọng lợi nhuận của các doanh nghiệp quý 4/2023 có thể đạt từ 30-40% so với quý 4/2022.

Có thể thấy, dòng tiền rẻ đã khá nhiều nhưng chưa chảy đáng kể vào thị tường chứng khoán. Để xác định cơ hội có nhiều hơn so với rủi ro trên thị trường hay không, thì cần xét thêm định giá thị trường. Nhìn chung P/B và P/E trung bình vẫn thấp hơn so với lịch sử, cho thấy cơ hội còn khá cao.

Tuy nhiên, với một nền kinh tế có độ mở lớn, Việt Nam có thể bị tác động bởi những yếu tố bất thường như chiến tranh, dịch bệnh,... nhà đầu tư cần phải bám sát vào các yếu tố vĩ mô công bố hàng tháng để đưa ra đánh giá và quyết định đầu tư của mình.

Nguồn: Tiền rẻ nhưng chưa chảy mạnh vào thị trường chứng khoán

ĐẶNG TRẦN PHỤC, Chủ tịch HĐQT AzFin Việt Nam
diendandoanhnghiep.vn
Chia sẻ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Nhiều cổ phiếu trên UPCoM đứng trước nguy cơ bị đình chỉ giao dịch

Nhiều cổ phiếu trên UPCoM đứng trước nguy cơ bị đình chỉ giao dịch

Sở GDCK Hà Nội (HNX) cho biết, sẽ đình chỉnh các cổ phiếu doanh nghiệp trên sàn UPCoM không thực hiện công bố BCTC kiểm toán năm từ 3 năm tài chính liên tiếp trở lên.
Đồng loạt chia cổ tức bằng cổ phiếu: Ngân hàng đua tăng vốn cuối năm

Đồng loạt chia cổ tức bằng cổ phiếu: Ngân hàng đua tăng vốn cuối năm

Nhiều ngân hàng đang cấp tập chi trả cổ tức bằng cổ phiếu cho cổ đông. Động thái này nhằm mục đích tăng vốn điều lệ, nâng cao năng lực tài chính, đáp ứng các quy định an toàn vốn và mở rộng quy mô hoạt động.
87 cổ phiếu trên HOSE không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ

87 cổ phiếu trên HOSE không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ

Sở Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) vừa có thông báo bổ sung cổ phiếu ITD của Công ty cổ phần Công nghệ Tiên Phong vào danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ.
Tỷ giá hạ nhiệt, lãi suất xuống đáy, vì sao tiền vẫn “né” chứng khoán?

Tỷ giá hạ nhiệt, lãi suất xuống đáy, vì sao tiền vẫn “né” chứng khoán?

Tỷ giá đã hạ nhiệt, dòng tiền vẫn chưa có dấu hiệu đổ vào chứng khoán. Thanh khoản tiếp tục giảm mạnh trong tháng 11 với giá trị ba sàn tiếp tục giảm còn 14.600 tỷ đồng/phiên, tương ứng giảm 14,6% so với tháng trước...
Ngành thép có thể tăng trưởng lợi nhuận 40% trong năm 2024

Ngành thép có thể tăng trưởng lợi nhuận 40% trong năm 2024

Theo MBS, lợi nhuận các doanh nghiệp ngành thép dự kiến tăng trưởng 40% so với cùng kỳ năm 2024, trên cơ sở doanh thu hồi phục 25%, biên lợi nhuận gộp lên mức 13% đồng thời chi phí tài chính giảm 30%.
Quy mô thị trường trái phiếu đạt khoảng 35,77% GDP

Quy mô thị trường trái phiếu đạt khoảng 35,77% GDP

Cuối tháng 9/2023, thị trường trái phiếu có quy mô đạt khoảng 35,77% GDP năm 2022, trong đó thị trường trái phiếu doanh nghiệp đạt 12,6% GDP.

Các tin khác

Nên đầu tư cổ phiếu nào trong tháng 11?

Nên đầu tư cổ phiếu nào trong tháng 11?

Thị trường được dự báo tiếp tục lùi xuống các vùng hỗ trợ sâu hơn và tích lũy trong biên giao dịch “sideway” trung hạn 1.000-1.160 điểm. Tuy nhiên, một số “tia sáng” mới cũng bắt đầu xuất hiện giữa “bầu trời” ảm đạm, mang đến kỳ vọng về xu hướng tăng của VN-Index sẽ nhanh chóng quay trở lại. Vậy, nhà đầu tư cần có chiến lược giao dịch ra sao?
Trái phiếu khan hàng

Trái phiếu khan hàng

Tuần qua, các NHTM tiếp tục có đợt giảm mạnh lãi suất, cả lãi suất huy động và cho vay. Đặc biệt, lãi suất huy động của một số NHTM đã về mức thấp chưa từng thấy. Lãi suất huy động liên tục giảm, trong khi có nhiều yếu tố củng cố thêm cho sự trở lại của t
Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Nhà đầu tư gom mua cổ phiếu bất động sản, chứng khoán

Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Nhà đầu tư gom mua cổ phiếu bất động sản, chứng khoán

