Yên Bái: Khu du lịch Quốc gia hồ Thác Bà sẽ là động lực phát triển du lịch của cả nước

Hồ Thác Bà - viên ngọc quý của vùng Tây Bắc Việt Nam vừa được Chính phủ phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch Quốc gia đến năm 2040 theo Quyết định số 396/QĐ-TTg ngày 10/5/2024 để trở thành một trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, văn hóa có thương hiệu, có khả năng cạnh tranh với các nước trong khu vực và quốc tế.
Hồ Thác Bà - viên ngọc quý của vùng Tây Bắc Việt Nam sẽ trở thành một trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, văn hóa có thương hiệu.

Hồ Thác Bà - viên ngọc quý của vùng Tây Bắc Việt Nam sẽ trở thành một trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, văn hóa có thương hiệu.

Đây được coi là dấu mốc quan trọng và là cơ hội vàng thúc đẩy phát triển hồ Thác Bà trở thành điểm du lịch hấp dẫn, là động lực phát triển du lịch của cả nước. Quy mô và giá trị đặc biệt của kỳ quan hồ Thác Bà Hồ Thác Bà được hình thành vào năm 1971 sau khi hoàn thành công trình thủy điện Thác Bà. Nằm trong lưu vực sông Chảy, hồ trải dài trên hai huyện Yên Bình và Lục Yên của tỉnh Yên Bái.

Là một trong ba hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam, hồ Thác Bà có diện tích 23.400 ha, bao phủ hơn 1.300 hòn đảo lớn nhỏ. Mặt hồ tĩnh lặng, xanh trong, len giữa những dãy núi lớn và dài uốn lượn, những đảo hồ xanh ngắt rừng trồng tạo nên cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ mà ít nơi nào có được.

Ngoài ra, các dãy núi đá vôi tại hồ Thác Bà tạo nên một hệ thống hang động huyền bí trên hồ như: động Xuân Long với những tượng đá muôn hình kỳ thú, động Thủy Tiên lung linh nhũ đá, gắn liền với truyền thuyết chín nàng tiên xinh đẹp xuống vui chơi chốn trần gian cùng truyền thuyết lịch sử về đền Thác Bà, Thác Ông…

Không chỉ có vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt sắc, hồ Thác Bà còn gắn liền với sự kiện lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Tại mảnh đất này, năm 1285, tướng nhà Trần là Chiêu Văn Vương Trần Nhật Duật đã chỉ huy đánh trận Thu Vật, phá tan quân Nguyên Mông. Ở vùng thượng hồ còn có một số nơi là cơ sở hoạt động của các cơ quan trung ương thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Giữa hồ có động Mông Sơn - từng là căn cứ hoạt động của Tỉnh ủy Yên Bái trong cuộc chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ.

Với quy mô và giá trị đặc biệt, từ năm 1996, hồ Thác Bà đã được công nhận là Di tích lịch sử, danh thắng cấp quốc gia. Đến năm 2018, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 là trung tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí của tỉnh Yên Bái và vùng du lịch Trung du và miền núi Bắc Bộ.

Yên Bái: Khu du lịch Quốc gia hồ Thác Bà sẽ là động lực phát triển du lịch của cả nước
Là một trong ba hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam, hồ Thác Bà trải rộng với diện tích 23.400 ha, bao phủ hơn 1.300 hòn đảo lớn nhỏ.

Nâng vị thế Khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà lên tầm cao mới

Ngày 10/5/2024, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 396/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch Quốc gia hồ Thác Bà đến năm 2040 với mục tiêu xây dựng và phát triển Khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà thành một trong những động lực phát triển du lịch của cả nước.

Phấn đấu đến năm 2040, toàn Khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà trở thành một trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, văn hóa có thương hiệu với hệ thống hạ tầng xã hội và kỹ thuật, cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại, sản phẩm du lịch đa dạng, đặc sắc, chất lượng cao và có khả năng cạnh tranh với các nước trong khu vực và quốc tế.

