Bị sa thải đến 2 lần trong cùng một năm, người đàn ông bất ngờ kiếm được 3,7 tỷ đồng/tháng bằng công việc chỉ cần làm 5 tiếng/tuần

Cho đến khi bị sa thải, lại phải nuôi con và trả một khoản nợ, người đàn ông này cảm nhận cuộc sống như đang sụp đổ. Song chỉ sau 13 năm, anh thừa nhận rằng nếu không có lần sa thải đó thì không có được những gì của ngày hôm nay.

2009 là thời điểm, Graham Cochrane đang phải vật lộn để có đủ tiền trang trải cuộc sống sau 2 lần bị sa thải trong cùng một năm. Chia sẻ với Insider anh cho biết lúc đó mọi thứ trong cuộc sống dường như bị sụp đổ.

Song sự nghiệp của anh bất ngờ "cất cánh" khi quyết định theo đuổi đam mê kinh doanh. Graham thừa nhận rằng đã phải sáng tạo để kiếm sống và không nghĩ rằng bản thân sẽ trở thành một doanh nhân.

Vào tháng 4 năm 2010, anh đã tạo và bán khoá học trực tuyến đầu tiên dạy khách hàng cách sử dụng phần mềm ghi âm phổ biến Pro Tools. Cho đến nay, Graham Cochrane bán hàng chục khóa học trực tuyến và cộng đồng trực tuyến giá từ $67 (1,5 triệu) đến $397 (9,3 triệu đồng).

Vào năm 2021, do khóa học cũng đã hoàn thiện, anh quyết định dừng sản xuất nội dung hàng ngày. Hiện nay, dù không phải làm gì, chương trình khóa học này vẫn mang lại khoảng 40.000 USD (943 triệu đồng) mỗi tháng.

Công việc thứ 2 của anh là dạy mọi người cách kiếm tiền từ kiến thức và niềm đam mê của họ như cách Graham Cochrane từng làm. Công việc này đã tạo ra thu nhập thụ động 120.000 USD (2,8 tỷ đồng) mỗi tháng. Hiện tại anh chỉ làm việc 5 tiếng/tuần nhưng có thể cho mức thu nhập hàng tháng khoảng 3,7 tỷ đồng.

Cuối năm ngoái, anh còn cho ra đời cuốn sách "How to Get Paid for What You Know" để chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân trong việc theo đuổi đam mê.

Trải qua thời gian khó khăn nhất cho đến khi đạt được những thành công nhất định, Graham đã rút ra một số bài học mà chính anh rút ra được từ trải nghiệm của bản thân.

1. Cho đến khi rơi vào hoàn cảnh khó khăn bạn mới học được cách đồng cảm

Lần đầu tiên khi vợ anh đề nghị nộp đơn xin cấp thẻ nhận trợ cấp, Graham đã từ chối. Vào thời điểm không có thu nhập việc được cung cấp 500-600 USD/tháng để mua một số nhu yếu phẩm là hoàn toàn cần thiết. Song chính anh cũng giật mình với ý tưởng này của vợ mình.

Lớn lên trong một gia đình trung lưu, Graham cho rằng những trợ cấp dành cho người nghèo đó "có chết cũng không dùng". Bởi anh luôn cho rằng khi nộp đơn xin trợ cấp chứng minh rằng "bạn đã thất bại".

Tuy nhiên, vợ anh đã thay anh làm điều này. Với trải nghiệm sử dụng tiền trợ cấp, anh đã dần thay đổi quan điểm.

"Không chỉ bỏ được sự phán xét, tôi đã đồng cảm nhiều hơn với những người có cuộc sống khó khăn. Tôi không nghĩ rằng mình học được điều này cho đến khi bản thân mình là người trong cuộc", Graham nói.

2. Hãy học cách cân bằng giữa sợ rủi ro và chấp nhận rủi ro

Khi Graham phải vật lộn để kiếm tiền, anh đã vô cùng căng thẳng. Bởi phía sau lưng anh là một đứa con và một khoản nợ cần phải trả.

"Điều đó khiến tôi hơi ngại rủi ro. Vì thế tôi nảy sinh nỗi sợ thất bại. Điều gì sẽ xảy ra nếu tiếp tục bị mất tất cả một lần nữa", Graham nói.

Tuy nhiên sau 13 năm, đến thời điểm hiện tại, anh hiểu rằng muốn trở thành một doanh nhân đỏi hỏi phải chấp nhận rủi ro. Để giải thoát cho bản thân, anh đã dựa vào thế mạnh và tính cách của bản mình để cuối cùng doanh nghiệp của mình đi vào hoạt động. "Bản chất tôi vẫn là một người lạc quan. Song khi không có một điểm tựa nào, việc lo lắng là điều dễ hiểu".

