Ngân hàng tích cực "sale off" vốn vay

Ngân hàng liên tục đưa ra nhiều gói tín dụng giá rẻ và giảm lãi suất đối với khoản vay hiện hữu, song cầu vốn của doanh nghiệp và khách hàng cá nhân khó tăng mạnh.

Tung vốn rẻ ra thị trường

Nếu quý IV năm ngoái, các ngân hàng đua nhau tăng lãi suất huy động lên 9-10%/năm thì quý IV năm nay, hầu hết các nhà băng lại đua nhau giảm lãi suất cho vay, với kỳ vọng đẩy vốn ra thị trường.

Chẳng hạn, Sacombank vừa bổ sung gói tín dụng ưu đãi 12.000 tỷ đồng, với lãi suất từ 5%/năm nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, cá nhân sản xuất - kinh doanh cuối năm. VPBank triển khai gói vay 13.000 tỷ đồng, lãi suất từ 5%/năm cho khách hàng cá nhân trong thời gian từ nay đến hết năm 2023. ACB thì nâng gói tín dụng lên 50.000 tỷ đồng, với lãi suất ưu đãi giảm đến 3%/năm. Còn Agribank giảm lãi suất từ 3 - 4%/năm đối với toàn bộ dư nợ hiện hữu trong thời gian tối đa 12 tháng kể từ đầu tháng 11/2023, ước tính dành tối đa hơn 4.000 tỷ đồng để hỗ trợ doanh nghiệp.

Không chỉ với khách hàng doanh nghiệp, mà với khách hàng cá nhân, ngân hàng cũng “bơm” mạnh vốn giá rẻ, nhất là phục vụ nhu cầu vay mua nhà. Đơn cử, BVBank triển khai gói tín dụng ưu đãi vay linh hoạt với lãi suất chỉ từ 6,5%/năm.

Theo ông Ngô Minh Sang, Giám đốc Khối khách hàng cá nhân BVBank, với gói vay ưu đãi này, khách hàng có thể vay tới 15 tỷ đồng, tài sản bảo đảm là bất động sản và thời gian vay lên tới 120 tháng. Đồng thời, để tạo thuận lợi cho khách hàng tiếp cận vốn tín dụng, Ngân hàng triển khai nhiều chính sách hỗ trợ với thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng.

Còn tại SeABank, mức lãi suất cho vay mua nhà áp dụng từ nay đến cuối năm 2023 chỉ từ 4,9%/năm, với thời gian cho vay lên đến 35 năm và không giới hạn về hạn mức. Hết thời hạn ưu đãi, lãi suất cho vay được ngân hàng này áp dụng là 11 - 12%/năm.

PVcomBank áp dụng mức lãi suất cho vay mua nhà 9%/năm trong 6 tháng đầu, 10%/năm trong 12 tháng đầu, thời gian vay tối đa 25 năm và Ngân hàng đưa ra nhiều phương án trả nợ, đồng thời cho phép ân hạn nợ gốc.

Ngân hàng Nhà nước cho biết, tính đến cuối tháng 10/2023, tín dụng toàn nền kinh tế đã tăng 7,1% so với cuối năm ngoái.

Mức lãi suất cho vay mua bất động sản tại Techcombank trong 6 tháng đầu là 8,5%/năm, 1 năm đầu áp dụng lãi suất 9%/năm. ACB cũng tung ra gói cho vay mua bất động sản với lãi suất năm đầu tiên dao động ở mức 8%/năm; lãi suất thả nổi từ năm thứ 2 được tính bằng lãi suất cơ sở cộng với biên độ 3%.

Các ngân hàng có vốn nước ngoài cũng vào cuộc giảm lãi suất cho vay mua nhà. Ngân hàng Shinhan Việt Nam cho vay mua nhà với lãi suất 8,3%/năm trong 6 tháng đầu và 9,7%/năm trong các năm sau đó; hoặc 8,5%/năm trong năm đầu, 9,3%/năm trong 2 năm đầu, 9,5%/năm trong 3 năm đầu.

