Vay vốn để đầu tư bất động sản: Cắt lỗ cũng là một nghệ thuật

Theo chuyên gia, không có một công thức chung 5%, 10% hay 20% cho việc cắt lỗ đối với các nhà đầu tư bất động sản.
Vay vốn để đầu tư bất động sản: Cắt lỗ cũng là một nghệ thuật
https://vninfor.vn/

Chị Nguyễn Thị Thu Phương (quận 9, TP HCM), một nhà đầu tư bất động sản có sử dụng nợ vay cho biết, chị vừa phải cắt lỗ và có cảm giác làm không đúng.

“Năm 2021, nghe chia sẻ từ bạn bè kiếm lời rất nhanh từ bất động sản, vợ chồng mình có mua 2 căn hộ ven TP.HCM, nhiều hơn 1 căn so với dự định, chủ yếu do tìm được các gói vay lãi suất rất thấp. Gần đây, việc làm ăn, buôn bán cũng khó khăn, thu nhập của hai vợ chồng giảm đi đáng kể, cộng thêm áp lực trả lãi rất lớn, nên mình đã cùng lúc phải bán đi 2 căn hộ này với mức giá chiết khấu khoảng 7%. Mặc dù cắt lỗ, gánh nặng có nhẹ đi nhưng mình vẫn cảm giác mình làm không đúng và chưa biết cách giải quyết dòng vốn nhàn rỗi”, chị Phương chia sẻ.

Anh Lê Sĩ Khương, ngụ tại quận 8, TP.HCM, một nhà đầu tư đất nền khác, cũng đang chần chừ trong việc cắt lỗ, vì “bỏ thì thương, vương thì tội”

“Hồi năm 2021, mình có mua khoảng 16 ha đất lúa màu và rất ưng ý với địa thế cũng như tiềm năng của khu vực này. Trước đây, đã có những lúc giá đất khu vực này tăng gấp 2, gấp 3 lần so với giá ban đầu. Tuy nhiên, hiện tại, xung quanh khu vực này dù bán thấp hơn giá mua 40% vẫn không có giao dịch. Có một vài người nói mình để lại với giá giảm 25%, mức này là khá hơn so với mặt bằng chung khu vực này. Tuy nhiên, mình lại thấy mức giá này không xứng với tiềm năng. Không bán thì phải chịu áp lực lãi vay. Chưa kể, mình đang là nguồn thu nhập chính và duy nhất trong gia đình. Hiện mình đang rất lăn tăn, không biết nên làm gì”, anh Khương chia sẻ.

3 vấn đề chính dẫn đến tình trạng các nhà đầu tư bất động sản “kẹt hàng, bán cắt lỗ”

Theo ông Ngô Thành Huấn, Giám đốc Khối Tài chính Cá nhân, công ty tư vấn tài chính FIDT, trường hợp của hai anh Khương và chị Phương không phải là hiếm. Vấn đề của các nhà đầu tư này chủ yếu xoay quanh 3 câu chuyện chính 1) không có kế hoạch tài chính tổng thể ngay từ đầu; 2) thiếu kinh nghiệm và thông tin trên thị trường bất động sản; 3) tâm lý đám đông ham làm giàu nhanh.

Về vấn đề thứ nhất, các thế hệ trước đây và cả hiện nay phần lớn không được đào tạo về tài chính cá nhân ở bậc học phổ thông. Không ít cá nhân bước vào cuộc sống với rất ít hành trang về việc quản lý chi tiêu ra sao, tìm hiểu đầu tư thế nào, rủi ro đến từ những đâu,... Điều này dẫn đến khi ra quyết định đầu tư phần lớn đều theo lời “con tim mách bảo” và có những hành động cảm tính, không cân nhắc được và mất, không biết tính ổn định của dòng thu nhập. Đặc biệt, khi nhắc đến các khoản vay, phần lớn đều không biết mình phù hợp với gói vay nào và nên vay ra sao. Chính vì thiếu một bức tranh tổng thể, một quá trình chuẩn bị nghiêm túc, nên các nhà đầu tư này cũng không có cả những kịch bản dự phòng.