Quy hoạch xác định đây là Khu du lịch quốc gia trọng tâm của vùng trung du và miền núi Bắc Bộ với sản phẩm du lịch đặc trưng gắn với giá trị văn hóa dân tộc và hệ sinh thái hồ Thác Bà; là một trong những khu du lịch quốc gia có thương hiệu, gắn với các loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, hội nghị, hội thảo, lịch sử, văn hóa, tham quan, nghiên cứu.

Đây còn là vùng bảo tồn, phát huy giá trị sinh thái tự nhiên, đa dạng sinh học và văn hóa đặc thù của quốc gia; là vùng có vị trí chiến lược quan trọng về quốc phòng, an ninh quốc gia; vùng bảo đảm an ninh năng lượng, cấp nước, thủy lợi cho vùng đồng bằng sông Hồng.

Quy hoạch cũng định hướng phát triển Khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà gồm 2 cửa ngõ, 2 hành lang và 4 vùng phát triển, 8 trọng điểm. Đồng thời, định hướng phát triển các không gian du lịch, dịch vụ gồm: không gian du lịch Tân Hương - Đại Đồng, không gian du lịch Linh Sơn - Cao Biền, không gian du lịch Phúc Ninh - Cảm Nhân, không gian du lịch Liễu Đô - Vĩnh Lạc.

Việc phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu Du lịch quốc gia hồ Thác Bà rất rõ ràng, cụ thể các phân khu quy hoạch sẽ là điều kiện quan trọng để các nhà đầu tư quan tâm, nghiên cứu, khảo sát, có cơ hội để tiếp cận cũng như nghiên cứu, đề xuất ý tưởng triển khai thực hiện các dự án dịch vụ du lịch quy mô lớn, chất lượng cao tại hồ Thác Bà.

Đây là cơ hội tốt để nâng vị thế và giá trị Di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh hồ Thác Bà lên tầm cao mới gắn với đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo tinh thần, chủ trương phát triển kinh tế xã hội "Xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”, góp phần đưa Yên Bái trở thành tỉnh khá vào năm 2025 và nằm trong nhóm các tỉnh phát triển hàng đầu của vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ vào năm 2030.

Cơ hội "vàng” thúc đẩy du lịch vươn tầm

Nằm trên địa bàn xã Ngọc Chấn, huyện Yên Bình, Hợp tác xã (HTX) Thực phẩm sạch và Du lịch Bảo Ngọc đi vào hoạt động từ năm 2000 và được cấp giấy chứng nhận OCOP 3 sao về du lịch cộng đồng. Hướng đến phát triển du lịch xanh từ lợi thế cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ cùng với hệ thống hang động đẹp trên hồ Thác Bà, thời gian qua, HTX đã mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị về du lịch sinh thái, khám phá và những sản phẩm du lịch đặc trưng mang đậm bản sắc dân tộc vùng, miền.

Ông Đặng Tiến Minh - Chủ tịch HTX Thực phẩm sạch và Du lịch Bảo Ngọc phấn khởi: "Chúng tôi cảm thấy vô cùng tự hào khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch Quốc gia hồ Thác Bà đến năm 2040. Nắm bắt cơ hội này, chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, hoàn thiện và mở rộng thêm các dịch vụ trải nghiệm nhằm phục vụ tốt hơn khi du khách đến nơi đây”.

Yên Bái: Khu du lịch Quốc gia hồ Thác Bà sẽ là động lực phát triển du lịch của cả nước
Hồ Thác Bà sẽ sớm trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách trong và ngoài nước.

Hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ du lịch, lữ hành, Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Hưng Việt thường xuyên khai thác các tour du lịch tham quan danh lam, thắng cảnh hồ Thác Bà để du khách khám phá vẻ đẹp thiên nhiên, trải nghiệm cuộc sống của người dân vùng hồ.