Thông tin được ông Đào Minh Tú, Phó thống đốc thường trực Ngân hàng Nhà nước cho hay, cơ quan này đặt mục tiêu cuối năm nay có thể đạt được mức lãi suất giảm trung bình của các ngân hàng thương mại từ 1 - 1,5%/năm, nhưng đến thời điểm này, lãi suất trung bình của những khoản cho vay mới giảm khoảng 2 - 2,2%/năm, vượt kỳ vọng của cơ quan quản lý.

“Lãi suất đã giảm, nhưng do sức cầu tiêu thụ yếu nên doanh nghiệp chưa mặn mà với việc sử dụng vốn vay để đẩy mạnh sản xuất - kinh doanh. Còn với khách hàng cá nhân, trong lúc này, họ cũng tính kỹ bài toán vay vốn mua nhà”, TS. Trần Hùng Sơn, Giảng viên Trường đại học Kinh tế Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM nhận xét.

Đồng quan điểm, Phó tổng giám đốc một ngân hàng cho biết, cho dù lãi suất đã giảm nhưng rất khó đẩy mạnh vốn ra thị trường. Hiện nhu cầu vốn của doanh nghiệp xuất nhập khẩu có phần cải thiện trong dịp cuối năm, song cũng không cao như năm trước.

Tín dụng vẫn tăng chậm

Tính đến cuối tháng 9/2023, dư nợ tín dụng của ABBank chỉ tăng 4% so với đầu năm, của VietABank tăng 7%. BVBank, Saigonbank đều ghi nhận mức tăng trưởng tín dụng 4,3%... Nhà băng có quy mô vừa như Eximbank cũng chỉ đạt mức tăng trưởng tín dụng 4% trong 3 quý đầu năm.

Xét trong nhóm 27 ngân hàng đang giao dịch và niêm yết trên sàn chứng khoán, có 3 ngân hàng tăng trưởng tín dụng trên 15%, 12 ngân hàng có mức tăng tín dụng từ 10% trở lên trong 9 tháng đầu năm nay. 12 ngân hàng còn lại có tăng trưởng tín dụng dưới 10%.

Tại thời điểm 30/9/2023, dư nợ cho vay khách hàng của VietinBank đạt hơn 1,38 triệu tỷ đồng, tăng 8,7% so với hồi đầu năm, song số dư tiền gửi của Ngân hàng chỉ đạt 1,31 triệu tỷ đồng, tăng 4,9%. ACB, Sacombank ghi nhận mức tăng trưởng tín dụng lần lượt là 8,2% và 7,6% trong 9 tháng. Riêng MB, cho vay khách hàng tăng 16,4%, nhưng nợ xấu cũng tăng lên gấp đôi so với cuối năm trước.

VPBank là ngân hàng có mức tăng trưởng tín dụng cao nhất hệ thống trong 9 tháng đầu năm nay. Trong đó, dư nợ tăng mạnh ở lĩnh vực bất động sản và tín dụng hộ kinh doanh, với mức tăng lần lượt là hơn 50% và hơn 31%. Đến cuối quý III/2023, quy mô dư nợ cho vay của ngân hàng mẹ VPBank là hơn 454.000 tỷ đồng, tăng gần 26% so với đầu năm. Trong đó, tỷ trọng cho vay hoạt động kinh doanh bất động sản chiếm hơn 17,5%, đứng thứ ba trong các lĩnh vực kinh doanh, sau tín dụng hộ kinh doanh và cho vay cá nhân để mua nhà ở, nhận quyền sử dụng đất. Dư nợ cho cá nhân vay mua nhà ở tăng hơn 5.000 tỷ đồng so với đầu năm, nhưng tỷ trọng giảm từ 22,93% xuống 19,48%.

