TP Hồ Chí Minh tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến hết ngày 30/09 - vninfor.vn

Nhờ sự ủng hộ của nhân dân, sự đồng tình của doanh nghiệp, sự vào cuộc quyết liệt của hệ thống chính trị và các lực lượng, công tác giãn cách xã hội đã đạt những kết quả tích cực. “Vùng đỏ”, “vùng cam” trên địa bàn thành phố đã được thu hẹp; “vùng xanh” mở rộng hơn. Thành phố đang tiến hành vẽ lại bản đồ “vùng xanh” với hơn 53% tổ dân phố, tổ nhân dân tự quản của thành phố là “vùng xanh”; tỷ lệ ca dương tính giảm rõ rệt qua các đợt xét nghiệm và hy vọng “vùng xanh” sẽ mở rộng hơn nữa trong thời gian tới.

Bài liên quan

Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Dr.Han – Địa chỉ vàng chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp

Chuyên gia Huệ Nguyễn: Người trao gửi những giá trị vô giá về Setup chuỗi

3.000 tỷ đồng đầu tư bất thường vào Saigon Co.op

Diễn biến mới sau chỉ đạo thu hồi dự án của Tập đoàn FLC ở Sóc Trăng

Chiều 13/9, tại cuộc họp báo thông tin về tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố, Đồng chí Phan Văn Mãi – Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho biết: TP Hồ Chí Minh tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến cuối tháng 9/2021.

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi thông tin kết quả phòng, chống dịch tại buổi họp báo. Ảnh: Nhân dân

Đánh giá về kết quả đạt được trong thời gian giãn cách xã hội tăng cường từ 23/8 đến nay, Đồng chí Phan Văn Mãi cho biết, thành phố đã nhận được sự quan tâm sâu sát, tạo điều kiện của Trung ương và các địa phương, người dân thành phố, kể cả người dân thành phố ở nước ngoài. Thành phố cũng nhận được sự đồng thuận, thống nhất cao của người dân thành phố, cộng đồng doanh nghiệp trong thực hiện giãn cách xã hội. Đây là yếu tố quyết định đến kết quả công tác phòng, chống dịch vừa qua. Sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của hệ thống chính trị cũng giúp các “pháo đài” thực hiện tốt hơn công tác chống dịch.

Quận 7 và 2 huyện Cần Giờ, Củ Chi đã đạt những kết quả tích cực. Đây là những địa phương đầu tiên cơ bản kiểm soát được dịch. Bên cạnh đó, một số quận, huyện như Nhà Bè, quận 5, Phú Nhuận, quận 11…cũng đạt được kết quả khả quan.

Ông Phan Văn Mãi cho biết thêm, công tác quản lý thu dung, điều trị F0 có những cải thiện đáng kể. Cùng với việc tăng cường trạm y tế lưu động, các F0 tại nhà đã được tư vấn, tiếp cận thuốc sớm, thường xuyên. Năng lực điều trị tại các tầng, sự liên thông, điều phối giữa các tầng được cải thiện, qua đó công tác tiếp nhận, điều trị bệnh nhân kịp thời hơn. Đến nay, số ca cấp cứu, ca tử vong đã giảm.

Một trong những kết quả đạt được trong thời gian qua chính là công tác tiêm vaccine. Đến nay, thành phố đã tiêm hơn 6,5 triệu mũi 1 (trên 90% dân số từ 18 tuổi trở lên); mũi 2 đạt hơn 1,3 triệu mũi (đạt 19% dân số trên 18 tuổi trở lên). Đây là một trong những điều kiện quan trọng để thành phố khôi phục cuộc sống bình thường mới trong thời gian tới…

Tuy nhiên, theo Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi, để so sánh với mục tiêu mà Nghị quyết 86 của Chính phủ đề ra đến ngày 15/9, TP Hồ Chí Minh phải kiểm soát được dịch bệnh, thì thành phố vẫn còn một số nội dung chưa đạt được. Chính vì thế, nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch đạt kết quả bền vững, thành phố quyết định tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố trên tinh thần Chỉ thị 16 đến cuối tháng 9. Trong đó, một số địa phương có thể áp dụng Chỉ thị 16-, hay Chỉ thị 15+ để bảo đảm công tác phòng, chống dịch cũng như từng bước phục hồi, mở cửa sau dịch bệnh.

Từ nay đến cuối tháng 9, thành phố sẽ tập trung các hoạt động như: Củng cố kết quả đạt được, tập trung tiêm vaccine để đạt tỷ lệ cao nhất, đẩy nhanh tiêm mũi 2 để tất cả trường hợp mũi 2 tới hạn, kể cả những trường hợp trước đây quy định từ 8 đến 12 tuần mới tiêm mũi 2, nếu có điều kiện sẽ được tiêm sớm hơn, nhằm đẩy nhanh tốc độ bao phủ vaccine. Đây cũng là điều kiện để thành phố có thể nhanh chóng mở cửa lại các hoạt động bình thường cũng như hoạt động kinh tế, xã hội.

