9 loại hạt tốt cho sức khỏe nhất

Ngày càng nhiều người biết đến lợi ích của các loại hạt đối với sức khỏe. Lựa chọn ăn hạt vào bữa sáng hay bữa ăn nhẹ đều mang lại những giá trị bất ngờ, có thể có tác động rất lớn đến sức khỏe tổng thể.

Các loại hạt không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn tăng lượng protein, chất xơ và chất béo có lợi cho tim. Tuy nhiên, có rất nhiều loại hạt khiến người tiêu dùng khá băn khoăn, nên ăn hạt gì hàng ngày, ăn loại hạt nào tốt nhất để giảm cân, tốt cho tim mạch hoặc tiêu hóa tốt hơn?

Nhiều loại hạt có thể ăn được và chứa các chất dinh dưỡng quan trọng cũng như lợi ích sức khỏe. Hạt hướng dương, hạt cây gai dầu và hạt chia chỉ là một vài ví dụ về hạt dinh dưỡng có thể dễ dàng thưởng thức như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Tìm hiểu lợi ích dưới đây của các loại hạt:

1. Những lợi ích của các loại hạt

Hỗ trợ mục tiêu giảm cân

Việc kết hợp nhiều loại hạt tốt cho sức khỏe để giảm cân vào chế độ ăn uống của mang lại lợi ích lớn. Điều này là do hạt vừa là thực phẩm giàu chất xơ vừa giàu protein, cả hai đều là chìa khóa để thúc đẩy giảm cân lành mạnh. Chất xơ di chuyển qua đường tiêu hóa một cách chậm rãi giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.

Trong khi đó, protein có tác dụng làm giảm lượng ghrelin, loại hormone kích thích cảm giác đói trong cơ thể. Trong một nghiên cứu năm 2017 ở Thổ Nhĩ Kỳ, tiêu thụ hạt chia như một phần của bữa ăn nhẹ vào giữa buổi sáng giúp tăng cảm giác no, giảm cảm giác đói, giảm cảm giác thèm đồ ăn có đường, tất cả đều có khả năng dẫn đến giảm cân.

Theo BS. Trần Thị Bích Nga, nguyên Giảng viên chuyên khoa dinh dưỡng Đại học Y Hà Nội, các loại hạt chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể và sức khỏe tim mạch. Ăn các loại hạt giúp chúng ta có cảm giác no lâu, vì thế sẽ hạn chế được việc ăn vặt thường xuyên, từ đó có thể giúp giảm cân. Tuy nhiên cũng cần ăn đúng cách.

9 loại hạt tốt cho sức khỏe nhất
Thường xuyên ăn hạt trong chế độ ăn lành mạnh tốt cho sức khỏe.

Ăn hạt tăng cường sức khỏe tiêu hóa

Nhìn chung, những loại hạt tốt cho sức khỏe nhất thường có nhiều chất xơ, một chất dinh dưỡng đóng vai trò trung tâm đối với sức khỏe tiêu hóa. Nó không chỉ làm tăng lượng phân để thúc đẩy sự đều đặn mà chất xơ còn được chứng minh là có tác dụng bảo vệ chống lại các vấn đề như bệnh trĩ, viêm túi thừa, loét đường ruột và táo bón.

Chất xơ cũng giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong ruột, có thể có tác động rất lớn đến chức năng miễn dịch, sức khỏe tâm thần, sự hấp thụ chất dinh dưỡng...

Ăn hạt điều hòa lượng đường trong máu

Chất xơ có trong hạt giúp làm chậm quá trình hấp thụ đường vào máu, ổn định lượng đường trong máu để ngăn ngừa tình trạng tăng đột ngột và giảm đột ngột. Điều này không chỉ có thể giúp ngăn ngừa các triệu chứng bệnh đái tháo đường mà còn bảo vệ chống lại sự phát triển của các bệnh mạn tính như bệnh tim.

