Chứng khoán 2024: Sữa ngọt, bia đắng?

Sẽ là không bất ngờ nếu như các công ty chứng khoán khoán khuyến nghị “Mua” hoặc “Khả quan” đối với VNM ở thời điểm hiện tại. Nhưng để lựa chọn VNM trở thành cổ phiếu tâm điểm đầu tư cho cả năm 2024 thì đây thực sự là quyết định có phần dũng cảm.
Phát triển nội lực thị trường chứng khoán Đa dạng hóa nhà đầu tư tham gia sâu vào thị trường chứng khoán
Chứng khoán 2024: Sữa ngọt, bia đắng?

Ảnh minh hoạ

Từng là cổ phiếu blue-chip được yêu thích bậc nhất thị trường bởi cả nhà đầu tư trong nước lẫn nước ngoài nhưng vài năm trở lại đây, giới đầu tư lại tỏ ra khá ngán ngẩm với 2 cổ phiếu trụ cột ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) là VNM của Công ty Sữa Việt Nam (Vinamilk) và SAB của Tổng công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (Sabeco).

Ngoài việc 2 doanh nghiệp này đều thuộc ngành hàng FMCG thì đây cũng là 2 “ông vua” thị phần ngành sữa và bia tại Việt Nam. Và cả 2 đều nhận được sự quan tâm đặc biệt của tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi khi hệ sinh thái của vị doanh nhân này sở hữu tới hơn 53% cổ phần Sabeco và hơn 20% cổ phần Vinamilk.

Sự bế tắc trong tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận là nguyên nhân quan trọng nhất khiến giá cổ phiếu VNM và SAB không giữ được vị thế từng có. Liệu năm 2024, các cổ phiếu này có “rộng cửa” trở lại?

Sữa ngọt?

Sẽ là không bất ngờ nếu như các công ty chứng khoán khoán khuyến nghị “Mua” hoặc “Khả quan” đối với cổ phiếu VNM ở thời điểm hiện tại. Nhưng để lựa chọn VNM trở thành cổ phiếu tâm điểm đầu tư cho cả năm 2024 thì đây thực sự là quyết định có phần dũng cảm và đáng để nhà đầu tư suy ngẫm. Công ty chứng khoán làm điều này là SSI.

Cụ thể, trong báo cáo chiến lược năm 2024 với thông điệp “Chờ vượt Vũ môn”, SSI đã đưa ra danh sách 18 cổ phiếu khuyến nghị cho năm nay, trong đó, VNM chỉ xếp sau FMC về tiềm năng tăng giá. Theo đó, thị giá VNM được dự báo sẽ tăng 22,4% sau một năm.

SSI tóm gọn lại luận điểm đầu tư VNM ở 4 điểm: (1) Doanh thu và lợi nhuận dự kiến có tăng trưởng trong năm 2024 sau thời gian dài không tăng trưởng (2) Định giá rẻ tương đối so với định giá trong quá khứ và các doanh nghiệp cùng ngành khác (3) Bảng cân đối kế toán lành mạnh (4) Yếu tố thúc đẩy tăng trưởng dài hạn có thể đến từ thị trường mới và hoạt động kinh doanh mới, như thịt bò.

Đi sâu hơn vào yếu tố kết quả kinh doanh, SSI dự báo năm 2024, Vinamilk sẽ đạt tăng trưởng doanh thu thuần 5,6% so với năm 2023. Đặc biệt, tăng trưởng lợi nhuận ròng kỳ vọng đạt 12,1% lên 10.109 tỷ đồng, gần về mức lợi nhuận năm 2021, chủ yếu nhờ biên lợi nhuận gộp cải thiện.

Thống kê của VietnamFinance cho thấy, suốt 9 quý từ quý I/2021 đến quý I/2023, có tới 8 quý Vinamilk ghi nhận lợi nhuận trước thuế suy giảm so với cùng kỳ năm trước đó, trong đó 5 quý liên tiếp từ quý I/2022 đến quý I/2023, mức suy giảm lợi nhuận đều lên đến hai chữ số, dao động trong khoảng 12-26%. Riêng quý IV/2021, lợi nhuận tăng trưởng dương nhưng mức tăng cũng chỉ vỏn vẹn 1%. Đi liền với xu hướng suy giảm lợi nhuận, biên lợi nhuận gộp của Vinamilk cũng duy trì xu hướng đi xuống.

