Sữa có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng ai không nên uống?

Sữa thường được gọi là 'thực phẩm hoàn hảo' vì sữa là một phần quan trọng của chế độ ăn. Tuy nhiên, có một số người không nên uống sữa.

Sữa đặc biệt quan trọng trong chế độ ăn, nhất là với trẻ em, thanh thiếu niên cần dinh dưỡng mạnh để tăng trưởng và phát triển. Người cao tuổi, người bệnh cũng được hưởng lợi từ các chất dinh dưỡng trong sữa, đặc biệt là giúp xương chắc khỏe và duy trì cơ bắp.

Theo Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP), sữa là đồ uống tốt nhất cho trẻ nhỏ, cung cấp protein, canxi, vitamin D và khoáng chất - những dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển thể chất, trí não của trẻ.

ThS.BS Nguyễn Thị Kim Oanh, Phó Trưởng khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu, Bệnh viện Hữu Nghị cho biết, sữa là thực phẩm chứa các chất dinh dưỡng tốt cho người cao tuổi như canxi, acid amin cần thiết, vitamin A, vitamin D… giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh loãng xương và tăng cường thể chất, hệ miễn dịch.

Tuy nhiên, một số người gặp những vấn đề như không dung nạp lactose hoặc một số vấn đề sức khỏe nhất định.

1. Thành phần dinh dưỡng của sữa

Sữa có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng ai không nên uống?
Sữa có nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.

Một cốc khoảng 244g sữa bò nguyên chất chứa:

  • Lượng calo: 146

  • Chất đạm: 8g

  • Chất béo: 8g

  • Canxi: 28% RDA (nhu cầu khuyến nghị hàng ngày)

  • Vitamin D: 24% RDA

  • Riboflavin (B2): 26% RDA

  • Vitamin B12: 18% RDA

  • Kali: 10% RDA

  • Phốt pho: 22% RDA

  • Selen: 13% RDA

Sữa là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào như vitamin A, vitamin D, thiamine (B1), B12, kali, canxi, magie, kẽm là những chất dễ bị thiếu trong nhiều chế độ ăn kiêng. Ngoài ra, đây là một nguồn protein tuyệt vời và chứa hàng trăm acid béo khác nhau, bao gồm acid linoleic liên hợp (CLA) và omega-3. Acid linoleic liên hợp và acid béo omega-3 có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường và bệnh tim.

Hàm lượng dinh dưỡng của sữa thay đổi, tùy thuộc vào các yếu tố như hàm lượng chất béo cũng như chế độ ăn của bò lấy sữa. Chẳng hạn như, sữa từ những con bò chủ yếu ăn cỏ chứa lượng acid linoleic liên hợp và acid béo omega-3 cao hơn đáng kể.

Ngoài ra, sữa bò hữu cơ và sữa bò ăn cỏ chứa lượng chất chống oxy hóa có lợi cao hơn, vitamin E, beta-carotene giúp giảm viêm, chống lại stress oxy hóa.

2. Một số lợi ích của sữa

2.1 Sức khỏe xương

Sữa giàu canxi và vitamin D rất quan trọng cho sức khỏe của xương. Canxi là thành phần chính tạo nên xương và răng, trong khi vitamin D giúp cơ thể hấp thụ canxi hiệu quả hơn.

Uống sữa hàng ngày góp phần đáng kể vào mật độ xương, giảm nguy cơ loãng xương, gãy xương, đặc biệt ở người lớn tuổi. Ở trẻ nhỏ và thanh thiếu niên, khi xương phát triển nhanh nhất, việc hấp thụ đủ canxi là rất quan trọng để phát triển xương chắc khỏe suốt đời.