Tại Techcombank, dư nợ tín dụng tại ngày 30/9/2023 đạt 495.400 tỷ đồng, tăng trưởng 11,4% so với đầu năm. Trong khi đó, tiền gửi của khách hàng đạt 409.000 tỷ đồng, tăng 14,1% so với đầu năm và tăng 7,1% so với quý trước. Cho vay hoạt động kinh doanh bất động sản của nhà băng này tăng hơn 50.000 tỷ đồng trong 9 tháng và là lĩnh vực đóng góp chủ yếu vào con số tăng trưởng tín dụng cao hơn trung bình ngành của Techcombank. Đến cuối quý III, tỷ trọng mảng này chiếm 34,63% dư nợ cho vay khách hàng, so với mức 26,44% vào đầu năm. Ngược lại, cho vay cá nhân giảm gần 20.000 tỷ đồng, với tỷ trọng từ mức 52,86% vào đầu năm giảm xuống còn 42,6%.

Theo ông Jens Lottner, Tổng giám đốc Techcombank, ngân hàng này muốn đẩy mạnh mảng bán lẻ nhưng bối cảnh thị trường lúc này không phù hợp. Môi trường lãi suất cao cản trở nhu cầu vay của nhóm bán lẻ, tài chính tiêu dùng cũng rủi ro. Vả lại, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ cho hay, chi phí vay lúc này quá cao, thậm chí ngay cả khi lãi suất hạ vẫn chưa đủ hấp dẫn.

Trong môi trường như vậy, ông Jens Lottner cho rằng, các công ty, tập đoàn lớn có sức chống chịu tốt hơn. Nguồn tiền từ nhóm này đa dạng, đến từ các cấu phần khác nhau của nền kinh tế, giúp khả năng cân bằng của họ tốt hơn.

Ba ngân hàng Nhà nước nắm tỷ lệ sở hữu chi phối (Vietcombank, BIDV, VietinBank) đều ghi nhận quy mô cho vay khách hàng hơn 1 triệu tỷ đồng tính tới cuối quý III/2023. Tuy nhiên, các nhà băng này không bóc tách chi tiết dư nợ với từng lĩnh vực kinh tế.

Ngân hàng Nhà nước cho biết, tính đến cuối tháng 10/2023, tín dụng toàn nền kinh tế đã tăng 7,1% so với cuối năm ngoái. Trước đó, số liệu cơ quan này đưa ra, tín dụng đối với nền kinh tế tính đến 24/10/2023 tăng 6,81% so với cuối năm 2022, trong khi tín dụng tính đến cuối tháng 9/2023 đạt 6,92%. Trong đó, tín dụng đối với doanh nghiệp đạt gần 6,5 triệu tỷ đồng, chiếm trên 50% dư nợ toàn nền kinh tế.

Theo lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, nguyên nhân tín dụng vẫn tăng chậm chủ yếu xuất phát từ cầu tín dụng thấp, do doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khách quan (cầu đầu tư, sản xuất - kinh doanh, tiêu dùng giảm). Bên cạnh đó, tổ chức tín dụng không thể hạ được chuẩn tín dụng do phải đảm bảo an toàn hệ thống; dư nợ cho vay đối với doanh nghiệp nhà nước trong những năm gần đây có sự giảm sút về tốc độ, quy mô do ít phát sinh dự án lớn; việc triển khai một số chương trình tín dụng đặc thù cũng còn một số khó khăn.

Nguồn: Ngân hàng tích cực "sale off" vốn vay

Vân Linh
www.tinnhanhchungkhoan.vn
Chia sẻ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Giải pháp nâng cao bảo mật và an toàn cho giao dịch không tiền mặt

Giải pháp nâng cao bảo mật và an toàn cho giao dịch không tiền mặt

Ứng phó với tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người sử dụng giao dịch không tiền mặt, nhiều giải pháp đã được các ngân hàng, tổ chức trung gian thanh toán đề ra.
Dòng tiền khối ngoại đổ vào cổ phiếu ngân hàng có thị giá thấp

Dòng tiền khối ngoại đổ vào cổ phiếu ngân hàng có thị giá thấp

Trong rổ VN30, 3 cổ phiếu ngân hàng MBB, VPB và TPB tiếp tục được khối ngoại mua ròng do thị giá thấp so với tiềm năng tăng trưởng.
Vì sao giải ngân vốn đầu tư công ở Quảng Ngãi gặp khó?

Vì sao giải ngân vốn đầu tư công ở Quảng Ngãi gặp khó?

Vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, nguồn thu từ quỹ đất của tỉnh không đảm bảo là những nguyên nhân khiến việc giải ngân vốn đầu tư công của Quảng Ngãi không đạt theo kế hoạch đề ra.
Lợi nhuận ngân hàng sẽ phân hóa mạnh

Lợi nhuận ngân hàng sẽ phân hóa mạnh

Tiềm năng cải thiện lợi nhuận sẽ thuộc về những ngân hàng có thể tối ưu chi phí vốn, gia tăng thu nhập ngoài lãi và tối ưu chi phí hoạt động.
Lãi suất huy động 12 tháng sẽ quay về mức 5.3-5.6% trong nửa cuối năm?

Lãi suất huy động 12 tháng sẽ quay về mức 5.3-5.6% trong nửa cuối năm?

Nhận định cầu tín dụng sẽ tiếp tục xu hướng tăng lên mạnh hơn từ giữa năm 2024, chuyên gia CTCK MB (MBS) dự báo lãi suất huy động kỳ hạn 12 tháng của các ngân hàng thương mại (NHTM) lớn có thể nhích thêm 70-100 điểm cơ bản, quay về mức 5.3-5.6% để thu hút tiền gửi.
Bộ Tài chính đề xuất bổ sung 4 khoản thu nhập được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp

Bộ Tài chính đề xuất bổ sung 4 khoản thu nhập được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp

Tại dự thảo Luật thuế thu nhập doanh nghiệp (sửa đổi), Bộ Tài chính đề xuất bổ sung 4 khoản thu nhập được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp.

Các tin khác

Bãi bỏ 5 VBQPPL lĩnh vực ngân hàng

Bãi bỏ 5 VBQPPL lĩnh vực ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã ban hành Thông tư 05/2024/TT-NHNN bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật do Thống đốc NHNN ban hành.
Cuộc đua tăng lãi suất huy động của nhiều ngân hàng

Cuộc đua tăng lãi suất huy động của nhiều ngân hàng

Ngày 11/6, thị trường chứng kiến số lượng ngân hàng tăng lãi suất huy động nhiều nhất kể từ đầu tháng, trong đó có 2 ngân hàng tăng lần thứ hai. Mức lãi suất tiền gửi trên 6%/năm ngày càng nhiều.
Cổ phiếu ngân hàng: Phân hóa và cơ hội

Cổ phiếu ngân hàng: Phân hóa và cơ hội

Tính từ đầu năm đến cuối tuần trước (7/6), diễn biến cổ phiếu ngân hàng cho thấy sự phân hoá, với nhiều cổ phiếu tăng rất mạnh, nhưng cũng một số cổ phiếu tăng thấp hơn cả VN-Index.
Ngân hàng phát triển bền vững trên nền tảng quản trị rủi ro vững chắc

Ngân hàng phát triển bền vững trên nền tảng quản trị rủi ro vững chắc

Quản trị rủi ro là một trong những cấu phần quan trọng giúp tăng trưởng và phát triển bền vững. Trong quá trình hoạt động, SeABank luôn chú trọng đầu tư, nâng cấp, áp dụng QTRR vào quy trình vận hành, tạo nên “lá chắn” vững chắc giúp hoạt động của ngân hàng luôn ổn định, an toàn và hiệu quả.
OCB: Chồng là Chủ tịch, vợ cũng rất nổi tiếng trên thương trường

OCB: Chồng là Chủ tịch, vợ cũng rất nổi tiếng trên thương trường

Mỗi khi nhắc đến gia đình ông Trịnh Văn Tuấn - Chủ tịch ngân hàng TMCP Phương Đông (mã: OCB), không thể không nhắc tới bà Cao Thị Quế Anh, người vợ khá nổi tiếng trên thương trường.
Đầu tháng 6, lãi suất huy động tiếp tục tăng, cho vay bình quân giảm

Đầu tháng 6, lãi suất huy động tiếp tục tăng, cho vay bình quân giảm

Đầu tháng 6, thêm nhiều ngân hàng gia nhập xu hướng tăng lãi suất huy động ở kỳ hạn dưới 12 tháng. Trong khi đó, lãi suất cho vay bình quân tiếp tục giảm.
Việt Nam sẽ tiếp tục bớt áp lực tỷ giá

