Lợi nhuận lao dốc, REE có đủ sức"cầm cự" khi thị trường quay đầu?

CTCP Cơ điện lạnh (REE), được xem là doanh nghiệp khá “trung thành” với các mảng kinh doanh cốt lõi. Tuy nhiên, “bước hụt” của mảng điện và cơ điện trong năm 2023, đã đặt ra nhiều nghi ngờ về triển vọng của REE trong tương lai.
Lợi nhuận lao dốc, REE có đủ sức 'cầm cự' khi thị trường quay đầu?
Một dự án điện gió được REE góp vốn

Kinh doanh cốt lõi sa sút

REE được thành lập năm 1977, với ngành nghề truyền thống là cơ điện lạnh (M&E). Đây là ngành tạo nên tên tuổi cho REE, với các công trình cơ khí - điện (M&E) trong các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, thương mại và công nghiệp. Trong hoạt động cơ điện lạnh, REE còn sở hữu thương hiệu Reetech điều hòa không khí đầu tiên của Việt Nam.

Tuy nhiên, mảng kinh doanh này không thực sự hiệu quả, khi thương hiệu Reetech chưa thể cạnh tranh với các thương hiệu lớn khác trong cùng sản phẩm. Đây là 1 trong những nguyên nhân khiến REE quyết định lấn sân sang lĩnh vực bất động sản, với các dự án cao ốc văn phòng cho thuê, và đầu tư vào các doanh nghiệp trong lĩnh vực hạ tầng tiện ích như điện, nước.

Dù mới chỉ đầu tư trong vài năm trở lại đây, nhưng khoản đầu tư này đã trở thành mảng kinh doanh chính của REE, trong đó ngành chủ lực là mảng năng lượng đóng góp trên 59% doanh thu.

Hiện tổng công suất lắp đặt của các nhà máy có sự sở hữu của REE đạt 2.763 MW, trong đó tổng công suất REE thực sở hữu là 1.023 MW, bao gồm: thủy điện, điện gió và điện mặt trời. Mảng cơ điện lạnh bao gồm hoạt động kinh doanh các sản phẩm cơ điện lạnh công trình và cung cấp các dịch vụ tư vấn, thiết kế, lắp đặt, vận hành, bảo trì các hệ thống cơ điện công trình và hệ thống điện mặt trời.

REE hiện được nhiều CTCK khuyến nghị giá mục tiêu 65.000 đồng, nhưng cũng có CTCK khuyến cáo nhà đầu tư theo dõi diễn biến giá của REE, bởi trong kịch bản tiêu cực, mã CP này có thể lùi về mốc 50.000 đồng.

Tuy nhiên, trong năm 2023, các lĩnh vực kinh doanh của REE đang có dấu hiệu “đuối sức”. Theo báo cáo tài chính quý IV-2023, tổng doanh thu của REE giảm 33% xuống còn 2.065 tỷ đồng, chủ yếu do sự suy giảm của 2 mảng kinh doanh cốt lõi là điện và cơ điện lạnh.

Cụ thể, mảng điện ghi nhận doanh thu giảm 21% xuống 1.237 tỷ đồng, do điều kiện thời tiết bất lợi dẫn đến sản lượng thủy điện giảm 14,7%; mảng cơ điện lạnh ghi nhận doanh thu giảm mạnh 51% xuống 574 tỷ đồng, do thị trường bất động sản trì trệ.

Doanh thu giảm kéo theo sự sụt giảm đáng kể về lợi nhuận, thậm chí ghi nhận con số âm. Cụ thể, mảng cơ điện lạnh ghi nhận khoản lỗ 76 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm 2022 lãi 42 tỷ đồng, do phải trích lập thêm dự phòng cho các khoản phải thu khó đòi (173 tỷ đồng) trong bối cảnh thị trường bất động sản trì trệ và lãi suất tăng cao; lợi nhuận sau thuế của mảng điện giảm 14,6% xuống còn 408 tỷ đồng, do hiện tượng El Nino gây ảnh hưởng tiêu cực tới sản lượng thủy điện (giảm 14,7%).

