Dòng vốn ngoại sẽ trở lại TTCK Việt Nam trên kỳ vọng nào?

Một trong những lý do rất quan trọng dẫn tới áp lực rút vốn mạnh ở Việt Nam và các thị trường phần lớn đến từ độ trễ trong kỳ vọng Fed hạ lãi suất.

Khối ngoại bán ròng - Áp lực chung

Điều đó dẫn tới diễn biến tăng giá của đồng USD trong 5 tháng đầu năm có lúc lên tới hơn 5% đã tác động lớn đến diễn biến tỷ giá của các nền kinh tế mới nổi trong đó có Việt Nam. Sự chênh lệch lãi suất kéo dài đồng thời với đó là những bất ổn từ địa chính trị, thương mại gia tăng dẫn tới áp lực rút vốn của các dòng vốn kinh doanh theo chênh lệch lãi suất (carry trade) tạo ra lực bán mạnh trên thị trường chứng khoán (TTCK) trong 5 tháng đầu năm. Nhà đầu tư nước ngoài có thể đã rút một phần vốn khỏi Việt Nam để phân bổ sang các thị trường khác, nhằm phòng ngừa rủi ro.

Dòng vốn ngoại sẽ trở lại TTCK Việt Nam trên kỳ vọng nào? | DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH
Trên nhiều thị trường, nhà đầu tư nước ngoài có xu hướng bán ròng do chênh lệch lãi suất. (Nguồn: Bloomberg)

Theo dữ liệu từ Bloomberg, kể từ đầu năm đến nay, nhà đầu tư nước ngoài (NĐTNN) đã rút vốn khá mạnh khỏi một số quốc gia trong khu vực Châu Á như: Ấn Độ (-3 tỷ USD), Thái Lan (-2,28 tỷ USD), Việt Nam (-1,1 tỷ USD), Philippines (-423 triệu USD), Indonesia (-335 triệu USD),…Tuy nhiên lại mua ròng ở Nhật Bản (+38,3 tỷ USD), Hàn Quốc (+13,3 tỷ USD) và Đài Loan (+2,6 tỷ USD).

Trong đó, theo dữ liệu thống kê từ FiinX, tính lũy kế đến cuối tháng 5, NĐTNN đã bán ròng thông qua khớp lệnh trên thị trường Việt Nam lên tới 14.100 tỷ đồng, là mức cao nhất theo tháng trong nhiều năm nay. Nếu tính lũy kế từ đầu năm, lượng bán ròng trên toàn thị trường đã lên tới con số 32.739 tỷ đồng - ghi nhận mức bán ròng kỷ lục trong 2 năm trở lại đây và là một trong những yếu tố ảnh hưởng khá lớn đến diễn biến điều chỉnh của thị trường trong tháng 4 vừa qua.

Có lẽ đây là thời kỳ khá biến động khi cấu trúc dòng vốn toàn cầu đang thay đổi theo các chính sách điều hành của các ngân hàng trung ương (NHTW). Trong tháng 6 này, Ngân hàng châu Âu (ECB) có bước đi đầu tiên trong quá trình hạ lãi suất và đây là lần hạ sớm hơn diễn biến của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) do lạm phát ở khu vực Châu Âu về cơ bản đã giảm và ổn định trở lại. Trong các dữ liệu kinh tế mới đây nhất của Mỹ, điều mà giới đầu tư đang dần thấy lạc quan hơn đó là GDP của Mỹ đang hạ nhiệt khá rõ, chi tiêu dùng cá nhân giảm và dữ liệu lạm phát PCE tháng 4 phù hợp với kỳ vọng đã tạm dừng đà tăng lợi suất trái phiếu và đồng Dollar giúp giới đầu tư duy trì kỳ vọng về đợt giảm lãi suất có thể rơi vào cuối quý III hoặc đầu quý IV năm nay.

