Đất vàng "treo" hàng chục năm

Việc TP.HCM thu hồi dự án Mả Lạng (Q.1) sau 23 năm được phê duyệt chủ trương đầu tư nhưng không thực hiện khiến hàng loạt dự án treo hàng thập kỷ bị 'điểm mặt'.

Những dự án treo 31 năm

Đầu tiên phải kể đến là dự án Bình Quới - Thanh Đa (Q.Bình Thạnh) được phê duyệt thành khu đô thị văn hóa thể thao nghỉ dưỡng vào năm 1992. Thế nhưng 31 năm trôi qua, dự án rộng hơn 570 ha khiến trên 3.000 hộ dân phải sống "treo" vẫn án binh bất động.

Bà Phạm Thị Nga, nhà ở đường Bình Quới, bức xúc cho biết từ năm 2000 đến nay, gia đình bà liên tục nâng nền vì ngập. Lần nào lên UBND phường họp, bà cùng các cư dân ở đây cũng "khóc", xin nhà nước làm đường, lắp cống thoát nước bởi năm nào cũng ngập nặng, nơi đây như cái túi nước. Sau nhiều lần như thế, nhà nước đã tài trợ làm con đường 1 tỉ đồng với phương thức nhà nước và nhân dân cùng làm. Nhưng nỗi khổ không vì thế mà vơi bớt. Nhiều hộ dân khác cho biết việc dự án "treo" hàng chục năm khiến mọi quyền lợi về nhà, đất của họ bị hạn chế. Họ không được chuyển đất nông nghiệp thành đất ở, không được xây nhà mới, không được chuyển nhượng, không được cấp sổ hồng.

Đất vàng 'treo' hàng chục năm - Ảnh 1.

Những dự án “treo” kéo dài tại TP.HCM như dự án Bình Quới - Thanh Đa khiến người dân bức xúc

NGỌC DƯƠNG

Từ bán đảo Bình Quới nhìn về phía bên kia là khu vực Thảo Điền (TP.Thủ Đức), bà Nguyễn Thị Lan (ở tổ 8, khu phố 1) ngậm ngùi nói: "Cùng là dân TP, chỉ cách nhau một con sông Sài Gòn nhưng hai số phận khác nhau. Bên kia Thảo Điền nhà cửa lộng lẫy, nguy nga, người dân sống sung túc, còn bên này thua cả dân ở dưới vùng U Minh, Cà Mau".

Nếu phía đông có Bình Quới - Thanh Đa treo 31 năm thì ở phía nam TP cũng có dự án tương tự. Năm 1992, UBND TP.HCM công bố quy hoạch khu đô thị Nam TP do Công ty Phú Mỹ Hưng làm chủ đầu tư. Thế là đất đai, nhà cửa của hàng ngàn hộ dân ở Q.8, H.Bình Chánh bị "treo" từ đó đến nay. Ông Võ Văn On (ngụ tại C3/17, ấp 4, xã Bình Hưng, H.Bình Chánh) cho biết gia đình ông có miếng đất diện tích 8.000 m2 gồm đất ở nông thôn, đất nông nghiệp do ông bà để lại từ năm 1954 đến nay. Tuy nhiên, đã 31 năm qua, nơi đây vẫn là dự án "treo", gia đình ông chưa nhận được thông báo thỏa thuận đền bù. Chỉ dựa vào nghề làm nông nhưng hiện nay xung quanh khu đất bị đô thị hóa nên không thể làm vườn, làm lúa được, các con của ông đã chuyển nghề, đứa bán quán phở, kẻ bán sạp rau ngoài chợ, còn hai vợ chồng ông trên 80 tuổi "ngồi nhà bó gối xin tiền các con", ông nói giọng cám cảnh.

Việc một khu đất rộng lớn nằm ngay trung tâm TP, với hàng ngàn hộ dân, bị "treo" kéo dài mấy chục năm đã gây lãng phí nghiêm trọng nguồn lực của xã hội và làm khổ người dân.