2.2 Tăng trưởng và phục hồi cơ bắp

Sữa là nguồn cung cấp protein chất lượng cao tuyệt vời, rất cần thiết cho sự phát triển và phục hồi cơ bắp. Các protein trong sữa, đặc biệt là casein và whey, chứa đủ 9 loại acid amin thiết yếu mà cơ thể cần. Nó làm cho sữa trở thành thức uống có giá trị sau tập luyện đối với các vận động viên và những người tham gia hoạt động thể chất thường xuyên, giúp phục hồi, phát triển cơ bắp. Sự kết hợp giữa protein và các chất dinh dưỡng khác trong sữa cũng hỗ trợ duy trì cơ bắp tổng thể, điều này đặc biệt quan trọng khi chúng ta già đi.

2.3 Cải thiện sức khỏe làn da

Sữa có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng ai không nên uống?
Uống sữa giúp đẹp da.

Sữa chứa một số chất dinh dưỡng có lợi cho da, chẳng hạn như vitamin A, giúp duy trì làn da khỏe mạnh. Ngoài ra, acid lactic trong sữa hoạt động như một chất tẩy da chết tự nhiên, loại bỏ tế bào da chết và mang lại làn da mịn màng hơn. Một số người thậm chí còn sử dụng sữa trực tiếp trong quy trình chăm sóc da để tận dụng những lợi ích này.

2.4 Quản lý cân nặng

Sữa có tác động trong việc kiểm soát cân nặng do hàm lượng protein và chất béo, giúp tạo cảm giác no lâu hơn, do đó có thể giúp giảm lượng calo tổng thể. Một số nghiên cứu cho thấy việc bổ sung sữa vào chế độ ăn uống cân bằng hỗ trợ kiểm soát cân nặng và giảm béo. Các lựa chọn sữa ít béo hoặc sữa gầy mang lại những lợi ích này mà không cần bổ sung thêm calo và chất béo trong sữa nguyên chất.

2.5 Sức khỏe tiêu hóa

Uống sữa có thể có lợi cho sức khỏe tiêu hóa do hàm lượng men vi sinh, đặc biệt là ở dạng lên men như sữa chua. Probiotic là vi khuẩn có lợi giúp thúc đẩy hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh, cải thiện tiêu hóa và giảm các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích. Tiêu thụ các sản phẩm sữa có chứa vi khuẩn sống có thể tăng cường sức khỏe đường ruột và tiêu hóa tổng thể.

2.6 Sức khỏe tim mạch

Hàm lượng kali trong sữa giúp kiểm soát huyết áp bằng cách cân bằng tác dụng của natri. Kali giúp thư giãn thành mạch máu, hạ huyết áp và giảm nguy cơ đột quỵ và các bệnh tim mạch khác. Hơn nữa, một số peptide hoạt tính sinh học trong sữa đã được chứng minh là có đặc tính hạ huyết áp, hỗ trợ thêm cho sức khỏe tim mạch.

3. Những ai không nên uống sữa?

Mặc dù sữa mang lại nhiều lợi ích nhưng điều quan trọng là phải nhận thức được những nhược điểm tiềm ẩn.

Dưới đây là một số nhược điểm ở sữa có thể gặp:

Không dung nạp lactose: Một số người gặp khó khăn trong việc tiêu hóa lactose, một chất có trong sữa, dẫn đến các triệu chứng như đầy hơi và tiêu chảy. Đối với những người không dung nạp lactose, sữa không chứa lactose hoặc các sản phẩm có nguồn gốc thực vật như sữa hạnh nhân hoặc sữa đậu nành là những lựa chọn thay thế.

Chất béo bão hòa: Sữa nguyên chất chứa chất béo bão hòa có thể góp phần làm tăng mức cholesterol và nguy cơ mắc bệnh tim nếu tiêu thụ quá mức. Lựa chọn sữa ít béo hoặc sữa gầy giúp giảm thiểu nguy cơ này trong khi vẫn cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu.

Dị ứng: Một số người bị dị ứng với protein trong sữa, dẫn đến phản ứng dị ứng có thể từ nhẹ đến nặng. Đối với những người này, việc tránh dùng sữa và lựa chọn nguồn dinh dưỡng thay thế là cần thiết.