Dòng vốn ngoại sẽ trở lại TTCK Việt Nam trên kỳ vọng nào? | DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH

Hiện tại, tỷ giá trong nước đang dần hạ nhiệt và kỳ vọng có thể ổn định trở lại trong quý III. Trên cơ sở đó, chúng ta cũng có thể kỳ vọng NĐTNN sẽ giảm dần áp lực rút vốn và có thể sớm quay trở lại mua ròng khi gần đến thời điểm Fed và các NHTW lớn hạ lãi suất.

Xu hướng vốn ngoại nửa cuối 2024

Nhà đầu tư nước ngoài vẫn đang miệt mài bán ròng trên thị trường chứng khoán Việt Nam kể từ đầu năm đến nay. Đáng chú ý như nêu trên, chỉ sau chưa đầy 6 tháng, cột mốc hơn 1,17 tỷ USD (30 nghìn tỷ đồng) giá trị cổ phiếu Việt Nam đã bị khối ngoại bán ròng. Như vậy, dù chưa qua nửa chặng đường nhưng giá trị bán ròng của khối ngoại từ đầu năm 2024 đã vượt qua mức 24.831 tỷ trong cả năm 2023.

Một số nhận định cho rằng dòng vốn ngoại chỉ bán ròng cục bộ do động thái cơ cấu danh mục, không tác động quá lớn tới thị trường chung. Tuy nhiên, phải nói rằng dù chỉ chiếm hơn 10% tỷ trọng giao dịch nhưng động thái mua bán của nhà đầu tư nước ngoài vẫn tác động phần nào tới tâm lý và các quyết định của nhà đầu tư nội.

Dòng vốn ngoại sẽ trở lại TTCK Việt Nam trên kỳ vọng nào? | DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH
Kỳ vọng khi áp lực tỷ giá giảm và Fed hạ lãi suất, dòng tiền sẽ quay lại các thị trường mới nổi

Sự chênh lệch môi trường lãi suất, chính sách tiền tệ, tỷ giá khả năng cao đã tác động đáng kể tới hành động của nhà đầu tư ngoại. Điều này gây ra hoạt động tái cấu trúc dòng vốn trên toàn cầu, những thị trường tăng trưởng yếu hơn, đồng tiền mất giá hay những thị trường cận biên sẽ bị rút vốn mạnh để phân bổ vào những nơi thị trường hiệu quả hơn. Không chỉ Việt Nam, mà các thị trường trong khu vực như Thái Lan, Trung Quốc cũng chịu ảnh hưởng rõ rệt. Theo thống kê, riêng trong tháng 4 vừa qua dòng vốn vào cổ phiếu thị trường mới nổi (EM) rút 3 tỷ USD. Các thị trường Châu Á mới nổi đều khá yếu, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á (rút ròng tháng thứ 4 liên tiếp với giá trị 174 triệu USD).

Áp lực bán ròng một phần còn đến từ xu hướng rút vốn đang diễn ra trên một số quỹ ETF lớn. Điển hình là quỹ DCVFM VNDiamond ETF (FUEVFVND) của Dragon Capital, dòng vốn vào quỹ ETF này ghi nhận đã rút ròng 6.500 tỷ đồng (-254 triệu USD) từ đầu năm 2024 và chưa có dấu hiệu ngừng lại.

Fubon ETF - quỹ ETF quy mô lớn nhất thị trường cũng đang đẩy mạnh bán ròng hàng trăm tỷ cổ phiếu Việt Nam trong vài phiên trở lại đây. Dòng tiền vào ETF này từ đầu năm 2024 ghi nhận rút ròng 56 triệu USD, tương ứng khoảng 1.400 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, các quỹ đầu tư đa quốc gia cũng ghi nhận rút ròng mạnh trong tháng 4. Tổng cộng dòng tiền từ các quỹ chủ động ghi nhận rút ròng gần 4.000 tỷ đồng sau 4 tháng đầu năm, chiếm khoảng 1,1% tổng tài sản các quỹ.