Cuối cùng, Graham khẳng định nếu muốn trở thành một doanh nhân đòi hỏi sự cân bằng giữa sợ rủi ro và chấp nhận rủi ro. Anh thừa nhận với Insider rằng sau một thời gian dài kinh doanh đã có thể tìm cho mình sự cân bằng đó. "Thật tốt khi bạn vừa biết phòng thủ, vừa biết tấn công. Tôi đã được hưởng lợi nhiều từ việc áp dụng điều này vào cuộc sống và kinh doanh".

3. Dám bước ra vùng an toàn

Việc thất nghiệp đến nỗi phải xin trợ cấp không chỉ giúp Graham học được cách đồng cảm hơn với người khó khăn. Điều này còn giúp anh dám bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân để mở cánh cửa mới và trở thành một doanh nhân thành đạt.

Graham thừa nhận rằng trong khi có những doanh nhân ngoài kia "sẵn sàng hành động, dốc hết sức mình để thay đổi thế giới" nhưng anh không như vậy. "Phải sống trong cuộc suy thoái toàn cầu và mất việc 2 lần trong cùng một năm mới giúp tôi làm được điều đó. Tôi không nghĩ mình sẽ có được những thứ của ngày hôm nay nếu hoàn cảnh này không xảy ra.

Ở thời điểm đó, thành thật mà nói tôi rất sợ hãi. Bạn hãy tưởng tượng phía sau lưng mình là vợ, con và một khoản nợ. Trong khi đó cả gia đình bạn lại đang sống ở một thành phố lớn với mức chi phí sinh hoạt đắt đỏ". Graham chia sẻ.

Tuy nhiên nhờ những sự việc này, lần đầu tiên anh đã dám bước ra vùng an toàn của bản thân để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Sự tốt đẹp ở đây không chỉ vì anh kiếm được nhiều tiền hơn. Điều quan trọng là anh ấy được làm những gì mình thích.

"Công việc hiện tại đem đến cho tôi sự thoả mãn hơn nhiều so với những gì tôi phải làm để kiếm sống trước đây. Vì vậy, tôi không có suy nghĩ tiêu cực về những sự kiện đã xảy ra. Tôi thấy đó thực sự là điều may mắn. Nhưng tôi cũng phải thừa nhận rằng bản thân mình không nhận ra điều này vào thời điểm đó".

Theo BI

Đức Anh
https://markettimes.vn/bi-sa-thai-den-2-lan-trong-cung-mot-nam-nguoi-dan-ong-bat-ngo-kiem-duoc-3-7-ty-dong-thang-bang-cong-viec-chi-can-lam-5-tieng-tuan-20012.html
Chia sẻ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Elon Musk lại gửi email ‘cảnh báo’ nhân viên…lúc 2 giờ 30 sáng

Elon Musk lại gửi email ‘cảnh báo’ nhân viên…lúc 2 giờ 30 sáng

Một lần nữa, CEO Twitter đã đưa ra “tối hậu thư” cho nhân viên của mình.
Hà Nội: Cần làm rõ việc 2 Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm ký 2 văn bản trái ngược nhau

Hà Nội: Cần làm rõ việc 2 Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm ký 2 văn bản trái ngược nhau

Liên quan đến việc cưỡng chế, thu hồi đất, dự án cải tạo thoát nước sông Pheo, Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Thị Nắng Mai ký Văn bản số 3088/UBND-TNMT ngày 19/7/2018 khẳng định, 05 hộ gia đình đủ điều kiện mua căn hộ tái định cư và đề nghị Thành phố Hà Nội chấp thuận, sau đó Thành phố Hà Nội đã chấp thuận tại Văn bản số 6743/VP-ĐT ngày 28/8/2018. Tuy nhiên, UBND quận Bắc Từ Liêm không thực hiện theo văn bản chỉ đạo này. Ngược lại, Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thường Sơn lại ký Văn bản số 46/UBND-TNMT ngày 06/01/2023 khẳng định 01 trong 05 trường hợp nói trên là hộ ông Lê Văn Thanh không đủ điều kiện mua căn hộ tái định cư.
Chàng trai sáng chế quả cầu trốn thiên tai

Chàng trai sáng chế quả cầu trốn thiên tai

Vượt qua nỗi đau mất mẹ trong thảm họa tuyết năm 2008, Yang Zongfu quyết tâm chế tạo quả cầu trú ẩn thiên tai, dù bị cho là phi thực tế.
Lĩnh vực SpaceX định đầu tư vào Việt Nam có gì đặc biệt?