“Vấn đề thứ hai, mặc dù thị trường bất động sản có thống kê, nhưng không chi tiết và lượng nhà đầu tư có thể tiếp cận được các thông tin này là rất thấp. Điều rất quan trọng là thị trường đang thiếu các đánh giá chi tiết về các phân khúc phổ biến mà nhà đầu tư cá nhân thường quan tâm nhất như đất thổ cư trong khu vực thành phố, vùng ven hay đất nông nghiệp,...”, ông Huấn chia sẻ

Về vấn đề thứ ba, đây là một tâm lý rất phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Thường rất nhiều người có tâm lý sợ bỏ lỡ (FOMO) khi nghe các cơ hội đầu tư. Đã có rất nhiều bài học nhãn tiền, song đến nay điều đó vẫn chưa được khắc phục.

“Có những trường hợp, nhà đầu tư mặc dù biết giá đất đã tăng 30-40%, song chỉ cần nghe người thân, bạn bè vừa chốt lời được hay có những tin đồn về quy hoạch là sẵn sàng xuống tiền đầu tư. Nhà đầu tư nên nhớ bản chất sốt đất là đầu cơ trên thông tin kỳ vọng của hạ tầng. Tuy nhiên, thời gian để triển khai của các hạng mục này thường rất lâu, có khi là 5 - 10 năm. Điều quan trọng hơn nữa là hạ tầng phát triển phải đi kèm với sự phát triển dân sinh. Vì lẽ đó, nếu nơi nào có sốt đất, nhà đầu tư nên bình tĩnh và quan sát 2-3 năm tiếp theo, để chờ mặt bằng giá hạ xuống. Kinh nghiệm làm việc của tôi cho thấy, thời điểm đó, mặt bằng giá chỉ ngang lúc sốt hoặc thậm chí rẻ hơn”, ông Huấn nhận định.

z4102953158861_92be5647583ecd6b4d4b58119c30680f.jpg
Ông Ngô Thành Huấn, Giám đốc Khối Tài chính Cá nhân, công ty tư vấn tài chính FIDT. https://vninfor.vn/

Dùng nợ vay để đầu tư bất động sản, cắt lỗ cũng là một nghệ thuật

Chuyên gia Ngô Thành Huấn cũng cho rằng, việc cắt lỗ đối với nhà đầu tư chịu gánh nặng lãi vay quá lớn trong thời gian thị trường kém khả quan không chỉ là khoa học, còn là nghệ thuật. Vì nó không chỉ đòi hỏi hiểu biết có hệ thống, mà còn phải tinh lọc kiến thức để vận dụng phù hợp trong từng tình huống.

Đồng thời, việc sở hữu được một tài sản nói chung và bất động sản nói riêng không dễ dàng. Do đó, không nên vội vàng cắt lỗ hay áp dụng chung một tỷ lệ cắt lỗ cho mọi trường hợp.

“Về cơ bản đầu tư, lợi nhuận thu được lớn hơn chi phí thì nhà đầu tư vẫn có thể cân nhắc tiếp tục duy trì khoản đầu tư, không nên vì một số khó khăn nhất thời mà vội vàng bán đi các tài sản. Trường hợp, áp lực nợ vay quá lớn, nhà đầu bất động sản có thể làm 4 thao tác sau gồm: 1) kiểm tra lại quỹ dự phòng, 2) nhờ sự hỗ trợ của người thân, 3) tái cơ cấu khoản nợ, 4) cân nhắc bán tài sản”, ông Huấn hướng dẫn.

Theo đó, trước khi mua bất động sản, nhà đầu tư nên trích lập quỹ dự phòng từ 3-6 tháng chi tiêu. Đây là khoản sẽ được dùng để hỗ trợ nhà đầu tư vượt qua giai đoạn khó khăn.

Ở thao tác thứ hai, nhà đầu tư không chỉ nên đợi đến khi khó khăn mới trao đổi với người thân về những khó khăn trong việc mua nhà. Thay vào đó, động tác này nên được thực hiện từ trước khi đầu tư.

“Nhà đầu tư nên trao đổi trước với người thân về khả năng sẵn sàng hỗ trợ thanh khoản khi gặp khó khăn, trước lúc bắt đầu mua bất động sản. Vì không phải lúc nào thân nhân cũng có sẵn tiền của để hỗ trợ. Đây là một giải pháp rất thực tế, song lại ít được các nhà đầu tư quan tâm đúng mực”, ông Huấn đánh giá.

Với thao tác thứ ba, bất kỳ nhà đầu tư nào có quan hệ tín dụng với ngân hàng đều có thể yêu cầu các nhà băng tái cơ cấu nợ.