Thành phố sẽ củng cố năng lực hệ thống y tế, đặc biệt là y tế cơ sở song song với mở rộng năng lực điều trị tầng 2, tầng 3, để nâng cao khả năng tiếp nhận và điều trị của hệ thống y tế.

Thành phố sẽ chuẩn bị kỹ kế hoạch phục hồi kinh tế trong giai đoạn sau tháng 9 trở đi. Trong tuần, thành phố tập trung hoàn thiện kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế sau tháng 9 để tổ chức lấy ý kiến rộng rãi trong cộng đồng doanh nghiệp, chuyên gia, người dân để kế hoạch này đáp ứng mục tiêu vừa bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, vừa mở cửa trở lại nền kinh tế, phục hồi các hoạt động, sinh hoạt trong điều kiện thành phố còn có dịch.

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi cho biết, song song với kế hoạch phục hồi kinh tế, thành phố tiếp tục mở rộng thí điểm một số số dịch vụ an toàn để phục vụ người dân, cộng đồng doanh nghiệp như: Sản xuất thực phẩm, thiết bị y tế, dược phẩm, dịch vụ giao hàng, vận tải, phân phối, tài chính ngân hàng, viễn thông, báo chí … trên nguyên tắc an toàn, đồng thời cũng để thành phố có kinh nghiệm vận hành toàn diện hơn cho thời gian sau tháng 9, khi dự báo tình hình dịch được kiểm soát tốt hơn, có dấu hiệu tích cực hơn.

Theo Nhân dân

Chia sẻ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Giá vàng tuần tới thế nào sau chuỗi ngày biến động?

Giá vàng tuần tới thế nào sau chuỗi ngày biến động?

Trong khi các chuyên gia thận trọng về hướng đi trong ngắn hạn của giá vàng thì các nhà đầu tư bán lẻ lại duy trì sự lạc quan với kim loại quý này.
Báo chí đi lên cùng nền kinh tế

Báo chí đi lên cùng nền kinh tế

Không chỉ đồng hành, phản ánh mọi mặt hoạt động của nền kinh tế, tạo sự đồng thuận trong xã hội, báo chí cách mạng Việt Nam còn đang góp phần quan trọng lan tỏa niềm tin, khát vọng xây dựng một Việt Nam “bắt kịp, tiến cùng và vượt lên”.
Nhìn nhận 3 vấn đề cốt lõi của báo chí trong tình hình mới

Nhìn nhận 3 vấn đề cốt lõi của báo chí trong tình hình mới

Báo chí cách mạng Việt Nam đã tạo thành sức mạnh tinh thần để góp phần hiện thực hóa mục tiêu Việt Nam trở thành nước phát triển có thu nhập cao vào năm 2045 khi nước Việt Nam mới tròn 100 năm.
Tăng lương cơ sở từ ngày 1/7/2024

Tăng lương cơ sở từ ngày 1/7/2024

Chính phủ đề xuất điều chỉnh mức lương cơ sở từ 1,8 triệu đồng hiện nay lên 2,34 triệu đồng/tháng (tăng 30%) .
Hệ sinh thái “Net Zero” đã vượt ra ngoài những trang trại xanh của Vinamilk

Hệ sinh thái “Net Zero” đã vượt ra ngoài những trang trại xanh của Vinamilk

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của doanh nghiệp điển hình, Vinamilk, đang không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi đầu tiên bài bản, mà đã dần tạo ra tác động lên cả “hệ sinh thái” khi thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…
Tiền lương mới sẽ tăng thế nào?

Tiền lương mới sẽ tăng thế nào?

Dự kiến tiền lương bình quân chung của cán bộ, công chức, viên chức sẽ được tăng khoảng 30% (tính cả lương cơ bản và phụ cấp).

Các tin khác

Đề xuất cho PNJ, DOJI bán vàng bình ổn

Đề xuất cho PNJ, DOJI bán vàng bình ổn

Hiệp hội Kinh doanh Vàng (VGTA) đề xuất mở rộng quyền tham gia bán vàng bình ổn cho các doanh nghiệp tư nhân được cấp phép.
Giá xăng đồng loạt tăng từ chiều nay

Giá xăng đồng loạt tăng từ chiều nay

Từ 15h hôm nay (13.6), Liên Bộ Công Thương - Tài chính thực hiện điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ. Theo đó, giá xăng RON 95 và E5 RON 92 đều tăng.
VNeID là cửa hành chính điện tử duy nhất từ ngày 1/7

