10 năm nghiên cứu "Chào tiếng Việt" - giải A Sách quốc gia của tác giả Thuỵ Anh

Để viết ra bộ sách 'Chào tiếng Việt', tác giả Thuỵ Anh có quá trình hơn 10 năm nghiên cứu, đưa ra những phương pháp, phương án và thực hành tại một số nước như Ba Lan, Đức và Pháp.
Giải thưởng Sách quốc gia đề cao tính lan toả của tác phẩm Chuyên gia: Chính sách tiền tệ năm tới khó đảo chiều nhưng sẽ cẩn trọng hơn với lạm phát

Bộ sách Chào tiếng Việt: Cấp độ 1 – Ra khơi, Cấp độ 2 – Khám phá (tác giả Nguyễn Thuỵ Anh) do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành đã vinh dự đoạt giải A - Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ 6.

Chào tiếng Việt cấp độ 1 và 2 được tác giả biên soạn theo Chương trình tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài, tương ứng với trình độ Sơ cấp; dành cho học sinh thuộc 2 nhóm tuổi: từ 6-10 tuổi và 10 -15 tuổi. Bộ sách là công cụ giúp học sinh phát triển, nâng cao năng lực sử dụng tiếng Việt, đồng thời là tài liệu dạy học tiếng Việt của các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh.

z5022652110479 4ebce1e6a45e2a7cdcb0ddad5ab4f7c0.jpg

Bộ sách "Chào tiếng Việt" (Ảnh: Tình Lê).

Trong bộ sách, các hoạt động học được thiết kế vui nhộn, thú vị, kết hợp với hình minh họa dẫn dắt người học một cách tự nhiên vào câu chuyện của các nhân vật Miu Nguyễn, Dế và Bé. Về mặt ngữ liệu, trong bộ sách có các câu chuyện, đoạn hội thoại, trò chơi sắm vai, câu đố, thơ ca, đồng dao, âm nhạc, phim hoạt hình, phim tư liệu, đoạn audio, trò chơi trải nghiệm, truyện cổ tích, thí nghiệm, các nhiệm vụ và nhiều thử thách - những nội dung có thể giúp các em nảy sinh động lực học tiếng Việt và giữ được nhu cầu học lâu dài.

Phóng viên VietNamNet có cuộc trao đổi với tác giả Nguyễn Thuỵ Anh để hiểu hơn về quá trình tạo nên tác phẩm xuất sắc này.

psx 20231229 213732.jpg

Tác giả Nguyễn Thuỵ Anh (Ảnh: Lê Anh Dũng).

- Hành trình tạo nên bộ sách Chào tiếng Việt của chị như thế nào?

Tôi hoàn thành hai cuốn sách khá nhanh với sự hỗ trợ của đội ngũ biên tập viên chuyên nghiệp và họa sĩ của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. Để được như vậy, tôi đã có quá trình hơn 10 năm nghiên cứu, đưa ra những phương pháp, phương án và thực hành tại một số nước như Ba Lan, Đức và Pháp.

Là một người cũng làm về mảng phương pháp, tôi cho rằng chúng ta cần tìm "điểm giữa" của phương pháp dạy tiếng Việt cho người nước ngoài và dạy tiếng Việt như tiếng mẹ đẻ. Tuy các em nhỏ hay những bạn trẻ gốc Việt ở nước ngoài chưa phải là người Việt Nam nhưng họ cũng không hoàn toàn là người nước ngoài.

Ngoài phát triển một cộng đồng riêng, họ còn có sự kết nối sâu xa với cội nguồn và dành những cảm xúc đặc biệt đối với tiếng Việt. Điều đó khác hoàn toàn so với người nước ngoài học tiếng Việt. Vì vậy, cần mở ra một hướng tiếp cận khác thay vì mang những cuốn sách dạy tiếng Việt ở Việt Nam ra nước ngoài để dạy họ.

Để học được tiếng Việt, theo tôi bước đầu tiên, phải tạo được động lực học tiếng cho các bạn trẻ. Trước hết, phải xuất phát từ nhu cầu bản thân, thay vì học theo nhu cầu của người lớn - gìn giữ tiếng Việt. Bởi với các bạn trẻ được sinh ra ở nước ngoài và đã thích nghi với cuộc sống bản địa, nhu cầu học tiếng Việt của họ không nhiều.

Theo tôi, nhu cầu học tiếng trước hết xuất phát từ sự thích thú, niềm tự hào được là một người Việt Nam hoặc đến từ nhu cầu tìm hiểu, thể hiện bản thân bằng tiếng Việt. Quá trình thực nghiệm nhiều năm làm trại tiếng Việt cũng như đi dạy, tôi được chứng kiến một số khó khăn khi tiếp xúc tiếng Việt của các em.

