Để cổ tức là “mùa quả ngọt"

Đầu tư chứng khoán ngoài thu lợi nhuận khi cổ phiếu tăng giá thì nhà đầu tư còn có thể nhận được cổ tức (bằng tiền mặt hoặc bằng cổ phiếu từ các Doanh nghiệp trên sàn). Song không phải cứ rình cơ hội Doanh nghiệp sắp chia cổ tức rồi lao vào mua mà đã là “thơm". Nhà đầu tư cần có những chiến lược, sự hiểu biết và kiên trì để có thể đợi được “mùa quả ngọt".
Để cổ tức là “mùa quả ngọt
Nhiều cổ đông dài hạn của Ngân hàng Techcombank đã được chia cổ tức bằng cả cổ phiếu và tiền mặt.

Lãi đậm nhờ cổ tức

Hai quý đầu của năm 2024 đã trôi qua, mặc dù thị trường chứng khoán Việt Nam chỉ đạt mức tăng trưởng khá khiêm tốn, song đã có nhiều nhà đầu tư kiếm được không ít lợi nhuận, nhờ vào chiến lược ăn cổ tức. Nguyễn Tuấn, một nhà đầu tư theo trường phái “tích sản” mà một ví dụ điển hình.

Tuấn cho biết, do có nhiều năm đầu tư nên anh đã tránh được cú sập kinh hoàng vào năm 2022 của thị trường. Cho đến đầu năm 2023 Tuấn bắt đầu sử dụng tiền nhàn rỗi để thực hiện chiến lược mua gom cổ phiếu. Đặt niềm tin vào dòng ngân hàng và bất động sản, Tuấn bắt đầu gom cổ phiếu TCB (ngân hàng techcombank) từ khi thị giá của cổ phiếu này tầm 25-30 ngàn đồng/cổ phiếu ,còn HSG (Tập đoàn Tôn Hoa Sen) có giá là 12-13 ngàn đồng/cổ phiếu.

Kiên trì với chiến lược “Buy and Hold” (mua và nắm giữ), cho đến tháng 5/2024 Tuấn đã được hưởng trái ngọt. Vào cuối tháng 5 vừa qua Ngân hàng Techcombank đã chia cổ phiếu bằng tiền mặt với tỷ lệ 15% (một cổ phiếu được nhận 1500 đồng). Với 100 ngàn cổ phiếu Tuấn nhận được số tiền mặt là 150 triệu đồng, đồng thời còn được chia thêm 100 ngàn cổ phiếu thưởng nữa.

Sau khi được chia cổ tức, thị giá cổ phiếu TCB vẫn tiếp tục tăng, anh Tuấn hiện có mức lãi đến 50% (khoảng hơn 1 tỷ đồng nữa, nếu anh bán hết số cổ phiếu đang có). Vậy là chỉ trong khoảng 1 năm đầu tư, anh Tuấn đã lời được gần 1,2 tỷ đồng, tương đương với tỷ suất lợi nhuận lên đến 40%. Nếu so với gửi ngân hàng lấy lãi thì gấp đến 8 lần.

Tương tự, cổ phiếu HSG anh Tuấn cũng được nhận cổ tức 500 đồng/cp. Tuy tiền mặt anh chỉ thu về 50 triệu đồng cho 100 ngàn cổ phiếu, song thị giá của HSG lại tăng mạnh. Hiện anh đã có mức lãi 80% cho cổ phiếu này, nếu quy ra tiền mặt thì anh lãi ròng thêm hơn 1 tỷ đồng nữa. Tỷ suất lợi nhuận gần 81% cho một năm đầu tư.

Cũng trong năm nay, các cổ đông của nhóm cổ phiếu Dầu khí cũng “vớ bẫm" khi đầu tư vào ngành này. Đơn cử chị Hằng - cổ đông của Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (mã chứng khoán: DCM) chuẩn bị được nhận cổ tức tiền mặt tỷ lệ 20% (tương đương 2000 đồng/CP). Với 100 ngàn cổ phiếu đang nắm giữ, chị Hằng sẽ nhận được 200 triệu đồng tiền mặt. Đồng thời chị còn ăn đậm thêm 80% nhờ việc nắm giữ từ đầu năm 2023 đến nay.