Điểm đảo chiều dòng vốn này hiện có nhiều yếu tố rơi vào quý III-quý IV/2024 bởi vì đây là thời điểm giới đầu tư kỳ vọng Fed có thể hạ lãi suất, kinh tế Mỹ hạ cánh mềm, dòng vốn sẽ trở lại thị trường mới nổi. Do đó về trung và dài hạn, vẫn phụ thuộc vào câu chuyện chênh lệch lãi suất và tỷ giá, tỷ giá hạ nhiệt thì dòng vốn mới có thể quay trở lại mua ròng tích cực được. Bằng không họ chỉ mua ròng ở một vài cổ phiếu, áp lực bán ròng thậm chí mạnh hơn.

Tôi kỳ vọng trong 6 tháng cuối năm, áp lực tỷ giá sẽ dần giảm bớt khi các chính sách điều hành gần đây của NHNN phát huy hiệu quả, lãi suất liên ngân hàng có thể tiếp tục tăng giúp chênh lệch lãi suất VND-USD thu hẹp, thị trường vàng có thể sớm bình ổn, nhu cầu Dollar được đáp ứng. Đồng thời khi gần thời điểm dự kiến Fed hạ lãi suất, áp lực tỷ giá cũng dễ ổn định trở lại, dòng tiền có thể quay trở lại thị trường mới nổi và qua đó tác động tích cực tới diễn biến của dòng vốn vào Việt Nam trước thềm câu chuyện nâng hạng dần được kích hoạt.

Nguồn: Dòng vốn ngoại sẽ trở lại TTCK Việt Nam trên kỳ vọng nào

TRẦN HOÀNG SƠN - Giám đốc Chiến lược thị trường, VPBankS
diendandoanhnghiep.vn
Chia sẻ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

“Bắt sóng” cổ phiếu ngành ô tô

“Bắt sóng” cổ phiếu ngành ô tô

Dù ngành ô tô Việt Nam đã và đang đối mặt với nhiều khó khăn, nhưng vẫn có nhiều điểm sáng trong thời gian tới.
"Kẻ khóc người cười" khi ôm cổ phiếu QCG

"Kẻ khóc người cười" khi ôm cổ phiếu QCG

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu QCG là một trong những mã hút dòng tiền nóng khi liên tục tạo ra sóng thần với những nhịp tăng trần kéo dài nhiều phiên liên tiếp rồi lại chìm sâu dưới đáy đại dương.
Cổ phiếu FPT giảm sâu trái ngược với kết quả kinh doanh

Cổ phiếu FPT giảm sâu trái ngược với kết quả kinh doanh

Cổ phiếu FPT - Công ty Cổ phần FPT (HoSE) giảm sâu dù kết quả kinh doanh quý 2/2024 nhiều khả quan.
Tăng trưởng kinh tế và lợi nhuận từ đầu tư cổ phiếu

Tăng trưởng kinh tế và lợi nhuận từ đầu tư cổ phiếu

Nếu như được hỏi rằng, tăng trưởng kinh tế có mối liên hệ gì với lợi nhuận từ đầu tư cổ phiếu hay không, gần như chắc chắn tất cả các nhà đầu tư trên thị trường đều đồng ý rằng chúng có mối liên hệ chặt chẽ. Tuy nhiên, có lẽ ít ai để ý mối liên hệ này trên thực tế được thể hiện như thế nào. Bài viết này sẽ cung cấp một góc nhìn mới về mối quan hệ giữa lợi nhuận từ đầu tư cổ phiếu và tăng trưởng kinh tế (GDP), đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc dự báo kinh tế đối với hiệu quả đầu tư vào thị trường chứng khoán.
Những cổ phiếu rời sàn vì cơ cấu cổ đông quá cô đặc

Những cổ phiếu rời sàn vì cơ cấu cổ đông quá cô đặc

Từ đầu năm 2024, thị trường đã xuất hiện nhiều mã cổ phiếu thông báo hủy niêm yết. Trong đó, một số cái tên rời cuộc chơi vì cổ đông lớn đã nắm gần như toàn bộ cổ phần, không còn đáp ứng quy định của một công ty đại chúng.
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai lao dốc

Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai lao dốc

Sau khi có thông tin cơ quan công an, viện kiểm sát đến làm việc tại nhà bà Nguyễn Thị Như Loan, cổ phiếu QCG đã giảm kịch sàn.

