Tạp chí Năng lượng Mới - PetroTimes tổ chức chương trình gặp gỡ và tri ân năm 2024:

Khẳng định vị thế, trở thành "ngọn cờ đầu" tuyên truyền ngành Năng lượng - Dầu khí

Ngày 29/3 tại TP. Hồ Chí Minh, Tạp chí Năng lượng Mới - PetroTimes đã tổ chức buổi gặp mặt các đơn vị, đối tác trong và ngoài ngành Dầu khí năm 2024.

Tham dự chương trình, về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có đồng chí Trần Quang Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng Ban Truyền thông và Văn hoá doanh nghiệp Tập đoàn; các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Ban Truyền thông và Văn hoá doanh nghiệp Tập đoàn; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ làm công tác truyền thông tại các đơn vị trực thuộc Tập đoàn: Vietsovpetro, PVEP, PTSC, PV GAS, PVFCCo, PVTrans, PV Drilling, PVCFC, PVOIL, PETROSETCO, PVMR, PVCollege, PVU, PVI Holdings, BIENDONG POC, PQPOC, PVE, Hoàng Long - Hoàn Vũ Joc, PVPGB...

Về phía Hội Dầu khí Việt Nam (VPA) có TS. Nguyễn Quốc Thập - Chủ tịch; Anh hùng Lao động, TS. Nguyễn Hùng Dũng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký; TS. Ngô Thường San, Chủ tịch danh dự; TS. Ngô Hữu Hải, Chủ tịch Hội Dầu khí TP. Hồ Chí Minh.

Tạp chí Năng lượng Mới - PetroTimes gặp gỡ, tri ân năm 2024

Lãnh đạo Tập đoàn, Hội Dầu khí Việt Nam, các đơn vị thành viên chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Biên tập Tạp chí

Về phía Tạp chí Năng lượng Mới - PetroTimes có Nhà báo Phạm Thuận Thiên - Tổng Biên tập; nhà báo Nguyễn Như Phong, Thường trực Hội đồng cố vấn, nguyên Tổng Biên tập đầu tiên của Báo Năng lượng Mới - PetroTimes (tiền thân của Tạp chí Năng lượng Mới - PetroTimes); các Phó Tổng biên tập: Lê Hà Thanh Ngọc, Lê Thị Hồng Anh; cùng Trưởng/Phó các Ban chuyên môn, lãnh đạo các Văn phòng đại diện và cán bộ, phóng viên.

Báo cáo về quá trình hình thành và phát triển Báo Năng lượng Mới - PetroTimes, Phó Tổng biên tập Lê Hà Thanh Ngọc cho biết cách đây 13 năm, xuất phát từ mong mỏi của người lao động Dầu khí và nhu cầu thực tiễn trong công tác truyền thông, quảng bá thương hiệu, hình ảnh của ngành Dầu khí, trọng tâm là Petrovietnam và các đơn vị thành viên; được sự ủng hộ của lãnh đạo Tập đoàn, Hội Dầu khí Việt Nam; được phép của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Báo Năng lượng Mới (tiền thân của Tạp chí Năng lượng Mới và Tạp chí điện tử PetroTimes) cơ quan ngôn luận của Hội Dầu khí Việt Nam, tiếng nói của ngành Dầu khí, của người lao động Dầu khí, chính thức được thành lập. Số báo đầu tiên xuất bản vào ngày 14/3/2011.

Tạp chí Năng lượng Mới - PetroTimes gặp gỡ, tri ân năm 2024

Nhà báo Lê Hà Thanh Ngọc báo cáo tại chương trình

Đến nay, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Hội Dầu khí Việt Nam, Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam; sự hỗ trợ thiết thực về mọi mặt của Ban Thường vụ, Hội đồng Thành viên, Ban Tổng giám đốc và các đơn vị thành viên, Năng lượng Mới - PetroTimes đã từng bước trưởng thành, khẳng định được uy tín và vị thế trong hệ thống báo chí Việt Nam, được lãnh đạo Hội Dầu khí Việt Nam, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đánh giá là đối tác, công cụ truyền thông hiệu quả, hữu ích của ngành Dầu khí Việt Nam, của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các đơn vị thành viên; là diễn đàn kết nối, chia sẻ thông tin với các nhà quản lý, các nhà khoa học, doanh nhân và người lao động Dầu khí qua các thời kỳ.