“Suy cho cùng, thứ ngân hàng cần là khách hàng có thể hoàn trả gốc và lãi vay, không phải tài sản đảm bảo của khách hàng. Do đó, trong tình huống gặp khó khăn vì lãi vay, nhà đầu tư có thể liên hệ nơi cấp tín dụng để xin được tái cơ cấu. Mặc dù động tác này sẽ có thể làm ảnh hưởng đến điểm số tín dụng. Tuy nhiên, phương án này sẽ tốt hơn bị thu hồi tài sản đảm bảo và bán giải chấp, đánh mất thành quả đầu tư”, ông Huấn nhận định.

Giải pháp cuối cùng cần được cân nhắc là bán tài sản. Nhà đầu tư nên lưu ý, sẽ không có một tỷ lệ cắt lỗ chung cho mọi tình huống. Vì bên cạnh yếu tố giá, khả năng hấp thụ của thị trường cũng là một vấn đề cần quan tâm khác. Do đó, việc lựa chọn nên bán BĐS nào trước để xử lý tài chính cần được xem xét thận trọng.

“Những bất động sản dễ bán thường là nhóm có tiềm năng nhất, còn những khoản khó thanh lý lại thường yêu cầu một mức chiết khấu sâu. Do đó, sau khi bổ sung hỗ trợ từ người thân và tái cơ cấu khoản vay, nhà đầu tư cần xác định mức tài chính mà mình đang cần. Bước thứ hai, xem xét khoản thời gian còn có thể gia hạn cho áp lực tài chính đang có và tham khảo tính thanh khoản của các tài sản đang sở hữu. Cuối cùng là tính toán chi phí cơ hội của từng tài sản đang có dựa trên mức lỗ nếu bán và mức tăng trưởng dự kiến trở lại của chúng trong tương lai. Các bước này chắc chắn sẽ giúp nhà đầu tư giảm thiểu thiệt hại tối đa khi danh mục đầu tư BĐS rơi vào giai đoạn không tốt như hiện nay. Do một số kỹ thuật là tương đối khó, nhà đầu tư nên tham khảo ý kiến các chuyên gia trước khi thực hiện”, ông Huấn khuyến nghị.

Văn Tuệ
https://markettimes.vn/vay-von-de-dau-tu-bat-dong-san-cat-lo-cung-la-mot-nghe-thuat-20858.html
Chia sẻ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Đại gia Đường "bia": Cùng một khu đất, doanh nghiệp làm nhà ở thương mại sẽ lãi hơn 12 lần so với làm nhà ở xã hội

Đại gia Đường "bia": Cùng một khu đất, doanh nghiệp làm nhà ở thương mại sẽ lãi hơn 12 lần so với làm nhà ở xã hội

Nếu làm nhà ở thương mại trên diện tích xây dựng khoảng 150.000 m2, doanh nghiệp sẽ thu lợi khoảng 2.500 tỷ đồng. Nhưng nếu xây nhà ở xã hội, doanh nghiệp chỉ lời 200 tỷ đồng, tức thấp hơn khoảng 12 lần so với làm nhà ở thương mại.
Mitsubishi tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Quảng Ninh

Mitsubishi tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Quảng Ninh

Ngày 30/5, đoàn khảo sát của Công ty Mitsubishi Corporation do ông Hidetoshi Suzuki, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc làm trưởng đoàn đã đến Quảng Ninh để nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh.
Loạt dự án rục rịch tái khởi động, Coteccons, Hoà Bình, Central... rầm rộ công bố các gói thầu trị giá hơn 1.000 tỷ đồng

Loạt dự án rục rịch tái khởi động, Coteccons, Hoà Bình, Central... rầm rộ công bố các gói thầu trị giá hơn 1.000 tỷ đồng

Bên cạnh các dự án bất động sản dần được “tháo gỡ”, ngành xây dựng cũng sẽ giảm bớt được áp lực khi giá nguyên vật liệu khi giá thép (chiếm ~40% chi phí sản xuất) có xu hướng giảm từ quý 3/2022.
Sự thật về giá bán 203 triệu cổ phần Bamboo Airways thế chấp tại NCB