Ông Nguyễn Việt Hưng - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Hưng Việt cho biết: Từ lâu, Hồ Thác Bà là địa điểm du lịch nổi tiếng trong bản đồ của nhiều công ty du lịch lữ hành và là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách. Tuy nhiên, với cảnh quan thiên nhiên vô cùng thơ mộng cùng sự độc đáo, đặc sắc trong văn hóa dân tộc vùng miền thì tôi nhận thấy việc phát triển du lịch hồ Thác Bà trong thời gian qua chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh.

"Việc phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà trên cơ sở phát huy hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh, lợi thế sẵn có của danh thắng sẽ là cơ hội để hình ảnh, du lịch hồ Thác Bà ngày càng phát triển hơn nữa, doanh nghiệp làm về du lịch như chúng tôi sẽ có thêm nhiều điều kiện thuận lợi để quảng bá, giới thiệu và đưa du lịch địa phương đến đông đảo du khách trong và ngoài nước” - ông Hưng chia sẻ.

Việc được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu Du lịch quốc gia hồ Thác Bà có ý nghĩa hết sức quan trọng, là cơ sở pháp lý cần thiết để tỉnh Yên Bái nói chung, huyện Yên Bình nói riêng cụ thể hóa và phát triển hồ Thác Bà xứng đáng khu du lịch tầm quốc gia theo đúng định hướng Chính phủ đã phê duyệt.

Ông An Hoàng Linh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Bình cho hay: Trong thời gian tới, các nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm đến du lịch hồ Thác Bà sẽ có đủ các điều kiện để nghiên cứu, triển khai thực hiện các dự án. Đây cũng là điều kiện quan trọng để huyện Yên Bình tổ chức quản lý, khai thác, phát triển các dịch vụ du lịch trên hồ Thác Bà một cách bài bản, đồng bộ và đúng quy định của pháp luật.

Huyện sẽ khẩn trương phối hợp với các sở, ngành của tỉnh để triển khai ngay các bước để cụ thể hóa và công khai cũng như tổ chức lập các quy hoạch phân khu làm cơ sở để thu hút các dự án vào Khu Du lịch. Đồng thời, tăng cường mời gọi, quảng bá, thu hút đầu tư, tìm kiếm mời gọi các nhà đầu tư có tiềm năng, năng lực phù hợp với triết lý, định hướng phát triển "xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc" của tỉnh Yên Bái vào nghiên cứu, khảo sát, tổ chức triển khai thực hiện các dự án trên khu vực hồ Thác Bà.

"Huyện cũng sẽ làm tốt công tác phổ biến, quán triệt, tuyên truyền nhân dân thực hiện nghiêm túc quy hoạch đã phê duyệt, đặc biệt là các khu vực trong quy hoạch, tránh tình trạng người dân sử dụng, khai thác đất, các khu vực khác không đúng” – Bí thư Huyện ủy Yên Bình An Hoàng Linh khẳng định.

Nguồn: Khu du lịch Quốc gia hồ Thác Bà sẽ là động lực phát triển du lịch của cả nước

Thanh Chi
baoyenbai.com.vn
Chia sẻ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Xu hướng du lịch nghỉ dưỡng ‘chữa lành’ lên ngôi

Xu hướng du lịch nghỉ dưỡng ‘chữa lành’ lên ngôi

Xu hướng nghỉ dưỡng chữa lành (Reboot Retreats) được dự đoán không chỉ thống trị trong năm 2024 mà sẽ còn có phủ sóng trong những năm tiếp theo.
“Biển vô cực” ở Hải Phòng gây bão mạng

“Biển vô cực” ở Hải Phòng gây bão mạng

Được mệnh danh là “biển vô cực” của Hải Phòng, bãi bồi ở cửa sông chảy ra biển ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, thu hút du khách tìm đến.
Du lịch Tây Bắc: Thiên đường ẩm thực tại chợ đêm Sa Pa

