Michelin chọn 5 món Việt Nam du khách nhất định phải thử
Biển Quỳnh níu chân du khách Những vườn hồng ở Mộc Châu - Sơn La đẹp và cuốn hút du khách mỗi độ Thu về |
Dù bạn là người mới đến Việt Nam hay đã quen với ẩm thực Việt Nam cũng sẽ ngạc nhiên trước những khía cạnh văn hóa đa dạng được phản ánh trong ẩm thực của xứ sở này.
Với lịch sử phong phú và vô số quán ăn nhỏ hấp dẫn ở cả Hà Nội và TP.HCM, các thanh tra viên Michelin đã lựa chọn cẩn thận 5 món ăn đáng chú ý mà du khách chắc chắn phải thử khi đến thăm Việt Nam.
Bánh cuốn
Các quán bánh cuốn cho phép thực khách chứng kiến quy trình hấp bánh và chế biến món ăn ngay cửa ra vào. Có hai loại bánh cuốn: Loại phổ biến hơn có nhân thịt heo bằm và mộc nhĩ; phiên bản khác là bánh cuốn trứng, có trứng chần mềm. Thực khách có thể chọn thêm một số loại nguyên liệu như chả, nem chua kèm theo các loại rau thơm tươi, ớt, chanh hoặc tỏi để nêm nước chấm.
Hủ tiếu
Ở Sài Gòn, nổi bật là hủ tiếu - món ăn nổi tiếng phản ánh sự kết hợp ẩm thực mang tính lịch sử ở Việt Nam. Sự pha trộn của hủ tiếu là kết hợp truyền thống ẩm thực của Triều Châu và Khmer và được những người Việt hồi hương từ Campuchia giới thiệu đến miền Nam Việt Nam vào những năm 1970.
Bún chả
Các quán bún chả nằm trong khu phố cổ Hà Nội được nhiều du khách ưa chuộng. Thực đơn đơn giản bao gồm nhiều sự kết hợp bún chả (bún với thịt heo nướng) cùng các món nem rán (chả giò) khác nhau, mỗi loại mang đến một hương vị riêng biệt. Món thịt heo nướng thơm ngon không thể cưỡng lại khi được thưởng thức cùng với nước chấm chua ngọt và tất nhiên kèm theo các loại rau thơm tuyển chọn. Michelin gợi ý các quán: Bun Cha Ta, bún chả Đắc Kim, Tuyết bún chả.
Xôi
Một món ăn nhẹ của Việt Nam được gọi là xôi, xôi Việt Nam, thường được người dân địa phương thưởng thức như bữa sáng hoặc bữa trưa nhỏ gọn. Cơ sở này được điều hành bởi đội ngũ trẻ trung có khu vực ăn uống ấm cúng và thư giãn. Đó là nơi tuyệt vời cho bữa sáng và bữa trưa nhẹ.
Phở
Rời Việt Nam mà không thưởng thức vài bát phở là điều không tưởng. Cả "phở bò" và "phở gà" không chỉ được tôn vinh trên toàn cầu mà còn là món ăn thiết yếu hàng ngày của người dân địa phương. Hãy nhớ thêm một ít rau thơm hoặc một ít chanh vào nước súp đang nóng. Michelin gợi ý: Phở bò Ấu Triệu, phở gà Nguyệt (Hà Nội); phở Minh, phở Hòa Pasteur (TP.HCM).
Sao Michelin được trao cho những nhà hàng được đánh giá đạt tiêu chuẩn đặc biệt cao. Các quán ăn đạt yêu cầu có thể nhận một, hai hoặc ba sao và giải thưởng này được đầu bếp trên khắp thế giới thèm muốn.
Hệ thống sao Michelin lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1926, với một sao duy nhất biểu thị "nhà hàng rất tốt". Ngôi sao thứ hai và thứ ba được thêm vào năm 1933, với hai ngôi sao có nghĩa là "nấu ăn tuyệt vời đáng để quay lại" và ba sao là "ẩm thực ngoại hạng, đáng để thực hiện một hành trình đặc biệt".