Dù không được chia tiền mặt, song nhiều cổ đông của PVT (PVTrans - Tổng CTCP Vận tải dầu khí) cũng "mở cờ trong bụng" khi được chia cổ tức 10% bằng cổ phiếu. Với 100 ngàn cổ phiếu mua từ năm ngoái với giá 16-20 ngàn đồng, anh Huấn - một nhà đầu tư ở quận Long Biên, Hà Nội hiện đã có mức sinh lời lên đến 80%. Ngoài ra, tính riêng số 10.000 cổ phiếu nhận được sau khi chia, anh Huấn có thêm gần 300 triệu đồng nữa- nếu bán.

Để cổ tức là “mùa quả ngọt
Cổ đông PVTrans cũng thắng lớn thời gian qua.

Cần có phương pháp, và biết “chớp thời cơ"

Thời gian qua, việc nhiều nhà đầu tư có lời lớn khi được các Doanh nghiệp chia cổ tức cho thấy đầu tư chứng khoán là một trong những kênh đầu tư đầy triển vọng. Tuy nhiên, đi kèm với lợi nhuận cao thì rủi ro cũng không ít.

Còn nhớ giai đoạn đầu năm 2022, một số nhà đầu tư ham cổ tức đã gặp tình cảnh… tức đến tận cổ. Như trường hợp chị Thu Lan, công tác tại một bộ. Khoảng tháng 3/2022, chị Lan nghe ngóng được thông tin Công ty cổ phần Tập đoàn Dabaco chuẩn bị chia cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 1-1 (nghĩa là cổ đông nắm giữ 1 cổ phiếu sẽ được nhận thêm 1 cổ phiếu mới). Khi ấy, thị giá cổ phiếu này vào khoảng 75-80 ngàn đồng.

Ham cổ tức, chị Lan đã dốc vốn mua hàng trăm ngàn cổ phiếu, với hy vọng thị giá DBC sẽ tăng được khoảng 50 ngàn đồng (sau khi chia). Chả ngờ, cổ phiếu vừa mới được chia vào đầu tháng 4, thì chỉ một tháng sau rơi “vèo” cái hơn 40%. Xót tiền, chị Lan không bán mà giữ tiếp, cho đến tháng 11/2022, thị giá cổ phiếu DBC chạm mức 12 ngàn đồng/cp, tài khoản chị Lan "bốc hơi" đến 70%. Lo sợ giá cổ phiếu còn về 5-7 ngàn đồng, chị Lan vội bán sạch chịu mức lỗ hơn 5 tỷ đồng. Và từ thời điểm đó, nhà đầu tư này đã “cạch mặt" không bao giờ tơ tưởng đến “chứng, cháo" gì nữa.

Theo ông Phạm Lê Duy Nhân - Trưởng phòng Quản lý danh mục đầu tư Công ty Quản lý quỹ Vietcombank, để có thể thu lợi từ ăn cổ tức, nhà đầu tư cần chú ý một số điểm như sau.

Một là cổ tức phải được ưu tiên chi trả bằng tiền mặt. Thứ hai, nhà đầu tư cần quan tâm đến tỷ suất cổ tức, tức tỷ lệ chi trả cổ tức trên giá cổ phiếu. Tiếp theo, cần lựa chọn các công ty chi trả cổ tức cao dựa trên tình hình tài chính vững chắc, mô hình kinh doanh ít rủi ro và biến động. Việc chi trả cổ tức quá cao so với khả năng tài chính có thể dẫn đến rủi ro lớn cho hoạt động kinh doanh của công ty về lâu dài.

Cuối cùng, hãy xét đến triển vọng tương lai của doanh nghiệp. Dữ liệu lịch sử có thể cung cấp cái nhìn lệch lạc về khả năng chi trả cổ tức của doanh nghiệp. Hãy nghiên cứu và đánh giá khả năng duy trì cổ tức cao của doanh nghiệp đó trong thời gian sắp tới trong tương lai. Bạn cũng nên cân nhắc những doanh nghiệp tuy chưa có lịch sử chi trả cổ tức cao trước đó nhưng đã có thể bắt đầu bước vào giai đoạn chi trả cổ tức cao (do hết các dự án đầu tư lớn, hoạt động kinh doanh bắt đầu đem lại lợi nhuận và dòng tiền).

