Khuyến mãi mạnh tay, lợi nhuận ngành ô tô “cài số lùi”

Doanh số bán xe ô tô toàn thị trường dần cải thiện những tháng cuối năm 2023, nhưng lợi nhuận giảm do các doanh nghiệp ô tô chi mạnh tay cho khuyến mãi, giảm giá bán nhằm thu hút khách hàng.

Theo dữ liệu thống kê từ VietstockFinance, có 7 doanh nghiệp ngành ô tô trên sàn chứng khoán (HOSE, HNX và UPCoM) đã công bố BCTC quý 4/2023 gồm SVC, CTF, HAX, VEA, TMT, HTL và GMA. Ngoại trừ TMT bớt lỗ và HTL tăng ở cả doanh thu lẫn lãi ròng, các công ty khác đều báo kết quả kém khả quan hơn cùng kỳ năm trước.

Khuyến mãi mạnh tay, lợi nhuận ngành ô tô “cài số lùi”

Cụ thể, ở quý cuối năm, các doanh nghiệp ghi nhận tổng cộng 12.6 ngàn tỷ đồng doanh thu, giảm 13% so với cùng kỳ; lãi ròng giảm đến 40%, chỉ còn 1.6 ngàn tỷ đồng. Đóng góp hơn 50% tỷ trọng doanh thu toàn ngành vẫn là SVC, còn VEA mang về phần lớn lợi nhuận, chiếm tới 95%.

Suy thoái toàn cầu, nền kinh tế chung gặp khó, nhu cầu tiêu dùng ô tô sụt giảm tiếp tục là những lý do được các doanh nghiệp ô tô trên các sàn đưa ra sau khi quý 4 khép lại.

Việc chi cho khuyến mãi, giảm giá bán nhằm đẩy bớt hàng tồn kho giai đoạn cuối năm 2023 khiến biên lãi gộp của những công ty này có xu hướng giảm dần và chỉ ở mức 6% trong quý 4/2023, thấp nhất trong 9 quý trở lại.

Khuyến mãi mạnh tay, lợi nhuận ngành ô tô “cài số lùi”

Lãi ròng quý 4 đồng loạt giảm mạnh

Đơn cử, Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn (HOSE: SVC) giảm tới 86% lợi nhuận ròng quý 4/2023, chỉ còn hơn 11 tỷ đồng. Công ty cho biết, tình hình kinh doanh xe ô tô trong kỳ vẫn còn nhiều khó khăn. Các đơn vị thành viên phải tăng chi phí bán hàng, chi phí kinh doanh nhằm duy trì sản lượng bán hàng, dẫn đến lãi gộp, lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh suy giảm; chưa kể khoản lãi trong công ty liên kết, liên doanh chỉ mang về khoảng 7 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ tới 50 tỷ đồng.

Quý cuối năm thường là thời điểm các doanh nghiệp ngành ô tô “kéo” lợi nhuận khi doanh số bán xe tăng mạnh. Tuy nhiên, lợi thế này của SVC bị giảm đáng kể khiến lãi ròng cả năm chỉ còn 23 tỷ đồng, kém xa con số 332 tỷ đồng cùng kỳ và cũng là mức thấp nhất từ năm 2005 của SVC.

City Auto (HOSE: CTF) cũng có mức lãi ròng thấp so với nhiều quý gần đây. Dù doanh thu giảm nhẹ 2%, đạt xấp xỉ 2.2 ngàn tỷ đồng trong quý 4/2023; lãi gộp cao thứ hai kể từ khi niêm yết năm 2017 nhưng lãi ròng CTF giảm tới 83%, còn 6 tỷ đồng.

Với CTF, nguyên nhân do suy thoái toàn cầu khiến tiêu dùng ô tô bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Các chi phí đồng loạt đội lên cao cũng khiến doanh nghiệp phân phối xe Ford giảm lãi.

