Sức mua yếu, cuộc đua lợi nhuận của nhóm "ông lớn" bán lẻ công nghệ đang ra sao?

Kết thúc 9 tháng đầu năm 2023, lợi nhuận các doanh nghiệp bán lẻ công nghệ như Thế giới Di động (MWG) u ám nhất kể từ khi lên sàn, Thế giới số Digiworld (DGW) tuy ảm đạm những vẫn dẫn đầu về lợi nhuận còn FPT Retail thua lỗ.

Sức cầu tiêu dùng giảm mạnh từ cuối năm 2022 nên những khó khăn mà ngành bán lẻ công nghệ phải đối diện trong năm 2023 là điều đã được dự báo trước. Các chuyên gia cho rằng 6 khó khăn của doanh nghiệp bán lẻ trong năm 2023 gặp phải được gồm: Lượng hàng tồn kho lớn; rủi ro lạm phát gia tăng; biến động tỷ giá; cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp trong ngành; suy thoái kinh tế toàn cầu; sức mua yếu.

Do đó, tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp bán lẻ công nghệ đã niêm yết trên sàn chứng khoán cũng không mấy lạc quan.

Lợi nhuận tại Thế giới Di động u ám nhất kể từ khi lên sàn

Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (mã: MWG) gần như đánh mất toàn bộ lợi nhuận so với cùng kỳ. Doanh thu thuần quý 3 đạt gần 30.288 tỷ đồng, giảm hơn 5%. Đáng chú ý, lãi ròng chỉ 39 tỷ đồng, giảm đến 96%.

Sức mua yếu, cuộc đua lợi nhuận của nhóm

Trong phần giải trình báo cáo tài chính quý III, ban lãnh đạo cho biết công ty đưa ra nhiều khuyến mãi, chấp nhận giảm biên lợi nhuận gộp để thu hút khách hàng và duy trì doanh thu. Doanh thu thuần trong quý III giảm 5% so với cùng kỳ còn 30.287 tỷ đồng. Tính riêng quý III, biên lãi gộp của MWG đạt 15,3%, thấp nhất kể từ quý II/2015.

Thực tế, việc làm ăn của “ông lớn” ngành bán lẻ công nghệ bắt đầu đi xuống kể từ cuối năm 2022, khi nền kinh tế suy giảm và thu nhập người dân sa sút đáng kể khiến mảng điện thoại, điện máy giảm mạnh; trong khi chuỗi Bách Hóa Xanh dù tăng trưởng nhưng vẫn chưa đóng góp về lợi nhuận.

Để thu hút khách hàng và bước vào cuộc chiến giá cả với các công ty bán lẻ điện thoại, điện máy khác, MWG tung ra chiến dịch “giá rẻ quá” với điện thoại, điện máy. Điều này vô hình chung kéo tụt biên lợi nhuận gộp của MWG xuống.

Trong bối cảnh khó khăn, MWG lại tăng cường gửi tiền vào ngân hàng. Tại cuối quý III/2023, MWG có khoản tiền gửi 20.250 tỷ đồng và khoản đầu tư khác 650 tỷ đồng, nhờ đó doanh thu tài chính tăng tới 78% so với cùng kỳ, lên gần 620 tỷ đồng. Ngoài ra, chi phí tài chính duy trì ở mức 440 tỷ đồng và cắt giảm 20% chi phí bán hàng xuống gần 4.300 tỷ đồng là lý do giúp MWG thoát lỗ trong quý III/2023.

Sức mua yếu, cuộc đua lợi nhuận của nhóm
Cuộc chiến giá rẻ do Thế giới Di động phát động

Tính chung 9 tháng đầu năm, MWG ghi nhận doanh thu thuần đạt 86.858 tỷ đồng, giảm 16%. Trong đó doanh thu từ chuỗi Thế giới Di động và Điện Máy Xanh khoảng 62.400 tỷ đồng, giảm 23%; doanh thu từ Bách Hóa Xanh gần 22.300 tỷ đồng, tăng 12%.

Tuy vậy, với lãi ròng chỉ vỏn vẹn 77,4 tỷ đồng, giảm đến 98% trong 9 tháng đầu năm 2023. Đây có lẽ là giai đoạn thảm hải nhất của MWG kể từ khi lên sàn và chưa có dấu hiệu hồi phục trở lại.

Bức tranh kinh doanh sa sút nghiêm trọng đang nhấn chìm cổ phiếu MWG của CTCP Đầu tư Thế giới Di động trong hơn 1 tháng trở lại đây.