VNeID là cửa hành chính điện tử duy nhất từ ngày 1/7

Thủ tướng yêu cầu từ ngày 1/7/2024, VNeID là tài khoản duy nhất trong thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trên môi trường điện tử.
Khi sếp nhà băng "sắm vai" lừa đảo

Khi sếp nhà băng "sắm vai" lừa đảo

Thời gian vừa qua trên địa bàn TP Hà Nội cũng như nhiều tỉnh, thành phố lớn xảy ra nhiều vụ khách hàng "bỗng dưng" bị mất tiền gửi tại các ngân hàng. Đáng chú ý, thủ phạm một số vụ lại chính là các "sếp lớn sếp bé" của ngân hàng. Điều này dấy lên sự lo ngại về sự an toàn và quy trình giao dịch gửi - rút tiền từ ngân hàng.
Ngân hàng nào vừa tăng điểm bán vàng miếng SJC?

Ngân hàng nào vừa tăng điểm bán vàng miếng SJC?

Từ sáng nay 7-6, Vietcombank tăng thêm 4 điểm bán vàng miếng ở TP HCM và Hà Nội, đáp ứng nhu cầu mua vàng miếng SJC của người dân.
Kỷ niệm 113 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

Kỷ niệm 113 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

Trong cuộc đời cách mạng phong phú và gian lao, cao đẹp và trong sáng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, việc ra nước ngoài tìm đường cứu nước, cứu dân là sự kiện thể hiện sinh động đạo đức, bản lĩnh của Người; trở thành tấm gương mẫu mực, thiết thực cho công tác xây dựng, rèn luyện đạo đức, bản lĩnh của cán bộ, đảng viên hiện nay.
Ví Moca dừng hoạt động, số dư tiền xử lý như thế nào?

Ví Moca dừng hoạt động, số dư tiền xử lý như thế nào?

Ngày 31/5, CTCP Công nghệ và Dịch vụ Moca thông báo sẽ dừng cung cấp dịch vụ ví điện tử trên ứng dụng Moca và trên ứng dụng Grab từ 1/7.
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu hạ lãi suất cho vay 1-2%

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu hạ lãi suất cho vay 1-2%

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng thực hiện một số giải pháp về tín dụng và lãi suất, trong đó có việc giảm thêm 1-2%/năm lãi suất cho vay.
Giá xăng đồng loạt giảm, về mốc hơn 21.000 đồng/lít

Giá xăng đồng loạt giảm, về mốc hơn 21.000 đồng/lít

Từ 15h hôm nay (30.5), Liên Bộ Công Thương - Tài chính thực hiện điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ. Theo đó, giá xăng RON 95 và E5 RON 92 đều giảm.
Để tiền lương là động lực tăng năng suất lao động

Để tiền lương là động lực tăng năng suất lao động

Người lao động dù muốn gắn bó nhưng cũng không thể ở lại mãi với công ty khi lương thấp. Vì thế, Tổ chức Công đoàn mong muốn Chính phủ chỉ đạo các cơ quan liên quan nghiên cứu và xác lập mức lương tối thiểu thỏa đáng, để tiền lương thực sự là động lực tăng năng suất...
Ngân hàng Nhà nước bất ngờ dừng đấu thầu vàng

Ngân hàng Nhà nước bất ngờ dừng đấu thầu vàng

Sau 6 phiên đấu thầu thành công và cung ra thị trường hơn 1,8 tấn vàng, Ngân hàng Nhà nước công bố dừng đấu thầu vàng.
Gói phục hồi kinh tế chậm vì quá nhiều thủ tục

Gói phục hồi kinh tế chậm vì quá nhiều thủ tục

Ngày 25-5, kỳ họp thứ 7 của Quốc hội khóa XV đã dành phần lớn thời gian thảo luận về việc thực hiện nghị quyết 43 về chương trình phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch COVID-19.
Tập đoàn Nguyễn Hoàng muốn bán 2 trường đại học

Tập đoàn Nguyễn Hoàng muốn bán 2 trường đại học

Động thái chào bán đại học Hoa Sen và đại học quốc tế Hồng Bàng diễn ra trong bối cảnh Tập đoàn Nguyễn Hoàng từng muốn bán cổ phần với định giá 1 tỷ USD để huy động vốn nhưng đã bất thành.
Công an Hà Nội khuyến cáo các biện pháp PCCC với nhà trọ, chung cư mini

Công an Hà Nội khuyến cáo các biện pháp PCCC với nhà trọ, chung cư mini

Theo Công an thành phố Hà Nội, thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Hà Nội liên tiếp xảy ra các vụ cháy tại những ngôi nhà hình ống, nhà trọ, khu nhà ở nhiều căn hộ (chung cư mini), gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.
Phải mạnh tay với nhà trọ “không lối thoát”

Phải mạnh tay với nhà trọ “không lối thoát”