Việt Nam sẽ tiếp tục bớt áp lực tỷ giá

Theo TS. Cấn Văn Lực - Kinh tế gia trưởng BIDV, Việt Nam đã và đang bớt áp lực về vấn đề tỷ giá và sẽ tiếp tục bớt áp lực hơn trong thời gian tới.
Ngân hàng Nhà nước muốn xử lý nghiêm sai phạm kinh doanh vàng

Ngân hàng Nhà nước muốn xử lý nghiêm sai phạm kinh doanh vàng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) mới đây đã có công điện gửi Bộ công an, Bộ công thương và Bộ tài chính về việc phối hợp quản lý thị trường ngoại hối và vàng theo chỉ đạo của Chính phủ.
Tỷ giá không phải là vấn đề đáng lo trong thời gian tới

Tỷ giá không phải là vấn đề đáng lo trong thời gian tới

Các chuyên gia cho rằng tỷ giá không phải là vấn đề đáng lo trong thời gian tới. Bởi khả năng Fed sẽ có đợt cắt giảm lãi suất vào tháng 7/2024 hoặc tháng 9/2024 ngay trước thời điểm cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và kỳ vọng giảm giá đồng "bạc xanh" trên thị trường ngày một gia tăng. Và vì vậy, chỉ số đồng USD sẽ giảm xuống 100 điểm và Việt Nam không cần thiết phải nâng lãi suất để giữ ổn định tỷ giá.
Ngân hàng tìm hướng hút CASA

Ngân hàng tìm hướng hút CASA

Nền lãi suất thấp trong quý 1 theo chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước nhằm thúc đẩy tăng trưởng tín dụng làm cholượng tiền gửi chảy vào ngân hàng không tăng mạnh như các năm trước, kéo lượng tiền gửi không kỳ hạn giảm theo.
Bộ ba lạm phát, lãi suất, tỷ giá không còn đáng quan ngại

Bộ ba lạm phát, lãi suất, tỷ giá không còn đáng quan ngại

Với nền tảng lạm phát, tỷ giá ổn định, các chuyên gia đồng thuận rằng lãi suất – yếu tố trọng yếu tác động tới các thị trường đầu tư, sẽ tiếp tục được duy trì ở mức nền thấp, qua đó tạo điều kiện cho tăng trưởng và phục hồi nền kinh tế.
NHNN đề nghị các bộ ngành vào cuộc quản lý thị trường vàng

NHNN đề nghị các bộ ngành vào cuộc quản lý thị trường vàng

Ngân hàng Nhà nước vừa có công văn gửi các Bộ Công an, Tài chính và Công Thương về việc phối hợp xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động kinh doanh, cung ứng dịch vụ về ngoại hối và vàng.
Ngân hàng Nhà nước lên tiếng trước tin đồn thiếu vàng

Ngân hàng Nhà nước lên tiếng trước tin đồn thiếu vàng

Ngân hàng Nhà nước khẳng định không thiếu vàng và cho biết tại nhiều điểm bán vàng, có đối tượng thuê người xếp hàng mua gom vàng với mục tiêu đẩy giá, hưởng chênh lệch
Tăng trưởng tín dụng vẫn xa mục tiêu

Tăng trưởng tín dụng vẫn xa mục tiêu

Chỉ còn 1 tháng nữa là hết quý II, tăng trưởng tín dụng vẫn còn cách xa mục tiêu 5% đề ra.
Bộ Tài chính hướng dẫn kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư công

Bộ Tài chính hướng dẫn kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư công

Bộ Tài chính vừa có công văn số 5717/BTC-ĐT gửi các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan khác ở Trung ương; Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương (NSTW) năm 2023 sang năm 2024.
Áp lực lãi suất USD và hành động bán ròng của khối ngoại

