Người mẹ dũng cảm 'Vượt cạn' trong bão biển !!! - vninfor.vn

Chị Lê Thị Lệ (28 tuổi, thôn Tây An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) đang ở tháng cuối của thai kỳ. Mang thai đứa con thứ 3, và do điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, chị Lệ quyết định sinh con trên đảo. Gần đến ngày sinh cũng là lúc bão số 5 quần thảo ngoài Biển Đông, lăm le áp sát đất liền.

Bài liên quan

Soi khoản nợ hơn 14.000 tỷ đồng của Sunshine Homes – Nhà phát triển bất động sản hàng hiệu của Sunshine Group

Tập đoàn sản xuất điện từ Nhật Bản đã mua lại 35,09% cổ phần Điện Gia Lai (GEG)

Đồng Nai: Hội Doanh nhân trẻ cùng Tập đoàn BĐS 939 hỗ trợ nhà tình thương và tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó

Eczestop – Giải pháp từ thiên nhiên hiệu quả cải thiện viêm da cơ địa

Người mẹ dũng cảm ‘Vượt cạn’ trong bão biển

TP – Chuyển dạ lúc bão số 5 (Côn Sơn) quần thảo dữ dội, chị Lệ sinh con trên tàu cao tốc ngay khi đang vượt qua những con sóng cuồng nộ để vào đất liền.

'Vượt cạn' trong bão biển ảnh 1
Một góc đảo Lý Sơn

23 giờ đêm 11/9, khi gió gầm rú, mưa như tát vào mặt thì chị Lệ có dấu hiệu chuyển dạ và được đưa vào Trung tâm y tế huyện Lý Sơn. Đến 2 giờ sáng 12/9, chị vỡ ối. Chừng 7 giờ sáng 12/9, qua siêu âm, bác sĩ thấy nước ối đã khô kiệt mà vẫn chưa sinh được. “Sợ nguy hiểm đến tính mạng hai mẹ con, nên dù thời tiết còn rất xấu nhưng chúng tôi vẫn phải làm thủ tục chuyển viện rồi báo cáo lên ngành chức năng để họ xử lý, đồng thời cử y tá Nguyễn Thị Thủy đi cùng, hỗ trợ thai phụ”, bác sĩ Phạm Đình Xuân – Phó trưởng khoa Ngoại sản, Trung tâm y tế huyện Lý Sơn cho biết.

Từ tờ mờ sáng 12/9, bà Phạm Thị Hương, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn liên tục nhận được điện thoại về trường hợp sản phụ Lệ mà lòng rối như tơ vò: “Thời điểm bình thường thì không nói, nhưng đây lại ngay lúc bão đang hoành hành. Biển động, sóng lớn, tàu thuyền không được ra khơi. Trên đảo không đảm bảo điều kiện mổ đẻ, mà giờ để lại, không chuyển vào bờ thì nguy hiểm cho cả mẹ lẫn con. Bên y tế cố gắng cầm cự cho thai phụ, kéo dài thời gian chờ bão qua”, bà Hương kể.

Mãi đến khi trời sáng rõ, gió lặng dần, mưa ngớt hạt. Sau khi báo cáo, xin ý kiến ngành chức năng, chính quyền chấp thuận để gia đình thuê tàu cao tốc vào đất liền.

Nhận được điện thoại cầu cứu của gia đình sản phụ và sau khi trao đổi kỹ với chính quyền địa phương, ông Trần Đình Xem, chủ tàu cao tốc bần thần một lúc rồi chốt hạ: Đưa thai phụ vào bờ!

“Chuyện đưa người đi cấp cứu, đi đẻ trong điều kiện gió bão như thế này chẳng ai ép mình. Chi phí 18 triệu đồng nhưng chẳng đáng vào đâu nếu gặp xui rủi. Bởi ngoài chuyện thiệt hại lớn về tài sản, còn chuyện khác quan trọng hơn, đó là tính mạng con người. Chính quyền họ yêu cầu nếu đi phải đảm bảo an toàn, phía gia đình và chủ tàu phải chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu để xảy ra sự cố. Đợi tàu công vụ thì chắc còn nhiều thủ tục rắc rối hơn nữa. Nhưng đây là chuyện cứu người như cứu hỏa, mình khoanh tay đứng nhìn cũng không được”, ông Xem chia sẻ.