Năng lượng Mới - PetroTimes.vn đã luôn đi đầu, thông tin kịp thời, đầy đủ, khách quan mọi mặt hoạt động của Tập đoàn cũng như các đơn vị thành viên, đặc biệt là những khó khăn, thách thức mà người lao động Dầu khí, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các đơn vị thành viên phải đối diện, phải nỗ lực vượt qua để thực hiện và hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao, cả trong quá khứ cũng như hiện tại; phản ánh kịp thời tâm tư, tình cảm, đời sống của người lao động Dầu khí… Phản ánh kịp thời những bất cập về cơ chế, chính sách cần tháo gỡ, từ đó đưa ra các giải pháp, đề xuất để các cơ quan quản lý Nhà nước kịp thời quan tâm xem xét, điều chỉnh, tháo gỡ.

Với những thay đổi mạnh mẽ cả về phương thức truyền tải cũng như chất lượng thông tin, lượng view trung bình của PetroTimes hiện đã đạt 265.000 lượt/ngày. Theo đánh giá giá trị truyền thông thương hiệu theo mô hình của VIBIZ, PetroTimes là kênh thông tin đạt được hiệu quả truyền thông theo kênh online lớn nhất với giá trị ROI đạt 1.792 triệu đồng. Điều này cho thấy, nếu tiếp tục được đầu tư, giá trị thương hiệu, hiệu quả về mặt truyền thông, quảng bá thương hiệu của PetroTimes có thể phát triển mạnh mẽ hơn nữa, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả truyền thông cho các đối tác, trong đó có Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các đơn vị thành viên.

Trong giai đoạn mới, với mục tiêu trở thành cơ quan truyền thông đa phương tiện hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng, có uy tín và thương hiệu trong hệ thống báo chí Việt Nam, có hình thức và cấu trúc hiện đại, có tính tương tác cao, thời gian tới, bên cạnh việc tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung, bám sát tôn chỉ, mục đích, tổ chức các chuyên đề, tuyến bài về ngành Dầu khí, về Petrovietnam và các đơn vị thành viên, Tạp chí sẽ tập trung đầu tư, phát triển mạnh hạ tầng kỹ thuật, các nền tảng số, số hóa dữ liệu thông tin, qua đó tạo điều kiện tốt hơn, thuật lợi hơn cho độc giả tiếp cận, tìm đọc. Tiếp tục tăng cường việc tổ chức sản xuất các sản phẩm báo chí đa phương tiện, đa dạng hình thức thể hiện, các nội dung sẽ không chỉ được thể hiện dưới dạng bài viết mà cả dưới dạng thiết kế, đồ họa, tin hình, audio, phim tài liệu ngắn…;

Đồng thời, tập trung phát triển các kênh truyền thông mạng xã hội để tăng khả năng tiếp cận, truyền tải thông tin và đáp ứng ngày càng tốt hơn thói quen, nhu cầu đọc của độc giả. Tiếp tục tổ chức và triển khai các sự kiện tọa đàm, hội thảo để tạo diễn đàn cung cấp thông tin và đưa ra các ý kiến phản biện về những khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách, những vấn đề “nóng”, nổi cộm của ngành Năng lượng nói chung và ngành Dầu khí nói riêng.