Sự thật về giá bán 203 triệu cổ phần Bamboo Airways thế chấp tại NCB

Tờ trình xin ý kiến cổ đông về việc bán 203 triệu cổ phần BAV, NCB chú thích thông tin giá chuyển nhượng chỉ là tạm tính trên 20%.
Giá vàng hôm nay 30.5.2023: Vàng nhẫn giảm 800.000 đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 30.5.2023: Vàng nhẫn giảm 800.000 đồng/lượng

Giá vàng nhẫn đã giảm khoảng 800.000 đồng/lượng trong 3 tuần qua nhưng tốc độ giảm vẫn chậm hơn so với giá thế giới nên đắt hơn 1,4 triệu đồng/lượng.
EVN công khai thông tin thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp

EVN công khai thông tin thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp

(BĐT) - Để công khai, minh bạch thông tin liên quan tình hình thực hiện thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đăng tải và thường xuyên cập nhật trên trang thông tin điện tử của Tập đoàn tại địa chỉ: https://www.evn.com.vn/c3/nang-luong-tai-tao/Cac-du-an-NLTT-chuyen-tiep--141-2014.aspx.

Các tin khác

"Nữ siêu lừa" khởi nghiệp Elizabeth Holmes chính thức thi hành án tù: Phải thức dậy lúc 6h sáng, lao động công ích chưa đến 10 nghìn đồng/giờ

"Nữ siêu lừa" khởi nghiệp Elizabeth Holmes chính thức thi hành án tù: Phải thức dậy lúc 6h sáng, lao động công ích chưa đến 10 nghìn đồng/giờ

Cựu CEO Theranos chính thức thi hành bản án 11 năm tù vào ngày hôm nay tại nhà tù liên bang ở Texas.
TGĐ Mekong Capital: "Tôi rất ngạc nhiên khi F88 vẫn hoạt động tốt dù gặp khủng hoảng truyền thông"

TGĐ Mekong Capital: "Tôi rất ngạc nhiên khi F88 vẫn hoạt động tốt dù gặp khủng hoảng truyền thông"

Dù không đưa ra những số liệu cụ thể, ông Chris Freund cũng nói rằng: “Các nhà bán lẻ của chúng tôi không ghi nhận dấu hiệu giảm nhiệt năm nay. Họ vẫn tiếp tục tăng trưởng hoặc giữ mức ổn định so với năm ngoái”.
Xuất khẩu rau quả duy trì đà tăng trưởng ấn tượng

Xuất khẩu rau quả duy trì đà tăng trưởng ấn tượng

Báo cáo sơ bộ của Tổng cục Hải quan cho biết, trong tháng 5, xuất khẩu rau quả của Việt Nam đạt 466 triệu USD, tăng 80,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Lũy kế 5 tháng đầu năm nay đạt trên 1,8 tỷ USD, tăng gần 29 %.
Công ty CP Công nghệ truyền thông DTS: Trúng nhiều gói thầu thiết bị viễn thông nhờ giảm giá “khủng”

Công ty CP Công nghệ truyền thông DTS: Trúng nhiều gói thầu thiết bị viễn thông nhờ giảm giá “khủng”

(BĐT) - Công ty CP Công nghệ truyền thông DTS (gọi tắt là Công ty DTS) vừa được Tổng công ty Viễn thông MobiFone lựa chọn thực hiện Gói thầu Trang bị hệ thống đảm bảo doanh thu cho Tổng công ty với giá trúng thầu hơn 38,014 tỷ đồng, giảm gần 50% so với giá gói thầu. Đây là một trong những gói thầu có mức giảm giá ấn tượng của nhà thầu này trong thời gian gần đây.
Giá vàng hôm nay 29.5.2023: SJC cao hơn thế giới 11,7 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 29.5.2023: SJC cao hơn thế giới 11,7 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng SJC "cố thủ" trên mức cao bất chấp giá thế giới giảm mạnh những tuần qua, điều này dẫn đến vàng trong nước "đắt" hơn thế giới lên 11,7 triệu đồng/lượng thay vì 9,3 triệu đồng/lượng trước đó.
Mặt bằng cho cao tốc Bắc-Nam giai đoạn 2 đã đạt hơn 83%