Tuy nhiên, trong 3 quý gần nhất, lợi nhuận của Vinamilk đã quay lại xu hướng tăng. Mức tăng lần lượt là 6% trong quý II/2023, 8% trong quý III/2023 và 24% trong quý IV/2023. Tất nhiên, sự gia tăng này có một phần đến từ nền so sánh thấp cùng kỳ năm trước đó nhưng trên thực tế, biên lợi nhuận gộp của Vinamilk đã phá vỡ xu hướng giảm và cải thiện khá rõ trong 3 quý gần đây.

Chứng khoán 2024: Sữa ngọt, bia đắng?

Khá tương đồng với SSI, Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) cũng đưa ra mức giá mục tiêu khoảng 80.000 - 85.000 đồng cho mỗi cổ phiếu VNM. Ngoài việc dự báo lợi nhuận sau thuế của Vinamilk sẽ đạt 9.928 tỷ đồng trong năm nay, tăng trưởng khoảng 10% so với năm ngoái, BSC cũng nhấn mạnh đến định giá hợp lý của VNM ở thời điểm hiện tại (P/E dự kiến cuối năm 2024 ở mức 16 lần, thấp hơn trung vị 5 năm là 18,5 lần).

Một điểm đáng chú ý khác được BSC đề cập đến, mang tính “thiên thời”, đó là tỷ suất cổ tức của VNM ở mức ổn định khoảng 6,5%/năm. Nói “thiên thời” là bởi tỷ suất này vốn không hấp dẫn ở nhiều thời điểm trong quá khứ nhưng trong bối cảnh lãi suất tiền gửi ngân hàng xuống mức thấp kỷ lục như hiện nay (đại đa số ngân hàng ở mức dưới 5,5%/năm đối với kỳ hạn 1 năm, các kỳ hạn ngắn hơn còn thấp hơn đáng kể) thì tỷ suất cổ tức tiền mặt 6,5%/năm lại trở nên rất hấp dẫn.

Những yếu tố trên cho thấy, 2024 hứa hẹn là một năm cổ phiếu VNM đem đến “vị ngọt” cho nhà đầu tư.

Bia đắng?

Chưa cần xét đến các yếu tố cơ bản, về mặt cảm quan, triển vọng của cổ phiếu SAB nói riêng và Sabeco nói chung đã gặp phải thách thức ngay từ đầu năm, khi việc xử phạt vi phạm nồng độ cồn diễn ra trên diện rộng trong suốt các ngày Tết Giáp Thìn. Thậm chí đây là chủ đề bàn tán, tranh luận chính trong dịp Tết vừa qua. Người dân e ngại việc uống bia, còn nhà đầu tư thì e ngại mua cổ phiếu bia.

Về mặt số liệu, kết quả kinh doanh của Sabeco lao dốc khá mạnh trong những quý gần đây, trong bối cảnh người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu hơn và đặc biệt là việc xử lý vi phạm nồng độ cồn được đẩy mạnh.

Chứng khoán 2024: Sữa ngọt, bia đắng?

Thống kê của VietnamFinance cho thấy trong 5 quý gần đây, lợi nhuận trước thuế của Sabeco đều suy giảm so với cùng kỳ năm trước đó. Cụ thể, quý IV/2022 giảm 21%, quý I/2023 giảm 18%, quý II/2023 giảm 31%, quý III/2023 giảm 22% và quý IV/2023 giảm 8%.

Song song với đó, “ông vua” ngành bia này ghi nhận doanh thu thuần sụt giảm trong 4 quý liên tiếp so với cùng kỳ năm trước đó: Quý I/2023 giảm 15%, quý II/2023 giảm 8%, quý III/2023 giảm 14% và quý IV/2023 giảm 15%.

