Tung chiêu kích cầu bất động sản

Trong bối cảnh thị trường bất động sản trầm lắng, giá bán liên tục tăng cao, các chính sách bán hàng đột phá giúp giải quyết bài toán tài chính cho khách hàng chính là chìa khoá được các chủ đầu tư sử dụng để khơi thông thanh khoản.
Doanh nghiệp nhà ở: Tồn kho có đáng lo? Bộ Xây dựng đề xuất mỗi người chỉ được bán tối đa 5 căn nhà/năm
Tung chiêu kích cầu bất động sản
Các dự án bất động sản chạy đua ưu đãi, chiết khấu hấp dẫn. Ảnh: Hoàng Anh.

Mạnh tay ưu đãi

Một trong những ông lớn địa ốc đang "dẫn sóng" về chính sách bán hàng ở phía Bắc là Vinhomes với nhiều chính sách nhằm khuấy động thị trường nhà ở thấp tầng vốn đang rất trầm lắng từ cuối năm 2022.

Tại dự án Vinhomes Ocean Park 2 và Mega Grand World Hà Nội, khách hàng chỉ cần thanh toán 30% giá trị bất động sản là đã có thể nhận nhà và trả góp phần còn lại trong kỳ hạn lên tới 15 năm.

Chưa hết, các khách hàng còn được đảm bảo lãi suất cố định từ 6-8%/năm; có thể nhận ưu đãi lên tới 18% giá trị căn nhà.

Với chính sách mới này, Vinhomes đã tính toán đến các nỗi lo thường trực của khách hàng và nhà đầu tư về mức giá đòi hỏi khả năng tài chính lớn, lãi suất thả nổi. Nhờ đó, người mua chỉ cần đóng một số tiền nhỏ trong giai đoạn đầu đã có thể nhận nhà, đồng thời tránh được một số rủi ro về lãi suất khi mua nhà trả góp.

Nếu lựa chọn vay vốn, khách hàng có thể vay tới 70% giá trị căn nhà và được hưởng lãi suất 0% lên tới 36 tháng hoặc lãi suất 0% trong 24 tháng (không muộn hơn 10/3/2026) và được nhận ưu đãi 8%.

Tại TP. HCM, khách hàng mua căn hộ Glory Heights thuộc đại đô thị Vinhomes Grand Park do Vinhomes phát triển cũng chỉ cần thanh toán 1%/tháng, nhận nhà sau 2-3 năm.

Nếu vay tiền mua nhà, khách hàng được ngân hàng cho vay bằng 70% trị giá căn hộ với lãi suất 0% trong 24 tháng, chủ đầu tư hỗ trợ lãi suất 8% trong 36 tháng tiếp theo và 5% trong 25 tháng kế tiếp. Giá bán căn hộ tại dự án này giao động từ 38-62 triệu đồng/m2.

Dự án The Global City của Masterise Homes cũng áp dụng "siêu chính sách" đối với rổ hàng nhà phố Soho Park View. Theo đó, khách hàng sẽ chỉ cần thanh toán từ 20% giá trị là có thể nhận bàn giao nhà, được hỗ trợ giãn thanh toán đến 5 năm.

Tại dự án Phú Đông Sky Garden ở TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương, lãnh đạo Phú Đông Group chia sẻ, doanh nghiệp có chính sách đối với khách hàng vay và không vay ngân hàng. Với khách có nhu cầu vay, công ty có chính sách hỗ trợ khách hàng lãi suất trong bốn năm, năm đầu tiên hỗ trợ 100% lãi suất, ba năm tiếp theo lãi suất cố định 8%.

Đối với khách hàng không vay, công ty sẽ đưa ra phương án thanh toán nhanh, chiết khấu 10%. Ví dụ, khách hàng ký hợp đồng 70%, thì sẽ nhận chiết khấu 9% hoặc với phương án kéo dài thời gian thanh toán để nhận nhà, khách hàng chỉ cần thanh toán đủ 40% giá trị căn hộ sẽ được nhận nhà, còn 60% sẽ hỗ trợ tới năm 2026.

