Báo chí đi lên cùng nền kinh tế

Không chỉ đồng hành, phản ánh mọi mặt hoạt động của nền kinh tế, tạo sự đồng thuận trong xã hội, báo chí cách mạng Việt Nam còn đang góp phần quan trọng lan tỏa niềm tin, khát vọng xây dựng một Việt Nam “bắt kịp, tiến cùng và vượt lên”.

“Lấy cái đẹp dẹp cái xấu”, tất cả vì sự đồng thuận của xã hội

Cuối tháng 6/2024, giữa lúc các thông tin về tình hình kinh tế - xã hội vẫn tiếp tục xu hướng tích cực, Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị quyết số 93/NQ-CP ngày 18/6/2024 về nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để thúc đẩy tăng trưởng, kiểm soát lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô.

Như thường khi, hàng loạt giải pháp đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, từ thúc đẩy giải ngân đầu tư công, đến tháo gỡ khó khăn cho sản xuất - kinh doanh, thực hiện đồng bộ các giải pháp kiểm soát lạm phát… Tất cả là để thực hiện một trong những mục tiêu rất quan trọng của năm áp chót của Kế hoạch 5 năm 2021-2025: phấn đấu tốc độ tăng trưởng GDP đạt cận trên chỉ tiêu Quốc hội giao (6-,6,5%).

Báo chí đi lên cùng nền kinh tế
Báo chí tác nghiệp tại một sự kiện do Báo Đầu tư tổ chức. Ảnh: Đức Thanh

Trong bối cảnh khó khăn hiện nay, mục tiêu đạt mức tăng trưởng xấp xỉ 6,5% không phải là điều dễ dàng. Nhưng Chính phủ cũng đã xác định, không lùi bước trước khó khăn, kiên định mục tiêu đề ra theo tinh thần “không bàn lùi, chỉ bàn làm”, tập trung theo dõi sát tình hình, phân tích, dự báo, có phản ứng chính sách kịp thời, phù hợp, hiệu quả theo tinh thần chủ động “tấn công, phòng ngự” từ sớm, từ xa, ngay từ nơi xuất phát, từ cơ sở…

Tất nhiên, các cơ quan truyền thông, đặc biệt là các báo kinh tế, ngay lập tức hiểu rằng, đó là một đề tài vô cùng hấp dẫn. Mọi chỉ đạo, điều hành của Chính phủ giờ đây không chỉ được cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư, mà cả đông đảo người dân quan tâm. Bởi gắn với chỉ đạo của Chính phủ là sự phục hồi của nền kinh tế, kéo theo đó là sự “dày mỏng” của “túi tiền” người dân, doanh nghiệp…

Nhưng không chỉ đóng vai người “truyền tin” thông thường, với việc phản ánh, phân tích các nội dung trong Nghị quyết của Chính phủ, báo chí còn là một nhân tố quan trọng thúc đẩy việc thực hiện các chỉ đạo, điều hành của Chính phủ. Trong Nghị quyết 93/NQ-CP, Chính phủ đã giao nhiệm vụ rất rõ ràng: các cơ quan báo chí phải làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, nhất là truyền thông chính sách, bảo đảm kịp thời, phản ánh khách quan, trung thực diễn biến, tình hình và công tác lãnh đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, theo tinh thần “lấy cái đẹp dẹp cái xấu”, “lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực”, góp phần tạo đồng thuận xã hội, củng cố niềm tin, truyền cảm hứng, tạo khí thế mới, động lực mới, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

“Tạo được sự đồng thuận là tạo được sức mạnh cho nền kinh tế. Vai trò của các cơ quan báo chí, truyền thông là rất quan trọng”, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã nói như vậy khi gặp gỡ với giới báo chí nhân Ngày Báo chí Cách mạnh Việt Nam (21/6).

Người đứng đầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng thật tâm chia sẻ rằng, các nhà báo mong muốn được các cơ quan quản lý, các bộ, ngành…, trong đó có Bộ Kế hoạch và Đầu tư, thường xuyên kết nối, chia sẻ thông tin, nhưng thực ra, đó cũng là trách nhiệm của chính các cơ quan, các bộ, ngành.