Tạp chí Năng lượng Mới - PetroTimes gặp gỡ, tri ân năm 2024

Ra mắt QR Code theo dõi PetroTimes trên Google News

Bên cạnh đó, đa dạng hóa các hoạt động dịch vụ truyền thông như kỷ yếu, tư vấn truyền thông, hỗ trợ xử lý khủng hoảng truyền thông… Tiếp tục củng cố, tăng cường mối quan hệ với các cơ quan quản lý nhà nước, xây dựng mối quan hệ với đội ngũ chuyên gia, các cơ quan báo chí, các doanh nghiệp trong và ngoài ngành Dầu khí để củng cố vị thế của Tòa soạn và phát triển kinh tế. Tại chương trình, Năng lượng Mới - PetroTimes đã ra mắt QR Code theo dõi PetroTimes trên Google News.

Tạp chí Năng lượng Mới   PetroTimes gặp gỡ, tri ân năm 2024

Chủ tịch HĐQT PVTrans Phạm Việt Anh phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch HĐQT PVTrans Phạm Việt Anh và Tổng Giám đốc PV Drilling Nguyễn Xuân Cường ghi nhận và đánh giá cao công tác phối hợp tuyên truyền, truyền thông giữa các đơn vị và Năng lượng Mới - PetroTimes trong thời gian qua đạt hiệu quả, chất lượng cao, góp phần củng cố, xây dựng và phát triển hình ảnh, thương hiệu của PVTrans và PV Drilling không chỉ trong thị trường trong nước mà còn phát triển ra các thị trường nước ngoài. Đồng thời, thông tin được truyền tải trên Năng lượng Mới - PetroTimes giúp các đối tác, bạn hàng của đơn vị có thêm một kênh thông tin quan trọng để đưa ra quyết định hợp tác, đầu tư hợp lý, góp phần vào kết quả sản xuất kinh doanh chung của đơn vị. Lãnh đạo các đơn vị mong muốn trong thời gian tới, Năng lượng Mới - PetroTimes sẽ tiếp tục là một đối tác truyền thông tin cậy, đồng hành cùng các đơn vị trong các hoạt động.

Tạp chí Năng lượng Mới   PetroTimes gặp gỡ, tri ân năm 2024

Tổng Giám đốc PV Drilling Nguyễn Xuân Cường phát biểu tại chương trình

Tạp chí Năng lượng Mới - PetroTimes gặp gỡ, tri ân năm 2024

Nhà báo Nguyễn Như Phong phát biểu tại chương trình

Nhân dịp này, nhà báo Nguyễn Như Phong, Tổng Biên tập đầu tiên của Báo Năng lượng Mới - PetroTimes đã chia sẻ về quá trình thành lập, xây dựng và phát triển của Năng lượng Mới - PetroTimes. Trải qua 13 năm với nhiều khó khăn, thách thức cùng nhiều sự thay đổi của báo chí, truyền thông hiện nay, nhà báo Nguyễn Như Phong đánh giá hiện nay Năng lượng Mới - PetroTimes với đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, nhân viên trẻ đã đoàn kết, nỗ lực, không ngừng cải tiến, đổi mới để phù hợp với xu thế truyền thông chung cũng như thích nghi để phù hợp với yêu cầu của công tác truyền thông ngành Dầu khí, tiếp tục là kênh thông tin quan trọng của bạn đọc Dầu khí nói riêng và cả nước nói chung.

Tạp chí Năng lượng Mới - PetroTimes gặp gỡ, tri ân năm 2024

TS. Nguyễn Quốc Thập phát biểu tại chương trình

Thay mặt lãnh đạo Hội Dầu khí Việt Nam, TS. Nguyễn Quốc Thập, Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam bày tỏ vui mừng với những kết quả mà Tạp chí đã vượt qua khó khăn để đạt được trong những năm qua, bám sát tôn chỉ, mục đích, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ. Với chương trình hành động trong giai đoạn mới, Chủ tịch Nguyễn Quốc Thập cam kết lãnh đạo Hội sẽ ủng hộ, đồng hành, hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa để Tạp chí thực hiện tốt các mục tiêu, kế hoạch đề ra, đảm bảo hoạt động ổn định, hiệu quả.