Du lịch Tây Bắc: Thiên đường ẩm thực tại chợ đêm Sa Pa

Chợ đêm Sa Pa là điểm nhấn tạo nên sắc màu rực rỡ cho không gian văn hóa vùng cao trên bản đồ du lịch Tây Bắc.
Hội An vào top thành phố khách quốc tế yêu thích nhất châu Á năm 2024

Hội An vào top thành phố khách quốc tế yêu thích nhất châu Á năm 2024

Tạp chí du lịch uy tín hàng đầu thế giới Travel + Leisure liệt kê Hội An của Việt Nam trong top 15 thành phố được yêu thích nhất châu Á 2024.
Quảng Trị: Khai mạc Lễ hội Vì Hòa bình 2024

Quảng Trị: Khai mạc Lễ hội Vì Hòa bình 2024

Tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải, tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao tổ chức khai mạc Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024 với chủ đề '"Chung tay kiến tạo thế giới hòa bình".
Sôi động mùa du lịch hè

Sôi động mùa du lịch hè

Mùa hè được xem là "thời điểm vàng" du lịch. Để thu hút du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, nghỉ dưỡng đòi hỏi những người làm du lịch có sự linh hoạt và sáng tạo trong triển khai xây dựng sản phẩm, tạo ra những sản phẩm mới và đặc sắc, kích cầu du lịch cũng như lựa chọn phương thức xúc tiến, quảng bá phù hợp để tiếp tục thúc đẩy được hoạt động du lịch trong bối cảnh thị trường nhiều biến động.

Các tin khác

Sắp diễn ra lễ hội diều quốc tế lần đầu tổ chức ở Quảng Nam

Sắp diễn ra lễ hội diều quốc tế lần đầu tổ chức ở Quảng Nam

Lễ hội diều quốc tế lần đầu được tổ chức tại Quảng Nam với sự tham gia của ít nhất 12 quốc gia, vùng lãnh thổ - hứa hẹn mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm lý thú
Khám phá con đường cát trắng độc đáo giữa biển trời Điệp Sơn

Khám phá con đường cát trắng độc đáo giữa biển trời Điệp Sơn

Một bãi tắm nối với dãi cát dài hàng cây số chia đôi biển lớn, lăn tăn gợn sóng từ hai phía, tạo thành con đường cắt trắng độc đáo giữa biển trời Điệp Sơn khiến du khách choáng ngợp
Yên Bái: Sắp diễn ra Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao xã Tân Phượng lần thứ II

Yên Bái: Sắp diễn ra Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao xã Tân Phượng lần thứ II

Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao lần thứ II xã Tân Phượng, huyện Lục Yên dự kiến được tổ chức trong 1 ngày, từ 7h30 phút ngày 4/8/2024 (tức ngày 1 tháng 7 năm Giáp Thìn).
Cà phê muối Việt Nam lên truyền thông Mỹ

Cà phê muối Việt Nam lên truyền thông Mỹ

Cà phê muối Việt Nam thời gian qua trở thành xu hướng đồ uống phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội và gã khổng lồ Starbucks cũng tham gia
8 đặc sản xứ Mường phải thử trên đường du lịch Tây Bắc

8 đặc sản xứ Mường phải thử trên đường du lịch Tây Bắc

Ẩm thực xứ Mường với hương vị rất riêng đậm chất nơi rẻo cao, luôn là nét hấp dẫn du khách trên hành trình du lịch Tây Bắc.
Du lịch lặn biển thu hút du khách

Du lịch lặn biển thu hút du khách

Chuyên gia du lịch cho rằng, sản phẩm du lịch lặn biển là một sản phẩm không mới, nhưng ngày càng thu hút được giới trẻ và du khách nước ngoài lựa chọn.
Đi qua mùa hạ ở Mộc Châu

Đi qua mùa hạ ở Mộc Châu

Mộc Châu mùa hè không có sắc thắm của hoa đào, trắng tinh khôi của hoa mận, hoa mơ hay hoa lê... Chỉ có một màu xanh mướt mát của cỏ cây, núi rừng, điểm xuyết những chấm đỏ xíu của mận, đào chín.
Kon Tum: Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa nhà rông truyền thống