Sau khi nhận lệnh của ông Xem, 9 giờ sáng 12/5, anh Lê Văn Hòa, thuyền trưởng tàu Super Biển Đông nổ máy, đưa thai phụ vào bờ. Sóng cấp 8, quăng quật mọi thứ trên mặt biển, chiếc tàu cứ nhảy chồm chồm, liên tục lắc lư, chao đảo. Bình thường, gió cấp 5, cấp 6, anh Hòa đã nghỉ biển, không đi. Nhưng đây là sự việc hy hữu, dù lo lắng nhưng anh vẫn cố gắng hết sức, chỉ mong cứu được người.

Hơn 50 phút vật lộn với sóng gió, đi được quá nửa chặng đường, sản phụ bất ngờ sinh con luôn trên tàu khi cách cảng Sa Kỳ khoảng 4 hải lý: “Tội nghiệp hai mẹ con, chắc sóng đánh dữ quá nên từ khó sinh mà thành sinh rớt trên tàu. Chừng vào bờ thì họ được đưa đi cấp cứu, may là không có vấn đề gì. Hơn 15 năm lái tàu, nhiều lần chở người đi cấp cứu, nhưng lần này quả là đáng nhớ”, anh Hòa thở phào.

Sau khi vào bệnh viện, chị Lê Thị Lệ tiếp tục được thăm khám và điều trị, hiện sức khỏe mẹ con đã ổn định. Chị Lệ dự tính sau xuất viện, trở về đảo, gia đình sẽ cố gắng làm lụng để trả lại số tiền vay mượn của bà con lúc đi sinh. Nhớ lại chuyến vượt biển bão táp vừa rồi, chị Lệ rơm rớm: “May nhờ chị y tá đi cùng cố gắng hết sức đỡ đẻ. Đỡ đẻ xong là chị ấy say tàu quá, ngất luôn. Mấy anh trên tàu cũng tội lắm, họ còn nói đùa nhớ đặt tên cho con là Super”.

Vào bờ sinh con !!!

Cách đất liền chừng 18 hải lý, điều kiện y tế thiếu thốn nên từ lâu, việc mang thai, sinh nở của người dân đảo Lý Sơn gian truân hơn những nơi khác. Dù nghèo khó hay khá giả, trước ngày sinh con, nhiều phụ nữ huyện đảo Lý Sơn vượt sóng vào đất liền trước khoảng hai tuần, có khi cả tháng trời, thuê nhà trọ chờ đến ngày “vượt cạn”. Chi phí ăn ở, sinh hoạt thực sự trở thành gánh nặng với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Gần 4 năm trước, chị Nguyễn Thị Phương (thôn Đông An Vĩnh, Lý Sơn) cũng khăn gói vượt biển khi mang bầu chừng 8 tháng. “Ở đảo không yên tâm. Lúc đó sức khỏe kém nên vào đất liền là nhập viện luôn. Chừng sinh xong tính lại tổng chi phí gần chục triệu đồng. Đó là còn ít, chứ nếu thuê nhà trọ bên ngoài thì phải hơn 20 triệu đồng”, chị Phương nhớ lại.

'Vượt cạn' trong bão biển ảnh 2
Mẹ con sản phụ Lê Thị Lệ sau chuyến vượt cạn giữa bão Côn Sơn. Ảnh: Bình Minh

Không ít trường hợp thai phụ sinh khó, vỡ ối sớm…, gia đình phải chạy đôn, chạy đáo vay mượn 18-20 triệu đồng, thuê tàu cao tốc chở cấp cứu từ đảo vào bờ. Đó là chưa kể tốn thêm khoản tiền thuê xe hoặc taxi chở từ bến cảng Sa Kỳ đến bệnh viện và chi phí khác. Trong trường hợp nguy cấp ấy, may mắn “trời yên, biển lặng” thì thuê được tàu, còn gặp mùa mưa bão thì dễ nguy hiểm đến tính mạng. Do vậy, ngày càng có nhiều sản phụ ở huyện đảo này vào đất liền trước ngày sinh thời gian khá dài để dự phòng.