Ảnh hưởng từ sự thay đổi chính sách không diễn ra trong “một sớm một chiều”. Công ty Chứng khoán SSI cho biết tại Trung Quốc, Chính phủ nước này áp dụng quy định lái xe nghiêm ngặt từ năm 2011 và từ đó đến năm 2023, mức tăng trưởng tiêu thụ bia đã chững lại đáng kể. Do đó, SSI cho rằng các quy định nghiêm ngặt tương tự được áp dụng tại Việt Nam kể từ năm 2020 sẽ là yếu tố chính khiến mức tăng trưởng tiêu thụ bia chậm lại.

Chứng khoán 2024: Sữa ngọt, bia đắng?

Ngoài ra, theo SSI, việc người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu là một điểm nổi bật của năm 2023, khi Heineken ghi nhận mức giảm 13% về sản lượng tiêu thụ tại Việt Nam trong 9 tháng năm 2023 do mức tiêu thụ sản phẩm cao cấp sụt giảm, trong khi các thương hiệu phổ thông của hãng như Heineken Silver và Tiger Crystal lại giành được thị phần. Sabeco cũng cho biết doanh nghiệp đã giành được thị phần nhờ lợi thế cạnh tranh trong phân khúc phổ thông khi người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu, chuyển từ sản phẩm cao cấp sang sản phẩm phổ thông.

Có thể thấy, cổ phiếu SAB đang thiếu đi động lực để kỳ vọng vào tương lai, trong khi trên thị trường chứng khoán, kỳ vọng của nhà đầu tư luôn là yếu tố quan trọng dẫn dắt giá cổ phiếu.

Nguồn:Chứng khoán 2024: Sữa ngọt, bia đắng?

Thanh Long
vietnamfinance.vn
Chia sẻ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Xuất khẩu sầu riêng: Bao giờ có bộ tiêu chuẩn quốc gia?

Xuất khẩu sầu riêng: Bao giờ có bộ tiêu chuẩn quốc gia?

Việc thiếu kiểm soát chất lượng và tiêu chuẩn sản xuất đang khiến sầu riêng - mặt hàng xuất khẩu tỷ USD của Việt Nam thời gian qua phải đối mặt với nỗi lo về việc có thể tạm dừng xuất khẩu.
Nhiều DN tắc thanh toán trái phiếu đến hạn

Nhiều DN tắc thanh toán trái phiếu đến hạn

Tổ chức định mức tín nhiệm FiinRatings và VISRatings cùng đánh giá, áp lực trả nợ đối với các nhà phát hành trái phiếu doanh nghiệp, nhất là khối doanh nghiệp bất động sản trong năm 2024 và 2025 là khá lớn, đặc biệt đối với các trái phiếu chậm trả gốc/lãi có thời hạn đáo hạn gốc vào năm 2022 và 2023, được cơ cấu tối đa 2 năm theo Nghị định 08/2023/NĐ-CP. Thách thức đang hiện hữu khi kênh gọi vốn mới từ trái phiếu không còn dễ dàng và nhiều doanh nghiệp chưa biết tìm đâu dòng tiền trả nợ.
Xây dựng Hòa Bình cần làm gì khi nặng gánh nợ, khoản phải thu chiếm hết phần lớn tài sản?

Xây dựng Hòa Bình cần làm gì khi nặng gánh nợ, khoản phải thu chiếm hết phần lớn tài sản?