“Đó chính là chủ trương của Chính phủ, là nhiệm vụ truyền thông chính sách mà chúng tôi phải thực hiện”, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nói và nhấn mạnh rằng, truyền thông chính sách sẽ góp phần quan trọng truyền tải thông tin, lan tỏa chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, lan tỏa tư duy, tầm nhìn thời đại, những vấn đề thực tiễn và yêu cầu đặt ra với Việt Nam để cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư và người dân thấu hiểu và đồng thuận.

“Tất cả là vì sự phát triển chung của đất nước”, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nói.

Đi lên cùng nền kinh tế

Có lẽ, chưa bao giờ, dấu ấn đồng hành của báo chí vì sự phát triển chung của đất nước mạnh mẽ như bây giờ. Suốt những năm qua, đặc biệt kể từ khi nền kinh tế gặp khó khăn vì đại dịch Covid-19 và biến động địa chính trị toàn cầu, báo chí đã sát cánh cùng Chính phủ, cùng cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư… trên “mặt trận” kinh tế.

Không rền vang tiếng súng như chiến tranh thuở trước, nhưng “mặt trận” kinh tế cũng khốc liệt và căng thẳng không kém. Không chỉ là tăng trưởng GDP thấp, mà đầu tư tư nhân cũng bị ảnh hưởng nặng nề, doanh nghiệp như đi trên dây, có thể bị loại khỏi “cuộc chơi” bất cứ lúc nào…

Truyền thông chính sách sẽ góp phần quan trọng truyền tải thông tin, lan tỏa chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, lan tỏa tư duy, tầm nhìn thời đại, những vấn đề thực tiễn và yêu cầu đặt ra với Việt Nam để cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư và người dân thấu hiểu và đồng thuận.

Ông Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Để thúc đẩy phát triển kinh tế, Quốc hội ban hành Nghị quyết số 43/2022/QH15, Chính phủ đã thực hiện Chương trình Phục hồi và Phát triển kinh tế - xã hội, nhưng tình hình triển khai còn chậm, gói hỗ trợ lãi suất 2% còn ít doanh nghiệp hào hứng tham gia, giải ngân các dự án thuộc Chương trình cũng chưa được như kỳ vọng. Giải ngân vốn đầu tư công cũng thế. Xuất nhập khẩu sụt giảm, chỉ năm nay mới bắt đầu phục hồi và tăng tốc trở lại. Tiêu dùng nội địa thấp, số lượng doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường quá lớn… Chỉ có thu hút đầu tư nước ngoài vẫn tiếp tục xu hướng tích cực khi Việt Nam ngày càng trở thành tâm điểm chú ý của giới đầu tư toàn cầu…, nhất là trong các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo (AI), bán dẫn…

Vui có, nhưng lo lắng cũng có. Đi kèm thách thức là cơ hội. Nhưng đằng sau mỗi nhịp đập của nền kinh tế đều có bóng dáng của các cơ quan báo chí. Phản ánh, phân tích, lan tỏa thông tin, phản biện xã hội…, không chỉ để tạo sự đồng thuận, mà còn là cầu nối giúp ngay cả các cơ quan hoạch định chính sách có được tiếng nói từ cơ sở để từ đó điều chỉnh và có phản ứng chính sách kịp thời.

TS. Nguyễn Đức Kiên, nguyên Tổ trưởng Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ chia sẻ tại một cuộc tọa đàm mới đây về vai trò của báo chí rằng, hơn 40 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực hoạch định chính sách, bản thân ông chứng kiến nhiều câu chuyện thực tế cho thấy, báo chí có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự thành công hay thất bại của chính sách do các cơ quan quản lý nhà nước xây dựng và thực thi.