Năm ngoái, những nhà hàng đạt sao Michelin đầu tiên ở Việt Nam được công nhận. Ngoài ra, Michelin còn trao danh hiệu khác như nhà hàng ngon nhưng mức giá phải chăng...
Nguồn: Michelin chọn 5 món Việt Nam du khách nhất định phải thử
Tin liên quan
Bỏ ngay 5 thói quen xấu trong ăn uống để duy trì sức khỏe 09/10/2024 10:29
Hội Tự động hóa Việt Nam 30 năm thực hiện sứ mệnh phát triển ngành 09/10/2024 10:09
Cùng chuyên mục
Săn mây ở Y TÝ
Đời sống 08/10/2024 15:26
Lan tỏa giá trị lịch sử và văn hóa của Thủ đô Hà Nội
Du lịch 06/10/2024 18:25
Cuối tuần dạo phố ngắm Hà Nội mùa đẹp nhất trong năm
Đời sống 06/10/2024 14:30
Quảng Ninh: Khởi động mùa du lịch tàu biển
Du lịch 04/10/2024 14:40
Thúc đẩy phát triển du lịch MICE
Đời sống 01/10/2024 15:00
AI và “cuộc cách mạng” ngành du lịch Việt Nam
Du lịch 29/09/2024 17:39
Các tin khác
Đề cử Phong Nha - Kẻ Bàng thành Khu dự trữ sinh quyển thế giới
Đời sống 26/09/2024 15:29
Tương lai du lịch sẽ như thế nào trong 10 năm tới?
Đời sống 26/09/2024 13:00
Đưa mùa thu Hà Nội trở thành sản phẩm du lịch đặc sắc
Đời sống 23/09/2024 18:00
Những địa điểm du lịch lý tưởng vào mùa thu tại Việt Nam
Đời sống 22/09/2024 09:00
Yên Bái: Hấp dẫn “Du lịch mùa vàng” Mù Cang Chải
Du lịch 21/09/2024 08:00
Ninh Bình lùi thời gian tổ chức lễ hội khinh khí cầu
Đời sống 20/09/2024 09:00
“Bàn đạp” cho du lịch Việt
Du lịch 16/09/2024 11:00
Quảng Ninh: Sẵn sàng đón khách du lịch trở lại sau bão Yagi
Đời sống 14/09/2024 12:00
Quảng bá xúc tiến du lịch Việt Nam gắn với điện ảnh
Đời sống 13/09/2024 12:00
Ứng dụng AI trong du lịch bền vững
Đời sống 09/09/2024 18:00
Du lịch Than Uyên - Kỳ vọng bừng sáng
Đời sống 09/09/2024 07:00
Hải Phòng tham vọng đón 10 triệu lượt khách du lịch vào năm 2025
Du lịch 06/09/2024 14:00
Nhộn nhịp du khách tại Nam đảo Phú Quốc kỳ nghỉ 2/9
Đời sống 04/09/2024 07:00
Phở chua, trải nghiệm ẩm thực vùng cao
Đời sống 03/09/2024 12:31
Những quán phở đêm nổi tiếng Hà Nội nghỉ lễ vẫn đông khách
Đời sống 01/09/2024 10:00
Sa Pa kín phòng, dự kiến đón 120.000 khách dịp Quốc khánh 2.9
Đời sống 31/08/2024 13:31
Những địa điểm du lịch lý tưởng ở Hà Nội dịp nghỉ lễ 2/9
Đời sống 31/08/2024 07:00
Gần 1.400 khách Ấn Độ "đổ bộ" đến Hạ Long
Đời sống 30/08/2024 11:00
WORLDBANK DỰ BÁO KINH TẾ VIỆT NAM NĂM 2024 VÀ NĂM 2025 | NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG #62
Video 24/05/2024 15:33
Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”
Video 20/11/2023 17:25
Trao yêu thương cho em
Video 10/10/2022 14:03
Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia
Video 10/10/2022 13:58
Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật
Video 10/10/2022 13:55
Phổ biến Luật tiếp cận thông tin
Video 10/10/2022 13:52
Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng
Video 23/06/2022 11:00