Lũy kế cả năm 2023, doanh thu và lợi nhuận ròng của REE lần lượt đạt 8.570 tỷ đồng (giảm 9%) và 2.188 tỷ đồng (giảm 19%).

Chuyển hướng không suôn sẻ

Hiện tượng thời tiết bất thường đã gây tác động tiêu cực đến các công ty liên doanh, liên kết của REE. Nguyên nhân chủ yếu do ảnh hưởng của El Nino làm giảm lợi nhuận từ các công ty thủy điện và nhiệt điện liên kết từ 20-80%. Để giảm sự phụ thuộc vào các công ty thủy điện và nhiệt điện, REE đã chủ động chuyển hướng mở rộng danh mục đầu tư sang mảng năng lượng tái tạo.

Đầu tháng 10-2023, REE đã tiếp tục giảm tỷ lệ sở hữu của mình tại CTCP Nhiệt điện Phả Lại (PPC) về mức 23%, và tăng tỷ lệ sở hữu tại CTCP Thủy điện Sử Pan 2 lên 28,87%. Bên cạnh đó, REE cũng đang tích cực tiến hành các thủ tục liên doanh với Tập đoàn KANSAI (Nhật Bản) để thực hiện dự án phát triển 1.800 MW điện gió ngoài khơi.

Tuy nhiên, hướng đi đối với mảng năng lượng của REE, được dự báo là chưa thể phục hồi mạnh trong nửa đầu năm 2024, do ảnh hưởng từ hiện tượng El Nino sẽ tác động đáng kể tới sản lượng các nhà máy thủy điện. Theo Viện Nghiên cứu quốc tế về khí hậu (IRI), dự kiến pha El Nino sẽ tiếp tục duy trì đến ít nhất quý II, kéo theo thời tiết cực đoan, nắng nóng và các đợt khô hạn.

Theo đó, dự kiến nửa đầu năm sản lượng thủy điện tiếp tục duy trì ở mức thấp, tạo dư địa huy động cho các nguồn điện khác. Trong khi đó, mảng năng lượng tái tạo vẫn đang “xoay vần”, bởi Quy hoạch điện VIII dù đã được thông qua nhưng vẫn chưa có cơ chế rõ ràng cho các chủ đầu tư năng lượng tái tạo.

Nhằm bù đắp cho sự sụt giảm của 2 mảng kinh doanh kể trên, REE đã chủ động đẩy mạnh đầu tư vào mảng bất động sản với kỳ vọng thúc đẩy doanh thu. Tuy nhiên, trong bối cảnh kinh tế khó khăn, nhu cầu văn phòng cho thuê không mấy sáng sủa. Đáng chú ý, mảng phát triển dự án của REE với dự án nhà ở thương mại The Light Square (Thái Bình), vẫn chưa ghi nhận doanh thu trong năm 2023. Thậm chí doanh thu từ mảng kinh doanh này âm 18 tỷ đồng trong quý IV-2023.

Cổ phiếu thiếu sức hút

Ngày 28-7-2000, cùng với SAM, REE trở thành mã cổ phiếu (CP) đầu tiên được niêm yết trên sàn HoSE, với giá tham chiếu 16.000 đồng/CP. Phiên chào sàn của REE diễn ra khá buồn tẻ chỉ vỏn vẹn 1.000 CP được chuyển nhượng. Sau gần 2 tháng chập chờn quanh mức giá chào sàn, REE bắt đầu bứt phá từ nửa cuối tháng 10-2000 và kéo lên mốc 95.000 đồng/CP (tháng 6-2001).

Sau khi chạm đỉnh này, REE bị bán ra mạnh, rơi về 10.000 đồng/CP (tháng 8-2003). REE chỉ thật sự “thăng hoa” trong năm 2007 với mức đỉnh 285.000 đồng/CP, được xác lập trong phiên giao dịch ngày 5-3-2007.