Áp lực lãi suất USD và hành động bán ròng của khối ngoại

Trong tuần này, dự báo VN-Index sẽ chưa tìm đỉnh mới (vùng 1.300) cho tới khi có thông tin rõ ràng hơn về chính sách tiền tệ của Fed, với cuộc họp 11/6 – 12/6 sắp tới.
Các ngân hàng đã sẵn sàng tái cơ cấu, kỳ vọng mở rộng cơ hội tăng trưởng

Các ngân hàng đã sẵn sàng tái cơ cấu, kỳ vọng mở rộng cơ hội tăng trưởng

Với những khác biệt căn bản so với giai đoạn trước, các ngân hàng nhận nhiệm vụ tham gia tái cơ cấu tới đây đều đã sẵn sàng và kỳ vọng sớm mở ra không gian tăng trưởng mới.
Giao dịch quỹ đầu tư: Lực mua lấn át

Giao dịch quỹ đầu tư: Lực mua lấn át

Trong tuần qua (27-31/05/2024), một vài quỹ đầu tư công bố kết quả giao dịch cổ phiếu với chiều mua lấn át.
Xem thêm
WORLDBANK DỰ BÁO KINH TẾ VIỆT NAM NĂM 2024 VÀ NĂM 2025 | NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG  #62

WORLDBANK DỰ BÁO KINH TẾ VIỆT NAM NĂM 2024 VÀ NĂM 2025 | NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG #62

Cụ thể, báo cáo “Điểm lại - Cập nhật tình hình kinh tế Việt Nam” ấn bản tháng 4/2024 của WB tại Việt Nam ngày 23/4 đã chỉ ra xuất khẩu đang phục hồi, tiêu dùng và đầu tư tư nhân trong nước cũng trên đà tăng dần. Xuất khẩu thực tế dự kiến sẽ tăng 3,5% vào năm 2024, phản ánh sự cải thiện dần dần nhu cầu toàn cầu. Ngoài ra, lĩnh vực bất động sản dự báo phục hồi mạnh hơn vào cuối năm nay và năm sau, thúc đẩy nhu cầu trong nước khi các nhà đầu tư và người tiêu dùng dần lấy lại niềm tin.
Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

sản phẩm OCOP
Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Trao yêu thương cho em

Trao yêu thương cho em

Nhằm kết nối, sẻ chia với các trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19 vừa qua trên địa bàn Cần Thơ. Tạp chí Gia đình Việt Nam tại TP Cần Thơ tổ chức Chương trình nghệ thuật “ Nối vòng yêu thương” diễn ra vào ngày 28/6/2022. Công ty Cổ phần Trầm hương sinh học TTT là đơn vị tài trợ chính cho chương trình với mong muốn các em sẽ đón nhận những tương lai tươi sáng.
Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Ngày 18/4 vừa qua, đối tượng Lê Ngọc Nhất đã dẫn Y Liên cùng 5 người khác gồm 2 nữ, 3 nam không rõ tên tuổi, không quen biết nhau sang Campuchia qua đường mòn biên giới tỉnh Long An.
Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật là hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu, bổ sung kiến thức, các quy định pháp luật mới ban hành. Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, việc cập nhật kiến thức pháp luật có vai trò rất quan trọng, góp phần hình thành tri thức pháp lý, thái độ, hành vi xử sự của mọi người phù hợp với đòi hỏi của hệ thống pháp luật. Tại tỉnh Quảng Ninh, việc phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật cho những người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở có ý nghĩa quan trọng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh, trật tự trên địa bàn.
Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Luật này quy định về việc thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân, nguyên tắc, trình tự, thủ tục thực hiện quyền tiếp cận thông tin, trách nhiệm, nghĩa vụ của cơ quan nhà nước trong việc bảo đảm quyền tiếp cận thông tin của công dân.
Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Trong thời kỳ hội nhập và phát triển, chuyển đổi số ngày càng đóng vai trò quan trọng, quyết định hiệu quả thành công của doanh nghiệp. Và, một thực tế cho thấy, các doanh nghiệp trên toàn thế giới thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ bán lẻ, tài chính và chăm sóc sức khỏe, cho đến khu vực công, đều đang khởi động các dự án chuyển đổi số để cải thiện trải nghiệm khách hàng và tăng hiệu quả hoạt động.
Giao diện di động