Dịch COVID-19 hoành hành, việc vào bờ gặp khó khăn hơn. Hành trình “vượt cạn” của không ít người phải thay đổi so với dự tính. Chị Phan Thị Thanh (thôn Tây An Vĩnh) vừa sinh con tại Trung tâm y tế huyện Lý Sơn, chia sẻ: “Lúc có bầu, định sẽ vào bờ sinh con, nhưng giờ dịch diễn biến phức tạp. Vào trong đất liền chỉ sợ dính COVID-19 nên đành chọn cách sinh trên đảo. May mà mọi thứ đều ổn”.

Nằm theo dõi, điều trị tại Trung tâm y tế huyện Lý Sơn đã vài ngày, chị Bùi Thị Hợp (thôn Đông An Vĩnh) khá lo lắng vì sức khỏe kém ngay trong những tháng đầu thai kỳ. “Nếu là lúc không có dịch bệnh và mưa bão thì gia đình đã đưa vào bệnh viện trong đất liền để khám. Nhưng bây giờ đành chấp nhận ở lại trên đảo. Đợi tình hình khá hơn rồi thuê tàu đi”, chị Hợp cho biết.

Không chỉ riêng các thai phụ, việc khám, điều trị bệnh cho nhân dân trên hòn đảo tiền tiêu này cũng gặp không ít trở ngại. Và bất kể sớm khuya, mỗi lần có ca bệnh nặng hoặc phẫu thuật phải chuyển lên tuyến trên, người dân lại sấp ngửa đi thuê tàu. Những năm trước, vào mùa mưa bão, ngành y tế Lý Sơn thường được hỗ trợ thêm nhân lực nhưng 2 năm gần đây, dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhân lực ít được tăng cường, khó khăn chồng chất khó khăn.

Hiện Lý Sơn đang triển khai xây dựng dự án Trung tâm y tế Quân Dân y kết hợp với quy mô 100 giường bệnh, cơ sở hạ tầng hiện đại, đồng bộ, đáp ứng nhu cầu, chức năng của một bệnh viện đa khoa tuyến huyện hiện đại cấp III. Từ nay đến lúc dự án này hoàn thành phải mất thêm vài năm. Trong thời gian ấy, khó mà đo đếm hết được sẽ có bao nhiêu chuyến vượt biển đưa người đi cấp cứu như thế. Người dân trên đảo lại tiếp tục chịu thiệt thòi.

Mùa mưa bão năm 2021 chỉ vừa bắt đầu, nhưng đã có nhiều trường hợp phải thuê tàu vào đất liền cấp cứu, rất nguy hiểm và tốn kém. Tại cuộc họp với lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi vừa qua, huyện Lý Sơn đã đề nghị chính quyền bố trí 1 tàu dùng để chuyên chở người đi cấp cứu và tăng cường nhân lực y tế có chuyên môn cao cho đảo trong những tháng thời tiết xấu.

Nguồn : tienphong.vn

Chia sẻ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Roland Garros: Thêm một lần Djokovic thoát hiểm ngoạn mục

Roland Garros: Thêm một lần Djokovic thoát hiểm ngoạn mục

Kịch bản tại vòng 4 của tay vợt số 1 thế giới Djokovic lặp lại như vòng 3. Thắng cách biệt 6-1 trong séc 1, sau đó để thua liên tục 2 séc. Tuy nhiên, bản lĩnh và kinh nghiệm của đương kim vô địch Djokovic đã giúp anh giành chiến thắng 3-2 đầy kịch tính.
Buổi tập đầu tiên của tuyển Việt Nam với HLV Kim Sang Sik

Buổi tập đầu tiên của tuyển Việt Nam với HLV Kim Sang Sik

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng cho biết các cầu thủ tuyển Việt Nam có hơi bỡ ngỡ với tân HLV trưởng Kim Sang Sik nhưng toàn đội hy vọng sẽ có được lối chơi phù hợp.
Tối hậu thư của Sir Jim Ratcliffe với những mầm mống kìm hãm M.U phát triển

Tối hậu thư của Sir Jim Ratcliffe với những mầm mống kìm hãm M.U phát triển

Để cải tổ toàn bộ Man United từ hè này, Sir Jim Ratcliffe đang rất quyết liệt trong từng khâu, cả ở cấp độ câu lạc bộ lẫn nhân viên tại Old Trafford. Ông chủ người Anh không muốn còn bất cứ mầm mống tiêu cực nào sau hè này, qua đó bước vào mùa giải mới với tinh thần tốt nhất.
Bích Tuyền - Anarkulova là điểm nóng trận chung kết AVC Challenge Cup 2024