Một số loại hạt, chẳng hạn như hạt lanh, cũng đã được chứng minh là cải thiện độ nhạy insulin. Điều này cho phép insulin hoạt động hiệu quả hơn trong cơ thể để giữ lượng đường trong máu ổn định.

Chống lại sự hình thành gốc tự do

Hầu hết các loại hạt tốt cho sức khỏe đều chứa mangan, một vi chất dinh dưỡng quan trọng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe. Không chỉ được sử dụng như một đồng yếu tố cho nhiều enzyme trong cơ thể, mangan còn hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ để chống lại các gốc tự do và bảo vệ tế bào chống lại tổn thương oxy hóa. Điều này có tác động đến sức khỏe, góp phần ngăn ngừa các bệnh như ung thư, bệnh tim và đái tháo đường.

Nguồn protein thực vật tốt

Thêm một vài khẩu phần hạt tốt nhất cho sức khỏe vào chế độ ăn uống làm tăng lượng protein từ thực vật giúp đáp ứng nhu cầu hàng ngày. Protein rất quan trọng để chữa lành vết thương và sửa chữa mô, chức năng miễn dịch, tăng trưởng cơ bắp.

Không nhận đủ chất đạm trong chế độ ăn uống gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, dẫn đến tăng nguy cơ nhiễm trùng, thèm ăn hơn và chậm phát triển. Mặc dù hàm lượng protein trong các loại hạt khác nhau nhưng hầu hết các loại hạt đều cung cấp khoảng 5 đến 10 g protein trong mỗi khẩu phần.

Ăn hạt cực kỳ giàu chất dinh dưỡng

Ngoài việc cung cấp một lượng lớn cả protein và chất xơ trong mỗi khẩu phần, hạt còn cung cấp nhiều loại vi chất dinh dưỡng khác . Ví dụ, hạt cây gai dầu là nguồn cung cấp mangan, vitamin E tuyệt vời, trong khi hạt vừng rất giàu đồng và canxi.

Một điểm chung của tất cả các loại hạt là thực phẩm cực kỳ giàu chất dinh dưỡng và là sự bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh.

2. Nên ăn hạt nào tốt cho sức khỏe?

Thêm nhiều loại hạt vào chế độ ăn uống là một cách dễ dàng để bổ sung thêm một số chất dinh dưỡng cho cơ thể hàng ngày. Vậy nên ăn những loại hạt nào tốt cho sức khỏe nhất? Dưới đây là 9 loại hạt tốt nhất cho sức khỏe, cùng với một số lợi ích sức khỏe chính mà mỗi loại hạt tốt nhất dưới đây mang lại.

Hạt lanh

Hạt lanh là nguồn cung cấp protein và chất xơ tuyệt vời cũng như các vi chất dinh dưỡng quan trọng như mangan, thiamine và magie.

Hai thìa hạt lanh nguyên hạt/không xay (được coi là khoảng một khẩu phần) chứa khoảng:

  • Lượng calo: 110

  • Carbohydrate: 6 g

  • Chất xơ: 6 g chất xơ

  • Chất béo: 8,5 g chất béo

  • Chất đạm: 4 g

  • Mangan: 0,6 mg (26% DV - giá trị phần trăm hàng ngày dựa trên chế độ 2.000 calo)

  • Thiamine/vitamin B1: 0,4 mg (22% DV)

  • Magie: 80 mg (20% DV)

  • Phốt pho: 132 mg (14% DV)

  • Đồng: 0,2 mg (12% DV)

  • Selen: 5 mcg (8% DV)

Lợi ích bao gồm:

  • Hỗ trợ tiêu hóa

  • Hỗ trợ nỗ lực giảm cân

  • Tăng cảm giác no

  • Giàu mangan tạo xương

  • Tăng cường sức khỏe não bộ

Hạt gai dầu

Hạt gai dầu chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng. Ngoài việc cung cấp một lượng lớn protein và chất béo lành mạnh, hạt cây gai dầu còn chứa mangan, vitamin E và magie.