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đặt ra hàng loạt kế hoạch để gỡ khó trước bối cảnh khoản phải thu chiếm hết phần lớn tài sản, khiến trích lập dự phòng lớn, nguồn vốn mất cân đối, gánh nặng nợ vay cao gấp 30 lần vốn chủ sở hữu.
Tp.HCM dẫn đầu cả nước về xuất khẩu

Tp.HCM dẫn đầu cả nước về xuất khẩu

Bộ Công Thương công bố Báo cáo Xuất nhập khẩu Việt Nam năm 2023. Trong số 10 địa phương có kim ngạch xuất khẩu cao nhất cả nước, Tp.HCM dẫn đầu, Hà Nội đứng ở vị trí thứ tám.
Doanh nghiệp địa ốc rầm rộ phát hành trái phiếu trở lại

Doanh nghiệp địa ốc rầm rộ phát hành trái phiếu trở lại

Những dấu hiệu tích cực đã xuất hiện trên thị trường trái phiếu khi hoạt động phát hành bắt đầu sôi động trở lại. Dù vậy, thị trường vẫn trong cảnh “vàng thau lẫn lộn” khi lượng trái phiếu doanh nghiệp được xếp hạng tín nhiệm ở mức thấp.
Tín dụng cải thiện, lãi suất tiết kiệm thoát “đáy”

Tín dụng cải thiện, lãi suất tiết kiệm thoát “đáy”

PGS-TS. Nguyễn Hữu Huân (Trường đại học Kinh tế TP.HCM) phân tích, gần đây, lãi suất tiết kiệm bắt đầu tăng do tín dụng cải thiện, các ngân hàng chuẩn bị vốn để đón đầu nhu cầu tín dụng, đồng thời lãi suất tiền gửi tăng cũng nhằm giảm áp lực tỷ giá. Nhưng trước mắt, mặt bằng lãi suất tiền gửi khó tăng cao.

Các tin khác

3 yếu tố để tiếp cận tín dụng xanh từ ngân hàng ngoại

3 yếu tố để tiếp cận tín dụng xanh từ ngân hàng ngoại

"Một doanh nghiệp tốt, một dự án khả thi, một mục tiêu bền vững thực sự - đó là ba yếu tố mà chúng tôi tìm kiếm" - Chia sẻ của ông LIM Dyi Chang, Ngân hàng UOB Việt Nam với DĐDN.
Hà Nội cần 16 tỷ USD cấp tốc hoàn thành gần 100km đường sắt đô thị đến năm 2030

Hà Nội cần 16 tỷ USD cấp tốc hoàn thành gần 100km đường sắt đô thị đến năm 2030

Trong vòng 6 năm tới đây, Hà Nội phấn đấu hoàn thành thi công xây dựng thêm 96,9km đường sắt đô thị khổ đường đôi 1.435mm, gồm 03 đoạn Tuyến số 2; 02 đoạn Tuyến số 3 và Tuyến số 5, nâng tổng số km đường sắt đô thị vận hành trên địa bàn Thủ đô lên 109,8km. Tổng mức đầu tư các tuyến metro kể trên khoảng 16,208 tỷ USD...
Nợ xấu ngân hàng lại tăng cao

Nợ xấu ngân hàng lại tăng cao

Xu hướng nợ xấu tăng trở lại trong quý đầu năm cho thấy sự cải thiện về chất lượng tài sản cuối năm ngoái chỉ mang tính thời vụ. Ước tính trong quý đầu năm, số dư nợ xấu của ngành ngân hàng đã tăng thêm 14% so với cuối năm 2023, lên 224.000 tỷ đồng.
Nợ xấu tăng nhanh, NHNN dự kiến gia hạn Thông tư 02 đến hết năm 2024

Nợ xấu tăng nhanh, NHNN dự kiến gia hạn Thông tư 02 đến hết năm 2024

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đề xuất gia hạn thời gian cơ cấu nợ, giữ nguyên nhóm nợ theo Thông tư 02/2023/TT-NHNN thêm 6 tháng, đến hết năm 2024. Việc kéo dài hiệu lực Thông tư 02 là nguyện vọng của hầu hết ngân hàng, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế phục hồi chậm, nhu cầu tín dụng yếu.
Tín dụng ì ạch - ngân hàng thiếu động lực huy động vốn?

Tín dụng ì ạch - ngân hàng thiếu động lực huy động vốn?

