Top 20 loại rau củ tốt nhất cho sức khỏe

Tất cả các loại rau đều tốt cho sức khỏe nhưng không có loại rau hoặc trái cây nào cung cấp đủ tất cả các chất dinh dưỡng bạn cần, vì vậy nên ăn nhiều loại rau củ mỗi ngày. Tham khảo 20 loại rau củ có nhiều lợi ích nổi trội.

1. Măng tây

Măng tây là một trong số các loại rau hoạt động như một prebiotic, nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi sống trong hệ tiêu hóa. Măng tây cũng chứa hàm lượng folate cao và góp phần hữu ích vào việc bổ sung chất sắt cho cơ thể.

2. Đậu cô ve

Đậu cô ve là một loại rau phổ biến và được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao.

Đậu cô ve chứa nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất như sắt, mangan và kali, cũng như nhóm vitamin B hỗ trợ chức năng thần kinh và não. Chúng cũng giàu chất xơ, bao gồm cả tinh bột kháng - chất có khả năng chống lại quá trình tiêu hóa và được các vi khuẩn có lợi sống trong ruột sử dụng làm nguồn thức ăn. Đậu cô ve cũng rất giàu chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch và kiểm soát lượng đường trong máu.

3. Củ cải đường

Giàu nitrat tự nhiên, củ cải đường rất thân thiện với tim vì nitrat giúp cải thiện lưu lượng máu bằng cách thư giãn mạch máu, giảm độ cứng động mạch và thúc đẩy sự giãn nở. Những điều này trực tiếp làm giảm huyết áp. Nitrat cũng có thể hỗ trợ sức bền khi tập thể dục và có khả năng cải thiện thành tích thể thao.

Top 20 loại rau củ tốt nhất cho sức khỏe
Củ cải đường hỗ trợ giảm huyết áp.

4. Bông cải xanh

Các loại cải như bông cải xanh (súp lơ xanh) và bắp cải có chứa một hợp chất thực vật gọi là indole-3-carbinol (I3C). Nó hoạt động như một estrogen thực vật và có thể giúp cân bằng hormone bằng cách điều chỉnh nồng độ estrogen.

Nghiên cứu về I3C đã cho thấy nhiều hứa hẹn trong việc giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư sinh sản do estrogen gây ra ở cả nam và nữ, mặc dù vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn trong lĩnh vực này.

5. Bắp cải Brussels

Top 20 loại rau củ tốt nhất cho sức khỏe
Bắp cải Brussels có lợi cho sức khỏe tim mạch.

Ngoài việc cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết trên mỗi calo hơn hầu hết các loại rau khác, bắp cải Brussels còn đặc biệt giàu hợp chất thực vật kaempferol. Chất chống oxy hóa này đã được nghiên cứu vì nhiều đặc tính tăng cường sức khỏe, bao gồm cả lợi ích đối với sức khỏe tim mạch.

6. Bí đỏ

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các chất dinh dưỡng thực vật, bao gồm zeaxanthin và lutein giúp bảo vệ sức khỏe của mắt, bí đỏ chứa cả 2 loại carotenoid này.

Beta-carotene cũng được tìm thấy trong bí đỏ, được chuyển đổi thành vitamin A trong ruột và đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe miễn dịch, đặc biệt có lợi cho người cao tuổi.

7. Cà rốt

Nổi tiếng với việc cải thiện sức khỏe mắt, cà rốt là nguồn cung cấp lutein và zeaxanthin, giúp bảo vệ võng mạc khỏi tia UV và làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể. Cà rốt chứa nhiều beta-carotene, chất mà cơ thể chuyển đổi thành vitamin A để có hệ thống miễn dịch mạnh mẽ, thị lực và làn da khỏe mạnh.