Ngành ô tô vốn dĩ bị ảnh hưởng mạnh bởi sản phẩm mang tính không thiết yếu khi thị trường gặp khó, điều này càng đúng với dòng xe cao cấp như Mercedes, khiến Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh (Haxaco, HOSE: HAX) mất hơn một nửa lãi trong quý 4/2023, chỉ còn gần 22 tỷ đồng. Cả năm, doanh thu và lợi nhuận chỉ bằng lần lượt 58% và 14% so với năm trước. Đây là mức lãi thấp nhất kể từ năm 2015 của HAX.

Tương tự, kết quả sụt giảm của G-Automobile (HNX:GMA) trong quý 4/2023 phản ảnh thời điểm khó khăn của nền kinh tế nói chung và thị trường nói riêng. Doanh số giảm nên doanh thu và lãi ròng của GMA lần lượt giảm 39% và 37%, còn 872 tỷ đồng và 4.8 tỷ đồng trong quý 4/2023.

Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP (UPCoM: VEA) có lợi nhuận phần lớn từ công ty liên kết, liên doanh, chẳng hạn với Toyota hay Honda. Dù vậy, VEA vẫn không nằm ngoài khó khăn chung khi doanh thu thu hẹp 23%, còn 973 tỷ đồng; lãi ròng giảm 38%, còn gần 1.6 ngàn tỷ đồng.

Kết quả ngược dòng hiếm hoi

Duy nhất Kỹ thuật và Ô tô Tường Long (HOSE: HTL) “ngược dòng” khi lãi gộp 59 tỷ đồng. Con số đột biến này do lượng xe chuyên dụng hoàn thành sản xuất và bàn giao cho khách hàng dồn nhiều vào quý cuối năm, dẫn đến lợi nhuận tăng cao trong kỳ.

Kết quả khả quan giúp doanh nghiệp sản xuất xe tải Hino đạt 30 tỷ đồng lãi ròng, tăng 155% so với quý 4/2022, mức cao kỷ lục theo quý nhiều năm trở lại.

Dù lỗ gộp 18 tỷ đồng do doanh thu giảm, giá vốn tăng cao, nhưng kết quả cuối cùng của Ô tô

TMT (HOSE:TMT) lại tốt hơn quý 4/2022, nhờ doanh thu từ hoạt động tài chính và thu nhập khác, lần lượt mang về 69 tỷ đồng và 47 tỷ đồng, trong khi 1 năm trước chỉ ghi nhận tổng cộng 25 tỷ đồng. Qua đó, TMT còn lỗ 213 triệu đồng, trong khi quý 4/2022 lỗ tới 17 tỷ đồng.

Kết thúc năm 2023, các doanh nghiệp ô tô ghi nhận gần 42 ngàn tỷ đồng doanh thu, giảm nhẹ 7%; nhưng lãi ròng sụt giảm tới 24%, còn 6.3 ngàn tỷ đồng.

Ít ai ngờ rằng ngành ô tô thành công rực rỡ trong năm 2022 lại mất phần lớn lợi nhuận chỉ 1 năm sau đó. Kết quả minh chứng giai đoạn đầy khó khăn khi lần lượt SVC, HAX,TMT mất từ 86% đến 97% lãi ròng so với cùng kỳ. Duy nhất HTL duy trì mức đi ngang. Riêng HAX “đánh rơi” gần một nửa doanh thu.

Khuyến mãi mạnh tay, lợi nhuận ngành ô tô “cài số lùi”

Doanh số bán xe tích cực vào cuối năm

Số liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA, chưa bao gồm xe Huyndai) cho thấy, quý 4/2023, cả thị trường bán 92 ngàn chiếc, giảm 15% so với cùng kỳ; nhưng trái ngược với cuối năm 2022, tín hiệu tích cực là khá rõ ràng.

81% lượng xe bán ra tiếp tục là các dòng xe du lịch (sedan, SUV, MPV, hatchback…) thông dụng; trong đó, xe lắp ráp trong nước (CKD) chiếm 63% số xe bán ra trong quý 4/2023.