3 thìa canh (30 g) hạt gai dầu đã tách vỏ chứa khoảng:

  • Lượng calo: 166

  • Carbohydrate: 2,6 g

  • Chất xơ: 1,2 g

  • Chất béo: 14,6 g

  • Chất đạm: 9,5 g

  • Mangan: 2,28 mg (99% DV)

  • Đồng: 0,5 mg (56% DV)

  • Magie: 210 mg (50% DV)

  • Phốt pho: 495 mg (40% DV)

  • Thiamin: 0,38 mg (32% DV)

  • Kẽm: 3 mg (27% DV)

  • Niacin: 2,76 mg (17% DV)

  • Sắt: 2,4 mg (13% DV)

  • Kali: 360 mg (8% DV)

  • Folate: 33 mcg (8% DV)

Lợi ích bao gồm:

  • Tăng cường chất chống oxy hóa

  • Bảo vệ chống lại bệnh mạn tính

  • Hỗ trợ sức khỏe làn da

  • Giàu chất béo có lợi cho tim

  • Thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp

Hạt bí ngô

Hạt bí ngô không chỉ chứa nhiều chất béo và protein lành mạnh mà còn giàu mangan, magie và phốt pho.

Khoảng 28 g hạt bí ngô khô, có vỏ chứa khoảng:

  • Lượng calo: 163

  • Carbohydrate: 4,2 g

  • Chất xơ: 1,8 g

  • Chất béo: 13,9 g

  • Chất đạm: 8,5 g

  • Mangan: 0,9 mg (43% DV)

  • Magie: 151 mg (38% DV)

  • Phốt pho: 332 mg (33% DV)

  • Sắt: 4,2 mg (23% DV)

  • Đồng: 0,4 mg (20% DV)

  • Vitamin K: 14,5 mcg (18% DV)

  • Kẽm: 2,1 mg (14% DV)

Lợi ích bao gồm:

Nguồn chất chống oxy hóa tốt

  • Tốt cho tiêu hóa

  • Bữa ăn nhẹ nhanh chóng và tiện lợi

  • Hàm lượng protein thực vật cao

  • Giúp ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt

Hạt hướng dương

Thêm hạt hướng dương vào chế độ ăn uống của bạn là một cách dễ dàng để tăng lượng vitamin E, thiamine và mangan.

Một cốc khoảng 46 g hạt hướng dương khô còn vỏ chứa khoảng:

  • Lượng calo: 269

  • Carbohydrate: 9,2 g

  • Chất xơ: 4 g

  • Chất béo: 23,7 g

  • Chất đạm: 9,6 g

  • Vitamin E : 15,3 mg (76% DV)

  • Thiamine: 0,7 mg (45% DV)

  • Mangan: 0,9 mg (45% DV)

  • Đồng: 0,8 mg (41% DV)

  • Magie: 150 mg (37% DV)

  • Selen: 24,4 mcg (35% DV)

  • Vitamin B6: 0,6 mg (31% DV)

  • Phốt pho: 304 mg (30% DV)

  • Folate: 104 mcg (26% DV)

  • Niacin: 3,8 mg (19% DV)

  • Sắt: 2,4 mg (13% DV)

  • Riboflavin: 0,2 mg (10% DV)

Lợi ích bao gồm:

  • Đồ ăn nhẹ tiện lợi

  • Giữ làn da khỏe mạnh

  • Giảm viêm

  • Duy trì mức cholesterol khỏe mạnh

  • Giảm lượng đường trong máu

Hạt chia

So với các loại hạt khác, hạt chia là một trong những nguồn chất xơ tốt nhất. Chúng cũng cung cấp một lượng lớn mangan, phốt pho, canxi, cũng như protein và chất béo có lợi cho tim.