“Không có báo chí đi trước mở đường, chính sách khó có thể được đông đảo người dân đón nhận và đồng lòng tuân thủ”, TS. Nguyễn Đức Kiên nói. Theo ông, thời gian qua, báo chí đã thực hiện tốt chức năng giám sát và trở thành một kênh hiệu quả để Nhà nước “giải tỏa nỗi bức xúc”, đồng thời gia tăng sự ủng hộ của người dân đối với chính sách của mình.

“Nếu không giải quyết được điểm nóng để củng cố niềm tin của công chúng, thì rất nhiều chính sách sẽ bị ảnh hưởng”, TS. Nguyễn Đức Kiên nói.

Báo chí đúng là đã góp phần củng cố niềm tin của công chúng. Thế nên, người dân, cộng đồng doanh nghiệp hiểu rõ nền kinh tế đang khó khăn dường nào để sẵn sàng chung tay chia sẻ cùng Chính phủ.

“Nền kinh tế đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Chúng ta phải tiếp tục ưu tiên cho tăng trưởng, đẩy mạnh tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất - kinh doanh, các ngành, lĩnh vực mới. Trong đó, cần kịp thời nắm bắt kiến nghị của doanh nghiệp, tham mưu Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành rà soát, tháo gỡ ngay các quy định, thủ tục hành chính, quy chuẩn, tiêu chuẩn, điều kiện kinh doanh không hợp lý, không cần thiết, gây khó khăn, vướng mắc, phiền hà cho doanh nghiệp, người dân…”, ông Nguyễn Đức Tâm, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp kinh tế quốc dân (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) chia sẻ.

Hàng loạt giải pháp khác cũng đã được ông Tâm nhấn mạnh, từ nghiên cứu xây dựng các chính sách với quy mô đủ lớn, phù hợp, khả thi để hỗ trợ doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp “đầu đàn”, doanh nghiệp dân tộc và thúc đẩy các động lực tăng trưởng mới, các ngành, lĩnh vực mới như chip, bán dẫn, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh…; hay tiếp tục thúc đẩy và làm mới các động lực về tiêu dùng trong nước, đầu tư và xuất khẩu; đẩy mạnh xúc tiến, thu hút các dự án đầu tư nước ngoài quy mô lớn, công nghệ cao, dự án sản xuất chip, bán dẫn…

Bao nhiêu giải pháp là bấy nhiêu khó khăn, vướng mắc trong thực hiện có thể nảy sinh. Chỉ khi tạo được sự đồng tình, ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp và người dân, chính sách mới có thể được triển khai thành công, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế.

“Vì thế, rất mong các nhà báo, các cơ quan truyền thông, báo chí tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chúng tôi để làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, tạo đồng thuận trong xã hội, tạo khí thế, động lực mới để đạt hiệu quả chính sách cao nhất”, ông Tâm đề nghị.

Trong khi đó, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng lại nghĩ về tầm nhìn dài hạn hơn. Ông lo nền kinh tế Việt Nam sẽ không theo kịp với kinh tế khu vực và toàn cầu. Ông muốn Việt Nam có thể tận dụng thời cơ ngàn năm có một trong hiện tại để đưa đất nước “bắt kịp, tiến cùng và vượt lên” trong một số lĩnh vực, trong đó có bán dẫn, AI… Thời cơ vàng không thể bỏ lỡ. Bên cạnh cơ chế, chính sách của Đảng, Chính phủ, thì báo chí cũng có vai trò quan trọng không kém. Đó là phải góp phần quan trọng lan tỏa niềm tin, khát vọng xây dựng một Việt Nam thịnh vượng… Báo chí Việt Nam, bằng cách đó, sẽ tiếp tục đi lên cùng nền kinh tế!