Tăng trưởng tín dụng từ đầu năm đến nay vẫn ì ạch, nên các nhà băng cũng giảm động lực huy động vốn, tạo điều kiện cho lãi suất giảm xuống mức thấp trong những tháng đầu năm nay. Tuy nhiên, xu hướng này liệu có thay đổi trong giai đoạn tới, trong bối cảnh nhiều áp lực đang đè nặng lên lãi suất huy động đầu vào?
Hà Nội kêu gọi đầu tư khu đô thị thông minh - sinh thái hơn 35 ngàn tỷ

Hà Nội kêu gọi đầu tư khu đô thị thông minh - sinh thái hơn 35 ngàn tỷ

Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội mời nhà đầu tư quan tâm nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất qua mạng đối với dự án khu đô thị thông minh - sinh thái tại các xã Tàm Xá, Vĩnh Ngọc, Xuân Canh, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.
Yêu cầu báo cáo đề xuất cho Luật Đất đai có hiệu lực sớm từ 1/7/2024

Yêu cầu báo cáo đề xuất cho Luật Đất đai có hiệu lực sớm từ 1/7/2024

Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 218/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc họp về việc triển khai xây dựng một số đề án của Chính phủ trình Quốc hội.
Lỗ 4 năm liên tiếp, Đường Man không thể trả lãi, gốc trái phiếu

Lỗ 4 năm liên tiếp, Đường Man không thể trả lãi, gốc trái phiếu

CTCP Đường Man, nhà cung cấp malt bia cho nhiều đơn vị sản xuất bia trong nước, liên tục kinh doanh thua lỗ trong giai đoạn 2020-2023. Năm qua, Công ty không thực hiện bất kỳ nghĩa vụ trả lãi, gốc nào đối với trái chủ lô trái phiếu 200 tỷ đồng.
Doanh nghiệp muốn bỏ Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, Bộ Công thương vẫn muốn giữ

Doanh nghiệp muốn bỏ Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, Bộ Công thương vẫn muốn giữ

Nhiều “ông lớn” xăng dầu như Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL), Thanh Lễ… kiến nghị bỏ Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, tránh những vụ việc sử dụng sai mục đích như Xuyên Việt Oil, Hải Hà, Thiên Minh Đức thời gian qua.
Hoàn thiện pháp lý để phát triển hoạt động cho thuê tài chính

Hoàn thiện pháp lý để phát triển hoạt động cho thuê tài chính

Để thúc đẩy hoạt động cho thuê tài chính phát triển được như kỳ vọng, các chuyên gia cho rằng, cần hoàn thiện hành lang pháp lý đối với hoạt động này trong thời gian tới.
Áp lực trái phiếu doanh nghiệp đáo hạn lớn nhất trong 3 năm

Áp lực trái phiếu doanh nghiệp đáo hạn lớn nhất trong 3 năm

Trong tháng 4/2024, giá trị TPDN chậm trả gốc/lãi phát sinh mới ở mức thấp, và việc tái cơ cấu và xử lý nợ vẫn tiếp tục với việc các TCPH chậm trả đã hoàn trả một phần gốc trái phiếu.
Tình trạng liên đới CIC của MB hiện ra sao?

Tình trạng liên đới CIC của MB hiện ra sao?

3 tháng đầu năm 2024, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB - Mã: MBB) lãi sau thuế hơn 4.600 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu duy trì dưới 3%, tỷ lệ liên đới CIC của ngân hàng có xu hướng tăng.
Gói tín dụng ưu đãi cho nhà ở xã hội: Vì sao giải ngân nhỏ giọt?

Gói tín dụng ưu đãi cho nhà ở xã hội: Vì sao giải ngân nhỏ giọt?