Kon Tum: Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa nhà rông truyền thống

Những năm qua, huyện Ngọc Hồi đã có nhiều nỗ lực trong việc đầu tư xây dựng, sửa chữa, tu bổ nhà rông truyền thống nhằm đáp ứng sinh hoạt văn hóa ở cơ sở.
Du lịch Tây Bắc: Thác Nậm Lúc đẹp như phim cổ trang trên cao nguyên Sìn Hồ

Du lịch Tây Bắc: Thác Nậm Lúc đẹp như phim cổ trang trên cao nguyên Sìn Hồ

Thác Nậm Lúc như dải lụa mềm mại giữa đại ngàn, mời gọi du khách khám phá trên hành trình du lịch Tây Bắc.
Yên Bái: Khu du lịch Quốc gia hồ Thác Bà sẽ là động lực phát triển du lịch của cả nước

Yên Bái: Khu du lịch Quốc gia hồ Thác Bà sẽ là động lực phát triển du lịch của cả nước

Hồ Thác Bà - viên ngọc quý của vùng Tây Bắc Việt Nam vừa được Chính phủ phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch Quốc gia đến năm 2040 theo Quyết định số 396/QĐ-TTg ngày 10/5/2024 để trở thành một trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, văn hóa có thương hiệu, có khả năng cạnh tranh với các nước trong khu vực và quốc tế.
Bãi Đông - bãi biển hoang sơ ở Thanh Hóa góc nào cũng có ảnh đẹp

Bãi Đông - bãi biển hoang sơ ở Thanh Hóa góc nào cũng có ảnh đẹp

Ngoài những cái tên quen thuộc như Sầm Sơn, Hải Hòa, Hải Tiến, Bãi Đông cũng là sự lựa chọn của nhiều du khách khi du lịch Thanh Hóa.
Gìn giữ những nếp nhà cổ vùng cao

Gìn giữ những nếp nhà cổ vùng cao

Do đặc thù về điều kiện địa hình, khí hậu và đặc điểm tự nhiên, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Lào Cai sở hữu những loại hình kiến trúc nhà ở khác biệt.
Yên Bái bảo tồn, phát huy các giá trị các di sản văn hóa

Yên Bái bảo tồn, phát huy các giá trị các di sản văn hóa

Qua 10 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước, tỉnh Yên Bái đặc biệt quan tâm công tác bảo tồn, phát huy giá trị các di sản văn hóa vật thể, phi vật thể, góp phần phát huy giá trị, bản sắc văn hóa, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp đổi mới, hội nhập và phát triển của tỉnh.
Một tháng chữa lành trên đảo Phú Quý

Một tháng chữa lành trên đảo Phú Quý

Một tháng sinh sống tại đảo Phú Quý mang lại những trải nghiệm quý giá, tuyệt vời trong đời cho nữ du khách từ TPHCM.
Hấp dẫn Festival biển "Hội An - Cảm xúc mùa hè"

Hấp dẫn Festival biển "Hội An - Cảm xúc mùa hè"

Trong 2 ngày 15 và 16-6, UBND TP Hội An, tỉnh Quảng Nam tổ chức Festival biển "Hội An - Cảm xúc mùa hè" với nhiều hoạt động diễn ra sôi nổi và rộng khắp tại các bãi biển Cửa Đại, An Bàng, Tân Thành và đảo Cù Lao Chàm.
Yên Bái: Sơn A nhân rộng mô hình du lịch cộng đồng

Yên Bái: Sơn A nhân rộng mô hình du lịch cộng đồng

Khai thác thế mạnh về cảnh quan thiên thiên, bản sắc văn hóa dân tộc độc đáo, xã Sơn A, thị xã Nghĩa Lộ đã chú trọng phát triển các mô hình du lịch sinh thái cộng đồng, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân.
Du lịch Tây Bắc: Đồi hoa Xóm Mừng đẹp như tranh ở Hòa Bình