Chính vì lẽ đó, tôi đã tiếp cận ngôn ngữ qua một chú mèo có tên Miu Nguyễn giúp việc học tiếng trở nên thú vị. Qua cuốn sách, Miu Nguyễn cùng với những bài hát, bí kíp đọc từng thanh điệu tiếng Việt sẽ giúp các em vượt qua những rào cản ngôn ngữ.

- 10 năm tìm hiểu nghiên cứu chị gặp khó khăn gì, có từng muốn dừng lại hay bỏ cuộc?

Tôi cũng có những khó khăn về mặt thời gian và tài chính. Bên cạnh đó, việc sắp xếp cho những chuyến đi cũng không hề đơn giản. Mỗi năm tôi lại bỏ ra 1,2 tháng để đi, khoảng thời gian còn lại, chủ yếu kết nối online với mọi người.

Mặc dù đây không phải một công việc để kiếm tiền và cũng phần nào gây áp lực với tôi thời trẻ. Song tôi chưa từng muốn bỏ cuộc vì đó là tâm huyết xác định từ trước. Thời sinh viên, tôi cũng đã chia sẻ câu chuyện này với những người làm cha mẹ ở nước ngoài.

Ở Nga 17 năm, tôi thấu hiểu câu chuyện phụ huynh lo sợ con mình mất gốc tiếng Việt, thiếu đi sự kết nối sâu lắng bằng ngôn ngữ. Đặc biệt, chính tôi cũng là một bà mẹ sinh con ra ở đó. Vì vậy tôi đã tự đặt ra một “sứ mệnh” và tự nhủ rằng sẽ không bao giờ bỏ cuộc.

- Bộ sách đạt Giải A Giải thưởng Sách quốc gia có ý nghĩa như thế nào đối với chị?

Với tôi, việc cuốn sách đạt giải A vô cùng ý nghĩa.

Thứ nhất, Giải thưởng Sách quốc gia là một giải thưởng uy tín với nhiều vòng lựa chọn khác nhau, mở ra cơ hội để những cuốn sách được các chuyên gia trong giới đánh giá, thẩm định.

Thứ hai, những cuốn sách được đề cử giải cao bao giờ cũng được các chuyên gia phản biện độc lập đưa ra những ý kiến khách quan và công tâm. Vì vậy, phải tới ngày hôm nay tôi mới thực sự an tâm và hạnh phúc vì công sức, sự tâm huyết được mọi người công nhận.

Có thể nói, việc nhận được sự đồng ý, cổ vũ của nhiều người trên sẽ tiếp thêm động lực cho tôi làm việc nhiệt tình, hiệu quả hơn trên chặng đường tới.

Sau hơn 1 năm ra mắt, Chào tiếng Việt đã đến được với cộng đồng ở nhiều nước trên thế giới. Bộ sách cũng đã vinh dự được trở thành món quà của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi tặng cộng đồng người Việt tại một số quốc gia (Nhật, Luxembourg, Vương quốc Bỉ, Na Uy…) và đưa vào hệ thống thư viện công tại nhiều nước sở tại để bà con người Việt có thể tới mượn và sử dụng linh hoạt theo nhu cầu của mình.

Bên cạnh đó, NXB Giáo dục Việt Nam cùng tác giả thường xuyên tổ chức tập huấn, chia sẻ về phương pháp dạy tiếng Việt cho trẻ em trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài; duy trì các nhóm hỗ trợ kỹ thuật đối với các giáo viên tham gia tập huấn Chào tiếng Việt, tham gia các diễn đàn để tiếp thu ý kiến phản hồi của bạn đọc.

Bộ sách Chào tiếng Việt không chỉ là tài liệu hỗ trợ nâng cao hiệu quả dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài mà còn góp phần kết nối cộng đồng người Việt ở nước ngoài, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá Việt Nam, giới thiệu những giá trị văn hoá Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Nguồn: 10 năm nghiên cứu 'Chào tiếng Việt' - giải A Sách quốc gia của tác giả Thuỵ Anh

Tình Lê - Anh Nguyễn
vietnamnet.vn
Chia sẻ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 17/7/2024: Tuổi Dần gia đạo an yên

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 17/7/2024: Tuổi Dần gia đạo an yên

Xem tử vi 17/7 - tử vi 12 con giáp hôm nay 17/7/2024 - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 16/7/2024: Tuổi Tuất thu nhập gia tăng