Tạp chí Năng lượng Mới - PetroTimes gặp gỡ, tri ân năm 2024

Đồng chí Trần Quang Dũng phát biểu tại chương trình

Đồng chí Trần Quang Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Trưởng Ban Truyền thông và Văn hoá doanh nghiệp Petrovietnam nhấn mạnh, những thông tin, tin bài từ Năng lượng Mới - PetroTimes góp phần giúp độc giả hiểu sâu sắc, rõ ràng, đầy đủ hơn về hoạt động của ngành Dầu khí, về đóng góp, nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên, người lao động Dầu khí. Chính từ sự thấu hiểu này đã làm nên niềm tin của xã hội đối với ngành Dầu khí, củng cố sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với ngành Dầu khí. Đồng chí Trần Quang Dũng mong rằng Năng lượng Mới - PetroTimes tiếp tục cố gắng khẳng định vai trò vị thế của mình, phải trở thành "ngọn cờ đầu" về tuyên truyền cho ngành Năng lượng nói chung, ngành Dầu khí nói riêng.

Thay mặt tập thể cán bộ, lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên của Tạp chí, Tổng Biên tập Phạm Thuận Thiên gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Ban TT&VHDN Tập đoàn, các đơn vị thành viên của Tập đoàn, các đối tác, khách hàng đã luôn đồng hành, quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ sát sao trong mọi mặt hoạt động của Tạp chí.

Tạp chí Năng lượng Mới - PetroTimes gặp gỡ, tri ân năm 2024

Tổng Biên tập Phạm Thuận Thiên phát biểu tại chương trình

Tổng Biên tập Phạm Thuận Thiên khẳng định, thời gian tới, toàn thể cán bộ, phóng viên Tạp chí sẽ tiếp tục cố gắng hết mình, làm tốt nhất, tiếp thu các ý kiến trao đổi, góp ý từ các đơn vị, đối tác để không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng tin bài, tăng cường các nội dung tuyên truyền sinh động, trực quan để nâng cao hiệu quả truyền thông cho Tập đoàn cũng như ngành Dầu khí, ngành năng lượng quốc gia. Năng lượng Mới - PetroTimes mong tiếp tục nhận được sự chia sẻ, quan tâm, giúp sức của lãnh đạo Tập đoàn, các đơn vị thành viên của Tập đoàn, các đối tác, khách hàng để công tác tuyên truyền của Tạp chí hiệu quả hơn.

Tạp chí Năng lượng Mới   PetroTimes gặp gỡ, tri ân năm 2024

Tạp chí Năng lượng Mới - PetroTimes ký kết thoả thuận hợp tác với PVCollege

Tạp chí Năng lượng Mới   PetroTimes gặp gỡ, tri ân năm 2024

Tạp chí Năng lượng Mới - PetroTimes ký kết thoả thuận hợp tác với PVU

Tạp chí Năng lượng Mới   PetroTimes gặp gỡ, tri ân năm 2024

Tạp chí Năng lượng Mới - PetroTimes ký kết thoả thuận hợp tác với PVMR

Tạp chí Năng lượng Mới   PetroTimes gặp gỡ, tri ân năm 2024

Tạp chí Năng lượng Mới - PetroTimes ký kết thoả thuận hợp tác với Công ty Lê Dương

Khẳng định vị thế, trở thành "ngọn cờ đầu" tuyên truyền ngành Năng lượng -Dầu khí

Phó Hiệu trưởng PVU Nguyễn Quốc Phong đại diện các đối tác ký kết hợp tác truyền thông với PetroTimes phát biểu

Để đẩy mạnh việc hợp tác truyền thông giữa Tạp chí Năng lượng Mới - PetroTimes và các đơn vị trong và ngoài ngành, Tạp chí tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Cao đẳng Dầu khí - PVCollege, Trường Đại học Dầu khí - PVU, Tổng Công ty Bảo dưỡng Sửa chữa công trình Dầu khí - PVMR và Công ty Lê Dương để làm cơ sở triển khai một cách thiết thực, hiệu quả công tác truyền thông trong thời gian tới.