Ông Thanh, sống trong hẻm 155 Cống Quỳnh, Q.1, TP.HCM

Đồng cảnh ngộ, gia đình ông Đinh Công Lý cũng có mảnh đất 8.733 m2 do ông bà để lại trước năm 1975, chủ yếu trồng lúa và trồng cây lâu năm. Năm 1992, nhà nước thông báo quy hoạch đất thành làng đại học, nhưng đến nay vẫn chưa thu hồi và đền bù cho gia đình ông. "Chúng tôi đi không được, ở cũng không xong trong khi đất đai bỏ hoang, không được xây dựng cũng không sang nhượng được. Tôi và người dân nơi đây tha thiết yêu cầu chính quyền TP nếu triển khai xây dựng dự án thì sớm bồi thường, tái định cư cho dân. Còn nếu không làm thì "xóa" quy hoạch, đừng "nhốt" họ mãi trong cái đồ án quy hoạch mỹ miều như vậy", ông Lý than vãn.

Những dự án treo hàng thập kỷ ở TP lớn nhất cả nước, nơi mà người ta thường ví "tấc đất, tấc vàng" rất nhiều. Hàng vạn người dân ở khu đô thị Tây Bắc rộng hơn 6.000 ha được công bố vào năm 2000 và "treo" từ đó đến nay cũng ngày đêm trông ngóng. Theo quy hoạch được duyệt, nơi đây sẽ thành một trong những khu đô thị vệ tinh với nhiều khu thương mại, tài chính, dịch vụ, y tế, giáo dục, khu đô thị... Dự án được kỳ vọng giúp người dân 2 huyện Hóc Môn và Củ Chi đổi đời. Thế nhưng đổi đời đâu chưa thấy, chỉ thấy sau 23 năm, khu đô thị này vẫn nằm trên giấy đã khiến hơn 56.000 hộ dân ở đây nghèo đi khi đất đai bỏ hoang, không tăng giá. Hay dự án khu đô thị Sing Việt (H.Bình Chánh) có diện tích hơn 331 ha dù đã có chủ trương quy hoạch từ năm 1997 nhưng đến nay vẫn chưa xong khâu bồi thường, tái định cư. Việc dự án "treo" kéo dài đã phát sinh nhiều khiếu kiện từ phía người dân và cũng làm chính quyền TP đau đầu xử lý.

Đất vàng 'treo' hàng chục năm - Ảnh 3.

Người dân sống khốn khổ trong các hẻm nhỏ hẹp, lụp xụp ở dự án “treo” kéo dài Mả Lạng suốt hơn 3 thập kỉ

NGỌC DƯƠNG

Nguồn lực bỏ hoang giữa trung tâm

Những ngày qua, hơn 1.400 hộ dân tại khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh (còn gọi là khu Mả Lạng, Q.1) vui mừng trước thông tin TP sẽ thu hồi chủ trương chỉnh trang khu Mả Lạng và chuyển phương thức đầu tư mới, đảm bảo tối đa quyền lợi người dân. Vui mừng bởi dự án này đã "treo" 23 năm, nhưng đến nay người dân vẫn chưa được đền bù, chưa được tái định cư đến nơi ở mới như lời chủ đầu tư cam kết. Thế nên dù sống ngay trung tâm TP lớn nhất nước, nhưng 23 năm qua cuộc sống của họ là chuỗi ngày khó khăn vì hạ tầng, nhà cửa xuống cấp nhưng không được xây dựng mới, chỉnh trang.

Tiếp tục rà soát các dự án để có phương án xử lý

UBND TP.HCM đang tập trung chỉ đạo Sở KH-ĐT, Sở TN-MT, Sở Xây dựng, Sở Quy hoạch kiến trúc cùng UBND các quận, huyện, TP.Thủ Đức, các đơn vị có liên quan tiếp tục rà soát các dự án để có phương án xử lý (tháo gỡ hoặc thu hồi) theo đúng quy định của luật Đầu tư, luật Đất đai…

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường

Dự án sau 3 năm không thực hiện, người dân được thực hiện quyền sử dụng đất của mình

Các dự án quy hoạch sau 3 năm không thực hiện thì người dân được phép thực hiện quyền sử dụng đất của mình. Việc lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất phải đáp ứng nhu cầu chính đáng, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất; tránh tình trạng để đất bỏ hoang, không được đưa vào sử dụng đúng mục đích đã được phê duyệt theo quy hoạch.