Thị trường có tuần khởi sắc và thanh khoản gia tăng đáng kể so với tuần trước đó. Dòng tiền lan tỏa khá mạnh, nhưng vẫn ưu ái hơn đối với hai nhóm cổ phiếu là bất động sản, công ty chứng khoán, giúp nhiều mã có mức tăng tốt từ 10-15%.
Một cá nhân trở thành cổ đông lớn của DGT

Một cá nhân trở thành cổ đông lớn của DGT

Theo báo cáo giao dịch, nhà đầu tư Nguyễn Minh Hiếu đã mua vào 2.8 triệu cp của CTCP Công trình Giao thông Đồng Nai (UPCoM: DGT), đưa tỷ lệ sở hữu lên 8.48%, qua đó trở thành cổ đông lớn của Công ty.
Công ty Quản lý quỹ đầu tư chứng khoán Thái Dương bị phạt 85 triệu đồng

Công ty Quản lý quỹ đầu tư chứng khoán Thái Dương bị phạt 85 triệu đồng

Công ty này bị phạt vì không tuân thủ quy định về số lượng thành viên Hội đồng quản trị độc lập, trang thông tin điện tử của Công ty không hiển thị thời gian đăng tải thông tin...
Số tài khoản giao dịch chứng khoán đóng nhiều nhất tại MBS, hơn 543.000 tài khoản

Số tài khoản giao dịch chứng khoán đóng nhiều nhất tại MBS, hơn 543.000 tài khoản

Tháng 10, tổng số tài khoản giao dịch chứng khoán thực hiện đóng là 545.386 tài khoản, trong đó số tài khoản được đóng nhiều nhất tại Công ty cổ phần Chứng khoán MB (MBS) là 543.753 tài khoản.
Khải Hoàn Land (KHG) rút hồ sơ phát hành riêng lẻ tối đa 180 triệu cổ phiếu với giá tối thiểu 10.000 đồng/cổ phiếu

Khải Hoàn Land (KHG) rút hồ sơ phát hành riêng lẻ tối đa 180 triệu cổ phiếu với giá tối thiểu 10.000 đồng/cổ phiếu

Giá chào bán riêng lẻ cao hơn 82,1% so với giá thị trường, CTCP Tập đoàn Khải Hoàn Land (mã KHG - sàn HoSE) đã quyết định rút hồ sơ chào bán tối đa 180 triệu cổ phiếu.
Kịch bản nào cho thị trường chứng khoán giai đoạn cuối năm?

Kịch bản nào cho thị trường chứng khoán giai đoạn cuối năm?

Sau 2 tháng liên tiếp giảm điểm mạnh từ vùng 1.250 điểm về vùng giá 1.020 - 1.025 điểm, tương ứng giảm hơn 220 điểm, VN-Index đã có những phiên khởi đầu tháng 11/2023 cải thiện tốt hơn với 4 phiên tăng điểm liên tiếp. Phóng viên TBTCVN đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thế Minh - Giám đốc phân tích khối khách hàng cá nhân của Chứng khoán Yuanta xung quanh vấn đề này.
Chứng khoán Việt Nam đang rẻ so với thế giới, dòng tiền cá nhân mua ròng gần 1 tỷ USD từ đầu năm

Chứng khoán Việt Nam đang rẻ so với thế giới, dòng tiền cá nhân mua ròng gần 1 tỷ USD từ đầu năm

Sau đợt bán tháo, P/E của VN-Index đã điều chỉnh về mức 13,2x vào cuối tháng 10 từ mức đỉnh 17,3x vào ngày 12/9. Với mức P/E hiện tại của VN-Index, định giá thị trường là hiện có phần hấp dẫn so với các thị trường khác trên thế giới...
Ra khỏi diện cảnh báo, HPX vẫn bị đình chỉ giao dịch

Ra khỏi diện cảnh báo, HPX vẫn bị đình chỉ giao dịch

Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) vừa có thông báo đưa cổ phiếu CTCP Đầu tư Hải Phát (HOSE: HPX) ra khỏi diện cảnh báo từ ngày 03/11. Cổ phiếu này vẫn tiếp tục bị đình chỉ giao dịch.
Công ty liên quan Phó Chủ tịch Hòa Phát muốn bán 1,1 triệu cp

Công ty liên quan Phó Chủ tịch Hòa Phát muốn bán 1,1 triệu cp

CTCP Đầu tư và Xây dựng Sao Phương Bắc đăng ký bán 1,1 triệu cổ phiếu HPG, ước tính tổng giá trị giao dịch hơn 26 tỷ đồng.
Nhóm cổ phiếu nào "sáng cửa" trong thời gian tới?

Nhóm cổ phiếu nào "sáng cửa" trong thời gian tới?