8. Súp lơ trắng

Súp lơ trắng là nguồn cung cấp choline dồi dào, một chất dinh dưỡng thiết yếu tốt cho tâm trạng, trí nhớ và khả năng hồi tưởng. Choline là thành phần chính tạo nên acetylcholine, một chất dẫn truyền hóa học liên quan đến việc truyền tín hiệu đến hệ thần kinh trung ương. Giống như bông cải xanh và bắp cải, súp lơ trắng cũng cung cấp sulforaphane giải độc, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

9. Cần tây

Mặc dù cần tây có hàm lượng nước và chất xơ cao nhưng nó lại chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các hợp chất thực vật bao gồm cả flavonoid. Những chất này hỗ trợ sức khỏe tim mạch, chức năng gan và có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

10. Củ cải trắng

Với ít calo hơn và nhiều magie hơn cải xoăn, củ cải là một "anh hùng thầm lặng" cung cấp sắt và vitamin C. Các nghiên cứu trên động vật cho thấy củ cải có tác động tốt đến bệnh đái tháo đường, mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn để đánh giá mức độ liên quan đối với con người.

11. Tỏi

Phần lớn lợi ích chữa bệnh của tỏi là do allicin, một hợp chất hoạt tính chứa lưu huỳnh mang lại cho tỏi mùi hăng và hương vị đặc biệt. Nhiều nghiên cứu đã tập trung vào tiềm năng của tỏi trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim và giúp kiểm soát mức cholesterol. Tỏi cũng giúp làm giảm huyết áp nhờ khả năng mở rộng mạch máu, cho phép máu lưu thông dễ dàng hơn.

12. Cải xoăn

Là một "siêu thực phẩm" phổ biến, cải xoăn chứa lượng vitamin C gấp đôi rau bina (mặc dù rau bina có lượng vitamin E gấp đôi). Các hợp chất thực vật của nó bao gồm beta-carotene. Tất cả là những chất quan trọng để hỗ trợ hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

Cải xoăn cũng là nguồn cung cấp canxi từ thực vật tốt, cần thiết cho xương và răng chắc khỏe, đồng thời hàm lượng oxalate thấp giúp canxi dễ hấp thụ hơn. Lượng vitamin K đáng kể của nó hoạt động cùng với vitamin D để hỗ trợ sức khỏe của xương.

13. Nấm

Nấm là một trong số ít nguồn cung cấp vitamin D không từ động vật. Nấm cũng chứa các polysaccharide hoạt tính, một trong số đó là beta-glucan - một loại chất xơ hòa tan. Hợp chất này kích hoạt các bộ phận của hệ thống miễn dịch, bao gồm các tế bào miễn dịch được gọi là tế bào tiêu diệt tự nhiên và đại thực bào bạch cầu - cả hai đều làm tăng khả năng chống nhiễm trùng của cơ thể và thậm chí có thể ngăn chặn sự phát triển hoặc tiến triển của khối u.

Top 20 loại rau củ tốt nhất cho sức khỏe
Nấm chứa nhiều protein và vitamin D không từ thực vật.

14. Hành tây

Hành tây chứa nhiều hóa chất thực vật, bao gồm cả flavonoid, có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm. Khi tiêu thụ thường xuyên và đủ số lượng, các hợp chất này có thể giúp bảo vệ chống lại các bệnh mạn tính, chẳng hạn như ung thư và đái tháo đường.

Hành tây là một trong những nguồn giàu flavonoid nhất trong chế độ ăn uống, chứa hơn 25 loại khác nhau. Một trong số đó quercetin có đặc tính chống virus và kháng histamine. Khi sử dụng nên hạn chế bóc vỏ quá nhiều vì quercetin được tìm thấy ở các lớp bên ngoài của hành tây.

15. Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan là nguồn dinh dưỡng dồi dào. Không chỉ là nguồn protein, chúng còn chứa các khoáng chất, bao gồm magie và kali, giúp kiểm soát huyết áp.