Khuyến mãi mạnh tay, lợi nhuận ngành ô tô “cài số lùi”

Một năm 2023 đầy khó khăn thể hiện qua doanh số bán xe cả thị trường chỉ đạt hơn 300 ngàn chiếc, giảm đến 25%; chịu ảnh hưởng bởi sự sụt giảm mạnh từ xe du lịch (chiếm 76%) giảm 27%, còn 230 ngàn chiếc.

Điểm tích cực có lẽ là tỷ trọng xe lắp ráp và sản xuất trong nước tăng từ 56% lên 60%, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc (CBU) giảm từ 44% xuống 40%. Khoảng cách của xe CKD và CBU ngày càng được nới rộng, nhất là sau khi chính sách giảm 50% phí trước bạ dành cho ô tô được lắp ráp và sản xuất trong nước có hiệu lực từ tháng 7/2023.

Khuyến mãi mạnh tay, lợi nhuận ngành ô tô “cài số lùi”

Huyndai vươn lên đứng đầu, Thaco cải thiện thị phần

Về thương hiệu, Huyndai do TC Group phân phối ra hơn 26 ngàn xe trong 3 tháng cuối năm, chiếm 23.4% thị phần và chính thức vượt qua Toyota khi thương hiệu xe Nhật này giảm từ 22.8% cùng kỳ xuống 16.8%, đạt gần 19 ngàn chiếc.

Quý 4/2023, tổng xe Thaco đưa ra thị trường đạt hơn 30 ngàn chiếc các loại, tăng nhẹ 6%. Thị phần của Thaco chiếm 27.1%, dù thấp hơn quý 3 nhưng đã tăng 3 điểm % so với cùng kỳ.

Cả năm 2023, thị phần của Thaco chiếm 28.4%, giảm không đáng kể so với năm 2022. Về thương hiệu, Huyndai đứng đầu với 19.6%, tăng 1 điểm %; trong khi Toyota “ngậm ngùi” xếp thứ hai với 16.7%, giảm từ mức 20.7% của 1 năm trước.

Khuyến mãi mạnh tay, lợi nhuận ngành ô tô “cài số lùi”

Thị trường phục hồi chậm và tiếp tục khốc liệt trong năm 2024

Chứng khoán SSI đánh giá, nửa đầu năm 2024, thị trường ô tô vẫn tiếp tục khó khăn do nhu cầu tiêu dùng còn yếu và người mua có tâm lý chờ đợi các mẫu xe mới, nhưng nhìn chung cả năm sẽ phục hồi cả về số lượng lẫn giá trị; chủ yếu nhờ kinh tế phục hồi, các mẫu xe mới ra mắt, tình trạng thiếu chip được giải quyết, lãi suất cho vay ở mức thấp hơn năm 2023.

Mặt khác, cạnh tranh trên thị trường sẽ tiếp tục khốc liệt. Những thương hiệu lớn từng dẫn đầu như Toyota, Honda đã giảm thị phần trong năm 2023 trong khi Ford, Kia, Mazda hay Mitsubishi đang tăng trưởng nhờ chiến lược giá tốt hơn. Chưa kể các thương hiệu Trung Quốc đã và đang mở các nhà máy lắp ráp bắt đầu hoạt động ở Việt Nam từ năm 2023.

Nguồn: Khuyến mãi mạnh tay, lợi nhuận ngành ô tô “cài số lùi”

Tử Kính
fili.vn
Chia sẻ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Lý do Công ty Cổ phần Đầu tư IMG Huế bị xử phạt 500 triệu đồng

Lý do Công ty Cổ phần Đầu tư IMG Huế bị xử phạt 500 triệu đồng

Công ty Cổ phần Đầu tư IMG Huế vừa bị xử phạt 500 triệu đồng và đình chỉ hoạt động kinh doanh bất động sản 04 tháng 15 ngày đối với dự án Khu đô thị mới An Cựu.
Ồn ào quanh TikTok “Vua quạt” và câu chuyện thượng tôn pháp luật

Ồn ào quanh TikTok “Vua quạt” và câu chuyện thượng tôn pháp luật

Câu chuyện quanh vụ việc TikTok “Vua quạt” đang ồn ào nhiều ngày nay thêm một lần nữa cho thấy tầm quan trọng của thượng tôn pháp luật.
Apax Holdings bị xử phạt hơn 112 triệu đồng do website ngưng hoạt động

Apax Holdings bị xử phạt hơn 112 triệu đồng do website ngưng hoạt động

Tiếp nối Apax English, Apax Holdings của Shark Thủy bị xử phạt số tiền hơn 112 triệu đồng.
Xây dựng Hòa Bình cần làm gì khi nặng gánh nợ, khoản phải thu chiếm hết phần lớn tài sản?