Bích Tuyền - Anarkulova là điểm nóng trận chung kết AVC Challenge Cup 2024

Nguyễn Thị Bích Tuyền sẽ có màn so tài trực tiếp với tay đập Anarkulova của tuyển Kazakhstan, ở trận chung kết AVC Challenge Cup 2024.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 30/5/2024: Tuổi Thân tình duyên bình ổn

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 30/5/2024: Tuổi Thân tình duyên bình ổn

Xem tử vi 30/5 - tử vi 12 con giáp hôm nay 30/5/2024 - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc.
Tử vi 12 con giáp hôm nay 28/5: Sửu hanh thông suôn sẻ, Mùi đào hoa vượng sắc

Tử vi 12 con giáp hôm nay 28/5: Sửu hanh thông suôn sẻ, Mùi đào hoa vượng sắc

Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay 28/5 các tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về vận trình sự nghiệp, tình yêu, tài lộc, sức khỏe.

Các tin khác

Tử vi 12 con giáp hôm nay 27/5: Tỵ tài vận hanh thông, Ngọ thăng trầm bất ổn

Tử vi 12 con giáp hôm nay 27/5: Tỵ tài vận hanh thông, Ngọ thăng trầm bất ổn

Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay 27/5 các tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về vận trình sự nghiệp, tình yêu, tài lộc, sức khỏe.
MU vô địch FA Cup, HLV Erik Ten Hag tuyên bố sốc

MU vô địch FA Cup, HLV Erik Ten Hag tuyên bố sốc

HLV Erik Ten Hag tuyên bố sốc sau khi giúp MU đánh bại Man City để giành chức vô địch FA Cup 2023/2024.
Tử vi 12 con giáp hôm nay 25/5: Tuất biến động, Ngọ như ý

Tử vi 12 con giáp hôm nay 25/5: Tuất biến động, Ngọ như ý

Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay 25/5 các tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về vận trình sự nghiệp, tình yêu, tài lộc, sức khỏe.
Ademola Lookman: Cậu bé không nhà

Ademola Lookman: Cậu bé không nhà 'kết liễu' giấc mộng của Leverkusen

Với cú hat-trick vào lưới Leverkusen, tiền đạo 26 tuổi Ademola Lookman (Atalanta) đã đi vào lịch sử với tư cách cầu thủ đầu tiên lập hat-trick ở chung kết Europa League kể từ năm 1975.
CLB Công An Hà Nội gửi công văn chất vấn Ban trọng tài VFF

CLB Công An Hà Nội gửi công văn chất vấn Ban trọng tài VFF

CLB Công An Hà Nội đặt vấn đề có hay không việc sắp xếp trọng tài nhằm thay đổi kết quả trận đấu và sắp xếp thành tích các CLB và để ngỏ khả năng gửi công văn lên FIFA.
Tử vi 12 con giáp hôm nay 23/5: Mùi và Dậu tài lộc vượng sắc

Tử vi 12 con giáp hôm nay 23/5: Mùi và Dậu tài lộc vượng sắc

Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay 23/5 các tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về vận trình sự nghiệp, tình yêu, tài lộc, sức khỏe.
Arne Slot trở thành tân HLV Liverpool giữa những hoài nghi

Arne Slot trở thành tân HLV Liverpool giữa những hoài nghi

Sau sự ra đi của Jurgen Klopp, CLB Liverpool đã nhanh chóng bổ nhiệm Arne Slot vào chiếc ghế nóng đang bỏ trống của 'The Kop' với bản hợp đồng có thời hạn 3 năm.
Triển Lãm & Liveshow 2024: "Truyện kể kề làng" và sự trở lại của những dư âm cổ tích tha thiết giữa đời thực

Triển Lãm & Liveshow 2024: "Truyện kể kề làng" và sự trở lại của những dư âm cổ tích tha thiết giữa đời thực