TS.BS Lê Thị Minh Hương, nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương kiêm Trưởng khoa Miễn dịch - Dị ứng - Khớp cho biết, dị ứng protein sữa bò với tỷ lệ từ 2-6% ở trẻ em với những triệu chứng lâm sàng rất đa dạng như ban mày đay, mẩn ngứa, viêm da, nôn trớ, tiêu chảy kéo dài, khò khè, sốc phản vệ... Khi có dấu hiệu này nếu không xác định được chẩn đoán và điều trị kịp thời tình trạng dị ứng protein sữa bò gây ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển của trẻ, thậm chí trường hợp nặng có thể gây nguy hiểm tới tính mạng.

Tác động đến mức Insulin: Tiêu thụ sữa có thể dẫn đến sự gia tăng yếu tố tăng trưởng giống insulin 1 (IGF-1), yếu tố này đóng vai trò trong sự tăng trưởng và phát triển. Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu lo ngại về mức IGF-1 và tác động của chúng đối với sức khỏe.

4. Làm thế nào để chọn đúng loại sữa?

Việc lựa chọn loại sữa phù hợp có thể dễ dàng nếu ghi nhớ những lời khuyên đơn giản sau:

Hàm lượng chất béo:

  • Sữa nguyên chất có dạng kem nhưng có nhiều chất béo hơn.

  • Sữa ít béo hoặc sữa gầy có ít chất béo và ít calo hơn.

Không dung nạp lactose:

  • Sữa không chứa lactose dành cho những người khó tiêu hóa đường lactose.

  • Sữa làm từ thực vật như hạnh nhân hoặc đậu nành tự nhiên không chứa lactose.

Hàm lượng dinh dưỡng:

  • Sữa tăng cường có bổ sung các chất dinh dưỡng như vitamin D và canxi.

  • Sữa hữu cơ được sản xuất không có thuốc trừ sâu tổng hợp.

Hương vị và kết cấu:

  • Sữa có hương vị thơm ngon nhưng có thể có thêm đường.

  • Sữa nguyên chất có vị kem hơn, trong khi sữa gầy có nhiều nước hơn.

Sự bền vững:

  • Sữa hữu cơ và sữa ăn cỏ bền vững hơn.

  • Sữa có nguồn gốc địa phương làm giảm lượng khí thải carbon.

Sở thích cá nhân:

  • Hãy xem xét sở thích, nhu cầu ăn kiêng.

  • Hãy thử các loại khác nhau để xem những gì thích nhất.

Đồng thời kiểm tra những thực phẩm nào không nên ăn, uống cùng với sữa.

Uống sữa mỗi ngày mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là đối với sức khỏe xương và cơ, kiểm soát cân nặng, sức khỏe làn da... Tuy nhiên, điều quan trọng là phải lưu ý đến những nhược điểm tiềm ẩn như không dung nạp lactose, dị ứng và ảnh hưởng đến mức insulin. Chọn đúng loại sữa (nguyên chất, ít béo hoặc không chứa lactose) và lượng vừa phải mang lại lợi ích đồng thời giảm thiểu rủi ro với sức khỏe. Tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để xác định loại sữa phù hợp nhất với nhu cầu sức khỏe cá nhân.

Nguồn:Sữa có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng ai không nên uống?

Sữa có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng ai không nên uống?
Mỹ Uyên
suckhoedoisong.vn
Chia sẻ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Rắc rối với những tuyên bố về mỹ phẩm chăm sóc da, đâu là sự thật?

Rắc rối với những tuyên bố về mỹ phẩm chăm sóc da, đâu là sự thật?