Ở phía đối thủ, doanh thu thuần của Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (HOSE: FRT) đạt 23.160 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm, tăng 7% so với cùng kỳ. Trong đó, chuỗi FPT Long Châu đóng góp 11.088 tỷ đồng, tăng 69%. Chuỗi FPT Shop đóng góp 12.222 tỷ đồng, giảm 20%. Công ty lỗ ròng 245 tỷ đồng trong khi cùng kỳ lãi 296 tỷ đồng. Đặc biệt, doanh thu online của FRT đạt 4.222 tỷ đồng trong 9 tháng qua, tăng 7% so với cùng kỳ và chiếm 18% doanh thu hợp nhất.

Cuộc chiến về giá của các ông lớn như Thế giới di động, FPT Retail đã khiến chính các doanh nghiệp này rơi vào vòng xoáy khó khăn.

Digiworld cũng khó thoát cảnh ảm đạm

Công ty cổ phần Thế giới số (Digiworld - mã: DGW) là một trong những doanh nghiệp bán lẻ công nghệ đang có cổ phiếu giao dịch trên sàn chứng khoán.

Sức mua yếu, cuộc đua lợi nhuận của nhóm

Kết quả hoạt động kinh doanh hợp nhất quý III/2023 của Digiworld (DGW) ghi nhận đạt 5.413 tỷ đồng doanh thu, giảm 11% so với cùng kỳ năm 2022. Lợi nhuận sau thuế đạt 102 tỷ đồng, giảm 43%. Dù lợi nhuận giảm song con số 102 tỷ đồng đã giúp DGW trở thành doanh nghiệp trong ngành có lãi lớn nhất.

Theo DGW, quý III là quý thấp điểm của mảng điện thoại di động, người tiêu dùng có xu hướng giảm chi tiêu để chuẩn bị cho việc thay mới điện thoại vào quý IV với sự ra mắt của sản phẩm iPhone mới, dẫn đến doanh thu từ mảng điện thoại chỉ khoảng 1.774 tỷ đồng, giảm 26% so với cùng kỳ.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, Digiworld ghi nhận doanh thu thuần đạt 13.968 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 272 tỷ đồng, lần lượt giảm 22% và 48% so với cùng kỳ - tỷ lệ giảm thấp nhất trong 4 doanh nghiệp bán lẻ công nghệ. Với kết quả đạt được sau 9 tháng, DGW đã thực hiện 70% kế hoạch doanh thu và 68% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

Đóng góp nhiều nhất vẫn là mảng máy tính xách tay và máy tính bảng ghi nhận doanh thu 2.398 tỷ đồng, giảm 2% so với cùng kỳ, lợi nhuận tăng 79% so với quý II.

Mảng kinh doanh điện thoại di động báo doanh thu quý III/2023 đạt 1.774 tỷ đồng giảm 19% so với quý 2 và kỳ vọng nhiều vào quý IV khi có sản phẩm điện thoại mới ra mắt.

Sức mua yếu, cuộc đua lợi nhuận của nhóm

CTCP Dịch vụ Phân phối Tổng hợp Dầu khí (mã:PSD) - công ty con của Petrosetco (PET) chuyên phân phối các sản phẩm bán lẻ công nghệ như điện thoại thông minh và laptop. Hiện, doanh nghiệp phân phối điện thoại thông minh từ Samsung, máy tính từ Apple, Dell, Aus, Lenovo.

Doanh thu thuần trong quý III đạt 1.684 tỷ đồng, giảm 37%; lãi gộp giảm 38%, còn hơn 67 tỷ đồng khiến lãi ròng giảm 61% còn vỏn vẹn 12,7 tỷ đồng.

Sau 9 tháng đầu năm, PSD đạt 5.053 tỷ đồng doanh thu thuần và 40,6 tỷ đồng lãi ròng, giảm lần lượt 23% và 59% so với cùng kỳ.

Nguồn: Sức mua yếu, cuộc đua lợi nhuận của nhóm "ông lớn" bán lẻ công nghệ đang ra sao?

Hoàng Trang - Huy Tùng
kinhtexaydung.petrotimes.vn
Chia sẻ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

PVS trúng gói thầu 100 triệu USD tại mỏ Lạc Đà Vàng?

PVS trúng gói thầu 100 triệu USD tại mỏ Lạc Đà Vàng?

