Nhà văn Như Bình - góc khuất của người phụ nữ đa tài

Không chỉ là một nhà báo, một nhà văn, Như Bình còn rất cá tính trong thơ và gây bất ngờ với hội họa. Người phụ nữ đa tài đó cũng lắm nỗi giăng mắc đa đoan với nghề, với đời.
Hé lộ một số tác phẩm chưa từng được biết đến của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp Rao bán căn hộ nhiều lần và hạ giá liên tục hàng trăm triệu đồng, chủ nhà vẫn khó bán

Nhà văn Như Bình hiện giữ cương vị Thư ký toà soạn Báo Văn nghệ Công an. Trước đó, chị nổi tiếng bởi những mảng phóng sự và ký chân dung nhân vật trên ấn phẩm An ninh thế giới và chuyên mục Những chuyện khó tin nhưng có thật.

Không chỉ là một nhà báo, một nhà văn ghi nhiều dấu ấn, Như Bình còn rất cá tính trong thơ và gây bất ngờ với hội họa. Người phụ nữ đa tài đó cũng lắm nỗi giăng mắc đa đoan với nghề, với nghiệp và với đời.

z4884201147937 0d5184fd74d45f71d219ba91b9a22d08.jpg

Nhà văn Như Bình.

- Chị khá thành công trong những tuyến bài phỏng vấn và viết chân dung các văn nghệ sĩ Việt Nam. Trong quá trình làm việc, đến nay chị ấn tượng với nhân vật nào?

Khi dấn thân vào nghề báo, tôi may mắn được gặp gỡ với nhiều nhân vật nổi tiếng. Nhưng ấn tượng với tôi hơn cả là những lần phỏng vấn, trò chuyện với nhà văn Lê Lựu, nhà thơ Phạm Tiến Duật, nhà văn Nguyễn Huy Thiệp, nhà nghiên cứu triết học Hào Hải… Đối với tôi họ vừa là đồng nghiệp, vừa là những người thầy lớn, người bạn lớn. Họ cũng chính là nguồn cảm hứng vô tận để tôi trở đi trở lại với nhân vật của mình và gặp gỡ họ rất nhiều lần trên chính trang viết.

- Ngoài phạm vi phỏng vấn, có lời khuyên nào nhân vật đưa ra đến giờ chị vẫn thấy thấm thía?

Mùa thu năm 1995, tôi tham gia trại viết Văn nghệ quân đội Đồ Sơn - Hải Phòng, đó là lần đầu tôi được tham dự một trại viết tầm cỡ quốc gia.

Trong một buổi dạo chơi ngắm biển, nhà văn Lê Lựu dặn dò tôi và nhà văn Trần Thanh Hà: “Nếu các cháu viết, hãy viết những gì mình thuộc nhất, hiểu nhất. Hãy nhớ cái đẹp quyến rũ, thuyết phục nhất chính là sự chân thật xảy ra quanh mình, trong mình, với mình. Viết một cách trung thực, các cháu sẽ thuyết phục được độc giả của riêng mình”.

Đến nay, tôi vẫn luôn khắc ghi và áp dụng lời khuyên ấy trong lĩnh vực sáng tác lẫn sự nghiệp viết báo. Và tôi sẵn sàng chia sẻ lại cho đồng nghiệp cùng các bạn trẻ làm nghề hôm nay, những người cầm bút tìm đến tôi để học hỏi kinh nghiệm viết lách.

z4884189804278-213baacc526de764e1fc4a46eaf3767c-1.jpg

- Đến với các nhân vật một cách đầy bản năng, viết bằng sự đắm chìm cảm xúc vào câu chuyện của họ. Có khi nào điều đó khiến chị phải “trả giá“?

Đáng tiếc là có, với một người học sư phạm ra, không đi dạy học lại “rẽ ngang” sang nghiệp làm báo, đầu tiên là báo hình, rồi lại ngoặt tiếp sang báo viết, những ngày đầu tác nghiệp kinh nghiệm xử lý thông tin chưa có nhiều nên tôi không thể tránh khỏi những khó khăn, thậm chí là sai sót.