Tạp chí Năng lượng Mới - PetroTimes gặp gỡ, tri ân năm 2024

TS. Nguyễn Quốc Thập, Chủ tịch Hội DKVN tặng hoa chúc mừng Ban Chủ nhiệm lâm thời Câu lạc bộ Truyền thông Dầu khí

Cũng nhân dịp này, Câu lạc bộ Truyền thông Dầu khí đã chính thức ra mắt. Đây là sự kiện ý nghĩa đối với công tác truyền thông trong Tập đoàn nói chung đồng thời nhằm tối ưu hoá nguồn lực, kinh nghiệm của đội ngũ làm truyền thông từ các đơn vị trong Tập đoàn. Đồng chí Trần Quang Dũng - Trưởng Ban Truyền thông và Văn hoá doanh nghiệp Petrovietnam là Chủ nhiệm danh dự Câu lạc bộ. Nhà báo Phạm Thuận Thiên, Tổng Biên tập Tạp chí Năng lượng Mới - PetroTimes là Chủ nhiệm Câu lạc bộ; các ông: Hoàng Xuân Trung - Chánh VP PVEP, Phạm Văn Đoàn - Phó Chánh VP Vietsovpetro, Đoàn Quốc Quân - Phó Ban Tiếp thị Truyền thông PVFCCo, Mai Xuân Hải - Chánh VP Đảng đoàn PVOIL và Trần Minh Sỹ - Phó Trưởng phòng Truyền thông - Văn phòng BSR là Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ. Câu lạc bộ sẽ tiếp tục được kiện toàn trong thời gian tới.

Nguồn:Tạp chí Năng lượng Mới - PetroTimes tổ chức chương trình gặp gỡ và tri ân năm 2024: Khẳng định vị thế, trở thành "ngọn cờ đầu" tuyên truyền ngành Năng lượng - Dầu khí

Khánh An
petrovietnam.petrotimes.vn
Chia sẻ

Tin liên quan

Gọi tôi là Vũ

Cùng chuyên mục

Hoàn thiện chính sách thuế hướng tới sản xuất và tiêu dùng xanh

Hoàn thiện chính sách thuế hướng tới sản xuất và tiêu dùng xanh

Tại Việt Nam, trong thời gian qua, chính sách thuế đã được xây dựng, ban hành và triển khai một mặt nhằm hạn chế hành vi sản xuất và tiêu dùng sản phẩm, hàng hóa gây ô nhiễm môi trường, nâng cao hiệu quả sử dụng tài nguyên thiên nhiên; mặt khác, nhằm thúc đẩy doanh nghiệp hướng tới sản xuất xanh, đầu tư xanh và người dân chuyển hướng sang tiêu dùng xanh (chủ yếu thông qua các ưu đãi thuế). Tuy nhiên, những hạn chế, vướng mắc vẫn tồn tại và phát sinh. Bài viết đánh giá thực trạng chính sách thuế nhằm điều tiết hành vi sản xuất của doanh nghiệp cũng như tiêu dùng của Việt Nam, qua đó kiến nghị giải pháp hoàn thiện.
Nghỉ lễ 5 ngày, được trả lương gấp 3, nhiều công nhân muốn tăng ca

Nghỉ lễ 5 ngày, được trả lương gấp 3, nhiều công nhân muốn tăng ca

Kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5 dài 5 ngày, không ít doanh nghiệp chấp nhận trả gấp 3 để công nhân làm ngày lễ, kịp tiến độ đơn hàng.
Thủ tướng dự khởi công nhà máy điện tử gần 5.000 tỷ đồng ở Hòa Bình