Các nhà chuyên môn trong ngành y tế và mỹ phẩm nói chung đều chung quan điểm rằng, “lời hứa của một sản phẩm chỉ tốt khi có các thử nghiệm chứng minh”. Thậm chí có chuyên gia còn cho rằng, kể cả những sản phẩm được cơ quan có thẩm quyền cấp phiếu tiếp nhận công bố cũng chưa chắc đã tốt.
Loại quả giàu vitamin C giúp dưỡng ẩm da, kháng viêm

Loại quả giàu vitamin C giúp dưỡng ẩm da, kháng viêm

Không chỉ là nguồn cung cấp dinh dưỡng và vitamin dồi dào, ổi còn mang đến nhiều công dụng thần kỳ cho sức khỏe.
Cảnh giác lối sống theo xu hướng: Những trào lưu ảnh hưởng tới sức khỏe

Cảnh giác lối sống theo xu hướng: Những trào lưu ảnh hưởng tới sức khỏe

Mạng xã hội có rất nhiều video hữu ích và thú vị, chẳng hạn như hướng dẫn nấu ăn, trang điểm, hay clip hài hước để giải trí sau một ngày dài.
4 lầm tưởng khi sử dụng vitamin D và magiê

4 lầm tưởng khi sử dụng vitamin D và magiê

Mặc dù vitamin D và magiê đều có tác dụng riêng, nhưng việc kết hợp chúng lại có thể mở ra nhiều lợi ích sức khỏe.
5 lợi ích sức khỏe hàng đầu của nước chanh

5 lợi ích sức khỏe hàng đầu của nước chanh

Uống nước chanh có liên quan đến việc cải thiện làn da và hỗ trợ tiêu hóa cũng như nhiều lợi ích sức khỏe khác.
Có bao nhiêu protein trong một quả trứng?

Có bao nhiêu protein trong một quả trứng?

Trứng không chỉ giàu vitamin và khoáng chất quan trọng mà còn là một trong những thực phẩm giàu protein nhất. Nguồn protein trong trứng là protein chất lượng cao dễ hấp thụ và giúp giảm cân. Vậy có bao nhiêu protein trong một quả trứng?

Các tin khác

7 lợi ích sức khỏe của nước mía ít người biết

7 lợi ích sức khỏe của nước mía ít người biết

Nước mía là thức uống giải khát thơm ngon và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là một số tác dụng tích cực của nước mía với sức khỏe khi tiêu thụ hợp lý.
Làm đẹp da và bảo vệ sức khỏe từ thực phẩm giàu polyphenol

Làm đẹp da và bảo vệ sức khỏe từ thực phẩm giàu polyphenol

Polyphenol là một nhóm hợp chất tự nhiên có trong rau, củ, trái cây, ngũ cốc… Hợp chất này rất có lợi cho sức khỏe và làm đẹp da. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến lợi ích này.
Thực phẩm rã đông có bị mất chất và tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh?

Thực phẩm rã đông có bị mất chất và tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh?

Cuộc sống hiện đại bận rộn khiến việc trữ đông thực phẩm trở thành giải pháp hữu hiệu cho nhiều gia đình. Tuy nhiên, câu hỏi "thực phẩm rã đông có mất chất và gây hại cho sức khỏe không?" luôn là nỗi băn khoăn của không ít người tiêu dùng.
Lựa chọn các loại rau củ giàu dinh dưỡng trong mùa thu

Lựa chọn các loại rau củ giàu dinh dưỡng trong mùa thu

Rau củ là loại thực phẩm lành mạnh, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Mùa thu với tiết trời mát mẻ, có rất nhiều loại rau củ thơm ngon, giàu dinh dưỡng.
Táo tàu giúp ngủ ngon và nhiều lợi ích khác

Táo tàu giúp ngủ ngon và nhiều lợi ích khác

Táo tàu chứa nhiều chất dinh dưỡng, còn được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên để điều trị chứng mất ngủ, lo âu, các vấn đề về đường tiêu hóa…
5 thực phẩm giàu vitamin C giúp giảm cân