Đậu Hà Lan cũng rất giàu chất xơ hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa và cung cấp năng lượng cho các vi khuẩn đường ruột có lợi. Phần lớn hàm lượng chất xơ ở dạng chất xơ hòa tan, giúp làm giảm táo bón. Các chuyên gia khẳng định ăn nhiều chất xơ có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc một số bệnh, bao gồm béo phì, đái tháo đường type 2, bệnh tim và ung thư.

16. Ớt chuông

Giàu beta-carotene, chất chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể, ớt chuông rất thân thiện với hệ miễn dịch. Các loại trái cây, rau củ màu đỏ cam và vàng đặc biệt giàu carotenoid, lutein và zeaxanthin. Khi ăn đủ lượng, chúng có thể giúp giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng do tuổi tác.

17. Bắp cải tím

Nổi tiếng với các hợp chất chống ung thư, bắp cải tím cũng rất tốt cho tim và hệ tiêu hóa. Các hợp chất thực vật được gọi là anthocyanin giúp bắp cải tím có màu sắc đẹp mắt và cũng có đặc tính chống oxy hóa bảo vệ cơ thể. Là một loại rau họ cải, giống như súp lơ hoặc bông cải xanh, bắp cải tím đặc biệt giàu chất dinh dưỡng chống oxy hóa như vitamin C, E và carotenoids.

Top 20 loại rau củ tốt nhất cho sức khỏe
Bắp cải tím có màu sắc hấp dẫn và chất chống oxy hóa tuyệt vời.

18. Rau bina (rau chân vịt)

Rau bina từ lâu đã được coi là một loại cây có thể phục hồi năng lượng, tăng cường sinh lực và cải thiện chất lượng máu. Tuy nhiên, rau bina rất giàu chất sắt không phải heme, chất này không dễ hấp thụ trong ruột. Hàm lượng acid oxalic cao có trong rau bina cũng ức chế sự hấp thụ chất sắt. Nấu sơ hoặc luộc chín có thể giúp giảm thiểu những ảnh hưởng này hoặc nên ăn kèm với các loại thực phẩm giàu vitamin C để tăng hấp thụ.

19. Khoai lang

Khoai lang có giá trị dinh dưỡng cao ấn tượng và giàu chất xơ, được chứng minh là có tác dụng thúc đẩy hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Hàm lượng sterol thực vật (phytosterol) cao có trong khoai lang có tác dụng trong việc ngăn ngừa và kiểm soát các vết loét tá tràng và dạ dày.

20. Cải xoong

Cải xoong là một loại rau lá xanh thủy sinh thuộc họ cải nó chứa nhiều isothiocyanate có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh ung thư. Những hợp chất này dường như có hiệu quả góp phần ngăn ngừa ung thư ruột kết, tuyến tiền liệt, có khả năng ngăn chặn sự phát triển của ung thư vú. Cải xoong cũng chứa nhiều polyphenol chống oxy hóa đóng vai trò chống lại các bệnh mạn tính liên quan đến lão hóa.

PGS.TS. Nguyễn Thị Lâm - nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia khuyến cáo, với người trưởng thành mỗi ngày cần tiêu thụ trung bình 400g rau xanh, tùy theo từng người ăn từ 100-300g quả chín giúp cung cấp các vitamin như C, E, A, beta-carotene...

Nguồn:Top 20 loại rau củ tốt nhất cho sức khỏe

Thiên Châu
suckhoedoisong.vn
Chia sẻ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Táo tàu giúp ngủ ngon và nhiều lợi ích khác

Táo tàu giúp ngủ ngon và nhiều lợi ích khác

Táo tàu chứa nhiều chất dinh dưỡng, còn được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên để điều trị chứng mất ngủ, lo âu, các vấn đề về đường tiêu hóa…
5 thực phẩm giàu vitamin C giúp giảm cân

5 thực phẩm giàu vitamin C giúp giảm cân

Các chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin C hỗ trợ tăng cường miễn dịch và giảm cân lành mạnh.
Công dụng diệu kỳ của ánh nắng đối với sức khỏe