Thủ tướng dự khởi công nhà máy điện tử gần 5.000 tỷ đồng ở Hòa Bình

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ khởi công nhà máy sản xuất vi mạch điện tử gần 5.000 tỷ đồng tại tỉnh Hòa Bình.
Thủ tướng đồng ý phương án nghỉ 5 ngày lễ 30/4 - 1/5

Thủ tướng đồng ý phương án nghỉ 5 ngày lễ 30/4 - 1/5

Thủ tướng Chính phủ đồng ý phương án đề xuất hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm 2024 để người lao động được nghỉ liền 5 ngày, từ 27/4 đến hết 4/5...
Quay cuồng giữa cơn sốt vàng: Nỗi lo vàng hóa nền kinh tế

Quay cuồng giữa cơn sốt vàng: Nỗi lo vàng hóa nền kinh tế

Giá vàng thế giới liên tiếp lập kỷ lục mọi thời đại trong bối cảnh làn sóng mua vào diễn ra mạnh mẽ tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, quản lý thị trường vàng càng thêm thách thức trong bối cảnh vàng và tỷ giá cùng nóng và nỗi lo vàng hóa nền kinh tế có nguy cơ quay lại.
Ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Cục trưởng Cục Báo chí giữ chức Tổng Biên tập Tạp chí Thông tin và Truyền thông

Ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Cục trưởng Cục Báo chí giữ chức Tổng Biên tập Tạp chí Thông tin và Truyền thông

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng ký quyết định điều động và bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Cục trưởng Cục Báo chí giữ chức Tổng Biên tập Tạp chí Thông tin và Truyền thông.

Các tin khác

Trình Dự án Luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi) tại kỳ họp thứ 7 của Quốc hội

Trình Dự án Luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi) tại kỳ họp thứ 7 của Quốc hội

Sáng 11/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 4/2024 - phiên họp thứ 4 của năm 2024 và phiên họp thứ 26 của nhiệm kỳ, thảo luận nhiều nội dung quan trọng.
Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà nói gì về quản lý trường vàng?

Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà nói gì về quản lý trường vàng?

Ngân hàng Nhà nước ( NHNN) thực hiện tăng cung vàng miếng để xử lý tình trạng chênh lệch cao của giá trong nước so với giá thế giới
Giá xăng RON 95 và dầu diesel cùng tăng

Giá xăng RON 95 và dầu diesel cùng tăng

Giá xăng trong nước hôm nay (11/4) được liên bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh tăng, giảm trái chiều. Xăng RON 95 tăng 20 đồng còn giá xăng E5 RON 92 giảm 68 đồng/lít.
Tháo gỡ khó khăn cho hoạt động xuất khẩu dược liệu

Tháo gỡ khó khăn cho hoạt động xuất khẩu dược liệu

Công điện 35/CĐ-TTg ngày 10/4/2024 về việc tháo gỡ khó khăn cho hoạt động xuất khẩu dược liệu.
Khuyến khích phát triển điện mặt trời mái nhà là chủ trương nhất quán

Khuyến khích phát triển điện mặt trời mái nhà là chủ trương nhất quán

Sáng 10/4, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về dự thảo Nghị định quy định cơ chế, chính sách khuyến khích phát triển điện mặt trời mái nhà (Nghị định).
Trình Thủ tướng phương án nghỉ lễ 5 ngày dịp 30/4 - 1/5

Trình Thủ tướng phương án nghỉ lễ 5 ngày dịp 30/4 - 1/5

Bộ Lao động – Thương binh và Xã đề xuất hoán đổi ngày làm việc 29/4 và làm bù vào ngày 4/5, để người lao động được nghỉ 5 ngày dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay...
Sửa Luật Thuế GTGT: Điều gì khiến doanh nghiệp chế xuất lo lắng