Nghề viết báo, nhất lại là viết chân dung nhân vật như tôi, vừa khó, vừa rất dễ xảy ra tai nạn, nhận được nhiều tình cảm nhưng cũng thu về không ít tổn thương từ chính nhân vật của mình. Song xét đến cùng nhân vật không có lỗi. Lỗi chính là nhà báo đã không biết cách kiềm chế cảm xúc, không giữ được trái tim nóng và cái đầu lạnh để rồi không xử lý chuẩn mực được cái gì nên đưa, cái gì không nên đưa, cái gì có lợi cho nhân vật thì đưa, cái gì bất lợi bỏ ra.

Khi đi phỏng vấn viết bài, lúc đó có thể trong cơn xúc động hoặc theo mạch câu chuyện, nhân vật kể hết và chia sẻ rất nhiều. Nhưng sau này khi lên báo, cũng câu chuyện đó, sự chia sẻ đó họ lại thấy không vui khi công khai cho bạn bè, người thân vào đọc, rồi bàn tán lời vào lời ra khiến họ thấy hối tiếc. Có những người giận tôi vì viết lên câu chuyện dù là có thật. Sau tất cả tôi vẫn tự trách bản thân vì lúc ấy nghiệp vụ non nớt, xử lý chưa chuẩn nên gặp phải những sóng gió đáng tiếc, mặc dù tôi luôn giữ tâm thế là người yêu nhân vật của mình vô điều kiện.

Tôi không muốn kể ra những tai nạn đó. Tôi đã sửa sai và hoàn thiện kỹ năng làm nghề của mình bằng cách xử lý thông tin tốt hơn. Ai cũng có những góc khuất và tốt nhất nếu nhân vật của tôi có những góc khuất, tôi sẽ để nó chìm lấp và ngủ yên thay vì khơi dậy dù với bất cứ tinh thần nào, lý do nào. Trong cuộc sống cũng vậy, tôi không bao giờ muốn làm tổn thương ai. Tất nhiên mong muốn là một chuyện mà dòng đời lại vô cùng nhiều thứ bất khả kháng.

z4884189775188-2f2f5401041e933ce9c9391ced4ec163-1.jpg

- Tưởng chị đoạn tuyệt với văn chương ảo mộng để xâm nhập mọi ngóc ngách của hiện thực cuộc sống, tại sao giờ lại thổn thức với thơ tình?

Thực chất, tôi ra Hà Nội và rẽ sang con đường báo viết từ năm 2002. Từ quê ra Thủ đô với hai bàn tay trắng nên tôi tạm dừng văn chương, tập trung viết báo kiếm tiền nuôi con, chứ chưa từng đoạn tuyệt với nó. Mười tám năm tôi giữ chuyên mục Những chuyện khó tin nhưng có thật trên Báo An ninh thế giới - tôi có thể tự hào nói rằng nó là một trong số ít chuyên mục ăn khách nhất từ trước đến nay. Đó cũng là cách tôi duy trì con đường văn chương rồi! Để duy trì chuyên mục đó, nếu không có vốn sống, không có sự trải nghiệm văn chương và không xử lý thủ pháp nghệ thuật cao tay chắc chắn không viết được, chứ chưa nói đến viết hay.

Bây giờ tôi làm thơ, hay vẽ tranh vẫn là thế. Với tôi, nghệ thuật như một cuộc kiếm tìm bản thân thú vị nhất. Tôi trân trọng tất cả những gì thuộc về nghệ thuật, thậm chí tôn thờ nó. Nhưng tôi cũng không có mong cầu nào từ đó. Đơn giản nghệ thuật là một bầu không khí để tôi được sống những phút giây hạnh phúc, được chân thực là mình, là nơi tôi giãi bày những quan điểm, suy nghĩ, cảm xúc trước cuộc đời.

img 20231127 070906.jpg

Nhà văn Như Bình - góc khuất của người phụ nữ đa tài

Nhà văn Như Bình - góc khuất của người phụ nữ đa tài

Một số tác phẩm hội họa của nhà văn Như Bình.

img 20231127 070909.jpg

- Đọc tác phẩm của chị, thấp thoáng đâu đó hình bóng của biển cả?

Tôi yêu biển và có những nỗi ám ảnh về biển. Biển trở thành nơi tôi trút mọi nỗi đau, thất vọng, ưu phiền và cũng là nơi sẻ chia khao khát thẳm sâu.