Khoảng 28 g chứa:

  • Lượng calo: 137

  • Carbohydrate: 11,9 g

  • Chất xơ: 9,8 g

  • Chất béo: 8,7 g

  • Chất đạm: 4,7 g

  • Mangan: 0,8 mg (35% DV)

  • Đồng: 0,3 mg (33% DV)

  • Phốt pho: 244 mg (20% DV)

  • Canxi: 179 mg (14% DV)

  • Kẽm: 1,3 mg (12% DV)

Lợi ích bao gồm:

  • Hỗ trợ sức khỏe đường ruột

  • Hàm lượng protein thực vật cao

  • Tăng cường xương

  • Cải thiện sức khỏe tim mạch

  • Ngăn ngừa táo bón

Hạt mè (vừng)

9 loại hạt tốt cho sức khỏe nhất
Hạt vừng chứa nhiều vitamin, khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

Hạt vừng chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng, chẳng hạn như đồng, mangan, canxi và magie.

Chỉ một thìa canh (khoảng 9 gam) hạt vừng khô nguyên hạt chứa khoảng:

  • Lượng calo: 51,6

  • Carbohydrate: 2,1 g

  • Chất xơ: 1,1 g

  • Chất béo: 4,5 g

  • Chất đạm: 1,6 g

  • Đồng: 0,4 mg (18% DV)

  • Mangan: 0,2 mg (11% DV)

  • Canxi: 87,8 mg (9% DV)

  • Magie: 31,6 mg (8% DV)

  • Sắt: 1,3 mg (7% DV)

Lợi ích bao gồm:

  • Thúc đẩy sự hình thành tế bào máu khỏe mạnh

  • Tăng cường xương

  • Giảm huyết áp

  • Bảo vệ chống thiếu máu

Hạt thông

Hạt thông là nguồn cung cấp vitamin K tuyệt vời, hạt thông còn chứa nhiều vitamin K, đồng và magie.

Khoảng 28 g hạt thông chứa:

  • Lượng calo: 191

  • Carbohydrate: 3,7 g

  • Chất xơ: 1,1 g

  • Chất béo: 19,4 g

  • Chất đạm: 3,9 g

  • Magie: 71,2 mg (17% DV)

  • Vitamin E: 2,6 mg (17% DV)

  • Kẽm: 1,8 mg (16% DV)

  • Phốt pho: 163 mg (13% DV)

  • Vitamin K: 15,3 mcg (13% DV)

  • Sắt: 1,6 mg (9% DV)

Lợi ích bao gồm:

  • Hỗ trợ chức năng não

  • Duy trì quá trình đông máu khỏe mạnh

  • Giữ cho xương chắc khỏe

  • Cải thiện sự hấp thụ sắt

Hạt diêm mạch (quinoa)

Quinoa thường có thể được tìm thấy trong danh sách các loại hạt và ngũ cốc tốt cho sức khỏe vì nó được chế biến và tiêu thụ dưới dạng ngũ cốc nhưng thực tế được coi là một loại hạt ăn được.

Một cốc quinoa nấu chín 185 g chứa khoảng:

  • Lượng calo: 222

  • Carbohydrate: 39,4 g

  • Chất xơ: 5,2 g

  • Chất béo: 3,6 g

  • Chất đạm: 8,1 g

  • Natri: 13 mg (0,6% DV)

  • Mangan: 1,2 mg (52% DV)

  • Đồng: 0,4 mg (44% DV)

  • Magie: 118 mg (28% DV)

  • Phốt pho: 281 mg (22% DV)

  • Folate: 77,7 mcg (19% DV)

  • Kẽm: 2 mg (18% DV)

  • Thiamine: 0,2 mg (17% DV)

  • Sắt: 2,8 mg (16% DV)

  • Riboflavin: 0,2 mg (15% DV)

  • Vitamin B6: 0,2 mg (12% DV)

  • Selen: 5,2 mcg (9% DV)

Lợi ích bao gồm:

  • Protein hoàn chỉnh từ thực vật

  • Nguồn vitamin B tốt

  • Hỗ trợ tiêu hóa

  • Giàu chất sắt

  • Thúc đẩy chức năng cơ và thần kinh

Hạt lựu

9 loại hạt tốt cho sức khỏe nhất
Hạt lựu chứa nhiều dinh dưỡng.