Tương tự, Công ty CP Đầu tư và kinh doanh nhà Khang Điền cũng đang có chính sách trả trước 20% trị giá căn hộ tại dự án The Privia tại quận Bình Tân, TP. HCM. Nếu vay ngân hàng, khách hàng sẽ được giải ngân số tiền bằng 75% trị giá căn hộ và được gia hạn thời gian trả nợ trong 24 tháng. Còn thanh toán ngay số tiền bằng 70% trị giá căn hộ, khách hàng sẽ được chủ dự án giảm giá 10%.

Không chỉ giải bài toán về tài chính, lãi suất khi mua nhà, nhiều chủ đầu tư còn giúp khách hàng xoá nghi ngại về việc đầu tư sinh lợi, khả năng khai thác cho thuê trong bối cảnh thị trường khó khăn.

Tại dự án Vinhomes Ocean Park 2, khách hàng kinh doanh cho thuê có thể có nhận ngay lợi nhuận với chương trình cam kết tiền thuê của Vinhomes với số tiền lên tới 600 triệu đồng trong hai năm.

Với Mega Grand World Hà Nội, chủ sở hữu sẽ được hưởng chính sách cam kết tiền thuê 5%/năm trong vòng 30 tháng khi gửi sản phẩm cho chủ đầu tư khai thác. Nếu không chấp nhận chính sách trên, người mua sẽ được nhận mức chiết khấu 8% trên giá thành.

Như vậy, nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra số vốn ban đầu 30% giá trị là đã sở hữu ngay sản phẩm bất động sản tạo ra dòng tiền ngay lập tức.

Tại dự án Soho Park View, chủ đầu tư Masterise Homes cũng cam kết tiền thuê lên đến 100 triệu đồng/tháng, kéo dài đến 24 tháng. Ngoài ra, Masterise Homes còn hỗ trợ hoàn thiện cơ bản cho khách có nhu cầu cho thuê hay tự kinh doanh. Nhờ đó, chi phí đầu tư ban đầu của khách hàng cũng được giảm đáng kể.

Kỳ vọng khơi thông thanh khoản

Có thể thấy, trong bối cảnh thị trường bất động sản trầm lắng, các chính sách bán hàng đột phá từ chủ đầu tư đã giúp giải bài toán tài chính rất lớn cho người mua nhà.

Tuỳ theo khả năng tài chính, khách hàng có thể lựa chọn phương án thanh toán phù hợp từ nguồn vốn sẵn có được chiết khấu cao hoặc chọn vay ngân hàng với lãi suất ưu đãi.

Đặc biệt, với các sản phẩm nhà ở gắn liền với đất, nhà phố, biệt thự liền kề có tổng giá trị cao, các chính sách giãn thời gian thanh toán đã cho thấy sức hấp dẫn nhất định đối với khách hàng, nhà đầu tư.

Nếu như trước đây, khi mua một căn liền kề có giá 15 tỷ đồng, khách hàng phải thanh toán hết trong vòng từ một đến hai năm, thì hiện nay họ chỉ phải trả trước khoảng 20 - 30% đã có thể nhận nhà. Số tiền còn lại được kéo dài thời hạn thanh toán lên đến 15 năm và hỗ trợ lãi suất vay ngân hàng.

Nhờ những chính sách thanh toán linh hoạt hơn, đối tượng khách hàng mua nhà được mở rộng, hướng tới người trẻ, không có tích luỹ nhưng có dòng tiền đều đặn. Người mua nhà không cần phải tiết kiệm được 70 - 80% giá trị bất động sản, mà chỉ cần có khoảng 20% tổng số tiền đã có thể mua nhà.

Điều này khiến khách hàng "dễ thở" hơn, không chịu nhiều áp lực tài chính khi mua nhà. Chính vì vậy, nhiều người mua nhà có dòng tiền ổn định vẫn chấp nhận xuống tiền.

Mặt khác, theo các chuyên gia, trong bối cảnh thị trường trầm lắng, những chương trình ưu đãi được nhiều chủ đầu tư áp dụng trong giai đoạn này cho thấy họ sẵn sàng chia sẻ lợi nhuận với khách hàng để khơi thông thanh khoản của dự án.

Khi dự án có thanh khoản, doanh nghiệp mới sẽ dòng tiền để đảm bảo hoạt động kinh doanh, thay vì nằm im để "chết trên đống tài sản" như thời gian trước đây.

Về phía khách hàng, mặc dù giá bất động sản không ngừng tăng cao, chưa có xu hướng giảm, nhưng hàng loạt các ưu đãi của chủ đầu tư đã đánh trúng vào tâm lý của khách hàng, khiến họ cảm thấy "được lợi" và dễ dàng xuống tiền hơn.

