Michelin chọn 5 món Việt Nam du khách nhất định phải thử
Biển Quỳnh níu chân du khách Những vườn hồng ở Mộc Châu - Sơn La đẹp và cuốn hút du khách mỗi độ Thu về |
Dù bạn là người mới đến Việt Nam hay đã quen với ẩm thực Việt Nam cũng sẽ ngạc nhiên trước những khía cạnh văn hóa đa dạng được phản ánh trong ẩm thực của xứ sở này.
Với lịch sử phong phú và vô số quán ăn nhỏ hấp dẫn ở cả Hà Nội và TP.HCM, các thanh tra viên Michelin đã lựa chọn cẩn thận 5 món ăn đáng chú ý mà du khách chắc chắn phải thử khi đến thăm Việt Nam.
Bánh cuốn
Các quán bánh cuốn cho phép thực khách chứng kiến quy trình hấp bánh và chế biến món ăn ngay cửa ra vào. Có hai loại bánh cuốn: Loại phổ biến hơn có nhân thịt heo bằm và mộc nhĩ; phiên bản khác là bánh cuốn trứng, có trứng chần mềm. Thực khách có thể chọn thêm một số loại nguyên liệu như chả, nem chua kèm theo các loại rau thơm tươi, ớt, chanh hoặc tỏi để nêm nước chấm.
Hủ tiếu
Ở Sài Gòn, nổi bật là hủ tiếu - món ăn nổi tiếng phản ánh sự kết hợp ẩm thực mang tính lịch sử ở Việt Nam. Sự pha trộn của hủ tiếu là kết hợp truyền thống ẩm thực của Triều Châu và Khmer và được những người Việt hồi hương từ Campuchia giới thiệu đến miền Nam Việt Nam vào những năm 1970.
Bún chả
Các quán bún chả nằm trong khu phố cổ Hà Nội được nhiều du khách ưa chuộng. Thực đơn đơn giản bao gồm nhiều sự kết hợp bún chả (bún với thịt heo nướng) cùng các món nem rán (chả giò) khác nhau, mỗi loại mang đến một hương vị riêng biệt. Món thịt heo nướng thơm ngon không thể cưỡng lại khi được thưởng thức cùng với nước chấm chua ngọt và tất nhiên kèm theo các loại rau thơm tuyển chọn. Michelin gợi ý các quán: Bun Cha Ta, bún chả Đắc Kim, Tuyết bún chả.
Xôi
Một món ăn nhẹ của Việt Nam được gọi là xôi, xôi Việt Nam, thường được người dân địa phương thưởng thức như bữa sáng hoặc bữa trưa nhỏ gọn. Cơ sở này được điều hành bởi đội ngũ trẻ trung có khu vực ăn uống ấm cúng và thư giãn. Đó là nơi tuyệt vời cho bữa sáng và bữa trưa nhẹ.
Phở
Rời Việt Nam mà không thưởng thức vài bát phở là điều không tưởng. Cả "phở bò" và "phở gà" không chỉ được tôn vinh trên toàn cầu mà còn là món ăn thiết yếu hàng ngày của người dân địa phương. Hãy nhớ thêm một ít rau thơm hoặc một ít chanh vào nước súp đang nóng. Michelin gợi ý: Phở bò Ấu Triệu, phở gà Nguyệt (Hà Nội); phở Minh, phở Hòa Pasteur (TP.HCM).
Sao Michelin được trao cho những nhà hàng được đánh giá đạt tiêu chuẩn đặc biệt cao. Các quán ăn đạt yêu cầu có thể nhận một, hai hoặc ba sao và giải thưởng này được đầu bếp trên khắp thế giới thèm muốn.
Hệ thống sao Michelin lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1926, với một sao duy nhất biểu thị "nhà hàng rất tốt". Ngôi sao thứ hai và thứ ba được thêm vào năm 1933, với hai ngôi sao có nghĩa là "nấu ăn tuyệt vời đáng để quay lại" và ba sao là "ẩm thực ngoại hạng, đáng để thực hiện một hành trình đặc biệt".