Nguồn: Báo chí đi lên cùng nền kinh tế

Hà Nguyễn
baodautu.vn
Chia sẻ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Thủ tướng chủ trì Hội nghị toàn quốc về thúc đẩy đầu tư công

Thủ tướng chủ trì Hội nghị toàn quốc về thúc đẩy đầu tư công

Sáng 16/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Thường trực Chính phủ về thúc đẩy đầu tư công năm 2024.
Giá xăng đồng loạt giảm, dứt mạch tăng liên tiếp

Giá xăng đồng loạt giảm, dứt mạch tăng liên tiếp

Từ 15h hôm nay 11/7, giá xăng đồng loạt giảm sau khi trải qua 4 phiên tăng liên tiếp trước đó, còn giá dầu tăng, giảm tùy loại.
Giá vàng tăng, nhà đầu tư dự báo đỉnh mới

Giá vàng tăng, nhà đầu tư dự báo đỉnh mới

Theo Kitco, thị trường vàng đang kết thúc tuần giao dịch tích cực và đang thử thách ngưỡng kháng cự 2.400 USD/ounce. Giá vàng được cho là nhận nhiều hỗ trợ trước loạt dữ liệu kinh tế từ Mỹ.
Xác thực sinh trắc học để chuyển tiền: Cảnh giác trò lừa mới

Xác thực sinh trắc học để chuyển tiền: Cảnh giác trò lừa mới

Xuất hiện kẻ gian mạo danh nhân viên ngân hàng, nhân viên hỗ trợ tín dụng… kết nối với khách hàng qua mạng xã hội để hướng dẫn thu nhập dữ liệu sinh trắc học, mục đích là lừa đảo
Giá xăng dầu tiếp tục tăng, RON 95 vượt 23.500 đồng/lít

Giá xăng dầu tiếp tục tăng, RON 95 vượt 23.500 đồng/lít

Bắt đầu từ 15h ngày 4/7, giá xăng, dầu được điều chỉnh tăng trong đó mỗi lít xăng E5 RON 92 tăng 447 đồng, xăng RON 95 tăng 542 đồng, dầu điêzen 0.05 tăng 487 đồng, dầu hỏa tăng 602 đồng…
Quốc hội "chốt" tiếp tục giảm 2% thuế VAT đến hết năm 2024

Quốc hội "chốt" tiếp tục giảm 2% thuế VAT đến hết năm 2024

Quốc hội cho phép tiếp tục giảm 2% thuế suất thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với một số nhóm hàng hóa, dịch vụ đến hết ngày 31-12-2024.

Các tin khác

Quận Ba Đình (Hà Nội) đảm bảo điều kiện tốt nhất cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Quận Ba Đình (Hà Nội) đảm bảo điều kiện tốt nhất cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại Hà Nội diễn ra ngày 27-28/6 thành công tốt đẹp, quận Ba Đình đã có những kế hoạch và triển khai thực hiện chu đáo, đảm bảo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như của UBND Thành phố Hà Nội.
Giá vàng tuần tới thế nào sau chuỗi ngày biến động?

Giá vàng tuần tới thế nào sau chuỗi ngày biến động?

Trong khi các chuyên gia thận trọng về hướng đi trong ngắn hạn của giá vàng thì các nhà đầu tư bán lẻ lại duy trì sự lạc quan với kim loại quý này.
Báo chí đi lên cùng nền kinh tế

Báo chí đi lên cùng nền kinh tế

Không chỉ đồng hành, phản ánh mọi mặt hoạt động của nền kinh tế, tạo sự đồng thuận trong xã hội, báo chí cách mạng Việt Nam còn đang góp phần quan trọng lan tỏa niềm tin, khát vọng xây dựng một Việt Nam “bắt kịp, tiến cùng và vượt lên”.
Nhìn nhận 3 vấn đề cốt lõi của báo chí trong tình hình mới

Nhìn nhận 3 vấn đề cốt lõi của báo chí trong tình hình mới

Báo chí cách mạng Việt Nam đã tạo thành sức mạnh tinh thần để góp phần hiện thực hóa mục tiêu Việt Nam trở thành nước phát triển có thu nhập cao vào năm 2045 khi nước Việt Nam mới tròn 100 năm.
Tăng lương cơ sở từ ngày 1/7/2024

Tăng lương cơ sở từ ngày 1/7/2024

Chính phủ đề xuất điều chỉnh mức lương cơ sở từ 1,8 triệu đồng hiện nay lên 2,34 triệu đồng/tháng (tăng 30%) .
Hệ sinh thái “Net Zero” đã vượt ra ngoài những trang trại xanh của Vinamilk

Hệ sinh thái “Net Zero” đã vượt ra ngoài những trang trại xanh của Vinamilk

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của doanh nghiệp điển hình, Vinamilk, đang không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi đầu tiên bài bản, mà đã dần tạo ra tác động lên cả “hệ sinh thái” khi thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…
Tiền lương mới sẽ tăng thế nào?