Mặt bằng cho cao tốc Bắc-Nam giai đoạn 2 đã đạt hơn 83%

(Chinhphu.vn) - Thông tin về tiến độ GPMB dự án cao tốcphía Đông giai đoạn 2021 - 2025 (giai đoạn 2), Cục Quản lý đầu tư xây dựng (Bộ GTVT) cho biết, tính đến nay, tổng chiều dài mặt bằng đã được các địa phương bàn giao khoảng 600 km, đạt hơn 83%.
Tỷ lệ doanh nghiệp có khả năng trả nợ tốt của Việt Nam cao hàng đầu khu vực châu Á

Tỷ lệ doanh nghiệp có khả năng trả nợ tốt của Việt Nam cao hàng đầu khu vực châu Á

Nhìn chung, doanh nghiệp châu Á tiếp tục gặp khó vì lãi suất cao. Rủi ro mất khả năng thanh toán của các đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản tiếp tục là vấn đề nan giải trong khu vực.
Da Nang Mikazuki: Một Nhật Bản thu nhỏ với vô vàn các hoạt động độc đáo

Da Nang Mikazuki: Một Nhật Bản thu nhỏ với vô vàn các hoạt động độc đáo

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm mối quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973 - 2023) và kỷ niệm 1 năm khai trương khách sạn Mikazuki, từ ngày 1/6/2023, Da Nang Mikazuki Japanese Resorts & Spa mang đến hàng loạt những hoạt động văn hóa đặc sắc.
VNDirect: Được kỳ vọng hưởng lợi từ dự án cao tốc Bắc – Nam, lợi nhuận C4G, LCG, HHV… vẫn giảm mạnh trong quý 1/2023, do đâu?

VNDirect: Được kỳ vọng hưởng lợi từ dự án cao tốc Bắc – Nam, lợi nhuận C4G, LCG, HHV… vẫn giảm mạnh trong quý 1/2023, do đâu?

Hiện, trung bình tỷ lệ nợ vay ròng/vốn chủ sở hữu của các công ty xây dựng hạ tầng là 1,1x tại cuối quý 1/2023.
Thỏa thuận lịch sử ngành xe điện: Elon Musk đồng ý chia sẻ trạm sạc Tesla cho Ford, không muốn Supercharger là ‘khu vườn có tường bao quanh’

Thỏa thuận lịch sử ngành xe điện: Elon Musk đồng ý chia sẻ trạm sạc Tesla cho Ford, không muốn Supercharger là ‘khu vườn có tường bao quanh’

Elon Musk và CEO Ford đã vui vẻ tuyên bố thỏa thuận lịch sử về việc chia sẻ trạm sạc trên livestream.
Khổ vì đòi nợ: BIDV chịu mất 250 tỷ đồng lãi, mong thu về nửa phần gốc

Khổ vì đòi nợ: BIDV chịu mất 250 tỷ đồng lãi, mong thu về nửa phần gốc

(Dân trí) - Bên nợ là Công ty cổ phần Thép Việt Nhật. Nợ gốc là 194 tỷ đồng, lãi là 253 tỷ đồng. Ở lần rao bán thứ 17 khoản nợ này, BIDV ra giá khởi điểm
HDBank và IFC thỏa thuận hợp tác tư vấn mở rộng hoạt động tài trợ chuỗi

HDBank và IFC thỏa thuận hợp tác tư vấn mở rộng hoạt động tài trợ chuỗi

HDBank và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) vừa tổ chức Lễ ký kết hợp tác về việc tư vấn mở rộng hoạt động tài trợ chuỗi, làm cơ sở để nâng cấp và mở rộng nền tảng tài trợ Chuỗi giá trị.
Đẩy mạnh tín dụng trong nông nghiệp

Đẩy mạnh tín dụng trong nông nghiệp

Chiều 24/5, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) và Ngân hàng NN&PTNT Việt nam (Agribank) ký kết thỏa thuận hợp tác về đẩy mạnh tín dụng và cung cấp các dịch vụ ngân hàng phục vụ sản xuất nông nghiệp, phát triển nông thôn.
Novaland (NVL) vẫn chưa ngừng "biến động"

Novaland (NVL) vẫn chưa ngừng "biến động"