Các tin khác

Cổ phiếu ngành dược phẩm: “Gà đẻ trứng vàng”

Cổ phiếu ngành dược phẩm: “Gà đẻ trứng vàng”

Cổ phiếu ngành dược sau đại dịch Covid -19 đã trở lại và tăng hết biên độ trong phiên giao dịch ngày 16/7/2024.
Vọt hơn 700 điểm, Dow Jones chứng kiến phiên tăng mạnh nhất trong hơn 1 năm

Vọt hơn 700 điểm, Dow Jones chứng kiến phiên tăng mạnh nhất trong hơn 1 năm

Chỉ số Dow Jones tăng mạnh lên mức đỉnh mới vào ngày thứ Ba (16/07) khi thị trường giá lên (bull market) mở rộng ra ngoài các cổ phiếu công nghệ nhờ hy vọng hạ lãi suất sắp tới.
Lãnh đạo mua bán cổ phiếu: Áp lực bán vẫn còn

Lãnh đạo mua bán cổ phiếu: Áp lực bán vẫn còn

Thống kê giao dịch tuần từ ngày 8-12/7/2024 cho thấy, lãnh đạo và người thân vẫn “kiên trì” bán cổ phiếu ở cả chiều đăng ký và thực hiện giao dịch.
Miệt mài bán ròng, bao giờ khối ngoại quay lại chứng khoán Việt?

Miệt mài bán ròng, bao giờ khối ngoại quay lại chứng khoán Việt?

Việc bán ròng không đến từ nội tại hay tiềm năng kinh tế Việt Nam suy yếu, do đó, các chuyên gia đều cho rằng dòng tiền ngoại sẽ sớm quay trở lại mua ròng.
Nhóm chứng khoán và bất động sản hút tiền trong tuần thanh khoản hồi phục

Nhóm chứng khoán và bất động sản hút tiền trong tuần thanh khoản hồi phục

Thanh khoản tăng mạnh trong tuần 08 - 12/07, dòng tiền lan tỏa rộng ở nhiều nhóm ngành. Trong đó, có 2 nhóm nổi bật là bất động sản và chứng khoán.
Doanh nghiệp bất động sản dồn dập cơ cấu nợ trái phiếu

Doanh nghiệp bất động sản dồn dập cơ cấu nợ trái phiếu

Riêng trong tuần đầu tháng 7/2024 có 9 doanh nghiệp thông báo chậm thanh toán gốc, lãi hoặc gia hạn kỳ hạn trả nợ trái phiếu, chủ yếu là doanh nghiệp bất động sản. Nửa cuối năm 2024, doanh nghiệp bất động sản đứng trước áp lực trả nợ gần 59.000 tỷ đồng trái phiếu.
Công ty chứng khoán vừa và nhỏ rời cuộc đua tăng vốn?

Công ty chứng khoán vừa và nhỏ rời cuộc đua tăng vốn?

Năm 2024, nhóm công ty chứng khoán (CTCK) tại Việt Nam lại tiếp tục sôi động với cuộc đua tăng vốn. Các thương vụ tăng vốn được kỳ vọng gia tăng đáng kể lượng tiền phục vụ kinh doanh, điển hình là cho vay margin và tự doanh. Tuy nhiên, không ít cái tên phải rời cuộc đua vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Đáng chú ý là các đơn vị ngừng phương án tăng vốn chủ yếu là những CTCK quy mô vốn vừa và nhỏ.
Khối ngoại bán ròng vì đâu?

Khối ngoại bán ròng vì đâu?

Nếu khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng, thì tổng giá trị bán ròng của họ có thể sẽ vượt qua đỉnh cao của năm 2021 là 73.132 tỷ đồng.
Cá tính ảnh hưởng tới phong cách đầu tư của bạn như thế nào?

Cá tính ảnh hưởng tới phong cách đầu tư của bạn như thế nào?