Ngày 10-11/05/2024, tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra chương trình Triển lãm & Liveshow 2024 với nhiều hoạt động trải nghiệm hấp dẫn, thu hút đông đảo người tham dự. Với không gian cổ tích xưa cũ của miền quê Bắc Bộ cùng những giai điệu âm nhạc nhẹ nhàng, “Truyện kể kề làng" đã diễn ra thành công và để lại nhiều dấu ấn khó phai.
Rohto-Mentholatum cùng Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam chinh phục giấc mơ mang về thành công lớn

Rohto-Mentholatum cùng Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam chinh phục giấc mơ mang về thành công lớn

Ông Hirofumi Shiramatsu – Tổng Giám Đốc Công ty Rohto-Mentholatum (Việt Nam) khẳng định, Rohto tin rằng sự đồng hành cùng đội tuyển lúc này là sự thể hiện rõ nhất sự cam kết của chúng tôi dành cho Bóng Đá Việt Nam trong mọi hoàn cảnh”.
Chi bộ Lớp CCLLCT K74.A15 Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh thăm huyện Tân Lạc tỉnh Hòa Bình

Chi bộ Lớp CCLLCT K74.A15 Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh thăm huyện Tân Lạc tỉnh Hòa Bình

Vào ngày 04/04/2024, tập thể Chi bộ lớp CCLLCT K74.A15 thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh có buổi sinh hoạt chính trị, thăm quan và nghiên cứu thực tế đầy ý nghĩa tại huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình.
Tử vi 12 con giáp ngày 17/3/2024: Tuổi Tỵ tài lộc nở rộ

Tử vi 12 con giáp ngày 17/3/2024: Tuổi Tỵ tài lộc nở rộ

Tử vi 12 con giáp ngày 17/3/2024 nhận định về công việc, tài lộc, tình duyên, vận hạn, sức khoẻ....của tuổi Tý, tuổi Sửu, tuổi Dần, tuổi Mão, tuổi Thìn, tuổi Tỵ, tuổi Ngọ, tuổi Mùi, tuổi Thân, tuổi Dậu, tuổi Tuất, tuổi Hợi.
NSND Hoàng Cúc - một trong những mỹ nhân màn ảnh Việt Nam thế kỷ 20

NSND Hoàng Cúc - một trong những mỹ nhân màn ảnh Việt Nam thế kỷ 20

Trên phim ảnh, NSND Hoàng Cúc rất quen thuộc với khán giả qua các bộ phim nức tiếng một thời như: Tướng về hưu, Bỉ vỏ, Sa bẫy, Hồi chuông màu da cam, Dòng sông khát vọng, Kiếp phù du...
Tái hiện cuộc đời và đóng góp của các danh nhân tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Tái hiện cuộc đời và đóng góp của các danh nhân tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Trưng bày 'Khơi nguồn đạo học' sử dụng hơn 300 tài liệu hiện vật, tái hiện lại cuộc đời và những đóng góp của vua Lý Thánh Tông, vua Lý Nhân Tông, vua Lê Thánh Tông...
Nét độc đáo của cặp rồng đá vừa được công nhận là Bảo vật quốc gia

Nét độc đáo của cặp rồng đá vừa được công nhận là Bảo vật quốc gia

Hình thức độc đáo của cặp rồng đá thành bậc đền Thượng (Cổ Loa) thể hiện ở việc chạm khắc hoa văn rất đặc biệt. Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định công nhận là bảo vật quốc gia.
Mô hình đất nung kiến trúc thời Lê Sơ được công nhận Bảo vật quốc gia

Mô hình đất nung kiến trúc thời Lê Sơ được công nhận Bảo vật quốc gia

Ngày 18/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ký quyết định, công nhận 29 Bảo vật quốc gia, đợt 12, năm 2023. Trong đó có Mô hình đất nung kiến trúc thời Lê Sơ.
Gala chào xuân Giáp Thìn 2024: Vinh danh những đóng góp quý báu cho bảo tồn di sản văn hóa

Gala chào xuân Giáp Thìn 2024: Vinh danh những đóng góp quý báu cho bảo tồn di sản văn hóa