Ai cũng có một “bầu trời nghệ thuật” của họ, và “bầu trời” của tôi chính là thiên nhiên, trong đó có biển.

-Cuộc sống hiện tại khá viên mãn với chồng và 3 con là điểm tựa, sao đọc các tác phẩm của chị từ ‘Bùa Yêu’ đến thơ ‘Tự tình với bình mình’ luôn ẩn hiện hình ảnh người đàn bà đi trong bão cát mà chưa tìm thấy bến bờ bình yên?

Bởi trái tim và tâm hồn con người vốn là thứ vô cùng phong phú và phức tạp, không ai khám phá những ngóc ngách ẩn sâu trong đó, vì vậy mới sinh ra “loài nghệ sĩ” chúng tôi. Nhiều khi viết cho mình mà như viết cho người.

- Chị vừa chia sẻ rằng, viết cho mình mà cũng như viết cho người, tôi nên hiểu sao về quan điểm này?

Người nghệ sĩ nhạy cảm hơn bất cứ người bình thường nào, bởi vậy họ sinh ra để quan sát, thấu cảm, rung động, sẻ chia trước vạn vật. Khi trái tim rung động, họ sẽ viết lên tiếng lòng của mình. Tiếng lòng đó không còn của riêng họ nữa mà đại diện cho rất nhiều nỗi lòng khác, tâm trạng khác. Vì thế, khi có người chạm đến, họ như cảm thấy được nói hộ, hay tìm kiếm được hoàn cảnh của mình, tiếng lòng của mình trong đó.

Nhà văn Như Bình

Nhà văn Như Bình tên thật là Lê Thị Thanh Bình, sinh năm 1972, quê ở Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh. Chị là Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam (2001), hiện là Trưởng ban Chuyên đề Báo Công an Nhân dân, Thư ký tòa soạn báo Văn nghệ Công an ở Hà Nội.

Trong sự nghiệp văn chương, Như Bình ghi dấu ấn với 4 tập truyện ngắn: Giông biển (1999), Dòng sông một bờ (2000), Đêm vô thường (2002), Bùa yêu (2015) cùng nhiều giải thưởng của Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, Tạp chí Văn nghệ Quân đội, Báo Văn nghệ, Báo Văn nghệ trẻ...

Nguồn: Nhà văn Như Bình - góc khuất của người phụ nữ đa tài

Anh Nguyễn
vietnamnet.vn
Chia sẻ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 15/6/2024: Tuổi Dần tài chính đủ chi tiêu

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 15/6/2024: Tuổi Dần tài chính đủ chi tiêu

Xem tử vi 15/6 - tử vi 12 con giáp hôm nay 15/6/2024 - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 14/6/2024: Tuổi Tý tinh thần lạc quan

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 14/6/2024: Tuổi Tý tinh thần lạc quan

Xem tử vi 14/6 - tử vi 12 con giáp hôm nay 14/6/2024 - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc.
Tử vi 12 con giáp ngày 13/6: Tý Sửu, Mùi vận đỏ như son, làm gì cũng thuận lợi

Tử vi 12 con giáp ngày 13/6: Tý Sửu, Mùi vận đỏ như son, làm gì cũng thuận lợi

Tử vi 12 con giáp ngày 13/6 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên... giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 12/6/2024: Tuổi Dần tài chính đúng đắn

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 12/6/2024: Tuổi Dần tài chính đúng đắn

Xem tử vi 12/6 - tử vi 12 con giáp hôm nay 12/6/2024 - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 11/6/2024: Tuổi Dậu cuộc sống khó khăn

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 11/6/2024: Tuổi Dậu cuộc sống khó khăn

Xem tử vi 11/6 - tử vi 12 con giáp hôm nay 11/6/2024 - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc.
Những món ăn không thể thiếu trong Tết Đoan ngọ

Những món ăn không thể thiếu trong Tết Đoan ngọ

Trong ngày Tết Đoan ngọ, mọi thường ăn những món ăn có ý nghĩa tiêu trừ những điều xấu xa, bệnh tật, giúp đem lại may mắn.