Tóm lại, việc tự đầu tư vào cổ phiếu theo chiến lược cổ tức hay bất kỳ chiến lược gì cũng đòi hỏi nhiều kiến thức, kinh nghiệm, thông tin và thời gian để có thể đầu tư hiệu quả và mang lại lợi nhuận bền vững trong thời gian dài.

PV GAS sắp chia cổ tức 60%

Để cổ tức là “mùa quả ngọt"
Năm nay PV GAS sẽ chia cổ tức 60% cho cổ đông.

Ngày 29/5/2024, tại TP HCM, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS, mã chứng khoán: GAS) đã tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 để tổng kết tình hình thực hiện kế hoạch năm 2023, thảo luận và tiến hành biểu quyết đối với kế hoạch năm 2024 và các nội dung quan trọng khác.

Đại hội đã thông qua phương án thông qua phương án phân phối lợi nhuận với việc chia cổ tức bằng tiền mặt năm 2023 với tỷ lệ 60%/vốn điều lệ, tương đương với số tiền chi trả dự kiến hơn 13.780 tỷ đồng (gấp 3 lần so với kế hoạch là 20%); kế hoạch chia cổ tức tiền mặt năm 2024 với tỷ lệ 20 %/vốn điều lệ; thông qua phương án tăng vốn điều lệ năm 2024 với tỷ lệ 2% qua việc phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu.

Nguồn: Để cổ tức là “mùa quả ngọt"

Minh Khang
kinhtexaydung.petrotimes.vn
Chia sẻ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Cổ phiếu FPT giảm sâu trái ngược với kết quả kinh doanh

Cổ phiếu FPT giảm sâu trái ngược với kết quả kinh doanh

Cổ phiếu FPT - Công ty Cổ phần FPT (HoSE) giảm sâu dù kết quả kinh doanh quý 2/2024 nhiều khả quan.
Tăng trưởng kinh tế và lợi nhuận từ đầu tư cổ phiếu

Tăng trưởng kinh tế và lợi nhuận từ đầu tư cổ phiếu

Nếu như được hỏi rằng, tăng trưởng kinh tế có mối liên hệ gì với lợi nhuận từ đầu tư cổ phiếu hay không, gần như chắc chắn tất cả các nhà đầu tư trên thị trường đều đồng ý rằng chúng có mối liên hệ chặt chẽ. Tuy nhiên, có lẽ ít ai để ý mối liên hệ này trên thực tế được thể hiện như thế nào. Bài viết này sẽ cung cấp một góc nhìn mới về mối quan hệ giữa lợi nhuận từ đầu tư cổ phiếu và tăng trưởng kinh tế (GDP), đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc dự báo kinh tế đối với hiệu quả đầu tư vào thị trường chứng khoán.
Những cổ phiếu rời sàn vì cơ cấu cổ đông quá cô đặc

Những cổ phiếu rời sàn vì cơ cấu cổ đông quá cô đặc

Từ đầu năm 2024, thị trường đã xuất hiện nhiều mã cổ phiếu thông báo hủy niêm yết. Trong đó, một số cái tên rời cuộc chơi vì cổ đông lớn đã nắm gần như toàn bộ cổ phần, không còn đáp ứng quy định của một công ty đại chúng.
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai lao dốc

Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai lao dốc

Sau khi có thông tin cơ quan công an, viện kiểm sát đến làm việc tại nhà bà Nguyễn Thị Như Loan, cổ phiếu QCG đã giảm kịch sàn.
Cổ phiếu ngành dược phẩm: “Gà đẻ trứng vàng”

Cổ phiếu ngành dược phẩm: “Gà đẻ trứng vàng”

Cổ phiếu ngành dược sau đại dịch Covid -19 đã trở lại và tăng hết biên độ trong phiên giao dịch ngày 16/7/2024.
Vọt hơn 700 điểm, Dow Jones chứng kiến phiên tăng mạnh nhất trong hơn 1 năm

Vọt hơn 700 điểm, Dow Jones chứng kiến phiên tăng mạnh nhất trong hơn 1 năm

Chỉ số Dow Jones tăng mạnh lên mức đỉnh mới vào ngày thứ Ba (16/07) khi thị trường giá lên (bull market) mở rộng ra ngoài các cổ phiếu công nghệ nhờ hy vọng hạ lãi suất sắp tới.