Tiền lương mới sẽ tăng thế nào?

Dự kiến tiền lương bình quân chung của cán bộ, công chức, viên chức sẽ được tăng khoảng 30% (tính cả lương cơ bản và phụ cấp).
Đề xuất cho PNJ, DOJI bán vàng bình ổn

Đề xuất cho PNJ, DOJI bán vàng bình ổn

Hiệp hội Kinh doanh Vàng (VGTA) đề xuất mở rộng quyền tham gia bán vàng bình ổn cho các doanh nghiệp tư nhân được cấp phép.
Giá xăng đồng loạt tăng từ chiều nay

Giá xăng đồng loạt tăng từ chiều nay

Từ 15h hôm nay (13.6), Liên Bộ Công Thương - Tài chính thực hiện điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ. Theo đó, giá xăng RON 95 và E5 RON 92 đều tăng.
VNeID là cửa hành chính điện tử duy nhất từ ngày 1/7

VNeID là cửa hành chính điện tử duy nhất từ ngày 1/7

Thủ tướng yêu cầu từ ngày 1/7/2024, VNeID là tài khoản duy nhất trong thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trên môi trường điện tử.
Khi sếp nhà băng "sắm vai" lừa đảo

Khi sếp nhà băng "sắm vai" lừa đảo

Thời gian vừa qua trên địa bàn TP Hà Nội cũng như nhiều tỉnh, thành phố lớn xảy ra nhiều vụ khách hàng "bỗng dưng" bị mất tiền gửi tại các ngân hàng. Đáng chú ý, thủ phạm một số vụ lại chính là các "sếp lớn sếp bé" của ngân hàng. Điều này dấy lên sự lo ngại về sự an toàn và quy trình giao dịch gửi - rút tiền từ ngân hàng.
Ngân hàng nào vừa tăng điểm bán vàng miếng SJC?

Ngân hàng nào vừa tăng điểm bán vàng miếng SJC?

Từ sáng nay 7-6, Vietcombank tăng thêm 4 điểm bán vàng miếng ở TP HCM và Hà Nội, đáp ứng nhu cầu mua vàng miếng SJC của người dân.
Kỷ niệm 113 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

Kỷ niệm 113 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

Trong cuộc đời cách mạng phong phú và gian lao, cao đẹp và trong sáng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, việc ra nước ngoài tìm đường cứu nước, cứu dân là sự kiện thể hiện sinh động đạo đức, bản lĩnh của Người; trở thành tấm gương mẫu mực, thiết thực cho công tác xây dựng, rèn luyện đạo đức, bản lĩnh của cán bộ, đảng viên hiện nay.
Ví Moca dừng hoạt động, số dư tiền xử lý như thế nào?

Ví Moca dừng hoạt động, số dư tiền xử lý như thế nào?

Ngày 31/5, CTCP Công nghệ và Dịch vụ Moca thông báo sẽ dừng cung cấp dịch vụ ví điện tử trên ứng dụng Moca và trên ứng dụng Grab từ 1/7.
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu hạ lãi suất cho vay 1-2%

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu hạ lãi suất cho vay 1-2%

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng thực hiện một số giải pháp về tín dụng và lãi suất, trong đó có việc giảm thêm 1-2%/năm lãi suất cho vay.
Giá xăng đồng loạt giảm, về mốc hơn 21.000 đồng/lít

Giá xăng đồng loạt giảm, về mốc hơn 21.000 đồng/lít

Từ 15h hôm nay (30.5), Liên Bộ Công Thương - Tài chính thực hiện điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ. Theo đó, giá xăng RON 95 và E5 RON 92 đều giảm.
Để tiền lương là động lực tăng năng suất lao động