Hội Nông dân TP.HCM (Góp ý dự thảo luật Đất đai sửa đổi)

Dự án không khả thi, ngay lập tức thu hồi

Luật đã quy định cụ thể và cho phép các cơ quan có thẩm quyền rà soát và điều chỉnh, hủy bỏ quy hoạch đã công bố. Trường hợp đã giao cho các chủ đầu tư mà vì nhiều lý do dự án chậm triển khai kéo dài và không có tính khả thi, thì các cơ quan nhà nước cần ngay lập tức rà soát, chấm dứt dự án cũng như điều chỉnh xóa bỏ quy hoạch "treo" để trả lại quyền sử dụng đất hợp pháp cho người dân. Không thể để người dân "chết" trên chính mảnh đất của mình được.

Luật sư Trần Minh Cường, Đoàn luật sư TP.HCM

Sáng 16.3, chúng tôi trở lại khu Mả Lạng (được bao quanh bởi các tuyến đường Nguyễn Cư Trinh, Cống Quỳnh, Nguyễn Trãi và Trần Đình Xu), những con đường lớn với mặt tiền buôn bán sầm uất. Tuy nhiên, đi sâu vào bên trong mới thấy hết nỗi khổ của người dân. Có nhiều con hẻm chỉ đủ cho một chiếc xe máy lách qua. Nhiều căn nhà chỉ rộng hơn chục mét vuông nhưng có đến 2, thậm chí 3 thế hệ cùng sinh sống. Ông Thanh, sống trong hẻm 155 Cống Quỳnh, thông tin hầu hết người dân đã nhận thông báo thu hồi đất từ chính quyền nhưng chưa nhận tiền đền bù. Ông và nhiều người phấn khởi khi nghe TP thu hồi chủ trương đầu tư. Ông hy vọng TP sẽ chọn được chủ đầu tư mới có năng lực hơn để sớm đền bù, tái định cư cho người dân để họ bớt khổ. "Thực sự tôi cũng vẫn lo vì dự án tiếp tục sẽ "treo" để chờ chủ đầu tư mới. Việc một khu đất rộng lớn nằm ngay trung tâm TP, với hàng ngàn hộ dân, bị "treo" kéo dài mấy chục năm đã gây lãng phí nghiêm trọng nguồn lực của xã hội và làm khổ người dân", ông Thanh chép miệng.

Đất vàng 'treo' hàng chục năm - Ảnh 5.

Những dự án “treo” kéo dài hàng thập kỷ như dự án Bình Quới - Thanh Đa (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) khiến người dân bức xúc

NGỌC DƯƠNG

Ngay góc đường Nguyễn Huệ và Tôn Thất Thiệp (Q.1) là khu đất rộng gần 3.000 m2 được biết là của Ngân hàng BIDV. Theo kế hoạch, khu đất sẽ được dùng để xây cao ốc văn phòng và trung tâm tài chính của nhà băng này. Thế nhưng dù đã được giao đất từ năm 2009 nhưng đến nay nơi đây vẫn chỉ là bãi giữ xe hoạt động nhộn nhịp cả ngày lẫn đêm. Đáng nói, dù Ngân hàng BIDV chưa đưa đất vào sử dụng, chưa triển khai thực hiện dự án, nhưng TP.HCM cũng chưa có biện pháp xử lý, thu hồi theo quy định, theo kết luận của Thanh tra Chính phủ năm 2021 kiến nghị TP.HCM chủ trì, phối hợp với Ngân hàng Nhà nước xem xét, xử lý theo quy định.