Thực tế thị trường bất động sản trong thời gian vừa qua cũng cho thấy, các dự án có mức chiết khấu cao, lãi suất ưu đãi của các chủ đầu tư uy tín đều tạo được sức nóng trên thị trường và có thanh khoản khả quan, nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng, nhà đầu tư.

Nguồn:Tung chiêu kích cầu bất động sản
Phương Linh
theleader.vn
Chia sẻ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Thêm hơn 1.700 căn nhà ở xã hội được hoàn thành

Thêm hơn 1.700 căn nhà ở xã hội được hoàn thành

Từ năm 2021 đến nay, số lượng dự án nhà ở xã hội hoàn thành là 75 dự án với quy mô 39.884 căn. So với thời điểm báo cáo ngày 15/3 tăng 3 dự án, 1.756 căn đã hoàn thành.
Hà Nội kêu gọi đầu tư 6 khu đô thị hơn 34.000 tỷ tại Đông Anh

Hà Nội kêu gọi đầu tư 6 khu đô thị hơn 34.000 tỷ tại Đông Anh

Hà Nội kêu gọi đầu tư 6 khu đô thị tại huyện Đông Anh bằng hình thức đấu thầu rộng rãi. Tổng mức đầu tư của 6 dự án là 34.585 tỷ đồng.
Bắc Giang điều chỉnh giảm số lượng đô thị

Bắc Giang điều chỉnh giảm số lượng đô thị

HĐND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Nghị quyết số 10/NQ-HĐND thông qua điều chỉnh Quy hoạch tỉnh Bắc Giang thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Trong đó, với phương án phát triển mạng lưới đô thị đến năm 2030, tỉnh sẽ giảm 7 đô thị…
Giải quyết dứt điểm tranh chấp, lấn chiếm, sử dụng đất đai không đúng mục đích

Giải quyết dứt điểm tranh chấp, lấn chiếm, sử dụng đất đai không đúng mục đích

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc để hoàn thành việc rà soát, đo đạc, cắm mốc, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giải quyết dứt điểm tranh chấp, lấn chiếm đất đai
7 trường hợp sắp không được cấp sổ đỏ theo Luật Đất đai 2024, người dân cần biết

7 trường hợp sắp không được cấp sổ đỏ theo Luật Đất đai 2024, người dân cần biết

Theo Luật đất đai 2024 có hiệu lực từ 1/1/2025 quy định 7 trường hợp người sử dụng đất không được cấp sổ đỏ.
Him Lam Thường Tín - điểm nóng của thị trường bất động sản khu Nam Hà Nội

Him Lam Thường Tín - điểm nóng của thị trường bất động sản khu Nam Hà Nội

Thừa hưởng nhiều tiềm năng phát triển, thị trường BĐS khu Nam Hà Nội, đặc biệt là huyện Thường Tín đang thu hút đông đảo nhà đầu tư. Trong đó, Him Lam Thường Tín trở thành “điểm nóng” khi sở hữu tiềm năng sinh lời vượt trội, cùng chính sách bán hàng hấp dẫn.

Các tin khác

Hà Nội công bố 3 đồ án Quy hoạch phân khu đô thị Sóc Sơn

Hà Nội công bố 3 đồ án Quy hoạch phân khu đô thị Sóc Sơn

UBND huyện Sóc Sơn phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức công bố nội dung 3 Đồ án Quy hoạch phân khu đô thị Sóc Sơn phân khu 1, 2 và 4 tỷ lệ 1/2000.
Ủy ban Kinh tế đề nghị Chính phủ thanh tra toàn diện nhà ở xã hội

Ủy ban Kinh tế đề nghị Chính phủ thanh tra toàn diện nhà ở xã hội

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội cho biết, có ý kiến đề nghị Chính phủ chỉ đạo thanh tra toàn diện công tác phát triển nhà ở xã hội trong thời gian qua, xác định vướng mắc, bất cập, vi phạm, tiêu cực để xử lý nghiêm.
Hàng loạt dự án bất động sản vẫn chờ gỡ vướng