Những dự án trọng điểm dần được tháo gỡ, nhiều công ty con quyết liệt mua lại trái phiếu trước hạn… dù vậy câu chuyện sắp tới của Novaland vẫn còn là câu hỏi. Trước thềm phát hành cổ phiếu huy động 29.250 tỷ đồng để được “giải cứu”, ghế nóng Công ty tiếp tục có những biến động lớn.
Giá vàng hôm nay 24.5.2023: Vàng miếng SJC cao hơn thế giới 11 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 24.5.2023: Vàng miếng SJC cao hơn thế giới 11 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng SJC biến động chậm chạp so với tốc độ tăng giảm khá nhanh của kim loại quý trên thị trường thế giới. Vàng miếng SJC cao hơn quốc tế lên 11 triệu đồng/lượng.
Lpbank ra mắt sản phẩm vay siêu nhanh sản xuất kinh doanh trong 24h

Lpbank ra mắt sản phẩm vay siêu nhanh sản xuất kinh doanh trong 24h

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt chính thức triển khai đồng bộ gói tín dụng 5.000 tỷ và ra mắt sản phẩm mới "Cho vay siêu nhanh sản xuất kinh doanh trong 24h" từ ngày 24/5/2023.
Vụ bán chui cổ phiếu hé mở một "group" kín tiếng

Vụ bán chui cổ phiếu hé mở một "group" kín tiếng

Theo tìm hiểu, nhóm cổ đông liên hệ với TSI hiện đang nắm một hệ sinh thái lớn hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, thanh toán điện tử….
Công ty tài chính Shinhan Finance lên tiếng về việc bị công an kiểm tra

Công ty tài chính Shinhan Finance lên tiếng về việc bị công an kiểm tra

(NLĐO) - Cuối ngày 19-5, Công ty Tài chính TNHH Một thành viên Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) đã lên tiếng về việc doanh nghiệp bị Công an quận 1, TP HCM kiểm tra.
Xem thêm
Ranger thế hệ mới: Chiếc bán tải bứt phá mọi giới hạn chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam

Ranger thế hệ mới: Chiếc bán tải bứt phá mọi giới hạn chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam

Ford chính thức công bố giá bán của dòng xe Ranger Thế Hệ Mới sẽ được giao tới tay khách hàng Việt Nam vào cuối tháng 9/2022. Là chiếc Ranger thông minh, linh hoạt và có khả năng vận hành tốt nhất từ trước đến nay – Ranger Thế Hệ Mới hứa hẹn tiếp nối di sản hơn 20 năm tại Việt Nam và bứt phá mọi giới hạn cho một phong cách sống đầy cảm hứng.
Trao yêu thương cho em

Trao yêu thương cho em

Nhằm kết nối, sẻ chia với các trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19 vừa qua trên địa bàn Cần Thơ. Tạp chí Gia đình Việt Nam tại TP Cần Thơ tổ chức Chương trình nghệ thuật “ Nối vòng yêu thương” diễn ra vào ngày 28/6/2022. Công ty Cổ phần Trầm hương sinh học TTT là đơn vị tài trợ chính cho chương trình với mong muốn các em sẽ đón nhận những tương lai tươi sáng.
Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Ngày 18/4 vừa qua, đối tượng Lê Ngọc Nhất đã dẫn Y Liên cùng 5 người khác gồm 2 nữ, 3 nam không rõ tên tuổi, không quen biết nhau sang Campuchia qua đường mòn biên giới tỉnh Long An.
Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật là hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu, bổ sung kiến thức, các quy định pháp luật mới ban hành. Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, việc cập nhật kiến thức pháp luật có vai trò rất quan trọng, góp phần hình thành tri thức pháp lý, thái độ, hành vi xử sự của mọi người phù hợp với đòi hỏi của hệ thống pháp luật. Tại tỉnh Quảng Ninh, việc phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật cho những người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở có ý nghĩa quan trọng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh, trật tự trên địa bàn.
Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Luật này quy định về việc thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân, nguyên tắc, trình tự, thủ tục thực hiện quyền tiếp cận thông tin, trách nhiệm, nghĩa vụ của cơ quan nhà nước trong việc bảo đảm quyền tiếp cận thông tin của công dân.
Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Trong thời kỳ hội nhập và phát triển, chuyển đổi số ngày càng đóng vai trò quan trọng, quyết định hiệu quả thành công của doanh nghiệp. Và, một thực tế cho thấy, các doanh nghiệp trên toàn thế giới thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ bán lẻ, tài chính và chăm sóc sức khỏe, cho đến khu vực công, đều đang khởi động các dự án chuyển đổi số để cải thiện trải nghiệm khách hàng và tăng hiệu quả hoạt động.
Giao diện di động