CTCP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí (PVS) được kỳ vọng có thể giành được gói thầu trị giá 100 triệu USD tại mỏ Lạc Đà Vàng và bắt đầu thi công gói thầu thuộc dự án Lô B - Ô Môn trong nửa đầu năm 2024.
Kỳ vọng phục hồi sản xuất công nghiệp tăng tốc sau giai đoạn bĩ cực

Kỳ vọng phục hồi sản xuất công nghiệp tăng tốc sau giai đoạn bĩ cực

Nhìn vào tình hình đơn hàng quay trở lại với hai ngành dệt may và da giày vào thời điểm cuối năm này là tín hiệu đáng khích lệ để lấy lại đà tăng trưởng xuất khẩu. Từ đó cũng kỳ vọng vào hoạt động sản xuất công nghiệp sẽ phục hồi tăng tốc hơn nữa trong các tháng tới sau giai đoạn bĩ cực, khi đơn đặt hàng tăng trở lại ở những thị trường chủ lực. Và điều quan trọng là vẫn chờ những giải pháp mạnh mẽ để tiếp tục kích thích sản xuất.
Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng 11 tháng 2023 tăng 9.6% so với cùng kỳ năm trước

Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng 11 tháng 2023 tăng 9.6% so với cùng kỳ năm trước

Hoạt động thương mại dịch vụ tháng 11 diễn ra khá sôi động để chuẩn bị phục vụ cho các ngày lễ lớn cuối năm và chào mừng năm mới 2024. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tháng 11/2023 ước tính tăng 1.4% so với tháng trước và tăng 10.1% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 11 tháng năm 2023, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 9.6% so với cùng kỳ năm trước.
Dư địa lớn cho hàng hóa Việt Nam vào thị trường UAE

Dư địa lớn cho hàng hóa Việt Nam vào thị trường UAE

UAE phải nhập khẩu hầu hết các loại lương thực, thực phẩm để phục vụ nhu cầu của người dân. Do đó, thị trường này hầu như không có rào cản thương mại. Tuy nhiên, hàng hóa nhập khẩu vào UAE phải đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, đối với nhóm thực phẩm và đồ uống, mỹ phẩm… cần phải có giấy chứng nhận tiêu chuẩn Halal.
Phát triển nông nghiệp xanh từ vựa lúa Việt Nam

Phát triển nông nghiệp xanh từ vựa lúa Việt Nam

Hội nghị các Bên tham gia Công ước Khung của Liên Hợp Quốc về Biến đổi khí hậu (COP) là cơ hội đưa hình ảnh Việt Nam trở nên ấn tượng với những cam kết mạnh mẽ trong giảm và tiến tới ngừng phát thải. Để thực hiện các mục tiêu về ứng phó với biến đổi khí hậu, ngành nông nghiệp Việt Nam đã bắt tay vào thực hiện một đề án chưa từng có để tạo điểm nhấn, lan tỏa một nền nông nghiệp xanh, tạo dư địa giảm phát thải chung cho Việt Nam.
Nhiều cổ phiếu trên UPCoM đứng trước nguy cơ bị đình chỉ giao dịch

Nhiều cổ phiếu trên UPCoM đứng trước nguy cơ bị đình chỉ giao dịch

Sở GDCK Hà Nội (HNX) cho biết, sẽ đình chỉnh các cổ phiếu doanh nghiệp trên sàn UPCoM không thực hiện công bố BCTC kiểm toán năm từ 3 năm tài chính liên tiếp trở lên.

Các tin khác

Gamota thu ‘khủng’ nhưng đóng thuế ‘siêu hẻo’, liệu có cần đưa vào tầm ngắm về thuế?

Gamota thu ‘khủng’ nhưng đóng thuế ‘siêu hẻo’, liệu có cần đưa vào tầm ngắm về thuế?

5 năm gần đây, tổng doanh thu của Gamota đã đạt gần 1.600 tỷ đồng, là một con số đáng mơ ước đối với các nhà phát hành game Việt. Tuy nhiên, việc doanh nghiệp con của Appota Group có thu nhập tính thuế “0 đồng” với lý do lỗ kết chuyển từ các năm trước là vấn đề cơ quan chức năng cần rà soát, kiểm tra để tránh thất thu cho ngân sách nhà nước.
Xuất khẩu tôm hùm gặp khó

Xuất khẩu tôm hùm gặp khó

Mặc dù xuất khẩu thủy sản đang có dấu hiệu phục hồi, với kim ngạch tháng 10 chỉ giảm nhẹ 5% so với cùng kỳ trong khi 10 tháng giảm 20%, nhưng xuất khẩu tôm hùm lại “đột ngột” gặp khó, chủ yếu do các điều chỉnh chính sách từ thị trường Trung Quốc.
Giá xăng RON95-III và dầu diesel giảm nhẹ

Giá xăng RON95-III và dầu diesel giảm nhẹ

Từ 15 giờ ngày 30/11, giá xăng ROB95-III giảm 34 đồng/lít; dầu diesel giảm 87 đồng/lít.
11 tháng, cán cân thương mai xuất siêu hơn 24,4 tỷ USD