Tuy nhiên, sau giai đoạn bùng nổ cùng TTCK giai đoạn 2007-2008, REE bước vào giai đoạn điều chỉnh và có nhiều thời điểm CP rớt xuống dưới mệnh giá (10.000 đồng/CP). Ngoài tác động của thị trường chung, biến động giá CP chịu tác động từ kết quả kinh doanh trồi sụt của REE.

Ở thời điểm hiện tại, REE cũng đang rơi vào tình cảnh không mấy suôn sẻ khi CP không nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư. Vì lẽ đó, REE rất hiếm khi có sóng tăng như kỳ vọng của nhà đầu tư. Từ đầu năm 2024 đến nay, dù thị trường chung có nhiều đợt tăng mạnh, nhưng REE chỉ dao động trong biên độ trên dưới 1%, với giá tham chiếu hiện tại là 63.000 đồng.

Nguồn: Lợi nhuận lao dốc, REE có đủ sức"cầm cự" khi thị trường quay đầu?

Kim Giang
dttc.sggp.org.vn
Chia sẻ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Chuyện kinh doanh và quản lý: Bí quyết phát hiện thời cơ

Chuyện kinh doanh và quản lý: Bí quyết phát hiện thời cơ

Cơ hội có nhiều nhưng phải biết nắm bắt Thương trường như chiến trường, thay đổi trong chốc lát, hôm nay là tỷ phú, ngày mai đã là kẻ trắng tay. Trong thời đại công nghệ thông tin, sự cạnh tranh trên thương trường lại càng gay gắt, hơn nữa cũng có nhiều rủi ro hơn. Chỉ cần bạn là người có chí, cơ hội sẽ luôn rộng mở với bạn.
Tín dụng lại giảm tốc

Tín dụng lại giảm tốc

Đến ngày 10/5/2024, tín dụng tăng 1,95% so với cuối năm 2023. Mặc dù thanh khoản hệ thống tổ chức tín dụng dồi dào và còn rất nhiều dư địa tăng trưởng, các ngân hàng có điều kiện thuận lợi để cung ứng vốn cho vay ra nền kinh tế nhưng tín dụng vẫn gặp khó khăn.
Doanh nghiệp khó khăn, mục tiêu tăng trưởng khó đạt

Doanh nghiệp khó khăn, mục tiêu tăng trưởng khó đạt

Trong bối cảnh doanh nghiệp vẫn gặp nhiều khó khăn, cầu tiêu dùng yếu, mục tiêu tăng trưởng 6 - 6,5% là rất thách thức.
Vinamilk bắt tay cùng nhiều đối tác y tế lớn đẩy mạnh chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cộng đồng

Vinamilk bắt tay cùng nhiều đối tác y tế lớn đẩy mạnh chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cộng đồng

Ba đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng và y tế là Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), Hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc xin Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đã ký hợp tác chiến lược, hướng đến việc nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng.
Nhu cầu mua vàng tăng đột biến từ ai, chắc không phải người dân thường?

Nhu cầu mua vàng tăng đột biến từ ai, chắc không phải người dân thường?

“Điều mà nhiều người băn khoăn là thực chất nhu cầu nắm giữ vàng trong nước tăng đột biến đến từ ai và do đâu?”, đại biểu đặt câu hỏi và cho rằng, hẳn không phải là đến từ đa số người dân bình thường.
Ông Đặng Tất Thắng là ai, từng làm gì mà công an truy tìm?

Ông Đặng Tất Thắng là ai, từng làm gì mà công an truy tìm?

Ông Đặng Tất Thắng - cựu chủ tịch FLC và Bamboo Airways - bị tố giác và công an đang truy tìm. Trước khi bị tố giác, ông Thắng đã có nhiều phát ngôn đụng chạm đến lãnh đạo Sacombank.