Công dụng diệu kỳ của ánh nắng đối với sức khỏe

Hãy dừng việc bạn đang làm và tận hưởng chút thời gian dưới ánh nắng mặt trời, điều này mang lại nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ.
Thời điểm ăn sáng có lợi cho sức khỏe

Thời điểm ăn sáng có lợi cho sức khỏe

Bữa sáng vô cùng quan trọng, nhưng ăn sáng khung giờ nào để có lợi cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết.
Loại quả chứa “kho vitamin”, giúp sáng da, tăng cường thị lực

Loại quả chứa “kho vitamin”, giúp sáng da, tăng cường thị lực

Ớt chuông là loại quả chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, mang lại lợi ích cho sức khỏe.
[Infographic] Vai trò của chất xơ đối với cơ thể

[Infographic] Vai trò của chất xơ đối với cơ thể

Không chỉ giúp cho việc tiêu hóa tốt hơn, chất xơ còn cung cấp nhiều lợi ích tuyệt vời khác cho cơ thể.

Các tin khác

8 món ăn vặt không lành mạnh, đang tàn phá hệ tiêu hóa của bạn

8 món ăn vặt không lành mạnh, đang tàn phá hệ tiêu hóa của bạn

Nhiều món ăn nhẹ thực sự có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.
Chanh đào ngâm mật ong có tác dụng gì?

Chanh đào ngâm mật ong có tác dụng gì?

Nhiều người thường mua chanh đào về ngâm cùng mật ong dùng trong mùa đông, vậy chanh đào ngâm mật ong có tác dụng gì?
Cà phê hay matcha tốt hơn cho sức khỏe?

Cà phê hay matcha tốt hơn cho sức khỏe?

Cả matcha và cà phê đều có lợi cho sức khỏe nhưng loại nào tốt hơn? Tìm hiểu thêm về lợi ích và điểm giống nhau, khác nhau của hai loại đồ uống này.
Có nên đạp xe hàng ngày?

Có nên đạp xe hàng ngày?

Đạp xe là hoạt động tốt cho sức khoẻ, vậy có nên đạp xe hàng ngày?
Bác sĩ Đỗ Đào: "Sẵn sàng lan tỏa Smart A” để bảo vệ sức khỏe cho mọi nhà

Bác sĩ Đỗ Đào: "Sẵn sàng lan tỏa Smart A” để bảo vệ sức khỏe cho mọi nhà

Bác sĩ Đỗ Thị Đào (57 tuổi), nguyên Trưởng trạm Y tế xã Đình Phùng, huyện Kiến Xương, Thái Bình từng đối mặt với nhiều bệnh lý mãn tính như viêm khớp, thoái hóa đốt sống cổ, gout và các vấn đề về dạ dày. Sau một thời gian dài tìm kiếm giải pháp điều trị, chị đã tìm thấy sự cải thiện sức khỏe nhờ sản phẩm Smart A. Sau hơn hai năm sử dụng, cuộc sống của chị đã thay đổi tích cực, mang lại sức khỏe và niềm vui cho cả gia đình.
2 lý do nên sử dụng chanh đào vào mùa thu

2 lý do nên sử dụng chanh đào vào mùa thu

Khác với những loại chanh thông thường ra quả quanh năm, mùa chanh đào chỉ kéo dài từ 1 - 2 tháng vào mùa thu. Cách sử dụng tốt nhất loại quả mọng nước và giàu dinh dưỡng này là ngâm với mật ong giúp giải độc, tăng cường miễn dịch.
Thực phẩm chua: có lợi hay hại cho sức khỏe?

Thực phẩm chua: có lợi hay hại cho sức khỏe?