Sửa Luật Thuế GTGT: Điều gì khiến doanh nghiệp chế xuất lo lắng

Sau hơn 15 năm thực hiện, Luật Thuế Giá trị gia tăng một lần nữa được sửa đổi và lấy ý kiến rộng rãi của cộng đồng doanh nghiệp. Bên cạnh những "điểm mừng", dự thảo sửa đổi cũng còn những "điểm lo" cho doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp chế xuất.
Khẩn trương đề xuất phương án cắt giảm, đơn giản hóa giấy phép hoạt động kinh doanh

Khẩn trương đề xuất phương án cắt giảm, đơn giản hóa giấy phép hoạt động kinh doanh

Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ khẩn trương rà soát, đề xuất phương án cắt giảm, đơn giản hóa giấy phép liên quan đến hoạt động kinh doanh theo Quyết định số 104/QĐ-TTg ngày 25/01/2024 của Thủ tướng Chính phủ, để tổ chức thực thi phương án đơn giản hóa và phân cấp giải quyết thủ tục hành chính đã được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Yêu cầu sửa đổi hoặc thay thế Nghị định quản lý thị trường vàng

Yêu cầu sửa đổi hoặc thay thế Nghị định quản lý thị trường vàng

Khẩn trương rà soát, xây dựng Nghị định sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế Nghị định số 24/2012/NĐ-CP về quản lý hoạt động thị trường vàng.
Bộ Tài chính sẽ kiểm tra nhiều công ty xổ số, casino

Bộ Tài chính sẽ kiểm tra nhiều công ty xổ số, casino

Bộ Tài chính vừa có quyết định về kế hoạch kiểm tra hoạt động kinh doanh xổ số, trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài và casino năm 2024.
Thủ tướng yêu cầu các ngân hàng công khai mặt bằng lãi suất cho vay trước ngày 10/4

Thủ tướng yêu cầu các ngân hàng công khai mặt bằng lãi suất cho vay trước ngày 10/4

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 32/CĐ-TTg ngày 5/4/2024 về các giải pháp điều hành tăng trưởng tín dụng năm 2024. Trong đó, Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chỉ đạo các tổ chức tín dụng thực hiện công khai mặt bằng lãi suất cho vay, việc triển khai các gói tín dụng trước ngày 10 tháng 4 năm 2024.
Tổng cục Thuế yêu cầu giải quyết dứt điểm các hồ sơ hoàn thuế giá trị gia tăng còn tồn

Tổng cục Thuế yêu cầu giải quyết dứt điểm các hồ sơ hoàn thuế giá trị gia tăng còn tồn

Tổng cục Thuế yêu cầu công tác thanh tra, kiểm tra sau hoàn thuế phải được thực hiện quyết liệt nhằm kiểm soát chặt chẽ việc hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) đảm bảo đúng chính sách, quy định của pháp luật.
Học sinh Thủ đô có thêm cơ hội học tập trong môi trường giáo dục chất lượng cao

Học sinh Thủ đô có thêm cơ hội học tập trong môi trường giáo dục chất lượng cao

Việc tách Trường THCS Giảng Võ thành Trường THCS Giảng Võ và Trường THCS Giảng Võ 2 là phù hợp nhu cầu thực tiễn và đáp ứng nguyện vọng của đông đảo nhân dân trên địa bàn.
Thao túng tâm lý để chiếm đoạt tài sản: Chuyện cũ mà không cũ

Thao túng tâm lý để chiếm đoạt tài sản: Chuyện cũ mà không cũ

Bị nhóm lừa đảo thao túng tâm lý, nhiều khách hàng đã “vô thức” mở tài khoản ngân hàng, sau đó huy động người thân, bạn bè gửi vào với số tiền vô cùng lớn và chuyển đi cho các đối tượng lừa đảo. Khi nhận ra thì mọi việc đã quá muộn.
Bộ Tài chính đề xuất bãi bỏ 5 Quyết định về giảm tiền thuê đất