Các tin khác

Lãnh đạo mua bán cổ phiếu: Áp lực bán vẫn còn

Lãnh đạo mua bán cổ phiếu: Áp lực bán vẫn còn

Thống kê giao dịch tuần từ ngày 8-12/7/2024 cho thấy, lãnh đạo và người thân vẫn “kiên trì” bán cổ phiếu ở cả chiều đăng ký và thực hiện giao dịch.
Miệt mài bán ròng, bao giờ khối ngoại quay lại chứng khoán Việt?

Miệt mài bán ròng, bao giờ khối ngoại quay lại chứng khoán Việt?

Việc bán ròng không đến từ nội tại hay tiềm năng kinh tế Việt Nam suy yếu, do đó, các chuyên gia đều cho rằng dòng tiền ngoại sẽ sớm quay trở lại mua ròng.
Nhóm chứng khoán và bất động sản hút tiền trong tuần thanh khoản hồi phục

Nhóm chứng khoán và bất động sản hút tiền trong tuần thanh khoản hồi phục

Thanh khoản tăng mạnh trong tuần 08 - 12/07, dòng tiền lan tỏa rộng ở nhiều nhóm ngành. Trong đó, có 2 nhóm nổi bật là bất động sản và chứng khoán.
Doanh nghiệp bất động sản dồn dập cơ cấu nợ trái phiếu

Doanh nghiệp bất động sản dồn dập cơ cấu nợ trái phiếu

Riêng trong tuần đầu tháng 7/2024 có 9 doanh nghiệp thông báo chậm thanh toán gốc, lãi hoặc gia hạn kỳ hạn trả nợ trái phiếu, chủ yếu là doanh nghiệp bất động sản. Nửa cuối năm 2024, doanh nghiệp bất động sản đứng trước áp lực trả nợ gần 59.000 tỷ đồng trái phiếu.
Công ty chứng khoán vừa và nhỏ rời cuộc đua tăng vốn?

Công ty chứng khoán vừa và nhỏ rời cuộc đua tăng vốn?

Năm 2024, nhóm công ty chứng khoán (CTCK) tại Việt Nam lại tiếp tục sôi động với cuộc đua tăng vốn. Các thương vụ tăng vốn được kỳ vọng gia tăng đáng kể lượng tiền phục vụ kinh doanh, điển hình là cho vay margin và tự doanh. Tuy nhiên, không ít cái tên phải rời cuộc đua vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Đáng chú ý là các đơn vị ngừng phương án tăng vốn chủ yếu là những CTCK quy mô vốn vừa và nhỏ.
Khối ngoại bán ròng vì đâu?

Khối ngoại bán ròng vì đâu?

Nếu khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng, thì tổng giá trị bán ròng của họ có thể sẽ vượt qua đỉnh cao của năm 2021 là 73.132 tỷ đồng.
Cá tính ảnh hưởng tới phong cách đầu tư của bạn như thế nào?

Cá tính ảnh hưởng tới phong cách đầu tư của bạn như thế nào?

Để có thể thành công trên thị trường chứng khoán, một trong những điều kiện quan trọng nhất là nhà đầu tư phải hiểu rõ về bản thân mình. Đã có nhiều nghiên cứu về tài chính học hành vi chứng minh rằng cá tính của nhà đầu tư có ảnh hưởng lớn tới phong cách đầu tư và kết quả đầu tư của họ trên thị trường.
Chứng khoán tháng 7: Dự báo VN-Index dao động dưới 1.300 điểm

Chứng khoán tháng 7: Dự báo VN-Index dao động dưới 1.300 điểm

Khó khăn và biến động của thị trường chứng khoán vẫn tiếp tục trong tháng 7/2024; nhưng kỳ vọng sẽ có các yếu tố thuận lợi và mục tiêu chỉ số cuối năm không thay đổi.
Thị trường chứng khoán: Chờ cơ hội từ kết quả kinh doanh quý II