Du lịch Tây Bắc: Đồi hoa Xóm Mừng đẹp như tranh ở Hòa Bình

Hành trình du lịch Tây Bắc sẽ đưa du khách đến một Sa Pa thu nhỏ giữa bản Mường ở Hòa Bình, nơi có những thửa ruộng bậc thang tràn ngập hoa.
Tháng 6 về Huế ăn chay

Tháng 6 về Huế ăn chay

Tối 7-6, chương trình khai mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 sẽ diễn ra tại Điện Kiến Trung trong Hoàng thành Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế).
Xem thêm
WORLDBANK DỰ BÁO KINH TẾ VIỆT NAM NĂM 2024 VÀ NĂM 2025 | NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG  #62

WORLDBANK DỰ BÁO KINH TẾ VIỆT NAM NĂM 2024 VÀ NĂM 2025 | NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG #62

Cụ thể, báo cáo “Điểm lại - Cập nhật tình hình kinh tế Việt Nam” ấn bản tháng 4/2024 của WB tại Việt Nam ngày 23/4 đã chỉ ra xuất khẩu đang phục hồi, tiêu dùng và đầu tư tư nhân trong nước cũng trên đà tăng dần. Xuất khẩu thực tế dự kiến sẽ tăng 3,5% vào năm 2024, phản ánh sự cải thiện dần dần nhu cầu toàn cầu. Ngoài ra, lĩnh vực bất động sản dự báo phục hồi mạnh hơn vào cuối năm nay và năm sau, thúc đẩy nhu cầu trong nước khi các nhà đầu tư và người tiêu dùng dần lấy lại niềm tin.
Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

sản phẩm OCOP
Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Trao yêu thương cho em

Trao yêu thương cho em

Nhằm kết nối, sẻ chia với các trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19 vừa qua trên địa bàn Cần Thơ. Tạp chí Gia đình Việt Nam tại TP Cần Thơ tổ chức Chương trình nghệ thuật “ Nối vòng yêu thương” diễn ra vào ngày 28/6/2022. Công ty Cổ phần Trầm hương sinh học TTT là đơn vị tài trợ chính cho chương trình với mong muốn các em sẽ đón nhận những tương lai tươi sáng.
Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Ngày 18/4 vừa qua, đối tượng Lê Ngọc Nhất đã dẫn Y Liên cùng 5 người khác gồm 2 nữ, 3 nam không rõ tên tuổi, không quen biết nhau sang Campuchia qua đường mòn biên giới tỉnh Long An.
Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật là hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu, bổ sung kiến thức, các quy định pháp luật mới ban hành. Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, việc cập nhật kiến thức pháp luật có vai trò rất quan trọng, góp phần hình thành tri thức pháp lý, thái độ, hành vi xử sự của mọi người phù hợp với đòi hỏi của hệ thống pháp luật. Tại tỉnh Quảng Ninh, việc phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật cho những người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở có ý nghĩa quan trọng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh, trật tự trên địa bàn.
Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Luật này quy định về việc thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân, nguyên tắc, trình tự, thủ tục thực hiện quyền tiếp cận thông tin, trách nhiệm, nghĩa vụ của cơ quan nhà nước trong việc bảo đảm quyền tiếp cận thông tin của công dân.
Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Trong thời kỳ hội nhập và phát triển, chuyển đổi số ngày càng đóng vai trò quan trọng, quyết định hiệu quả thành công của doanh nghiệp. Và, một thực tế cho thấy, các doanh nghiệp trên toàn thế giới thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ bán lẻ, tài chính và chăm sóc sức khỏe, cho đến khu vực công, đều đang khởi động các dự án chuyển đổi số để cải thiện trải nghiệm khách hàng và tăng hiệu quả hoạt động.
Giao diện di động