Cách đó không xa là khu đất ở số 7 Lê Thị Hồng Gấm (Q.1) được Ngân hàng Eximbank mua lại từ năm 2009 và dự kiến xây dựng trụ sở. Tuy nhiên đến nay dự án này vẫn chưa được xây dựng và cũng được dùng làm bãi giữ xe. Khu đất "vàng" số 2-4-6 Hai Bà Trưng nằm giữa bốn tuyến đường Hai Bà Trưng - Đông Du - Thi Sách - Công trường Mê Linh cũng bỏ hoang nhiều năm nay.

https://thanhnien.vn/dat-vang-treo-hang-chuc-nam-185230316221736486.htm
Chia sẻ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

"Đất sạch cũng mất 500 ngày xin chủ trương đầu tư nhà ở xã hội"

"Đất sạch cũng mất 500 ngày xin chủ trương đầu tư nhà ở xã hội"

Chuyên gia cho rằng, một trong những vướng mắc chủ yếu để xây dựng nhà ở xã hội hiện nay là thủ tục hành chính, thậm chí đất sạch cũng mất 500 ngày xin chủ trương đầu tư.
ĐHCĐ Everland (EVG): Đặt kế hoạch tăng vốn, đẩy mạnh triển khai loạt dự án lớn tại Vân Đồn, Lý Sơn... trong năm 2023

ĐHCĐ Everland (EVG): Đặt kế hoạch tăng vốn, đẩy mạnh triển khai loạt dự án lớn tại Vân Đồn, Lý Sơn... trong năm 2023

Ngày 31/5/2023, Công ty Cổ phần Tập đoàn Everland (MCK: EVG) đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên để thông qua báo cáo kết quả kinh doanh 2022 và định hướng nhiệm vụ kinh doanh năm 2023 của Tập đoàn.
Thêm loạt thị trường bất động sản xuất hiện tình trạng cắt lỗ lên tới 50%

Thêm loạt thị trường bất động sản xuất hiện tình trạng cắt lỗ lên tới 50%

Theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, tại khu vực Trung du Miền núi Bắc bộ nhà đầu tư bán cắt lỗ cao nhất lên tới 50% do áp lực tài chính khi sử dụng hết gói vay ưu đãi từ chủ đầu tư.
Ngành xây dựng còn đủ sức gượng dậy để kêu cứu?

Ngành xây dựng còn đủ sức gượng dậy để kêu cứu?

Đa dạng hóa danh mục khách hàng, liên kết chặt chẽ với nhau, tăng cường năng lực tài chính và áp dụng các mô hình quản trị mới là cách mà các doanh nghiệp xây dựng cần thực hiện.
Nhà đầu tư ôm đất vườn tỉnh: “Được nửa giá, tôi cũng bán…”

Nhà đầu tư ôm đất vườn tỉnh: “Được nửa giá, tôi cũng bán…”

Từng giành nhau mua 8-10 triệu đồng mỗi m2, đến nay những mảnh đất vườn tại một số tỉnh lân cận Tp.HCM đang bất động về giao dịch.
Thái Nguyên tìm kiếm nhà đầu tư Khu đô thị Nam sông Cầu 3.682 tỷ đồng

Thái Nguyên tìm kiếm nhà đầu tư Khu đô thị Nam sông Cầu 3.682 tỷ đồng

(BĐT) - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên vừa công bố danh mục dự án kêu gọi nhà đầu tư quan tâm đăng ký thực hiện Dự án Khu đô thị Nam sông Cầu tại phường Quang Vinh, TP. Thái Nguyên.