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 16/7/2024: Tuổi Tuất thu nhập gia tăng

Xem tử vi 16/7 - tử vi 12 con giáp hôm nay 16/7/2024 - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 15/7/2024: Tuổi Thân tài lộc thăng hạng

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 15/7/2024: Tuổi Thân tài lộc thăng hạng

Xem tử vi 15/7 - tử vi 12 con giáp hôm nay 15/7/2024 - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 12/7/2024: Tuổi Tỵ kinh doanh thành công

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 12/7/2024: Tuổi Tỵ kinh doanh thành công

Xem tử vi 12/7 - tử vi 12 con giáp hôm nay 12/7/2024 - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 11/7/2024: Tuổi Sửu công việc mâu thuẫn

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 11/7/2024: Tuổi Sửu công việc mâu thuẫn

Xem tử vi 11/7 - tử vi 12 con giáp hôm nay 11/7/2024 - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 10/7/2024: Tuổi Tỵ tình cảm chưa thuận

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 10/7/2024: Tuổi Tỵ tình cảm chưa thuận

Xem tử vi 10/7 - tử vi 12 con giáp hôm nay 10/7/2024 - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc.

Các tin khác

Tôi đẹp vì tôi vui sống

Tôi đẹp vì tôi vui sống

Chuyện làm đẹp là nhu cầu chính đáng, phụ nữ ai cũng muốn trẻ mãi không già. Nhưng vẫn còn quá nhiều phụ nữ làm đẹp “thiếu thông minh”...
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 9/7/2024: Tuổi Dậu tinh thần xuống dốc

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 9/7/2024: Tuổi Dậu tinh thần xuống dốc

Xem tử vi 9/7 - tử vi 12 con giáp hôm nay 9/7/2024 - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc.
Bữa cơm gia đình: Sức mạnh kết nối

Bữa cơm gia đình: Sức mạnh kết nối

Để có thể duy trì bữa cơm gia đình trong bối cảnh hiện đại, mỗi gia đình cần có sự sắp xếp hợp lý và linh hoạt.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 8/7/2024: Tuổi Mùi hôn nhân bền vững

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 8/7/2024: Tuổi Mùi hôn nhân bền vững

Xem tử vi 8/7 - tử vi 12 con giáp hôm nay 8/7/2024 - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 7/7/2024: Tuổi Ngọ công việc tốt đẹp

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 7/7/2024: Tuổi Ngọ công việc tốt đẹp

Xem tử vi 7/7 - tử vi 12 con giáp hôm nay 7/7/2024 - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 5/7/2024: Tuổi Tý làm việc hiệu quả

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 5/7/2024: Tuổi Tý làm việc hiệu quả

Xem tử vi 5/7 - tử vi 12 con giáp hôm nay 5/7/2024 - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 4/7/2024: Tuổi Mão thu nhập hao hụt

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 4/7/2024: Tuổi Mão thu nhập hao hụt

Xem tử vi 4/7 - tử vi 12 con giáp hôm nay 4/7/2024 - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 3/7/2024: Tuổi Hợi tài chính dồi dào

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 3/7/2024: Tuổi Hợi tài chính dồi dào

Xem tử vi 3/7 - tử vi 12 con giáp hôm nay 3/7/2024 - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 2/7/2024: Tuổi Tuất tài lộc thịnh vượng

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 2/7/2024: Tuổi Tuất tài lộc thịnh vượng

Xem tử vi 2/7 - tử vi 12 con giáp hôm nay 2/7/2024 - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 1/7/2024: Tuổi Mão tình duyên không như ý

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 1/7/2024: Tuổi Mão tình duyên không như ý

Xem tử vi 1/7 - tử vi 12 con giáp hôm nay 1/7/2024 - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 30/6/2024: Tuổi Tý công việc khó khăn

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 30/6/2024: Tuổi Tý công việc khó khăn

Xem tử vi 30/6 - tử vi 12 con giáp hôm nay 30/6/2024 - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 28/6/2024: Tuổi Hợi công việc sáng suốt

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 28/6/2024: Tuổi Hợi công việc sáng suốt

Xem tử vi 28/6 - tử vi 12 con giáp hôm nay 28/6/2024 - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 27/6/2024: Tuổi Dậu tình cảm hài hòa

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 27/6/2024: Tuổi Dậu tình cảm hài hòa

Xem tử vi 27/6 - tử vi 12 con giáp hôm nay 27/6/2024 - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 26/6/2024: Tuổi Thân tài lộc đủ chi tiêu

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 26/6/2024: Tuổi Thân tài lộc đủ chi tiêu