Xây dựng Hòa Bình cần làm gì khi nặng gánh nợ, khoản phải thu chiếm hết phần lớn tài sản?

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đặt ra hàng loạt kế hoạch để gỡ khó trước bối cảnh khoản phải thu chiếm hết phần lớn tài sản, khiến trích lập dự phòng lớn, nguồn vốn mất cân đối, gánh nặng nợ vay cao gấp 30 lần vốn chủ sở hữu.
Hà Nội cần 16 tỷ USD cấp tốc hoàn thành gần 100km đường sắt đô thị đến năm 2030

Hà Nội cần 16 tỷ USD cấp tốc hoàn thành gần 100km đường sắt đô thị đến năm 2030

Trong vòng 6 năm tới đây, Hà Nội phấn đấu hoàn thành thi công xây dựng thêm 96,9km đường sắt đô thị khổ đường đôi 1.435mm, gồm 03 đoạn Tuyến số 2; 02 đoạn Tuyến số 3 và Tuyến số 5, nâng tổng số km đường sắt đô thị vận hành trên địa bàn Thủ đô lên 109,8km. Tổng mức đầu tư các tuyến metro kể trên khoảng 16,208 tỷ USD...
Yêu cầu báo cáo đề xuất cho Luật Đất đai có hiệu lực sớm từ 1/7/2024

Yêu cầu báo cáo đề xuất cho Luật Đất đai có hiệu lực sớm từ 1/7/2024

Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 218/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc họp về việc triển khai xây dựng một số đề án của Chính phủ trình Quốc hội.

Các tin khác

Doanh nghiệp muốn bỏ Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, Bộ Công thương vẫn muốn giữ

Doanh nghiệp muốn bỏ Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, Bộ Công thương vẫn muốn giữ

Nhiều “ông lớn” xăng dầu như Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL), Thanh Lễ… kiến nghị bỏ Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, tránh những vụ việc sử dụng sai mục đích như Xuyên Việt Oil, Hải Hà, Thiên Minh Đức thời gian qua.
Nhiều đồng tiền châu Á chịu sức ép lớn từ USD

Nhiều đồng tiền châu Á chịu sức ép lớn từ USD

Các chính phủ châu Á đang hành động để ngăn chặn sự sụt giảm của đồng nội tệ vốn đã chịu ảnh hưởng khi đồng đô la Mỹ mạnh lên trong năm nay.
Xây dựng không phép,  Công ty TNHH Ja Solar Ne Việt Nam bị phạt 130 triệu đồng

Xây dựng không phép, Công ty TNHH Ja Solar Ne Việt Nam bị phạt 130 triệu đồng

Công ty TNHH Ja Solar Ne Việt Nam bị phạt 130 triệu đồng vì xây dựng nhiều hạng mục không có giấy phép tại Khu công nghiệp Việt Hàn.
Tỷ giá có dấu hiệu hạ nhiệt

Tỷ giá có dấu hiệu hạ nhiệt

Tỷ giá đã nhích tăng trở lại sau 2 tuần liên tục giữ ở mức thấp hơn vùng giá cao trước đó nhờ động thái can thiệp bán ngoại tệ giao ngay từ quỹ dự trữ ngoại hối của NHNN.
Người dân "khóc" vì giá vàng, chuyên gia kiến nghị dừng đấu thầu