Các tin khác

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 10/6/2024: Tuổi Mùi công việc nhiều thách thức

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 10/6/2024: Tuổi Mùi công việc nhiều thách thức

Xem tử vi 10/6 - tử vi 12 con giáp hôm nay 10/6/2024 - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 9/6/2024: Tuổi Tuất tình cảm trắc trở

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 9/6/2024: Tuổi Tuất tình cảm trắc trở

Xem tử vi 9/6 - tử vi 12 con giáp hôm nay 9/6/2024 - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 8/6/2024: Tuổi Mão chi tiêu thoải mái

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 8/6/2024: Tuổi Mão chi tiêu thoải mái

Xem tử vi 8/6 - tử vi 12 con giáp hôm nay 8/6/2024 - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc.
Tử vi ngày 7/6/2024: Tuổi Thân mở rộng ngoại giao, tuổi Tỵ hầu bao rủng rỉnh

Tử vi ngày 7/6/2024: Tuổi Thân mở rộng ngoại giao, tuổi Tỵ hầu bao rủng rỉnh

Tử vi ngày mới của 12 con giáp cho thấy thứ Sáu ngày 7/6/2024 hôm nay, tuổi Thân dành thêm thời gian để mở rộng các mối quan hệ ngoại giao xã hội. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc làm ăn của bản mệnh trong tương lai.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 6/6/2024: Tuổi Thìn cải thiện sức khỏe

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 6/6/2024: Tuổi Thìn cải thiện sức khỏe

Xem tử vi 6/6 - tử vi 12 con giáp hôm nay 6/6/2024 - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 5/6/2024: Tuổi Sửu tình cảm tốt lành

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 5/6/2024: Tuổi Sửu tình cảm tốt lành

Xem tử vi 5/6 - tử vi 12 con giáp hôm nay 5/6/2024 - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 4/6/2024: Tuổi Thân hạnh phúc bền lâu

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 4/6/2024: Tuổi Thân hạnh phúc bền lâu

Xem tử vi 4/6 - tử vi 12 con giáp hôm nay 4/6/2024 - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 3/6/2024: Tuổi Tỵ tình cảm nhạt nhòa

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 3/6/2024: Tuổi Tỵ tình cảm nhạt nhòa

Xem tử vi 3/6 - tử vi 12 con giáp hôm nay 3/6/2024 - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc.
Hà Nội: Kiện toàn nhân sự Trường THCS Giảng Võ 2

Hà Nội: Kiện toàn nhân sự Trường THCS Giảng Võ 2

Sáng 1/6, UBND quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức Hội nghị thông báo điều chuyển giáo viên, nhân viên và các lớp từ Trường THCS Giảng Võ sang Trường THCS Giảng Võ 2.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 2/6/2024: Tuổi Hợi tiết kiệm tài chính

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 2/6/2024: Tuổi Hợi tiết kiệm tài chính

Xem tử vi 2/6 - tử vi 12 con giáp hôm nay 2/6/2024 - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc.
Cô gái tài năng đoạt cơn mưa giải thưởng âm nhạc lớn

Cô gái tài năng đoạt cơn mưa giải thưởng âm nhạc lớn

Với tài năng và ý chí quyết tâm theo đuổi đam mê âm nhạc, Lê Thị Tuyết Ánh - nữ sinh Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam liên tiếp giành được nhiều giải thưởng âm nhạc trong nước và quốc tế thời gian qua.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 1/6/2024: Tuổi Sửu tài lộc thịnh vượng

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 1/6/2024: Tuổi Sửu tài lộc thịnh vượng

Xem tử vi 1/6 - tử vi 12 con giáp hôm nay 1/6/2024 - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 31/5/2024: Tuổi Tý cải thiện thu nhập

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 31/5/2024: Tuổi Tý cải thiện thu nhập

Xem tử vi 31/5 - tử vi 12 con giáp hôm nay 31/5/2024 - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 30/5/2024: Tuổi Thân tình duyên bình ổn

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 30/5/2024: Tuổi Thân tình duyên bình ổn

Xem tử vi 30/5 - tử vi 12 con giáp hôm nay 30/5/2024 - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc.
Tử vi 12 con giáp hôm nay 29/5: Tý suôn sẻ, Tuất vượng phát