Các tin khác

Hòa Bình lý giải về Dự án khu đô thị gần 100ha

Hòa Bình lý giải về Dự án khu đô thị gần 100ha 'xẻ núi' khi chưa được cấp phép

Sau khi sự việc tự ý "xẻ núi, bạt đồi" khi chưa được cấp phép tại Dự án Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Đông Trường Sơn (KĐT Đông Trường Sơn) tại xã Tân Vinh, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình được phản ánh, UBND huyện Lương Sơn đã có thông tin phản hồi về thông tin trên.
Bài 1: Long An giao hàng chục héc-ta đất vàng không qua đấu giá

Bài 1: Long An giao hàng chục héc-ta đất vàng không qua đấu giá

Kết luận thanh tra các dự án trên địa bàn tỉnh Long An, của Bộ Tài Nguyên - Môi Trường, cho biết, địa phương này đã giao đất, cho thuê đất không thông qua đấu giá, hàng chục héc-ta đất, vi phạm Luật Đất đai 2013.
Bài 8: Bình Dương cho thuê 535,85ha rừng với giá chỉ hơn 3 triệu/năm

Bài 8: Bình Dương cho thuê 535,85ha rừng với giá chỉ hơn 3 triệu/năm

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ký hợp đồng cho thuê môi trường rừng 535,85ha và bàn giao cho doanh nghiệp quản lý, thời hạn 50 năm với số tiền thuê đất chỉ hơn 158 triệu đồng (hơn 3 triệu đồng/năm).
Khánh Hòa: Khatoco đề nghị cho thuê đất từng phần theo tiến độ thu hồi đất

Khánh Hòa: Khatoco đề nghị cho thuê đất từng phần theo tiến độ thu hồi đất

Các cụm công nghiệp Trảng É đang từng bước hoàn thiện, thu hút nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, việc bồi thường hỗ trợ và tái định cư đối với toàn bộ diện tích của dự án còn nhiều khó khăn cần tháo gỡ.
EVERLAND – Xây chắc thương hiệu Nhà phát triển bất động sản bền vững

EVERLAND – Xây chắc thương hiệu Nhà phát triển bất động sản bền vững

Hơn một thập kỷ hình thành và phát triển, với tầm nhìn dài hạn, những bước đi vững chắc, Tập đoàn Everland đang dần khẳng định và nâng tầm thương hiệu Nhà phát triển bất động sản bền vững.
Vụ án tại Thuduc House: Cựu Phó Cục trưởng Cục thuế TP HCM khai gì với cơ quan điều tra?

Vụ án tại Thuduc House: Cựu Phó Cục trưởng Cục thuế TP HCM khai gì với cơ quan điều tra?

(NLĐO) – Cựu Phó Cục trưởng Cục thuế TP HCM Nguyễn Thị Bích Hạnh được cấp dưới báo cáo các dấu hiệu rủi ro về thuế tại Thuduc House nhưng không chỉ đạo xác minh, bỏ qua các dấu hiệu này.
Bài 7: Dự án “rùa bò” gây lãng phí tài nguyên, phát sinh khiếu nại tại Bình Dương

Bài 7: Dự án “rùa bò” gây lãng phí tài nguyên, phát sinh khiếu nại tại Bình Dương

Tại Bình Dương, một số dự án sau khi được chấp thuận chủ trương, dù thời gian dài không triển khai, nhưng không bị xử lý hoặc xử lý không nghiêm, gây lãng phí nguồn tài nguyên, phát sinh khiếu nại, khiếu kiện.
TP.HCM: Cho chuyển nhượng dự án tái định cư của Công ty Công ích quận 4

TP.HCM: Cho chuyển nhượng dự án tái định cư của Công ty Công ích quận 4

Công ty TNHH Thương mại Đầu tư Bất động sản Phú Trí đề nghị tiếp tục giải quyết cấp Giấy chứng nhân QSDĐ đối với dự án 299 Tôn Thất Thuyết, phường 1, quận 4, và được Sở TN&MT giải quyết cho chuyển nhượng.
Danh sách 40 dự án NLTT chuyển tiếp đề xuất giá tạm 50% khung giá, được trình Bộ Công thương phê duyệt giá tạm, ký PPA hôm nay

Danh sách 40 dự án NLTT chuyển tiếp đề xuất giá tạm 50% khung giá, được trình Bộ Công thương phê duyệt giá tạm, ký PPA hôm nay