Theo chuyên gia dinh dưỡng, thực phẩm chua như trái cây họ cam quýt, thực phẩm lên men rất tốt cho sức khỏe, giúp kiểm soát cân nặng.
Bỏ ngay 5 thói quen xấu trong ăn uống để duy trì sức khỏe

Bỏ ngay 5 thói quen xấu trong ăn uống để duy trì sức khỏe

Mỗi người đều có thói quen ăn uống khác nhau. Có người thích ăn 3 bữa/ngày, trong khi một số người thích thưởng thức những bữa ăn nhẹ suốt cả ngày.
4 lý do nên uống nước chanh mật ong vào buổi sáng

4 lý do nên uống nước chanh mật ong vào buổi sáng

Nước chanh mật ong là thức uống buổi sáng có lợi cho sức khỏe, có thể tăng cường chức năng miễn dịch, cải thiện tiêu hóa, hỗ trợ hydrat hóa, thúc đẩy làn da khỏe mạnh.
Lợi ích "vàng" của trái thanh long với sức khỏe

Lợi ích "vàng" của trái thanh long với sức khỏe

Thanh long là loại trái cây nhiệt đới thơm ngon và có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như tốt cho tiêu hóa, phòng ngừa bệnh tiểu đường, tăng cường sức khỏe tim mạch...
Công dụng của quả lựu đối với sức khỏe

Công dụng của quả lựu đối với sức khỏe

Ở nước ta có một loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, thường chỉ ăn hạt mà ít người biết ngay vỏ của quả cũng tốt. Đó chính là quả lựu. Đây cũng là nguyên liệu làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng, bạn nên thử.
Ăn gì để tăng sức đề kháng thời điểm giao mùa?

Ăn gì để tăng sức đề kháng thời điểm giao mùa?

Theo các chuyên gia, bệnh tật không chỉ đến từ thời tiết mà còn liên quan đến thói quen ăn uống mỗi ngày.
Uống hoa đu đủ đực hàng ngày có tốt cho sức khỏe?

Uống hoa đu đủ đực hàng ngày có tốt cho sức khỏe?

Hoa đu đủ đực được coi là thực phẩm bổ sung rất tốt cho sức khỏe, nhưng nếu sử dụng liên tục trong thời gian dài có thể gây ra tác dụng phụ.
Cách tăng cường collagen tự nhiên hàng ngày giúp da khỏe, đẹp

Cách tăng cường collagen tự nhiên hàng ngày giúp da khỏe, đẹp

Việc kết hợp các thực phẩm tăng cường, bảo vệ collagen vào thói quen hàng ngày, có thể giúp bạn duy trì làn da tươi trẻ, rạng rỡ và trẻ trung hơn...
5 thực phẩm “vàng” cực tốt cho sức khỏe người cao tuổi

5 thực phẩm “vàng” cực tốt cho sức khỏe người cao tuổi

Dinh dưỡng tốt giúp người cao tuổi sống thọ, khỏe mạnh, yêu đời và tránh được bệnh tật. Dưới đây là top 5 thực phẩm được khoa học chứng minh hữu ích cho nhóm người cao tuổi.
Top 9 thực phẩm giàu biotin giúp tóc mọc nhanh và khỏe mạnh

Top 9 thực phẩm giàu biotin giúp tóc mọc nhanh và khỏe mạnh

Biotin (vitamin B7 hoặc vitamin H) là một trong những dưỡng chất thiết yếu hỗ trợ sức khỏe tóc, da và móng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng thiếu hụt biotin có thể dẫn đến tình trạng tóc yếu, gãy rụng và giảm độ bóng mượt.
Top 10 loại rau củ mùa thu giúp tăng cường sức khỏe

Top 10 loại rau củ mùa thu giúp tăng cường sức khỏe

Rau củ là thực phẩm lành mạnh rất tốt cho sức khỏe, hỗ trợ bảo vệ cơ thể ngăn ngừa một số bệnh như tim mạch, đái tháo đường. Mùa thu là mùa có rất nhiều loại rau thơm ngon, giàu dinh dưỡng chúng ta không nên bỏ lỡ.
Thời tiết giao mùa, nên ăn gì để bảo vệ sức khỏe?