Năm ngoái, những nhà hàng đạt sao Michelin đầu tiên ở Việt Nam được công nhận. Ngoài ra, Michelin còn trao danh hiệu khác như nhà hàng ngon nhưng mức giá phải chăng...
Nguồn: Michelin chọn 5 món Việt Nam du khách nhất định phải thử
Tin liên quan
Petrovietnam là doanh nghiệp nộp ngân sách lớn nhất Việt Nam 22/11/2024 18:25
Giá USD tự do giảm mạnh, thế giới cao nhất 13 tháng 22/11/2024 20:35
Cùng chuyên mục
Thúc đẩy hợp tác du lịch giữa Việt Nam và Kobe (Nhật Bản)
Đời sống 20/11/2024 15:00
Cam Ranh - Chương mới của du lịch chủ động và ngắn ngày
Du lịch 19/11/2024 16:00
Khơi thông tiềm năng thu hút đầu tư vào du lịch Việt Nam
Đời sống 19/11/2024 08:00
Quảng Ninh: Chạy “nước rút” hoàn thành mục tiêu 19 triệu lượt khách năm 2024
Du lịch 17/11/2024 06:00
Tạo đột phá cho du lịch Đà Nẵng trong năm 2025
Du lịch 15/11/2024 12:00
Du lịch Việt bứt phá mùa cao điểm cuối năm
Đời sống 14/11/2024 11:00
Các tin khác
Cơ hội mới cho phát triển du lịch từ âm nhạc
Du lịch 13/11/2024 12:00
Chợ “chồm hổm” - khu chợ độc đáo ở miền Tây
Đời sống 10/11/2024 14:00
Hà Nội chú trọng phát triển du lịch làng nghề
Đời sống 08/11/2024 13:00
Ăn gì khi đến Đà Lạt mùa mưa?
Đời sống 03/11/2024 08:00
“Nâng cấp” ngành Du lịch
Đời sống 01/11/2024 00:00
Thúc đẩy sáng kiến "6 quốc gia, 1 điểm đến" cho du lịch
Đời sống 29/10/2024 11:24
Về Lai Châu chinh phục những đỉnh núi kỳ vĩ
Đời sống 27/10/2024 12:43
Tăng sức hấp dẫn với du lịch mùa thu Hà Nội
Du lịch 25/10/2024 08:00
Sự bình yên giữa núi rừng Cao Bằng
Du lịch 21/10/2024 11:00
Du lịch Tây Bắc sau bão: Đừng bỏ lỡ một mùa thu
Đời sống 21/10/2024 09:00
Du lịch ngủ, du lịch chậm sẽ lên ngôi năm 2025
Đời sống 19/10/2024 16:00
“Chìa khoá” để du lịch Kiên Giang “cất cánh”
Du lịch 18/10/2024 15:00
Nỗ lực trong kết nối trục du lịch nối liền mạch 2 vùng Đông - Tây Quảng Nam
Du lịch 16/10/2024 16:00
Khai thác tiềm năng phát triển du lịch cao cấp
Du lịch 14/10/2024 16:00
Khám phá 2 danh thắng của Sa Pa được công nhận kỷ lục Việt Nam
Đời sống 12/10/2024 12:49
Cốm làng Vòng - thức quà tao nhã của người Hà thành
Đời sống 12/10/2024 07:15
Du lịch Hà Nội: Những thách thức và cơ hội mới
Du lịch 12/10/2024 07:00
Điện Biên: Liên kết phát triển du lịch Ðiện Biên - Hà Nội
Du lịch 12/10/2024 05:05
WORLDBANK DỰ BÁO KINH TẾ VIỆT NAM NĂM 2024 VÀ NĂM 2025 | NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG #62
Video 24/05/2024 15:33
Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”
Video 20/11/2023 17:25
Trao yêu thương cho em
Video 10/10/2022 14:03
Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia
Video 10/10/2022 13:58
Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật
Video 10/10/2022 13:55
Phổ biến Luật tiếp cận thông tin
Video 10/10/2022 13:52
Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng
Video 23/06/2022 11:00