Người dân "khóc" vì giá vàng, chuyên gia kiến nghị dừng đấu thầu

Sau chuỗi ngày “phi mã”, giá vàng các thương hiệu trong nước bất ngờ đảo chiều “lao dốc”. Nhà đầu tư “khóc ròng” vì biến động khó lường. Giới chuyên môn kiến nghị dừng cơ chế đấu thầu vàng như hiện nay.
Cơ hội xuất khẩu trực tuyến "sải cánh" từ lợi thế các FTA

Cơ hội xuất khẩu trực tuyến "sải cánh" từ lợi thế các FTA

Bắt kịp xu hướng xuất khẩu trực tuyến, các doanh nghiệp có cơ hội bình đẳng vươn ra thị trường thế giới, thay vì những hạn chế trong xuất khẩu truyền thống.
Tiêu điểm kinh tế tuần qua: Thanh kiểm tra thị trường vàng

Tiêu điểm kinh tế tuần qua: Thanh kiểm tra thị trường vàng

Thanh tra, kiểm tra chuyên ngành thị trường vàng, đề xuất chính sách mới quản lý thuốc lá điện tử,… là những tin đáng chú ý tuần qua.
Tập đoàn DOJI - Công ty CP tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI

Tập đoàn DOJI - Công ty CP tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI

Công ty CP Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI tiền thân là Công ty Phát triển Công nghệ và Thương mại TTD được thành lập ngày 28/07/1994.
Home Credit rút khỏi thị trường Ấn Độ

Home Credit rút khỏi thị trường Ấn Độ

Tương tự việc bán Home Credit Việt Nam, thương vụ này được đánh giá là một phần trong sự chuyển hướng tập trung vào các thị trường phương tây của Tập đoàn PPF.
Công bố thông tin không đúng thời hạn, Công ty In Tổng hợp Bình Dương bị phạt

Công bố thông tin không đúng thời hạn, Công ty In Tổng hợp Bình Dương bị phạt

Công ty cổ phần In Tổng hợp Bình Dương (Công ty In Tổng hợp Bình Dương) bị UBCK nhà nước phạt 75.000.000 triệu đồng với 2 lỗi vi phạm do công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định và không bổ nhiệm người phụ trách quản trị công ty.
Vì sao các trung tâm đăng kiểm chỉ "thích" nhận tiền mặt?

Vì sao các trung tâm đăng kiểm chỉ "thích" nhận tiền mặt?

Trong khi các trung tâm đăng kiểm kêu khó thu phí qua chuyển khoản thì nhiều chủ xe cho biết, việc không nhận thanh toán qua chuyển khoản gây không ít phiền phức cho họ khi đi đăng kiểm.
Mất mùa vải, nông dân Bắc Giang thất thu hàng nghìn tỉ

Mất mùa vải, nông dân Bắc Giang thất thu hàng nghìn tỉ

Giá vải đầu mùa bán tại vườn cao ngất ngưởng khiến nông dân Bắc Giang đang tiếc hùi hụi khi cây vải mất mùa rất nặng. Ước tính các nhà vườn thất thu, thiệt hại hàng nghìn tỉ đồng.
Nâng giá trị xuất khẩu gạo gắn với đảm bảo an ninh lương thực

Nâng giá trị xuất khẩu gạo gắn với đảm bảo an ninh lương thực

Doanh nghiệp thời gian qua đã tận dụng được nhu cầu nhập khẩu gạo tăng cao từ các thị trường truyền thống, vì vậy Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) tiếp tục nỗ lực nâng cao giá trị xuất khẩu gạo gắn với đảm bảo an ninh lương thực trong mọi tình huống theo chỉ đạo của Chính phủ.
Doanh nghiệp thực phẩm Việt lọt tầm ngắm vốn ngoại

Doanh nghiệp thực phẩm Việt lọt tầm ngắm vốn ngoại

Với dân số gần 100 triệu người, Việt Nam được đánh giá là thị trường nhiều tiềm năng cho ngành thực phẩm phát triển. Vì vậy, các doanh nghiệp quốc tế trong ngành thực phẩm đã tung một lượng vốn lớn thu mua doanh nghiệp Việt thông qua hoạt động mua bán, sáp nhập (M&A).
Kiểm tra việc bán vé, kê khai, niêm yết giá vé bay của các hãng hàng không