Trong khi đó, vẫn còn 32/85 dự án, với công suất hơn 1.500MW chưa gửi hồ sơ đàm phán giá điện, hợp đồng mua bán điện.
Tập đoàn Keppel mua 49% cổ phần tại hai dự án của Khang Điền - Công ty của anh trai diễn viên Lý Hùng với giá gần 3.200 tỷ đồng

Tập đoàn Keppel mua 49% cổ phần tại hai dự án của Khang Điền - Công ty của anh trai diễn viên Lý Hùng với giá gần 3.200 tỷ đồng

Thương vụ này đánh dấu khoản đầu tư chung thứ hai của tập đoàn Keppel với Khang Điền.
Bài 6: 147 dự án không nộp tiền ký quỹ do sai phạm của Sở Kế hoạch và Đầu tư

Bài 6: 147 dự án không nộp tiền ký quỹ do sai phạm của Sở Kế hoạch và Đầu tư

Giai đoạn 2015-2017, số dự án thuộc diện phải ký quỹ đầu tư tại Bình Dương là 147 dự án. Tuy nhiên, Sở Kế hoạch - Đầu tư và Sở Xây dựng không yêu cầu các chủ đầu tư ký quỹ.
Vừa tái khởi động dự án NovaWorld Phan Thiết, Novaland đã thế chấp thêm một phần tại dự án này cho lô trái phiếu 1.300 tỷ đồng

Vừa tái khởi động dự án NovaWorld Phan Thiết, Novaland đã thế chấp thêm một phần tại dự án này cho lô trái phiếu 1.300 tỷ đồng

Novaland vừa bổ sung tài sản đảm bảo là động sản và quyền tài sản phát sinh tại Phân khu C thuộc dự án NovaWorld Phan Thiết cho lô trái phiếu 1.300 tỷ đồng.
Ngỡ ngàng "siêu dự án" Fantasy Ha Long Bay với vị thế lưng tựa núi, được xây trong vùng lõi Vịnh Hạ Long: Quảng Ninh khẳng định không có thật, cảnh bá

Ngỡ ngàng "siêu dự án" Fantasy Ha Long Bay với vị thế lưng tựa núi, được xây trong vùng lõi Vịnh Hạ Long: Quảng Ninh khẳng định không có thật, cảnh bá

Đại diện Sở Du lịch Quảng Ninh khẳng định không tồn tại khách sạn "Fantasy Ha Long Bay" giữa Vịnh Hạ Long. Người dân cần hết sức cẩn trọng để tránh bị lừa đảo.
Doanh nghiệp vừa được giao thêm hơn 1.200 ha làm KCN ở Bình Phước: Kinh doanh từ thua lỗ sang lãi 29 tỷ năm 2022, nợ phải trả gần 5.500 tỷ

Doanh nghiệp vừa được giao thêm hơn 1.200 ha làm KCN ở Bình Phước: Kinh doanh từ thua lỗ sang lãi 29 tỷ năm 2022, nợ phải trả gần 5.500 tỷ

Mới đây, UBND tỉnh Bình Phước cho Becamex - Bình Phước thuê hơn 1.200 ha để thực hiện dự án Khu công nghiệp Becamex Bình Phước. Năm 2022, doanh nghiệp này báo lãi 29 tỷ đồng.
Có nhiều cách dịch chuyển đất đai mà vẫn đảm bảo lợi ích người dân

Có nhiều cách dịch chuyển đất đai mà vẫn đảm bảo lợi ích người dân

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) cần đề cập thấu đáo đến cơ chế đồng thuận cộng đồng, cũng như buộc phải định hình lại vai trò của hộ gia đình và cộng đồng dân cư.
Bất động sản du lịch sẽ là tâm điểm M&A

Bất động sản du lịch sẽ là tâm điểm M&A

(BĐT) - Chưa kịp phục hồi hoàn toàn sau dịch Covid-19, lĩnh vực bất động sản (BĐS) du lịch tiếp tục bị ảnh hưởng bởi tình hình kinh tế khó khăn. Thông tin rao bán BĐS với mức giảm giá lớn xuất hiện ngày càng nhiều. Theo ông Phan Xuân Cần, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tư vấn BĐS Sohovietnam, các thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực BĐS du lịch đang chờ bùng nổ khi mức giá đủ hấp dẫn.
Sau The Grand Manhattan, NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm, Novaland "bất ngờ" công bố tái khởi động thêm một dự án bất động sản