Hạt lựu có lượng calo thấp nhưng lại chứa nhiều chất xơ, vitamin K và vitamin C.

Một khẩu phần nửa cốc (khoảng 87 g) quả lựu cung cấp khoảng các chất dinh dưỡng sau:

  • Lượng calo: 72,2

  • Carbohydrate: 16,3 g

  • Chất xơ: 3,5 g

  • Chất béo: 1 g

  • Chất đạm: 1,5 g

  • Vitamin K: 14,3 mcg (18% DV)

  • Vitamin C: 8,9 mg (15% DV)

  • Folate: 33,1 mcg (8% DV)

  • Đồng: 0,1 mg (7% DV)

Lợi ích bao gồm:

  • Duy trì quá trình đông máu bình thường

  • Tăng cường chức năng miễn dịch

  • Giàu chất chống oxy hóa

  • Hỗ trợ quản lý cân nặng

  • Ngăn ngừa táo bón

3. Lưu ý khi ăn hạt

Nếu bạn bị dị ứng hoặc gặp bất kỳ tác dụng phụ bất lợi nào sau khi ăn một số loại hạt, hãy ngừng sử dụng và hỏi ý kiến bác sĩ. Các triệu chứng dị ứng thực phẩm như nổi mề đay, ngứa hoặc phát ban thường có thể là dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng.

Giống như bất kỳ loại thực phẩm giàu chất xơ nào, điều quan trọng là bạn phải tăng lượng ăn vào một cách từ từ để ngăn ngừa các vấn đề về tiêu hóa như đầy hơi hoặc táo bón. Hãy nhớ uống nhiều nước, điều này giúp thúc đẩy quá trình vận chuyển thức ăn qua cơ thể và giữ cho cơ thể đủ nước.

Lưu ý, việc thêm một hoặc hai khẩu phần hạt vào chế độ ăn uống chắc chắn có thể có lợi nhưng nó khó có thể có nhiều tác động trừ khi kết hợp với một chế độ ăn uống bổ dưỡng, đầy đủ và lối sống lành mạnh. Do đó, ngoài các loại hạt tốt nhất cho sức khỏe, hãy bổ sung vào chế độ ăn uống nhiều loại trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt, thực phẩm giàu protein và chất béo lành mạnh để tối đa hóa lợi ích sức khỏe.

Nguồn:9 loại hạt tốt cho sức khỏe nhất

Hoàng Nam
suckhoedoisong.vn
Chia sẻ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

[Infographic] Vai trò của chất xơ đối với cơ thể

[Infographic] Vai trò của chất xơ đối với cơ thể

Không chỉ giúp cho việc tiêu hóa tốt hơn, chất xơ còn cung cấp nhiều lợi ích tuyệt vời khác cho cơ thể.
8 món ăn vặt không lành mạnh, đang tàn phá hệ tiêu hóa của bạn

8 món ăn vặt không lành mạnh, đang tàn phá hệ tiêu hóa của bạn

Nhiều món ăn nhẹ thực sự có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.
Chanh đào ngâm mật ong có tác dụng gì?

Chanh đào ngâm mật ong có tác dụng gì?

Nhiều người thường mua chanh đào về ngâm cùng mật ong dùng trong mùa đông, vậy chanh đào ngâm mật ong có tác dụng gì?
Cà phê hay matcha tốt hơn cho sức khỏe?

Cà phê hay matcha tốt hơn cho sức khỏe?