Các tin khác

Vinaconex muốn bán hết vốn tại dự án cảng quốc tế ngàn tỉ ở Quảng Ninh

Vinaconex muốn bán hết vốn tại dự án cảng quốc tế ngàn tỉ ở Quảng Ninh

Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam - Vinaconex (VCG) vừa công bố thông tin bất thường về việc chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp đầu tư tại Công ty cổ phần Cảng quốc tế Vạn Ninh.
4 công ty vàng và 2 ngân hàng sẽ bị thanh tra về kinh doanh vàng

4 công ty vàng và 2 ngân hàng sẽ bị thanh tra về kinh doanh vàng

Bốn công ty vàng nằm trong danh sách thanh tra là SJC, PNJ, DOJI, Bảo Tín Minh Châu, cùng hai ngân hàng là Tiên Phong và Eximbank.
ESG được Nhà nước và các nhà đầu tư ngày càng quan tâm

ESG được Nhà nước và các nhà đầu tư ngày càng quan tâm

Tại Việt Nam, ESG đang ngày càng nhận được sự quan tâm của Chính phủ, các DN và nhà đầu tư. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thách thức cần được giải quyết để thúc đẩy việc áp dụng ESG hiệu quả.
Không quy định cụ thể về gộp - tách tài sản khi đấu giá, dễ dẫn đến tùy tiện

Không quy định cụ thể về gộp - tách tài sản khi đấu giá, dễ dẫn đến tùy tiện

Ý kiến đại biểu Quốc hội cho rằng, đối với tài sản của Nhà nước, nếu không quy định cụ thể về việc gộp, tách tài sản khi đưa ra đấu giá, mà giao cho người có tài sản chịu trách nhiệm về việc gộp vào hay tách ra, dễ dẫn đến tình trạng tùy tiện trên thực tế...
Một loạt doanh nghiệp niêm yết bị truy thu và phạt chậm nộp thuế

Một loạt doanh nghiệp niêm yết bị truy thu và phạt chậm nộp thuế

Trước đó, Công ty CP Chứng khoán SmartInvest vừa bị Cục thuế TP Hà Nội xử phạt vì để xảy ra vi phạm trong quá trình khai báo và đóng thuế với tổng số tiền 438 triệu đồng.
Nợ xấu vẫn diễn biến phức tạp

Nợ xấu vẫn diễn biến phức tạp

Bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn về xuất khẩu và tiêu dùng thấp khiến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp vẫn còn rất yếu. Sức chịu đựng của doanh nghiệp sụt giảm qua từng quý làm cho nợ xấu bắt đầu bật tăng mạnh và những rủi ro liên quan đến việc nhảy nhóm nợ chéo ngày càng gia tăng. Hơn nữa, nợ xấu diễn biến phức tạp ở các nhóm ngân hàng khác nhau, yêu cầu sự theo dõi sát sao của cơ quan quản lý.
Quốc Cường Gia Lai muốn bán 2 nhà máy thủy điện để trả tiền vụ Trương Mỹ Lan

Quốc Cường Gia Lai muốn bán 2 nhà máy thủy điện để trả tiền vụ Trương Mỹ Lan

QCG có tổng nợ 5.161 tỷ đồng, trong đó có khoản phải trả ngắn hạn lên đến 4.304 tỷ đồng, gồm cả số tiền 2.883 tỷ đồng nhận từ Sunny Island ở Bắc Phước Kiển.
Năm 2023, thoái vốn doanh nghiệp nhà nước thu về hơn 206 tỷ đồng

Năm 2023, thoái vốn doanh nghiệp nhà nước thu về hơn 206 tỷ đồng

Chiều 20/5, báo cáo tại Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, năm 2023, đã thoái vốn nhà nước tại 5 doanh nghiệp với giá trị 11,7 tỷ đồng, thu về 24 tỷ đồng; các Tập đoàn, Tổng công ty, doanh nghiệp nhà nước đã thoái vốn tại 07 doanh nghiệp với giá trị là 53,5 tỷ đồng thu về 206,3 tỷ đồng.
Nắm bắt vai trò kép của một doanh nhân và một chuyên gia doanh nghiệp