5 thực phẩm giàu vitamin C giúp giảm cân

Các chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin C hỗ trợ tăng cường miễn dịch và giảm cân lành mạnh.
Công dụng diệu kỳ của ánh nắng đối với sức khỏe

Công dụng diệu kỳ của ánh nắng đối với sức khỏe

Hãy dừng việc bạn đang làm và tận hưởng chút thời gian dưới ánh nắng mặt trời, điều này mang lại nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ.
Thời điểm ăn sáng có lợi cho sức khỏe

Thời điểm ăn sáng có lợi cho sức khỏe

Bữa sáng vô cùng quan trọng, nhưng ăn sáng khung giờ nào để có lợi cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết.
Loại quả chứa “kho vitamin”, giúp sáng da, tăng cường thị lực

Loại quả chứa “kho vitamin”, giúp sáng da, tăng cường thị lực

Ớt chuông là loại quả chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, mang lại lợi ích cho sức khỏe.
[Infographic] Vai trò của chất xơ đối với cơ thể

[Infographic] Vai trò của chất xơ đối với cơ thể

Không chỉ giúp cho việc tiêu hóa tốt hơn, chất xơ còn cung cấp nhiều lợi ích tuyệt vời khác cho cơ thể.
8 món ăn vặt không lành mạnh, đang tàn phá hệ tiêu hóa của bạn

8 món ăn vặt không lành mạnh, đang tàn phá hệ tiêu hóa của bạn

Nhiều món ăn nhẹ thực sự có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.
Chanh đào ngâm mật ong có tác dụng gì?

Chanh đào ngâm mật ong có tác dụng gì?

Nhiều người thường mua chanh đào về ngâm cùng mật ong dùng trong mùa đông, vậy chanh đào ngâm mật ong có tác dụng gì?
Cà phê hay matcha tốt hơn cho sức khỏe?

Cà phê hay matcha tốt hơn cho sức khỏe?

Cả matcha và cà phê đều có lợi cho sức khỏe nhưng loại nào tốt hơn? Tìm hiểu thêm về lợi ích và điểm giống nhau, khác nhau của hai loại đồ uống này.
Có nên đạp xe hàng ngày?

Có nên đạp xe hàng ngày?

Đạp xe là hoạt động tốt cho sức khoẻ, vậy có nên đạp xe hàng ngày?
Bác sĩ Đỗ Đào: "Sẵn sàng lan tỏa Smart A” để bảo vệ sức khỏe cho mọi nhà

Bác sĩ Đỗ Đào: "Sẵn sàng lan tỏa Smart A” để bảo vệ sức khỏe cho mọi nhà

Bác sĩ Đỗ Thị Đào (57 tuổi), nguyên Trưởng trạm Y tế xã Đình Phùng, huyện Kiến Xương, Thái Bình từng đối mặt với nhiều bệnh lý mãn tính như viêm khớp, thoái hóa đốt sống cổ, gout và các vấn đề về dạ dày. Sau một thời gian dài tìm kiếm giải pháp điều trị, chị đã tìm thấy sự cải thiện sức khỏe nhờ sản phẩm Smart A. Sau hơn hai năm sử dụng, cuộc sống của chị đã thay đổi tích cực, mang lại sức khỏe và niềm vui cho cả gia đình.
2 lý do nên sử dụng chanh đào vào mùa thu

2 lý do nên sử dụng chanh đào vào mùa thu

Khác với những loại chanh thông thường ra quả quanh năm, mùa chanh đào chỉ kéo dài từ 1 - 2 tháng vào mùa thu. Cách sử dụng tốt nhất loại quả mọng nước và giàu dinh dưỡng này là ngâm với mật ong giúp giải độc, tăng cường miễn dịch.
Thực phẩm chua: có lợi hay hại cho sức khỏe?

Thực phẩm chua: có lợi hay hại cho sức khỏe?