Lĩnh vực SpaceX định đầu tư vào Việt Nam có gì đặc biệt?

Đoàn doanh nghiệp của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN (USABC) đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Được biết, tại buổi làm việc, SpaceX, công ty của tỷ phú Elon Musk cho biết đang tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Việt Nam.
"Rót vốn" vào món đồ cổ này đúng cách để "hái ra tiền": Chuyên gia nhấn mạnh 3 yếu tố then chốt khi đầu tư

"Rót vốn" vào món đồ cổ này đúng cách để "hái ra tiền": Chuyên gia nhấn mạnh 3 yếu tố then chốt khi đầu tư

Dựa trên kinh nghiệm lâu năm, "dân chơi" đồ cổ Alan Bedwell đã đưa ra lời khuyên giúp mọi người tránh lãng phí thời gian, tiền bạc hay "vớ" phải mặt hàng chất lượng kém.
Toàn hệ thống Phúc Long tăng gấp đôi số cửa hàng flagship sau khi về tay Masan, biên lợi nhuận vượt cả Starbucks

Toàn hệ thống Phúc Long tăng gấp đôi số cửa hàng flagship sau khi về tay Masan, biên lợi nhuận vượt cả Starbucks

Phúc Long cũng đang xem xét đổi mới thực đơn trong nửa cuối năm và có kế hoạch xuất ngoại trong năm 2024 - 2025.

Các tin khác

Chuyên gia mách nước: Các câu hỏi phỏng vấn marketing dễ gặp và cách trả lời ăn trọn điểm

Chuyên gia mách nước: Các câu hỏi phỏng vấn marketing dễ gặp và cách trả lời ăn trọn điểm

Marketing là một trong những nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất hiện nay. Đó không chỉ là nghề mang lại nguồn thu nhập tốt, nhiều cơ hội việc làm mà còn giúp bạn phát triển đa dạng các kỹ năng cùng lúc. Tuy nhiên là một ngành tương đối rộng nên những câu hỏi của nhà tuyển dụng khi phỏng vấn cũng “muôn hình, vạn trạng”.
Trí tuệ nhân tạo có thể thay đổi thế giới mạnh mẽ hơn cả điện và Internet?

Trí tuệ nhân tạo có thể thay đổi thế giới mạnh mẽ hơn cả điện và Internet?

Chuyên gia dự đoán với trí tuệ nhân tạo, loài người có thể sẽ đón nhận một sự thay đổi "lớn hơn mọi thay đổi mà các công nghệ khác từng có trong lịch sử"...
Tiết kiệm năng lượng hướng tới tương lai xanh

Tiết kiệm năng lượng hướng tới tương lai xanh

Các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất ngày càng phong phú và thiết thực, cho thấy sự chuyển biến tích cực trong cộng đồng nói chung về nhận thức ý nghĩa, lợi ích của việc tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Qua đó, đóng góp thiết thực cho sự phát triển bền vững, hướng tới một tương lai xanh, một Việt Nam xanh....
Chiêm ngưỡng tranh tuyển của 8 nghệ sĩ đương đại Việt Nam tại Paris

Chiêm ngưỡng tranh tuyển của 8 nghệ sĩ đương đại Việt Nam tại Paris

Với hơn 35 tác phẩm được trưng bày tại A2Z Art Gallery, Saint-Germain des Prés, Paris, do Lê Thiên Bảo giám tuyển, các nghệ sĩ đương đại Việt Nam: Bùi Công Khánh, Hoàng Thanh Vĩnh Phong, Lê Thuý, Nguyễn Thị Châu Giang, Nguyễn Thúy Hằng, Phi Phi Oanh, Richard Streitmatter-Tran, Võ Trân Châu đã có buổi ra mắt đặc sắc tại kinh đô ánh sáng thủ đô nước Pháp.
Vụ ô tô bán tải cố tình chèn ngã xe ba gác: Dân mạng tranh cãi

Vụ ô tô bán tải cố tình chèn ngã xe ba gác: Dân mạng tranh cãi

Bên cạnh những ý kiến ủng hộ, rất nhiều cư dân mạng cũng bày tỏ sự bức xúc và bất bình trước hành vi cố tình lái xe tạt đầu, chặn đường xe khác gây tai nạn của tài xế xe bán tải.
Người phụ nữ thổi hồn cho ngôi nhà, truyền tình yêu hoa cho chồng, con