Xem tử vi 26/6 - tử vi 12 con giáp hôm nay 26/6/2024 - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc.
Nguyễn Nam Phong: Hành trình của một học sinh giỏi và vận động viên tài năng

Nguyễn Nam Phong: Hành trình của một học sinh giỏi và vận động viên tài năng

Đến với Trường THPT Việt Đức, Hà Nội, cái tên Nguyễn Nam Phong đã trở nên quen thuộc với thầy cô và bạn bè. Bên cạnh kết quả học tập tích cực, Nam Phong còn là gương mặt không thể không nhắc đến khi nói về thành tích thể thao tại trường.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 25/6/2024: Tuổi Sửu tình duyên không bình yên

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 25/6/2024: Tuổi Sửu tình duyên không bình yên

Xem tử vi 25/6 - tử vi 12 con giáp hôm nay 25/6/2024 - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 24/6/2024: Tuổi Mão tài lộc gặp may

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 24/6/2024: Tuổi Mão tài lộc gặp may

Xem tử vi 24/6 - tử vi 12 con giáp hôm nay 24/6/2024 - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 23/6/2024: Tuổi Dần tư duy tiến bộ

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 23/6/2024: Tuổi Dần tư duy tiến bộ

Xem tử vi 23/6 - tử vi 12 con giáp hôm nay 23/6/2024 - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc.
Xem thêm
WORLDBANK DỰ BÁO KINH TẾ VIỆT NAM NĂM 2024 VÀ NĂM 2025 | NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG  #62

WORLDBANK DỰ BÁO KINH TẾ VIỆT NAM NĂM 2024 VÀ NĂM 2025 | NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG #62

Cụ thể, báo cáo “Điểm lại - Cập nhật tình hình kinh tế Việt Nam” ấn bản tháng 4/2024 của WB tại Việt Nam ngày 23/4 đã chỉ ra xuất khẩu đang phục hồi, tiêu dùng và đầu tư tư nhân trong nước cũng trên đà tăng dần. Xuất khẩu thực tế dự kiến sẽ tăng 3,5% vào năm 2024, phản ánh sự cải thiện dần dần nhu cầu toàn cầu. Ngoài ra, lĩnh vực bất động sản dự báo phục hồi mạnh hơn vào cuối năm nay và năm sau, thúc đẩy nhu cầu trong nước khi các nhà đầu tư và người tiêu dùng dần lấy lại niềm tin.
Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

sản phẩm OCOP
Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Trao yêu thương cho em

Trao yêu thương cho em

Nhằm kết nối, sẻ chia với các trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19 vừa qua trên địa bàn Cần Thơ. Tạp chí Gia đình Việt Nam tại TP Cần Thơ tổ chức Chương trình nghệ thuật “ Nối vòng yêu thương” diễn ra vào ngày 28/6/2022. Công ty Cổ phần Trầm hương sinh học TTT là đơn vị tài trợ chính cho chương trình với mong muốn các em sẽ đón nhận những tương lai tươi sáng.
Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Ngày 18/4 vừa qua, đối tượng Lê Ngọc Nhất đã dẫn Y Liên cùng 5 người khác gồm 2 nữ, 3 nam không rõ tên tuổi, không quen biết nhau sang Campuchia qua đường mòn biên giới tỉnh Long An.
Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật là hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu, bổ sung kiến thức, các quy định pháp luật mới ban hành. Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, việc cập nhật kiến thức pháp luật có vai trò rất quan trọng, góp phần hình thành tri thức pháp lý, thái độ, hành vi xử sự của mọi người phù hợp với đòi hỏi của hệ thống pháp luật. Tại tỉnh Quảng Ninh, việc phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật cho những người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở có ý nghĩa quan trọng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh, trật tự trên địa bàn.
Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Luật này quy định về việc thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân, nguyên tắc, trình tự, thủ tục thực hiện quyền tiếp cận thông tin, trách nhiệm, nghĩa vụ của cơ quan nhà nước trong việc bảo đảm quyền tiếp cận thông tin của công dân.
Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Trong thời kỳ hội nhập và phát triển, chuyển đổi số ngày càng đóng vai trò quan trọng, quyết định hiệu quả thành công của doanh nghiệp. Và, một thực tế cho thấy, các doanh nghiệp trên toàn thế giới thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ bán lẻ, tài chính và chăm sóc sức khỏe, cho đến khu vực công, đều đang khởi động các dự án chuyển đổi số để cải thiện trải nghiệm khách hàng và tăng hiệu quả hoạt động.
Giao diện di động