Bộ Tài chính đề xuất bãi bỏ 5 Quyết định về giảm tiền thuê đất

Bộ Tài chính đề xuất bãi bỏ 6 Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, trong đó có 5 Quyết định về giảm tiền thuê đất do không còn được áp dung trên...
Nữ nhân viên y tế Bệnh viện E hiến tạng cứu sống 4 người bệnh

Nữ nhân viên y tế Bệnh viện E hiến tạng cứu sống 4 người bệnh

Người hiến tạng là Thạc sĩ, nữ hộ sinh Lộ Thị Thùy Linh, công tác tại Khoa Phụ sản, Bệnh viện E.
Giá xăng RON95-III giảm 10 đồng còn lại đều tăng từ 15h chiều nay 4/4

Giá xăng RON95-III giảm 10 đồng còn lại đều tăng từ 15h chiều nay 4/4

Giá xăng dầu từ 15h00 chiều nay (4/4), giá xăng E5RON92 tăng 290 đồng/lít, xăng RON95-III giảm 10 đồng/lít so với kỳ trước; giá các mặt hàng dầu tăng từ 140 - 290 đồng/lít/kg.
Đề xuất 6 nhóm chính sách thúc đẩy phát triển các khu công nghiệp, khu kinh tế

Đề xuất 6 nhóm chính sách thúc đẩy phát triển các khu công nghiệp, khu kinh tế

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề xuất 6 nhóm chính sách trong nội dung của Luật Khu công nghiệp, khu kinh tế để thúc đẩy phát triển các khu công nghiệp, khu kinh tế, đáp ứng được các yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đồng thời đáp ứng được xu thế vận động mới trên thế giới, như kinh tế xanh, kinh tế số, tuần hoàn, năng lượng xanh...
Xem thêm
Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

sản phẩm OCOP
Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Trao yêu thương cho em

Trao yêu thương cho em

Nhằm kết nối, sẻ chia với các trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19 vừa qua trên địa bàn Cần Thơ. Tạp chí Gia đình Việt Nam tại TP Cần Thơ tổ chức Chương trình nghệ thuật “ Nối vòng yêu thương” diễn ra vào ngày 28/6/2022. Công ty Cổ phần Trầm hương sinh học TTT là đơn vị tài trợ chính cho chương trình với mong muốn các em sẽ đón nhận những tương lai tươi sáng.
Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Ngày 18/4 vừa qua, đối tượng Lê Ngọc Nhất đã dẫn Y Liên cùng 5 người khác gồm 2 nữ, 3 nam không rõ tên tuổi, không quen biết nhau sang Campuchia qua đường mòn biên giới tỉnh Long An.
Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật là hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu, bổ sung kiến thức, các quy định pháp luật mới ban hành. Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, việc cập nhật kiến thức pháp luật có vai trò rất quan trọng, góp phần hình thành tri thức pháp lý, thái độ, hành vi xử sự của mọi người phù hợp với đòi hỏi của hệ thống pháp luật. Tại tỉnh Quảng Ninh, việc phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật cho những người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở có ý nghĩa quan trọng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh, trật tự trên địa bàn.
Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Luật này quy định về việc thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân, nguyên tắc, trình tự, thủ tục thực hiện quyền tiếp cận thông tin, trách nhiệm, nghĩa vụ của cơ quan nhà nước trong việc bảo đảm quyền tiếp cận thông tin của công dân.
Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Trong thời kỳ hội nhập và phát triển, chuyển đổi số ngày càng đóng vai trò quan trọng, quyết định hiệu quả thành công của doanh nghiệp. Và, một thực tế cho thấy, các doanh nghiệp trên toàn thế giới thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ bán lẻ, tài chính và chăm sóc sức khỏe, cho đến khu vực công, đều đang khởi động các dự án chuyển đổi số để cải thiện trải nghiệm khách hàng và tăng hiệu quả hoạt động.
Giao diện di động