Người phụ nữ thổi hồn cho ngôi nhà, truyền tình yêu hoa cho chồng, con

Chị Quỳnh Liên (SN1986, Hải Phòng) được nhiều người biết tới với danh hiệu chủ nhân của những bình hoa 3 khủng.
Bị sa thải đến 2 lần trong cùng một năm, người đàn ông bất ngờ kiếm được 3,7 tỷ đồng/tháng bằng công việc chỉ cần làm 5 tiếng/tuần

Bị sa thải đến 2 lần trong cùng một năm, người đàn ông bất ngờ kiếm được 3,7 tỷ đồng/tháng bằng công việc chỉ cần làm 5 tiếng/tuần

Cho đến khi bị sa thải, lại phải nuôi con và trả một khoản nợ, người đàn ông này cảm nhận cuộc sống như đang sụp đổ. Song chỉ sau 13 năm, anh thừa nhận rằng nếu không có lần sa thải đó thì không có được những gì của ngày hôm nay.
Thay đổi trên iPhone 15 sẽ khiến người dùng tốn kém thêm

Thay đổi trên iPhone 15 sẽ khiến người dùng tốn kém thêm

Có nhiều tin tức về iPhone 15, 15 Plus, 15 Pro và 15 Pro Max (hoặc 15 Ultra) được Apple ra mắt vào tháng 9 tới đây. Tuy nhiên, có một thông tin sẽ khiến người dùng không thích thú.
Đề nghị đình chỉ phát triển thuê bao mới với nhà mạng vi phạm chuẩn hóa thông tin

Đề nghị đình chỉ phát triển thuê bao mới với nhà mạng vi phạm chuẩn hóa thông tin

Cục Viễn thông sẽ giám sát, kiểm tra các nhà mạng thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao, đặc biệt đề nghị đình chỉ hoạt động phát triển thuê bao mới với các doanh nghiệp vi phạm, nhất là các hành vi cung cấp dịch vụ cho thuê bao phát triển mới có thông tin thuê bao không đầy đủ hoặc không chính xác; bán và lưu thông trên thị trường SIM thuê bao đã nhập sẵn thông tin thuê bao, kích hoạt sẵn dịch vụ...
Quán bún bò dồi chiên "chị chiều, em sáng"

Quán bún bò dồi chiên "chị chiều, em sáng"

Chỉ vào dĩa dồi chiên vàng ươm được đặt trên tủ kính, bà Dung cho biết đó chính là niềm tự hào, và cũng là điểm đặc trưng mà quán hút khách suốt hàng chục...
CEO 9X được ông Phạm Nhật Vượng chọn cho công ty cho thuê xe và taxi: Bỏ học đại học, kinh qua 9 công ty, lọt danh sách Forbes Under 30 Asia năm 2022

CEO 9X được ông Phạm Nhật Vượng chọn cho công ty cho thuê xe và taxi: Bỏ học đại học, kinh qua 9 công ty, lọt danh sách Forbes Under 30 Asia năm 2022

Theo giới thiệu của công ty này, Nguyễn Văn Thanh là một trong những lãnh đạo trẻ nhất tại VinGroup, gia nhập VinBus vào năm 2019 và đang đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc của Vinbus.
Ngành công nghiệp điện ảnh Việt sau những bộ phim doanh thu trăm tỷ

Ngành công nghiệp điện ảnh Việt sau những bộ phim doanh thu trăm tỷ

Trong dịp Tết vừa qua, hai bộ phim có sự tham gia của Trấn Thành và Ngọc Trinh đã thắng lớn. Theo đó, "Nhà bà Nữ" vượt mốc 470 tỷ đồng, trong khi phim "Chị chị em em 2" cũng thu về hơn 120 tỷ đồng…
Hà Nội tuyển khoảng 72.000 học sinh vào lớp 10 trường công lập

Hà Nội tuyển khoảng 72.000 học sinh vào lớp 10 trường công lập

Theo Kế hoạch, Hà Nội sẽ tuyển khoảng 72.000 học sinh vào lớp 10 các trường Trung học Phổ thông công lập, chiếm 55,7% tổng số học sinh đăng ký dự tuyển.
Mối nguy hiểm của ChatGPT trong việc giả mạo dữ liệu y tế

Mối nguy hiểm của ChatGPT trong việc giả mạo dữ liệu y tế

Trong một nghiên cứu mới, các nhà khoa học nói ChatGPT có thể giả mạo dữ liệu y tế một cách thuyết phục, dẫn đến nguy cơ bịa đặt liên quan đến các công trình nghiên cứu.
Mong ước của người già