Nắm bắt vai trò kép của một doanh nhân và một chuyên gia doanh nghiệp

Bằng cách điều chỉnh cẩn thận các mục tiêu kinh doanh của bạn với vai trò của công ty, bạn đặt nền móng cho thành công lâu dài.
Lý do Công ty Cổ phần Đầu tư IMG Huế bị xử phạt 500 triệu đồng

Lý do Công ty Cổ phần Đầu tư IMG Huế bị xử phạt 500 triệu đồng

Công ty Cổ phần Đầu tư IMG Huế vừa bị xử phạt 500 triệu đồng và đình chỉ hoạt động kinh doanh bất động sản 04 tháng 15 ngày đối với dự án Khu đô thị mới An Cựu.
Ồn ào quanh TikTok “Vua quạt” và câu chuyện thượng tôn pháp luật

Ồn ào quanh TikTok “Vua quạt” và câu chuyện thượng tôn pháp luật

Câu chuyện quanh vụ việc TikTok “Vua quạt” đang ồn ào nhiều ngày nay thêm một lần nữa cho thấy tầm quan trọng của thượng tôn pháp luật.
Apax Holdings bị xử phạt hơn 112 triệu đồng do website ngưng hoạt động

Apax Holdings bị xử phạt hơn 112 triệu đồng do website ngưng hoạt động

Tiếp nối Apax English, Apax Holdings của Shark Thủy bị xử phạt số tiền hơn 112 triệu đồng.
Xây dựng Hòa Bình cần làm gì khi nặng gánh nợ, khoản phải thu chiếm hết phần lớn tài sản?

Xây dựng Hòa Bình cần làm gì khi nặng gánh nợ, khoản phải thu chiếm hết phần lớn tài sản?

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đặt ra hàng loạt kế hoạch để gỡ khó trước bối cảnh khoản phải thu chiếm hết phần lớn tài sản, khiến trích lập dự phòng lớn, nguồn vốn mất cân đối, gánh nặng nợ vay cao gấp 30 lần vốn chủ sở hữu.
Hà Nội cần 16 tỷ USD cấp tốc hoàn thành gần 100km đường sắt đô thị đến năm 2030

Hà Nội cần 16 tỷ USD cấp tốc hoàn thành gần 100km đường sắt đô thị đến năm 2030

Trong vòng 6 năm tới đây, Hà Nội phấn đấu hoàn thành thi công xây dựng thêm 96,9km đường sắt đô thị khổ đường đôi 1.435mm, gồm 03 đoạn Tuyến số 2; 02 đoạn Tuyến số 3 và Tuyến số 5, nâng tổng số km đường sắt đô thị vận hành trên địa bàn Thủ đô lên 109,8km. Tổng mức đầu tư các tuyến metro kể trên khoảng 16,208 tỷ USD...
Yêu cầu báo cáo đề xuất cho Luật Đất đai có hiệu lực sớm từ 1/7/2024

Yêu cầu báo cáo đề xuất cho Luật Đất đai có hiệu lực sớm từ 1/7/2024

Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 218/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc họp về việc triển khai xây dựng một số đề án của Chính phủ trình Quốc hội.
Doanh nghiệp muốn bỏ Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, Bộ Công thương vẫn muốn giữ

Doanh nghiệp muốn bỏ Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, Bộ Công thương vẫn muốn giữ

Nhiều “ông lớn” xăng dầu như Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL), Thanh Lễ… kiến nghị bỏ Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, tránh những vụ việc sử dụng sai mục đích như Xuyên Việt Oil, Hải Hà, Thiên Minh Đức thời gian qua.
Nhiều đồng tiền châu Á chịu sức ép lớn từ USD