Theo chuyên gia dinh dưỡng, thực phẩm chua như trái cây họ cam quýt, thực phẩm lên men rất tốt cho sức khỏe, giúp kiểm soát cân nặng.
Bỏ ngay 5 thói quen xấu trong ăn uống để duy trì sức khỏe

Bỏ ngay 5 thói quen xấu trong ăn uống để duy trì sức khỏe

Mỗi người đều có thói quen ăn uống khác nhau. Có người thích ăn 3 bữa/ngày, trong khi một số người thích thưởng thức những bữa ăn nhẹ suốt cả ngày.
Xem thêm
[Tổng Hợp] 6 Quy Định Mới Về Đất Đai, Nhà Ở Có Hiệu Lực Tháng 8/2024

[Tổng Hợp] 6 Quy Định Mới Về Đất Đai, Nhà Ở Có Hiệu Lực Tháng 8/2024

WORLDBANK DỰ BÁO KINH TẾ VIỆT NAM NĂM 2024 VÀ NĂM 2025 | NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG  #62

WORLDBANK DỰ BÁO KINH TẾ VIỆT NAM NĂM 2024 VÀ NĂM 2025 | NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG #62

Cụ thể, báo cáo “Điểm lại - Cập nhật tình hình kinh tế Việt Nam” ấn bản tháng 4/2024 của WB tại Việt Nam ngày 23/4 đã chỉ ra xuất khẩu đang phục hồi, tiêu dùng và đầu tư tư nhân trong nước cũng trên đà tăng dần. Xuất khẩu thực tế dự kiến sẽ tăng 3,5% vào năm 2024, phản ánh sự cải thiện dần dần nhu cầu toàn cầu. Ngoài ra, lĩnh vực bất động sản dự báo phục hồi mạnh hơn vào cuối năm nay và năm sau, thúc đẩy nhu cầu trong nước khi các nhà đầu tư và người tiêu dùng dần lấy lại niềm tin.
Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

sản phẩm OCOP
Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Trao yêu thương cho em

Trao yêu thương cho em

Nhằm kết nối, sẻ chia với các trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19 vừa qua trên địa bàn Cần Thơ. Tạp chí Gia đình Việt Nam tại TP Cần Thơ tổ chức Chương trình nghệ thuật “ Nối vòng yêu thương” diễn ra vào ngày 28/6/2022. Công ty Cổ phần Trầm hương sinh học TTT là đơn vị tài trợ chính cho chương trình với mong muốn các em sẽ đón nhận những tương lai tươi sáng.
Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Ngày 18/4 vừa qua, đối tượng Lê Ngọc Nhất đã dẫn Y Liên cùng 5 người khác gồm 2 nữ, 3 nam không rõ tên tuổi, không quen biết nhau sang Campuchia qua đường mòn biên giới tỉnh Long An.
Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật là hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu, bổ sung kiến thức, các quy định pháp luật mới ban hành. Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, việc cập nhật kiến thức pháp luật có vai trò rất quan trọng, góp phần hình thành tri thức pháp lý, thái độ, hành vi xử sự của mọi người phù hợp với đòi hỏi của hệ thống pháp luật. Tại tỉnh Quảng Ninh, việc phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật cho những người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở có ý nghĩa quan trọng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh, trật tự trên địa bàn.
Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Luật này quy định về việc thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân, nguyên tắc, trình tự, thủ tục thực hiện quyền tiếp cận thông tin, trách nhiệm, nghĩa vụ của cơ quan nhà nước trong việc bảo đảm quyền tiếp cận thông tin của công dân.
Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Trong thời kỳ hội nhập và phát triển, chuyển đổi số ngày càng đóng vai trò quan trọng, quyết định hiệu quả thành công của doanh nghiệp. Và, một thực tế cho thấy, các doanh nghiệp trên toàn thế giới thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ bán lẻ, tài chính và chăm sóc sức khỏe, cho đến khu vực công, đều đang khởi động các dự án chuyển đổi số để cải thiện trải nghiệm khách hàng và tăng hiệu quả hoạt động.
Giao diện di động