Cả matcha và cà phê đều có lợi cho sức khỏe nhưng loại nào tốt hơn? Tìm hiểu thêm về lợi ích và điểm giống nhau, khác nhau của hai loại đồ uống này.
Có nên đạp xe hàng ngày?

Có nên đạp xe hàng ngày?

Đạp xe là hoạt động tốt cho sức khoẻ, vậy có nên đạp xe hàng ngày?
Bác sĩ Đỗ Đào: "Sẵn sàng lan tỏa Smart A” để bảo vệ sức khỏe cho mọi nhà

Bác sĩ Đỗ Đào: "Sẵn sàng lan tỏa Smart A” để bảo vệ sức khỏe cho mọi nhà

Bác sĩ Đỗ Thị Đào (57 tuổi), nguyên Trưởng trạm Y tế xã Đình Phùng, huyện Kiến Xương, Thái Bình từng đối mặt với nhiều bệnh lý mãn tính như viêm khớp, thoái hóa đốt sống cổ, gout và các vấn đề về dạ dày. Sau một thời gian dài tìm kiếm giải pháp điều trị, chị đã tìm thấy sự cải thiện sức khỏe nhờ sản phẩm Smart A. Sau hơn hai năm sử dụng, cuộc sống của chị đã thay đổi tích cực, mang lại sức khỏe và niềm vui cho cả gia đình.

Các tin khác

2 lý do nên sử dụng chanh đào vào mùa thu

2 lý do nên sử dụng chanh đào vào mùa thu

Khác với những loại chanh thông thường ra quả quanh năm, mùa chanh đào chỉ kéo dài từ 1 - 2 tháng vào mùa thu. Cách sử dụng tốt nhất loại quả mọng nước và giàu dinh dưỡng này là ngâm với mật ong giúp giải độc, tăng cường miễn dịch.
Thực phẩm chua: có lợi hay hại cho sức khỏe?

Thực phẩm chua: có lợi hay hại cho sức khỏe?

Theo chuyên gia dinh dưỡng, thực phẩm chua như trái cây họ cam quýt, thực phẩm lên men rất tốt cho sức khỏe, giúp kiểm soát cân nặng.
Bỏ ngay 5 thói quen xấu trong ăn uống để duy trì sức khỏe

Bỏ ngay 5 thói quen xấu trong ăn uống để duy trì sức khỏe

Mỗi người đều có thói quen ăn uống khác nhau. Có người thích ăn 3 bữa/ngày, trong khi một số người thích thưởng thức những bữa ăn nhẹ suốt cả ngày.
4 lý do nên uống nước chanh mật ong vào buổi sáng

4 lý do nên uống nước chanh mật ong vào buổi sáng

Nước chanh mật ong là thức uống buổi sáng có lợi cho sức khỏe, có thể tăng cường chức năng miễn dịch, cải thiện tiêu hóa, hỗ trợ hydrat hóa, thúc đẩy làn da khỏe mạnh.
Lợi ích "vàng" của trái thanh long với sức khỏe

Lợi ích "vàng" của trái thanh long với sức khỏe

Thanh long là loại trái cây nhiệt đới thơm ngon và có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như tốt cho tiêu hóa, phòng ngừa bệnh tiểu đường, tăng cường sức khỏe tim mạch...
Công dụng của quả lựu đối với sức khỏe

Công dụng của quả lựu đối với sức khỏe

Ở nước ta có một loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, thường chỉ ăn hạt mà ít người biết ngay vỏ của quả cũng tốt. Đó chính là quả lựu. Đây cũng là nguyên liệu làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng, bạn nên thử.
Ăn gì để tăng sức đề kháng thời điểm giao mùa?

Ăn gì để tăng sức đề kháng thời điểm giao mùa?

Theo các chuyên gia, bệnh tật không chỉ đến từ thời tiết mà còn liên quan đến thói quen ăn uống mỗi ngày.
Uống hoa đu đủ đực hàng ngày có tốt cho sức khỏe?