11 tháng, cán cân thương mai xuất siêu hơn 24,4 tỷ USD

Tính từ đầu năm đến hết ngày 15/11/2023, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa sơ bộ đạt 587,68 tỷ USD, trong đó xuất khẩu giảm 6,4%; nhập khẩu giảm 11,7%; cán cân thương mại hàng hóa xuất siêu 24,44 tỷ USD.
Vốn FDI thực hiện cao nhất trong 5 năm gần đây

Vốn FDI thực hiện cao nhất trong 5 năm gần đây

Theo thông tin mới nhất từ Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến 20/11/2023, vốn thực hiện của các dự án FDI đạt 20,25 tỷ USD, cao nhất trong giai đoạn 2018 - 2023.
Vinamilk được vinh danh “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam”

Vinamilk được vinh danh “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam”

Kiên trì theo đuổi chiến lược phát triển bền vững gắn liền với trách nhiệm xã hội, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa được vinh danh “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam” năm 2023. Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ diễn đàn quốc gia
CPI tháng 11 tăng 3,46%

CPI tháng 11 tăng 3,46%

Về rổ hàng hóa, dịch vụ chính, trong 8/11 nhóm hàng ghi nhận đã tăng giá so với tháng trước, 2 nhóm hàng giảm giá và riêng nhóm thiết bị-đồ dùng gia đình không biến động.
Còn bao nhiêu dư địa cải thiện tăng trưởng tín dụng?

Còn bao nhiêu dư địa cải thiện tăng trưởng tín dụng?

Hầu hết các ngành đang có dư nợ tín dụng lớn đều có xu hướng cải thiện lợi nhuận trước lãi vay và thuế (EBITDA) trong quý 3/2023 và dự kiến quý 4/2023 này. Theo các chuyên gia, điều này làm tăng khả năng hấp thụ vốn tín dụng...
Giải ngân vốn đầu tư công đến hết tháng 11/2023 ước đạt 65,1% kế hoạch

Giải ngân vốn đầu tư công đến hết tháng 11/2023 ước đạt 65,1% kế hoạch

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, kết quả giải ngân kế hoạch vốn ngân sách nhà nước 10 tháng năm 2023 của cả nước đạt hơn 389 nghìn tỷ đồng, bằng 55,02% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao. Ước giải ngân đến hết tháng 11 đạt gần 461 nghìn tỷ đồng, bằng 65,1% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao, cao hơn 6,77% và cao hơn 122,6 nghìn tỷ về số tuyệt đối so với cùng kỳ năm 2022.
Cuộc đua tăng vốn của các công ty chứng khoán nóng trở lại

Cuộc đua tăng vốn của các công ty chứng khoán nóng trở lại

Giai đoạn cuối năm 2023, các công ty chứng khoán gấp rút tăng mạnh vốn khi thị trường chứng khoán sáng cửa phục hồi. Mặc dù việc tăng vốn khủng thường đi kèm lo ngại pha loãng cổ phần, nhưng theo nhiều chuyên gia, việc cổ phiếu nhóm chứng khoán pha loãng do phát hành tăng vốn là không đáng ngại, thậm chí còn được xem là động lực để thị giá cổ phiếu ngành này tăng giá.
Tận dụng cơ hội từ chuyển dịch chuỗi cung ứng

Tận dụng cơ hội từ chuyển dịch chuỗi cung ứng

Theo dự báo của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) mới đây, đến năm 2025, Việt Nam sẽ vượt qua Philippines và Singapore vươn lên đứng thứ 3 Đông Nam Á về quy mô kinh tế với GDP hơn 571 tỷ USD và đang đứng trước cơ hội lớn từ xu hướng chuyển dịch sản xuất để tham gia sâu vào chuỗi giá trị, chuỗi cung ứng toàn cầu.
Xúc tiến xuất khẩu xanh: Thay đổi tư duy để không bị loại khỏi cuộc chơi

Xúc tiến xuất khẩu xanh: Thay đổi tư duy để không bị loại khỏi cuộc chơi

Xuất khẩu xanh là một trong những vấn đề phát triển kinh tế có tính thời đại và đang hết sức được quan tâm hiện nay.
Xuất khẩu xanh: "Luật chơi" mới doanh nghiệp Việt cần nắm rõ

Xuất khẩu xanh: "Luật chơi" mới doanh nghiệp Việt cần nắm rõ

Để không bị loại khỏi 'cuộc chơi' bởi các tiêu chuẩn cao về môi trường và xã hội do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp của Việt Nam cần thay đổi tư duy, quan tâm tới “tính xanh”.
M&A nông nghiệp, chế biến thực phẩm tăng tốc