Mong ước của người già

Theo dõi chương trình Bắc Ninh - Tầm nhìn Kinh Bắc của Đài Truyền hình Việt Nam hồi đầu tháng 3 vừa qua, tôi đặc biệt chú ý một số chính sách ưu đãi của lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh với người lao động và người cao tuổi.
Oscar 2023: Diễn viên gốc Việt lập kỷ lục mới

Oscar 2023: Diễn viên gốc Việt lập kỷ lục mới

Tối ngày 12/3 (tức sáng 13/3 ở Việt Nam), lễ trao giải Oscar 2023 đã chính thức diễn ra tại nhà hát Dolby ở thành phố Los Angeles (Mỹ)…
Thanh Trì (Hà Nội): Cần xử lý dứt điểm kiến nghị về việc lấn chiếm, xây dựng trái phép tại xã Tả Thanh Oai

Thanh Trì (Hà Nội): Cần xử lý dứt điểm kiến nghị về việc lấn chiếm, xây dựng trái phép tại xã Tả Thanh Oai

(Xây dựng) – Báo điện tử Xây dựng nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Nga tố cáo và kêu cứu khẩn cấp về việc chồng bà là ông Lê Phong Quang (hiện nay đã m
Thứ tiếng nằm trong top 4 ngôn ngữ quyền lực nhất thế giới, dễ học nhưng ra trường có thể kiếm tới 40 triệu/tháng!

Thứ tiếng nằm trong top 4 ngôn ngữ quyền lực nhất thế giới, dễ học nhưng ra trường có thể kiếm tới 40 triệu/tháng!

Thứ tiếng nằm trong top 4 ngôn ngữ quyền lực nhất thế giới, dễ học nhưng ra trường có thể kiếm tới 40 triệu/tháng!
Xem thêm
Ranger thế hệ mới: Chiếc bán tải bứt phá mọi giới hạn chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam

Ranger thế hệ mới: Chiếc bán tải bứt phá mọi giới hạn chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam

Ford chính thức công bố giá bán của dòng xe Ranger Thế Hệ Mới sẽ được giao tới tay khách hàng Việt Nam vào cuối tháng 9/2022. Là chiếc Ranger thông minh, linh hoạt và có khả năng vận hành tốt nhất từ trước đến nay – Ranger Thế Hệ Mới hứa hẹn tiếp nối di sản hơn 20 năm tại Việt Nam và bứt phá mọi giới hạn cho một phong cách sống đầy cảm hứng.
Trao yêu thương cho em

Trao yêu thương cho em

Nhằm kết nối, sẻ chia với các trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19 vừa qua trên địa bàn Cần Thơ. Tạp chí Gia đình Việt Nam tại TP Cần Thơ tổ chức Chương trình nghệ thuật “ Nối vòng yêu thương” diễn ra vào ngày 28/6/2022. Công ty Cổ phần Trầm hương sinh học TTT là đơn vị tài trợ chính cho chương trình với mong muốn các em sẽ đón nhận những tương lai tươi sáng.
Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Ngày 18/4 vừa qua, đối tượng Lê Ngọc Nhất đã dẫn Y Liên cùng 5 người khác gồm 2 nữ, 3 nam không rõ tên tuổi, không quen biết nhau sang Campuchia qua đường mòn biên giới tỉnh Long An.
Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật là hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu, bổ sung kiến thức, các quy định pháp luật mới ban hành. Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, việc cập nhật kiến thức pháp luật có vai trò rất quan trọng, góp phần hình thành tri thức pháp lý, thái độ, hành vi xử sự của mọi người phù hợp với đòi hỏi của hệ thống pháp luật. Tại tỉnh Quảng Ninh, việc phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật cho những người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở có ý nghĩa quan trọng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh, trật tự trên địa bàn.
Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Luật này quy định về việc thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân, nguyên tắc, trình tự, thủ tục thực hiện quyền tiếp cận thông tin, trách nhiệm, nghĩa vụ của cơ quan nhà nước trong việc bảo đảm quyền tiếp cận thông tin của công dân.
Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Trong thời kỳ hội nhập và phát triển, chuyển đổi số ngày càng đóng vai trò quan trọng, quyết định hiệu quả thành công của doanh nghiệp. Và, một thực tế cho thấy, các doanh nghiệp trên toàn thế giới thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ bán lẻ, tài chính và chăm sóc sức khỏe, cho đến khu vực công, đều đang khởi động các dự án chuyển đổi số để cải thiện trải nghiệm khách hàng và tăng hiệu quả hoạt động.
Giao diện di động