Tử vi 12 con giáp hôm nay 29/5: Tý suôn sẻ, Tuất vượng phát

Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay 29/5 các tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về vận trình sự nghiệp, tình yêu, tài lộc, sức khỏe.
Tử vi 12 con giáp hôm nay 26/5: Mão tài lộc rực rỡ, Tuất may mắn

Tử vi 12 con giáp hôm nay 26/5: Mão tài lộc rực rỡ, Tuất may mắn

Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay 26/5 các tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về vận trình sự nghiệp, tình yêu, tài lộc, sức khỏe.
Tử vi 12 con giáp hôm nay 24/5: Sửu rực rỡ, Dần thuận lợi

Tử vi 12 con giáp hôm nay 24/5: Sửu rực rỡ, Dần thuận lợi

Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay 24/5 các tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về vận trình sự nghiệp, tình yêu, tài lộc, sức khỏe.
Tử vi 12 con giáp hôm nay 22/5: Tý may mắn, Dậu hanh thông

Tử vi 12 con giáp hôm nay 22/5: Tý may mắn, Dậu hanh thông

Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay 22/5 các tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về vận trình sự nghiệp, tình yêu, tài lộc, sức khỏe.
Xem thêm
WORLDBANK DỰ BÁO KINH TẾ VIỆT NAM NĂM 2024 VÀ NĂM 2025 | NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG  #62

WORLDBANK DỰ BÁO KINH TẾ VIỆT NAM NĂM 2024 VÀ NĂM 2025 | NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG #62

Cụ thể, báo cáo “Điểm lại - Cập nhật tình hình kinh tế Việt Nam” ấn bản tháng 4/2024 của WB tại Việt Nam ngày 23/4 đã chỉ ra xuất khẩu đang phục hồi, tiêu dùng và đầu tư tư nhân trong nước cũng trên đà tăng dần. Xuất khẩu thực tế dự kiến sẽ tăng 3,5% vào năm 2024, phản ánh sự cải thiện dần dần nhu cầu toàn cầu. Ngoài ra, lĩnh vực bất động sản dự báo phục hồi mạnh hơn vào cuối năm nay và năm sau, thúc đẩy nhu cầu trong nước khi các nhà đầu tư và người tiêu dùng dần lấy lại niềm tin.
Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

sản phẩm OCOP
Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Trao yêu thương cho em

Trao yêu thương cho em

Nhằm kết nối, sẻ chia với các trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19 vừa qua trên địa bàn Cần Thơ. Tạp chí Gia đình Việt Nam tại TP Cần Thơ tổ chức Chương trình nghệ thuật “ Nối vòng yêu thương” diễn ra vào ngày 28/6/2022. Công ty Cổ phần Trầm hương sinh học TTT là đơn vị tài trợ chính cho chương trình với mong muốn các em sẽ đón nhận những tương lai tươi sáng.
Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Ngày 18/4 vừa qua, đối tượng Lê Ngọc Nhất đã dẫn Y Liên cùng 5 người khác gồm 2 nữ, 3 nam không rõ tên tuổi, không quen biết nhau sang Campuchia qua đường mòn biên giới tỉnh Long An.
Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật là hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu, bổ sung kiến thức, các quy định pháp luật mới ban hành. Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, việc cập nhật kiến thức pháp luật có vai trò rất quan trọng, góp phần hình thành tri thức pháp lý, thái độ, hành vi xử sự của mọi người phù hợp với đòi hỏi của hệ thống pháp luật. Tại tỉnh Quảng Ninh, việc phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật cho những người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở có ý nghĩa quan trọng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh, trật tự trên địa bàn.
Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Luật này quy định về việc thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân, nguyên tắc, trình tự, thủ tục thực hiện quyền tiếp cận thông tin, trách nhiệm, nghĩa vụ của cơ quan nhà nước trong việc bảo đảm quyền tiếp cận thông tin của công dân.
Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Trong thời kỳ hội nhập và phát triển, chuyển đổi số ngày càng đóng vai trò quan trọng, quyết định hiệu quả thành công của doanh nghiệp. Và, một thực tế cho thấy, các doanh nghiệp trên toàn thế giới thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ bán lẻ, tài chính và chăm sóc sức khỏe, cho đến khu vực công, đều đang khởi động các dự án chuyển đổi số để cải thiện trải nghiệm khách hàng và tăng hiệu quả hoạt động.
Giao diện di động