Sau The Grand Manhattan, NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm, Novaland "bất ngờ" công bố tái khởi động thêm một dự án bất động sản

Ngày 23/5, Tập đoàn Novaland cùng nhà thầu là Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Ricons tiếp tục hợp tác để triển khai hoàn thiện dự án Khu dân cư phức hợp Victoria Village tại đường Trương Văn Bang, phường Thạnh Mỹ Lợi, TP. Thủ Đức.
Chuyện “thả gà ra đuổi” sau cơn sốt phân lô ở Lâm Đồng

Chuyện “thả gà ra đuổi” sau cơn sốt phân lô ở Lâm Đồng

Chưa từng có địa phương nào như Lâm Đồng, cho phép người dân phân lô bán nền sau đó quay lại vận động họ lập dự án để chuyển nhượng cho đúng quy định pháp luật.
Xem thêm
Ranger thế hệ mới: Chiếc bán tải bứt phá mọi giới hạn chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam

Ranger thế hệ mới: Chiếc bán tải bứt phá mọi giới hạn chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam

Ford chính thức công bố giá bán của dòng xe Ranger Thế Hệ Mới sẽ được giao tới tay khách hàng Việt Nam vào cuối tháng 9/2022. Là chiếc Ranger thông minh, linh hoạt và có khả năng vận hành tốt nhất từ trước đến nay – Ranger Thế Hệ Mới hứa hẹn tiếp nối di sản hơn 20 năm tại Việt Nam và bứt phá mọi giới hạn cho một phong cách sống đầy cảm hứng.
Trao yêu thương cho em

Trao yêu thương cho em

Nhằm kết nối, sẻ chia với các trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19 vừa qua trên địa bàn Cần Thơ. Tạp chí Gia đình Việt Nam tại TP Cần Thơ tổ chức Chương trình nghệ thuật “ Nối vòng yêu thương” diễn ra vào ngày 28/6/2022. Công ty Cổ phần Trầm hương sinh học TTT là đơn vị tài trợ chính cho chương trình với mong muốn các em sẽ đón nhận những tương lai tươi sáng.
Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Ngày 18/4 vừa qua, đối tượng Lê Ngọc Nhất đã dẫn Y Liên cùng 5 người khác gồm 2 nữ, 3 nam không rõ tên tuổi, không quen biết nhau sang Campuchia qua đường mòn biên giới tỉnh Long An.
Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật là hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu, bổ sung kiến thức, các quy định pháp luật mới ban hành. Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, việc cập nhật kiến thức pháp luật có vai trò rất quan trọng, góp phần hình thành tri thức pháp lý, thái độ, hành vi xử sự của mọi người phù hợp với đòi hỏi của hệ thống pháp luật. Tại tỉnh Quảng Ninh, việc phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật cho những người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở có ý nghĩa quan trọng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh, trật tự trên địa bàn.
Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Luật này quy định về việc thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân, nguyên tắc, trình tự, thủ tục thực hiện quyền tiếp cận thông tin, trách nhiệm, nghĩa vụ của cơ quan nhà nước trong việc bảo đảm quyền tiếp cận thông tin của công dân.
Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Trong thời kỳ hội nhập và phát triển, chuyển đổi số ngày càng đóng vai trò quan trọng, quyết định hiệu quả thành công của doanh nghiệp. Và, một thực tế cho thấy, các doanh nghiệp trên toàn thế giới thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ bán lẻ, tài chính và chăm sóc sức khỏe, cho đến khu vực công, đều đang khởi động các dự án chuyển đổi số để cải thiện trải nghiệm khách hàng và tăng hiệu quả hoạt động.
Giao diện di động