Để có thể thành công trên thị trường chứng khoán, một trong những điều kiện quan trọng nhất là nhà đầu tư phải hiểu rõ về bản thân mình. Đã có nhiều nghiên cứu về tài chính học hành vi chứng minh rằng cá tính của nhà đầu tư có ảnh hưởng lớn tới phong cách đầu tư và kết quả đầu tư của họ trên thị trường.
Chứng khoán tháng 7: Dự báo VN-Index dao động dưới 1.300 điểm

Chứng khoán tháng 7: Dự báo VN-Index dao động dưới 1.300 điểm

Khó khăn và biến động của thị trường chứng khoán vẫn tiếp tục trong tháng 7/2024; nhưng kỳ vọng sẽ có các yếu tố thuận lợi và mục tiêu chỉ số cuối năm không thay đổi.
Thị trường chứng khoán: Chờ cơ hội từ kết quả kinh doanh quý II

Thị trường chứng khoán: Chờ cơ hội từ kết quả kinh doanh quý II

Theo Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý II/2024 sẽ mang lại sự sôi động cho thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK).
Chứng khoán phái sinh: Các hợp đồng lấy lại đà tăng điểm

Chứng khoán phái sinh: Các hợp đồng lấy lại đà tăng điểm

Các hợp đồng tương lai lấy lại đà tăng điểm và đóng cửa trong sắc xanh trên thị trường chứng khoán phái sinh phiên giao dịch ngày 9/7. Mức tăng của các hợp đồng ở mức khá và tương tự diễn biến của chỉ số cơ sở, thanh khoản bật tăng mạnh so với phiên giao dịch liền trước.
Phát hành trái phiếu doanh nghiệp tăng mạnh nhưng vẫn còn những nỗi lo

Phát hành trái phiếu doanh nghiệp tăng mạnh nhưng vẫn còn những nỗi lo

Theo Bộ Tài chính, hơn 40 doanh nghiệp phát hành trái phiếu riêng lẻ, trị giá 110.200 tỷ đồng trong nửa đầu năm, gấp 2,6 lần cùng kỳ 2023. Tuy nhiên, bên cạnh tín hiệu tích cực này, tình hình thanh toán nghĩa vụ tài chính với trái chủ của các doanh nghiệp vẫn chưa có nhiều cải thiện, chỉ có gần 60.000 tỷ đồng trái phiếu được mua lại trong nửa đầu năm, giảm gần 40% so với cùng kỳ năm năm 2023.
Tiền tiếp tục vào, VN-Index tăng liền 7 phiên, tiến dần về mốc 1.300 điểm

Tiền tiếp tục vào, VN-Index tăng liền 7 phiên, tiến dần về mốc 1.300 điểm

Thị trường đang phục hồi tốt xét về cả điểm số và thanh khoản, dù rằng khối ngoại vẫn miệt mài bán ròng và còn đó những lo lắng liên quan đến tỷ giá, lãi suất.
Nhịp đập Thị trường 09/07: Nhóm tài chính xanh ngát

Nhịp đập Thị trường 09/07: Nhóm tài chính xanh ngát

Sắc xanh của chỉ số VN-Index tiếp tục đậm thêm về cuối phiên sáng. Chỉ số tạm nghỉ trưa ở mức tăng hơn 6.5 điểm, chốt tại 1,290 điểm.
4 yếu tố tác động đến cổ phiếu ngành bất động sản nửa cuối năm 2024

4 yếu tố tác động đến cổ phiếu ngành bất động sản nửa cuối năm 2024

Trong báo cáo mới đây, Công ty CP Xếp hạng Tín nhiệm Đầu tư Việt Nam (VIS Rating) đã chỉ ra 4 yếu tố tác động đến triển vọng cổ phiếu nhóm ngành bất động sản nửa cuối năm 2024.
Để cổ tức là “mùa quả ngọt"

Để cổ tức là “mùa quả ngọt"