Kiểm tra việc bán vé, kê khai, niêm yết giá vé bay của các hãng hàng không

Sau chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không Việt Nam sẽ kiểm tra hoạt động bán vé, kê khai, niêm yết giá vé máy bay tại các hãng hàng không.
Đồng Nai: Công ty Cổ phần Đầu tư LDG bị cưỡng chế thuế

Đồng Nai: Công ty Cổ phần Đầu tư LDG bị cưỡng chế thuế

Chi cục Thuế khu vực Trảng Bom – Thống Nhất (Cục thuế Đồng Nai) vừa có quyết định về việc cưỡng chế thuế đối với Công ty Cổ phần Đầu tư LDG.
Vì sao doanh nghiệp ngành hàng không báo lãi kỷ lục?

Vì sao doanh nghiệp ngành hàng không báo lãi kỷ lục?

Nhiều quan điểm cho rằng, nhu cầu phục hồi mạnh, cùng với việc giá vé máy bay cao và Pacific Airlines được xóa nợ nhiều nghìn tỉ đồng đã giúp Vietnam Airlines ghi nhận lãi hợp nhất quý 1/2024 đạt 4.441 tỉ đồng, trong khi cùng kỳ lỗ đậm. Bên cạnh đó, Vietjet Air (VJC) và Bamboo Airways cũng ghi nhận kết quả kinh doanh hồi phục tích cực.
Thanh Hóa thu hơn 3.800 tỷ đồng từ du lịch trong kỳ nghỉ lễ

Thanh Hóa thu hơn 3.800 tỷ đồng từ du lịch trong kỳ nghỉ lễ

Tổng thu du lịch của Thanh Hóa trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 01/5 đón hơn 1,5 triệu lượt khách, doanh thu đạt hơn 3.800 tỷ đồng.
Xem thêm
Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

sản phẩm OCOP
Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Trao yêu thương cho em

Trao yêu thương cho em

Nhằm kết nối, sẻ chia với các trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19 vừa qua trên địa bàn Cần Thơ. Tạp chí Gia đình Việt Nam tại TP Cần Thơ tổ chức Chương trình nghệ thuật “ Nối vòng yêu thương” diễn ra vào ngày 28/6/2022. Công ty Cổ phần Trầm hương sinh học TTT là đơn vị tài trợ chính cho chương trình với mong muốn các em sẽ đón nhận những tương lai tươi sáng.
Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Ngày 18/4 vừa qua, đối tượng Lê Ngọc Nhất đã dẫn Y Liên cùng 5 người khác gồm 2 nữ, 3 nam không rõ tên tuổi, không quen biết nhau sang Campuchia qua đường mòn biên giới tỉnh Long An.
Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật là hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu, bổ sung kiến thức, các quy định pháp luật mới ban hành. Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, việc cập nhật kiến thức pháp luật có vai trò rất quan trọng, góp phần hình thành tri thức pháp lý, thái độ, hành vi xử sự của mọi người phù hợp với đòi hỏi của hệ thống pháp luật. Tại tỉnh Quảng Ninh, việc phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật cho những người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở có ý nghĩa quan trọng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh, trật tự trên địa bàn.
Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Luật này quy định về việc thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân, nguyên tắc, trình tự, thủ tục thực hiện quyền tiếp cận thông tin, trách nhiệm, nghĩa vụ của cơ quan nhà nước trong việc bảo đảm quyền tiếp cận thông tin của công dân.
Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Trong thời kỳ hội nhập và phát triển, chuyển đổi số ngày càng đóng vai trò quan trọng, quyết định hiệu quả thành công của doanh nghiệp. Và, một thực tế cho thấy, các doanh nghiệp trên toàn thế giới thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ bán lẻ, tài chính và chăm sóc sức khỏe, cho đến khu vực công, đều đang khởi động các dự án chuyển đổi số để cải thiện trải nghiệm khách hàng và tăng hiệu quả hoạt động.
Giao diện di động