Nhiều đồng tiền châu Á chịu sức ép lớn từ USD

Các chính phủ châu Á đang hành động để ngăn chặn sự sụt giảm của đồng nội tệ vốn đã chịu ảnh hưởng khi đồng đô la Mỹ mạnh lên trong năm nay.
Xây dựng không phép,  Công ty TNHH Ja Solar Ne Việt Nam bị phạt 130 triệu đồng

Xây dựng không phép, Công ty TNHH Ja Solar Ne Việt Nam bị phạt 130 triệu đồng

Công ty TNHH Ja Solar Ne Việt Nam bị phạt 130 triệu đồng vì xây dựng nhiều hạng mục không có giấy phép tại Khu công nghiệp Việt Hàn.
Xem thêm
WORLDBANK DỰ BÁO KINH TẾ VIỆT NAM NĂM 2024 VÀ NĂM 2025 | NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG  #62

WORLDBANK DỰ BÁO KINH TẾ VIỆT NAM NĂM 2024 VÀ NĂM 2025 | NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG #62

Cụ thể, báo cáo “Điểm lại - Cập nhật tình hình kinh tế Việt Nam” ấn bản tháng 4/2024 của WB tại Việt Nam ngày 23/4 đã chỉ ra xuất khẩu đang phục hồi, tiêu dùng và đầu tư tư nhân trong nước cũng trên đà tăng dần. Xuất khẩu thực tế dự kiến sẽ tăng 3,5% vào năm 2024, phản ánh sự cải thiện dần dần nhu cầu toàn cầu. Ngoài ra, lĩnh vực bất động sản dự báo phục hồi mạnh hơn vào cuối năm nay và năm sau, thúc đẩy nhu cầu trong nước khi các nhà đầu tư và người tiêu dùng dần lấy lại niềm tin.
Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

sản phẩm OCOP
Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Trao yêu thương cho em

Trao yêu thương cho em

Nhằm kết nối, sẻ chia với các trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19 vừa qua trên địa bàn Cần Thơ. Tạp chí Gia đình Việt Nam tại TP Cần Thơ tổ chức Chương trình nghệ thuật “ Nối vòng yêu thương” diễn ra vào ngày 28/6/2022. Công ty Cổ phần Trầm hương sinh học TTT là đơn vị tài trợ chính cho chương trình với mong muốn các em sẽ đón nhận những tương lai tươi sáng.
Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Ngày 18/4 vừa qua, đối tượng Lê Ngọc Nhất đã dẫn Y Liên cùng 5 người khác gồm 2 nữ, 3 nam không rõ tên tuổi, không quen biết nhau sang Campuchia qua đường mòn biên giới tỉnh Long An.
Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật là hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu, bổ sung kiến thức, các quy định pháp luật mới ban hành. Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, việc cập nhật kiến thức pháp luật có vai trò rất quan trọng, góp phần hình thành tri thức pháp lý, thái độ, hành vi xử sự của mọi người phù hợp với đòi hỏi của hệ thống pháp luật. Tại tỉnh Quảng Ninh, việc phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật cho những người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở có ý nghĩa quan trọng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh, trật tự trên địa bàn.
Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Luật này quy định về việc thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân, nguyên tắc, trình tự, thủ tục thực hiện quyền tiếp cận thông tin, trách nhiệm, nghĩa vụ của cơ quan nhà nước trong việc bảo đảm quyền tiếp cận thông tin của công dân.
Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Trong thời kỳ hội nhập và phát triển, chuyển đổi số ngày càng đóng vai trò quan trọng, quyết định hiệu quả thành công của doanh nghiệp. Và, một thực tế cho thấy, các doanh nghiệp trên toàn thế giới thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ bán lẻ, tài chính và chăm sóc sức khỏe, cho đến khu vực công, đều đang khởi động các dự án chuyển đổi số để cải thiện trải nghiệm khách hàng và tăng hiệu quả hoạt động.
Giao diện di động