Đầu tư chứng khoán ngoài thu lợi nhuận khi cổ phiếu tăng giá thì nhà đầu tư còn có thể nhận được cổ tức (bằng tiền mặt hoặc bằng cổ phiếu từ các Doanh nghiệp trên sàn). Song không phải cứ rình cơ hội Doanh nghiệp sắp chia cổ tức rồi lao vào mua mà đã là “thơm". Nhà đầu tư cần có những chiến lược, sự hiểu biết và kiên trì để có thể đợi được “mùa quả ngọt".
Doanh nghiệp cấp nước nhộn nhịp chốt quyền trả cổ tức

Doanh nghiệp cấp nước nhộn nhịp chốt quyền trả cổ tức

Loạt doanh nghiệp trong lĩnh vực cấp nước thông báo chốt danh sách trả cổ tức bằng tiền mặt, thanh toán cuối tháng 7 và đầu tháng 8/2024. Trong số này, mức trả cao nhất là 14% và thấp nhất là 5.1%.
Xem thêm
WORLDBANK DỰ BÁO KINH TẾ VIỆT NAM NĂM 2024 VÀ NĂM 2025 | NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG  #62

WORLDBANK DỰ BÁO KINH TẾ VIỆT NAM NĂM 2024 VÀ NĂM 2025 | NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG #62

Cụ thể, báo cáo “Điểm lại - Cập nhật tình hình kinh tế Việt Nam” ấn bản tháng 4/2024 của WB tại Việt Nam ngày 23/4 đã chỉ ra xuất khẩu đang phục hồi, tiêu dùng và đầu tư tư nhân trong nước cũng trên đà tăng dần. Xuất khẩu thực tế dự kiến sẽ tăng 3,5% vào năm 2024, phản ánh sự cải thiện dần dần nhu cầu toàn cầu. Ngoài ra, lĩnh vực bất động sản dự báo phục hồi mạnh hơn vào cuối năm nay và năm sau, thúc đẩy nhu cầu trong nước khi các nhà đầu tư và người tiêu dùng dần lấy lại niềm tin.
Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

sản phẩm OCOP
Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Trao yêu thương cho em

Trao yêu thương cho em

Nhằm kết nối, sẻ chia với các trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19 vừa qua trên địa bàn Cần Thơ. Tạp chí Gia đình Việt Nam tại TP Cần Thơ tổ chức Chương trình nghệ thuật “ Nối vòng yêu thương” diễn ra vào ngày 28/6/2022. Công ty Cổ phần Trầm hương sinh học TTT là đơn vị tài trợ chính cho chương trình với mong muốn các em sẽ đón nhận những tương lai tươi sáng.
Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Ngày 18/4 vừa qua, đối tượng Lê Ngọc Nhất đã dẫn Y Liên cùng 5 người khác gồm 2 nữ, 3 nam không rõ tên tuổi, không quen biết nhau sang Campuchia qua đường mòn biên giới tỉnh Long An.
Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật là hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu, bổ sung kiến thức, các quy định pháp luật mới ban hành. Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, việc cập nhật kiến thức pháp luật có vai trò rất quan trọng, góp phần hình thành tri thức pháp lý, thái độ, hành vi xử sự của mọi người phù hợp với đòi hỏi của hệ thống pháp luật. Tại tỉnh Quảng Ninh, việc phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật cho những người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở có ý nghĩa quan trọng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh, trật tự trên địa bàn.
Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Luật này quy định về việc thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân, nguyên tắc, trình tự, thủ tục thực hiện quyền tiếp cận thông tin, trách nhiệm, nghĩa vụ của cơ quan nhà nước trong việc bảo đảm quyền tiếp cận thông tin của công dân.
Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Trong thời kỳ hội nhập và phát triển, chuyển đổi số ngày càng đóng vai trò quan trọng, quyết định hiệu quả thành công của doanh nghiệp. Và, một thực tế cho thấy, các doanh nghiệp trên toàn thế giới thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ bán lẻ, tài chính và chăm sóc sức khỏe, cho đến khu vực công, đều đang khởi động các dự án chuyển đổi số để cải thiện trải nghiệm khách hàng và tăng hiệu quả hoạt động.
Giao diện di động