Để tiền lương là động lực tăng năng suất lao động

Người lao động dù muốn gắn bó nhưng cũng không thể ở lại mãi với công ty khi lương thấp. Vì thế, Tổ chức Công đoàn mong muốn Chính phủ chỉ đạo các cơ quan liên quan nghiên cứu và xác lập mức lương tối thiểu thỏa đáng, để tiền lương thực sự là động lực tăng năng suất...
Ngân hàng Nhà nước bất ngờ dừng đấu thầu vàng

Ngân hàng Nhà nước bất ngờ dừng đấu thầu vàng

Sau 6 phiên đấu thầu thành công và cung ra thị trường hơn 1,8 tấn vàng, Ngân hàng Nhà nước công bố dừng đấu thầu vàng.
Xem thêm
WORLDBANK DỰ BÁO KINH TẾ VIỆT NAM NĂM 2024 VÀ NĂM 2025 | NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG  #62

WORLDBANK DỰ BÁO KINH TẾ VIỆT NAM NĂM 2024 VÀ NĂM 2025 | NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG #62

Cụ thể, báo cáo “Điểm lại - Cập nhật tình hình kinh tế Việt Nam” ấn bản tháng 4/2024 của WB tại Việt Nam ngày 23/4 đã chỉ ra xuất khẩu đang phục hồi, tiêu dùng và đầu tư tư nhân trong nước cũng trên đà tăng dần. Xuất khẩu thực tế dự kiến sẽ tăng 3,5% vào năm 2024, phản ánh sự cải thiện dần dần nhu cầu toàn cầu. Ngoài ra, lĩnh vực bất động sản dự báo phục hồi mạnh hơn vào cuối năm nay và năm sau, thúc đẩy nhu cầu trong nước khi các nhà đầu tư và người tiêu dùng dần lấy lại niềm tin.
Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

sản phẩm OCOP
Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Trao yêu thương cho em

Trao yêu thương cho em

Nhằm kết nối, sẻ chia với các trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19 vừa qua trên địa bàn Cần Thơ. Tạp chí Gia đình Việt Nam tại TP Cần Thơ tổ chức Chương trình nghệ thuật “ Nối vòng yêu thương” diễn ra vào ngày 28/6/2022. Công ty Cổ phần Trầm hương sinh học TTT là đơn vị tài trợ chính cho chương trình với mong muốn các em sẽ đón nhận những tương lai tươi sáng.
Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Ngày 18/4 vừa qua, đối tượng Lê Ngọc Nhất đã dẫn Y Liên cùng 5 người khác gồm 2 nữ, 3 nam không rõ tên tuổi, không quen biết nhau sang Campuchia qua đường mòn biên giới tỉnh Long An.
Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật là hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu, bổ sung kiến thức, các quy định pháp luật mới ban hành. Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, việc cập nhật kiến thức pháp luật có vai trò rất quan trọng, góp phần hình thành tri thức pháp lý, thái độ, hành vi xử sự của mọi người phù hợp với đòi hỏi của hệ thống pháp luật. Tại tỉnh Quảng Ninh, việc phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật cho những người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở có ý nghĩa quan trọng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh, trật tự trên địa bàn.
Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Luật này quy định về việc thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân, nguyên tắc, trình tự, thủ tục thực hiện quyền tiếp cận thông tin, trách nhiệm, nghĩa vụ của cơ quan nhà nước trong việc bảo đảm quyền tiếp cận thông tin của công dân.
Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Trong thời kỳ hội nhập và phát triển, chuyển đổi số ngày càng đóng vai trò quan trọng, quyết định hiệu quả thành công của doanh nghiệp. Và, một thực tế cho thấy, các doanh nghiệp trên toàn thế giới thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ bán lẻ, tài chính và chăm sóc sức khỏe, cho đến khu vực công, đều đang khởi động các dự án chuyển đổi số để cải thiện trải nghiệm khách hàng và tăng hiệu quả hoạt động.
Giao diện di động