Hàng loạt dự án bất động sản vẫn chờ gỡ vướng

Sở Tài nguyên và Môi trường Tp.HCM xác nhận, số lượng hồ sơ dự án bất động sản tồn đọng chưa xác định giá đất cụ thể trên địa bàn là gần 200 hồ sơ.
Bất động sản công nghiệp sẽ duy trì tăng trưởng tốt trong những năm tới

Bất động sản công nghiệp sẽ duy trì tăng trưởng tốt trong những năm tới

Các chuyên gia dự đoán rằng, thị trường bất động sản công nghiệp sẽ tiếp tục tăng trưởng trong tương lai, đặc biệt do sự quan tâm của nhiều tỉnh thành và doanh nghiệp đến những ngành công nghiệp công nghệ cao.
Giảm nhiệt bất động sản

Giảm nhiệt bất động sản

Đã xuất hiện những luồng thông tin khác nhau trước biến động về giá nhà đất tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM thời gian qua, cũng như trong bối cảnh nhiều địa phương đang chuẩn bị triển khai tiếp các đợt đấu giá đất trong tháng 5/2024.
Nhiều doanh nghiệp bất động sản vẫn chưa hết khó trong quý I/2024

Nhiều doanh nghiệp bất động sản vẫn chưa hết khó trong quý I/2024

Dù thị trường bất động sản có nhiều tín hiệu tích cực trong quý I/2024, nhưng nhiều doanh nghiệp địa ốc vẫn có doanh thu èo uột, thậm chí thua lỗ.
Hơn 100.000 tỷ đồng trái phiếu bất động sản chờ đáo hạn

Hơn 100.000 tỷ đồng trái phiếu bất động sản chờ đáo hạn

Áp lực trả nợ đối với các nhà phát hành là doanh nghiệp bất động sản trong năm 2024 và 2025 là khá lớn.
Thị trường văn phòng cho thuê phân hoá

Thị trường văn phòng cho thuê phân hoá

Theo ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội, trong khi các toà nhà văn phòng cũ đang đứng trước áp lực giảm giá rất lớn để giữ chân khách thuê, thì các toà nhà văn phòng xanh mới, mặc dù có giá cao nhưng vẫn hấp dẫn khách hàng.
Quận Bắc Từ Liêm sẽ có thêm 4 công viên

Quận Bắc Từ Liêm sẽ có thêm 4 công viên

Quận Bắc Từ Liêm sẽ có công viên văn hóa giải trí kết hợp cải tạo, bảo tồn vườn quả Từ Liêm và du lịch sinh thái nông nghiệp; Công viên văn hóa nghỉ ngơi; Công viên thực vật; Công viên khoa học công nghệ cao.
Bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi thu hồi đất: Hiệp hội Bất động sản TP.HCM chỉ ra bất cập và giải pháp

Bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi thu hồi đất: Hiệp hội Bất động sản TP.HCM chỉ ra bất cập và giải pháp

Để đảm bảo quyền lợi của người dân, HoREA kiến nghị không thu tiền đầu tư cơ sở hạ tầng đối với người tái định cư được giao đất ở trong khu tái định cư theo phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đã được phê duyệt.
Dự thảo nghị định về giá đất "bỏ quên" nhiều chi phí của doanh nghiệp?

Dự thảo nghị định về giá đất "bỏ quên" nhiều chi phí của doanh nghiệp?

Hội Thẩm định giá Việt Nam đã ban hành công văn góp ý Nghị định của Chính phủ quy định về giá đất.
Có gì trong quảng trường trung tâm tại vùng đất Blue Zones đầu tiên Việt Nam?

Có gì trong quảng trường trung tâm tại vùng đất Blue Zones đầu tiên Việt Nam?

Quảng trường All Blue - Ecovillage Saigon River- vùng đất Blue Zones đầu tiên tại Việt Nam, tức vùng đất Blue Zones thứ sáu trên thế giới.
Dự báo giá thuê đất công nghiệp miền Bắc sẽ tăng 3-9%/năm

Dự báo giá thuê đất công nghiệp miền Bắc sẽ tăng 3-9%/năm

CBRE Việt Nam dự báo rằng, trong 3 năm tới, giá thuê đất công nghiệp ở miền Bắc có thể tăng từ 3-9% mỗi năm, trong khi giá thuê của nhà kho/nhà xưởng xây sẵn dự kiến sẽ tăng nhẹ từ 1-4% mỗi năm.
Siêu dự án Cocobay vẫn đìu hiu sau tin tái khởi động