Uống hoa đu đủ đực hàng ngày có tốt cho sức khỏe?

Hoa đu đủ đực được coi là thực phẩm bổ sung rất tốt cho sức khỏe, nhưng nếu sử dụng liên tục trong thời gian dài có thể gây ra tác dụng phụ.
Cách tăng cường collagen tự nhiên hàng ngày giúp da khỏe, đẹp

Cách tăng cường collagen tự nhiên hàng ngày giúp da khỏe, đẹp

Việc kết hợp các thực phẩm tăng cường, bảo vệ collagen vào thói quen hàng ngày, có thể giúp bạn duy trì làn da tươi trẻ, rạng rỡ và trẻ trung hơn...
5 thực phẩm “vàng” cực tốt cho sức khỏe người cao tuổi

5 thực phẩm “vàng” cực tốt cho sức khỏe người cao tuổi

Dinh dưỡng tốt giúp người cao tuổi sống thọ, khỏe mạnh, yêu đời và tránh được bệnh tật. Dưới đây là top 5 thực phẩm được khoa học chứng minh hữu ích cho nhóm người cao tuổi.
Top 9 thực phẩm giàu biotin giúp tóc mọc nhanh và khỏe mạnh

Top 9 thực phẩm giàu biotin giúp tóc mọc nhanh và khỏe mạnh

Biotin (vitamin B7 hoặc vitamin H) là một trong những dưỡng chất thiết yếu hỗ trợ sức khỏe tóc, da và móng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng thiếu hụt biotin có thể dẫn đến tình trạng tóc yếu, gãy rụng và giảm độ bóng mượt.
Top 10 loại rau củ mùa thu giúp tăng cường sức khỏe

Top 10 loại rau củ mùa thu giúp tăng cường sức khỏe

Rau củ là thực phẩm lành mạnh rất tốt cho sức khỏe, hỗ trợ bảo vệ cơ thể ngăn ngừa một số bệnh như tim mạch, đái tháo đường. Mùa thu là mùa có rất nhiều loại rau thơm ngon, giàu dinh dưỡng chúng ta không nên bỏ lỡ.
Thời tiết giao mùa, nên ăn gì để bảo vệ sức khỏe?

Thời tiết giao mùa, nên ăn gì để bảo vệ sức khỏe?

Vào thời điểm giao mùa như hiện nay, cơ thể rất dễ mắc các bệnh như cảm cúm, sốt và tái phát các bệnh mãn tính. Để phòng bệnh hiệu quả, bạn đừng nên bỏ qua các loại thực phẩm sau.
Ăn lựu nên bỏ hay nuốt hạt?

Ăn lựu nên bỏ hay nuốt hạt?

Ăn lựu nên bỏ hay nuốt hạt là thắc mắc được nhiều người quan tâm.
Lợi ích tuyệt với của trà hoa nhài đối với sức khỏe

Lợi ích tuyệt với của trà hoa nhài đối với sức khỏe

Không chỉ đẹp thuần khiết, hoa nhài còn có thể chế biến nên loại trà thơm ngon, mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
Những lưu ý khi uống nước vào buổi sáng

Những lưu ý khi uống nước vào buổi sáng

Nước là thành phần thiết yếu giúp cho cơ thể sống được hoạt động bình thường. Có rất nhiều loại nước uống tốt cho sức khỏe, giúp bổ sung dưỡng chất và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Tuy nhiên, có những loại nước uống bạn không nên sử dụng vào buổi sáng. Dưới đây là một số loại nước uống nên và không nên uống vào buổi sáng mời các bạn tham khảo.
7 loại rau giàu canxi tốt cho trẻ

7 loại rau giàu canxi tốt cho trẻ

Dưới đây là những loại rau củ vàng mà mẹ nên bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng của bé.
Cách tăng sức đề kháng khi thời tiết giao mùa