Mặc dù đã chính thức triển khai thực hiện được hơn 1 năm, nhưng đến thời điểm hiện tại tỷ lệ giải ngân vốn vay gói tín dụng 120.000 tỷ đồng ưu đãi cho nhà ở xã hội (NƠXH) mới chỉ đạt 0,5%.
Nhiều đồng tiền châu Á chịu sức ép lớn từ USD

Nhiều đồng tiền châu Á chịu sức ép lớn từ USD

Các chính phủ châu Á đang hành động để ngăn chặn sự sụt giảm của đồng nội tệ vốn đã chịu ảnh hưởng khi đồng đô la Mỹ mạnh lên trong năm nay.
Công ty vận hành đường sắt Cát Linh - Hà Đông báo lãi đậm

Công ty vận hành đường sắt Cát Linh - Hà Đông báo lãi đậm

Công ty vận hành đường sắt Cát Linh - Hà Đông, đã báo lãi sau thuế năm 2023 đạt 13,1 tỉ đồng, tăng gấp gần 6 lần so với năm trước.
Xây dựng không phép,  Công ty TNHH Ja Solar Ne Việt Nam bị phạt 130 triệu đồng

Xây dựng không phép, Công ty TNHH Ja Solar Ne Việt Nam bị phạt 130 triệu đồng

Công ty TNHH Ja Solar Ne Việt Nam bị phạt 130 triệu đồng vì xây dựng nhiều hạng mục không có giấy phép tại Khu công nghiệp Việt Hàn.
Đấu thầu vàng khởi sắc, giá vàng giảm 1 triệu đồng/lượng

Đấu thầu vàng khởi sắc, giá vàng giảm 1 triệu đồng/lượng

Phiên đấu thầu vàng hôm nay bất ngờ khởi sắc, khối lượng trúng thầu lên đến 8.100 lượng. Giá vàng miếng SJC giảm 1 triệu đồng/lượng.
Cổ đông VPBank chuẩn bị nhận 7.900 tỷ đồng cổ tức vào cuối tháng 5

Cổ đông VPBank chuẩn bị nhận 7.900 tỷ đồng cổ tức vào cuối tháng 5

VPBank sẽ trả cổ tức năm 2023 bằng tiền với tỉ lệ 10% vào ngày 31/5 tới đây, tiếp tục thực hiện cam kết chia cổ tức bằng tiền trong 5 năm liên tiếp.
Xem thêm
Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

sản phẩm OCOP
Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Trao yêu thương cho em

Trao yêu thương cho em

Nhằm kết nối, sẻ chia với các trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19 vừa qua trên địa bàn Cần Thơ. Tạp chí Gia đình Việt Nam tại TP Cần Thơ tổ chức Chương trình nghệ thuật “ Nối vòng yêu thương” diễn ra vào ngày 28/6/2022. Công ty Cổ phần Trầm hương sinh học TTT là đơn vị tài trợ chính cho chương trình với mong muốn các em sẽ đón nhận những tương lai tươi sáng.
Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Ngày 18/4 vừa qua, đối tượng Lê Ngọc Nhất đã dẫn Y Liên cùng 5 người khác gồm 2 nữ, 3 nam không rõ tên tuổi, không quen biết nhau sang Campuchia qua đường mòn biên giới tỉnh Long An.
Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật là hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu, bổ sung kiến thức, các quy định pháp luật mới ban hành. Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, việc cập nhật kiến thức pháp luật có vai trò rất quan trọng, góp phần hình thành tri thức pháp lý, thái độ, hành vi xử sự của mọi người phù hợp với đòi hỏi của hệ thống pháp luật. Tại tỉnh Quảng Ninh, việc phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật cho những người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở có ý nghĩa quan trọng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh, trật tự trên địa bàn.
Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Luật này quy định về việc thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân, nguyên tắc, trình tự, thủ tục thực hiện quyền tiếp cận thông tin, trách nhiệm, nghĩa vụ của cơ quan nhà nước trong việc bảo đảm quyền tiếp cận thông tin của công dân.
Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Trong thời kỳ hội nhập và phát triển, chuyển đổi số ngày càng đóng vai trò quan trọng, quyết định hiệu quả thành công của doanh nghiệp. Và, một thực tế cho thấy, các doanh nghiệp trên toàn thế giới thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ bán lẻ, tài chính và chăm sóc sức khỏe, cho đến khu vực công, đều đang khởi động các dự án chuyển đổi số để cải thiện trải nghiệm khách hàng và tăng hiệu quả hoạt động.
Giao diện di động