M&A nông nghiệp, chế biến thực phẩm tăng tốc

Ngành nông nghiệp, chế biến thực phẩm ở Việt Nam đang tăng tốc với nguồn nguyên liệu trong nước đa dạng, độc đáo, chất lượng… Đây cũng là đích ngắm của các nhà đầu tư ngoại.
Sức “nóng” về giá khiến thị trường sầu riêng “hỗn loạn”

Sức “nóng” về giá khiến thị trường sầu riêng “hỗn loạn”

Tranh mua, tranh bán vì giá cao dẫn tới tình trạng bẻ kèo, bẻ cọc hoặc “xù” hợp đồng xảy ra phổ biến trên thị trường sầu riêng trong năm 2023.
Kênh đầu tư năm 2024: Không bỏ tất cả trứng vào một giỏ

Kênh đầu tư năm 2024: Không bỏ tất cả trứng vào một giỏ

Theo PGS.TS Nguyễn Hữu Huân, Trường đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh, trong bối cảnh hiện nay, nhà đầu tư nên cân nhắc phân bổ vốn hợp lý vào các kênh đầu tư và giữ nguyên tắc “không bỏ trứng vào một giỏ” để phân tán rủi ro.
Dự báo giá cà phê và cao su sẽ có nhiều biến động

Dự báo giá cà phê và cao su sẽ có nhiều biến động

Trao đổi với phóng viên TBTCVN, ông Nguyễn Ngọc Quỳnh - Phó Tổng giám đốc Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV), cho rằng nhiều khả năng giá cà phê sẽ giảm, nhưng tốc độ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác trên thị trường. Khoảng cuối năm nay và đầu năm sau đồ thị giá cà phê Robusta sẽ chịu chi phối nhiều từ nguồn cung và xuất khẩu cà phê của Việt Nam.
Xuất khẩu rau quả Việt Nam trong 11 tháng đã vượt kỷ lục hơn 5 tỷ USD

Xuất khẩu rau quả Việt Nam trong 11 tháng đã vượt kỷ lục hơn 5 tỷ USD

Hiệp hội Rau quả Việt Nam vừa công bố số liệu mới nhất về tình hình xuất khẩu rau quả của Việt Nam trong 11 tháng qua. Theo đó, xuất khẩu rau quả của Việt Nam đã chính thức vượt mốc 5 tỷ USD.
Xem thêm
Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

sản phẩm OCOP
Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Trao yêu thương cho em

Trao yêu thương cho em

Nhằm kết nối, sẻ chia với các trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19 vừa qua trên địa bàn Cần Thơ. Tạp chí Gia đình Việt Nam tại TP Cần Thơ tổ chức Chương trình nghệ thuật “ Nối vòng yêu thương” diễn ra vào ngày 28/6/2022. Công ty Cổ phần Trầm hương sinh học TTT là đơn vị tài trợ chính cho chương trình với mong muốn các em sẽ đón nhận những tương lai tươi sáng.
Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Ngày 18/4 vừa qua, đối tượng Lê Ngọc Nhất đã dẫn Y Liên cùng 5 người khác gồm 2 nữ, 3 nam không rõ tên tuổi, không quen biết nhau sang Campuchia qua đường mòn biên giới tỉnh Long An.
Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật là hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu, bổ sung kiến thức, các quy định pháp luật mới ban hành. Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, việc cập nhật kiến thức pháp luật có vai trò rất quan trọng, góp phần hình thành tri thức pháp lý, thái độ, hành vi xử sự của mọi người phù hợp với đòi hỏi của hệ thống pháp luật. Tại tỉnh Quảng Ninh, việc phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật cho những người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở có ý nghĩa quan trọng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh, trật tự trên địa bàn.
Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Luật này quy định về việc thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân, nguyên tắc, trình tự, thủ tục thực hiện quyền tiếp cận thông tin, trách nhiệm, nghĩa vụ của cơ quan nhà nước trong việc bảo đảm quyền tiếp cận thông tin của công dân.
Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Trong thời kỳ hội nhập và phát triển, chuyển đổi số ngày càng đóng vai trò quan trọng, quyết định hiệu quả thành công của doanh nghiệp. Và, một thực tế cho thấy, các doanh nghiệp trên toàn thế giới thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ bán lẻ, tài chính và chăm sóc sức khỏe, cho đến khu vực công, đều đang khởi động các dự án chuyển đổi số để cải thiện trải nghiệm khách hàng và tăng hiệu quả hoạt động.
Giao diện di động