Thị trường chứng khoán: Chờ cơ hội từ kết quả kinh doanh quý II

Theo Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý II/2024 sẽ mang lại sự sôi động cho thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK).
Chứng khoán phái sinh: Các hợp đồng lấy lại đà tăng điểm

Chứng khoán phái sinh: Các hợp đồng lấy lại đà tăng điểm

Các hợp đồng tương lai lấy lại đà tăng điểm và đóng cửa trong sắc xanh trên thị trường chứng khoán phái sinh phiên giao dịch ngày 9/7. Mức tăng của các hợp đồng ở mức khá và tương tự diễn biến của chỉ số cơ sở, thanh khoản bật tăng mạnh so với phiên giao dịch liền trước.
Phát hành trái phiếu doanh nghiệp tăng mạnh nhưng vẫn còn những nỗi lo

Phát hành trái phiếu doanh nghiệp tăng mạnh nhưng vẫn còn những nỗi lo

Theo Bộ Tài chính, hơn 40 doanh nghiệp phát hành trái phiếu riêng lẻ, trị giá 110.200 tỷ đồng trong nửa đầu năm, gấp 2,6 lần cùng kỳ 2023. Tuy nhiên, bên cạnh tín hiệu tích cực này, tình hình thanh toán nghĩa vụ tài chính với trái chủ của các doanh nghiệp vẫn chưa có nhiều cải thiện, chỉ có gần 60.000 tỷ đồng trái phiếu được mua lại trong nửa đầu năm, giảm gần 40% so với cùng kỳ năm năm 2023.
Tiền tiếp tục vào, VN-Index tăng liền 7 phiên, tiến dần về mốc 1.300 điểm

Tiền tiếp tục vào, VN-Index tăng liền 7 phiên, tiến dần về mốc 1.300 điểm

Thị trường đang phục hồi tốt xét về cả điểm số và thanh khoản, dù rằng khối ngoại vẫn miệt mài bán ròng và còn đó những lo lắng liên quan đến tỷ giá, lãi suất.
Nhịp đập Thị trường 09/07: Nhóm tài chính xanh ngát

Nhịp đập Thị trường 09/07: Nhóm tài chính xanh ngát

Sắc xanh của chỉ số VN-Index tiếp tục đậm thêm về cuối phiên sáng. Chỉ số tạm nghỉ trưa ở mức tăng hơn 6.5 điểm, chốt tại 1,290 điểm.
4 yếu tố tác động đến cổ phiếu ngành bất động sản nửa cuối năm 2024

4 yếu tố tác động đến cổ phiếu ngành bất động sản nửa cuối năm 2024

Trong báo cáo mới đây, Công ty CP Xếp hạng Tín nhiệm Đầu tư Việt Nam (VIS Rating) đã chỉ ra 4 yếu tố tác động đến triển vọng cổ phiếu nhóm ngành bất động sản nửa cuối năm 2024.
Để cổ tức là “mùa quả ngọt"

Để cổ tức là “mùa quả ngọt"

Đầu tư chứng khoán ngoài thu lợi nhuận khi cổ phiếu tăng giá thì nhà đầu tư còn có thể nhận được cổ tức (bằng tiền mặt hoặc bằng cổ phiếu từ các Doanh nghiệp trên sàn). Song không phải cứ rình cơ hội Doanh nghiệp sắp chia cổ tức rồi lao vào mua mà đã là “thơm". Nhà đầu tư cần có những chiến lược, sự hiểu biết và kiên trì để có thể đợi được “mùa quả ngọt".
Doanh nghiệp cấp nước nhộn nhịp chốt quyền trả cổ tức

Doanh nghiệp cấp nước nhộn nhịp chốt quyền trả cổ tức

Loạt doanh nghiệp trong lĩnh vực cấp nước thông báo chốt danh sách trả cổ tức bằng tiền mặt, thanh toán cuối tháng 7 và đầu tháng 8/2024. Trong số này, mức trả cao nhất là 14% và thấp nhất là 5.1%.
Thị trường chứng khoán hấp thu tốt yếu tố tiêu cực trong tháng 7