Siêu dự án Cocobay vẫn đìu hiu sau tin tái khởi động

Theo báo cáo, chủ đầu tư sẽ tái khởi động Cocobay, nhưng đến nay siêu dự án này vẫn trong cảnh vắng vẻ.
Kiến nghị không thu tiền đầu tư cơ sở hạ tầng khu tái định cư

Kiến nghị không thu tiền đầu tư cơ sở hạ tầng khu tái định cư

Bộ Tài chính đang tổ chức lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị định Quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất, bám sát theo Luật Đất đai 2024. Tuy nhiên, vẫn còn một số nội dung cần được tiếp tục hoàn thiện để sát với thực tế.
Giải bài toán nhu cầu nhà ở tăng cao ở Hà Nội

Giải bài toán nhu cầu nhà ở tăng cao ở Hà Nội

Quy hoạch Thủ đô thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050 (Quy hoạch Thủ đô) được thông qua có ý nghĩa quan trọng, là cơ hội và động lực lớn để thực hiện số lượng cũng như chất lượng nhà ở cho mọi người dân.
Bài toán cho thị trường Condotel Việt Nam?

Bài toán cho thị trường Condotel Việt Nam?

Thị trường condotel tại Việt Nam mới trải qua một giai đoạn tăng trưởng nóng, đặc biệt ở khu vực Phú Quốc. Trước tác động của những yếu tố bao gồm chất lượng phát triển dự án, mô hình trùng lặp, thiếu định hướng bền vững đã dẫn đến tình trạng hoạt động không thật sự hiệu quả của phân khúc này trong thời gian qua.
TP Hồ Chí Minh có chỉ đạo mới nhất về việc chuyển mục đích đất dân cư xây mới

TP Hồ Chí Minh có chỉ đạo mới nhất về việc chuyển mục đích đất dân cư xây mới

UBND Tp.HCM thống nhất về việc ban hành văn bản của UBND TP chỉ đạo thực hiện chuyển mục đích sử dụng đất từ các loại đất khác sang đất ở của hộ gia đình, cá nhân theo quy định các luật hiện hành.
Xem thêm
Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

sản phẩm OCOP
Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Trao yêu thương cho em

Trao yêu thương cho em

Nhằm kết nối, sẻ chia với các trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19 vừa qua trên địa bàn Cần Thơ. Tạp chí Gia đình Việt Nam tại TP Cần Thơ tổ chức Chương trình nghệ thuật “ Nối vòng yêu thương” diễn ra vào ngày 28/6/2022. Công ty Cổ phần Trầm hương sinh học TTT là đơn vị tài trợ chính cho chương trình với mong muốn các em sẽ đón nhận những tương lai tươi sáng.
Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Ngày 18/4 vừa qua, đối tượng Lê Ngọc Nhất đã dẫn Y Liên cùng 5 người khác gồm 2 nữ, 3 nam không rõ tên tuổi, không quen biết nhau sang Campuchia qua đường mòn biên giới tỉnh Long An.
Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật là hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu, bổ sung kiến thức, các quy định pháp luật mới ban hành. Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, việc cập nhật kiến thức pháp luật có vai trò rất quan trọng, góp phần hình thành tri thức pháp lý, thái độ, hành vi xử sự của mọi người phù hợp với đòi hỏi của hệ thống pháp luật. Tại tỉnh Quảng Ninh, việc phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật cho những người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở có ý nghĩa quan trọng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh, trật tự trên địa bàn.
Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Luật này quy định về việc thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân, nguyên tắc, trình tự, thủ tục thực hiện quyền tiếp cận thông tin, trách nhiệm, nghĩa vụ của cơ quan nhà nước trong việc bảo đảm quyền tiếp cận thông tin của công dân.
Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Trong thời kỳ hội nhập và phát triển, chuyển đổi số ngày càng đóng vai trò quan trọng, quyết định hiệu quả thành công của doanh nghiệp. Và, một thực tế cho thấy, các doanh nghiệp trên toàn thế giới thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ bán lẻ, tài chính và chăm sóc sức khỏe, cho đến khu vực công, đều đang khởi động các dự án chuyển đổi số để cải thiện trải nghiệm khách hàng và tăng hiệu quả hoạt động.
Giao diện di động