Cách tăng sức đề kháng khi thời tiết giao mùa

Thời tiết giao mùa, nắng mưa thất thường là điều kiện thuận lợi cho nhiều loại vi khuẩn, virus gây bệnh phát triển. Do đó cần chủ động nâng cao sức đề kháng của cơ thể, phòng ngừa tác nhân gây bệnh.
Xem thêm
[Tổng Hợp] 6 Quy Định Mới Về Đất Đai, Nhà Ở Có Hiệu Lực Tháng 8/2024

[Tổng Hợp] 6 Quy Định Mới Về Đất Đai, Nhà Ở Có Hiệu Lực Tháng 8/2024

WORLDBANK DỰ BÁO KINH TẾ VIỆT NAM NĂM 2024 VÀ NĂM 2025 | NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG  #62

WORLDBANK DỰ BÁO KINH TẾ VIỆT NAM NĂM 2024 VÀ NĂM 2025 | NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG #62

Cụ thể, báo cáo “Điểm lại - Cập nhật tình hình kinh tế Việt Nam” ấn bản tháng 4/2024 của WB tại Việt Nam ngày 23/4 đã chỉ ra xuất khẩu đang phục hồi, tiêu dùng và đầu tư tư nhân trong nước cũng trên đà tăng dần. Xuất khẩu thực tế dự kiến sẽ tăng 3,5% vào năm 2024, phản ánh sự cải thiện dần dần nhu cầu toàn cầu. Ngoài ra, lĩnh vực bất động sản dự báo phục hồi mạnh hơn vào cuối năm nay và năm sau, thúc đẩy nhu cầu trong nước khi các nhà đầu tư và người tiêu dùng dần lấy lại niềm tin.
Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

sản phẩm OCOP
Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Trao yêu thương cho em

Trao yêu thương cho em

Nhằm kết nối, sẻ chia với các trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19 vừa qua trên địa bàn Cần Thơ. Tạp chí Gia đình Việt Nam tại TP Cần Thơ tổ chức Chương trình nghệ thuật “ Nối vòng yêu thương” diễn ra vào ngày 28/6/2022. Công ty Cổ phần Trầm hương sinh học TTT là đơn vị tài trợ chính cho chương trình với mong muốn các em sẽ đón nhận những tương lai tươi sáng.
Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Ngày 18/4 vừa qua, đối tượng Lê Ngọc Nhất đã dẫn Y Liên cùng 5 người khác gồm 2 nữ, 3 nam không rõ tên tuổi, không quen biết nhau sang Campuchia qua đường mòn biên giới tỉnh Long An.
Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật là hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu, bổ sung kiến thức, các quy định pháp luật mới ban hành. Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, việc cập nhật kiến thức pháp luật có vai trò rất quan trọng, góp phần hình thành tri thức pháp lý, thái độ, hành vi xử sự của mọi người phù hợp với đòi hỏi của hệ thống pháp luật. Tại tỉnh Quảng Ninh, việc phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật cho những người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở có ý nghĩa quan trọng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh, trật tự trên địa bàn.
Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Luật này quy định về việc thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân, nguyên tắc, trình tự, thủ tục thực hiện quyền tiếp cận thông tin, trách nhiệm, nghĩa vụ của cơ quan nhà nước trong việc bảo đảm quyền tiếp cận thông tin của công dân.
Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Trong thời kỳ hội nhập và phát triển, chuyển đổi số ngày càng đóng vai trò quan trọng, quyết định hiệu quả thành công của doanh nghiệp. Và, một thực tế cho thấy, các doanh nghiệp trên toàn thế giới thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ bán lẻ, tài chính và chăm sóc sức khỏe, cho đến khu vực công, đều đang khởi động các dự án chuyển đổi số để cải thiện trải nghiệm khách hàng và tăng hiệu quả hoạt động.
Giao diện di động