Thị trường chứng khoán hấp thu tốt yếu tố tiêu cực trong tháng 7

ABS dự báo tháng 7 là thời điểm thị trường chứng khoán hấp thụ tốt yếu tố tiêu cực, chuẩn bị cho sóng tăng trong nửa cuối năm 2024.
Công ty chứng khoán ráo riết tăng vốn

Công ty chứng khoán ráo riết tăng vốn

Nhiều Công ty Chứng khoán rốt ráo tăng vốn trước kế hoạch vận hành hệ thống KRX trong năm 2024.
Xem thêm
WORLDBANK DỰ BÁO KINH TẾ VIỆT NAM NĂM 2024 VÀ NĂM 2025 | NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG  #62

WORLDBANK DỰ BÁO KINH TẾ VIỆT NAM NĂM 2024 VÀ NĂM 2025 | NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG #62

Cụ thể, báo cáo “Điểm lại - Cập nhật tình hình kinh tế Việt Nam” ấn bản tháng 4/2024 của WB tại Việt Nam ngày 23/4 đã chỉ ra xuất khẩu đang phục hồi, tiêu dùng và đầu tư tư nhân trong nước cũng trên đà tăng dần. Xuất khẩu thực tế dự kiến sẽ tăng 3,5% vào năm 2024, phản ánh sự cải thiện dần dần nhu cầu toàn cầu. Ngoài ra, lĩnh vực bất động sản dự báo phục hồi mạnh hơn vào cuối năm nay và năm sau, thúc đẩy nhu cầu trong nước khi các nhà đầu tư và người tiêu dùng dần lấy lại niềm tin.
Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

Tọa đàm “Xúc tiến thương mại: Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP”

sản phẩm OCOP
Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa

Trao yêu thương cho em

Trao yêu thương cho em

Nhằm kết nối, sẻ chia với các trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19 vừa qua trên địa bàn Cần Thơ. Tạp chí Gia đình Việt Nam tại TP Cần Thơ tổ chức Chương trình nghệ thuật “ Nối vòng yêu thương” diễn ra vào ngày 28/6/2022. Công ty Cổ phần Trầm hương sinh học TTT là đơn vị tài trợ chính cho chương trình với mong muốn các em sẽ đón nhận những tương lai tươi sáng.
Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Kon Tum giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Ngày 18/4 vừa qua, đối tượng Lê Ngọc Nhất đã dẫn Y Liên cùng 5 người khác gồm 2 nữ, 3 nam không rõ tên tuổi, không quen biết nhau sang Campuchia qua đường mòn biên giới tỉnh Long An.
Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Giới thiệu Phổ biến kiến thức Pháp luật

Phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật là hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu, bổ sung kiến thức, các quy định pháp luật mới ban hành. Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, việc cập nhật kiến thức pháp luật có vai trò rất quan trọng, góp phần hình thành tri thức pháp lý, thái độ, hành vi xử sự của mọi người phù hợp với đòi hỏi của hệ thống pháp luật. Tại tỉnh Quảng Ninh, việc phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật cho những người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở có ý nghĩa quan trọng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh, trật tự trên địa bàn.
Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Phổ biến Luật tiếp cận thông tin

Luật này quy định về việc thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân, nguyên tắc, trình tự, thủ tục thực hiện quyền tiếp cận thông tin, trách nhiệm, nghĩa vụ của cơ quan nhà nước trong việc bảo đảm quyền tiếp cận thông tin của công dân.
Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Hướng đến Chuyển đổi số sâu rộng

Trong thời kỳ hội nhập và phát triển, chuyển đổi số ngày càng đóng vai trò quan trọng, quyết định hiệu quả thành công của doanh nghiệp. Và, một thực tế cho thấy, các doanh nghiệp trên toàn thế giới thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ bán lẻ, tài chính và chăm sóc sức khỏe, cho đến khu vực công, đều đang khởi động các dự án chuyển đổi số để cải thiện trải nghiệm khách hàng và tăng hiệu quả hoạt động.
Giao diện di động