Thời tiết giao mùa, nên ăn gì để bảo vệ sức khỏe?

Vào thời điểm giao mùa như hiện nay, cơ thể rất dễ mắc các bệnh như cảm cúm, sốt và tái phát các bệnh mãn tính. Để phòng bệnh hiệu quả, bạn đừng nên bỏ qua các loại thực phẩm sau.
Xem thêm
[Tổng Hợp] 6 Quy Định Mới Về Đất Đai, Nhà Ở Có Hiệu Lực Tháng 8/2024

[Tổng Hợp] 6 Quy Định Mới Về Đất Đai, Nhà Ở Có Hiệu Lực Tháng 8/2024

WORLDBANK DỰ BÁO KINH TẾ VIỆT NAM NĂM 2024 VÀ NĂM 2025 | NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG  #62

WORLDBANK DỰ BÁO KINH TẾ VIỆT NAM NĂM 2024 VÀ NĂM 2025 | NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG #62

Cụ thể, báo cáo “Điểm lại - Cập nhật tình hình kinh tế Việt Nam” ấn bản tháng 4/2024 của WB tại Việt Nam ngày 23/4 đã chỉ ra xuất khẩu đang phục hồi, tiêu dùng và đầu tư tư nhân trong nước cũng trên đà tăng dần. Xuất khẩu thực tế dự kiến sẽ tăng 3,5% vào năm 2024, phản ánh sự cải thiện dần dần nhu cầu toàn cầu. Ngoài ra, lĩnh vực bất động sản dự báo phục hồi mạnh hơn vào cuối năm nay và năm sau, thúc đẩy nhu cầu trong nước khi các nhà đầu tư và người tiêu dùng dần lấy lại niềm tin.
Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

sản phẩm OCOP
Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Trao yêu thương cho em

Trao yêu thương cho em

Nhằm kết nối, sẻ chia với các trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19 vừa qua trên địa bàn Cần Thơ. Tạp chí Gia đình Việt Nam tại TP Cần Thơ tổ chức Chương trình nghệ thuật “ Nối vòng yêu thương” diễn ra vào ngày 28/6/2022. Công ty Cổ phần Trầm hương sinh học TTT là đơn vị tài trợ chính cho chương trình với mong muốn các em sẽ đón nhận những tương lai tươi sáng.
Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Ngày 18/4 vừa qua, đối tượng Lê Ngọc Nhất đã dẫn Y Liên cùng 5 người khác gồm 2 nữ, 3 nam không rõ tên tuổi, không quen biết nhau sang Campuchia qua đường mòn biên giới tỉnh Long An.
Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật là hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu, bổ sung kiến thức, các quy định pháp luật mới ban hành. Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, việc cập nhật kiến thức pháp luật có vai trò rất quan trọng, góp phần hình thành tri thức pháp lý, thái độ, hành vi xử sự của mọi người phù hợp với đòi hỏi của hệ thống pháp luật. Tại tỉnh Quảng Ninh, việc phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật cho những người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở có ý nghĩa quan trọng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh, trật tự trên địa bàn.
Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Luật này quy định về việc thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân, nguyên tắc, trình tự, thủ tục thực hiện quyền tiếp cận thông tin, trách nhiệm, nghĩa vụ của cơ quan nhà nước trong việc bảo đảm quyền tiếp cận thông tin của công dân.
Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Trong thời kỳ hội nhập và phát triển, chuyển đổi số ngày càng đóng vai trò quan trọng, quyết định hiệu quả thành công của doanh nghiệp. Và, một thực tế cho thấy, các doanh nghiệp trên toàn thế giới thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ bán lẻ, tài chính và chăm sóc sức khỏe, cho đến khu vực công, đều đang khởi động các dự án chuyển đổi số để cải thiện trải nghiệm khách hàng và tăng hiệu quả hoạt động.
Giao diện di động