Sáng ngày 19/1, tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội, Viện Nghiên cứu Văn hóa Thăng Long và Tạp chí Tinh hoa Đất Việt đã long trọng tổ chức Gala Chào Xuân Giáp Thìn 2024 với chủ đề “Gặp gỡ và biểu dương các cá nhân, doanh nhân, doanh nghiệp, nghệ nhân, tổ chức tôn giáo, nhà hoạt động xã hội đã có đóng góp tích cực cho hoạt động phát triển kinh tế, bảo tồn di sản văn hóa và an sinh xã hội”.
Cần phát triển toàn diện các chương trình biểu diễn, điện ảnh, mỹ thuật

Cần phát triển toàn diện các chương trình biểu diễn, điện ảnh, mỹ thuật

Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đề ra mục tiêu 'Phát triển toàn diện các chương trình nghệ thuật biểu diễn, điện ảnh, mỹ thuật'.
Nỗ lực đưa văn hóa - nghệ thuật Nam bộ đến giới trẻ

Nỗ lực đưa văn hóa - nghệ thuật Nam bộ đến giới trẻ

Chuỗi chương trình đưa văn hóa - nghệ thuật Nam bộ đến học đường góp phần giúp người trẻ tiếp cận, tôn vinh và phát huy các giá trị truyền thống trong thời buổi đổi mới, hội nhập.
Xem thêm
WORLDBANK DỰ BÁO KINH TẾ VIỆT NAM NĂM 2024 VÀ NĂM 2025 | NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG  #62

WORLDBANK DỰ BÁO KINH TẾ VIỆT NAM NĂM 2024 VÀ NĂM 2025 | NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG #62

Cụ thể, báo cáo “Điểm lại - Cập nhật tình hình kinh tế Việt Nam” ấn bản tháng 4/2024 của WB tại Việt Nam ngày 23/4 đã chỉ ra xuất khẩu đang phục hồi, tiêu dùng và đầu tư tư nhân trong nước cũng trên đà tăng dần. Xuất khẩu thực tế dự kiến sẽ tăng 3,5% vào năm 2024, phản ánh sự cải thiện dần dần nhu cầu toàn cầu. Ngoài ra, lĩnh vực bất động sản dự báo phục hồi mạnh hơn vào cuối năm nay và năm sau, thúc đẩy nhu cầu trong nước khi các nhà đầu tư và người tiêu dùng dần lấy lại niềm tin.
Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

sản phẩm OCOP
Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Trao yêu thương cho em

Trao yêu thương cho em

Nhằm kết nối, sẻ chia với các trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19 vừa qua trên địa bàn Cần Thơ. Tạp chí Gia đình Việt Nam tại TP Cần Thơ tổ chức Chương trình nghệ thuật “ Nối vòng yêu thương” diễn ra vào ngày 28/6/2022. Công ty Cổ phần Trầm hương sinh học TTT là đơn vị tài trợ chính cho chương trình với mong muốn các em sẽ đón nhận những tương lai tươi sáng.
Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Ngày 18/4 vừa qua, đối tượng Lê Ngọc Nhất đã dẫn Y Liên cùng 5 người khác gồm 2 nữ, 3 nam không rõ tên tuổi, không quen biết nhau sang Campuchia qua đường mòn biên giới tỉnh Long An.
Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật là hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu, bổ sung kiến thức, các quy định pháp luật mới ban hành. Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, việc cập nhật kiến thức pháp luật có vai trò rất quan trọng, góp phần hình thành tri thức pháp lý, thái độ, hành vi xử sự của mọi người phù hợp với đòi hỏi của hệ thống pháp luật. Tại tỉnh Quảng Ninh, việc phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật cho những người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở có ý nghĩa quan trọng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh, trật tự trên địa bàn.
Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Luật này quy định về việc thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân, nguyên tắc, trình tự, thủ tục thực hiện quyền tiếp cận thông tin, trách nhiệm, nghĩa vụ của cơ quan nhà nước trong việc bảo đảm quyền tiếp cận thông tin của công dân.
Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Trong thời kỳ hội nhập và phát triển, chuyển đổi số ngày càng đóng vai trò quan trọng, quyết định hiệu quả thành công của doanh nghiệp. Và, một thực tế cho thấy, các doanh nghiệp trên toàn thế giới thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ bán lẻ, tài chính và chăm sóc sức khỏe, cho đến khu vực công, đều đang khởi động các dự án chuyển đổi số để cải thiện trải nghiệm khách hàng và tăng hiệu quả hoạt động.
Giao diện di động