Khi thị trường tăng, những nhóm ngành hưởng lợi trực tiếp là tài chính ngân hàng nói chung, bao gồm cả chứng khoán. Khi thị trường chứng khoán tăng, chắc chắn những cổ phiếu ngành chứng khoán tăng...
Nỗi sợ hữu hình trên thị trường chứng khoán

Nỗi sợ hữu hình trên thị trường chứng khoán

Áp lực tỷ giá, bất ổn địa chính trị trên thế giới, cộng với con số lợi nhuận quý III của một số doanh nghiệp kém xa dự báo đã khiến nỗi sợ về một cú sập của thị trường chứng khoán lớn dần. Chỉ cần diễn biến “bán kỹ thuật” của nhà đầu tư ngoại tham gia mua trái phiếu của Vingroup có quyền hoán đổi cổ phiếu Vinhomes đã thúc đẩy hiệu ứng bán tháo trên toàn sàn.
Petro Miền Trung (PMG) báo cáo tiến độ khắc phục tình trạng cổ phiếu bị kiểm soát

Petro Miền Trung (PMG) báo cáo tiến độ khắc phục tình trạng cổ phiếu bị kiểm soát

Công ty cổ phần Đầu tư và Sản xuất Petro Miền Trung (mã chứng khoán PMG - HOSE) vừa báo cáo gửi Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM về tiến độ khắc phục tình trạng chứng khoán PMG bị kiểm soát.
Diễn biến cổ phiếu cần quan tâm tuần qua

Diễn biến cổ phiếu cần quan tâm tuần qua

Các cổ phiếu đưa ra khuyến nghị đều không tránh được "cơn bão" của thị trường, thậm chí có nhiều mã giảm sâu hơn 10%. Cùng Đầu tư Chứng khoán nhìn lại nhận định của các công ty chứng khoán về cổ phiếu cần quan tâm trong tuần qua.
Phía sau màn "lột xác" của chứng khoán KB Việt Nam

Phía sau màn "lột xác" của chứng khoán KB Việt Nam

Chứng khoán KB Việt Nam đã có màn “lột xác” từ thời điểm tháng 10/2017 khi về tay Tập đoàn Tài chính KB của Hàn Quốc.
Vốn ngoại sẽ đổ hàng chục nghìn tỷ đồng nếu năm sau chứng khoán Việt Nam được nâng hạng

Vốn ngoại sẽ đổ hàng chục nghìn tỷ đồng nếu năm sau chứng khoán Việt Nam được nâng hạng

Tiến độ vận hành hệ thống KRX nhiều khả năng nghiệm thu thành công vào tháng 12/2023, là tiền đề cho các mục tiêu phát triển tiếp theo gồm nâng hạng thị trường, hút hàng chục nghìn tỷ đồng vốn ngoại...
Áp lực bán dồn lên cổ phiếu vừa và nhỏ, hơn 50 mã trên HoSE giảm hơn 10% sau 1 tuần

Áp lực bán dồn lên cổ phiếu vừa và nhỏ, hơn 50 mã trên HoSE giảm hơn 10% sau 1 tuần

Tuần qua, có tới trên 50 cổ phiếu trên sàn HoSE mất trên 10% giá trị. Đáng chú ý, không có cổ phiếu nào trong nhóm VN30 thuộc danh sách trên, phần nào cho thấy áp lực bán dồn lên cổ phiếu vừa và nhỏ.
Xem thêm
Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

sản phẩm OCOP
Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Trao yêu thương cho em

Trao yêu thương cho em

Nhằm kết nối, sẻ chia với các trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19 vừa qua trên địa bàn Cần Thơ. Tạp chí Gia đình Việt Nam tại TP Cần Thơ tổ chức Chương trình nghệ thuật “ Nối vòng yêu thương” diễn ra vào ngày 28/6/2022. Công ty Cổ phần Trầm hương sinh học TTT là đơn vị tài trợ chính cho chương trình với mong muốn các em sẽ đón nhận những tương lai tươi sáng.
Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Ngày 18/4 vừa qua, đối tượng Lê Ngọc Nhất đã dẫn Y Liên cùng 5 người khác gồm 2 nữ, 3 nam không rõ tên tuổi, không quen biết nhau sang Campuchia qua đường mòn biên giới tỉnh Long An.
Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật là hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu, bổ sung kiến thức, các quy định pháp luật mới ban hành. Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, việc cập nhật kiến thức pháp luật có vai trò rất quan trọng, góp phần hình thành tri thức pháp lý, thái độ, hành vi xử sự của mọi người phù hợp với đòi hỏi của hệ thống pháp luật. Tại tỉnh Quảng Ninh, việc phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật cho những người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở có ý nghĩa quan trọng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh, trật tự trên địa bàn.
Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Luật này quy định về việc thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân, nguyên tắc, trình tự, thủ tục thực hiện quyền tiếp cận thông tin, trách nhiệm, nghĩa vụ của cơ quan nhà nước trong việc bảo đảm quyền tiếp cận thông tin của công dân.
Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Trong thời kỳ hội nhập và phát triển, chuyển đổi số ngày càng đóng vai trò quan trọng, quyết định hiệu quả thành công của doanh nghiệp. Và, một thực tế cho thấy, các doanh nghiệp trên toàn thế giới thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ bán lẻ, tài chính và chăm sóc sức khỏe, cho đến khu vực công, đều đang khởi động các dự án chuyển đổi số để cải thiện trải nghiệm khách hàng và tăng hiệu quả hoạt động.
Giao diện di động