Đã đến lúc chúng ta phải “mạnh tay” trong việc rà soát nhà ở cho thuê trọ, nếu xây nhà “không lối thoát” thì yêu cầu cưỡng chế.
Mong muốn tập trung tháo gỡ các ‘nút thắt’ cho doanh nghiệp

Mong muốn tập trung tháo gỡ các ‘nút thắt’ cho doanh nghiệp

Ghi nhận những kết quả KTXH đạt được trong những tháng đầu năm 2024, chuyên gia tài chính, TS. Doãn Hữu Tuệ cho rằng việc ban hành Nghị quyết số 01, 02 là cơ sở định hướng để các bộ, ngành, địa phương thực hiện. Tuy nhiên, nền kinh tế của Việt Nam vẫn gặp những trở ngại như doanh nghiệp khó tiếp cận vốn tín dụng, thủ tục đầu tư kinh doanh còn rườm rà, nguồn nhân lực chưa đáp ứng nhu cầu, giải ngân vốn đầu tư công chậm…
Yêu cầu khẩn trương hoàn thiện các nghị định của Luật Nhà ở

Yêu cầu khẩn trương hoàn thiện các nghị định của Luật Nhà ở

Chiều 21/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc nghe báo cáo, cho ý kiến về dự thảo các nghị định bảo đảm cho việc thi hành ngay sau khi Luật Nhà ở có hiệu lực.
Đơn giản hóa thủ tục đất đai, nhà ở xã hội, tín dụng

Đơn giản hóa thủ tục đất đai, nhà ở xã hội, tín dụng

Các bộ ngành cần rà soát, đề xuất cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai, nhà ở xã hội, tín dụng, tài nguyên khoáng sản.
Xem thêm
WORLDBANK DỰ BÁO KINH TẾ VIỆT NAM NĂM 2024 VÀ NĂM 2025 | NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG  #62

WORLDBANK DỰ BÁO KINH TẾ VIỆT NAM NĂM 2024 VÀ NĂM 2025 | NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG #62

Cụ thể, báo cáo “Điểm lại - Cập nhật tình hình kinh tế Việt Nam” ấn bản tháng 4/2024 của WB tại Việt Nam ngày 23/4 đã chỉ ra xuất khẩu đang phục hồi, tiêu dùng và đầu tư tư nhân trong nước cũng trên đà tăng dần. Xuất khẩu thực tế dự kiến sẽ tăng 3,5% vào năm 2024, phản ánh sự cải thiện dần dần nhu cầu toàn cầu. Ngoài ra, lĩnh vực bất động sản dự báo phục hồi mạnh hơn vào cuối năm nay và năm sau, thúc đẩy nhu cầu trong nước khi các nhà đầu tư và người tiêu dùng dần lấy lại niềm tin.
Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

sản phẩm OCOP
Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Trao yêu thương cho em

Trao yêu thương cho em

Nhằm kết nối, sẻ chia với các trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19 vừa qua trên địa bàn Cần Thơ. Tạp chí Gia đình Việt Nam tại TP Cần Thơ tổ chức Chương trình nghệ thuật “ Nối vòng yêu thương” diễn ra vào ngày 28/6/2022. Công ty Cổ phần Trầm hương sinh học TTT là đơn vị tài trợ chính cho chương trình với mong muốn các em sẽ đón nhận những tương lai tươi sáng.
Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Ngày 18/4 vừa qua, đối tượng Lê Ngọc Nhất đã dẫn Y Liên cùng 5 người khác gồm 2 nữ, 3 nam không rõ tên tuổi, không quen biết nhau sang Campuchia qua đường mòn biên giới tỉnh Long An.
Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật là hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu, bổ sung kiến thức, các quy định pháp luật mới ban hành. Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, việc cập nhật kiến thức pháp luật có vai trò rất quan trọng, góp phần hình thành tri thức pháp lý, thái độ, hành vi xử sự của mọi người phù hợp với đòi hỏi của hệ thống pháp luật. Tại tỉnh Quảng Ninh, việc phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật cho những người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở có ý nghĩa quan trọng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh, trật tự trên địa bàn.
Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Luật này quy định về việc thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân, nguyên tắc, trình tự, thủ tục thực hiện quyền tiếp cận thông tin, trách nhiệm, nghĩa vụ của cơ quan nhà nước trong việc bảo đảm quyền tiếp cận thông tin của công dân.
Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Trong thời kỳ hội nhập và phát triển, chuyển đổi số ngày càng đóng vai trò quan trọng, quyết định hiệu quả thành công của doanh nghiệp. Và, một thực tế cho thấy, các doanh nghiệp trên toàn thế giới thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ bán lẻ, tài chính và chăm sóc sức khỏe, cho đến khu vực công, đều đang khởi động các dự án chuyển đổi số để cải thiện trải nghiệm khách hàng và tăng hiệu quả hoạt động.
Giao diện di động